12 หนังรักที่เกี่ยวกับการ “หย่าร้าง” ดูแล้วมีกำลังใจมูฟออนเลย

ถ้ารักให้สุดแล้ววันหนึ่งต้องมาหย่ากัน ก็ถือว่าเราทำดีที่สุดแล้ว ใครที่กำลังเจอสภาวะแบบนี้ อยากหาอะไรมาอัพให้ใจฟูๆ บ้าง ลองดู 15 หนังความรักที่ต้อง “หย่าร้าง” นี้นะ ไม่ได้แย่อย่างที่คิดแน่นอน ถ้าไปต่อไม่ได้ แล้วต้องจบกันไป ต่างคนต่างแยกย้าย อาจมีความรักใหม่ หรือมีชีวิตใหม่ที่ดีกว่าไปเลย คนที่รักกัน แต่งงานกันมา แล้วต้องมาถึงทางแยก “หย่าร้าง” กัน ความจริงก็เป็นเรื่องธรรมดาอยู่นะ คนเรามาค้นพบหัวใจตัวเองทีหลังได้ หรือพยายามแล้วไปกันไม่รอด หรืออาจจะเจ็บปวดในตอนแรก แต่ดีกว่าฝืนกันไป คลีโอมีหนังเกี่ยวกับการ “หย่าร้าง” มาให้ลองไปดูกันนะ เริ่ดทุกเรื่อง!! 1.Kramer VS. Kramer หนังดังที่คอหนังยุค 80’s ไม่มีใครพลาดเรื่องนี้ ประชันกันเลยทั้งเมอรีล สตรีพ และดัสติน ฮอฟฟ์แมน เป็นหนังที่ตามล่าความดราม่ากันในศาล ที่เป็นเรื่องของเบื้องหลังครอบครัวสุดเพอร์เฟ็คท์ โจอันนา นางเอกได้ลุกขึ้นมาหลังจากเธอขอหย่ากับเท็ด ว่าเธอต้องการสิทธิ์ในการเลี้ยงลูกชายของเธอ เขาไม่ยอม ก็เลยต้องฟาดกันในศาล เป็นเรื่องความซับซ้อนของจิตใจของคนเรา ความเชื่อของคนเป็นแม่ที่คิดว่าตัวเองเลี้ยงลูกได้ดีกว่า และคนเป็นพ่อที่ไม่เข้าใจว่าเขาจะด้อยกว่าเรื่องเลี้ยงลูกตรงไหน หนังเข้มข้นในทั้งบทและการแสดง เรื่องนี้ได้รางวัลออสการ์ไปถึง 5 รางวัลเลยล่ะ 2. […]

Schwarzkopf ‘Natural & Easy’ สีผมสวยแบบมือโปรด้วยพลังธรรมชาติ ทวงคืนความอ่อนวัยแบบไม่ตกเทรนด์

Schwarzkopf (ชวาร์สคอฟ) แบรนด์สีผมตัวจริงที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 120 ปี คว้า แจ็คกี้ ชาเคอลีน นักแสดงสาวมากความสามารถ เปิดตัว แชมพูปิดผมขาว ‘Schwarzkopf Natural & Easy’ 3 เฉดสี จับเทรนด์สีผมที่ไม่จำกัดอยู่แค่เฉดสีเข้มเดิม ๆ อีกต่อไป

เจ้าของฟาร์ม “บ้านสวนปรีดา” กับหมวกคู่ใจจาก UPTOYOU ที่พร้อมลุยในทุกๆวัน!

ทางคลีโอได้มีโอกาสสัมภาษณ์พี่ต้อง เจ้าของฟาร์มบ้านสวนปรีดา ต้องบอกเลยว่าน่าสนใจมากๆ ด้วยวิธีการเล่าเรื่องของเธอทำให้รู้เลยว่าเธอรักในสิ่งที่ตัวเองทำจริงๆ เธอรักสัตว์ทุกตัวที่เธอเลี้ยง และคำว่าฟาร์มของเธอแตกต่างจากคนอื่นเพราะเธอไม่ได้หวังผลประโยชน์จากพวกสัตว์น่ารักๆเหล่านี้เลย…ความตั้งใจของพี่ต้องคืออยากให้ทุกคนได้มาเอ็นจอยร่วมกัน ณ บ้านสวนปรีดาแห่งนี้โดยที่ไม่ต้องนึกถึงความเครียดใดๆ แค่มีความสุขกับธรรมชาติและสิ่งรอบตัวเท่านั้นเอง…งานนี้พี่ต้องขอพาทัวร์ฟาร์ม มากับชุดที่พร้อมลุยและหมวกที่ขาดไม่ได้เลยจาก UPTOYOU ที่ทำให้ลุคการทำงานของเธอคอมพลีทสุดๆ

รักเพื่อนสนิทมานาน แล้วต้องเสียเขาไปให้คนอื่น เจ็บปวดจะตาย!

“ฉันรักเธอ” ที่ยังคงเป็นประโยคคลาสสิคในใจเสมอมา สำหรับคนที่แอบรักเพื่อนตัวเอง เพื่อนที่มีบทสนทนาดีพๆ อยู่ด้วยกันทีไรเหมือนตกห้วง เราคิดเหมือนๆ กัน บางทีพูดออกมาก็แทบจะประโยคเดียวกัน ติดแค่ “เราเป็นเพื่อนกัน” ความรักที่ไม่เคยได้บอก ที่ต้องมาเจ็บปวดที่สุด วันที่เขามีคนรัก ผู้หญิงอีกคนที่ไม่ใช่เรา! คนที่รักเพื่อนสนิท ที่เขาไปมีแฟนเป็นคนอื่นเท่านั้น ถึงจะเข้าใจความเจ็บปวดในใจแบบนี้ได้ดี ความรักแบบจูลส์รักไมเคิลใน My Best Friend’s Wedding เธอรักเขามา 9 ปี และก็มั่นใจว่าเราก็รักเธอแบบเดียวกัน แต่วันหนึ่งเขาไปเลือกคิม ผู้หญิงอีกคนที่ดูแล้วก็ไม่เห็นจะน่าเข้าใจเขาเท่าเธอนี่นา แล้วไม่ใช่ว่าฟ้าไม่ส่งสัญญาณมาบอกจูลส์นะ ช่วงเวลาที่เธอคบกับไมเคิล เขาใช่ที่สุด ทั้งสองคนคลิกกันและมีความสุขที่สุด จูลส์รู้จักเขาดี ทั้งสองมีเพลงของตัวเอง เรียกว่าเข้าใจกันดีอย่างลึกซึ้ง แต่ในความเป็นจูลส์ เธอกลัวความรัก กลัวการต้องมีใครมาเป็นเจ้าของหัวใจเธอ เธอเลยรักษาแค่ระยะความเป็นเพื่อนกับเขามาตลอด จนวันที่เขาไม่เลือกเธอนนั่นล่ะ เธอถึงเพิ่งมาคิดได้ ความรักแบบนี้มันเหมือนกับว่า “โลกนี้มีเราเพียงสองคนก็จริง แต่เราก็กลัวว่าจะเสียกันและกันไป เราเลยเลือกที่จะเป็นแค่เพื่อนกัน” สิ่งที่เจ็บปวดที่สุดคือเมื่อเรากำลังจะเสียอีกคนไป เมื่อนั้นแหละที่เรารู้สึกว่า “ฉันพลาดที่สุด” เราต้องมองเห็นเพื่อนรักเดินไปกับผู้หญิงอีกคน ทั้งๆ ที่เรารู้ว่าในโลกนี้ไม่มีใครจะเข้าใจความรู้สึกเขาได้ดีเท่าฉัน ความรักที่ไม่เปิดกว้าง ความรักที่มีความเป็นตัวตนมาค้ำไว้ มักปิดสิ่งดีงามไม่ให้ไหลเข้ามาในหัวใจเรา และล็อคเราเอาไว้ในนั้น […]
Skin Care

บ๊ายบาย สิว ยังไง ไม่ให้หน้าแห้งถึงเวลาบ๊ายบาย สิว แบบที่ไม่ทำให้เราหน้าแห้งตึง ใช้เจลแต้มสิวทีไร สิวก็แห้ง หน้าก็แห้ง กลายเป็นลงเมคอัพจุดนั้นแล้วมันแตกจนโป๊ะ! กว่าจะซ่อมหน้าให้กลับมาชุ่มชื้นทีไร เอ้า! สิวขึ้นใหม่ซะงั้น

ล้างหน้าลด สิว 

Mario Badescu Acne Facial Cleanser ราคา 630 บาท

คีย์ของการลดสิวคือเราต้องขจัดสิ่งสกปรก เมคอัพที่ตา และความมันส่วนเกิน ที่ตาเราอาจจะมองไม่เห็น แต่ผิวสัมผัสได้หรือฝังลึกลงไปในรูขุมขนออกให้หมด คลีนเซอร์จาก Mario Badescu นอกจากจะทำความสะอาดผิวหน้าเราได้สะอาดมากๆ แล้ว ก็ช่วยรักษาสิวบนผิวโดยไม่ทำให้ผิวเราแห้งหรือระคายเคือง ด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติอย่าง ว่านหางจระเข้และคาโมมายล์ แค่ใช้ล้างหน้าเช้าและเย็นเท่านี้ก็เบาใจได้หนึ่งเปราะ

ช้อป

ใช้ผลิตภัณฑ์ที่แพทย์แนะนำซะเลย

Smith Acne Set

ก็ฟังหมอผิวไปเลยสิคะ นายแพทย์ สมิทธิ์ อารยะสกุล เองก็เจอคนมีปัญหาสิวมาเยอะ ยิ่งช่วงนี้หน้ากากอนามัยน่ะทำให้เจ็บแสบมากมาย ปล่อยเซ็ตรักษา สิว ที่มีครบไม่ว่าจะเป็น เจลทำความสะอาดผิวหน้า  Smith Soft Acne Wash ราคา 390 บาทสูตรอ่อนโยนที่มีส่วนผสมของ Tea Tree Leaf Oil ช่วยยับยั้งแบคทีเรียสาเหตุของการเกิดสิว, Horse Chestnut ลดการอักเสบของผิวและมีสารต้านอนุมูลอิสระ สารสกัดจากเห็ดควบคุมความมันตลอดวัน

เอสเซนส์สำหรับผิวที่มีปัญหาสิว Smith Acne Essence ราคา 980 บาท สูตรเอกสิทธิ์เฉพาะ Smith Cobiobalance ที่คิดค้นมาเพื่อลดปัญหาและป้องกันการเกิดสิว มีสารสกัดบัวหิมะเกรดพรีเมียมที่เป็นจุลินทรย์ที่ลดโอกาลการเติบโตของปัญหาสิว ผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน คืนความสมดุลให้ผิวหน้าเรา ไม่มีกรด BHA สี น้ำหอม และพาราเบน

 และเจลแต้มสิว Smith Acne Soothing Gel ราคา 340 บาท สูตรเอกสิทธิ์ Smith Triple Acne Target Action ไม่มีกรด BHA เหมาะกับทุกสภาพผิว มีสารสกัดจากเปลือกมังคมที่ช่วยยับยั้งแบคทีเรีย ลดปัญหาสิว สารสกัดจากหัวหอม ลดอาการอักเสบและบวม ช่วยสมานแผล ลดโอกาสแผลเป็น และ Tea Tree Oil ลดรูขุมขนอุดตัน และควบคุมความมันได้

หรือซื้อSmith Acne Set ไซส์เล็กกว่าขนาดจริงในราคา 600 บาท

ช้อป

สกินแคร์ที่ใช้แล้วไม่เคยผิดหวัง

Eucerin Pro Acne Set ราคา 1,830 บาท

แฟนคลับยูเซอรีนน่ะรู้ดีว่าผลิตภัณฑ์สำหรับผิวจากเขาน่ะของจริง! เซ็ตนี้เน้นๆ เรื่องลดโอการการเกิด สิว ไปเลย ผ่านการพิสูจน์ผลจากผู้เชี่ยวชาญด้านผิวพรรณแล้วว่าเหมาะสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย ไม่ทำให้เกิดการอุดตัน ในเซ็ตจะมี Pro Acne Cleansing Water ขนาด 125 ml ลบทุกความสกปรกและสิ่งที่ผิวไม่ต้องการออกไป และไม่ทิ้งผิวแห้งตึงเอาไว้ อ่อนโยน ไม่มีสารระคายเคือง แอลกอฮอลล์ หรือสารที่ก่อให้เกิดการอุดตัน สูตรนี้เหมาะกับคนเป็นสิวและผิวแพ้ง่าย สามารถใช้ได้ขณะใส่คอนแทคเลนส์

ทำความสะอาดแบบไร้สบู่และน้ำหอมด้วย Pro Acne Cleansing Gel ขนาด 200 ml ที่ช่วยลดโอกาสการเกิดสิวร รอยสิว สามารถใช้ควบคู่กับการรักษาสิวได้ และสุดท้าย Pro Acne A.I Matt Fluid 50 ml เป็นมอยเขอร์ไรเซอร์ลดสิว มีสารสำคัญที่ช่วยลดสิวอุดตัน รอยดำรอยแดงจากสิว และช่วยควบคุมความมันยาวนานถึง 8 ชั่วโมง

ช้อป

Smooth E เซ็ตสำหรับผู้มีแนวโน้มเป็นสิวได้ง่าย ราคา 1,395 บาท ลดเหลือ 950 บาท

เซ็ตนี้มีมา 4 สิ่ง อย่างแรกเลยคือ Smooth E Acne Clear Whitening Toner Acne Clear Whitening 150 ml ที่เป็นโทนเนอร์แบบ 4 in 1 กำจัดทุกสาเหตุที่ทำให้เกิดสิว สิวที่เกิดขึ้นซ้ำซาก ยุบแล้วโผล่มาใหม่ และช่วยกระชับรูขุมขุน แน่นอนว่าเหมาะกับผิวที่บอบบางและเป็นสิวง่าย, Smooth E Acne Extra Sensitive Cleansing Gel 4 oz เจลล้างหน้าสูตรไม่มีฟอง ช่วยขจัดความมันและเซลล์ผิวเก่าให้ออกไป ลดการเกิดอนุมูลอิสระ ต้นเหตุหนึ่งของการเกิดสิว Smooth E Acne Hydrogel Plus 10 g เป็นเจลแต้มสิวที่ออกฤทธิ์ในทันที Smooth E Acne Scar Serum 7 g พอเกิดสิวแล้วก็ต้องดูแลรอยแผลเป็นจากสิว เซรั่มที่ลดรอยแผลเป็นจากสิว แผลสิว จุดด่างดำ หลุมสิว แผลเป็นหลังผ่าตัด และแผลคีลอยด์

ช้อป

Kiehl’s Breakout Control Targeted Blemish Treatment Facial Lotion ราคา 1,990 บาท ลดเหลือ 1,791 บาท 

เป็นโลชั่นครีมที่ช่วยลดสิวอุดตันด้วยส่วนผสมของ Salicylic Acid และวิตามินบี 3 ที่จะทั้งช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ และลดรอยสิวบนผิวที่มองเห็นได้ ลดความหมองและความหยาบกร้านบนผิวอีกด้วย และยังมี Lipo Hydroxy Acid หรือ LHA ที่ช่วยขจัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายไปแล้วแต่ยังดักจับน้ำมันเอาไว้ ซึ่งจะทำให้ลดรอยสิวเก่าได้ดีขึ้น มีว่านหางจระเข้และวิตามินบี 3 ช่วยทำให้ผิวผ่อนคลาย ได้ความกระจ่างใส

ช้อป

ทุกผลิตภัณฑ์ที่ใช้กับผิวหน้า ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคลด้วย ควรจะศึกษาส่วนผสมให้ดีและนำไปใช้คู่กันกับผลิตภัณฑ์อื่นๆ ตามคำแนะนำของแพทย์อย่างถูกต้อง เพราะฉะนั้นต้องเลือกสิ่งที่เหมาะกับเราเอาไว้ก่อน ใครบอกว่าดี เชื่อสักครึ่งหนึ่ง ลองเองอีกครึ่งหนึ่ง และอะไรที่ไม่เวิร์ค ต้องเลิกใช้ทันทีนะ!

อ่านเรื่องราวอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ทาง CleoThailand หรือ FB: @CleoThailand

More