30 กว่าปีที่รอกอดอุ่นๆ จากแม่…เคยคิดสั้นเกือบตาย วันนี้เธอได้แม่ที่อยากได้มาตลอดชีวิต

เพราะเราเชื่อว่าชีวิตของผู้หญิงทุกคนมีเรื่องราว และเรื่องที่ทำให้ใจสั่นสะท้านได้คงไม่พ้นเรื่องความรักของแม่และปมในวัยเด็ก เหมือนกับที่ หญิง-ณัฏฐณิชชา เอกอัครปุลพัชร์ ที่หัวใจเริ่มต้นกับความโดดเดี่ยว แต่จบลงได้ด้วยความอบอุ่น เรื่องทั้งหมดนี้ไม่ใช่โชคชะตา แต่สิ่งที่เธอตามหามานาน วันนี้หญิงได้คำตอบด้วยตัวเอง และรู้สึกถึงความรักจริงๆ ของแม่แบบไม่ตั้งคำถามในเวลา 30 กว่าปีที่รอคอยมา กุมหัวใจไว้ดีๆ ก่อนอ่านเรื่องราวของเธอไปด้วยกัน “แม่ของหญิงมีลูกตั้งแต่อายุยังน้อย เราโตมาพ่อแม่แยกทางกันตั้งแต่เด็กๆ เห็นภาพพ่อแม่ทะเลาะกันจนสุดท้ายเขาก็เลิกกัน พ่อแอบมารับเราไปเล่นบ้านย่าช่วงกลางวันตอนไปโรงเรียน แม่ก็มาแย่งคืนแล้วเขาจะทะเลาะกัน พ่อมาหาเรื่อยๆ ช่วง ป.3-4 ยังจำได้ว่าพ่อซื้อจักรยานให้แล้วเอามาวางไว้บนหัวสะพานหน้าบ้านที่เป็นคลอง เพราะบ้านอยู่ที่ฉะเชิงเทรา ยังจำแววตานั้นของพ่อได้ดี ภาพจำตอนเด็กของเราเลยคือ แม่ออกไปทำงานให้เราอยู่กับยาย หนึ่งปีจะเจอกัน 1-2 ครั้ง เรารอแม่หน้าบ้านทุกวัน มองไปที่เรือทุกลำเผื่อเขาจะกลับมา แล้วถ้าแม่มาเราจะร้องไห้ตาม ไปปีนต้นมะขามหลังบ้านให้แม่เอาเราไปอยู่ด้วย เราขาดความรักหนักมาก จน ป.4 แม่แต่งงานใหม่และพาเราไปอยู่ด้วยตอน ป.6 เรายิ่งเสียใจหนักมาก รู้สึกว่าตัวเองเป็นอากาศธาตุในบ้านนั้น เห็นแม่มีความสุขกับครอบครัวใหม่ แต่เราเหมือนอยู่ตัวคนเดียวในบ้าน” ชีวิตของหญิงโตมาด้วยความกลัวแม่มาก “แม่จะตาขวาง ดุมาก ใส่เสื้อสั้นๆ หน่อยด่าเลย เราไม่เคยคุยกัน ไม่ใช่แม่ลูกที่ปรึกษากันได้ ตลอดช่วงมัธยมต้น รู้สึกบ้านไม่น่าอยู่ แม่ทำงานกลับดึก […]

ไอเท็มฮิตติดโซเชียล Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดเดียว ใช้ได้ตั้งแต่บำรุงยันแต่งหน้า

ไม่ว่าจะเข้าเฟสบุค สไลด์อินตราแกรม หรือหันไปเล่นติ๊กต๊อก ก็เจอแต่คนพูดถึง จอห์นสัน เบดไทม์ เบบี้ ออยล์ ขวดม่วง จนอดสงสัยไม่ได้ว่าทำไม๊ ทำไม? ฮอตฮิตติดโซเชียล ซึ่งพอได้ลองเท่านั้นแหละ ถึงบางอ้อเลยจ้า… มัลติฟังก์ชั่นมากเว่อร์ ขวดเดียวใช้ได้ตั้งแต่ขั้นตอนบำรุง ไม่ว่าจะผิว ผม และเล็บ ไปจนถึงแต่งหน้า ว่าแล้วทีมกรรมการคลีโอก็พร้อมใจกันมอบมงให้ น้องออยล์ขวดม่วง สวมสายสะพาย Best Multi-purpose Skin S.O.S เป็นที่เรียบร้อย อ่ะปรบมือออออ มาทำความรู้จัก Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดสีม่วงกันดีกว่า ถ้าพูดถึงออยล์ ชื่อจอห์นสัน เบบี้ ออยล์ ต้องลอยมาก่อนเลย เพราะไม่ว่าใครก็ต้องเคยผ่านการใช้ออยล์ขวดสีชมพูพาสเทลมาอย่างแน่นอน แต่วันนี้ที่ป็อปและฮอตมากเป็นพิเศษ คือ น้องออยล์ขวดสีม่วง ชื่อว่า Johnson’s Bedtime Baby Oil เป็นสูตรที่นอกจากจะช่วยให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น ด้วย pH Balanced & […]

ไขความลับผิวสวยของหมอเจี๊ยบ “เด้ง ฟู กระชับ” เพราะ AquaPlus  HYA 8D PLUS ขวดนี้เอง!

เพราะผิวสวยไม่ใช่แค่ผิวขาว แต่หมายถึงผิวที่สุขภาพดี เด้ง ฟู กระชับ และดูอิ่มน้ำ ว่าแต่… เราจะมีผิวแบบนั้นได้อย่างไร? วันนี้แอดมีเคล็ดลับมาบอกค่ะ! กระซิบว่าเป็นเคล็ดลับของหมอเจี๊ยบ-ลลนา คุณหมอคนเก่ง ที่แอดพยายามเปิดโหมดซูมไปที่ผิวทุกครั้งเวลาเจอ จะบอกว่าทั้งในจอ นอกจอ หรือแม้แต่กล้องไอโฟน ก็ไม่มีอะไรแกงหมอเจี๊ยบได้จริงๆ ผิวดูละเอียด ชุ่มชื่น และสุขภาพดีมากๆ นี่ขนาดงานรัดตัวทั้งบทบาทคุณหมอ นักแสดง แล้วไหนจะงานอาสาอีก ว่าแล้วก็สืบมาจนได้คำตอบว่า ที่เห็นผิวสวยสุขภาพดีตลอดเวลา เพราะมีผู้ช่วยดีๆ อย่าง HYA 8D PLUS Revitalizing Skindrops จาก AquaPlus เซรั่มไฮยาลูรอน ที่เพิ่งคว้ารางวัล Best Serum for Hydrated Skin จาก CLEO Beauty Hall of Fame 2022 ของเราไปนี่เอง AquaPlus HYA 8D PLUS ขวดนี้คือ “เซรั่มไฮยาลูรอน” สาวบิวตี้น่าจะรู้กันดีว่า […]

2 นักแสดงไทยเล่าถึงหนังระดับโลก Thirteen Lives กับผลงานผู้กำกับรางวัลออสการ์! 

คลีโอได้รับเชิญให้ไปสัมภาษณ์ฟังเบื้องหลังลึกสุดๆ กับตัวแทนสองนักแสดงชาวไทย ในภาพยนตร์ระดับโลกที่เรารอมานานอย่าง Thirteen Live (สิบสามชีวิต) เรื่องราวที่สร้างจากเหตุการณ์จริงของปฏิบัติการช่วยชีวิตทีมหมู่ป่าที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง จ.เชียงราย เมื่อปี 2561 โดย “เจมส์-ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ” รับบทเป็นโค้ชเอก และพลอย-ภัทรากร ตั้งศุภกุล รับบทเป็นคุณแม่บัวหอมที่เฝ้าคอยลูกชายซึ่งติดอยู่ในถ้ำ นอกจาก Thirteen Lives จะเล่าเรื่องราวที่เป็นประวัติศาสตร์ที่น่าจดจำ หนังเรื่องนี้ยังเป็นผลงานระดับโลกที่มีนักแสดงฮอลลีวู้ดจากโคลิน ฟาร์เรล จาก The Batman และหนังสุดเหงา The Lobster พร้อมด้วย วิกโก มอร์เทนเซน จาก Lord of the Rings Trilogy และ Green Book โจเอล เอ็ดเกอร์ตัน จาก Star Wars และทอม เบตแมน จาก Murder on the Orient Express ที่กำกับโดยรอน […]
Skin Care

บ๊ายบาย สิว ยังไง ไม่ให้หน้าแห้งถึงเวลาบ๊ายบาย สิว แบบที่ไม่ทำให้เราหน้าแห้งตึง ใช้เจลแต้มสิวทีไร สิวก็แห้ง หน้าก็แห้ง กลายเป็นลงเมคอัพจุดนั้นแล้วมันแตกจนโป๊ะ! กว่าจะซ่อมหน้าให้กลับมาชุ่มชื้นทีไร เอ้า! สิวขึ้นใหม่ซะงั้น

ล้างหน้าลด สิว 

Mario Badescu Acne Facial Cleanser ราคา 630 บาท

คีย์ของการลดสิวคือเราต้องขจัดสิ่งสกปรก เมคอัพที่ตา และความมันส่วนเกิน ที่ตาเราอาจจะมองไม่เห็น แต่ผิวสัมผัสได้หรือฝังลึกลงไปในรูขุมขนออกให้หมด คลีนเซอร์จาก Mario Badescu นอกจากจะทำความสะอาดผิวหน้าเราได้สะอาดมากๆ แล้ว ก็ช่วยรักษาสิวบนผิวโดยไม่ทำให้ผิวเราแห้งหรือระคายเคือง ด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติอย่าง ว่านหางจระเข้และคาโมมายล์ แค่ใช้ล้างหน้าเช้าและเย็นเท่านี้ก็เบาใจได้หนึ่งเปราะ

ช้อป

ใช้ผลิตภัณฑ์ที่แพทย์แนะนำซะเลย

Smith Acne Set

ก็ฟังหมอผิวไปเลยสิคะ นายแพทย์ สมิทธิ์ อารยะสกุล เองก็เจอคนมีปัญหาสิวมาเยอะ ยิ่งช่วงนี้หน้ากากอนามัยน่ะทำให้เจ็บแสบมากมาย ปล่อยเซ็ตรักษา สิว ที่มีครบไม่ว่าจะเป็น เจลทำความสะอาดผิวหน้า  Smith Soft Acne Wash ราคา 390 บาทสูตรอ่อนโยนที่มีส่วนผสมของ Tea Tree Leaf Oil ช่วยยับยั้งแบคทีเรียสาเหตุของการเกิดสิว, Horse Chestnut ลดการอักเสบของผิวและมีสารต้านอนุมูลอิสระ สารสกัดจากเห็ดควบคุมความมันตลอดวัน

เอสเซนส์สำหรับผิวที่มีปัญหาสิว Smith Acne Essence ราคา 980 บาท สูตรเอกสิทธิ์เฉพาะ Smith Cobiobalance ที่คิดค้นมาเพื่อลดปัญหาและป้องกันการเกิดสิว มีสารสกัดบัวหิมะเกรดพรีเมียมที่เป็นจุลินทรย์ที่ลดโอกาลการเติบโตของปัญหาสิว ผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน คืนความสมดุลให้ผิวหน้าเรา ไม่มีกรด BHA สี น้ำหอม และพาราเบน

 และเจลแต้มสิว Smith Acne Soothing Gel ราคา 340 บาท สูตรเอกสิทธิ์ Smith Triple Acne Target Action ไม่มีกรด BHA เหมาะกับทุกสภาพผิว มีสารสกัดจากเปลือกมังคมที่ช่วยยับยั้งแบคทีเรีย ลดปัญหาสิว สารสกัดจากหัวหอม ลดอาการอักเสบและบวม ช่วยสมานแผล ลดโอกาสแผลเป็น และ Tea Tree Oil ลดรูขุมขนอุดตัน และควบคุมความมันได้

หรือซื้อSmith Acne Set ไซส์เล็กกว่าขนาดจริงในราคา 600 บาท

ช้อป

สกินแคร์ที่ใช้แล้วไม่เคยผิดหวัง

Eucerin Pro Acne Set ราคา 1,830 บาท

แฟนคลับยูเซอรีนน่ะรู้ดีว่าผลิตภัณฑ์สำหรับผิวจากเขาน่ะของจริง! เซ็ตนี้เน้นๆ เรื่องลดโอการการเกิด สิว ไปเลย ผ่านการพิสูจน์ผลจากผู้เชี่ยวชาญด้านผิวพรรณแล้วว่าเหมาะสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย ไม่ทำให้เกิดการอุดตัน ในเซ็ตจะมี Pro Acne Cleansing Water ขนาด 125 ml ลบทุกความสกปรกและสิ่งที่ผิวไม่ต้องการออกไป และไม่ทิ้งผิวแห้งตึงเอาไว้ อ่อนโยน ไม่มีสารระคายเคือง แอลกอฮอลล์ หรือสารที่ก่อให้เกิดการอุดตัน สูตรนี้เหมาะกับคนเป็นสิวและผิวแพ้ง่าย สามารถใช้ได้ขณะใส่คอนแทคเลนส์

ทำความสะอาดแบบไร้สบู่และน้ำหอมด้วย Pro Acne Cleansing Gel ขนาด 200 ml ที่ช่วยลดโอกาสการเกิดสิวร รอยสิว สามารถใช้ควบคู่กับการรักษาสิวได้ และสุดท้าย Pro Acne A.I Matt Fluid 50 ml เป็นมอยเขอร์ไรเซอร์ลดสิว มีสารสำคัญที่ช่วยลดสิวอุดตัน รอยดำรอยแดงจากสิว และช่วยควบคุมความมันยาวนานถึง 8 ชั่วโมง

ช้อป

Smooth E เซ็ตสำหรับผู้มีแนวโน้มเป็นสิวได้ง่าย ราคา 1,395 บาท ลดเหลือ 950 บาท

เซ็ตนี้มีมา 4 สิ่ง อย่างแรกเลยคือ Smooth E Acne Clear Whitening Toner Acne Clear Whitening 150 ml ที่เป็นโทนเนอร์แบบ 4 in 1 กำจัดทุกสาเหตุที่ทำให้เกิดสิว สิวที่เกิดขึ้นซ้ำซาก ยุบแล้วโผล่มาใหม่ และช่วยกระชับรูขุมขุน แน่นอนว่าเหมาะกับผิวที่บอบบางและเป็นสิวง่าย, Smooth E Acne Extra Sensitive Cleansing Gel 4 oz เจลล้างหน้าสูตรไม่มีฟอง ช่วยขจัดความมันและเซลล์ผิวเก่าให้ออกไป ลดการเกิดอนุมูลอิสระ ต้นเหตุหนึ่งของการเกิดสิว Smooth E Acne Hydrogel Plus 10 g เป็นเจลแต้มสิวที่ออกฤทธิ์ในทันที Smooth E Acne Scar Serum 7 g พอเกิดสิวแล้วก็ต้องดูแลรอยแผลเป็นจากสิว เซรั่มที่ลดรอยแผลเป็นจากสิว แผลสิว จุดด่างดำ หลุมสิว แผลเป็นหลังผ่าตัด และแผลคีลอยด์

ช้อป

Kiehl’s Breakout Control Targeted Blemish Treatment Facial Lotion ราคา 1,990 บาท ลดเหลือ 1,791 บาท 

เป็นโลชั่นครีมที่ช่วยลดสิวอุดตันด้วยส่วนผสมของ Salicylic Acid และวิตามินบี 3 ที่จะทั้งช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ และลดรอยสิวบนผิวที่มองเห็นได้ ลดความหมองและความหยาบกร้านบนผิวอีกด้วย และยังมี Lipo Hydroxy Acid หรือ LHA ที่ช่วยขจัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายไปแล้วแต่ยังดักจับน้ำมันเอาไว้ ซึ่งจะทำให้ลดรอยสิวเก่าได้ดีขึ้น มีว่านหางจระเข้และวิตามินบี 3 ช่วยทำให้ผิวผ่อนคลาย ได้ความกระจ่างใส

ช้อป

ทุกผลิตภัณฑ์ที่ใช้กับผิวหน้า ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคลด้วย ควรจะศึกษาส่วนผสมให้ดีและนำไปใช้คู่กันกับผลิตภัณฑ์อื่นๆ ตามคำแนะนำของแพทย์อย่างถูกต้อง เพราะฉะนั้นต้องเลือกสิ่งที่เหมาะกับเราเอาไว้ก่อน ใครบอกว่าดี เชื่อสักครึ่งหนึ่ง ลองเองอีกครึ่งหนึ่ง และอะไรที่ไม่เวิร์ค ต้องเลิกใช้ทันทีนะ!

อ่านเรื่องราวอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ทาง CleoThailand หรือ FB: @CleoThailand

More