Solne คลินิกบิวตี้ที่รักตั้งแต่สัมผัสแรก เรียบง่าย ใส่ใจ ละเมียดที่สุด!

ถามพี่เอ๋บอกอคลีโอว่า ตอนนี้ชอบบิวตี้ คลีนิกอะไรที่สุด พี่เอ๋บอกว่าต้อง SOLNE เลย ปกติพี่เอ๋ไม่ค่อยทำหน้าอะไรนะ เลยอยากรู้ว่าซอล์นดียังไง พี่เอ๋เลยเขียนมาให้ โหววว ละเมียดจนต้องตามๆๆๆ เท่านั้น! เอาจริงๆ ปกติไม่ค่อยทำอะไรกับหน้าเท่าไหร่ ไม่ฉีด ไม่อัลเธอร่า เวลาคนชวนไปทดลองบิวตี้ดีๆ ก็จะขอแค่นวดหน้า แล้วก็เชื่อด้วยว่านวดหน้าดีๆ น่ะ หน้ายก หน้าเด็กลงได้จริง ล่าสุดคลินิกที่รักๆๆๆๆ เลยก็คือ Solne ซอล์นอยู่ที่ตึกมหานคร ความรู้สึกแรกคือซอล์นมีกลิ่นอายเกาหลีที่หรูเล็กๆ และสบายมาก ซอล์นหอม ผ่อนคลาย และพลังงานนุ่มนวล เจอกับคุณชิ้น-ณัชพล แซ่ตั้น ฟาวเดอร์ที่ยังหนุ่มมากๆ กับน้องที่ฟรอนท์ ความเย็นสบายของทุกคน ก็ทำทุกสิ่งในใจโทนดาวน์ลงทันที “อยากให้ที่นี่เป็นที่ที่ได้เข้ามาพักผ่อน เข้ามาแล้วปรับโลกรอบตัว ให้ออกไปแล้วมั่นใจขึ้น” คือคำอธิบายความเป็นซอล์นจากคุณชิ้น ซอล์นมีแสงเดย์ไลท์ล้อมรอบ โทนสีเบจไล่ไปจนน้ำตาลของซอล์น คือเฉดสีผิวของทุกคนในความหมายของซอล์น ต้อนรับด้วยความนุ่มนวลของพนักงาน เครื่องดื่ม ช็อคโกแลตที่จัดวางมาประหนึ่งว่าเราสำคัญที่สุด ซอล์นทำให้เรารู้สึกว่ามีใครกำลังดูแลเราอยู่ จนเราเปิดประตูของกายและใจ พร้อมรอรับทุกสัมผัสจากซอล์น ซอล์นดูแลผิวหน้าตั้งแต่ระดับทรีทเมนท์ สปา ปัญหาสิว ยกกระชับ  จัดการจุดด่างดำ […]

เที่ยวแบบไม่มีไฟฟ้า ไม่มีสัญญาณ เหม่อล้างใจมองแต่แม่น้ำ แพที่ River Kwai Jungle Rafts กาญจนบุรีเท่านั้น!

ความดิบของธรรมชาติที่เรียบที่สุด อยู่แบบไม่มีไฟฟ้า ไม่ต้องใช้โทรศัพท์ นั่งเหม่อมองแม่น้ำล้วนๆ ที่สุดแห่งแพที่ River Kwai Jungle Rafts กาญจนบุรี ที่นี่ล้างทุกอย่างออกจากใจเราได้ราบคาบ!! ไม่คิดว่ามานอนแพแค่ 1 คืนกับความไม่มีอะไรเลยของที่นี่ จะทำให้เราติดความดิบของธรรมชาติ และโทนดาวน์ทุกสิ่งได้ถึงเพียงนี้ River Kwai Jungle Rafts อาจเป็นสถานที่ในฝันของชาวต่างชาติก็จริงนะ แต่กับสาวชาวเมืองที่ใช้โทรศัพท์ตลอดเวลา โหยหาอาหารดีๆ รักในความเย็นของห้องแอร์ ดู Netflix ต้องไปคาเฟ่ ฮอปปิ้ง ใครมาที่นี่อาจต้องใช้เวลาทำใจหนักๆ เลย ที่นี่ไม่มีไฟฟ้า ไม่มีสัญญาณ ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกแบบที่เรามี มาอยู่ที่นี่ต้องรับความดิบให้ได้ มีสายน้ำเป็นเพื่อนเท่านั้น ที่นี่เป็นแพลอยน้ำในกาญจนบุรีแถวๆ ไทรโยค แพ้นี้สร้างเป็นแพแรกของเมืองกาญจน์ สร้างมาตั้งแต่ปี 1976 สร้างโดยชาวฝรั่งเศส และมีชุมชนชาวมอญขับเคลื่อน เป็นแพที่เป็นที่รู้กันว่ามาที่นี่จะได้รับแต่ความดิบที่ใกล้เคียงธรรมชาติที่สุด บอกเอาไว้ชัดว่าไม่มีไฟฟ้าใช้นะ แปลว่าตอนกลางคืนเราจะอยู่ในความมืดสนิท แม้แต่เข้าห้องน้ำก็ไม่มีไฟ สิ่งที่แพนี้มีให้ก็คือตะเกียงน้ำมันตั้งไว้ข้างหน้าห้อง กับตะเกียงหลอดไฟสีขาวที่มีแสงไม่มากนัก แล้วก็ไฟฉายเล็กๆ แค่นั้นเลย ที่นี่คือหัวใจของชาวมอญในกาญจนบุรี ชาวมอญจะทำงานที่นี่ ดูแลที่นี่กัน มาถึงแพเราจะเห็นสาวมอญกับผ้าซิ่นป้ายแป้งผัดหน้าทานาคา หนุ่มมอญใส่โสร่งหน้ามนออกมาต้อนรับ […]

Smur Cafe เสมอคาเฟ่ บ้านหลังเล็กๆ ที่เรากลับไปพักใจ “เสมอ”

“ถ้าเรามีที่ให้พักใจ ให้เพื่อนแวะมาหาเสมอ เป็นที่ที่อบอุ่นเหมือนอยู่บ้านก็คงจะดี” นี่คือความคิดก่อนที่พวกเขาจะเปิดคาเฟ่ที่ชื่อว่า smur cafe (เสมอ) ที่อยากทำให้คาเฟ่นี้เป็นเหมือนบ้านหลังเล็กๆ ที่กลับมาพักใจได้เสมอ จากกลุ่มเพื่อน 5 คนที่โคจรมาเจอกันจนรวมตัวและสร้างคาเฟ่นี้ขึ้นมา เสมอ คาเฟ่ เกิดการการโคจรมาเจอกันของ ปัน ซินเซีย แพม บาส และแอมเม่ รวมตัวกันและสร้างคาเฟ่นี้ขึ้นมา โดยทั้งหมดเริ่มมาจาก “ปัน” ที่ชอบดื่มกาแฟอยู่แล้ว ประกอบกับก่อนหน้านี้ที่เคยทำร้านแกแฟ specialty มาก่อน ทำให้เขาได้ซึมซับและเรียนรู้วิธีการทำกาแฟอย่างละเอียดตั้งแต่ขั้นตอนแรก และความชอบในกาแฟของปันก็เพิ่มมากขึ้น ปันเลยอยากหาเพื่อนที่มีความสนใจเรื่องกาแฟมาเป็นของตัวเองด้วยกัน ปันจึงเริ่มจากการชวน “ซินเซีย” ที่เป็นแฟนมาก่อน ตามมาด้วย “แพม” น้องสาวของปัน และ “บาส” ที่เป็นแฟนแพม และคนสุดท้ายคือ “แอมเม่” ซึ่งเป็นเพื่อนของแพม การรวมตัวกันของ 5 คนนี้จึงไม่ใช่แค่ความสัมพันธ์แบบกลุ่มเพื่อนทั่วๆ ไป แต่มีทั้งเพื่อน แฟน พี่น้อง อยู่ในนี้ ซึ่งทำให้พวกเขาเข้าใจกันในทุกรูปแบบ  Smur Cafe บ้านหลังเล็กๆ ที่เรากลับไปพักใจ […]
Skin Care

บ๊ายบาย สิว ยังไง ไม่ให้หน้าแห้งถึงเวลาบ๊ายบาย สิว แบบที่ไม่ทำให้เราหน้าแห้งตึง ใช้เจลแต้มสิวทีไร สิวก็แห้ง หน้าก็แห้ง กลายเป็นลงเมคอัพจุดนั้นแล้วมันแตกจนโป๊ะ! กว่าจะซ่อมหน้าให้กลับมาชุ่มชื้นทีไร เอ้า! สิวขึ้นใหม่ซะงั้น

ล้างหน้าลด สิว 

Mario Badescu Acne Facial Cleanser ราคา 630 บาท

คีย์ของการลดสิวคือเราต้องขจัดสิ่งสกปรก เมคอัพที่ตา และความมันส่วนเกิน ที่ตาเราอาจจะมองไม่เห็น แต่ผิวสัมผัสได้หรือฝังลึกลงไปในรูขุมขนออกให้หมด คลีนเซอร์จาก Mario Badescu นอกจากจะทำความสะอาดผิวหน้าเราได้สะอาดมากๆ แล้ว ก็ช่วยรักษาสิวบนผิวโดยไม่ทำให้ผิวเราแห้งหรือระคายเคือง ด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติอย่าง ว่านหางจระเข้และคาโมมายล์ แค่ใช้ล้างหน้าเช้าและเย็นเท่านี้ก็เบาใจได้หนึ่งเปราะ

ช้อป

ใช้ผลิตภัณฑ์ที่แพทย์แนะนำซะเลย

Smith Acne Set

ก็ฟังหมอผิวไปเลยสิคะ นายแพทย์ สมิทธิ์ อารยะสกุล เองก็เจอคนมีปัญหาสิวมาเยอะ ยิ่งช่วงนี้หน้ากากอนามัยน่ะทำให้เจ็บแสบมากมาย ปล่อยเซ็ตรักษา สิว ที่มีครบไม่ว่าจะเป็น เจลทำความสะอาดผิวหน้า  Smith Soft Acne Wash ราคา 390 บาทสูตรอ่อนโยนที่มีส่วนผสมของ Tea Tree Leaf Oil ช่วยยับยั้งแบคทีเรียสาเหตุของการเกิดสิว, Horse Chestnut ลดการอักเสบของผิวและมีสารต้านอนุมูลอิสระ สารสกัดจากเห็ดควบคุมความมันตลอดวัน

เอสเซนส์สำหรับผิวที่มีปัญหาสิว Smith Acne Essence ราคา 980 บาท สูตรเอกสิทธิ์เฉพาะ Smith Cobiobalance ที่คิดค้นมาเพื่อลดปัญหาและป้องกันการเกิดสิว มีสารสกัดบัวหิมะเกรดพรีเมียมที่เป็นจุลินทรย์ที่ลดโอกาลการเติบโตของปัญหาสิว ผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน คืนความสมดุลให้ผิวหน้าเรา ไม่มีกรด BHA สี น้ำหอม และพาราเบน

 และเจลแต้มสิว Smith Acne Soothing Gel ราคา 340 บาท สูตรเอกสิทธิ์ Smith Triple Acne Target Action ไม่มีกรด BHA เหมาะกับทุกสภาพผิว มีสารสกัดจากเปลือกมังคมที่ช่วยยับยั้งแบคทีเรีย ลดปัญหาสิว สารสกัดจากหัวหอม ลดอาการอักเสบและบวม ช่วยสมานแผล ลดโอกาสแผลเป็น และ Tea Tree Oil ลดรูขุมขนอุดตัน และควบคุมความมันได้

หรือซื้อSmith Acne Set ไซส์เล็กกว่าขนาดจริงในราคา 600 บาท

ช้อป

สกินแคร์ที่ใช้แล้วไม่เคยผิดหวัง

Eucerin Pro Acne Set ราคา 1,830 บาท

แฟนคลับยูเซอรีนน่ะรู้ดีว่าผลิตภัณฑ์สำหรับผิวจากเขาน่ะของจริง! เซ็ตนี้เน้นๆ เรื่องลดโอการการเกิด สิว ไปเลย ผ่านการพิสูจน์ผลจากผู้เชี่ยวชาญด้านผิวพรรณแล้วว่าเหมาะสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย ไม่ทำให้เกิดการอุดตัน ในเซ็ตจะมี Pro Acne Cleansing Water ขนาด 125 ml ลบทุกความสกปรกและสิ่งที่ผิวไม่ต้องการออกไป และไม่ทิ้งผิวแห้งตึงเอาไว้ อ่อนโยน ไม่มีสารระคายเคือง แอลกอฮอลล์ หรือสารที่ก่อให้เกิดการอุดตัน สูตรนี้เหมาะกับคนเป็นสิวและผิวแพ้ง่าย สามารถใช้ได้ขณะใส่คอนแทคเลนส์

ทำความสะอาดแบบไร้สบู่และน้ำหอมด้วย Pro Acne Cleansing Gel ขนาด 200 ml ที่ช่วยลดโอกาสการเกิดสิวร รอยสิว สามารถใช้ควบคู่กับการรักษาสิวได้ และสุดท้าย Pro Acne A.I Matt Fluid 50 ml เป็นมอยเขอร์ไรเซอร์ลดสิว มีสารสำคัญที่ช่วยลดสิวอุดตัน รอยดำรอยแดงจากสิว และช่วยควบคุมความมันยาวนานถึง 8 ชั่วโมง

ช้อป

Smooth E เซ็ตสำหรับผู้มีแนวโน้มเป็นสิวได้ง่าย ราคา 1,395 บาท ลดเหลือ 950 บาท

เซ็ตนี้มีมา 4 สิ่ง อย่างแรกเลยคือ Smooth E Acne Clear Whitening Toner Acne Clear Whitening 150 ml ที่เป็นโทนเนอร์แบบ 4 in 1 กำจัดทุกสาเหตุที่ทำให้เกิดสิว สิวที่เกิดขึ้นซ้ำซาก ยุบแล้วโผล่มาใหม่ และช่วยกระชับรูขุมขุน แน่นอนว่าเหมาะกับผิวที่บอบบางและเป็นสิวง่าย, Smooth E Acne Extra Sensitive Cleansing Gel 4 oz เจลล้างหน้าสูตรไม่มีฟอง ช่วยขจัดความมันและเซลล์ผิวเก่าให้ออกไป ลดการเกิดอนุมูลอิสระ ต้นเหตุหนึ่งของการเกิดสิว Smooth E Acne Hydrogel Plus 10 g เป็นเจลแต้มสิวที่ออกฤทธิ์ในทันที Smooth E Acne Scar Serum 7 g พอเกิดสิวแล้วก็ต้องดูแลรอยแผลเป็นจากสิว เซรั่มที่ลดรอยแผลเป็นจากสิว แผลสิว จุดด่างดำ หลุมสิว แผลเป็นหลังผ่าตัด และแผลคีลอยด์

ช้อป

Kiehl’s Breakout Control Targeted Blemish Treatment Facial Lotion ราคา 1,990 บาท ลดเหลือ 1,791 บาท 

เป็นโลชั่นครีมที่ช่วยลดสิวอุดตันด้วยส่วนผสมของ Salicylic Acid และวิตามินบี 3 ที่จะทั้งช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ และลดรอยสิวบนผิวที่มองเห็นได้ ลดความหมองและความหยาบกร้านบนผิวอีกด้วย และยังมี Lipo Hydroxy Acid หรือ LHA ที่ช่วยขจัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายไปแล้วแต่ยังดักจับน้ำมันเอาไว้ ซึ่งจะทำให้ลดรอยสิวเก่าได้ดีขึ้น มีว่านหางจระเข้และวิตามินบี 3 ช่วยทำให้ผิวผ่อนคลาย ได้ความกระจ่างใส

ช้อป

ทุกผลิตภัณฑ์ที่ใช้กับผิวหน้า ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคลด้วย ควรจะศึกษาส่วนผสมให้ดีและนำไปใช้คู่กันกับผลิตภัณฑ์อื่นๆ ตามคำแนะนำของแพทย์อย่างถูกต้อง เพราะฉะนั้นต้องเลือกสิ่งที่เหมาะกับเราเอาไว้ก่อน ใครบอกว่าดี เชื่อสักครึ่งหนึ่ง ลองเองอีกครึ่งหนึ่ง และอะไรที่ไม่เวิร์ค ต้องเลิกใช้ทันทีนะ!

อ่านเรื่องราวอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ทาง CleoThailand หรือ FB: @CleoThailand

More