10 ถ้อยคำที่อยากโอบกอดตัวเองจากมะเฟือง Beautiful Madness by Mafuang

10 ถ้อยคำที่อยากโอบกอดตัวเองจากมะเฟือง จากเพจ Beautiful Madness by Mafuang นักจิตบำบัดสาวที่เริ่มต้นการเรียนจิตวิทยาด้วยการอยากช่วยเหลือคนอื่น อยากเข้าใจความรู้สึกของทุกคนให้ดียิ่งขึ้น จุดเริ่มต้นก่อนมาถึงตรงนี้ มะเฟืองเคยเป็นสาวนักเขียนคลีโอ ด้วยความที่ต้องสัมภาณ์พูดคุยกับผู้คนมากมาย ได้ฟังเรื่องราวในชีวิตหลากหลายรูปแบบ จนอยากมีความรู้ทางด้านจิตวิทยามาช่วยให้คำปรึกษา เธอเลยลาออกจากการเป็นนักเขียนแล้วไปเรียนต่อโททันทีที่แอลเอ

10 Quotes ความรักอินเนอร์ของ โกโก้ ชาเนล

ตำนานผู้หญิงโลกต้องยกให้เธอ โกโก้ ชาเนล และอินเนอร์เรื่องความรักก็ต้องยกให้เธอเช่นกัน! ผู้หญิงในตำนานโลกแฟชั่นที่เราจะไม่มีวันลืมเธอ โกโก้ ชาเนล ยานแม่ที่สุดที่เสกความสวยงามให้ผู้หญิงมาแบบ ยังไงก็ต้องชาเนล และเธอนี่ล่ะที่เป็นผู้หญิงมีหัวใจรักแนบแน่น ชาเนลมีความรัก และอาจเป็นรักที่ไม่สมหวัง เธอมีคนรักที่ยอมเดินจากเขามา และมีคนรักที่อยู่ดีๆ ก็จากเธอไป แต่ไม่ว่าจะยังไง ความรักของชาเนลก็สามารถแปรเปลียนไปเป็นความสวยงามในโลกแฟชั่น ให้ผู้หญิงเจิดจรัสที่สุด ทั้งหมดก็มาจากอินเนอร์อันชัดเจนของเธอนี่ล่ะ อินเนอร์ความรักของโกโก้ ชาเนลได้กลายมาเป็นพลังของผู้หญิงทั้งโลก อินสไปร์และน่าชื่นชม! อ่านเรื่องราวอื่นๆ ต่อได้ที่ ผู้ชาย 7 อินเนอร์ กับสายตาแห่งความรัก
Entertainment, Movies

12 หนังใหม่ 2022 ฮอลลีวู้ดยกทัพจัดให้ พลาดไม่ได้นะ!ปีนี้มีหนังอั้นไว้เพียบ แต่ที่ต้องจับตามองแล้วถ้าเข้าปั๊บต้องไปดูเลย ก็คือ 12 หนังใหม่ 2022 นี้ล่ะ หลายๆ เรื่องอย่างเป็นแฟนเลย กรี๊ดๆๆๆๆๆ

1. THOR 4: Love and Thunder

นำแสดงโดย: คริส เฮ็มส์เวิร์ธ และนาตาลี พอร์ทแมน

กำหนดฉายวันที่ 8 กรกฎาคมปีนี้เลย ภาคนี้ของธอร์ มีข่าวว่าคริส เฮ็มส์เวิร์ธเทรนกล้ามมาเวอร์ชั่นเป่งที่สุด! นอกจากคาแร็คเตอร์ธอร์ เจน ฟอสเตอร์ และเลดี้ Sif จะกลับมาในภาคนี้แล้ว ยังมีคาแร็คเตอร์ Korg ที่อยู่ใน Thor: Ragnarok ที่จะกลับมาด้วยเหมือนกัน และภาคนี้แฟนๆ จะได้รู้เรื่องว่า Korg มาจากไหน อะไร ยังไงมากขึ้นด้วย ผู้กำกับธอร์ Waititi บอกว่า เรื่องนี้จะต้อง “ยิ่งใหญ่และปังกว่าเดิม” แน่นอน!! พี่คริสเองก็บอกว่า “นี่คือสคริปต์ที่ดีที่สุดที่ผมเคยอ่านมาในรอบหลายปี”

2. The 355

นำแสดงโดย เจสสิก้า แชสเทน ไดแอน ครูเกอร์ เพเนโลเป้ ครูซ ลูปิต้า ยองอ ฟ่านปิงปิง

หนังแอ็คชั่นที่น่าดูสุดๆ เป็นเรื่องของทีมผู้เชี่ยวชาญเพื่อช่วยโลกหลังจากอาวุธลับสุดยอดโดนไปอยู่ในมือศัตรู เจสสิก้า แชสเทนเป็นเจ้าหน้าที่ 355 เจ้าหน้าที่ซีไอเอที่ฉลาดที่สุด รวมตัวกับกลุ่มเพื่อนสาวแสบเพื่อเอาอาวุธกลับมาให้ได้ มีไดแอน ครูเกอร์ เพเนโลเป้ ครูซ ลูปิต้า ยองอ ที่ต้องเดินทางไปทั่วโลกเพื่อปราบศัตรูกัน หนังผู้หญิงที่เท่มากๆ สตรอง สวย ดุ ดูแล้วน่าจะเอ็มพาวเวอร์เลยล่ะ

3. Doctor Strange in the Multiverse of Madness

นำแสดงโดย เบเนดิคท์ คัมเบอร์แบทช์

ดีใจมากๆๆๆๆ ที่ขวัญใจเราด็อคเตอร์สเตรนจ์จะมาแล้ว เรื่องที่แล้วก็ตั้งปี 2016 แน่ะ ตอนนั้นดูในโรงหนังสนุกมากๆๆ จนแบบไม่อยากให้จบ แล้วออร่าของพระเอกก็พุ่งออกนอกโรงมากระทบเราตลอด เรื่องราวการผจญภัยข้ามกาลเวลาของพ่อมดที่ เบเนดิคท์ คัมเบอร์แบทช์เอาบทนี้ไปกินแบบไม่มีใครทาบได้ เขาจะกลับมาครั้งนี้พร้อมทีมนักแสดงอย่าง ราเชล แมคอดัมส์ อลิซาเบ็ธ โอลเซ่น ใครจำกันไม่ได้ต้องไปดูภาคแรกใหม่เลยนะ แล้วจ้องตอนจบไว้ด้วยล่ะ เจอกัน 6 พฤษภาคมนี้

4. The Batman (2022)

นำแสดงโดย โรเบิร์ต แพททินสัน

โอยๆๆๆ พระเอกจากทไวไลท์ของเราจะได้เป็นแบทแมน!! เขาได้รับกุญแจแบทโมไบล์คนต่อไปแล้ว แน่นอนว่าเป็นที่สงสัยของคนรักแบทแมนแน่นอนว่าเขาจะเหมาะมั้ย และภาคนี้ยังมีอีกคำถามที่ใครๆ สงสัยกันคือ ตกลงแบทแมนเป็นซูเปอร์ฮีโร่จริงๆ หรือ? เพราะเขาไม่ได้มีพลังพิเศษนี่นา แต่พอเทรลเลอร์ปล่อยออกมาเท่านั้น ความเป็นโรเบิร์ต แพททินสันก็ลบทุกความสงสัย เขาเป็นแบทแมน The Dark Knignt เวอร์ชั่นที่บ้าและบ้ายิ่งกว่าได้จริงๆ ก็ต้องมาดูกันทั้งเรื่องว่ามิติแบทแมนของเขาจะล้ำลึกสักแค่ไหนด้วย เจอกันมีนาคมนี้

5. Top Gun: Maverick

นำแสดงโดย ทอม ครูซ เจนนิเฟอร์ คอนเนลลี่

เขาไม่ละอ่อนแล้ว แต่แล้วไง ทอมครูซก็คือตำนานวันยังค่ำ ท็อป กัน เวอร์ชั่นนี้สร้างจากความทรงจำเมื่อกว่า 30 ปีที่แล้ว กับ Top Gun 1986 ตอนนั้นผู้หญิงทั้งโลกเทใจให้กับซีนทอม ครูซบิดมอเตอร์ไซค์กับเสื้อหนัง หล่อที่สุด! มาภาคนี้เขาคือท็อป กันที่สอนคนหนุ่มรุ่นหลังให้อยู่บนเส้นทางที่แสนอันตรายบนท้องฟ้านั่นเอง และหนึ่งในนักเรียนของเขาคือ ร.ท. แบรดลีย์ แบรนชอว์ ที่เล่นโดยไมล์ส เทลเลอร์ ลูกชายของเพื่อนรักผู้ล่วงลับ ต้องดูเลยนะความปังจากยุคนั้นขนาดนี้!

6. Fantastic Beasts 3: The Secrets of Dumbledore

นำแสดงโดย จู้ด ลอว์ แมดส์ มิกเคลเซ่น เอซร่า มิลเลอร์ เอ็ดดี้ เรดเมย์น

สิ่งที่สงสัยมานานน่าจะได้มาเฉลยกันกับ The Fantastic Beasts : The Secrets of Dumbledore ว่าความลับของดัมเบิลดอร์คืออะไรกันแน่ ดารามากันเต็ม และพลังของดัมเบิลดอร์ กับจู้ด ลอว์ต้องมาดวลกันสักหน่อยในภาคนี้ เจอกัน 15 เมษายนนี้ แต่ๆๆๆ ภาคนี้จอนนี่ เดปป์ไม่ได้มาเล่นนะ เพราะเขาต้องสู้กันเรื่องคดีกับหนังสือพิมพ์อังกฤษ เขาเลยถูกถอดออกจากเรื่องนี้ไป

7. The Lost City (2022)

นำแสดงโดย ซานดร้า บุลล็อค แชนนิ่ง ทาทั่ม แบรด พิตต์ แดเนียล เรดคลิฟฟ์

นางเอกของเรื่องซานดร้า บุลล็อคเล่นเป็นนักเขียนแนวโรแมนซ์-ผจญภัย ที่ท่องไปตามสถานที่เอ็กโซติคต่างๆ แล้วนายแบบปกสุดหล่อของเธอก็คือแชนนิ่ง ทาทั่ม เรื่องมาพีคคือเธอโดนเศรษฐีที่เล่นโดย แดเนียล เรดคลิฟฟ์จับตัวไป เขาคิดว่าเธอน่ะจะพาเขาไป Lost City เพื่อหาสมบัติได้ ก็เลยเป็นเรื่องของความตื่นเต้นที่แทรกอารมณ์ขันไป น่าจะสนุกและเบาสมองเพลินๆ นะเรื่องนี้ เจอกัน 25 มีนาคมนี้

8. Uncharted

นำแสดงโดย ทอม ฮอลแลนด์ มาร์ค วอห์ลเบิร์ก

เรื่องนี้สร้างจากซีรีย์เกมแอ็คชั่นผจญภัยยอดนิยมของ Sony/Play Station “Uncharted: Drake’s Fortune” หนังเรื่องนี้เป็นต้นกำเนิดตัวเอกของเกม: นักล่าสมบัติ นาธาน เดรก ที่เล่นโดยทอม ฮอลแลนด์ ที่อ้างว่าเขาสืบเชื้อสายมาจากนักสำรวจชื่อดัง เซอร์ ฟรานซิส เดรก นาธานได้รับคัดเลือกจากนักล่าสมบัติ ที่เล่นโดยมาร์ค วอห์ลเบิร์ก เพื่อหาทุมทองของนักเดินเรืองมาเจลลัน ที่ไม่มีใครเคยเจอ หนังผจญภัยน่าตื่นเต้น ผู้ชายๆ เรื่องนี้ต้องไปดูกับหนุ่มข้างกายเลยนะ

9. Marry Me (2022)

นำแสดงโดย เจนนิเฟอร์ โลเปซ โอเว่น วิลสัน

หนังเบาๆ รอมคอมที่เจนนิเฟอร์ โลเปซยังปังได้อยู่ เป็นเรื่องราวที่คนสองคนพยายามหาความจริงในโลกที่วัดกันที่ยอดวิว ยอดไลค์ ก็คือความรักของซูเปอร์สตาร์เพลงป็อปที่รู้สึกไม่โอเคกับคู่หมั้นร็อคสตาร์ของเธอ เธอเลยเลือกแต่งงานกับผู้ชายที่บังเอิญเจอกันซะเลย

11. Everything Everywhere All at once (2022)

นำแสดงโดย มิเชลล์ โหย่ว เจมี่ ลี เคอร์ติส

นี่อาจเป็นตัวอย่างหนังปี 2022 ที่ดีที่สุดเลยก็ว่าได้ เป็นเรื่องราวของผู้หญิงคนหนึ่งที่ดูเหนื่อย และกำลังมึนงงกับการจ่ายภาษี ถึงแม้ว่ามันอาจจะไม่ได้บอกเรื่องราวอะไรมากเกี่ยวพล็อตหนัง แต่ตัวอย่างหนังที่มิเชลล์ โหย่วมาแบบจัดเต็ม เหมือนหลุดเข้าไปในโลกของ The Matrix ก็ตื่นเต้นสุดๆ ต้องดูๆๆๆ ให้ได้นะ

12. The Northman

นำแสดงโดย นิโคล คิดแมน อีธาน ฮอว์ค ราล์ฟ อิเนสัน บียอร์ก คอสตาร์

เป็นหนังระทึกขวัญในประวัติศาสตร์ที่ทุกคนรอคอย ถ่ายทำในประเทศไอซ์แลนด์ในศตวรรษที่ 10 อเล็กซานเดอร์ สการ์สการ์ดรับบทเป็นเจ้าชายไวกิ้ง ที่ตั้งใจจะล้างแค้นการฆาตกรรมพ่อของเขา น่าดูมากๆๆๆ ยุคไวกิ้งด้วย รอเลยเรื่องนี้ อยากดูแววตาเอาจริงแต่สวยสุดๆ ของนิโคล คิดแมนด้วย

รอกันเลยนะ หนังใหม่ 2022 ทุกเรื่องนี้!!

More