30 กว่าปีที่รอกอดอุ่นๆ จากแม่…เคยคิดสั้นเกือบตาย วันนี้เธอได้แม่ที่อยากได้มาตลอดชีวิต

เพราะเราเชื่อว่าชีวิตของผู้หญิงทุกคนมีเรื่องราว และเรื่องที่ทำให้ใจสั่นสะท้านได้คงไม่พ้นเรื่องความรักของแม่และปมในวัยเด็ก เหมือนกับที่ หญิง-ณัฏฐณิชชา เอกอัครปุลพัชร์ ที่หัวใจเริ่มต้นกับความโดดเดี่ยว แต่จบลงได้ด้วยความอบอุ่น เรื่องทั้งหมดนี้ไม่ใช่โชคชะตา แต่สิ่งที่เธอตามหามานาน วันนี้หญิงได้คำตอบด้วยตัวเอง และรู้สึกถึงความรักจริงๆ ของแม่แบบไม่ตั้งคำถามในเวลา 30 กว่าปีที่รอคอยมา กุมหัวใจไว้ดีๆ ก่อนอ่านเรื่องราวของเธอไปด้วยกัน “แม่ของหญิงมีลูกตั้งแต่อายุยังน้อย เราโตมาพ่อแม่แยกทางกันตั้งแต่เด็กๆ เห็นภาพพ่อแม่ทะเลาะกันจนสุดท้ายเขาก็เลิกกัน พ่อแอบมารับเราไปเล่นบ้านย่าช่วงกลางวันตอนไปโรงเรียน แม่ก็มาแย่งคืนแล้วเขาจะทะเลาะกัน พ่อมาหาเรื่อยๆ ช่วง ป.3-4 ยังจำได้ว่าพ่อซื้อจักรยานให้แล้วเอามาวางไว้บนหัวสะพานหน้าบ้านที่เป็นคลอง เพราะบ้านอยู่ที่ฉะเชิงเทรา ยังจำแววตานั้นของพ่อได้ดี ภาพจำตอนเด็กของเราเลยคือ แม่ออกไปทำงานให้เราอยู่กับยาย หนึ่งปีจะเจอกัน 1-2 ครั้ง เรารอแม่หน้าบ้านทุกวัน มองไปที่เรือทุกลำเผื่อเขาจะกลับมา แล้วถ้าแม่มาเราจะร้องไห้ตาม ไปปีนต้นมะขามหลังบ้านให้แม่เอาเราไปอยู่ด้วย เราขาดความรักหนักมาก จน ป.4 แม่แต่งงานใหม่และพาเราไปอยู่ด้วยตอน ป.6 เรายิ่งเสียใจหนักมาก รู้สึกว่าตัวเองเป็นอากาศธาตุในบ้านนั้น เห็นแม่มีความสุขกับครอบครัวใหม่ แต่เราเหมือนอยู่ตัวคนเดียวในบ้าน” ชีวิตของหญิงโตมาด้วยความกลัวแม่มาก “แม่จะตาขวาง ดุมาก ใส่เสื้อสั้นๆ หน่อยด่าเลย เราไม่เคยคุยกัน ไม่ใช่แม่ลูกที่ปรึกษากันได้ ตลอดช่วงมัธยมต้น รู้สึกบ้านไม่น่าอยู่ แม่ทำงานกลับดึก […]

ไอเท็มฮิตติดโซเชียล Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดเดียว ใช้ได้ตั้งแต่บำรุงยันแต่งหน้า

ไม่ว่าจะเข้าเฟสบุค สไลด์อินตราแกรม หรือหันไปเล่นติ๊กต๊อก ก็เจอแต่คนพูดถึง จอห์นสัน เบดไทม์ เบบี้ ออยล์ ขวดม่วง จนอดสงสัยไม่ได้ว่าทำไม๊ ทำไม? ฮอตฮิตติดโซเชียล ซึ่งพอได้ลองเท่านั้นแหละ ถึงบางอ้อเลยจ้า… มัลติฟังก์ชั่นมากเว่อร์ ขวดเดียวใช้ได้ตั้งแต่ขั้นตอนบำรุง ไม่ว่าจะผิว ผม และเล็บ ไปจนถึงแต่งหน้า ว่าแล้วทีมกรรมการคลีโอก็พร้อมใจกันมอบมงให้ น้องออยล์ขวดม่วง สวมสายสะพาย Best Multi-purpose Skin S.O.S เป็นที่เรียบร้อย อ่ะปรบมือออออ มาทำความรู้จัก Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดสีม่วงกันดีกว่า ถ้าพูดถึงออยล์ ชื่อจอห์นสัน เบบี้ ออยล์ ต้องลอยมาก่อนเลย เพราะไม่ว่าใครก็ต้องเคยผ่านการใช้ออยล์ขวดสีชมพูพาสเทลมาอย่างแน่นอน แต่วันนี้ที่ป็อปและฮอตมากเป็นพิเศษ คือ น้องออยล์ขวดสีม่วง ชื่อว่า Johnson’s Bedtime Baby Oil เป็นสูตรที่นอกจากจะช่วยให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น ด้วย pH Balanced & […]

ไขความลับผิวสวยของหมอเจี๊ยบ “เด้ง ฟู กระชับ” เพราะ AquaPlus  HYA 8D PLUS ขวดนี้เอง!

เพราะผิวสวยไม่ใช่แค่ผิวขาว แต่หมายถึงผิวที่สุขภาพดี เด้ง ฟู กระชับ และดูอิ่มน้ำ ว่าแต่… เราจะมีผิวแบบนั้นได้อย่างไร? วันนี้แอดมีเคล็ดลับมาบอกค่ะ! กระซิบว่าเป็นเคล็ดลับของหมอเจี๊ยบ-ลลนา คุณหมอคนเก่ง ที่แอดพยายามเปิดโหมดซูมไปที่ผิวทุกครั้งเวลาเจอ จะบอกว่าทั้งในจอ นอกจอ หรือแม้แต่กล้องไอโฟน ก็ไม่มีอะไรแกงหมอเจี๊ยบได้จริงๆ ผิวดูละเอียด ชุ่มชื่น และสุขภาพดีมากๆ นี่ขนาดงานรัดตัวทั้งบทบาทคุณหมอ นักแสดง แล้วไหนจะงานอาสาอีก ว่าแล้วก็สืบมาจนได้คำตอบว่า ที่เห็นผิวสวยสุขภาพดีตลอดเวลา เพราะมีผู้ช่วยดีๆ อย่าง HYA 8D PLUS Revitalizing Skindrops จาก AquaPlus เซรั่มไฮยาลูรอน ที่เพิ่งคว้ารางวัล Best Serum for Hydrated Skin จาก CLEO Beauty Hall of Fame 2022 ของเราไปนี่เอง AquaPlus HYA 8D PLUS ขวดนี้คือ “เซรั่มไฮยาลูรอน” สาวบิวตี้น่าจะรู้กันดีว่า […]

2 นักแสดงไทยเล่าถึงหนังระดับโลก Thirteen Lives กับผลงานผู้กำกับรางวัลออสการ์! 

คลีโอได้รับเชิญให้ไปสัมภาษณ์ฟังเบื้องหลังลึกสุดๆ กับตัวแทนสองนักแสดงชาวไทย ในภาพยนตร์ระดับโลกที่เรารอมานานอย่าง Thirteen Live (สิบสามชีวิต) เรื่องราวที่สร้างจากเหตุการณ์จริงของปฏิบัติการช่วยชีวิตทีมหมู่ป่าที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง จ.เชียงราย เมื่อปี 2561 โดย “เจมส์-ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ” รับบทเป็นโค้ชเอก และพลอย-ภัทรากร ตั้งศุภกุล รับบทเป็นคุณแม่บัวหอมที่เฝ้าคอยลูกชายซึ่งติดอยู่ในถ้ำ นอกจาก Thirteen Lives จะเล่าเรื่องราวที่เป็นประวัติศาสตร์ที่น่าจดจำ หนังเรื่องนี้ยังเป็นผลงานระดับโลกที่มีนักแสดงฮอลลีวู้ดจากโคลิน ฟาร์เรล จาก The Batman และหนังสุดเหงา The Lobster พร้อมด้วย วิกโก มอร์เทนเซน จาก Lord of the Rings Trilogy และ Green Book โจเอล เอ็ดเกอร์ตัน จาก Star Wars และทอม เบตแมน จาก Murder on the Orient Express ที่กำกับโดยรอน […]
Entertainment, Movies

12 หนังใหม่ 2022 ฮอลลีวู้ดยกทัพจัดให้ พลาดไม่ได้นะ!ปีนี้มีหนังอั้นไว้เพียบ แต่ที่ต้องจับตามองแล้วถ้าเข้าปั๊บต้องไปดูเลย ก็คือ 12 หนังใหม่ 2022 นี้ล่ะ หลายๆ เรื่องอย่างเป็นแฟนเลย กรี๊ดๆๆๆๆๆ

1. THOR 4: Love and Thunder

นำแสดงโดย: คริส เฮ็มส์เวิร์ธ และนาตาลี พอร์ทแมน

กำหนดฉายวันที่ 8 กรกฎาคมปีนี้เลย ภาคนี้ของธอร์ มีข่าวว่าคริส เฮ็มส์เวิร์ธเทรนกล้ามมาเวอร์ชั่นเป่งที่สุด! นอกจากคาแร็คเตอร์ธอร์ เจน ฟอสเตอร์ และเลดี้ Sif จะกลับมาในภาคนี้แล้ว ยังมีคาแร็คเตอร์ Korg ที่อยู่ใน Thor: Ragnarok ที่จะกลับมาด้วยเหมือนกัน และภาคนี้แฟนๆ จะได้รู้เรื่องว่า Korg มาจากไหน อะไร ยังไงมากขึ้นด้วย ผู้กำกับธอร์ Waititi บอกว่า เรื่องนี้จะต้อง “ยิ่งใหญ่และปังกว่าเดิม” แน่นอน!! พี่คริสเองก็บอกว่า “นี่คือสคริปต์ที่ดีที่สุดที่ผมเคยอ่านมาในรอบหลายปี”

2. The 355

นำแสดงโดย เจสสิก้า แชสเทน ไดแอน ครูเกอร์ เพเนโลเป้ ครูซ ลูปิต้า ยองอ ฟ่านปิงปิง

หนังแอ็คชั่นที่น่าดูสุดๆ เป็นเรื่องของทีมผู้เชี่ยวชาญเพื่อช่วยโลกหลังจากอาวุธลับสุดยอดโดนไปอยู่ในมือศัตรู เจสสิก้า แชสเทนเป็นเจ้าหน้าที่ 355 เจ้าหน้าที่ซีไอเอที่ฉลาดที่สุด รวมตัวกับกลุ่มเพื่อนสาวแสบเพื่อเอาอาวุธกลับมาให้ได้ มีไดแอน ครูเกอร์ เพเนโลเป้ ครูซ ลูปิต้า ยองอ ที่ต้องเดินทางไปทั่วโลกเพื่อปราบศัตรูกัน หนังผู้หญิงที่เท่มากๆ สตรอง สวย ดุ ดูแล้วน่าจะเอ็มพาวเวอร์เลยล่ะ

3. Doctor Strange in the Multiverse of Madness

นำแสดงโดย เบเนดิคท์ คัมเบอร์แบทช์

ดีใจมากๆๆๆๆ ที่ขวัญใจเราด็อคเตอร์สเตรนจ์จะมาแล้ว เรื่องที่แล้วก็ตั้งปี 2016 แน่ะ ตอนนั้นดูในโรงหนังสนุกมากๆๆ จนแบบไม่อยากให้จบ แล้วออร่าของพระเอกก็พุ่งออกนอกโรงมากระทบเราตลอด เรื่องราวการผจญภัยข้ามกาลเวลาของพ่อมดที่ เบเนดิคท์ คัมเบอร์แบทช์เอาบทนี้ไปกินแบบไม่มีใครทาบได้ เขาจะกลับมาครั้งนี้พร้อมทีมนักแสดงอย่าง ราเชล แมคอดัมส์ อลิซาเบ็ธ โอลเซ่น ใครจำกันไม่ได้ต้องไปดูภาคแรกใหม่เลยนะ แล้วจ้องตอนจบไว้ด้วยล่ะ เจอกัน 6 พฤษภาคมนี้

4. The Batman (2022)

นำแสดงโดย โรเบิร์ต แพททินสัน

โอยๆๆๆ พระเอกจากทไวไลท์ของเราจะได้เป็นแบทแมน!! เขาได้รับกุญแจแบทโมไบล์คนต่อไปแล้ว แน่นอนว่าเป็นที่สงสัยของคนรักแบทแมนแน่นอนว่าเขาจะเหมาะมั้ย และภาคนี้ยังมีอีกคำถามที่ใครๆ สงสัยกันคือ ตกลงแบทแมนเป็นซูเปอร์ฮีโร่จริงๆ หรือ? เพราะเขาไม่ได้มีพลังพิเศษนี่นา แต่พอเทรลเลอร์ปล่อยออกมาเท่านั้น ความเป็นโรเบิร์ต แพททินสันก็ลบทุกความสงสัย เขาเป็นแบทแมน The Dark Knignt เวอร์ชั่นที่บ้าและบ้ายิ่งกว่าได้จริงๆ ก็ต้องมาดูกันทั้งเรื่องว่ามิติแบทแมนของเขาจะล้ำลึกสักแค่ไหนด้วย เจอกันมีนาคมนี้

5. Top Gun: Maverick

นำแสดงโดย ทอม ครูซ เจนนิเฟอร์ คอนเนลลี่

เขาไม่ละอ่อนแล้ว แต่แล้วไง ทอมครูซก็คือตำนานวันยังค่ำ ท็อป กัน เวอร์ชั่นนี้สร้างจากความทรงจำเมื่อกว่า 30 ปีที่แล้ว กับ Top Gun 1986 ตอนนั้นผู้หญิงทั้งโลกเทใจให้กับซีนทอม ครูซบิดมอเตอร์ไซค์กับเสื้อหนัง หล่อที่สุด! มาภาคนี้เขาคือท็อป กันที่สอนคนหนุ่มรุ่นหลังให้อยู่บนเส้นทางที่แสนอันตรายบนท้องฟ้านั่นเอง และหนึ่งในนักเรียนของเขาคือ ร.ท. แบรดลีย์ แบรนชอว์ ที่เล่นโดยไมล์ส เทลเลอร์ ลูกชายของเพื่อนรักผู้ล่วงลับ ต้องดูเลยนะความปังจากยุคนั้นขนาดนี้!

6. Fantastic Beasts 3: The Secrets of Dumbledore

นำแสดงโดย จู้ด ลอว์ แมดส์ มิกเคลเซ่น เอซร่า มิลเลอร์ เอ็ดดี้ เรดเมย์น

สิ่งที่สงสัยมานานน่าจะได้มาเฉลยกันกับ The Fantastic Beasts : The Secrets of Dumbledore ว่าความลับของดัมเบิลดอร์คืออะไรกันแน่ ดารามากันเต็ม และพลังของดัมเบิลดอร์ กับจู้ด ลอว์ต้องมาดวลกันสักหน่อยในภาคนี้ เจอกัน 15 เมษายนนี้ แต่ๆๆๆ ภาคนี้จอนนี่ เดปป์ไม่ได้มาเล่นนะ เพราะเขาต้องสู้กันเรื่องคดีกับหนังสือพิมพ์อังกฤษ เขาเลยถูกถอดออกจากเรื่องนี้ไป

7. The Lost City (2022)

นำแสดงโดย ซานดร้า บุลล็อค แชนนิ่ง ทาทั่ม แบรด พิตต์ แดเนียล เรดคลิฟฟ์

นางเอกของเรื่องซานดร้า บุลล็อคเล่นเป็นนักเขียนแนวโรแมนซ์-ผจญภัย ที่ท่องไปตามสถานที่เอ็กโซติคต่างๆ แล้วนายแบบปกสุดหล่อของเธอก็คือแชนนิ่ง ทาทั่ม เรื่องมาพีคคือเธอโดนเศรษฐีที่เล่นโดย แดเนียล เรดคลิฟฟ์จับตัวไป เขาคิดว่าเธอน่ะจะพาเขาไป Lost City เพื่อหาสมบัติได้ ก็เลยเป็นเรื่องของความตื่นเต้นที่แทรกอารมณ์ขันไป น่าจะสนุกและเบาสมองเพลินๆ นะเรื่องนี้ เจอกัน 25 มีนาคมนี้

8. Uncharted

นำแสดงโดย ทอม ฮอลแลนด์ มาร์ค วอห์ลเบิร์ก

เรื่องนี้สร้างจากซีรีย์เกมแอ็คชั่นผจญภัยยอดนิยมของ Sony/Play Station “Uncharted: Drake’s Fortune” หนังเรื่องนี้เป็นต้นกำเนิดตัวเอกของเกม: นักล่าสมบัติ นาธาน เดรก ที่เล่นโดยทอม ฮอลแลนด์ ที่อ้างว่าเขาสืบเชื้อสายมาจากนักสำรวจชื่อดัง เซอร์ ฟรานซิส เดรก นาธานได้รับคัดเลือกจากนักล่าสมบัติ ที่เล่นโดยมาร์ค วอห์ลเบิร์ก เพื่อหาทุมทองของนักเดินเรืองมาเจลลัน ที่ไม่มีใครเคยเจอ หนังผจญภัยน่าตื่นเต้น ผู้ชายๆ เรื่องนี้ต้องไปดูกับหนุ่มข้างกายเลยนะ

9. Marry Me (2022)

นำแสดงโดย เจนนิเฟอร์ โลเปซ โอเว่น วิลสัน

หนังเบาๆ รอมคอมที่เจนนิเฟอร์ โลเปซยังปังได้อยู่ เป็นเรื่องราวที่คนสองคนพยายามหาความจริงในโลกที่วัดกันที่ยอดวิว ยอดไลค์ ก็คือความรักของซูเปอร์สตาร์เพลงป็อปที่รู้สึกไม่โอเคกับคู่หมั้นร็อคสตาร์ของเธอ เธอเลยเลือกแต่งงานกับผู้ชายที่บังเอิญเจอกันซะเลย

11. Everything Everywhere All at once (2022)

นำแสดงโดย มิเชลล์ โหย่ว เจมี่ ลี เคอร์ติส

นี่อาจเป็นตัวอย่างหนังปี 2022 ที่ดีที่สุดเลยก็ว่าได้ เป็นเรื่องราวของผู้หญิงคนหนึ่งที่ดูเหนื่อย และกำลังมึนงงกับการจ่ายภาษี ถึงแม้ว่ามันอาจจะไม่ได้บอกเรื่องราวอะไรมากเกี่ยวพล็อตหนัง แต่ตัวอย่างหนังที่มิเชลล์ โหย่วมาแบบจัดเต็ม เหมือนหลุดเข้าไปในโลกของ The Matrix ก็ตื่นเต้นสุดๆ ต้องดูๆๆๆ ให้ได้นะ

12. The Northman

นำแสดงโดย นิโคล คิดแมน อีธาน ฮอว์ค ราล์ฟ อิเนสัน บียอร์ก คอสตาร์

เป็นหนังระทึกขวัญในประวัติศาสตร์ที่ทุกคนรอคอย ถ่ายทำในประเทศไอซ์แลนด์ในศตวรรษที่ 10 อเล็กซานเดอร์ สการ์สการ์ดรับบทเป็นเจ้าชายไวกิ้ง ที่ตั้งใจจะล้างแค้นการฆาตกรรมพ่อของเขา น่าดูมากๆๆๆ ยุคไวกิ้งด้วย รอเลยเรื่องนี้ อยากดูแววตาเอาจริงแต่สวยสุดๆ ของนิโคล คิดแมนด้วย

รอกันเลยนะ หนังใหม่ 2022 ทุกเรื่องนี้!!

More