ทำงานอาชีพอื่นได้ไหม? ลองดู 3 สิ่งสำคัญที่กูรูบอกไว้นี่เลย

ไม่แปลกนะ ถ้าชีวิตนี้เราจะทำงานหลายอาชีพ แล้วก็ไม่แปลก ถ้างานที่เราทำจะไม่ตรงกับที่เราเคยตั้งใจไว้ ลอล่า ชีฮาน กูรูเกี่ยวกับอาชีพ เล่าใน TedTalk ให้เราฟังว่า… “เราจะรู้จักตัวเองมากขึ้น จากประสบการณ์ที่เราเจอ” เพราะแค่นั่งเรียนในห้องมาตั้งแต่อนุบาล ฟังครูสอนที่ก็รู้เรื่องบ้าง ไม่รู้เรื่องบ้าง เรียนตามเพื่อนสนิท เข้ามหาวิทยาลัยเพราะคิดว่าคณะนี้คงไม่ยากเกินไป เรียนต่อเพราะคิดว่าคงจะทำให้ได้งานง่ายขึ้น และสมัครงานกับบริษัทที่คิดว่าก็มั่นคงดี สเต็ปทั้งหมดที่เกิดขึ้นในชีวิตเรา ไม่ได้แปลว่า “เราจะได้ทำงานที่เรารัก และเป็นตัวเรา” และถึงเราจะได้ทำงานที่เรารักและเป็นตัวเรา ก็ไม่ได้แปลว่าเราจะมีความสุข หรือได้ใช้ศักยภาพอันแท้จริงของเรา ได้ฟัง TedTalk ของ ลอร่า ชีฮีน โค้ชเรื่องอาชีพของอเมริกา เธอคือผู้หญิงที่ออกมาบอกโลกว่า “ฉันตั้งใจจะเป็นทนายความที่สุด ฉันเรียนจนจบ แต่พอแต่งงานฉันต้องย้ายประเทศ ไม่มีงานทำ ฉันจบลงที่ถามตัวเองว่า แล้วอาชีพของฉันล่ะ” แต่แล้วเธอกลับปลุกประเด็นให้ผุดในใจเราขึ้นมาทันทีหลังจากนั้นว่า “จนกระทั่งมีคนถามฉันว่า แล้วถ้าฉันสามารถทำอะไรก็ได้ สิ่งนั้นจะเป็นอะไร?” “ถ้าคุณสามารถทำอะไรก็ได้ในโลก สิ่งนั้นจะเป็นอะไร?” “ถ้ายกอาชีพที่เราตั้งใจว่าจะเป็นออกไป สิ่งที่เราทำได้ในโลกคืออะไร?” “ถ้าทุกสิ่งไม่ได้เป็นแบบที่เราคิด แล้วอะไรล่ะที่เราสามารถทำได้บ้าง?” คือคำถามที่ลอร่ามอบให้กับทุกคน เธอบอกว่าให้ถามตัวเองต่อด้วยว่า “ฉันทำอะไรที่แตกต่างจากสิ่งที่ฉันคิดว่าฉันอยากทำได้บ้าง?” อะไรก็ได้ที่ต่างออกไปจากสิ่งที่คิด ลอร่าอยากเป็นทนายความมาตลอด แต่พอสถานการณ์พลิก […]

ทำตัวยุ่ง โยนตัวเองเข้าไปอยู่ใน “งานหนัก” เพื่อกลบความเศร้าในใจตัวเอง

มีใครเป็นบ้าง โยนตัวเองเข้าไปอยู่ในมรสุม “งานหนัก” ทำตัวยุ่งอยู่ตลอดเวลา เพื่อหนีตัวเองออกจากความเศร้า หลายคนอาจจะเคยหนีความเศร้า อย่างเวลาที่อกหัก อีกหนึ่งวิธีที่ช่วยให้เราลืมความเศร้าได้ดีที่สุดนั่นก็คือ การทำตัวให้ยุ่งๆ เข้าไว้ ทำงานแบบลุยให้สุด ให้ยุ่งจนไม่มีเวลามานั่งเสียใจ หลายคนพอได้ทำแบบนี้แล้วก็รู้สึกดีขึ้น เพราะช่วยทำให้ลืมได้ไปชั่วขณะจริงๆ คนที่อกหักหลายคนเลยอาจพยายามทำตัวให้ยุ่งไว้ตลอดเวลา หรือบางคนที่ป่วยเป็นซึมเศร้า ก็กลบความเศร้าตัวเองด้วยการทำงานหนักๆ ไปเลย เพื่อที่จะได้เอาเวลาไปโฟกัสกับงาน ไม่ต้องมานั่งคิดฟุ้งซ้านจนอาการซึมเศร้ากำเริบ

24 ความจริงของ “ความเหงา” ในหัวใจเรา

เหงานะยอมรับเลย บอกใครเขาก็คงไม่มารับรู้ความรู้สึกเหงาแบบเราได้ คลีโอขอให้กำลังใจคนเหงาทุกคน และเล่าเรื่องความเหงาอีกครั้งกับ 24 ความจริงของ “ความเหงา” ในหัวใจเรานี่เลย เราผ่านความเหงากันมาแบบโชกโชนกันแล้ว ว่าจะเป็นเพื่อนรักอยู่ดีๆ หายไป เพื่อนแทงข้างหลัง เพื่อนแต่งงานไปหมด เพื่อนได้โปรโมทเงินเดือนสูงๆ แล้วเปลี่ยนสังคม เพื่อนอยู่กับลูกๆ ของเขา บางครั้งมันก้มหน้ากับตัวเองแล้วบอกตัวเองว่าแล้วเราล่ะ? “เหงาจัง” จริงๆ นะ คลีโอจับความจริงของความเหงา และวิธีรับมือความเหงามา 24 สิ่งนี้ อยากบอกว่า “คุณไม่ได้เหงาคนเดียวนะ” เรามาจับมือเหงาไปด้วยกันนี่ล่ะ 1. 8 ใน 10 ของกลุ่มเพื่อนสนิทบอกว่าเหงา ในกลุ่มเพื่อนมีทั้งเพื่อนที่สังคมเก่ง เพื่อนเงียบ เพื่อนรับฟัง บุคลิกไม่เหมือนกันเลย แต่ลึกๆ อาจจะล้วงกันไปไม่ถึงเพราะเกือบทุกคนมีความเหงาบางอย่างซ่อนอยู่ทั้งนั้น! 2. ใช้โซเชียล มีเดียแค่ “30 นาที” ก็พอนะ มีงานศึกษาทำกันออกมาเลยว่าโซเชียล มีเดียทำให้คนเหงาขึ้นได้ ก็เลยมีสรุปออกมาว่าในหนึ่งวันเล่นโซเชียล มีเดียให้เหลือเวลาเพียง 30 นาทีก็พอ 3. ความเหงา + งาน […]

20 ขนมที่ต้องลองให้ได้ สไตล์ อิ่มหมี’ s picks

20 ขนมที่ต้องลองให้ได้ สไตล์ อิ่มหมี’s picks ถ้าพูดถึงเมนูขนมใหม่ๆ เด็ดๆ ที่ต้องลองให้ได้ เราจะพุ่งไปเปิดเพจ อิ่มหมี ทันทีเลย เจ้าของเพจนี้คือ ปอม เขาคือเซียนเรื่องร้านอาหารและขนมแบบสุดๆ แค่ถามปอมว่าแถวนี้มีอะไรน่ากิน ปอมก็สามารถตอบได้ทันที โดยเฉพาะขนมนี่ไม่ต้องพูดถึง ร้านไหนที่ว่าเด็ด ร้านไหนที่ต้องโดน อิ่มหมีพาเราไปกินทุกร้าน วันนี้คลีโอเลยขอแชร์ 20 เมนูขนมสไตล์ อิ่มหมี’s picks ให้ทุกคนได้ลองไปตามกัน ไม่ว่าจะชอบขนมแนวไหน เพจนี้มีให้หมด แถมรีวิวละเอียดสุดๆ ทุกร้าน ลองเลื่อนอ่านกันนะ!
Beauty, Lifestyle, Skin Care

งานหนักแค่ไหน ก็จะไม่ปล่อยให้ตัวเองเป็นผู้หญิงเครียดง่าย!เกือบลืมไปแล้วว่าตัวเองเป็นผู้หญิงร่าเริงสดใสแค่ไหน แต่ตอนนี้งานที่ความเครียดระดับ 9 ริกเตอร์ ถาโถมเข้ามาแบบต้านไม่ไหว ไม่แปลกที่ทำไมเรากลับบ้านแล้วจะหงุดหงิดกับคำบ่นของแม่ หวีดใส่แฟน เบ้ปากใส่เพื่อน เพราะทุกสิ่งตึงมาจากความกดดันรอบๆ ตัว และเรายังต้องรับผิดชอบเรื่องต่างๆ อยากบอกสาวคลีโอว่าค่อยๆ ผ่อนความเครียดลงในแต่ละวัน หาความสุขเติมให้ตัวเอง อย่าแบกทุกอย่างไว้ให้กลายเป็นผู้หญิงนอยด์ เหวี่ยงวีนอีกต่อไป

1. ลดคาเฟอีนและแอลกอฮอล์ลง

เพราะกาแฟเหมือนตัวกระตุ้นให้เราเรียกพลังไฮๆ แล้วพอเครียดก็จะหยิบแอลกอฮอล์มาดื่มแก้เครียด พยายามลดสิ่งที่มากระตุ้นและกดให้สมองเราช้าลง ปรับอารมณ์ให้นิ่งขึ้นไม่ขึ้นลงเป็นรถไฟเหาะ

2. มูฟตัวเองเยอะๆ

เวลาที่เราเกิดความเครียด พลังงานไม่ดีจะอยู่ตามจุดต่างๆ ของร่างกายทำให้ตึงคอ บ่า ไหล่ หลัง ออฟฟิศซินโดรมมาเต็ม การลุกไปเดิน วิ่ง ปั่นจักรยาน เล่นโยค จะระบายเอเนอจี้ทางลบออกไปให้รู้สึกเบาขึ้น

3. ต้องมีเวลาเงียบให้ตัวเอง

Soap & Glory Perfect Zen

กำหนดไปเลยว่าพอกลับบ้านวางมือถือ ไม่เปิดคอมทำงานต่อ แล้วไปนั่งเงียบๆ หลับตา เดินไปอาบน้ำอุ่น ตีฟองอยู่กับตัวเอง

4. กลิ่นหอมต้องมาช่วยแล้ว

Soap & Glory Perfect Zen

หลายงานวิจัยจะพบว่าการใช้กลิ่นหอมบำบัดช่วยให้ใจและกายเราดีขึ้น โดยเฉพาะช่วงเวลาก่อนนอนเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดที่เราจะไม่เร่งรีบ เข้าสู่ห้วงในการดูแลตัวเอง และกลิ่นสุดฮิตก่อนเข้านอนก็คือกลิ่นหอมของ “ลาเวนเดอร์” เป็นกลิ่นที่เพิ่มความสงบ หลับสบาย

Soap & Glory Perfect Zen

Step 1: ช่วงเวลาสุดพิเศษอย่างตอนอาบน้ำ Soap & Glory Perfect Zen Softening Body Wash
(500 ml. ราคา 520 บาท)
มีกลิ่นหอมลาเวนเดอร์ ที่พร้อมดูแลผิวด้วยสารสกัดว่านหางจระเข้ และน้ำมันสวีทอัลมอนด์

Soap & Glory Perfect Zen

Step 2: สครับผิวให้เนียนต่อ เพราะเรายังไม่อยากให้ช่วงเวลานี้หมดไป ด้วย Soap & Glory Perfect Zen Cooling Body Scrub (300 ml. ราคา 495 บาท) ฟีลลิ่งสุดสบาย ด้วยเม็ดบีดส์โจโจบาอ่อนโยนต่อผิวและเย็นสดชื่นจากเมนทอล เป็นความเฟรชที่อยากบอกต่อจริงๆ ลืมไปเลยความเครียดที่มีมา

Soap & Glory Perfect Zen

Step 3: บำรุงผิวพร้อมนวดผ่อนคลาย หลับตาสูดกลิ่นหอมจาก Soap & Glory Perfect Zen Hydrating Body Sorbet (200 ml. ราคา 305 บาท) เพื่อให้คุณเตรียมตัวเข้านอนอย่างมีความสุข ด้วยกลิ่นที่หอมมมติดตัว และตัวเนื้อเป็นเหมือนเจล ที่ทาแล้วแตกตัวเป็นน้ำ ซึมเข้าเร็ว สบายผิวมาก ทาก่อนนอนคือไม่เหนียวตัวเลย

Soap & Glory Perfect Zen บาธแคร์กลิ่นลาเวนเดอร์

5. หลับต้องเพียงพอ

เข้านอนให้เร็ว ควรนอนก่อน 5 ทุ่มแล้วหลับยาวไปตลอดเช้า เพราะอาการหงุดหงิดส่วนมากเกิดจากขาดการพักผ่อนที่เพียงพอ กลายเป็นความเหนื่อยลึกๆ ส่งผลกับอารมณ์ระยะยาว

6. ไม่อยากให้คนจำเราแบบไหน อย่าเป็นคนแบบนั้น

Soap & Glory Perfect Zen บาธแคร์กลิ่นลาเวนเดอร์

คงไม่มีใครอยากให้มีคนพูดถึงเราว่า “อ๋อ ผู้หญิงคนนั้นที่ชอบเหวี่ยงๆ มู้ดดี้ๆ หน่อยใช่มั้ย?” เราอยากให้คนอื่นจำว่าเราเป็นผู้หญิงยิ้มง่าย น่ารัก ใจดี อยู่ด้วยแล้วมีความสุข ก็ต้องเริ่มจากการทำตัวของเรา ความรู้สึกที่เป็นตัวเราจริงๆ

เริ่มเป็นคนสดใสตั้งแต่คืนนี้ ใจต้องพร้อม ร่างกายต้องพักผ่อนเต็มอิ่ม ดูแลตัวเองเข้าไว้ไม่ให้พลังเนกาทีฟมาอยู่รอบๆ ตัวเรา ตื่นเช้าให้ผู้หญิงหัวใจร่าเริงคนนั้นรอเราอยู่หน้ากระจกทุกวันเลย

Soap & Glory Perfect Zen มีขายแล้วที่ Boots ทุกสาขาทั่วประเทศ
หรือช้อป Online ได้ที่
📍Boots APP >> https://bit.ly/3GHM6uI
📍Lazada : https://bit.ly/3DND4LN
📍Shopee : https://bit.ly/3Ex8Ywx

More