30 กว่าปีที่รอกอดอุ่นๆ จากแม่…เคยคิดสั้นเกือบตาย วันนี้เธอได้แม่ที่อยากได้มาตลอดชีวิต

เพราะเราเชื่อว่าชีวิตของผู้หญิงทุกคนมีเรื่องราว และเรื่องที่ทำให้ใจสั่นสะท้านได้คงไม่พ้นเรื่องความรักของแม่และปมในวัยเด็ก เหมือนกับที่ หญิง-ณัฏฐณิชชา เอกอัครปุลพัชร์ ที่หัวใจเริ่มต้นกับความโดดเดี่ยว แต่จบลงได้ด้วยความอบอุ่น เรื่องทั้งหมดนี้ไม่ใช่โชคชะตา แต่สิ่งที่เธอตามหามานาน วันนี้หญิงได้คำตอบด้วยตัวเอง และรู้สึกถึงความรักจริงๆ ของแม่แบบไม่ตั้งคำถามในเวลา 30 กว่าปีที่รอคอยมา กุมหัวใจไว้ดีๆ ก่อนอ่านเรื่องราวของเธอไปด้วยกัน “แม่ของหญิงมีลูกตั้งแต่อายุยังน้อย เราโตมาพ่อแม่แยกทางกันตั้งแต่เด็กๆ เห็นภาพพ่อแม่ทะเลาะกันจนสุดท้ายเขาก็เลิกกัน พ่อแอบมารับเราไปเล่นบ้านย่าช่วงกลางวันตอนไปโรงเรียน แม่ก็มาแย่งคืนแล้วเขาจะทะเลาะกัน พ่อมาหาเรื่อยๆ ช่วง ป.3-4 ยังจำได้ว่าพ่อซื้อจักรยานให้แล้วเอามาวางไว้บนหัวสะพานหน้าบ้านที่เป็นคลอง เพราะบ้านอยู่ที่ฉะเชิงเทรา ยังจำแววตานั้นของพ่อได้ดี ภาพจำตอนเด็กของเราเลยคือ แม่ออกไปทำงานให้เราอยู่กับยาย หนึ่งปีจะเจอกัน 1-2 ครั้ง เรารอแม่หน้าบ้านทุกวัน มองไปที่เรือทุกลำเผื่อเขาจะกลับมา แล้วถ้าแม่มาเราจะร้องไห้ตาม ไปปีนต้นมะขามหลังบ้านให้แม่เอาเราไปอยู่ด้วย เราขาดความรักหนักมาก จน ป.4 แม่แต่งงานใหม่และพาเราไปอยู่ด้วยตอน ป.6 เรายิ่งเสียใจหนักมาก รู้สึกว่าตัวเองเป็นอากาศธาตุในบ้านนั้น เห็นแม่มีความสุขกับครอบครัวใหม่ แต่เราเหมือนอยู่ตัวคนเดียวในบ้าน” ชีวิตของหญิงโตมาด้วยความกลัวแม่มาก “แม่จะตาขวาง ดุมาก ใส่เสื้อสั้นๆ หน่อยด่าเลย เราไม่เคยคุยกัน ไม่ใช่แม่ลูกที่ปรึกษากันได้ ตลอดช่วงมัธยมต้น รู้สึกบ้านไม่น่าอยู่ แม่ทำงานกลับดึก […]

ไอเท็มฮิตติดโซเชียล Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดเดียว ใช้ได้ตั้งแต่บำรุงยันแต่งหน้า

ไม่ว่าจะเข้าเฟสบุค สไลด์อินตราแกรม หรือหันไปเล่นติ๊กต๊อก ก็เจอแต่คนพูดถึง จอห์นสัน เบดไทม์ เบบี้ ออยล์ ขวดม่วง จนอดสงสัยไม่ได้ว่าทำไม๊ ทำไม? ฮอตฮิตติดโซเชียล ซึ่งพอได้ลองเท่านั้นแหละ ถึงบางอ้อเลยจ้า… มัลติฟังก์ชั่นมากเว่อร์ ขวดเดียวใช้ได้ตั้งแต่ขั้นตอนบำรุง ไม่ว่าจะผิว ผม และเล็บ ไปจนถึงแต่งหน้า ว่าแล้วทีมกรรมการคลีโอก็พร้อมใจกันมอบมงให้ น้องออยล์ขวดม่วง สวมสายสะพาย Best Multi-purpose Skin S.O.S เป็นที่เรียบร้อย อ่ะปรบมือออออ มาทำความรู้จัก Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดสีม่วงกันดีกว่า ถ้าพูดถึงออยล์ ชื่อจอห์นสัน เบบี้ ออยล์ ต้องลอยมาก่อนเลย เพราะไม่ว่าใครก็ต้องเคยผ่านการใช้ออยล์ขวดสีชมพูพาสเทลมาอย่างแน่นอน แต่วันนี้ที่ป็อปและฮอตมากเป็นพิเศษ คือ น้องออยล์ขวดสีม่วง ชื่อว่า Johnson’s Bedtime Baby Oil เป็นสูตรที่นอกจากจะช่วยให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น ด้วย pH Balanced & […]

ไขความลับผิวสวยของหมอเจี๊ยบ “เด้ง ฟู กระชับ” เพราะ AquaPlus  HYA 8D PLUS ขวดนี้เอง!

เพราะผิวสวยไม่ใช่แค่ผิวขาว แต่หมายถึงผิวที่สุขภาพดี เด้ง ฟู กระชับ และดูอิ่มน้ำ ว่าแต่… เราจะมีผิวแบบนั้นได้อย่างไร? วันนี้แอดมีเคล็ดลับมาบอกค่ะ! กระซิบว่าเป็นเคล็ดลับของหมอเจี๊ยบ-ลลนา คุณหมอคนเก่ง ที่แอดพยายามเปิดโหมดซูมไปที่ผิวทุกครั้งเวลาเจอ จะบอกว่าทั้งในจอ นอกจอ หรือแม้แต่กล้องไอโฟน ก็ไม่มีอะไรแกงหมอเจี๊ยบได้จริงๆ ผิวดูละเอียด ชุ่มชื่น และสุขภาพดีมากๆ นี่ขนาดงานรัดตัวทั้งบทบาทคุณหมอ นักแสดง แล้วไหนจะงานอาสาอีก ว่าแล้วก็สืบมาจนได้คำตอบว่า ที่เห็นผิวสวยสุขภาพดีตลอดเวลา เพราะมีผู้ช่วยดีๆ อย่าง HYA 8D PLUS Revitalizing Skindrops จาก AquaPlus เซรั่มไฮยาลูรอน ที่เพิ่งคว้ารางวัล Best Serum for Hydrated Skin จาก CLEO Beauty Hall of Fame 2022 ของเราไปนี่เอง AquaPlus HYA 8D PLUS ขวดนี้คือ “เซรั่มไฮยาลูรอน” สาวบิวตี้น่าจะรู้กันดีว่า […]

2 นักแสดงไทยเล่าถึงหนังระดับโลก Thirteen Lives กับผลงานผู้กำกับรางวัลออสการ์! 

คลีโอได้รับเชิญให้ไปสัมภาษณ์ฟังเบื้องหลังลึกสุดๆ กับตัวแทนสองนักแสดงชาวไทย ในภาพยนตร์ระดับโลกที่เรารอมานานอย่าง Thirteen Live (สิบสามชีวิต) เรื่องราวที่สร้างจากเหตุการณ์จริงของปฏิบัติการช่วยชีวิตทีมหมู่ป่าที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง จ.เชียงราย เมื่อปี 2561 โดย “เจมส์-ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ” รับบทเป็นโค้ชเอก และพลอย-ภัทรากร ตั้งศุภกุล รับบทเป็นคุณแม่บัวหอมที่เฝ้าคอยลูกชายซึ่งติดอยู่ในถ้ำ นอกจาก Thirteen Lives จะเล่าเรื่องราวที่เป็นประวัติศาสตร์ที่น่าจดจำ หนังเรื่องนี้ยังเป็นผลงานระดับโลกที่มีนักแสดงฮอลลีวู้ดจากโคลิน ฟาร์เรล จาก The Batman และหนังสุดเหงา The Lobster พร้อมด้วย วิกโก มอร์เทนเซน จาก Lord of the Rings Trilogy และ Green Book โจเอล เอ็ดเกอร์ตัน จาก Star Wars และทอม เบตแมน จาก Murder on the Orient Express ที่กำกับโดยรอน […]
Lifestyle, Shopping

Spectrum Series กราฟฟิก โทนดำ คอลเลคชั่นเท่ๆ วางขายแค่ที่ Charles & Keith ในไทยเท่านั้นรู้สึกเป็นคนพิเศษขึ้นมา ตอนที่ Charles & Keith บอกว่าจะมีคอลเลคชั่นที่วางขายเฉพาะในประเทศไทย เป็นครั้งแรกของความพิเศษนี้ ‘Spectrum Series’ ที่ใช้สีดำสนิทมาเล่นกับลวดลายกราฟฟิก เท่ๆ นิ่งๆ ลึกลับแต่มีลูกเล่น ความคลาสสิกแบบสาว Charles & Keith ที่เราขอรอกดช้อปเป็นคนแรกๆ แล้ว

แอคเซสเซอรี่ สีดำ ที่ทำให้ทุกลุคดูคอมพลีตขึ้นได้

น้อยแต่มาก เรียบแต่ดูมีรายละเอียด ต้องยกให้สีดำเขาเลย และพอเอามาชนกับลายกราฟฟิกทำให้เรารู้สึกถึงความไม่จำเจ มีอิสระของการเล่นในดีไซน์ ไม่ว่าจะคาแรคเตอร์ไหนหยิบมาใช้ก็ทำให้สไตล์ดูชัดขึ้น และถ้าสังเกตดีๆ จะเห็นว่ามีการหยิบเอาสีอย่างม่วงหรือเขียว มาใช้เป็นลูกเล่น

ลายพิมพ์กราฟฟิกสีที่เราเห็นนี้เป็นความสนุกสนานตัวแทนของพลังกลุ่มคนรุ่นใหม่ ที่อินสไปร์มาจากลายเส้นของการเต้นของหัวใจ เชื่อมโยงกันไประหว่าง ความหวัง ความฝัน และความปรารถนาของคนรุ่นใหม่ นึกภาพเหมือนคนเท่ๆ ยืนนิ่งๆ แล้วขยิบตาให้ ดึงดูดใจไหมล่ะ!

มีกระเป๋าให้เลือกช้อปทุกทรงไอคอนิคของแบรนด์ อย่างกระเป๋าสะพายข้าง Chain Handle Crossbody Bag ที่มีสายหนังและสายโซ่ ใช้พร้อมกัน สะพายไหล่ด้วยสายหนังแล้วห้อยสายโซ่ทิ้งเอาไว้เก๋ๆ ใส่ของไม่เยอะ ดูทะมัดมะแมง สะพายไปได้ทุกอีเวนท์ 

Cleo’s Style Guide : แมตช์กับชุดทำงานสีเรียบๆ หรือชุดไปเที่ยวสีสดๆ ปังๆ ไปเลยก็ได้ ไม่ต้องห่วงว่าจะไม่เท่ เพราะกระเป๋าใบนี้จะเพิ่มความเท่ลงไปในลุคให้เอง

เน้นใส่จุ คอมพิวเตอร์ ไอแพด เอกสารสำคัญ ต้องกระเป๋าโท้ท Double Chain Handle Tote Bag ใบนี้ที่ก็มีทั้งสายโซ่และสายหนัง ใช้ได้ทั้งสะพายและทั้งถือ ขนาดไม่ใหญ่เทอะทะจนเกะกะ กำลังเข้ากับสไตล์สาววัยทำงานหรือวัยเรียนมหาวิทยาลัย เวิร์คในทุกสถานการณ์ แอบบอกว่าด้านในมีกระเป๋าใบเล็ก ที่นำมาต่อสายกระเป๋าสะพายเดี่ยวๆ ได้ จะบอกว่าใบนี้เหมือนซื้อ 1 แต่ได้ถึง 2 ความคุ้มค่ามีอยู่จริง

Cleo’s Style Guide : แต่งตัวไปทำงานใครว่าจะต้องดูน่าเบื่อ เราลุคสมาร์ตแต่เล่นกับสีสนุกๆ อย่างฟ้าหรือเขียวให้เข้ากับสายโซ่ของกระเป๋าก็ได้ สองสีนี้ช่วงเติมความสดใสให้กับวันหม่นๆ ได้ดีสุดๆ เลย

Spectrum Series

กระเป๋าสตางค์ Front Flap Long Wallet เป็นกระเป๋าใบเล็กไซส์มินิ ที่เน้นพกพาเท่าที่จำเป็น อย่างเงิน การ์ด โทรศัพท์ และเมคอัพสักชิ้น ถือเก๋ๆ ก็ได้ สะพายข้างก็ทะมัดทะแมงไปในอีกสไตล์ เหมาะกับในวันที่อยากตัวเบา ไม่พกของเยอะ ทำกิจกรรมหลากหลาย ไปได้ทุกที่

Cleo’s Style Guide : ความกิจกรรมหลากหลายที่ว่านี้อาจจะเป็น ไปออกกำลังกาย แวะทักทายเพื่อนที่คาเฟ่ใกล้บ้าน หรือซื้อของมาทำกับข้าวที่บ้าน กระเป๋าใบเล็กๆ และสไตล์ที่ดูน้อยแต่มากนี่แหละที่เอาอยู่

Spectrum Series

และมี กระเป๋าใส่บัตร Top Zip Card Holder สำหรับนักพกบัตร ไม่ว่าจะเป็นบัตรรถไฟฟ้า บัตรพนักงาน หรือบัตรเครดิต และยังมีช่องซิปสำหรับใส่เหรียญหรือแบงค์เงินสดพับใส่ในช่องได้ด้วย พกเท่าที่จำเป็นในวันที่ต้องใช้ ห้อยคอเอาไว้ หรือเก็บในกระเป๋า ควานหาเจอง่าย หยิบมาใช้ง่าย เรียกได้ว่าครบครันในทุกวันของสาวๆ ทุกคน

Spectrum Series
Spectrum Series

คอลเลคชั่น Spectrum Series นี้จะวางขายเฉพาะในประเทศไทยที่ ร้าน Charles & Keith ทุกสาขา และเว็บไซต์ https://www.charleskeith.co.th/th ตั้งแต่วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2565 เป็นต้นไป

พิเศษสุดๆ 22-24 กุมภาพันธ์นี้ เมื่อซื้อสินค้าในคอลเลคชั่น Spectrum Series (ยกเว้น Top Zip Card Holder) รับฟรี! Lipstick Case มูลค่า 790 บาท

*ของสมนาคุณมีจำนวนจำกัด เงื่อนไขอื่นๆเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด

อ่านเรื่องราวอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ทาง CleoThailand หรือ FB: @CleoThailand

More