เที่ยวแบบไม่มีไฟฟ้า ไม่มีสัญญาณ เหม่อล้างใจมองแต่แม่น้ำ แพที่ River Kwai Jungle Rafts กาญจนบุรีเท่านั้น!

ความดิบของธรรมชาติที่เรียบที่สุด อยู่แบบไม่มีไฟฟ้า ไม่ต้องใช้โทรศัพท์ นั่งเหม่อมองแม่น้ำล้วนๆ ที่สุดแห่งแพที่ River Kwai Jungle Rafts กาญจนบุรี ที่นี่ล้างทุกอย่างออกจากใจเราได้ราบคาบ!! ไม่คิดว่ามานอนแพแค่ 1 คืนกับความไม่มีอะไรเลยของที่นี่ จะทำให้เราติดความดิบของธรรมชาติ และโทนดาวน์ทุกสิ่งได้ถึงเพียงนี้ River Kwai Jungle Rafts อาจเป็นสถานที่ในฝันของชาวต่างชาติก็จริงนะ แต่กับสาวชาวเมืองที่ใช้โทรศัพท์ตลอดเวลา โหยหาอาหารดีๆ รักในความเย็นของห้องแอร์ ดู Netflix ต้องไปคาเฟ่ ฮอปปิ้ง ใครมาที่นี่อาจต้องใช้เวลาทำใจหนักๆ เลย ที่นี่ไม่มีไฟฟ้า ไม่มีสัญญาณ ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกแบบที่เรามี มาอยู่ที่นี่ต้องรับความดิบให้ได้ มีสายน้ำเป็นเพื่อนเท่านั้น River Kwai Jungle Rafts เป็นแพลอยน้ำในกาญจนบุรีแถวๆ ไทรโยค แพ้นี้สร้างเป็นแพแรกของเมืองกาญจน์ สร้างมาตั้งแต่ปี 1976 สร้างโดยชาวฝรั่งเศส และมีชุมชนชาวมอญขับเคลื่อน เป็นแพที่เป็นที่รู้กันว่ามาที่นี่จะได้รับแต่ความดิบที่ใกล้เคียงธรรมชาติที่สุด บอกเอาไว้ชัดว่าไม่มีไฟฟ้าใช้นะ แปลว่าตอนกลางคืนเราจะอยู่ในความมืดสนิท แม้แต่เข้าห้องน้ำก็ไม่มีไฟ สิ่งที่แพนี้มีให้ก็คือตะเกียงน้ำมันตั้งไว้ข้างหน้าห้อง กับตะเกียงหลอดไฟสีขาวที่มีแสงไม่มากนัก แล้วก็ไฟฉายเล็กๆ แค่นั้นเลย ที่นี่คือหัวใจของชาวมอญในกาญจนบุรี […]

Smur Cafe เสมอคาเฟ่ บ้านหลังเล็กๆ ที่เรากลับไปพักใจ “เสมอ”

“ถ้าเรามีที่ให้พักใจ ให้เพื่อนแวะมาหาเสมอ เป็นที่ที่อบอุ่นเหมือนอยู่บ้านก็คงจะดี” นี่คือความคิดก่อนที่พวกเขาจะเปิดคาเฟ่ที่ชื่อว่า smur cafe (เสมอ) ที่อยากทำให้คาเฟ่นี้เป็นเหมือนบ้านหลังเล็กๆ ที่กลับมาพักใจได้เสมอ จากกลุ่มเพื่อน 5 คนที่โคจรมาเจอกันจนรวมตัวและสร้างคาเฟ่นี้ขึ้นมา เสมอ คาเฟ่ เกิดการการโคจรมาเจอกันของ ปัน ซินเซีย แพม บาส และแอมเม่ รวมตัวกันและสร้างคาเฟ่นี้ขึ้นมา โดยทั้งหมดเริ่มมาจาก “ปัน” ที่ชอบดื่มกาแฟอยู่แล้ว ประกอบกับก่อนหน้านี้ที่เคยทำร้านแกแฟ specialty มาก่อน ทำให้เขาได้ซึมซับและเรียนรู้วิธีการทำกาแฟอย่างละเอียดตั้งแต่ขั้นตอนแรก และความชอบในกาแฟของปันก็เพิ่มมากขึ้น ปันเลยอยากหาเพื่อนที่มีความสนใจเรื่องกาแฟมาเป็นของตัวเองด้วยกัน ปันจึงเริ่มจากการชวน “ซินเซีย” ที่เป็นแฟนมาก่อน ตามมาด้วย “แพม” น้องสาวของปัน และ “บาส” ที่เป็นแฟนแพม และคนสุดท้ายคือ “แอมเม่” ซึ่งเป็นเพื่อนของแพม การรวมตัวกันของ 5 คนนี้จึงไม่ใช่แค่ความสัมพันธ์แบบกลุ่มเพื่อนทั่วๆ ไป แต่มีทั้งเพื่อน แฟน พี่น้อง อยู่ในนี้ ซึ่งทำให้พวกเขาเข้าใจกันในทุกรูปแบบ  Smur Cafe บ้านหลังเล็กๆ ที่เรากลับไปพักใจ […]

ความรักของ 12 ราศี ราศีไหนแมทช์กันได้ดีที่สุด? และราศีไหนรักแล้วอาจไม่เวิร์ค?

อาจจะซับซ้อนกว่าการทำนายดวงตามธรรมดานะ จะหาคู่แมทช์ราศีที่รักกันเริ่ดน่ะ แต่รู้ไว้ก็ฟินๆ ดีออก เป็นมั้ยเวลารู้จักใครใหม่ๆ ถ้าเรามีความมูเตลูอยู่บ้าง เราจะอยากรู้ราศีเขาว่าเข้ากับเรามั้ย ก็จะต้องรู้ให้ได้ตอนไปเดทกัน แล้วไปค้นหาความหมายต่อ รู้ไปถึงบุคลิก นิสัย จิตใจด้วยว่าเราจะเข้ากับเขาได้มั้ย มีการจัดความแมทช์กันของชาว 12 ราศีมาแล้วมากมาย คลีโอขอสรุปรวบตึงอีกครั้งว่า ราศีไหนแมทช์กันได้ดีที่สุด? และราศีไหนรักกันแล้วอาจไม่เวิร์ค? ลองดูนะ ราศีจะถูกกำหนดตามวันเกิดของคุณ ตามที่อยู่ เวลา เกิดของคุณเพื่อแสดงให้เห็นบุคลิกหลัก มีอีกเทคนิคที่ใช้กันคือความเข้ากันได้ของธาตุด้วย ว่าเราจะเข้ากับธาตุไฟ ดิน ลม หรือน้ำได้ดีที่สุด เรื่องของดวงดาวในการคำนวณ จะช่วยอะไรได้เยอะ จะรู้ว่าเราจะมีความสัมพันธ์ที่เข้ากันได้ไหม ถ้าอยู่ด้วยกันจะเป็นพิษไหม ดูตามสัญญาณของดวงอาทิตย์ ดูองค์ประกอบต่างๆ สัญลักษณ์ของดวงดาว ความรักเป็นสิ่งที่น่าตื่นเต้น น่ากลัว และทรงพลัง จักรวาลบางครั้งก็ส่งสัญญาณมาบอกแล้ว การประเมินที่แม่นยำที่สุดจะต้องมาจากประสบการณ์ชีวิตที่จกรวาลมอบให้คุณด้วย ขอให้สนุกกับการอ่านคำทำนายนี้นะ ว่าใครจะเป็นราศีที่เข้ากันได้ดีที่สุดของคุณ จำไว้ด้วยว่าทุกความสัมพันธ์ต้องอาศัยการเคารพซึ่งกันและกัน การปรับจูนกัน ต้องทำงานร่วมกัน และไว้วางใจกันเป็นอย่างดีด้วย Aries ราศีเมษ ราศีเมษเป็นราศีแรกของจักรราศี ขึ้นชื่อเรื่องพลังร้อนแรง ความหุนหันพลับแล่นที่น่าตื่นเต้น และความปรารถนาที่ไม่รู้จักพอ ออกเดทกับชาวเมษในวันที่เหมาะ จะเหมือนกับการต้องผูกมิตรกับนักรบที่ดุร้ายและไม่มีใครหยุดเขาได้ แต่ในวันที่เลวร้ายความตั้งใจอันแรงกล้าและอารมณ์ฉุนเฉียวของชาวเมษ […]

อาจารย์เกรซ และศาสตร์โหงวเฮ้งเสริมความงามที่บอกเราว่า ทุกอย่างเป็นไปได้ด้วยตัวเรา

“โหงวเฮ้งไม่ใช่แค่โครงหน้า แต่เริ่มตั้งแต่เส้นผมจรดปลายเท้า” นี่คือประโยคจาก อาจารย์เกรซ ธนบงกช ศิริพัฒน์กิตติ จากผู้หญิงทำงานไอที สู่ธุรกิจโหงวเฮ้งเสริมความงาม ที่ทำให้เราเปิดโลกเรื่องโหงวเฮ้งและความงาม และทำให้เรารู้ว่าคำว่าโหงวเฮ้งนั้นมีอะไรมากกว่าที่เราคิด และสิ่งนี้สำคัญต่อชีวิตเราจริงๆ บางครั้งโอกาสและโชคลาภนั้นก็มาจากราศีและโหงวเฮ้ง ซึ่งสิ่งนี้สามารถสร้างได้จากตัวเราเองทั้งภายในและภายนอก อยากให้ทุกคนได้เปิดโลกกับเราไปพร้อมๆ กัน ย้ำอีกครั้งว่าเรื่องโหงวเฮ้งไม่ใช่เรื่องของการงมงาย แต่คือการพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้น ประสบความสำเร็จ และมีความสุขในทุกวัน
Lifestyle, Shopping

Spectrum Series กราฟฟิก โทนดำ คอลเลคชั่นเท่ๆ วางขายแค่ที่ Charles & Keith ในไทยเท่านั้นรู้สึกเป็นคนพิเศษขึ้นมา ตอนที่ Charles & Keith บอกว่าจะมีคอลเลคชั่นที่วางขายเฉพาะในประเทศไทย เป็นครั้งแรกของความพิเศษนี้ ‘Spectrum Series’ ที่ใช้สีดำสนิทมาเล่นกับลวดลายกราฟฟิก เท่ๆ นิ่งๆ ลึกลับแต่มีลูกเล่น ความคลาสสิกแบบสาว Charles & Keith ที่เราขอรอกดช้อปเป็นคนแรกๆ แล้ว

แอคเซสเซอรี่ สีดำ ที่ทำให้ทุกลุคดูคอมพลีตขึ้นได้

น้อยแต่มาก เรียบแต่ดูมีรายละเอียด ต้องยกให้สีดำเขาเลย และพอเอามาชนกับลายกราฟฟิกทำให้เรารู้สึกถึงความไม่จำเจ มีอิสระของการเล่นในดีไซน์ ไม่ว่าจะคาแรคเตอร์ไหนหยิบมาใช้ก็ทำให้สไตล์ดูชัดขึ้น และถ้าสังเกตดีๆ จะเห็นว่ามีการหยิบเอาสีอย่างม่วงหรือเขียว มาใช้เป็นลูกเล่น

ลายพิมพ์กราฟฟิกสีที่เราเห็นนี้เป็นความสนุกสนานตัวแทนของพลังกลุ่มคนรุ่นใหม่ ที่อินสไปร์มาจากลายเส้นของการเต้นของหัวใจ เชื่อมโยงกันไประหว่าง ความหวัง ความฝัน และความปรารถนาของคนรุ่นใหม่ นึกภาพเหมือนคนเท่ๆ ยืนนิ่งๆ แล้วขยิบตาให้ ดึงดูดใจไหมล่ะ!

มีกระเป๋าให้เลือกช้อปทุกทรงไอคอนิคของแบรนด์ อย่างกระเป๋าสะพายข้าง Chain Handle Crossbody Bag ที่มีสายหนังและสายโซ่ ใช้พร้อมกัน สะพายไหล่ด้วยสายหนังแล้วห้อยสายโซ่ทิ้งเอาไว้เก๋ๆ ใส่ของไม่เยอะ ดูทะมัดมะแมง สะพายไปได้ทุกอีเวนท์ 

Cleo’s Style Guide : แมตช์กับชุดทำงานสีเรียบๆ หรือชุดไปเที่ยวสีสดๆ ปังๆ ไปเลยก็ได้ ไม่ต้องห่วงว่าจะไม่เท่ เพราะกระเป๋าใบนี้จะเพิ่มความเท่ลงไปในลุคให้เอง

เน้นใส่จุ คอมพิวเตอร์ ไอแพด เอกสารสำคัญ ต้องกระเป๋าโท้ท Double Chain Handle Tote Bag ใบนี้ที่ก็มีทั้งสายโซ่และสายหนัง ใช้ได้ทั้งสะพายและทั้งถือ ขนาดไม่ใหญ่เทอะทะจนเกะกะ กำลังเข้ากับสไตล์สาววัยทำงานหรือวัยเรียนมหาวิทยาลัย เวิร์คในทุกสถานการณ์ แอบบอกว่าด้านในมีกระเป๋าใบเล็ก ที่นำมาต่อสายกระเป๋าสะพายเดี่ยวๆ ได้ จะบอกว่าใบนี้เหมือนซื้อ 1 แต่ได้ถึง 2 ความคุ้มค่ามีอยู่จริง

Cleo’s Style Guide : แต่งตัวไปทำงานใครว่าจะต้องดูน่าเบื่อ เราลุคสมาร์ตแต่เล่นกับสีสนุกๆ อย่างฟ้าหรือเขียวให้เข้ากับสายโซ่ของกระเป๋าก็ได้ สองสีนี้ช่วงเติมความสดใสให้กับวันหม่นๆ ได้ดีสุดๆ เลย

Spectrum Series

กระเป๋าสตางค์ Front Flap Long Wallet เป็นกระเป๋าใบเล็กไซส์มินิ ที่เน้นพกพาเท่าที่จำเป็น อย่างเงิน การ์ด โทรศัพท์ และเมคอัพสักชิ้น ถือเก๋ๆ ก็ได้ สะพายข้างก็ทะมัดทะแมงไปในอีกสไตล์ เหมาะกับในวันที่อยากตัวเบา ไม่พกของเยอะ ทำกิจกรรมหลากหลาย ไปได้ทุกที่

Cleo’s Style Guide : ความกิจกรรมหลากหลายที่ว่านี้อาจจะเป็น ไปออกกำลังกาย แวะทักทายเพื่อนที่คาเฟ่ใกล้บ้าน หรือซื้อของมาทำกับข้าวที่บ้าน กระเป๋าใบเล็กๆ และสไตล์ที่ดูน้อยแต่มากนี่แหละที่เอาอยู่

Spectrum Series

และมี กระเป๋าใส่บัตร Top Zip Card Holder สำหรับนักพกบัตร ไม่ว่าจะเป็นบัตรรถไฟฟ้า บัตรพนักงาน หรือบัตรเครดิต และยังมีช่องซิปสำหรับใส่เหรียญหรือแบงค์เงินสดพับใส่ในช่องได้ด้วย พกเท่าที่จำเป็นในวันที่ต้องใช้ ห้อยคอเอาไว้ หรือเก็บในกระเป๋า ควานหาเจอง่าย หยิบมาใช้ง่าย เรียกได้ว่าครบครันในทุกวันของสาวๆ ทุกคน

Spectrum Series
Spectrum Series

คอลเลคชั่น Spectrum Series นี้จะวางขายเฉพาะในประเทศไทยที่ ร้าน Charles & Keith ทุกสาขา และเว็บไซต์ https://www.charleskeith.co.th/th ตั้งแต่วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2565 เป็นต้นไป

พิเศษสุดๆ 22-24 กุมภาพันธ์นี้ เมื่อซื้อสินค้าในคอลเลคชั่น Spectrum Series (ยกเว้น Top Zip Card Holder) รับฟรี! Lipstick Case มูลค่า 790 บาท

*ของสมนาคุณมีจำนวนจำกัด เงื่อนไขอื่นๆเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด

อ่านเรื่องราวอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ทาง CleoThailand หรือ FB: @CleoThailand

More