“อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” ใช้แทนมื้ออาหารได้ มีสารอาหารหลากหลาย ดื่มได้ทุกวัน รสชาติอร่อย

ตั้งใจมาไม่รู้กี่ปีจนหมดหวังว่าชีวิตนี้จะลดน้ำหนักได้สักทีจริงๆ หรือเปล่า เพราะบอกตามตรงว่าก็ลองมาหมดแล้ว ทั้งวิธีอดอาหารซึ่งก็ผอมลงจริง แต่ร่างกายเพลียและหิวจนไม่มีแรงเหมือนได้สารอาหารไม่เพียงพอ ตอนที่เริ่มกลับมากินตามปกติ น้ำหนักก็ดีดเพิ่มมากกว่าเดิม หรือพอจะลองโหมออกกำลังกาย ได้หุ่นกระชับขึ้น แต่ก็ยังไม่ได้หุ่นตามที่ฝันจนพับเก็บความตั้งใจที่จะลดน้ำหนักไปนาน แต่วันนี้มีเทคนิคลดน้ำหนักเพื่อให้ร่างกายยังได้รับโภชนาการที่ดีมาฝาก! ค้นพบเทคนิคลดน้ำหนักโดยไม่ต้องอดอาหาร หลักการลดน้ำหนักที่แนะนำคือต้องจำกัดพลังงานแคลอรีให้เหมาะสมกับที่ร่างกายต้องการและยังต้องได้สารอาหารที่หลากหลาย แต่ความยากคือจะกินยังไงให้อิ่ม แคลอรีไม่เกิน ตอนนี้มีทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนักแต่ยังได้โภชนาการที่เหมาะสม ที่เรียกว่า “OPTIFAST” “อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” เป็นแบรนด์แรกในประเทศไทย ที่คิดค้นโดย Nestlé Health Science ที่มีสารอาหารหลากหลายและเหมาะสม สามารถใช้รับประทานเพื่อทดแทนมื้ออาหารโดยไม่ลืมออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย เพื่อลดน้ำหนักตามคำแนะนำของแพทย์ นี่คืออาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนักที่เป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนัก เพราะ… แชร์สูตรใส่ใจตัวเอง 1 วันกับ OPTIFAST* 1 มื้อ = OPTIFAST 1 ซอง2 มื้อ = อาหารพลังงานต่ำแบ่งรับประทานทั้งวันกับผลไม้สดที่มีน้ำตาลต่ำ 2 ผล, ผลิตภัณฑ์นมไขมันต่ำ ไม่เติมน้ำตาลทราย 1 แก้ว, ผักใบหรือผักที่มีแป้งต่ำ 2 ถ้วยและน้ำเปล่า 2 ลิตร *อาหารทางการแพทย์ต้องใช้ภายใต้คำแนะนำของแพทย์ Food […]

ถ้าเรารู้คุณค่าของตัวเองอย่างแท้จริง เราจะ “พอ” กับใครบางคนได้ชิลล์เลย

บางครั้งสิ่งที่อยากที่สุดในความสัมพันธ์ ไม่ใช่ตอนอยู่ในความสัมพันธ์นะ แต่ตอนที่เราอยากเดินออกมาใจแทบขาด แต่เราออกมาไม่ได้ ไม่แปลกหรอกที่เราจะรักใครแล้วเรามารู้ทีหลังว่า เรารักเขามากกว่าที่เขารักเรา และรู้ต่อว่าเราไม่ควรอยู่ในความสัมพันธ์นี้แล้ว เพราะมันจะทำร้ายเราแน่นอน เอาล่ะ! เมื่อเราผ่านกระบวนการเรียนรู้จักความรักครั้งนี้ รู้จักเขา เห็นตัวเอง เห็นเขาเรียบร้อยแล้ว และเรารู้แล้วว่าไม่เวิร์ค เราคงต้องเดินออกมา ถึงตอนนี้สิ่งที่เราติดก็คือ “ความสุขที่เคยมี ความทรงจำ คำพูดที่เหมือนจะจริงของเขา ความดีบางอย่างของเขา ความหวังที่อาจจะดีก็ได้ที่เราคิดไปเอง” ทั้งหมดมารั้งให้เราเดินออกมาจากความสัมพันธ์ไม่ได้สักที ไม่นับที่เราจะออกๆ เขาก็เกี่ยวเราเอาไว้ ที่เป็นอย่างนี้ก็เพราะ “เรายังไม่เห็นคุณค่าของตัวเองเต็มๆ” เรามักชอบคิดว่าเขาเจ๋งกว่าเรา เขาคิดเก่ง ทำงานเก่งว่าเรา เขาโรแมนติกจัง เขาน่ารักโน่นนี่ เขามีศักยภาพ เขา…บลาๆๆๆๆ แต่ขอถามคำหนึ่งเลยนะ แล้วเราล่ะ “เรามีอะไรที่เริ่ดบ้าง?” ถ้ายังคิดไม่ออกขอบอกสั้นๆ เลยที่เรามีแล้วเฉือนเขาแน่นอน “เรามีหัวใจรักที่เต็มไปด้วยความรัก” เราเป็นผู้หญิงที่พร้อมจะมอบความรัก เห็นหัวใจของคนรัก เข้าใจคนรัก และทำอะไรให้ความรักของเราดีขึ้นเรื่อยๆ สิ่งนี้คือคุณค่าของเรา และเมื่อคุณค่าตรงนี้ของเราถูกส่งไปหมดใจ แต่เขากลับส่งกลับมาบ้าง ไม่ส่งบ้าง เห็นคุณค่าบ้าง ไม่เห็นบ้าง หรือเห็นตอนที่เขาอยากได้อะไรจากเรา แล้วไปตอนที่เขาก็ไม่ได้อยากได้ในเวลานั้นของเขา แปลว่าเขาไม่ใช่คนที่มีหัวใจรักแบบเดียวกับเรา ก็ไม่แปลกที่เราจะรู้สึกจมๆ กับตัวเอง แล้วคอยถามตัวเองว่าทำไมๆๆๆๆ […]

กลับมาสะเทือนวงการความงามอีกครั้งอย่างยิ่งใหญ่กับ Cosmoprof CBE ASEAN 2024 งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก 13 – 15 มิถุนายนนี้! ลงทะเบียนเข้าชมงาน ฟรี!

Cosmoprof CBE ASEAN 2024 งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก พบผู้ผลิต และแบรนด์สินค้าความงามคุณภาพกว่า 1,500 บริษัท จาก 20 ประเทศ อาทิ ญี่ปุ่น เกาหลี จีน ฝรั่งเศส อิตาลี ไทย และอีกมากมาย บนพื้นที่จัดแสดงงานกว่า 22,000 ตารางเมตร นอกจากนี้ภายในงานยังมีกิจกรรมส่งเสริมธุรกิจ อาทิโปรแกรมจับคู่เจรจาธุรกิจที่ทำให้คุณได้พบกับเจ้าของแบรนด์และโรงงานผลิตโดยตรง รวมไปถึงสัมมนาความรู้จากผู้เชี่ยวชาญระดับโลกที่จะมาอัปเดตเทรนด์ความงามล่าสุด และบิวตี้เวิร์คช็อป ตลอด 3 วันการจัดงาน มาร่วมก้าวสู่โลกแห่งความงามระดับโลกไปพร้อมกัน แล้วพบกัน 13-15 มิถุนายนนี้ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ลงทะเบียนเข้าชมงานฟรี! คลิก! https://bit.ly/4a3D1Lm และดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.cosmoprofcbeasean.com ทำไมคุณถึงไม่ควรพลาดงาน Cosmoprof CBE ASEAN 2024! 1. เป็นงานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามที่ใหญ่ที่สุดในไทย และอาเซียน2. มีผู้ออกแสดงสินค้าชั้นนำกว่า 1,500 แบรนด์ จาก 20 ประเทศทั่วโลก3. […]

15 กฎเหล็กแห่งการมูฟออน “สัญญากับตัวเอง ว่าเราต้องทำให้ได้นะ”

อย่างแรกเลยคือเซ็ตความตั้งใจให้ตัวเอง “ฉันจะต้องขึ้นมาจากหลุมให้ได้” แรงใจที่เราอยากเห็นตัวเองมีความสุข จะพาเรามูฟออนได้เกลี้ยง 100% แน่นอน เริ่มขยับตัวออกจากหลุมกันเลยนะ… เพราะเราจะไม่ยอมจมปลัก ไม่ยอมแพ้ใจตัวเอง เรามองเห็นตัวเองนี่นา ว่าเราจะมีความสุขใสๆ ได้กว่านี้ เราเลยต้องให้กำลังใจตัวเอง ตั้งกฏเหล็กให้ตัวเอง คนอย่างฉัน ไม่มีเธอ ฉันก็มูฟออนสวยๆ ได้ ว่าแล้วลุยกันเลย!! อ่านเรื่องราวอื่นๆ ต่อได้ที่ ฮาวทูรักตัวเอง เมื่อต้องมูฟออนจริงๆ
Love, Self Love

‘มูฟออน’ ด้วยการ “ทำงานบ้าน” แปลกแต่ช่วยได้จริงนะใครมูฟออนไม่ได้มาทางนี้ อกหักแล้ว ‘มูฟออน’ ไม่ได้สักที ทำทุกวิธีแล้ว เมาจนหัวราน้ำ นั่งสมาธิ โทรหาเพื่อน คุยกับคนใหม่ เลิกส่องเขา ทำมาทุกอย่างแต่ก็ยังไม่หายสักที เราก็เคยเป็นแบบนั้นนะ ร้องไห้ทั้งวันทั้งคืน สติหลุดเหม่อไปเลยก็มี จนตอนนั้นมีเพื่อนคนนึงมาบอกเราว่า “ลองเก็บห้องดูดิ” เพื่อนพูดมางี้เราก็งงเลย คนกำลังเศร้าจะให้ลุกมาทำงานบ้านเนี่ยนะ แต่ก็ลองดูหน่อยละกัน ไม่เสียกาย อย่างน้อยบ้านก็สะอาดขึ้น แต่ไม่คิดว่ามันจะเวิร์คสำหรับเรา ทุกวันนี้ก็ยังงงอยู่ วันนี้เลยขอมาแชร์ประสบการณ์ทำงานบ้านเพื่อมูฟออนให้ทุกคนลองทำตาม ใครที่ยังมูฟออนไม่ได้ ลองวิธีดูอาจจะดีขึ้นก็ได้นะ 

ตอนแรกงงมากว่ามันจะไปช่วยได้ยังไง ทำงานบ้านเนี่ยนะ แต่พอลองทำดูแล้วคิดตาม เออมันก็ไม่เลวนะ การทำความสะอาดบ้านก็เหมือนการเคลียร์อะไรที่ไม่จำเป็นออกไปนั่นแหละ เหมือนกับหัวใจของเราเวลาที่มันทำงานหนักมาก ๆ เราก็จำเป็นต้องเอาอะไรที่ไม่จำเป็นออกไปบ้างให้สบายใจมากขึ้น ตอนนั้นเราเริ่มจากการเก้บห้องตัวเองก่อนเพราะใกล้ตัวสุด เริ่มตั้งแต่กวาดห้อง ถูห้อง เอาของที่ไม่จำเป็นออก แน่นอนว่าของแฟนเก่าเราก็ทิ้งนะ (ส่วนใหญ่แต่ไม่ทั้งหมด) อันไหนที่ไม่ได้ทิ้งก็เอาไปเก็บไว้เลย ไม่ให้เห็นอีก พอเก็บห้องเสร็จสิ่งที่ได้ก็คือ อย่างแรก เหนื่อยมากกกก แต่ความเหนื่อยตรงนั้นมันทำให้สมองเราโล่งอย่างบอกไม่ถูก ฟีลคล้ายกับเวลาออกกำลังกายเลย ความเหนื่อยมาแทนที่ความเศร้าแทนอะไรแบบนั้น อย่างที่สองที่รู้สึกได้เลยก็คือ เรารู้สึกได้ว่ามันคือการยอมรับความเปลี่ยนแปลง และเริ่มต้นอะไรใหม่ ๆ มันอาจจะฟังดูเวอร์นะ แต่มันทำให้เรารู้สึกแบบนั้นได้จริง จากที่เราเศร้าซมมาทั้งวันไม่เป็นอันจะทำอะไร แล้วอยู่ดี ๆ เราก็ลุกขึ้นมาทำงานบ้าน เก็บข้าวของทำความสะอาดให้มันดูสบายตา มันก็คือการเปลี่ยนแปลงนั่นแหละ 

ซึ่งเรื่องนี้ก็มีคนพูดถึงจริง ๆ นะ Mary Darling Montero นักจิตอายุรเวทก็ได้บอกไว้ว่า การทำความสะอาดบ้านหลังจากเราอกหักหรือเศร้าเสียใจนั้นมีประโยชน์จริง ๆ มันคือการเคลียร์ความยุ่งเหยิงให้ออกไปให้หมด ถ้าให้เปรียบเทียบก็เหมือนกับการค่อย ๆ ลบร่องรอยแฟนเก่าให้ออกไปทีละนิดนั่นแหละ อีกอย่างคือ การทำความสะอาดบ้านมันยังช่วยให้เรารับรู้ได้ถึงการยอมรับความเป็นจริง วันที่เราเอาเสื้อผ้าของเขาออกจากตู้เสื้อผ้า เอาของที่เขาซื้อให้ไปเก็บใส่กล่อง มันช่วยให้เรายอมรับว่ามันจบลงแล้ว Mary ยังบอกว่า การทำความสะอาดยังช่วยให้เราคลายความเศร้าได้ด้วยนะ ไม่ว่าจะมาจากการอกหักหรือว่าอย่างอื่นก็ช่วยได้เหมือนกัน 

ใครจะลองก็ไม่เสียหายนะ อย่างน้อยก็ทำให้เราได้อยู่กับตัวเองมากขึ้น ได้ลุกขึ้นมาทำอะไรมากขึ้นกว่าเดิม ดีกว่านอนร้องไห้นั่งซึมทั้งวัน อาจจะช่วยได้ไม่มากก็น้อย แต่ที่แน่ ๆ คือห้องเราสะอาดชัวร์ เย่ สุดท้ายนี้ไม่ว่าจะ ‘มูฟออน’ ด้วยวิธีไหนก้ถือว่าเราได้พยายามทำให้ตัวเองรู้สึกดีขึ้นทั้งนั้นแหละ อาจจะช้าหน่อยก็ไม่เห็นเป็นไร เราทำดีที่สุดแล้วนะ 

Be true to yourself หรือจริงใจกับตัวเอง นี่เราต้องจริงขนาดไหน?

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']