แหวนแบรนด์เนม ดีไซน์แปลกตาจากหลุยส์ วิตตอง ใส่แล้วไม่ซ้ำใคร

ใครมองหาแหวนแบรนด์เนมที่มาพร้อมงานดีไซน์ และอยากจะมีไว้ครอบครอง เพื่อสวมใส่ไม่ซ้ำใครในแต่ละวัน ขอแนะนำกับแหวนรุ่นต่างๆ ที่ขนมาให้แล้วจากหลุยส์ วิตตอง มาพร้อมงานออกแบบที่ตอบโจทย์สายแฟชั่นโดยเฉพาะ แมทซ์กับเสื้อผ้าในชีวิตประจำวันได้ หรือจะสวมใส่ออกงานก็ไม่ขัดข้อง

“น้ำตบอารมณ์ดี” เซราไมด์นาโนจากญี่ปุ่น ปลุกผิวให้ฟีลกู๊ด+สดใสกับ ACSEINE Moistbalance Lotion

อีกขั้นตอนการบำรุงที่ผู้หญิงอย่างเราขาดไม่ได้ไปแล้วกับการตบๆๆ ด้วย “น้ำตบ” ที่ดีสักตัว ซึ่ง CLEO คัดมาแล้วว่าน้ำตบเตรียมผิวที่ดี เมื่อใช้แล้วต้องไม่รบกวนขั้นตอนอื่นๆ ตบแล้วซึมเข้าผิวจริงๆ ต้องชุ่มชื้นแต่ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่ทิ้งความมันจนเกินไป หากเบาสบายเสมือนกลายเป็นผิวของเราเองยิ่งดี นี่เลยเป็นคุณสมบัติให้ ACSEINE Moistbalance Lotion คว้ารางวัลในครั้งนี้ไป ด้วยประสิทธิภาพของน้ำตบที่อุดมด้วย “เซราไมด์นาโน” โมเลกุลเล็กพิเศษ ที่ไม่ใช่แค่มอบความชุ่มชื้นล้ำลึกกว่าน้ำตบทั่วไป “ยังช่วยปรับสมดุล งัดผิวให้ดูอิ่มเด้ง เสริมปราการผิวแข็งแรง และหนุนการทำงานของสกินแคร์ในสเต็ปต่อไป” ด้วยเนื้อที่เบาเหมือนน้ำจึงใช้ได้กับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะคนผิวขาดน้ำ ดูหมองไม่สดใส และยังช่วยคงความชุ่มชื้นได้นานถึง 12 ชั่วโมงแบบไร้ความมันด้วย! ขึ้นแท่นรางวัล Best Moisturizing & Balancing Lotionจาก CLEO Hall of Fame 2023 คลีโออยากแนะนำว่าถ้าคุณอยากได้มู้ดความสดใส ร่าเริงทุกเช้า หลังจากทำความสะอาดผิวหน้าแล้ว ให้ตามด้วยน้ำตบอารมณ์ดีขวดนี้ ACSEINE Moistbalance Lotion เซราไมด์นาโนปลุกผิวฉ่ำเด้ง เติมความสดชื่นให้ผิวด้วยนวัตกรรมที่คิดค้นด้วยความเชี่ยวชาญจากญี่ปุ่น ถือเป็นสเต็ปเตรียมผิวที่ช่วยดึงอารมณ์ดีๆ Happy Mood ทุกครั้งที่หยิบใช้ […]




Love, Self Love

‘มูฟออน’ ด้วยการ “ทำงานบ้าน” แปลกแต่ช่วยได้จริงนะ



ใครมูฟออนไม่ได้มาทางนี้ อกหักแล้ว ‘มูฟออน’ ไม่ได้สักที ทำทุกวิธีแล้ว เมาจนหัวราน้ำ นั่งสมาธิ โทรหาเพื่อน คุยกับคนใหม่ เลิกส่องเขา ทำมาทุกอย่างแต่ก็ยังไม่หายสักที เราก็เคยเป็นแบบนั้นนะ ร้องไห้ทั้งวันทั้งคืน สติหลุดเหม่อไปเลยก็มี จนตอนนั้นมีเพื่อนคนนึงมาบอกเราว่า “ลองเก็บห้องดูดิ” เพื่อนพูดมางี้เราก็งงเลย คนกำลังเศร้าจะให้ลุกมาทำงานบ้านเนี่ยนะ แต่ก็ลองดูหน่อยละกัน ไม่เสียกาย อย่างน้อยบ้านก็สะอาดขึ้น แต่ไม่คิดว่ามันจะเวิร์คสำหรับเรา ทุกวันนี้ก็ยังงงอยู่ วันนี้เลยขอมาแชร์ประสบการณ์ทำงานบ้านเพื่อมูฟออนให้ทุกคนลองทำตาม ใครที่ยังมูฟออนไม่ได้ ลองวิธีดูอาจจะดีขึ้นก็ได้นะ 

ตอนแรกงงมากว่ามันจะไปช่วยได้ยังไง ทำงานบ้านเนี่ยนะ แต่พอลองทำดูแล้วคิดตาม เออมันก็ไม่เลวนะ การทำความสะอาดบ้านก็เหมือนการเคลียร์อะไรที่ไม่จำเป็นออกไปนั่นแหละ เหมือนกับหัวใจของเราเวลาที่มันทำงานหนักมาก ๆ เราก็จำเป็นต้องเอาอะไรที่ไม่จำเป็นออกไปบ้างให้สบายใจมากขึ้น ตอนนั้นเราเริ่มจากการเก้บห้องตัวเองก่อนเพราะใกล้ตัวสุด เริ่มตั้งแต่กวาดห้อง ถูห้อง เอาของที่ไม่จำเป็นออก แน่นอนว่าของแฟนเก่าเราก็ทิ้งนะ (ส่วนใหญ่แต่ไม่ทั้งหมด) อันไหนที่ไม่ได้ทิ้งก็เอาไปเก็บไว้เลย ไม่ให้เห็นอีก พอเก็บห้องเสร็จสิ่งที่ได้ก็คือ อย่างแรก เหนื่อยมากกกก แต่ความเหนื่อยตรงนั้นมันทำให้สมองเราโล่งอย่างบอกไม่ถูก ฟีลคล้ายกับเวลาออกกำลังกายเลย ความเหนื่อยมาแทนที่ความเศร้าแทนอะไรแบบนั้น อย่างที่สองที่รู้สึกได้เลยก็คือ เรารู้สึกได้ว่ามันคือการยอมรับความเปลี่ยนแปลง และเริ่มต้นอะไรใหม่ ๆ มันอาจจะฟังดูเวอร์นะ แต่มันทำให้เรารู้สึกแบบนั้นได้จริง จากที่เราเศร้าซมมาทั้งวันไม่เป็นอันจะทำอะไร แล้วอยู่ดี ๆ เราก็ลุกขึ้นมาทำงานบ้าน เก็บข้าวของทำความสะอาดให้มันดูสบายตา มันก็คือการเปลี่ยนแปลงนั่นแหละ 

ซึ่งเรื่องนี้ก็มีคนพูดถึงจริง ๆ นะ Mary Darling Montero นักจิตอายุรเวทก็ได้บอกไว้ว่า การทำความสะอาดบ้านหลังจากเราอกหักหรือเศร้าเสียใจนั้นมีประโยชน์จริง ๆ มันคือการเคลียร์ความยุ่งเหยิงให้ออกไปให้หมด ถ้าให้เปรียบเทียบก็เหมือนกับการค่อย ๆ ลบร่องรอยแฟนเก่าให้ออกไปทีละนิดนั่นแหละ อีกอย่างคือ การทำความสะอาดบ้านมันยังช่วยให้เรารับรู้ได้ถึงการยอมรับความเป็นจริง วันที่เราเอาเสื้อผ้าของเขาออกจากตู้เสื้อผ้า เอาของที่เขาซื้อให้ไปเก็บใส่กล่อง มันช่วยให้เรายอมรับว่ามันจบลงแล้ว Mary ยังบอกว่า การทำความสะอาดยังช่วยให้เราคลายความเศร้าได้ด้วยนะ ไม่ว่าจะมาจากการอกหักหรือว่าอย่างอื่นก็ช่วยได้เหมือนกัน 

ใครจะลองก็ไม่เสียหายนะ อย่างน้อยก็ทำให้เราได้อยู่กับตัวเองมากขึ้น ได้ลุกขึ้นมาทำอะไรมากขึ้นกว่าเดิม ดีกว่านอนร้องไห้นั่งซึมทั้งวัน อาจจะช่วยได้ไม่มากก็น้อย แต่ที่แน่ ๆ คือห้องเราสะอาดชัวร์ เย่ สุดท้ายนี้ไม่ว่าจะ ‘มูฟออน’ ด้วยวิธีไหนก้ถือว่าเราได้พยายามทำให้ตัวเองรู้สึกดีขึ้นทั้งนั้นแหละ อาจจะช้าหน่อยก็ไม่เห็นเป็นไร เราทำดีที่สุดแล้วนะ 

Be true to yourself หรือจริงใจกับตัวเอง นี่เราต้องจริงขนาดไหน?

More