Solne คลินิกบิวตี้ที่รักตั้งแต่สัมผัสแรก เรียบง่าย ใส่ใจ ละเมียดที่สุด!

ถามพี่เอ๋บอกอคลีโอว่า ตอนนี้ชอบบิวตี้ คลีนิกอะไรที่สุด พี่เอ๋บอกว่าต้อง SOLNE เลย ปกติพี่เอ๋ไม่ค่อยทำหน้าอะไรนะ เลยอยากรู้ว่าซอล์นดียังไง พี่เอ๋เลยเขียนมาให้ โหววว ละเมียดจนต้องตามๆๆๆ เท่านั้น! เอาจริงๆ ปกติไม่ค่อยทำอะไรกับหน้าเท่าไหร่ ไม่ฉีด ไม่อัลเธอร่า เวลาคนชวนไปทดลองบิวตี้ดีๆ ก็จะขอแค่นวดหน้า แล้วก็เชื่อด้วยว่านวดหน้าดีๆ น่ะ หน้ายก หน้าเด็กลงได้จริง ล่าสุดคลินิกที่รักๆๆๆๆ เลยก็คือ Solne ซอล์นอยู่ที่ตึกมหานคร ความรู้สึกแรกคือซอล์นมีกลิ่นอายเกาหลีที่หรูเล็กๆ และสบายมาก ซอล์นหอม ผ่อนคลาย และพลังงานนุ่มนวล เจอกับคุณชิ้น-ณัชพล แซ่ตั้น ฟาวเดอร์ที่ยังหนุ่มมากๆ กับน้องที่ฟรอนท์ ความเย็นสบายของทุกคน ก็ทำทุกสิ่งในใจโทนดาวน์ลงทันที “อยากให้ที่นี่เป็นที่ที่ได้เข้ามาพักผ่อน เข้ามาแล้วปรับโลกรอบตัว ให้ออกไปแล้วมั่นใจขึ้น” คือคำอธิบายความเป็นซอล์นจากคุณชิ้น ซอล์นมีแสงเดย์ไลท์ล้อมรอบ โทนสีเบจไล่ไปจนน้ำตาลของซอล์น คือเฉดสีผิวของทุกคนในความหมายของซอล์น ต้อนรับด้วยความนุ่มนวลของพนักงาน เครื่องดื่ม ช็อคโกแลตที่จัดวางมาประหนึ่งว่าเราสำคัญที่สุด ซอล์นทำให้เรารู้สึกว่ามีใครกำลังดูแลเราอยู่ จนเราเปิดประตูของกายและใจ พร้อมรอรับทุกสัมผัสจากซอล์น ซอล์นดูแลผิวหน้าตั้งแต่ระดับทรีทเมนท์ สปา ปัญหาสิว ยกกระชับ  จัดการจุดด่างดำ […]

เที่ยวแบบไม่มีไฟฟ้า ไม่มีสัญญาณ เหม่อล้างใจมองแต่แม่น้ำ แพที่ River Kwai Jungle Rafts กาญจนบุรีเท่านั้น!

ความดิบของธรรมชาติที่เรียบที่สุด อยู่แบบไม่มีไฟฟ้า ไม่ต้องใช้โทรศัพท์ นั่งเหม่อมองแม่น้ำล้วนๆ ที่สุดแห่งแพที่ River Kwai Jungle Rafts กาญจนบุรี ที่นี่ล้างทุกอย่างออกจากใจเราได้ราบคาบ!! ไม่คิดว่ามานอนแพแค่ 1 คืนกับความไม่มีอะไรเลยของที่นี่ จะทำให้เราติดความดิบของธรรมชาติ และโทนดาวน์ทุกสิ่งได้ถึงเพียงนี้ River Kwai Jungle Rafts อาจเป็นสถานที่ในฝันของชาวต่างชาติก็จริงนะ แต่กับสาวชาวเมืองที่ใช้โทรศัพท์ตลอดเวลา โหยหาอาหารดีๆ รักในความเย็นของห้องแอร์ ดู Netflix ต้องไปคาเฟ่ ฮอปปิ้ง ใครมาที่นี่อาจต้องใช้เวลาทำใจหนักๆ เลย ที่นี่ไม่มีไฟฟ้า ไม่มีสัญญาณ ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกแบบที่เรามี มาอยู่ที่นี่ต้องรับความดิบให้ได้ มีสายน้ำเป็นเพื่อนเท่านั้น ที่นี่เป็นแพลอยน้ำในกาญจนบุรีแถวๆ ไทรโยค แพ้นี้สร้างเป็นแพแรกของเมืองกาญจน์ สร้างมาตั้งแต่ปี 1976 สร้างโดยชาวฝรั่งเศส และมีชุมชนชาวมอญขับเคลื่อน เป็นแพที่เป็นที่รู้กันว่ามาที่นี่จะได้รับแต่ความดิบที่ใกล้เคียงธรรมชาติที่สุด บอกเอาไว้ชัดว่าไม่มีไฟฟ้าใช้นะ แปลว่าตอนกลางคืนเราจะอยู่ในความมืดสนิท แม้แต่เข้าห้องน้ำก็ไม่มีไฟ สิ่งที่แพนี้มีให้ก็คือตะเกียงน้ำมันตั้งไว้ข้างหน้าห้อง กับตะเกียงหลอดไฟสีขาวที่มีแสงไม่มากนัก แล้วก็ไฟฉายเล็กๆ แค่นั้นเลย ที่นี่คือหัวใจของชาวมอญในกาญจนบุรี ชาวมอญจะทำงานที่นี่ ดูแลที่นี่กัน มาถึงแพเราจะเห็นสาวมอญกับผ้าซิ่นป้ายแป้งผัดหน้าทานาคา หนุ่มมอญใส่โสร่งหน้ามนออกมาต้อนรับ […]

Smur Cafe เสมอคาเฟ่ บ้านหลังเล็กๆ ที่เรากลับไปพักใจ “เสมอ”

“ถ้าเรามีที่ให้พักใจ ให้เพื่อนแวะมาหาเสมอ เป็นที่ที่อบอุ่นเหมือนอยู่บ้านก็คงจะดี” นี่คือความคิดก่อนที่พวกเขาจะเปิดคาเฟ่ที่ชื่อว่า smur cafe (เสมอ) ที่อยากทำให้คาเฟ่นี้เป็นเหมือนบ้านหลังเล็กๆ ที่กลับมาพักใจได้เสมอ จากกลุ่มเพื่อน 5 คนที่โคจรมาเจอกันจนรวมตัวและสร้างคาเฟ่นี้ขึ้นมา เสมอ คาเฟ่ เกิดการการโคจรมาเจอกันของ ปัน ซินเซีย แพม บาส และแอมเม่ รวมตัวกันและสร้างคาเฟ่นี้ขึ้นมา โดยทั้งหมดเริ่มมาจาก “ปัน” ที่ชอบดื่มกาแฟอยู่แล้ว ประกอบกับก่อนหน้านี้ที่เคยทำร้านแกแฟ specialty มาก่อน ทำให้เขาได้ซึมซับและเรียนรู้วิธีการทำกาแฟอย่างละเอียดตั้งแต่ขั้นตอนแรก และความชอบในกาแฟของปันก็เพิ่มมากขึ้น ปันเลยอยากหาเพื่อนที่มีความสนใจเรื่องกาแฟมาเป็นของตัวเองด้วยกัน ปันจึงเริ่มจากการชวน “ซินเซีย” ที่เป็นแฟนมาก่อน ตามมาด้วย “แพม” น้องสาวของปัน และ “บาส” ที่เป็นแฟนแพม และคนสุดท้ายคือ “แอมเม่” ซึ่งเป็นเพื่อนของแพม การรวมตัวกันของ 5 คนนี้จึงไม่ใช่แค่ความสัมพันธ์แบบกลุ่มเพื่อนทั่วๆ ไป แต่มีทั้งเพื่อน แฟน พี่น้อง อยู่ในนี้ ซึ่งทำให้พวกเขาเข้าใจกันในทุกรูปแบบ  Smur Cafe บ้านหลังเล็กๆ ที่เรากลับไปพักใจ […]
Horoscope

ดวงคลีโอ รายอาทิตย์ ฉบับสาวคลีโอ วันที่ 7-13 มีนาคม 2565ดวงคลีโอ รายอาทิตย์ ฉบับสาวคลีโอ วันที่ 7-13 มีนาคม 2565 โดย หมออ้อน Miracle Love By Oon

ดวงคลีโอ

ต้องใช้ความเพียรพยายามอย่างต่อเนื่องเพื่อที่จะทำงานให้สำเร็จได้ตามเป้าหมาย การงานมีโอกาสได้ปรับตำแหน่งหรือได้งานใหม่ที่ดี มีแพลนได้เดินทางไกลหรือไปทำงานต่างประเทศ ไปเรียนต่อ การเงิน การค้า รายได้ขยับ งานต่างๆ มีรายได้ดีมากขึ้น ความรักคนโสดอยู่ในช่วงเรียนรู้ ใช้เวลา เน้นงานมากกว่าความรัก ชีวิตคู่ราบรื่น สุขภาพ กินนอนให้เป็นเวลา

ดวงคลีโอ

อย่าให้อารมณ์มาอยู่เหนือความคิด เพราะจะทำให้จิตใจว้าวุ่น เกิดปัญหาการงาน มีเกณฑ์โยกย้ายปรับตำแหน่ง ได้งานใหม่ การเงินธุรกิจเช่าซื้อหรือซื้อมาขายไป ของสวยงามยังสร้างรายได้ ความรัก คนโสดเป็นความสัมพันธ์ที่ยังซับซ้อน มีทั้งโสดและไม่โสดเข้ามา คู่รัก มีความขึ้นลง เดี๋ยวดีเดี๋ยวร้าย สุขภาพ ปัญหาฮอร์โมน

ดวงคลีโอ

ชีวิตยังดูวุ่นวาย รับมือกับงานหนักหรือองค์กร อยู่ในระหว่างการปรับโครงสร้าง รวมโครงสร้าง ทำให้งานล้นมือ มีงานเข้ามาหลายอย่างพร้อมๆ กัน ทั้งงานเก่าและงานใหม่ การเงินอยู่ในช่วงหมุนเวียน มีค่าใช้จ่ายเยอะ หรือมีแพลนซื้อขายทรัพย์สินลงทุนเพิ่ม ความรักยังไม่รู้สถานะ จะเก่าหรือใหม่ คู่รัก เรื่องเงินคุยยากสุด หรือคนรักบ้างานเกินไป สุขภาพ มีความเครียดสะสม

ดวงคลีโอ

ต้องรวบรวมพลังของตัวเองกลับมา ดึงสติอย่าเหนี่ยวรั้ง ขาดสมาธิ วุ่นวายกับเรื่องรอบตัว ติดใจ หมดพลัง รู้สึกหดหู่ท้อแท้อยากเปลี่ยนงานใหม่ การเงิน มีค่าใช้จ่ายเข้ามาต่อเนื่อง ภาระหนี้สิน มีแต่เรื่องเสียเงิน งดลงทุน ความรัก คนโสดอย่าไปคาดหวัง ที่พังมาก็ต้องพักมูฟออนให้ได้ก่อน คู่รัก ระวังคำพูดเสมอ สุขภาพ ระวังอุบัติเหตุ พักผ่อนน้อย

ดวงคลีโอ

ต้องใช้ใจ ใช้พลังต่อสู้กับงาน งานล้นมือ ทำงานเกิดเงินเดือน มีงานเข้ามาต่อเนื่อง ได้รับงานใหม่ การเงินมีโชคลาภ ได้ของมีค่า ได้ทรัพย์สินใหม่ การค้ารายได้ดี การลงทุนต่างๆ มีผลกำไร ความรัก คนโสดสานต่อกับคนอายุน้อยกว่า ความรักมีความสัมพันธ์ที่พัฒนา คู่รัก แพลนแต่งหรือร่วมกันสร้างอนาคตร่วมกัน ชีวิตคู่ราบรื่น สุขภาพร่างกายแข็งแรง

ดวงคลีโอ

จะเริ่มต้นทำอะไรให้สำเร็จต้องบิ้วอารมณ์ตัวเอง ใช้ใจนำความคิดเสมอ รักอิสระ การงานมีโอกาสได้เริ่มต้นงานใหม่ หรือออกไปทำงานอิสระเป็นของตัวเอง ทำงานได้หลายอย่าง แต่ยังไม่มีอะไรชัดเจนหรือชอบจริงๆ การเงิน มีเงินใช้ไม่ขาดมือ แต่หมดเงินไปกับเรื่องไร้สาระ ความรัก คนโสดเป็นความสัมพันธ์ที่ค่อยๆ พัฒนาหรือมีสถานะแบบเพื่อน คู่รัก คนรักต้องการคนเอาใจ มีความอ่อนไหวสูง สุขภาพ ปัญหาช่องท้อง

ดวงคลีโอ

การงาน มีโอกาสได้ปรับตำแหน่งงาน หรือได้งานใหม่ที่มีความมั่นคงมากขึ้น มีเกณฑ์ได้เจ้านายใหม่ ธุรกิจต่างๆ ขยับขยายลงทุน มีรายได้มากขึ้น ผลประกอบการดี การเรียนการสอนผ่านฉลุย การเงิน เสียเงินกับของราคาแพง มีแพลนท่องเที่ยว ความรัก คนโสดมีโอกาสเจอคนโปรไฟล์ดี หรือคนต่างชาติ คู่รักชีวิตราบรื่น อินเลิฟ สุขภาพ ปวดหลังปวดไหล่

อ่านเรื่องราวอื่นๆ เพิ่มเติมได้ทาง CleoThailand หรือ FB: @CleoThailand

More