30 กว่าปีที่รอกอดอุ่นๆ จากแม่…เคยคิดสั้นเกือบตาย วันนี้เธอได้แม่ที่อยากได้มาตลอดชีวิต

เพราะเราเชื่อว่าชีวิตของผู้หญิงทุกคนมีเรื่องราว และเรื่องที่ทำให้ใจสั่นสะท้านได้คงไม่พ้นเรื่องความรักของแม่และปมในวัยเด็ก เหมือนกับที่ หญิง-ณัฏฐณิชชา เอกอัครปุลพัชร์ ที่หัวใจเริ่มต้นกับความโดดเดี่ยว แต่จบลงได้ด้วยความอบอุ่น เรื่องทั้งหมดนี้ไม่ใช่โชคชะตา แต่สิ่งที่เธอตามหามานาน วันนี้หญิงได้คำตอบด้วยตัวเอง และรู้สึกถึงความรักจริงๆ ของแม่แบบไม่ตั้งคำถามในเวลา 30 กว่าปีที่รอคอยมา กุมหัวใจไว้ดีๆ ก่อนอ่านเรื่องราวของเธอไปด้วยกัน “แม่ของหญิงมีลูกตั้งแต่อายุยังน้อย เราโตมาพ่อแม่แยกทางกันตั้งแต่เด็กๆ เห็นภาพพ่อแม่ทะเลาะกันจนสุดท้ายเขาก็เลิกกัน พ่อแอบมารับเราไปเล่นบ้านย่าช่วงกลางวันตอนไปโรงเรียน แม่ก็มาแย่งคืนแล้วเขาจะทะเลาะกัน พ่อมาหาเรื่อยๆ ช่วง ป.3-4 ยังจำได้ว่าพ่อซื้อจักรยานให้แล้วเอามาวางไว้บนหัวสะพานหน้าบ้านที่เป็นคลอง เพราะบ้านอยู่ที่ฉะเชิงเทรา ยังจำแววตานั้นของพ่อได้ดี ภาพจำตอนเด็กของเราเลยคือ แม่ออกไปทำงานให้เราอยู่กับยาย หนึ่งปีจะเจอกัน 1-2 ครั้ง เรารอแม่หน้าบ้านทุกวัน มองไปที่เรือทุกลำเผื่อเขาจะกลับมา แล้วถ้าแม่มาเราจะร้องไห้ตาม ไปปีนต้นมะขามหลังบ้านให้แม่เอาเราไปอยู่ด้วย เราขาดความรักหนักมาก จน ป.4 แม่แต่งงานใหม่และพาเราไปอยู่ด้วยตอน ป.6 เรายิ่งเสียใจหนักมาก รู้สึกว่าตัวเองเป็นอากาศธาตุในบ้านนั้น เห็นแม่มีความสุขกับครอบครัวใหม่ แต่เราเหมือนอยู่ตัวคนเดียวในบ้าน” ชีวิตของหญิงโตมาด้วยความกลัวแม่มาก “แม่จะตาขวาง ดุมาก ใส่เสื้อสั้นๆ หน่อยด่าเลย เราไม่เคยคุยกัน ไม่ใช่แม่ลูกที่ปรึกษากันได้ ตลอดช่วงมัธยมต้น รู้สึกบ้านไม่น่าอยู่ แม่ทำงานกลับดึก […]

ไอเท็มฮิตติดโซเชียล Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดเดียว ใช้ได้ตั้งแต่บำรุงยันแต่งหน้า

ไม่ว่าจะเข้าเฟสบุค สไลด์อินตราแกรม หรือหันไปเล่นติ๊กต๊อก ก็เจอแต่คนพูดถึง จอห์นสัน เบดไทม์ เบบี้ ออยล์ ขวดม่วง จนอดสงสัยไม่ได้ว่าทำไม๊ ทำไม? ฮอตฮิตติดโซเชียล ซึ่งพอได้ลองเท่านั้นแหละ ถึงบางอ้อเลยจ้า… มัลติฟังก์ชั่นมากเว่อร์ ขวดเดียวใช้ได้ตั้งแต่ขั้นตอนบำรุง ไม่ว่าจะผิว ผม และเล็บ ไปจนถึงแต่งหน้า ว่าแล้วทีมกรรมการคลีโอก็พร้อมใจกันมอบมงให้ น้องออยล์ขวดม่วง สวมสายสะพาย Best Multi-purpose Skin S.O.S เป็นที่เรียบร้อย อ่ะปรบมือออออ มาทำความรู้จัก Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดสีม่วงกันดีกว่า ถ้าพูดถึงออยล์ ชื่อจอห์นสัน เบบี้ ออยล์ ต้องลอยมาก่อนเลย เพราะไม่ว่าใครก็ต้องเคยผ่านการใช้ออยล์ขวดสีชมพูพาสเทลมาอย่างแน่นอน แต่วันนี้ที่ป็อปและฮอตมากเป็นพิเศษ คือ น้องออยล์ขวดสีม่วง ชื่อว่า Johnson’s Bedtime Baby Oil เป็นสูตรที่นอกจากจะช่วยให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น ด้วย pH Balanced & […]

ไขความลับผิวสวยของหมอเจี๊ยบ “เด้ง ฟู กระชับ” เพราะ AquaPlus  HYA 8D PLUS ขวดนี้เอง!

เพราะผิวสวยไม่ใช่แค่ผิวขาว แต่หมายถึงผิวที่สุขภาพดี เด้ง ฟู กระชับ และดูอิ่มน้ำ ว่าแต่… เราจะมีผิวแบบนั้นได้อย่างไร? วันนี้แอดมีเคล็ดลับมาบอกค่ะ! กระซิบว่าเป็นเคล็ดลับของหมอเจี๊ยบ-ลลนา คุณหมอคนเก่ง ที่แอดพยายามเปิดโหมดซูมไปที่ผิวทุกครั้งเวลาเจอ จะบอกว่าทั้งในจอ นอกจอ หรือแม้แต่กล้องไอโฟน ก็ไม่มีอะไรแกงหมอเจี๊ยบได้จริงๆ ผิวดูละเอียด ชุ่มชื่น และสุขภาพดีมากๆ นี่ขนาดงานรัดตัวทั้งบทบาทคุณหมอ นักแสดง แล้วไหนจะงานอาสาอีก ว่าแล้วก็สืบมาจนได้คำตอบว่า ที่เห็นผิวสวยสุขภาพดีตลอดเวลา เพราะมีผู้ช่วยดีๆ อย่าง HYA 8D PLUS Revitalizing Skindrops จาก AquaPlus เซรั่มไฮยาลูรอน ที่เพิ่งคว้ารางวัล Best Serum for Hydrated Skin จาก CLEO Beauty Hall of Fame 2022 ของเราไปนี่เอง AquaPlus HYA 8D PLUS ขวดนี้คือ “เซรั่มไฮยาลูรอน” สาวบิวตี้น่าจะรู้กันดีว่า […]

2 นักแสดงไทยเล่าถึงหนังระดับโลก Thirteen Lives กับผลงานผู้กำกับรางวัลออสการ์! 

คลีโอได้รับเชิญให้ไปสัมภาษณ์ฟังเบื้องหลังลึกสุดๆ กับตัวแทนสองนักแสดงชาวไทย ในภาพยนตร์ระดับโลกที่เรารอมานานอย่าง Thirteen Live (สิบสามชีวิต) เรื่องราวที่สร้างจากเหตุการณ์จริงของปฏิบัติการช่วยชีวิตทีมหมู่ป่าที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง จ.เชียงราย เมื่อปี 2561 โดย “เจมส์-ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ” รับบทเป็นโค้ชเอก และพลอย-ภัทรากร ตั้งศุภกุล รับบทเป็นคุณแม่บัวหอมที่เฝ้าคอยลูกชายซึ่งติดอยู่ในถ้ำ นอกจาก Thirteen Lives จะเล่าเรื่องราวที่เป็นประวัติศาสตร์ที่น่าจดจำ หนังเรื่องนี้ยังเป็นผลงานระดับโลกที่มีนักแสดงฮอลลีวู้ดจากโคลิน ฟาร์เรล จาก The Batman และหนังสุดเหงา The Lobster พร้อมด้วย วิกโก มอร์เทนเซน จาก Lord of the Rings Trilogy และ Green Book โจเอล เอ็ดเกอร์ตัน จาก Star Wars และทอม เบตแมน จาก Murder on the Orient Express ที่กำกับโดยรอน […]
Horoscope

ดวงคลีโอ รายอาทิตย์ ฉบับสาวคลีโอ วันที่ 7-13 มีนาคม 2565ดวงคลีโอ รายอาทิตย์ ฉบับสาวคลีโอ วันที่ 7-13 มีนาคม 2565 โดย หมออ้อน Miracle Love By Oon

ดวงคลีโอ

ต้องใช้ความเพียรพยายามอย่างต่อเนื่องเพื่อที่จะทำงานให้สำเร็จได้ตามเป้าหมาย การงานมีโอกาสได้ปรับตำแหน่งหรือได้งานใหม่ที่ดี มีแพลนได้เดินทางไกลหรือไปทำงานต่างประเทศ ไปเรียนต่อ การเงิน การค้า รายได้ขยับ งานต่างๆ มีรายได้ดีมากขึ้น ความรักคนโสดอยู่ในช่วงเรียนรู้ ใช้เวลา เน้นงานมากกว่าความรัก ชีวิตคู่ราบรื่น สุขภาพ กินนอนให้เป็นเวลา

ดวงคลีโอ

อย่าให้อารมณ์มาอยู่เหนือความคิด เพราะจะทำให้จิตใจว้าวุ่น เกิดปัญหาการงาน มีเกณฑ์โยกย้ายปรับตำแหน่ง ได้งานใหม่ การเงินธุรกิจเช่าซื้อหรือซื้อมาขายไป ของสวยงามยังสร้างรายได้ ความรัก คนโสดเป็นความสัมพันธ์ที่ยังซับซ้อน มีทั้งโสดและไม่โสดเข้ามา คู่รัก มีความขึ้นลง เดี๋ยวดีเดี๋ยวร้าย สุขภาพ ปัญหาฮอร์โมน

ดวงคลีโอ

ชีวิตยังดูวุ่นวาย รับมือกับงานหนักหรือองค์กร อยู่ในระหว่างการปรับโครงสร้าง รวมโครงสร้าง ทำให้งานล้นมือ มีงานเข้ามาหลายอย่างพร้อมๆ กัน ทั้งงานเก่าและงานใหม่ การเงินอยู่ในช่วงหมุนเวียน มีค่าใช้จ่ายเยอะ หรือมีแพลนซื้อขายทรัพย์สินลงทุนเพิ่ม ความรักยังไม่รู้สถานะ จะเก่าหรือใหม่ คู่รัก เรื่องเงินคุยยากสุด หรือคนรักบ้างานเกินไป สุขภาพ มีความเครียดสะสม

ดวงคลีโอ

ต้องรวบรวมพลังของตัวเองกลับมา ดึงสติอย่าเหนี่ยวรั้ง ขาดสมาธิ วุ่นวายกับเรื่องรอบตัว ติดใจ หมดพลัง รู้สึกหดหู่ท้อแท้อยากเปลี่ยนงานใหม่ การเงิน มีค่าใช้จ่ายเข้ามาต่อเนื่อง ภาระหนี้สิน มีแต่เรื่องเสียเงิน งดลงทุน ความรัก คนโสดอย่าไปคาดหวัง ที่พังมาก็ต้องพักมูฟออนให้ได้ก่อน คู่รัก ระวังคำพูดเสมอ สุขภาพ ระวังอุบัติเหตุ พักผ่อนน้อย

ดวงคลีโอ

ต้องใช้ใจ ใช้พลังต่อสู้กับงาน งานล้นมือ ทำงานเกิดเงินเดือน มีงานเข้ามาต่อเนื่อง ได้รับงานใหม่ การเงินมีโชคลาภ ได้ของมีค่า ได้ทรัพย์สินใหม่ การค้ารายได้ดี การลงทุนต่างๆ มีผลกำไร ความรัก คนโสดสานต่อกับคนอายุน้อยกว่า ความรักมีความสัมพันธ์ที่พัฒนา คู่รัก แพลนแต่งหรือร่วมกันสร้างอนาคตร่วมกัน ชีวิตคู่ราบรื่น สุขภาพร่างกายแข็งแรง

ดวงคลีโอ

จะเริ่มต้นทำอะไรให้สำเร็จต้องบิ้วอารมณ์ตัวเอง ใช้ใจนำความคิดเสมอ รักอิสระ การงานมีโอกาสได้เริ่มต้นงานใหม่ หรือออกไปทำงานอิสระเป็นของตัวเอง ทำงานได้หลายอย่าง แต่ยังไม่มีอะไรชัดเจนหรือชอบจริงๆ การเงิน มีเงินใช้ไม่ขาดมือ แต่หมดเงินไปกับเรื่องไร้สาระ ความรัก คนโสดเป็นความสัมพันธ์ที่ค่อยๆ พัฒนาหรือมีสถานะแบบเพื่อน คู่รัก คนรักต้องการคนเอาใจ มีความอ่อนไหวสูง สุขภาพ ปัญหาช่องท้อง

ดวงคลีโอ

การงาน มีโอกาสได้ปรับตำแหน่งงาน หรือได้งานใหม่ที่มีความมั่นคงมากขึ้น มีเกณฑ์ได้เจ้านายใหม่ ธุรกิจต่างๆ ขยับขยายลงทุน มีรายได้มากขึ้น ผลประกอบการดี การเรียนการสอนผ่านฉลุย การเงิน เสียเงินกับของราคาแพง มีแพลนท่องเที่ยว ความรัก คนโสดมีโอกาสเจอคนโปรไฟล์ดี หรือคนต่างชาติ คู่รักชีวิตราบรื่น อินเลิฟ สุขภาพ ปวดหลังปวดไหล่

อ่านเรื่องราวอื่นๆ เพิ่มเติมได้ทาง CleoThailand หรือ FB: @CleoThailand

More