12 หนังรักที่เกี่ยวกับการ “หย่าร้าง” ดูแล้วมีกำลังใจมูฟออนเลย

ถ้ารักให้สุดแล้ววันหนึ่งต้องมาหย่ากัน ก็ถือว่าเราทำดีที่สุดแล้ว ใครที่กำลังเจอสภาวะแบบนี้ อยากหาอะไรมาอัพให้ใจฟูๆ บ้าง ลองดู 15 หนังความรักที่ต้อง “หย่าร้าง” นี้นะ ไม่ได้แย่อย่างที่คิดแน่นอน ถ้าไปต่อไม่ได้ แล้วต้องจบกันไป ต่างคนต่างแยกย้าย อาจมีความรักใหม่ หรือมีชีวิตใหม่ที่ดีกว่าไปเลย คนที่รักกัน แต่งงานกันมา แล้วต้องมาถึงทางแยก “หย่าร้าง” กัน ความจริงก็เป็นเรื่องธรรมดาอยู่นะ คนเรามาค้นพบหัวใจตัวเองทีหลังได้ หรือพยายามแล้วไปกันไม่รอด หรืออาจจะเจ็บปวดในตอนแรก แต่ดีกว่าฝืนกันไป คลีโอมีหนังเกี่ยวกับการ “หย่าร้าง” มาให้ลองไปดูกันนะ เริ่ดทุกเรื่อง!! 1.Kramer VS. Kramer หนังดังที่คอหนังยุค 80’s ไม่มีใครพลาดเรื่องนี้ ประชันกันเลยทั้งเมอรีล สตรีพ และดัสติน ฮอฟฟ์แมน เป็นหนังที่ตามล่าความดราม่ากันในศาล ที่เป็นเรื่องของเบื้องหลังครอบครัวสุดเพอร์เฟ็คท์ โจอันนา นางเอกได้ลุกขึ้นมาหลังจากเธอขอหย่ากับเท็ด ว่าเธอต้องการสิทธิ์ในการเลี้ยงลูกชายของเธอ เขาไม่ยอม ก็เลยต้องฟาดกันในศาล เป็นเรื่องความซับซ้อนของจิตใจของคนเรา ความเชื่อของคนเป็นแม่ที่คิดว่าตัวเองเลี้ยงลูกได้ดีกว่า และคนเป็นพ่อที่ไม่เข้าใจว่าเขาจะด้อยกว่าเรื่องเลี้ยงลูกตรงไหน หนังเข้มข้นในทั้งบทและการแสดง เรื่องนี้ได้รางวัลออสการ์ไปถึง 5 รางวัลเลยล่ะ 2. […]

Schwarzkopf ‘Natural & Easy’ สีผมสวยแบบมือโปรด้วยพลังธรรมชาติ ทวงคืนความอ่อนวัยแบบไม่ตกเทรนด์

Schwarzkopf (ชวาร์สคอฟ) แบรนด์สีผมตัวจริงที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 120 ปี คว้า แจ็คกี้ ชาเคอลีน นักแสดงสาวมากความสามารถ เปิดตัว แชมพูปิดผมขาว ‘Schwarzkopf Natural & Easy’ 3 เฉดสี จับเทรนด์สีผมที่ไม่จำกัดอยู่แค่เฉดสีเข้มเดิม ๆ อีกต่อไป

เจ้าของฟาร์ม “บ้านสวนปรีดา” กับหมวกคู่ใจจาก UPTOYOU ที่พร้อมลุยในทุกๆวัน!

ทางคลีโอได้มีโอกาสสัมภาษณ์พี่ต้อง เจ้าของฟาร์มบ้านสวนปรีดา ต้องบอกเลยว่าน่าสนใจมากๆ ด้วยวิธีการเล่าเรื่องของเธอทำให้รู้เลยว่าเธอรักในสิ่งที่ตัวเองทำจริงๆ เธอรักสัตว์ทุกตัวที่เธอเลี้ยง และคำว่าฟาร์มของเธอแตกต่างจากคนอื่นเพราะเธอไม่ได้หวังผลประโยชน์จากพวกสัตว์น่ารักๆเหล่านี้เลย…ความตั้งใจของพี่ต้องคืออยากให้ทุกคนได้มาเอ็นจอยร่วมกัน ณ บ้านสวนปรีดาแห่งนี้โดยที่ไม่ต้องนึกถึงความเครียดใดๆ แค่มีความสุขกับธรรมชาติและสิ่งรอบตัวเท่านั้นเอง…งานนี้พี่ต้องขอพาทัวร์ฟาร์ม มากับชุดที่พร้อมลุยและหมวกที่ขาดไม่ได้เลยจาก UPTOYOU ที่ทำให้ลุคการทำงานของเธอคอมพลีทสุดๆ

รักเพื่อนสนิทมานาน แล้วต้องเสียเขาไปให้คนอื่น เจ็บปวดจะตาย!

“ฉันรักเธอ” ที่ยังคงเป็นประโยคคลาสสิคในใจเสมอมา สำหรับคนที่แอบรักเพื่อนตัวเอง เพื่อนที่มีบทสนทนาดีพๆ อยู่ด้วยกันทีไรเหมือนตกห้วง เราคิดเหมือนๆ กัน บางทีพูดออกมาก็แทบจะประโยคเดียวกัน ติดแค่ “เราเป็นเพื่อนกัน” ความรักที่ไม่เคยได้บอก ที่ต้องมาเจ็บปวดที่สุด วันที่เขามีคนรัก ผู้หญิงอีกคนที่ไม่ใช่เรา! คนที่รักเพื่อนสนิท ที่เขาไปมีแฟนเป็นคนอื่นเท่านั้น ถึงจะเข้าใจความเจ็บปวดในใจแบบนี้ได้ดี ความรักแบบจูลส์รักไมเคิลใน My Best Friend’s Wedding เธอรักเขามา 9 ปี และก็มั่นใจว่าเราก็รักเธอแบบเดียวกัน แต่วันหนึ่งเขาไปเลือกคิม ผู้หญิงอีกคนที่ดูแล้วก็ไม่เห็นจะน่าเข้าใจเขาเท่าเธอนี่นา แล้วไม่ใช่ว่าฟ้าไม่ส่งสัญญาณมาบอกจูลส์นะ ช่วงเวลาที่เธอคบกับไมเคิล เขาใช่ที่สุด ทั้งสองคนคลิกกันและมีความสุขที่สุด จูลส์รู้จักเขาดี ทั้งสองมีเพลงของตัวเอง เรียกว่าเข้าใจกันดีอย่างลึกซึ้ง แต่ในความเป็นจูลส์ เธอกลัวความรัก กลัวการต้องมีใครมาเป็นเจ้าของหัวใจเธอ เธอเลยรักษาแค่ระยะความเป็นเพื่อนกับเขามาตลอด จนวันที่เขาไม่เลือกเธอนนั่นล่ะ เธอถึงเพิ่งมาคิดได้ ความรักแบบนี้มันเหมือนกับว่า “โลกนี้มีเราเพียงสองคนก็จริง แต่เราก็กลัวว่าจะเสียกันและกันไป เราเลยเลือกที่จะเป็นแค่เพื่อนกัน” สิ่งที่เจ็บปวดที่สุดคือเมื่อเรากำลังจะเสียอีกคนไป เมื่อนั้นแหละที่เรารู้สึกว่า “ฉันพลาดที่สุด” เราต้องมองเห็นเพื่อนรักเดินไปกับผู้หญิงอีกคน ทั้งๆ ที่เรารู้ว่าในโลกนี้ไม่มีใครจะเข้าใจความรู้สึกเขาได้ดีเท่าฉัน ความรักที่ไม่เปิดกว้าง ความรักที่มีความเป็นตัวตนมาค้ำไว้ มักปิดสิ่งดีงามไม่ให้ไหลเข้ามาในหัวใจเรา และล็อคเราเอาไว้ในนั้น […]
Horoscope

ดวงคลีโอ รายอาทิตย์ ฉบับสาวคลีโอ วันที่ 7-13 มีนาคม 2565ดวงคลีโอ รายอาทิตย์ ฉบับสาวคลีโอ วันที่ 7-13 มีนาคม 2565 โดย หมออ้อน Miracle Love By Oon

ดวงคลีโอ

ต้องใช้ความเพียรพยายามอย่างต่อเนื่องเพื่อที่จะทำงานให้สำเร็จได้ตามเป้าหมาย การงานมีโอกาสได้ปรับตำแหน่งหรือได้งานใหม่ที่ดี มีแพลนได้เดินทางไกลหรือไปทำงานต่างประเทศ ไปเรียนต่อ การเงิน การค้า รายได้ขยับ งานต่างๆ มีรายได้ดีมากขึ้น ความรักคนโสดอยู่ในช่วงเรียนรู้ ใช้เวลา เน้นงานมากกว่าความรัก ชีวิตคู่ราบรื่น สุขภาพ กินนอนให้เป็นเวลา

ดวงคลีโอ

อย่าให้อารมณ์มาอยู่เหนือความคิด เพราะจะทำให้จิตใจว้าวุ่น เกิดปัญหาการงาน มีเกณฑ์โยกย้ายปรับตำแหน่ง ได้งานใหม่ การเงินธุรกิจเช่าซื้อหรือซื้อมาขายไป ของสวยงามยังสร้างรายได้ ความรัก คนโสดเป็นความสัมพันธ์ที่ยังซับซ้อน มีทั้งโสดและไม่โสดเข้ามา คู่รัก มีความขึ้นลง เดี๋ยวดีเดี๋ยวร้าย สุขภาพ ปัญหาฮอร์โมน

ดวงคลีโอ

ชีวิตยังดูวุ่นวาย รับมือกับงานหนักหรือองค์กร อยู่ในระหว่างการปรับโครงสร้าง รวมโครงสร้าง ทำให้งานล้นมือ มีงานเข้ามาหลายอย่างพร้อมๆ กัน ทั้งงานเก่าและงานใหม่ การเงินอยู่ในช่วงหมุนเวียน มีค่าใช้จ่ายเยอะ หรือมีแพลนซื้อขายทรัพย์สินลงทุนเพิ่ม ความรักยังไม่รู้สถานะ จะเก่าหรือใหม่ คู่รัก เรื่องเงินคุยยากสุด หรือคนรักบ้างานเกินไป สุขภาพ มีความเครียดสะสม

ดวงคลีโอ

ต้องรวบรวมพลังของตัวเองกลับมา ดึงสติอย่าเหนี่ยวรั้ง ขาดสมาธิ วุ่นวายกับเรื่องรอบตัว ติดใจ หมดพลัง รู้สึกหดหู่ท้อแท้อยากเปลี่ยนงานใหม่ การเงิน มีค่าใช้จ่ายเข้ามาต่อเนื่อง ภาระหนี้สิน มีแต่เรื่องเสียเงิน งดลงทุน ความรัก คนโสดอย่าไปคาดหวัง ที่พังมาก็ต้องพักมูฟออนให้ได้ก่อน คู่รัก ระวังคำพูดเสมอ สุขภาพ ระวังอุบัติเหตุ พักผ่อนน้อย

ดวงคลีโอ

ต้องใช้ใจ ใช้พลังต่อสู้กับงาน งานล้นมือ ทำงานเกิดเงินเดือน มีงานเข้ามาต่อเนื่อง ได้รับงานใหม่ การเงินมีโชคลาภ ได้ของมีค่า ได้ทรัพย์สินใหม่ การค้ารายได้ดี การลงทุนต่างๆ มีผลกำไร ความรัก คนโสดสานต่อกับคนอายุน้อยกว่า ความรักมีความสัมพันธ์ที่พัฒนา คู่รัก แพลนแต่งหรือร่วมกันสร้างอนาคตร่วมกัน ชีวิตคู่ราบรื่น สุขภาพร่างกายแข็งแรง

ดวงคลีโอ

จะเริ่มต้นทำอะไรให้สำเร็จต้องบิ้วอารมณ์ตัวเอง ใช้ใจนำความคิดเสมอ รักอิสระ การงานมีโอกาสได้เริ่มต้นงานใหม่ หรือออกไปทำงานอิสระเป็นของตัวเอง ทำงานได้หลายอย่าง แต่ยังไม่มีอะไรชัดเจนหรือชอบจริงๆ การเงิน มีเงินใช้ไม่ขาดมือ แต่หมดเงินไปกับเรื่องไร้สาระ ความรัก คนโสดเป็นความสัมพันธ์ที่ค่อยๆ พัฒนาหรือมีสถานะแบบเพื่อน คู่รัก คนรักต้องการคนเอาใจ มีความอ่อนไหวสูง สุขภาพ ปัญหาช่องท้อง

ดวงคลีโอ

การงาน มีโอกาสได้ปรับตำแหน่งงาน หรือได้งานใหม่ที่มีความมั่นคงมากขึ้น มีเกณฑ์ได้เจ้านายใหม่ ธุรกิจต่างๆ ขยับขยายลงทุน มีรายได้มากขึ้น ผลประกอบการดี การเรียนการสอนผ่านฉลุย การเงิน เสียเงินกับของราคาแพง มีแพลนท่องเที่ยว ความรัก คนโสดมีโอกาสเจอคนโปรไฟล์ดี หรือคนต่างชาติ คู่รักชีวิตราบรื่น อินเลิฟ สุขภาพ ปวดหลังปวดไหล่

อ่านเรื่องราวอื่นๆ เพิ่มเติมได้ทาง CleoThailand หรือ FB: @CleoThailand

More