แหวนแบรนด์เนม ดีไซน์แปลกตาจากหลุยส์ วิตตอง ใส่แล้วไม่ซ้ำใคร

ใครมองหาแหวนแบรนด์เนมที่มาพร้อมงานดีไซน์ และอยากจะมีไว้ครอบครอง เพื่อสวมใส่ไม่ซ้ำใครในแต่ละวัน ขอแนะนำกับแหวนรุ่นต่างๆ ที่ขนมาให้แล้วจากหลุยส์ วิตตอง มาพร้อมงานออกแบบที่ตอบโจทย์สายแฟชั่นโดยเฉพาะ แมทซ์กับเสื้อผ้าในชีวิตประจำวันได้ หรือจะสวมใส่ออกงานก็ไม่ขัดข้อง

“น้ำตบอารมณ์ดี” เซราไมด์นาโนจากญี่ปุ่น ปลุกผิวให้ฟีลกู๊ด+สดใสกับ ACSEINE Moistbalance Lotion

อีกขั้นตอนการบำรุงที่ผู้หญิงอย่างเราขาดไม่ได้ไปแล้วกับการตบๆๆ ด้วย “น้ำตบ” ที่ดีสักตัว ซึ่ง CLEO คัดมาแล้วว่าน้ำตบเตรียมผิวที่ดี เมื่อใช้แล้วต้องไม่รบกวนขั้นตอนอื่นๆ ตบแล้วซึมเข้าผิวจริงๆ ต้องชุ่มชื้นแต่ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่ทิ้งความมันจนเกินไป หากเบาสบายเสมือนกลายเป็นผิวของเราเองยิ่งดี นี่เลยเป็นคุณสมบัติให้ ACSEINE Moistbalance Lotion คว้ารางวัลในครั้งนี้ไป ด้วยประสิทธิภาพของน้ำตบที่อุดมด้วย “เซราไมด์นาโน” โมเลกุลเล็กพิเศษ ที่ไม่ใช่แค่มอบความชุ่มชื้นล้ำลึกกว่าน้ำตบทั่วไป “ยังช่วยปรับสมดุล งัดผิวให้ดูอิ่มเด้ง เสริมปราการผิวแข็งแรง และหนุนการทำงานของสกินแคร์ในสเต็ปต่อไป” ด้วยเนื้อที่เบาเหมือนน้ำจึงใช้ได้กับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะคนผิวขาดน้ำ ดูหมองไม่สดใส และยังช่วยคงความชุ่มชื้นได้นานถึง 12 ชั่วโมงแบบไร้ความมันด้วย! ขึ้นแท่นรางวัล Best Moisturizing & Balancing Lotionจาก CLEO Hall of Fame 2023 คลีโออยากแนะนำว่าถ้าคุณอยากได้มู้ดความสดใส ร่าเริงทุกเช้า หลังจากทำความสะอาดผิวหน้าแล้ว ให้ตามด้วยน้ำตบอารมณ์ดีขวดนี้ ACSEINE Moistbalance Lotion เซราไมด์นาโนปลุกผิวฉ่ำเด้ง เติมความสดชื่นให้ผิวด้วยนวัตกรรมที่คิดค้นด้วยความเชี่ยวชาญจากญี่ปุ่น ถือเป็นสเต็ปเตรียมผิวที่ช่วยดึงอารมณ์ดีๆ Happy Mood ทุกครั้งที่หยิบใช้ […]
Travel

ชวนคุยกับฟิน สิมิลันและเฟ อันดามัน ฝาแฝดที่รักในการท่องเที่ยว ถึงขนาดไปเที่ยวทุกเดือน! ถ้าให้นึกถึงคนที่เป็นแรงบันดาลใจด้านการท่องเที่ยว อันดับหนึ่งที่ขึ้นมาในใจเราคือ ฟินและเฟ เพื่อนฝาแฝดที่ทำให้เพื่อนๆหลายคนในไอจีอยากให้ทั้งคู่นำเที่ยวให้ เพราะบรรยากาศการท่องเที่ยวที่เราเห็นผ่านทริปของสองคนนี้ทำให้รู้สึกสดชื่นและผ่อนคลายมากๆ เหมือนกับได้ไปเที่ยวด้วยยังไงหยั่งงั้น วันนี้เราเลยจะมาชวนฟินและเฟเล่าเรื่องการท่องเที่ยวพร้อมแบ่งปันรูปฟิล์มที่ทั้งคู่ได้ถ่ายระหว่างการเดินทางอีกด้วย

ทริปแรกของฟินและเฟเกิดมาจากการท่องเที่ยวในช่วงการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 โดยในตอนแรกทั้งคู่ไม่ได้ตั้งใจจะจัดทริปนี้ขึ้น แต่ทริปก่อนหน้าที่ไปกับเพื่อนๆมีเวลาน้อยเลยรู้สึกว่าเที่ยวได้ไม่สุด พอจะชวนเพื่อนไปใหม่ก็ค่อนข้างจะกะทันหันไปประกอบกับอยากลองไปกัน2คนอยู่แล้วก็เลยตัดสินใจเริ่มการท่องเที่ยวนี้ที่เชียงคาน หลังจากนั้นทริป2คนก็เกิดขึ้นมาเรื่อยๆ จนเฟอยากขอพักผ่อนบ้าง ฟินเลยไปเที่ยวคนเดียว (หัวเราะ)

เฟเล่าให้ฟังว่า ตอนแรกที่ไปเที่ยวก็รู้สึกสนุก เป็นความรู้สึกเหมือนคนปกติเวลาอยากไปเที่ยว แต่พอได้ไปทริปหนึ่งที่ไปกับชาวบ้าน ไปขึ้นเขา ลำบากๆ  ก็รู้สึกว่าได้อะไรมากกว่าอยู่ในกรุงเทพเฉยๆ อย่างเช่น ถ้าไปขึ้นเขากับเพื่อนแล้วทางลำบากก็จะได้เห็นนิสัยเพื่อนมากกว่าเจอกันในห้องเรียน หรือถ้าได้ไปไปคุยกับชาวบ้านก็เหมือนได้เห็นอีกมุมนึงของคนที่ใช้ชีวิตคนละแบบกับเรา ฟินเสริมว่า การไปเที่ยวในกรุงเทพก็ยังเป็นสภาพแวดล้อมเดิมๆ แต่พอไปเที่ยวต่างจังหวัดจะได้เห็นอีกโลกนึงที่ชีวิตประจำวันไม่เคยเจอ โดยที่ไม่จำเป็นต้องไปอยู่กับชาวบ้านก็ได้ แค่เป็นจังหวัดอื่นแต่ในเมืองก็ได้เจออะไรใหม่ๆแล้ว

ทริปที่ชอบที่สุดของทั้งคู่จะแบ่งเป็น2เรื่อง คือ เรื่องวิวและเรื่องคน สำหรับเฟ วิวที่ชอบที่สุด คือ ขุนน้ำจอนที่จังหวัดน่านเพราะเป็นครั้งแรกที่ได้นั่งรถโฟร์วีลขึ้นไปบนหมู่บ้าน ซึ่งวิวระหว่างทางสวยมากๆ วิวบนหมู่บ้านก็สวย แล้วก็เป็นทริปแรกที่ได้นั่งท้ายกระบะ ขึ้นดอย เจออากาศดีๆ แต่ถ้าเรื่องคนที่ชอบคือ ตอนที่ไปเที่ยวโฮมสเตย์ที่เชียงใหม่ เพราะเจ้าของดูแลเหมือนเป็นหลานเขา เข้ามาชวนคุยทำให้รู้สึกว่าประทับใจ ส่วนของฟิน วิวที่ชอบจะเป็นที่เดียวกับเฟเพราะเป็นครั้งแรกที่นั่งท้ายกระบะ ขึ้นดอยเหมือนกัน แต่ถ้าความชอบโดยรวม ทริปที่ฟินชอบที่สุด คือ ทริปแม่กำปอง เพราะเป็นทริปแรกที่ได้ลองมาเที่ยวกับคนไม่รู้จัก ก่อนหน้านี้ เวลาจะไปเที่ยวกับเพื่อน คิดว่าคนที่จะไปเที่ยวด้วยกันได้ก็ต้องเป็นคนที่รู้จักกันเยอะๆก่อนหรือเป็นคนที่สนิทกัน แต่ครั้งนั้น เพื่อนกลุ่มเดิมที่จะไปเที่ยวกันไม่ว่าง เลยลองลงไอจีสตอรีหาสมาชิก แล้วก็มีคนไปทั้งหมดห้าคน สี่คนที่เหลือไม่รู้จักกันเลย มีแค่ฟินที่ทุกคนรู้จักร่วมกัน ฟินเลยชอบเพราะว่าเป็นทริปแรกที่ลองทำอะไรแบบนี้แล้วประสบความสำเร็จ ทุกคนอยู่ด้วยกันแล้วโอเคลงตัวพอดีก็เลยประทับใจ

เวลาไปเที่ยว ฟินและเฟจะแบ่งกันแพลนทริป จะดูคร่าวๆว่าจะไปที่นี่ จังหวัด อำเภอไหน ดูทุกอย่างก่อนว่าต้องเตรียมตัวอย่างไร ที่พัก การเดินทางเป็นยังไง จะแบ่งกันหลักๆของเฟก็คือจะเป็นการเดินทางจากกรุงเทพไปที่นั่น ส่วนของฟินก็จะเป็นที่พักแล้วก็ที่ท่องเที่ยว

พอเที่ยวไปเรื่อยๆจนเฟขอพักผ่อนอยู่บ้าน ฟินก็ตัดสินใจลองไปเที่ยวคนเดียวดู ความรู้สึกของฟินตอนไปเที่ยวคนเดียวจะค่อนข้างต่างกับไปเที่ยว2คน การไปเที่ยวกับคนอื่นก็เหมือนการใช้กล้องเลนส์ปกติ แต่ว่าพอไปเที่ยวคนเดียวแล้วรู้สึกเหมือนใช้กล้องเลนส์วาย จะมองเห็นสิ่งรอบตัวเยอะขึ้น เวลามองอะไรจะมองลึกกว่าเดิม ทั้งเรื่องความปลอดภัยด้วยก็จะคิดเรื่องเผื่อล่วงหน้ามากกว่า เวลาคุยกับคนหรือว่ามองว่าคนนั้นทำอะไรจะคิดเยอะกว่าเดิม อาจเป็นเพราะไม่ได้มีคนข้างๆให้โฟกัสก็เลยโฟกัสสิ่งรอบตัวมากขึ้น ซึ่งพอไปเที่ยวแบบนี้ก็รู้สึกว่า มีความสุขง่ายกว่าเดิมเพราะว่าเหมือนเราจะเลือกทำเฉพาะสิ่งที่ทำให้ตัวเองมีความสุข อย่างเวลาตัดสินใจอะไรต่างๆ บางทีเวลาไปสองคนก็จะแบบคิดถึงอีกคนหนึ่งว่าอีกคนหนึ่งจะคิดอะไร แต่พอไปคนเดียวเราก็มีความสุขได้เต็มที่ 

สำหรับ เฟยังไม่เคยไปเที่ยวต่างจังหวัดคนเดียวแต่ว่าเคยไปเที่ยวในกรุงเทพคนเดียว ตอนที่ฟินไปต่างจังหวัด อย่างร้านกาแฟ  ก็รู้สึกเหมือนกันกับฟินว่า แฮปปี้กับโมเม้นข้างหน้ามากขึ้น

การท่องเที่ยวทำให้ทั้งคู่เติบโตขึ้น การที่ได้เจอคนหลากหลายแบบในช่วงเวลาสั้นๆก็ช่วยฝึกการจัดการและการตัดสินใจ บางทีมีปัญหาก็ต้องจัดการอารมณ์ตัวเองพร้อมแก้ปัญหาเฉพาะหน้าให้ได้ ฟินเสริมว่ามันไม่ใช่แค่ว่าจะจัดการกับปัญหานั้นในทริปนั้นยังไง แต่มันรวมถึงการที่ทริปหน้าเราจะจัดการยังไง วางแผนยังไงไม่ให้เกิดปัญหานั้นอีกด้วย แล้วก็รู้สึกว่าตัวเองกล้ามากขึ้น กล้าไปคุยกับคนที่ไม่รู้จัก อย่างตอนไปภูกระดึงก็ได้คุยกับแม่ค้า ได้ถามลูกหาบว่าเป็นยังไง เหนื่อยไหม ซึ่งปกติตัวเองไม่ใช่เป็นคนแบบนั้น แต่พอมาเที่ยวก็รู้สึกว่า อยากรู้จักกับคนที่เจอระหว่างทางให้มากขึ้น

ฟินและเฟหลงรักในเสน่ห์ของการท่องเที่ยวมากจนอยากจะแนะนำหลายๆคนให้ลองท่องเที่ยวคนเดียวดู โดยอาจจะเริ่มจากการไปเที่ยวโฮมสเตย์แบบอย่างที่ฟินไป เป็นโฮมสเตย์ที่รวมหลายๆคนที่มาคนเดียวให้มารู้จักกัน จะรู้สึกว่าค่อนข้างปลอดภัยหรืออาจจะเริ่มจากการจอยทริปที่มีสตาฟดูแลก็ได้ เพราะถ้าไม่ลองก็จะไม่มีทางรู้ว่าชอบหรือไม่ชอบ ไม่แน่ว่าถ้าคนที่อ่านอยู่ได้ลองไปเที่ยวคนเดียวดูแล้ว อาจจะถอนตัวไม่ขึ้นเหมือนฝาแฝดคู่นี้ก็เป็นได้

ติดตามฟินและเฟได้ที่ ig : @ffinlms @_fayadm

อ่านบทความอื่นๆที่เกี่ยวกับการท่องเที่ยวได้ที่นี่

More