“อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” ใช้แทนมื้ออาหารได้ มีสารอาหารหลากหลาย ดื่มได้ทุกวัน รสชาติอร่อย

ตั้งใจมาไม่รู้กี่ปีจนหมดหวังว่าชีวิตนี้จะลดน้ำหนักได้สักทีจริงๆ หรือเปล่า เพราะบอกตามตรงว่าก็ลองมาหมดแล้ว ทั้งวิธีอดอาหารซึ่งก็ผอมลงจริง แต่ร่างกายเพลียและหิวจนไม่มีแรงเหมือนได้สารอาหารไม่เพียงพอ ตอนที่เริ่มกลับมากินตามปกติ น้ำหนักก็ดีดเพิ่มมากกว่าเดิม หรือพอจะลองโหมออกกำลังกาย ได้หุ่นกระชับขึ้น แต่ก็ยังไม่ได้หุ่นตามที่ฝันจนพับเก็บความตั้งใจที่จะลดน้ำหนักไปนาน แต่วันนี้มีเทคนิคลดน้ำหนักเพื่อให้ร่างกายยังได้รับโภชนาการที่ดีมาฝาก! ค้นพบเทคนิคลดน้ำหนักโดยไม่ต้องอดอาหาร หลักการลดน้ำหนักที่แนะนำคือต้องจำกัดพลังงานแคลอรีให้เหมาะสมกับที่ร่างกายต้องการและยังต้องได้สารอาหารที่หลากหลาย แต่ความยากคือจะกินยังไงให้อิ่ม แคลอรีไม่เกิน ตอนนี้มีทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนักแต่ยังได้โภชนาการที่เหมาะสม ที่เรียกว่า “OPTIFAST” “อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” เป็นแบรนด์แรกในประเทศไทย ที่คิดค้นโดย Nestlé Health Science ที่มีสารอาหารหลากหลายและเหมาะสม สามารถใช้รับประทานเพื่อทดแทนมื้ออาหารโดยไม่ลืมออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย เพื่อลดน้ำหนักตามคำแนะนำของแพทย์ นี่คืออาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนักที่เป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนัก เพราะ… แชร์สูตรใส่ใจตัวเอง 1 วันกับ OPTIFAST* 1 มื้อ = OPTIFAST 1 ซอง2 มื้อ = อาหารพลังงานต่ำแบ่งรับประทานทั้งวันกับผลไม้สดที่มีน้ำตาลต่ำ 2 ผล, ผลิตภัณฑ์นมไขมันต่ำ ไม่เติมน้ำตาลทราย 1 แก้ว, ผักใบหรือผักที่มีแป้งต่ำ 2 ถ้วยและน้ำเปล่า 2 ลิตร *อาหารทางการแพทย์ต้องใช้ภายใต้คำแนะนำของแพทย์ Food […]

ถ้าเรารู้คุณค่าของตัวเองอย่างแท้จริง เราจะ “พอ” กับใครบางคนได้ชิลล์เลย

บางครั้งสิ่งที่อยากที่สุดในความสัมพันธ์ ไม่ใช่ตอนอยู่ในความสัมพันธ์นะ แต่ตอนที่เราอยากเดินออกมาใจแทบขาด แต่เราออกมาไม่ได้ ไม่แปลกหรอกที่เราจะรักใครแล้วเรามารู้ทีหลังว่า เรารักเขามากกว่าที่เขารักเรา และรู้ต่อว่าเราไม่ควรอยู่ในความสัมพันธ์นี้แล้ว เพราะมันจะทำร้ายเราแน่นอน เอาล่ะ! เมื่อเราผ่านกระบวนการเรียนรู้จักความรักครั้งนี้ รู้จักเขา เห็นตัวเอง เห็นเขาเรียบร้อยแล้ว และเรารู้แล้วว่าไม่เวิร์ค เราคงต้องเดินออกมา ถึงตอนนี้สิ่งที่เราติดก็คือ “ความสุขที่เคยมี ความทรงจำ คำพูดที่เหมือนจะจริงของเขา ความดีบางอย่างของเขา ความหวังที่อาจจะดีก็ได้ที่เราคิดไปเอง” ทั้งหมดมารั้งให้เราเดินออกมาจากความสัมพันธ์ไม่ได้สักที ไม่นับที่เราจะออกๆ เขาก็เกี่ยวเราเอาไว้ ที่เป็นอย่างนี้ก็เพราะ “เรายังไม่เห็นคุณค่าของตัวเองเต็มๆ” เรามักชอบคิดว่าเขาเจ๋งกว่าเรา เขาคิดเก่ง ทำงานเก่งว่าเรา เขาโรแมนติกจัง เขาน่ารักโน่นนี่ เขามีศักยภาพ เขา…บลาๆๆๆๆ แต่ขอถามคำหนึ่งเลยนะ แล้วเราล่ะ “เรามีอะไรที่เริ่ดบ้าง?” ถ้ายังคิดไม่ออกขอบอกสั้นๆ เลยที่เรามีแล้วเฉือนเขาแน่นอน “เรามีหัวใจรักที่เต็มไปด้วยความรัก” เราเป็นผู้หญิงที่พร้อมจะมอบความรัก เห็นหัวใจของคนรัก เข้าใจคนรัก และทำอะไรให้ความรักของเราดีขึ้นเรื่อยๆ สิ่งนี้คือคุณค่าของเรา และเมื่อคุณค่าตรงนี้ของเราถูกส่งไปหมดใจ แต่เขากลับส่งกลับมาบ้าง ไม่ส่งบ้าง เห็นคุณค่าบ้าง ไม่เห็นบ้าง หรือเห็นตอนที่เขาอยากได้อะไรจากเรา แล้วไปตอนที่เขาก็ไม่ได้อยากได้ในเวลานั้นของเขา แปลว่าเขาไม่ใช่คนที่มีหัวใจรักแบบเดียวกับเรา ก็ไม่แปลกที่เราจะรู้สึกจมๆ กับตัวเอง แล้วคอยถามตัวเองว่าทำไมๆๆๆๆ […]

กลับมาสะเทือนวงการความงามอีกครั้งอย่างยิ่งใหญ่กับ Cosmoprof CBE ASEAN 2024 งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก 13 – 15 มิถุนายนนี้! ลงทะเบียนเข้าชมงาน ฟรี!

Cosmoprof CBE ASEAN 2024 งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก พบผู้ผลิต และแบรนด์สินค้าความงามคุณภาพกว่า 1,500 บริษัท จาก 20 ประเทศ อาทิ ญี่ปุ่น เกาหลี จีน ฝรั่งเศส อิตาลี ไทย และอีกมากมาย บนพื้นที่จัดแสดงงานกว่า 22,000 ตารางเมตร นอกจากนี้ภายในงานยังมีกิจกรรมส่งเสริมธุรกิจ อาทิโปรแกรมจับคู่เจรจาธุรกิจที่ทำให้คุณได้พบกับเจ้าของแบรนด์และโรงงานผลิตโดยตรง รวมไปถึงสัมมนาความรู้จากผู้เชี่ยวชาญระดับโลกที่จะมาอัปเดตเทรนด์ความงามล่าสุด และบิวตี้เวิร์คช็อป ตลอด 3 วันการจัดงาน มาร่วมก้าวสู่โลกแห่งความงามระดับโลกไปพร้อมกัน แล้วพบกัน 13-15 มิถุนายนนี้ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ลงทะเบียนเข้าชมงานฟรี! คลิก! https://bit.ly/4a3D1Lm และดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.cosmoprofcbeasean.com ทำไมคุณถึงไม่ควรพลาดงาน Cosmoprof CBE ASEAN 2024! 1. เป็นงานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามที่ใหญ่ที่สุดในไทย และอาเซียน2. มีผู้ออกแสดงสินค้าชั้นนำกว่า 1,500 แบรนด์ จาก 20 ประเทศทั่วโลก3. […]

15 กฎเหล็กแห่งการมูฟออน “สัญญากับตัวเอง ว่าเราต้องทำให้ได้นะ”

อย่างแรกเลยคือเซ็ตความตั้งใจให้ตัวเอง “ฉันจะต้องขึ้นมาจากหลุมให้ได้” แรงใจที่เราอยากเห็นตัวเองมีความสุข จะพาเรามูฟออนได้เกลี้ยง 100% แน่นอน เริ่มขยับตัวออกจากหลุมกันเลยนะ… เพราะเราจะไม่ยอมจมปลัก ไม่ยอมแพ้ใจตัวเอง เรามองเห็นตัวเองนี่นา ว่าเราจะมีความสุขใสๆ ได้กว่านี้ เราเลยต้องให้กำลังใจตัวเอง ตั้งกฏเหล็กให้ตัวเอง คนอย่างฉัน ไม่มีเธอ ฉันก็มูฟออนสวยๆ ได้ ว่าแล้วลุยกันเลย!! อ่านเรื่องราวอื่นๆ ต่อได้ที่ ฮาวทูรักตัวเอง เมื่อต้องมูฟออนจริงๆ
Travel

ชวนคุยกับฟิน สิมิลันและเฟ อันดามัน ฝาแฝดที่รักในการท่องเที่ยว ถึงขนาดไปเที่ยวทุกเดือน! ถ้าให้นึกถึงคนที่เป็นแรงบันดาลใจด้านการท่องเที่ยว อันดับหนึ่งที่ขึ้นมาในใจเราคือ ฟินและเฟ เพื่อนฝาแฝดที่ทำให้เพื่อนๆหลายคนในไอจีอยากให้ทั้งคู่นำเที่ยวให้ เพราะบรรยากาศการท่องเที่ยวที่เราเห็นผ่านทริปของสองคนนี้ทำให้รู้สึกสดชื่นและผ่อนคลายมากๆ เหมือนกับได้ไปเที่ยวด้วยยังไงหยั่งงั้น วันนี้เราเลยจะมาชวนฟินและเฟเล่าเรื่องการท่องเที่ยวพร้อมแบ่งปันรูปฟิล์มที่ทั้งคู่ได้ถ่ายระหว่างการเดินทางอีกด้วย

ทริปแรกของฟินและเฟเกิดมาจากการท่องเที่ยวในช่วงการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 โดยในตอนแรกทั้งคู่ไม่ได้ตั้งใจจะจัดทริปนี้ขึ้น แต่ทริปก่อนหน้าที่ไปกับเพื่อนๆมีเวลาน้อยเลยรู้สึกว่าเที่ยวได้ไม่สุด พอจะชวนเพื่อนไปใหม่ก็ค่อนข้างจะกะทันหันไปประกอบกับอยากลองไปกัน2คนอยู่แล้วก็เลยตัดสินใจเริ่มการท่องเที่ยวนี้ที่เชียงคาน หลังจากนั้นทริป2คนก็เกิดขึ้นมาเรื่อยๆ จนเฟอยากขอพักผ่อนบ้าง ฟินเลยไปเที่ยวคนเดียว (หัวเราะ)

เฟเล่าให้ฟังว่า ตอนแรกที่ไปเที่ยวก็รู้สึกสนุก เป็นความรู้สึกเหมือนคนปกติเวลาอยากไปเที่ยว แต่พอได้ไปทริปหนึ่งที่ไปกับชาวบ้าน ไปขึ้นเขา ลำบากๆ  ก็รู้สึกว่าได้อะไรมากกว่าอยู่ในกรุงเทพเฉยๆ อย่างเช่น ถ้าไปขึ้นเขากับเพื่อนแล้วทางลำบากก็จะได้เห็นนิสัยเพื่อนมากกว่าเจอกันในห้องเรียน หรือถ้าได้ไปไปคุยกับชาวบ้านก็เหมือนได้เห็นอีกมุมนึงของคนที่ใช้ชีวิตคนละแบบกับเรา ฟินเสริมว่า การไปเที่ยวในกรุงเทพก็ยังเป็นสภาพแวดล้อมเดิมๆ แต่พอไปเที่ยวต่างจังหวัดจะได้เห็นอีกโลกนึงที่ชีวิตประจำวันไม่เคยเจอ โดยที่ไม่จำเป็นต้องไปอยู่กับชาวบ้านก็ได้ แค่เป็นจังหวัดอื่นแต่ในเมืองก็ได้เจออะไรใหม่ๆแล้ว

ทริปที่ชอบที่สุดของทั้งคู่จะแบ่งเป็น2เรื่อง คือ เรื่องวิวและเรื่องคน สำหรับเฟ วิวที่ชอบที่สุด คือ ขุนน้ำจอนที่จังหวัดน่านเพราะเป็นครั้งแรกที่ได้นั่งรถโฟร์วีลขึ้นไปบนหมู่บ้าน ซึ่งวิวระหว่างทางสวยมากๆ วิวบนหมู่บ้านก็สวย แล้วก็เป็นทริปแรกที่ได้นั่งท้ายกระบะ ขึ้นดอย เจออากาศดีๆ แต่ถ้าเรื่องคนที่ชอบคือ ตอนที่ไปเที่ยวโฮมสเตย์ที่เชียงใหม่ เพราะเจ้าของดูแลเหมือนเป็นหลานเขา เข้ามาชวนคุยทำให้รู้สึกว่าประทับใจ ส่วนของฟิน วิวที่ชอบจะเป็นที่เดียวกับเฟเพราะเป็นครั้งแรกที่นั่งท้ายกระบะ ขึ้นดอยเหมือนกัน แต่ถ้าความชอบโดยรวม ทริปที่ฟินชอบที่สุด คือ ทริปแม่กำปอง เพราะเป็นทริปแรกที่ได้ลองมาเที่ยวกับคนไม่รู้จัก ก่อนหน้านี้ เวลาจะไปเที่ยวกับเพื่อน คิดว่าคนที่จะไปเที่ยวด้วยกันได้ก็ต้องเป็นคนที่รู้จักกันเยอะๆก่อนหรือเป็นคนที่สนิทกัน แต่ครั้งนั้น เพื่อนกลุ่มเดิมที่จะไปเที่ยวกันไม่ว่าง เลยลองลงไอจีสตอรีหาสมาชิก แล้วก็มีคนไปทั้งหมดห้าคน สี่คนที่เหลือไม่รู้จักกันเลย มีแค่ฟินที่ทุกคนรู้จักร่วมกัน ฟินเลยชอบเพราะว่าเป็นทริปแรกที่ลองทำอะไรแบบนี้แล้วประสบความสำเร็จ ทุกคนอยู่ด้วยกันแล้วโอเคลงตัวพอดีก็เลยประทับใจ

เวลาไปเที่ยว ฟินและเฟจะแบ่งกันแพลนทริป จะดูคร่าวๆว่าจะไปที่นี่ จังหวัด อำเภอไหน ดูทุกอย่างก่อนว่าต้องเตรียมตัวอย่างไร ที่พัก การเดินทางเป็นยังไง จะแบ่งกันหลักๆของเฟก็คือจะเป็นการเดินทางจากกรุงเทพไปที่นั่น ส่วนของฟินก็จะเป็นที่พักแล้วก็ที่ท่องเที่ยว

พอเที่ยวไปเรื่อยๆจนเฟขอพักผ่อนอยู่บ้าน ฟินก็ตัดสินใจลองไปเที่ยวคนเดียวดู ความรู้สึกของฟินตอนไปเที่ยวคนเดียวจะค่อนข้างต่างกับไปเที่ยว2คน การไปเที่ยวกับคนอื่นก็เหมือนการใช้กล้องเลนส์ปกติ แต่ว่าพอไปเที่ยวคนเดียวแล้วรู้สึกเหมือนใช้กล้องเลนส์วาย จะมองเห็นสิ่งรอบตัวเยอะขึ้น เวลามองอะไรจะมองลึกกว่าเดิม ทั้งเรื่องความปลอดภัยด้วยก็จะคิดเรื่องเผื่อล่วงหน้ามากกว่า เวลาคุยกับคนหรือว่ามองว่าคนนั้นทำอะไรจะคิดเยอะกว่าเดิม อาจเป็นเพราะไม่ได้มีคนข้างๆให้โฟกัสก็เลยโฟกัสสิ่งรอบตัวมากขึ้น ซึ่งพอไปเที่ยวแบบนี้ก็รู้สึกว่า มีความสุขง่ายกว่าเดิมเพราะว่าเหมือนเราจะเลือกทำเฉพาะสิ่งที่ทำให้ตัวเองมีความสุข อย่างเวลาตัดสินใจอะไรต่างๆ บางทีเวลาไปสองคนก็จะแบบคิดถึงอีกคนหนึ่งว่าอีกคนหนึ่งจะคิดอะไร แต่พอไปคนเดียวเราก็มีความสุขได้เต็มที่ 

สำหรับ เฟยังไม่เคยไปเที่ยวต่างจังหวัดคนเดียวแต่ว่าเคยไปเที่ยวในกรุงเทพคนเดียว ตอนที่ฟินไปต่างจังหวัด อย่างร้านกาแฟ  ก็รู้สึกเหมือนกันกับฟินว่า แฮปปี้กับโมเม้นข้างหน้ามากขึ้น

การท่องเที่ยวทำให้ทั้งคู่เติบโตขึ้น การที่ได้เจอคนหลากหลายแบบในช่วงเวลาสั้นๆก็ช่วยฝึกการจัดการและการตัดสินใจ บางทีมีปัญหาก็ต้องจัดการอารมณ์ตัวเองพร้อมแก้ปัญหาเฉพาะหน้าให้ได้ ฟินเสริมว่ามันไม่ใช่แค่ว่าจะจัดการกับปัญหานั้นในทริปนั้นยังไง แต่มันรวมถึงการที่ทริปหน้าเราจะจัดการยังไง วางแผนยังไงไม่ให้เกิดปัญหานั้นอีกด้วย แล้วก็รู้สึกว่าตัวเองกล้ามากขึ้น กล้าไปคุยกับคนที่ไม่รู้จัก อย่างตอนไปภูกระดึงก็ได้คุยกับแม่ค้า ได้ถามลูกหาบว่าเป็นยังไง เหนื่อยไหม ซึ่งปกติตัวเองไม่ใช่เป็นคนแบบนั้น แต่พอมาเที่ยวก็รู้สึกว่า อยากรู้จักกับคนที่เจอระหว่างทางให้มากขึ้น

ฟินและเฟหลงรักในเสน่ห์ของการท่องเที่ยวมากจนอยากจะแนะนำหลายๆคนให้ลองท่องเที่ยวคนเดียวดู โดยอาจจะเริ่มจากการไปเที่ยวโฮมสเตย์แบบอย่างที่ฟินไป เป็นโฮมสเตย์ที่รวมหลายๆคนที่มาคนเดียวให้มารู้จักกัน จะรู้สึกว่าค่อนข้างปลอดภัยหรืออาจจะเริ่มจากการจอยทริปที่มีสตาฟดูแลก็ได้ เพราะถ้าไม่ลองก็จะไม่มีทางรู้ว่าชอบหรือไม่ชอบ ไม่แน่ว่าถ้าคนที่อ่านอยู่ได้ลองไปเที่ยวคนเดียวดูแล้ว อาจจะถอนตัวไม่ขึ้นเหมือนฝาแฝดคู่นี้ก็เป็นได้

ติดตามฟินและเฟได้ที่ ig : @ffinlms @_fayadm

อ่านบทความอื่นๆที่เกี่ยวกับการท่องเที่ยวได้ที่นี่

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']