Solne คลินิกบิวตี้ที่รักตั้งแต่สัมผัสแรก เรียบง่าย ใส่ใจ ละเมียดที่สุด!

ถามพี่เอ๋บอกอคลีโอว่า ตอนนี้ชอบบิวตี้ คลีนิกอะไรที่สุด พี่เอ๋บอกว่าต้อง SOLNE เลย ปกติพี่เอ๋ไม่ค่อยทำหน้าอะไรนะ เลยอยากรู้ว่าซอล์นดียังไง พี่เอ๋เลยเขียนมาให้ โหววว ละเมียดจนต้องตามๆๆๆ เท่านั้น! เอาจริงๆ ปกติไม่ค่อยทำอะไรกับหน้าเท่าไหร่ ไม่ฉีด ไม่อัลเธอร่า เวลาคนชวนไปทดลองบิวตี้ดีๆ ก็จะขอแค่นวดหน้า แล้วก็เชื่อด้วยว่านวดหน้าดีๆ น่ะ หน้ายก หน้าเด็กลงได้จริง ล่าสุดคลินิกที่รักๆๆๆๆ เลยก็คือ Solne ซอล์นอยู่ที่ตึกมหานคร ความรู้สึกแรกคือซอล์นมีกลิ่นอายเกาหลีที่หรูเล็กๆ และสบายมาก ซอล์นหอม ผ่อนคลาย และพลังงานนุ่มนวล เจอกับคุณชิ้น-ณัชพล แซ่ตั้น ฟาวเดอร์ที่ยังหนุ่มมากๆ กับน้องที่ฟรอนท์ ความเย็นสบายของทุกคน ก็ทำทุกสิ่งในใจโทนดาวน์ลงทันที “อยากให้ที่นี่เป็นที่ที่ได้เข้ามาพักผ่อน เข้ามาแล้วปรับโลกรอบตัว ให้ออกไปแล้วมั่นใจขึ้น” คือคำอธิบายความเป็นซอล์นจากคุณชิ้น ซอล์นมีแสงเดย์ไลท์ล้อมรอบ โทนสีเบจไล่ไปจนน้ำตาลของซอล์น คือเฉดสีผิวของทุกคนในความหมายของซอล์น ต้อนรับด้วยความนุ่มนวลของพนักงาน เครื่องดื่ม ช็อคโกแลตที่จัดวางมาประหนึ่งว่าเราสำคัญที่สุด ซอล์นทำให้เรารู้สึกว่ามีใครกำลังดูแลเราอยู่ จนเราเปิดประตูของกายและใจ พร้อมรอรับทุกสัมผัสจากซอล์น ซอล์นดูแลผิวหน้าตั้งแต่ระดับทรีทเมนท์ สปา ปัญหาสิว ยกกระชับ  จัดการจุดด่างดำ […]

เที่ยวแบบไม่มีไฟฟ้า ไม่มีสัญญาณ เหม่อล้างใจมองแต่แม่น้ำ แพที่ River Kwai Jungle Rafts กาญจนบุรีเท่านั้น!

ความดิบของธรรมชาติที่เรียบที่สุด อยู่แบบไม่มีไฟฟ้า ไม่ต้องใช้โทรศัพท์ นั่งเหม่อมองแม่น้ำล้วนๆ ที่สุดแห่งแพที่ River Kwai Jungle Rafts กาญจนบุรี ที่นี่ล้างทุกอย่างออกจากใจเราได้ราบคาบ!! ไม่คิดว่ามานอนแพแค่ 1 คืนกับความไม่มีอะไรเลยของที่นี่ จะทำให้เราติดความดิบของธรรมชาติ และโทนดาวน์ทุกสิ่งได้ถึงเพียงนี้ River Kwai Jungle Rafts อาจเป็นสถานที่ในฝันของชาวต่างชาติก็จริงนะ แต่กับสาวชาวเมืองที่ใช้โทรศัพท์ตลอดเวลา โหยหาอาหารดีๆ รักในความเย็นของห้องแอร์ ดู Netflix ต้องไปคาเฟ่ ฮอปปิ้ง ใครมาที่นี่อาจต้องใช้เวลาทำใจหนักๆ เลย ที่นี่ไม่มีไฟฟ้า ไม่มีสัญญาณ ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกแบบที่เรามี มาอยู่ที่นี่ต้องรับความดิบให้ได้ มีสายน้ำเป็นเพื่อนเท่านั้น ที่นี่เป็นแพลอยน้ำในกาญจนบุรีแถวๆ ไทรโยค แพ้นี้สร้างเป็นแพแรกของเมืองกาญจน์ สร้างมาตั้งแต่ปี 1976 สร้างโดยชาวฝรั่งเศส และมีชุมชนชาวมอญขับเคลื่อน เป็นแพที่เป็นที่รู้กันว่ามาที่นี่จะได้รับแต่ความดิบที่ใกล้เคียงธรรมชาติที่สุด บอกเอาไว้ชัดว่าไม่มีไฟฟ้าใช้นะ แปลว่าตอนกลางคืนเราจะอยู่ในความมืดสนิท แม้แต่เข้าห้องน้ำก็ไม่มีไฟ สิ่งที่แพนี้มีให้ก็คือตะเกียงน้ำมันตั้งไว้ข้างหน้าห้อง กับตะเกียงหลอดไฟสีขาวที่มีแสงไม่มากนัก แล้วก็ไฟฉายเล็กๆ แค่นั้นเลย ที่นี่คือหัวใจของชาวมอญในกาญจนบุรี ชาวมอญจะทำงานที่นี่ ดูแลที่นี่กัน มาถึงแพเราจะเห็นสาวมอญกับผ้าซิ่นป้ายแป้งผัดหน้าทานาคา หนุ่มมอญใส่โสร่งหน้ามนออกมาต้อนรับ […]

Smur Cafe เสมอคาเฟ่ บ้านหลังเล็กๆ ที่เรากลับไปพักใจ “เสมอ”

“ถ้าเรามีที่ให้พักใจ ให้เพื่อนแวะมาหาเสมอ เป็นที่ที่อบอุ่นเหมือนอยู่บ้านก็คงจะดี” นี่คือความคิดก่อนที่พวกเขาจะเปิดคาเฟ่ที่ชื่อว่า smur cafe (เสมอ) ที่อยากทำให้คาเฟ่นี้เป็นเหมือนบ้านหลังเล็กๆ ที่กลับมาพักใจได้เสมอ จากกลุ่มเพื่อน 5 คนที่โคจรมาเจอกันจนรวมตัวและสร้างคาเฟ่นี้ขึ้นมา เสมอ คาเฟ่ เกิดการการโคจรมาเจอกันของ ปัน ซินเซีย แพม บาส และแอมเม่ รวมตัวกันและสร้างคาเฟ่นี้ขึ้นมา โดยทั้งหมดเริ่มมาจาก “ปัน” ที่ชอบดื่มกาแฟอยู่แล้ว ประกอบกับก่อนหน้านี้ที่เคยทำร้านแกแฟ specialty มาก่อน ทำให้เขาได้ซึมซับและเรียนรู้วิธีการทำกาแฟอย่างละเอียดตั้งแต่ขั้นตอนแรก และความชอบในกาแฟของปันก็เพิ่มมากขึ้น ปันเลยอยากหาเพื่อนที่มีความสนใจเรื่องกาแฟมาเป็นของตัวเองด้วยกัน ปันจึงเริ่มจากการชวน “ซินเซีย” ที่เป็นแฟนมาก่อน ตามมาด้วย “แพม” น้องสาวของปัน และ “บาส” ที่เป็นแฟนแพม และคนสุดท้ายคือ “แอมเม่” ซึ่งเป็นเพื่อนของแพม การรวมตัวกันของ 5 คนนี้จึงไม่ใช่แค่ความสัมพันธ์แบบกลุ่มเพื่อนทั่วๆ ไป แต่มีทั้งเพื่อน แฟน พี่น้อง อยู่ในนี้ ซึ่งทำให้พวกเขาเข้าใจกันในทุกรูปแบบ  Smur Cafe บ้านหลังเล็กๆ ที่เรากลับไปพักใจ […]
Lifestyle

Test Drive รถ Tesla กับหนุ่มน้อยผู้ปั้นโชว์รูมนำเข้า Tesla มาแล้วหลายร้อยคัน!

รถ tesla

ในยุคที่ทุกสื่อพูดถึง Elon Musk อัจฉริยะโลกอนาคตแห่ง Tesla รถพลังงานไฟฟ้าอันดับ 1 ของโลก นวัตกรรมเปลี่ยนโลกที่เจ๋งที่สุดในทศวรรษนี้ จิตวิญญาณจีเนียสของอีลอนอินสไปร์เราว่า “ไอเดียดีๆมักจะฟังดูเพี้ยนตอนแรก…จนวันนึงที่มันใช่ ไร้ที่ติ!” เช่นเดียวกับหนุ่มอายุน้อยพันล้านคนนี้ อ๊อพ-วริศร เรียงประยูร (อายุ 29 ปี) เมื่อ 4 ปีที่แล้ว เขาเป็นหนึ่งในไม่กี่คนที่เห็นโอกาสของรถพลังงานไฟฟ้าหรือ EV อย่าง Tesla ก่อนใคร คงไม่มีใครคาดคิดว่าเด็กชายที่เติบโตมาในอู่ซ่อมรถยนต์มาแต่เด็กอย่างอ๊อพจะลุกขึ้นมาตั้งคำถามบ้าๆกับตัวเองว่า “ถ้าเราจะขาย Tesla ในประเทศไทยล่ะ? และทำไมอู่รถของครอบครัวจะขาย Tesla ไม่ได้?” วันนี้อ๊อพชวนคลีโอมาเดททดลองขับ Tesla เป็นครั้งแรกในชีวิต ได้สัมผัสรถแห่งโลกอนาคตทั้งฟินประสบการณ์รถสุดล้ำและอินสไปร์เรื่องราวพลังแพชชั่นในการสร้างธุรกิจของเขาด้วยตัวเอง

อ๊อพ-วริศร เรียงประยูร

การทดลองขับของเราเริ่มอุ่นเครื่องด้วยการกดสวิตช์ทำความรู้จักโปรไฟล์ที่น่าสนใจของอ๊อพ อะไรที่ทำให้คนอายุน้อยอย่างเขาเห็นโอกาสก่อนคนอื่น?  อ๊อพเติบโตมากับการหลงเสน่ห์รถยนต์ด้วยการคลุกคลีกับรถยนต์ในอู่ซ่อมของครอบครัว เขาผูกพันป้วนเปี้ยนกับรถยุโรปหลายประเภทไม่ว่าจะเป็นรถคลาสสิค หรือรถแรงเต็มสมรรถนะ เขาเล่าถึงวันที่ลุกมาเซอร์ไพรส์ทุกคนกลางอากาศด้วยการตัดสินใจไม่เรียนต่อสายวิศวกรรมยานยนต์ แต่กลับพุ่งความสนใจไปคณะเศรษฐศาสตร์เพราะความเชื่อส่วนตัวว่า อีกกลไกเปลี่ยนโลกคือการกระจายทรัพยากรเชิงกว้างและเชิงย่อยในตลาด ลึกได้อีก! อ๊อพเล่าว่า ณ วันนั้นเจ้าตัวยังไม่รู้ตัวเลยว่า 4 ปีนั้นเป็นหนึ่งในการตัดสินใจที่ถูกต้องที่สุดในการวางพื้นฐานธุรกิจให้ความสำเร็จวันนี้ บางครั้งโชคชะตาก็พาชีวิตคนเราไปเก็บแต้มบุญที่สำคัญผ่านสัญชาติญาณแบบนี้!

ระหว่างรถ Tesla ออกตัวให้เราทดลองขับ อ๊อพเล่าวาร์ปกลับไปสู่วันที่เส้นทางของเขาเริ่มเดินหน้า ในวันที่เรียนจบเศรษฐศาสตร์ อ๊อพรู้ได้ถึงจังหวะที่เขาจะได้เดินตามความฝันเรื่องการเรียนรู้เชิงเทคนิคของรถแล้ว เขาตัดสินใจเรียนต่อด้านเทคนิครถยนต์ที่ประเทศออสเตรเลียกับผู้เชี่ยวชาญหัวกะทิทุกแขนง และนี่คือจุดเปลี่ยนของอ็อพเมื่อเขาได้พบกับรถยนต์ไฟฟ้าก้องโลกอย่าง Tesla อ๊อพตะลึงจัดกับความล้ำของนวัตกรรมตรงหน้า โชคดีของเขาที่มีพื้นฐานความเข้าใจเครื่องยนต์และระบบไฮบริดอย่างลึกซึง อ๊อพตัดสินใจต่อยอดกระโจนลงศึกษาพาหนะพลังงานไฟฟ้าอย่างถอนตัวไม่ขึ้น ที่หนึ่งที่แตกต่างคือความคุ้มค่าด้วยพลังงานไฟฟ้า ไม่ต้องเสียค่าน้ำมันเดือนละหลายๆพันอีกต่อไปเพราะไม่ต้องเติม! ชาร์จไฟฟ้าก็สะดวกเพราะมีจุดเติมทั่วไปทุกวันนี้ ปื้ดเดียววิ่งต่อได้อีก 500 กม.! คุ้มสุด!

นุ่น-นักเขียน ระหว่างลอง test drive
พี่เอ๋ บอกอคลีโอ

กลางไฮเวย์ อ๊อพเร่งสปีดโชว์สิ่งที่เจ้าตัวหลงเสน่ห์ที่สุดในรถ Tesla นั่นคือ สปีดที่พุ่งแรงสะใจแบบที่เจ้าตัวบอกว่าเร่งทีเดียวออกตัวทะยานแรงทันที หลังติดเบาะ แบบไม่ต้องรอรอบ ฟินสุดคือเสียงวี้ดเล็กๆเหมือนยานอวกาศกำลังจะพุ่งตัวออกจากโลก! แม่เจ้า! นาซ่าได้อีก! จากการเทสต์ไดรฟ์ของพวกเรา ฟินสุดที่หนึ่งคือการถีบคันเร่งให้สุดแล้วหยุดที่กรี๊ดสุดพลัง ขับยังไงให้พุ่งเหมือนหนัง Sci-fi  ที่สำคัญแรงอย่างไรปลอดภัยเต็มแม็กซ์!  แรงแต่รอด! ฟีลกำลังวาร์ปอยู่กับสไปเดอร์แมนไปโลกอนาคต

หน้าจอในรถ Tesla

ระหว่างการพุดคุยในห้องโดยสารช่วงเทสต์ไดรฟ์ สิ่งหนึ่งที่ชนะใจพวกเราคือดีไซน์สุดสุนทรีย์ของ Tesla ในห้องโดยสารที่เรียบ โก้ วัสดุมินิมัล ดูแพง ไม่ต้องมีอะไรเยอะ แต่พอดิบพอดีกับการใช้งาน น่าจะเป็นความอัจฉริยะของอีลอนมัสก์ที่รู้จักการเลือกโฟกัสเทคโนโลยีแบบน้อยได้มาก ทุกสิ่งอย่างถูกควบคุมด้วยหน้าจอใหญ่ตรงหน้าที่ไม่ซับซ้อนแต่สะดวกสุดๆ ลองเครื่องเสียงเร่งวอลุ่มสุดกระหึ่มซาวน์ดอลบี้โฮมเธียเตอร์แต่ยังละเมียดทุกมิติเสียง ชอบสุดคือช่องแอร์ บางเฉียบหรู สุดสมาร์ทการปรับจากหน้าจอ นางคือ Apple เวอร์ชั่นยานยนต์! ล้ำแต่เรียบ!

กระโปรงหน้าของรถ

อีกสิ่งที่ Tesla เกิดมาเพื่อผู้หญิงอย่างเราๆคือ กระโปรงกว้างด้านหน้าและด้านหลัง พื้นที่กว้างเต็มเหนี่ยว จัดไปเลย! กล่องรองเท้า ส้นสูง คัชชู เครื่องสำอาง สมบัติทุกสิ่งจัดเต็มกันได้เลย! ไม่ต้องกลัวแคบ อีกหนึ่งความเจ๋งคือเบาะหนังขาวเรียบจากวัสดุสุดล้ำที่ไม่ต้องนอยด์กาแฟหกเพราะผ่านการทดสอบมาแล้วว่าไม่เลอะไม่ซึม รักเธออีลอนมัสก์! ในที่สุดโลกก็เข้าใจซะทีว่าผู้หญิงต้องการรถแบบไหน!

เบาะสีขาวสะอาด

ระหว่างหยุดพักการขับเพื่อเรียนรู้ฟังก์ชั่นรถ อ๊อพเล่าต่อถึงจุดสำคัญในชีวิต เมื่อเขากลับมาเมืองไทยและตั้งคำถามซ้ำๆกับตัวเองว่าเขาแค่ฝันหรือแค่คลั่ง Tesla? บางทีคนเราไม่ต้องคิดอะไรมาก แค่เชื่อแบบสุดติ่งอินเนอร์หรือความบ้าจะเป็นแรงขับให้เราลุกขึ้นมาตามความเชื่อนั้น วันนั้นเขาเชื่อในอนาคตของรถพลังงานไฟฟ้านี้ว่าตอบโจทย์เรื่องสมรรถนะและประสิทธิภาพความคุ้มค่ามากกว่ายานยนต์น้ำมันแน่นอน ในที่สุดอ๊อพก็ตัดสินใจเดินไปบอกครอบครัวถึงความมุ่งมั่นของเขาในการนำเข้า Tesla ด้วยตัวเขาเอง ในวันที่อ๊อพไม่มีทีมเซลล์ ไม่มีโชว์รูมสำหรับ Tesla เขากลับทุ่มเทเกินร้อย อาจเป็นเพราะอ๊อพไม่ได้เริ่มต้นด้วยแรงจูงใจเรื่องเงินแต่เป็นการดำดิ่งใช้เวลากับแพชชั่นใน Tesla จริงๆด้วยโจทย์ที่ว่า ทำอย่างไรคนไทยจะได้เห็นความเจ๋งของเจ้ารถอัจฉริยะคันนี้อย่างที่เขาเห็น? พื้นฐานทางเศรษฐศาสตร์เสริมมุมมองทางธุรกิจให้อ๊อพเชื่อมโยงความคลั่งวิศวกรรมขยานยนต์ของเขาให้เกิดการขายที่ลูกค้าเชื่อมั่นและบอกต่อ โชคดีที่ธุรกิจศูนย์ซ่อมของครอบครัวนั้นมีชื่อเสียง ผ่านงานซ่อมปัญหายากๆมามากมายหลายเคส อ๊อพจึงนำจุดเเข็งตรงนี้ มาต่อยอดเสริมความเชื่อมั่นให้ลูกค้าเรื่องการซ่อม นี่จึงเป็นจุดเริ่มต้นที่มาความสำเร็จของ A. Motors Group ในวันนี้

อ๊อพ และทีมงาน
โชว์นูใ A Motors Group

ก่อนเทสต์ไดรฟ์นี้จะจบลง อ๊อพเล่าปิดท้ายว่าจนวันนี้ผ่านไป 4 ปี อ๊อพทุ่มเททำงานหนัก 7 วันต่อสัปดาห์เช่นเดียวกับ Elon Musk การันตีด้วยความไว้วางใจจากลูกค้า Tesla มาแล้วหลายร้อยคันและคุณภาพการบริการของ A. Motors เขาถือเป็นคนหนุ่มที่ประสบความสำเร็จเร็วมากแต่ยังคงทำทุกวันด้วยแพชชั่นบ้าคลั่งรถยนต์ เช่นเดียวกับวันแรกของที่เขาเริ่มต้นสตาร์ทเส้นทางกับยานยนต์อนาคตนี้ อ๊อพยังคงเดินต่อกับความฝันที่อยากเติบโตแบบไม่ต้องก้าวกระโดด เพียงแต่ต้องการเป็นโชว์รูมที่มีบริการหลังการขายที่ดีที่สุดในประเทศไทย เเละเขายังฝันต่อที่จะเป็นแบรนด์ผู้นำเข้า Tesla เบอร์ 1 ที่มีรถของค่ายของเขาพร้อมกรอบป้ายทะเบียนค่าย A. Motors อยู่เต็มท้องถนน

วันนี้คลีโอฟินที่สุดกับประสบการณ์ทดลองขับ Test drive วันนี้ อยากชวนสาวๆหาวันว่างมาเปิดโลกอนาคตสัมผัสสมรรถนะของ Tesla ที่นี่และขอเป็นกำลังใจให้อ๊อพเดินหน้าต่อไปกับความฝันของเขาที่ใหญ่ขึ้นเรื่อยๆดังคำว่าอัจฉริยะอย่างอีลอนมัสก์เคยกล่าวไว้ว่า “ความตั้งใจของคุณคือสิ่งที่แน่นอนที่สุดที่จะสามารถทำนายอนาคตของคุณได้”

ติดต่อ Test Drive: A. Motors Group

Facebook : A. Motors Group (https://www.facebook.com/A.MotorsGroup)

IG : a_motorsgroup

Line link : https://bit.ly/3MjZ5qu

Tel : 02-690-7950-2 093-639-3615

By Nune Panita

อ่านเรื่องราวไลฟ์สไตล์ในคลีโอเพิ่มได้ที่ CLEO THAILAND

More