30 กว่าปีที่รอกอดอุ่นๆ จากแม่…เคยคิดสั้นเกือบตาย วันนี้เธอได้แม่ที่อยากได้มาตลอดชีวิต

เพราะเราเชื่อว่าชีวิตของผู้หญิงทุกคนมีเรื่องราว และเรื่องที่ทำให้ใจสั่นสะท้านได้คงไม่พ้นเรื่องความรักของแม่และปมในวัยเด็ก เหมือนกับที่ หญิง-ณัฏฐณิชชา เอกอัครปุลพัชร์ ที่หัวใจเริ่มต้นกับความโดดเดี่ยว แต่จบลงได้ด้วยความอบอุ่น เรื่องทั้งหมดนี้ไม่ใช่โชคชะตา แต่สิ่งที่เธอตามหามานาน วันนี้หญิงได้คำตอบด้วยตัวเอง และรู้สึกถึงความรักจริงๆ ของแม่แบบไม่ตั้งคำถามในเวลา 30 กว่าปีที่รอคอยมา กุมหัวใจไว้ดีๆ ก่อนอ่านเรื่องราวของเธอไปด้วยกัน “แม่ของหญิงมีลูกตั้งแต่อายุยังน้อย เราโตมาพ่อแม่แยกทางกันตั้งแต่เด็กๆ เห็นภาพพ่อแม่ทะเลาะกันจนสุดท้ายเขาก็เลิกกัน พ่อแอบมารับเราไปเล่นบ้านย่าช่วงกลางวันตอนไปโรงเรียน แม่ก็มาแย่งคืนแล้วเขาจะทะเลาะกัน พ่อมาหาเรื่อยๆ ช่วง ป.3-4 ยังจำได้ว่าพ่อซื้อจักรยานให้แล้วเอามาวางไว้บนหัวสะพานหน้าบ้านที่เป็นคลอง เพราะบ้านอยู่ที่ฉะเชิงเทรา ยังจำแววตานั้นของพ่อได้ดี ภาพจำตอนเด็กของเราเลยคือ แม่ออกไปทำงานให้เราอยู่กับยาย หนึ่งปีจะเจอกัน 1-2 ครั้ง เรารอแม่หน้าบ้านทุกวัน มองไปที่เรือทุกลำเผื่อเขาจะกลับมา แล้วถ้าแม่มาเราจะร้องไห้ตาม ไปปีนต้นมะขามหลังบ้านให้แม่เอาเราไปอยู่ด้วย เราขาดความรักหนักมาก จน ป.4 แม่แต่งงานใหม่และพาเราไปอยู่ด้วยตอน ป.6 เรายิ่งเสียใจหนักมาก รู้สึกว่าตัวเองเป็นอากาศธาตุในบ้านนั้น เห็นแม่มีความสุขกับครอบครัวใหม่ แต่เราเหมือนอยู่ตัวคนเดียวในบ้าน” ชีวิตของหญิงโตมาด้วยความกลัวแม่มาก “แม่จะตาขวาง ดุมาก ใส่เสื้อสั้นๆ หน่อยด่าเลย เราไม่เคยคุยกัน ไม่ใช่แม่ลูกที่ปรึกษากันได้ ตลอดช่วงมัธยมต้น รู้สึกบ้านไม่น่าอยู่ แม่ทำงานกลับดึก […]

ไอเท็มฮิตติดโซเชียล Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดเดียว ใช้ได้ตั้งแต่บำรุงยันแต่งหน้า

ไม่ว่าจะเข้าเฟสบุค สไลด์อินตราแกรม หรือหันไปเล่นติ๊กต๊อก ก็เจอแต่คนพูดถึง จอห์นสัน เบดไทม์ เบบี้ ออยล์ ขวดม่วง จนอดสงสัยไม่ได้ว่าทำไม๊ ทำไม? ฮอตฮิตติดโซเชียล ซึ่งพอได้ลองเท่านั้นแหละ ถึงบางอ้อเลยจ้า… มัลติฟังก์ชั่นมากเว่อร์ ขวดเดียวใช้ได้ตั้งแต่ขั้นตอนบำรุง ไม่ว่าจะผิว ผม และเล็บ ไปจนถึงแต่งหน้า ว่าแล้วทีมกรรมการคลีโอก็พร้อมใจกันมอบมงให้ น้องออยล์ขวดม่วง สวมสายสะพาย Best Multi-purpose Skin S.O.S เป็นที่เรียบร้อย อ่ะปรบมือออออ มาทำความรู้จัก Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดสีม่วงกันดีกว่า ถ้าพูดถึงออยล์ ชื่อจอห์นสัน เบบี้ ออยล์ ต้องลอยมาก่อนเลย เพราะไม่ว่าใครก็ต้องเคยผ่านการใช้ออยล์ขวดสีชมพูพาสเทลมาอย่างแน่นอน แต่วันนี้ที่ป็อปและฮอตมากเป็นพิเศษ คือ น้องออยล์ขวดสีม่วง ชื่อว่า Johnson’s Bedtime Baby Oil เป็นสูตรที่นอกจากจะช่วยให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น ด้วย pH Balanced & […]

ไขความลับผิวสวยของหมอเจี๊ยบ “เด้ง ฟู กระชับ” เพราะ AquaPlus  HYA 8D PLUS ขวดนี้เอง!

เพราะผิวสวยไม่ใช่แค่ผิวขาว แต่หมายถึงผิวที่สุขภาพดี เด้ง ฟู กระชับ และดูอิ่มน้ำ ว่าแต่… เราจะมีผิวแบบนั้นได้อย่างไร? วันนี้แอดมีเคล็ดลับมาบอกค่ะ! กระซิบว่าเป็นเคล็ดลับของหมอเจี๊ยบ-ลลนา คุณหมอคนเก่ง ที่แอดพยายามเปิดโหมดซูมไปที่ผิวทุกครั้งเวลาเจอ จะบอกว่าทั้งในจอ นอกจอ หรือแม้แต่กล้องไอโฟน ก็ไม่มีอะไรแกงหมอเจี๊ยบได้จริงๆ ผิวดูละเอียด ชุ่มชื่น และสุขภาพดีมากๆ นี่ขนาดงานรัดตัวทั้งบทบาทคุณหมอ นักแสดง แล้วไหนจะงานอาสาอีก ว่าแล้วก็สืบมาจนได้คำตอบว่า ที่เห็นผิวสวยสุขภาพดีตลอดเวลา เพราะมีผู้ช่วยดีๆ อย่าง HYA 8D PLUS Revitalizing Skindrops จาก AquaPlus เซรั่มไฮยาลูรอน ที่เพิ่งคว้ารางวัล Best Serum for Hydrated Skin จาก CLEO Beauty Hall of Fame 2022 ของเราไปนี่เอง AquaPlus HYA 8D PLUS ขวดนี้คือ “เซรั่มไฮยาลูรอน” สาวบิวตี้น่าจะรู้กันดีว่า […]

2 นักแสดงไทยเล่าถึงหนังระดับโลก Thirteen Lives กับผลงานผู้กำกับรางวัลออสการ์! 

คลีโอได้รับเชิญให้ไปสัมภาษณ์ฟังเบื้องหลังลึกสุดๆ กับตัวแทนสองนักแสดงชาวไทย ในภาพยนตร์ระดับโลกที่เรารอมานานอย่าง Thirteen Live (สิบสามชีวิต) เรื่องราวที่สร้างจากเหตุการณ์จริงของปฏิบัติการช่วยชีวิตทีมหมู่ป่าที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง จ.เชียงราย เมื่อปี 2561 โดย “เจมส์-ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ” รับบทเป็นโค้ชเอก และพลอย-ภัทรากร ตั้งศุภกุล รับบทเป็นคุณแม่บัวหอมที่เฝ้าคอยลูกชายซึ่งติดอยู่ในถ้ำ นอกจาก Thirteen Lives จะเล่าเรื่องราวที่เป็นประวัติศาสตร์ที่น่าจดจำ หนังเรื่องนี้ยังเป็นผลงานระดับโลกที่มีนักแสดงฮอลลีวู้ดจากโคลิน ฟาร์เรล จาก The Batman และหนังสุดเหงา The Lobster พร้อมด้วย วิกโก มอร์เทนเซน จาก Lord of the Rings Trilogy และ Green Book โจเอล เอ็ดเกอร์ตัน จาก Star Wars และทอม เบตแมน จาก Murder on the Orient Express ที่กำกับโดยรอน […]
Lifestyle

Test Drive รถ Tesla กับหนุ่มน้อยผู้ปั้นโชว์รูมนำเข้า Tesla มาแล้วหลายร้อยคัน!

รถ tesla

ในยุคที่ทุกสื่อพูดถึง Elon Musk อัจฉริยะโลกอนาคตแห่ง Tesla รถพลังงานไฟฟ้าอันดับ 1 ของโลก นวัตกรรมเปลี่ยนโลกที่เจ๋งที่สุดในทศวรรษนี้ จิตวิญญาณจีเนียสของอีลอนอินสไปร์เราว่า “ไอเดียดีๆมักจะฟังดูเพี้ยนตอนแรก…จนวันนึงที่มันใช่ ไร้ที่ติ!” เช่นเดียวกับหนุ่มอายุน้อยพันล้านคนนี้ อ๊อพ-วริศร เรียงประยูร (อายุ 29 ปี) เมื่อ 4 ปีที่แล้ว เขาเป็นหนึ่งในไม่กี่คนที่เห็นโอกาสของรถพลังงานไฟฟ้าหรือ EV อย่าง Tesla ก่อนใคร คงไม่มีใครคาดคิดว่าเด็กชายที่เติบโตมาในอู่ซ่อมรถยนต์มาแต่เด็กอย่างอ๊อพจะลุกขึ้นมาตั้งคำถามบ้าๆกับตัวเองว่า “ถ้าเราจะขาย Tesla ในประเทศไทยล่ะ? และทำไมอู่รถของครอบครัวจะขาย Tesla ไม่ได้?” วันนี้อ๊อพชวนคลีโอมาเดททดลองขับ Tesla เป็นครั้งแรกในชีวิต ได้สัมผัสรถแห่งโลกอนาคตทั้งฟินประสบการณ์รถสุดล้ำและอินสไปร์เรื่องราวพลังแพชชั่นในการสร้างธุรกิจของเขาด้วยตัวเอง

อ๊อพ-วริศร เรียงประยูร

การทดลองขับของเราเริ่มอุ่นเครื่องด้วยการกดสวิตช์ทำความรู้จักโปรไฟล์ที่น่าสนใจของอ๊อพ อะไรที่ทำให้คนอายุน้อยอย่างเขาเห็นโอกาสก่อนคนอื่น?  อ๊อพเติบโตมากับการหลงเสน่ห์รถยนต์ด้วยการคลุกคลีกับรถยนต์ในอู่ซ่อมของครอบครัว เขาผูกพันป้วนเปี้ยนกับรถยุโรปหลายประเภทไม่ว่าจะเป็นรถคลาสสิค หรือรถแรงเต็มสมรรถนะ เขาเล่าถึงวันที่ลุกมาเซอร์ไพรส์ทุกคนกลางอากาศด้วยการตัดสินใจไม่เรียนต่อสายวิศวกรรมยานยนต์ แต่กลับพุ่งความสนใจไปคณะเศรษฐศาสตร์เพราะความเชื่อส่วนตัวว่า อีกกลไกเปลี่ยนโลกคือการกระจายทรัพยากรเชิงกว้างและเชิงย่อยในตลาด ลึกได้อีก! อ๊อพเล่าว่า ณ วันนั้นเจ้าตัวยังไม่รู้ตัวเลยว่า 4 ปีนั้นเป็นหนึ่งในการตัดสินใจที่ถูกต้องที่สุดในการวางพื้นฐานธุรกิจให้ความสำเร็จวันนี้ บางครั้งโชคชะตาก็พาชีวิตคนเราไปเก็บแต้มบุญที่สำคัญผ่านสัญชาติญาณแบบนี้!

ระหว่างรถ Tesla ออกตัวให้เราทดลองขับ อ๊อพเล่าวาร์ปกลับไปสู่วันที่เส้นทางของเขาเริ่มเดินหน้า ในวันที่เรียนจบเศรษฐศาสตร์ อ๊อพรู้ได้ถึงจังหวะที่เขาจะได้เดินตามความฝันเรื่องการเรียนรู้เชิงเทคนิคของรถแล้ว เขาตัดสินใจเรียนต่อด้านเทคนิครถยนต์ที่ประเทศออสเตรเลียกับผู้เชี่ยวชาญหัวกะทิทุกแขนง และนี่คือจุดเปลี่ยนของอ็อพเมื่อเขาได้พบกับรถยนต์ไฟฟ้าก้องโลกอย่าง Tesla อ๊อพตะลึงจัดกับความล้ำของนวัตกรรมตรงหน้า โชคดีของเขาที่มีพื้นฐานความเข้าใจเครื่องยนต์และระบบไฮบริดอย่างลึกซึง อ๊อพตัดสินใจต่อยอดกระโจนลงศึกษาพาหนะพลังงานไฟฟ้าอย่างถอนตัวไม่ขึ้น ที่หนึ่งที่แตกต่างคือความคุ้มค่าด้วยพลังงานไฟฟ้า ไม่ต้องเสียค่าน้ำมันเดือนละหลายๆพันอีกต่อไปเพราะไม่ต้องเติม! ชาร์จไฟฟ้าก็สะดวกเพราะมีจุดเติมทั่วไปทุกวันนี้ ปื้ดเดียววิ่งต่อได้อีก 500 กม.! คุ้มสุด!

นุ่น-นักเขียน ระหว่างลอง test drive
พี่เอ๋ บอกอคลีโอ

กลางไฮเวย์ อ๊อพเร่งสปีดโชว์สิ่งที่เจ้าตัวหลงเสน่ห์ที่สุดในรถ Tesla นั่นคือ สปีดที่พุ่งแรงสะใจแบบที่เจ้าตัวบอกว่าเร่งทีเดียวออกตัวทะยานแรงทันที หลังติดเบาะ แบบไม่ต้องรอรอบ ฟินสุดคือเสียงวี้ดเล็กๆเหมือนยานอวกาศกำลังจะพุ่งตัวออกจากโลก! แม่เจ้า! นาซ่าได้อีก! จากการเทสต์ไดรฟ์ของพวกเรา ฟินสุดที่หนึ่งคือการถีบคันเร่งให้สุดแล้วหยุดที่กรี๊ดสุดพลัง ขับยังไงให้พุ่งเหมือนหนัง Sci-fi  ที่สำคัญแรงอย่างไรปลอดภัยเต็มแม็กซ์!  แรงแต่รอด! ฟีลกำลังวาร์ปอยู่กับสไปเดอร์แมนไปโลกอนาคต

หน้าจอในรถ Tesla

ระหว่างการพุดคุยในห้องโดยสารช่วงเทสต์ไดรฟ์ สิ่งหนึ่งที่ชนะใจพวกเราคือดีไซน์สุดสุนทรีย์ของ Tesla ในห้องโดยสารที่เรียบ โก้ วัสดุมินิมัล ดูแพง ไม่ต้องมีอะไรเยอะ แต่พอดิบพอดีกับการใช้งาน น่าจะเป็นความอัจฉริยะของอีลอนมัสก์ที่รู้จักการเลือกโฟกัสเทคโนโลยีแบบน้อยได้มาก ทุกสิ่งอย่างถูกควบคุมด้วยหน้าจอใหญ่ตรงหน้าที่ไม่ซับซ้อนแต่สะดวกสุดๆ ลองเครื่องเสียงเร่งวอลุ่มสุดกระหึ่มซาวน์ดอลบี้โฮมเธียเตอร์แต่ยังละเมียดทุกมิติเสียง ชอบสุดคือช่องแอร์ บางเฉียบหรู สุดสมาร์ทการปรับจากหน้าจอ นางคือ Apple เวอร์ชั่นยานยนต์! ล้ำแต่เรียบ!

กระโปรงหน้าของรถ

อีกสิ่งที่ Tesla เกิดมาเพื่อผู้หญิงอย่างเราๆคือ กระโปรงกว้างด้านหน้าและด้านหลัง พื้นที่กว้างเต็มเหนี่ยว จัดไปเลย! กล่องรองเท้า ส้นสูง คัชชู เครื่องสำอาง สมบัติทุกสิ่งจัดเต็มกันได้เลย! ไม่ต้องกลัวแคบ อีกหนึ่งความเจ๋งคือเบาะหนังขาวเรียบจากวัสดุสุดล้ำที่ไม่ต้องนอยด์กาแฟหกเพราะผ่านการทดสอบมาแล้วว่าไม่เลอะไม่ซึม รักเธออีลอนมัสก์! ในที่สุดโลกก็เข้าใจซะทีว่าผู้หญิงต้องการรถแบบไหน!

เบาะสีขาวสะอาด

ระหว่างหยุดพักการขับเพื่อเรียนรู้ฟังก์ชั่นรถ อ๊อพเล่าต่อถึงจุดสำคัญในชีวิต เมื่อเขากลับมาเมืองไทยและตั้งคำถามซ้ำๆกับตัวเองว่าเขาแค่ฝันหรือแค่คลั่ง Tesla? บางทีคนเราไม่ต้องคิดอะไรมาก แค่เชื่อแบบสุดติ่งอินเนอร์หรือความบ้าจะเป็นแรงขับให้เราลุกขึ้นมาตามความเชื่อนั้น วันนั้นเขาเชื่อในอนาคตของรถพลังงานไฟฟ้านี้ว่าตอบโจทย์เรื่องสมรรถนะและประสิทธิภาพความคุ้มค่ามากกว่ายานยนต์น้ำมันแน่นอน ในที่สุดอ๊อพก็ตัดสินใจเดินไปบอกครอบครัวถึงความมุ่งมั่นของเขาในการนำเข้า Tesla ด้วยตัวเขาเอง ในวันที่อ๊อพไม่มีทีมเซลล์ ไม่มีโชว์รูมสำหรับ Tesla เขากลับทุ่มเทเกินร้อย อาจเป็นเพราะอ๊อพไม่ได้เริ่มต้นด้วยแรงจูงใจเรื่องเงินแต่เป็นการดำดิ่งใช้เวลากับแพชชั่นใน Tesla จริงๆด้วยโจทย์ที่ว่า ทำอย่างไรคนไทยจะได้เห็นความเจ๋งของเจ้ารถอัจฉริยะคันนี้อย่างที่เขาเห็น? พื้นฐานทางเศรษฐศาสตร์เสริมมุมมองทางธุรกิจให้อ๊อพเชื่อมโยงความคลั่งวิศวกรรมขยานยนต์ของเขาให้เกิดการขายที่ลูกค้าเชื่อมั่นและบอกต่อ โชคดีที่ธุรกิจศูนย์ซ่อมของครอบครัวนั้นมีชื่อเสียง ผ่านงานซ่อมปัญหายากๆมามากมายหลายเคส อ๊อพจึงนำจุดเเข็งตรงนี้ มาต่อยอดเสริมความเชื่อมั่นให้ลูกค้าเรื่องการซ่อม นี่จึงเป็นจุดเริ่มต้นที่มาความสำเร็จของ A. Motors Group ในวันนี้

อ๊อพ และทีมงาน
โชว์นูใ A Motors Group

ก่อนเทสต์ไดรฟ์นี้จะจบลง อ๊อพเล่าปิดท้ายว่าจนวันนี้ผ่านไป 4 ปี อ๊อพทุ่มเททำงานหนัก 7 วันต่อสัปดาห์เช่นเดียวกับ Elon Musk การันตีด้วยความไว้วางใจจากลูกค้า Tesla มาแล้วหลายร้อยคันและคุณภาพการบริการของ A. Motors เขาถือเป็นคนหนุ่มที่ประสบความสำเร็จเร็วมากแต่ยังคงทำทุกวันด้วยแพชชั่นบ้าคลั่งรถยนต์ เช่นเดียวกับวันแรกของที่เขาเริ่มต้นสตาร์ทเส้นทางกับยานยนต์อนาคตนี้ อ๊อพยังคงเดินต่อกับความฝันที่อยากเติบโตแบบไม่ต้องก้าวกระโดด เพียงแต่ต้องการเป็นโชว์รูมที่มีบริการหลังการขายที่ดีที่สุดในประเทศไทย เเละเขายังฝันต่อที่จะเป็นแบรนด์ผู้นำเข้า Tesla เบอร์ 1 ที่มีรถของค่ายของเขาพร้อมกรอบป้ายทะเบียนค่าย A. Motors อยู่เต็มท้องถนน

วันนี้คลีโอฟินที่สุดกับประสบการณ์ทดลองขับ Test drive วันนี้ อยากชวนสาวๆหาวันว่างมาเปิดโลกอนาคตสัมผัสสมรรถนะของ Tesla ที่นี่และขอเป็นกำลังใจให้อ๊อพเดินหน้าต่อไปกับความฝันของเขาที่ใหญ่ขึ้นเรื่อยๆดังคำว่าอัจฉริยะอย่างอีลอนมัสก์เคยกล่าวไว้ว่า “ความตั้งใจของคุณคือสิ่งที่แน่นอนที่สุดที่จะสามารถทำนายอนาคตของคุณได้”

ติดต่อ Test Drive: A. Motors Group

Facebook : A. Motors Group (https://www.facebook.com/A.MotorsGroup)

IG : a_motorsgroup

Line link : https://bit.ly/3MjZ5qu

Tel : 02-690-7950-2 093-639-3615

By Nune Panita

อ่านเรื่องราวไลฟ์สไตล์ในคลีโอเพิ่มได้ที่ CLEO THAILAND

More