BASTUA คอลใหม่จาก IKEA x Marimekko ที่ต้องมีให้ได้!

คอลใหม่จาก IKEA x Marimekko! ร้องกรี๊ดทันทีตั้งแต่คอลนี้ของ IKEA คอลเล็คชั่นนี้ชื่อว่า BASTUA ที่คอลแลบกับแบรนด์ที่เรารักอย่าง Marimekko เขาทำสีสันและลวดลายออกมาสวยมาก โดยได้แรงบรรดาบใจมากจากธรรมชาติและการดูแลตัวเองแบบฉบับนอร์ดิกที่ชอบการซาวน่า พอเห็นแล้วรู้สึกเลยจริงๆ ว่าสดใส สุนทรีย์ และอยากลุกขึ้นมาจัดห้องและดูแลตัวเองเลย 

8 สาวจาก ARTISTRY STUDiO FACE เผยผิวโกลว์ใสไกลสิว x CLEO พวกเธอคือสาวมั่นใจที่กล้าโชว์ความเฟรชออกมา

และแล้วก็มาถึงเวลาที่เราจะได้เห็นโฉมหน้า 8 ตัวแทนจากกิจกรรม Artistry Studio Face ที่ได้เป็นตัวแทนของผลิตภัณฑ์ไลน์ใหม่ “Artistry Studio” บอกเลยว่ากว่าจะได้ตัวแทนมา 1 คนนั้นต้องผ่านการคัดเลือกโดยคณะกรรมการจาก Amway และพี่เอ๋ สุพิชา บรรณาธิการ CLEO โดยพี่เอ๋อยากเฟ้นหาวัยรุ่นเจนใหม่ที่มีความมั่นใจ มีความเฟรชและสดใส ทั้งอินเนอร์ภายในและภายนอกจะต้องเปล่งประกายพร้อมเจอโลกกว้าง สนุกกับการใช้ชีวิตและกล้าแสดงความเป็นตัวของตัวเองแบบสุดพลัง แต่ก็ยังให้ความสำคัญในการดูแลผิวหน้าให้โกลว์ใส เพื่ออินสไปร์ความมั่นใจให้กับวัยรุ่นเจนเดียวกัน และสาวๆ 8 คนที่ได้เป็นตัวแทนหน้าใสจากกิจกรรม ARTISTRY STUDiO FACE ได้แก่… เนอส ศศินันท์ สิทธิเมธิตานันท์ อายุ 27 ปี เนอสคือผู้หญิงสดใสที่เต็มไปด้วยความมุ่งมั่น เธอมีอาชีพเป็นนักธุรกิจแอมเวย์เต็มเวลา เนอสเริ่มทำธุรกิจด้วยความมุ่งมั่นและตั้งใจทำให้เนอสสามารถเก็บเงินแสนแรกในชีวิตจากธุรกิจแอมเวย์ให้กับพ่อแม่ได้ตอนอายุเพียง 19 ปีเท่านั้น จะเห็นได้ว่าธุรกิจแอมเวย์ใครๆก็สามารถทำได้โดยไม่มีข้อจำกัดเลย นอกจากการทำงานแบบสู้สุดใจ เนอสเลือกทุกอย่างให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของตัวเองในแต่ละวันด้วย รวมไปถึงสกินแคร์ที่เลือกใช้นั่นก็คือ อาร์ทิสทรี สตูดิโอ แอนตี้-เบลมมิช โทนเนอร์ + พอร์ รีเฟรชเชอร์ “เราเป็นคนให้ความสำคัญกับสกินแคร์ที่ใช้มากๆ เลือกสิ่งที่ตอบโจทย์ ทั้งประสิทธิภาพและไลฟ์สไตล์ […]

PILLOW MANIFEST ขอพรจักรวาลด้วยการอธิษฐานแล้วใส่ไว้ใต้หมอนก่อนนอน

ไปเจอการขอจักรวาลที่เรียกว่า Pillow Manifest มาใน TikTok เขาบอกว่าเป็นวิธีที่ทำแล้วได้ผลจริง แต่ขึ้นอยู่กับใจและการกระทำของเราด้วยนะ แถมทำง่ายมาก แค่มีสมาธิตั้งมั่นกับสิ่งที่เราต้องการ และขอพรกับจักรวาลก่อนนอนโดยใช้หมอนเป็นตัวช่วย มี TikToker ที่ชื่อว่า Valeria Romero เธอบอกว่า “วิธีนี้เป็นวิธีที่ช่วยให้เราขอพรจากจักรวาลและได้สิ่งที่ต้องการในตอนที่คุณหลับ” 

12 หนังรักที่เกี่ยวกับการ “หย่าร้าง” ดูแล้วมีกำลังใจมูฟออนเลย

ถ้ารักให้สุดแล้ววันหนึ่งต้องมาหย่ากัน ก็ถือว่าเราทำดีที่สุดแล้ว ใครที่กำลังเจอสภาวะแบบนี้ อยากหาอะไรมาอัพให้ใจฟูๆ บ้าง ลองดู 15 หนังความรักที่ต้อง “หย่าร้าง” นี้นะ ไม่ได้แย่อย่างที่คิดแน่นอน ถ้าไปต่อไม่ได้ แล้วต้องจบกันไป ต่างคนต่างแยกย้าย อาจมีความรักใหม่ หรือมีชีวิตใหม่ที่ดีกว่าไปเลย คนที่รักกัน แต่งงานกันมา แล้วต้องมาถึงทางแยก “หย่าร้าง” กัน ความจริงก็เป็นเรื่องธรรมดาอยู่นะ คนเรามาค้นพบหัวใจตัวเองทีหลังได้ หรือพยายามแล้วไปกันไม่รอด หรืออาจจะเจ็บปวดในตอนแรก แต่ดีกว่าฝืนกันไป คลีโอมีหนังเกี่ยวกับการ “หย่าร้าง” มาให้ลองไปดูกันนะ เริ่ดทุกเรื่อง!! 1.Kramer VS. Kramer หนังดังที่คอหนังยุค 80’s ไม่มีใครพลาดเรื่องนี้ ประชันกันเลยทั้งเมอรีล สตรีพ และดัสติน ฮอฟฟ์แมน เป็นหนังที่ตามล่าความดราม่ากันในศาล ที่เป็นเรื่องของเบื้องหลังครอบครัวสุดเพอร์เฟ็คท์ โจอันนา นางเอกได้ลุกขึ้นมาหลังจากเธอขอหย่ากับเท็ด ว่าเธอต้องการสิทธิ์ในการเลี้ยงลูกชายของเธอ เขาไม่ยอม ก็เลยต้องฟาดกันในศาล เป็นเรื่องความซับซ้อนของจิตใจของคนเรา ความเชื่อของคนเป็นแม่ที่คิดว่าตัวเองเลี้ยงลูกได้ดีกว่า และคนเป็นพ่อที่ไม่เข้าใจว่าเขาจะด้อยกว่าเรื่องเลี้ยงลูกตรงไหน หนังเข้มข้นในทั้งบทและการแสดง เรื่องนี้ได้รางวัลออสการ์ไปถึง 5 รางวัลเลยล่ะ 2. […]
Lifestyle

Test Drive รถ Tesla กับหนุ่มน้อยผู้ปั้นโชว์รูมนำเข้า Tesla มาแล้วหลายร้อยคัน!

รถ tesla

ในยุคที่ทุกสื่อพูดถึง Elon Musk อัจฉริยะโลกอนาคตแห่ง Tesla รถพลังงานไฟฟ้าอันดับ 1 ของโลก นวัตกรรมเปลี่ยนโลกที่เจ๋งที่สุดในทศวรรษนี้ จิตวิญญาณจีเนียสของอีลอนอินสไปร์เราว่า “ไอเดียดีๆมักจะฟังดูเพี้ยนตอนแรก…จนวันนึงที่มันใช่ ไร้ที่ติ!” เช่นเดียวกับหนุ่มอายุน้อยพันล้านคนนี้ อ๊อพ-วริศร เรียงประยูร (อายุ 29 ปี) เมื่อ 4 ปีที่แล้ว เขาเป็นหนึ่งในไม่กี่คนที่เห็นโอกาสของรถพลังงานไฟฟ้าหรือ EV อย่าง Tesla ก่อนใคร คงไม่มีใครคาดคิดว่าเด็กชายที่เติบโตมาในอู่ซ่อมรถยนต์มาแต่เด็กอย่างอ๊อพจะลุกขึ้นมาตั้งคำถามบ้าๆกับตัวเองว่า “ถ้าเราจะขาย Tesla ในประเทศไทยล่ะ? และทำไมอู่รถของครอบครัวจะขาย Tesla ไม่ได้?” วันนี้อ๊อพชวนคลีโอมาเดททดลองขับ Tesla เป็นครั้งแรกในชีวิต ได้สัมผัสรถแห่งโลกอนาคตทั้งฟินประสบการณ์รถสุดล้ำและอินสไปร์เรื่องราวพลังแพชชั่นในการสร้างธุรกิจของเขาด้วยตัวเอง

อ๊อพ-วริศร เรียงประยูร

การทดลองขับของเราเริ่มอุ่นเครื่องด้วยการกดสวิตช์ทำความรู้จักโปรไฟล์ที่น่าสนใจของอ๊อพ อะไรที่ทำให้คนอายุน้อยอย่างเขาเห็นโอกาสก่อนคนอื่น?  อ๊อพเติบโตมากับการหลงเสน่ห์รถยนต์ด้วยการคลุกคลีกับรถยนต์ในอู่ซ่อมของครอบครัว เขาผูกพันป้วนเปี้ยนกับรถยุโรปหลายประเภทไม่ว่าจะเป็นรถคลาสสิค หรือรถแรงเต็มสมรรถนะ เขาเล่าถึงวันที่ลุกมาเซอร์ไพรส์ทุกคนกลางอากาศด้วยการตัดสินใจไม่เรียนต่อสายวิศวกรรมยานยนต์ แต่กลับพุ่งความสนใจไปคณะเศรษฐศาสตร์เพราะความเชื่อส่วนตัวว่า อีกกลไกเปลี่ยนโลกคือการกระจายทรัพยากรเชิงกว้างและเชิงย่อยในตลาด ลึกได้อีก! อ๊อพเล่าว่า ณ วันนั้นเจ้าตัวยังไม่รู้ตัวเลยว่า 4 ปีนั้นเป็นหนึ่งในการตัดสินใจที่ถูกต้องที่สุดในการวางพื้นฐานธุรกิจให้ความสำเร็จวันนี้ บางครั้งโชคชะตาก็พาชีวิตคนเราไปเก็บแต้มบุญที่สำคัญผ่านสัญชาติญาณแบบนี้!

ระหว่างรถ Tesla ออกตัวให้เราทดลองขับ อ๊อพเล่าวาร์ปกลับไปสู่วันที่เส้นทางของเขาเริ่มเดินหน้า ในวันที่เรียนจบเศรษฐศาสตร์ อ๊อพรู้ได้ถึงจังหวะที่เขาจะได้เดินตามความฝันเรื่องการเรียนรู้เชิงเทคนิคของรถแล้ว เขาตัดสินใจเรียนต่อด้านเทคนิครถยนต์ที่ประเทศออสเตรเลียกับผู้เชี่ยวชาญหัวกะทิทุกแขนง และนี่คือจุดเปลี่ยนของอ็อพเมื่อเขาได้พบกับรถยนต์ไฟฟ้าก้องโลกอย่าง Tesla อ๊อพตะลึงจัดกับความล้ำของนวัตกรรมตรงหน้า โชคดีของเขาที่มีพื้นฐานความเข้าใจเครื่องยนต์และระบบไฮบริดอย่างลึกซึง อ๊อพตัดสินใจต่อยอดกระโจนลงศึกษาพาหนะพลังงานไฟฟ้าอย่างถอนตัวไม่ขึ้น ที่หนึ่งที่แตกต่างคือความคุ้มค่าด้วยพลังงานไฟฟ้า ไม่ต้องเสียค่าน้ำมันเดือนละหลายๆพันอีกต่อไปเพราะไม่ต้องเติม! ชาร์จไฟฟ้าก็สะดวกเพราะมีจุดเติมทั่วไปทุกวันนี้ ปื้ดเดียววิ่งต่อได้อีก 500 กม.! คุ้มสุด!

นุ่น-นักเขียน ระหว่างลอง test drive
พี่เอ๋ บอกอคลีโอ

กลางไฮเวย์ อ๊อพเร่งสปีดโชว์สิ่งที่เจ้าตัวหลงเสน่ห์ที่สุดในรถ Tesla นั่นคือ สปีดที่พุ่งแรงสะใจแบบที่เจ้าตัวบอกว่าเร่งทีเดียวออกตัวทะยานแรงทันที หลังติดเบาะ แบบไม่ต้องรอรอบ ฟินสุดคือเสียงวี้ดเล็กๆเหมือนยานอวกาศกำลังจะพุ่งตัวออกจากโลก! แม่เจ้า! นาซ่าได้อีก! จากการเทสต์ไดรฟ์ของพวกเรา ฟินสุดที่หนึ่งคือการถีบคันเร่งให้สุดแล้วหยุดที่กรี๊ดสุดพลัง ขับยังไงให้พุ่งเหมือนหนัง Sci-fi  ที่สำคัญแรงอย่างไรปลอดภัยเต็มแม็กซ์!  แรงแต่รอด! ฟีลกำลังวาร์ปอยู่กับสไปเดอร์แมนไปโลกอนาคต

หน้าจอในรถ Tesla

ระหว่างการพุดคุยในห้องโดยสารช่วงเทสต์ไดรฟ์ สิ่งหนึ่งที่ชนะใจพวกเราคือดีไซน์สุดสุนทรีย์ของ Tesla ในห้องโดยสารที่เรียบ โก้ วัสดุมินิมัล ดูแพง ไม่ต้องมีอะไรเยอะ แต่พอดิบพอดีกับการใช้งาน น่าจะเป็นความอัจฉริยะของอีลอนมัสก์ที่รู้จักการเลือกโฟกัสเทคโนโลยีแบบน้อยได้มาก ทุกสิ่งอย่างถูกควบคุมด้วยหน้าจอใหญ่ตรงหน้าที่ไม่ซับซ้อนแต่สะดวกสุดๆ ลองเครื่องเสียงเร่งวอลุ่มสุดกระหึ่มซาวน์ดอลบี้โฮมเธียเตอร์แต่ยังละเมียดทุกมิติเสียง ชอบสุดคือช่องแอร์ บางเฉียบหรู สุดสมาร์ทการปรับจากหน้าจอ นางคือ Apple เวอร์ชั่นยานยนต์! ล้ำแต่เรียบ!

กระโปรงหน้าของรถ

อีกสิ่งที่ Tesla เกิดมาเพื่อผู้หญิงอย่างเราๆคือ กระโปรงกว้างด้านหน้าและด้านหลัง พื้นที่กว้างเต็มเหนี่ยว จัดไปเลย! กล่องรองเท้า ส้นสูง คัชชู เครื่องสำอาง สมบัติทุกสิ่งจัดเต็มกันได้เลย! ไม่ต้องกลัวแคบ อีกหนึ่งความเจ๋งคือเบาะหนังขาวเรียบจากวัสดุสุดล้ำที่ไม่ต้องนอยด์กาแฟหกเพราะผ่านการทดสอบมาแล้วว่าไม่เลอะไม่ซึม รักเธออีลอนมัสก์! ในที่สุดโลกก็เข้าใจซะทีว่าผู้หญิงต้องการรถแบบไหน!

เบาะสีขาวสะอาด

ระหว่างหยุดพักการขับเพื่อเรียนรู้ฟังก์ชั่นรถ อ๊อพเล่าต่อถึงจุดสำคัญในชีวิต เมื่อเขากลับมาเมืองไทยและตั้งคำถามซ้ำๆกับตัวเองว่าเขาแค่ฝันหรือแค่คลั่ง Tesla? บางทีคนเราไม่ต้องคิดอะไรมาก แค่เชื่อแบบสุดติ่งอินเนอร์หรือความบ้าจะเป็นแรงขับให้เราลุกขึ้นมาตามความเชื่อนั้น วันนั้นเขาเชื่อในอนาคตของรถพลังงานไฟฟ้านี้ว่าตอบโจทย์เรื่องสมรรถนะและประสิทธิภาพความคุ้มค่ามากกว่ายานยนต์น้ำมันแน่นอน ในที่สุดอ๊อพก็ตัดสินใจเดินไปบอกครอบครัวถึงความมุ่งมั่นของเขาในการนำเข้า Tesla ด้วยตัวเขาเอง ในวันที่อ๊อพไม่มีทีมเซลล์ ไม่มีโชว์รูมสำหรับ Tesla เขากลับทุ่มเทเกินร้อย อาจเป็นเพราะอ๊อพไม่ได้เริ่มต้นด้วยแรงจูงใจเรื่องเงินแต่เป็นการดำดิ่งใช้เวลากับแพชชั่นใน Tesla จริงๆด้วยโจทย์ที่ว่า ทำอย่างไรคนไทยจะได้เห็นความเจ๋งของเจ้ารถอัจฉริยะคันนี้อย่างที่เขาเห็น? พื้นฐานทางเศรษฐศาสตร์เสริมมุมมองทางธุรกิจให้อ๊อพเชื่อมโยงความคลั่งวิศวกรรมขยานยนต์ของเขาให้เกิดการขายที่ลูกค้าเชื่อมั่นและบอกต่อ โชคดีที่ธุรกิจศูนย์ซ่อมของครอบครัวนั้นมีชื่อเสียง ผ่านงานซ่อมปัญหายากๆมามากมายหลายเคส อ๊อพจึงนำจุดเเข็งตรงนี้ มาต่อยอดเสริมความเชื่อมั่นให้ลูกค้าเรื่องการซ่อม นี่จึงเป็นจุดเริ่มต้นที่มาความสำเร็จของ A. Motors Group ในวันนี้

อ๊อพ และทีมงาน
โชว์นูใ A Motors Group

ก่อนเทสต์ไดรฟ์นี้จะจบลง อ๊อพเล่าปิดท้ายว่าจนวันนี้ผ่านไป 4 ปี อ๊อพทุ่มเททำงานหนัก 7 วันต่อสัปดาห์เช่นเดียวกับ Elon Musk การันตีด้วยความไว้วางใจจากลูกค้า Tesla มาแล้วหลายร้อยคันและคุณภาพการบริการของ A. Motors เขาถือเป็นคนหนุ่มที่ประสบความสำเร็จเร็วมากแต่ยังคงทำทุกวันด้วยแพชชั่นบ้าคลั่งรถยนต์ เช่นเดียวกับวันแรกของที่เขาเริ่มต้นสตาร์ทเส้นทางกับยานยนต์อนาคตนี้ อ๊อพยังคงเดินต่อกับความฝันที่อยากเติบโตแบบไม่ต้องก้าวกระโดด เพียงแต่ต้องการเป็นโชว์รูมที่มีบริการหลังการขายที่ดีที่สุดในประเทศไทย เเละเขายังฝันต่อที่จะเป็นแบรนด์ผู้นำเข้า Tesla เบอร์ 1 ที่มีรถของค่ายของเขาพร้อมกรอบป้ายทะเบียนค่าย A. Motors อยู่เต็มท้องถนน

วันนี้คลีโอฟินที่สุดกับประสบการณ์ทดลองขับ Test drive วันนี้ อยากชวนสาวๆหาวันว่างมาเปิดโลกอนาคตสัมผัสสมรรถนะของ Tesla ที่นี่และขอเป็นกำลังใจให้อ๊อพเดินหน้าต่อไปกับความฝันของเขาที่ใหญ่ขึ้นเรื่อยๆดังคำว่าอัจฉริยะอย่างอีลอนมัสก์เคยกล่าวไว้ว่า “ความตั้งใจของคุณคือสิ่งที่แน่นอนที่สุดที่จะสามารถทำนายอนาคตของคุณได้”

ติดต่อ Test Drive: A. Motors Group

Facebook : A. Motors Group (https://www.facebook.com/A.MotorsGroup)

IG : a_motorsgroup

Line link : https://bit.ly/3MjZ5qu

Tel : 02-690-7950-2 093-639-3615

By Nune Panita

อ่านเรื่องราวไลฟ์สไตล์ในคลีโอเพิ่มได้ที่ CLEO THAILAND

More