Youthforia แบรนด์เมคอัพที่จะทำให้วงการบิวตี้ต้องสะเทือน!

Youthforia แบรนด์บิวตี้ที่เกิดจากไอเดียของเธอคนนี้ Fiona Co Chan เธอคือเจ้าของแบรนด์วัย 30 ที่ครีเอทเมคอัพที่อินสไปร์มาจากไลฟ์สไตล์ของเธอเอง คือการทำเมคอัพที่สามารถใช้ได้แม้กระทั่งก่อนนอนโดยไม่เกิดอาการแพ้ แถมยังสวยเข้ากับสีผิวของแต่ละคนที่ต่างกันออกไปด้วย บอกเลยว่าตอนนี้กำลังป็นแบรนด์เมคอัพเจนใหม่ที่น่าโดนมากจริงๆ รวมถึงเราที่กำลังอินขั้นสุด เพราะชอบไอเดียและโปรดักส์ของแบรนด์นี้มาก ทั้งความเก๋ของแพกเกจ และความจึ้งของตัวเมคอัพ จนอยากกดสั่งในเว็บตอนนี้เลย!

Swoop Buddy คอมมูนิตี้เทรดเสื้อผ้าสุดชิคที่สายแฟชั่นห้ามพลาด

เทรนด์เทรดเสื้อผ้ามาแรงไม่ไหวแล้วทุกคน ก็คือการที่เราเอาเสื้อผ้าที่เราไม่ใช้แล้วไปแลกกับคนอื่น เราก็จะได้ใส่เสื้อผ้าที่ไม่ซ้ำจำเจ เปลี่ยนได้ตลอดๆโดยที่ไม่ต้องซื้อใหม่เลย เหมาะสำหรับคนที่ชอบซื้อของมือสองมาก บางทีใส่เสื้อผ้าเดิมๆก็รู้สึกเบื่อๆ อยากเปลี่ยนแต่ก็ไม่อยากไปซื้อใหม่แพงๆ ส่วนตัวเก่าจะทิ้งก็ไม่กล้า คุณภาพมันดีอยู่เลยอะ แต่เก็บไว้ก็รกตู้ เห้อ…ทำยังไงดีน้า ก็เอาไปแลกเลยค่ะ!! เดี๋ยวนี้เขามี Community สำหรับแลกเปลี่ยนเสื้อผ้าโดยเฉพาะเลยนะ รู้จักกันมั้ย “Swoop Buddy” นี่เอง ใครที่ไม่รู้จักก็อยากจะชวนมารู้จักกันเลยตอนนี้  จุดเริ่มต้นของเพื่อนๆทั้ง 4  คอมมูนิตี้แลกเปลี่ยนเสื้อผ้าอย่าง Swoop Buddy เขาก่อตั้งขึ้นมาจากเพื่อน 4 คนที่ชอบเรื่องเสื้อผ้ากันอยู่แล้ว จากที่ได้รู้จักกับเจ้าของทั้ง 4 คนทั้ง บอส ทินา กาย และ พิงกี้ มีจุดเชื่อมกัน พอรู้จักกันก็เลยเกิดเป็นไอเดียนี้ขึ้นมา อย่าง “บอส คณิณ” จบมาด้านวิศวะและที่บ้านทำธุรกิจผ้า “ทินา ฐิติพร” เรียนด้านแฟชั่น “กาย สุวิจักขณ์” เรียนวิศวะและได้มาเรียนต่อด้าน technology ได้ศึกษาเพิ่มเติมเรื่อง Fast Fashion จนรู้สึกสนใจเกี่ยวกับอะไรแบบนี้ ส่วน “พิงกี้ […]

ทำไม Selena Gomez ถึงยังคงเชื่อในความรักอยู่ แม้เธอจะเสียใจมาแล้วหลายครั้ง

Selena Gomez คือผู้หญิงอีกคนที่เรารักในหัวใจของเธอ หัวใจที่พร้อมมอบสิ่งดีๆ ให้คนอื่นเสมอ จนเรารู้สึกได้ถึงพลังที่เธอส่งมา ไม่ว่าเธอจะเจอปัญหาหรือดราม่าอะไรก็ตามจนทำให้เธอปิดโซเชียล หรือห่างหายไปเป็นระยะ แต่เธอไม่ลืมที่จะมีหัวใจที่บริสุทธิ์ รวมไปถึงเรื่องความรักของเธอเอง ถึงแม้ว่าเซเลน่าจะอกหักและผิดหวังกับความรักมาแล้วหลายครั้ง แต่เธอก็ยังคงเชื่อในความรัก และมองเห็นความหวังในความรักเสมอ 

Carnivore diet…ได้หรอ??? กินแต่เนื้อสัตว์ ไม่กินผักเลย ??

เมื่อพูดถึงการคุมไดเอท ลดความอ้วนหรือดูแลหุ่นด้วยการเลือกกิน ก็ต้องนึกถึงอาหารเบาๆอย่างสลัดใช่มั้ยล่ะ จริงๆมันก็อร่อยดีนะผักสดให้ฟีลเฟรชๆเบาๆแต่อยู่ท้อง ของหวานก็อาจจะเป็นพวกผลไม้ โยเกิร์ตอะไรประมาณนี้ เป็นสาวเฮลตี้สุดๆ แล้วถ้าคนที่ไม่ชอบกินผักล่ะ น่าจะยากเลย…แต่คลีโอได้ไปเจอช่องยูทูปของผู้หญิงคนนึง Steak and Butter Gal เธอกินแต่เนื้อสัตว์กับเนยเป็นก้อนๆเลย แต่ก็ยังมีหุ่นที่สวยมากผิวก็ดี๊ดี เธอบอกว่าสิ่งนี้เรียกว่า “Carnivore Diet” คือการกินของจากเนื้อสัตว์อย่างเดียว โดยที่ไม่ต้องกินผักเลย  Steak and Butter Gal หรือ เบลล่า เธอเป็นนักเปียโนและนักไวโอลินฝึกหัด ผู้หลงใหลในการกินแบบ Carnivore สมัยก่อนเธอกินมังสวิรัติ และมักจะแชร์เรื่องราวการไดเอทของเธอทางช่องทางต่างๆ จนตอนหลังเธอได้มารู้จักกับวิธีการกินเนื้อสัตว์ล้วน ที่มันเปลี่ยนชีวิตเธอไปเลยจริงๆ ทั้งเรื่องผิวและหุ่นที่ดีขึ้น หายจากภูมิแพ้ และสุขภาพโดยรวมที่ดีขึ้นไปอีกด้วย Carnivore Diet คืออะไร และกินอะไรได้บ้าง? การกินแบบสัตว์กินเนื้อนั่นเอง เป็นแนวทางในการกินอาหารที่เน้นผลิตภัณฑ์จากสัตว์กับผลิตภัณฑ์นม และหยุดอาหารจากพืชทั้งหมด สิ่งที่กินได้ก็จะมี Carnivore Diet ห้ามกินอะไร? Carnivore Diet ดียังไง? หลายคนที่ใช้วิธีนี้ดูแลรูปร่าง ยืนยันว่าสิ่งนี้ช่วยในเรื่องของการปรับปรุงสุขภาพ ได้จริง แถมยังเป็นอาหารที่เตรียมง่ายไม่ยุ่งยากอีกด้วย งานวิจัยบางชิ้นก็ยังพบว่า […]
Shopping

Leparfume.candles เทียนหอมที่อยากให้ “กลิ่น” อัพอารมณ์ของวันให้ชัดที่สุดทันทีที่รู้ว่า บิว ณัฏฐา ชำนาญเศรษฐกุล เพื่อนสมัยมัธยมของเราเปิดร้านขายเทียนหอม เราที่ชอบสนับสนุนของที่เพื่อนๆทำเลยสั่งเทียนหอมกลิ่น hot cocoa & cream และ read time จากร้านเทียนหอม Leparfum.candles ไปให้น้องสาวที่ชอบจุดเทียนหอมเป็นชีวิตจิตใจ ปรากฎว่า น้องชอบมาก บอกว่ากลิ่นน่ารัก จุดแล้วรู้สึกผ่อนคลายสุดๆ เราเลยให้บิวเล่าให้ฟังถึงจุดเริ่มต้นของการเปิดร้านเทียนหอมครั้งนี้

จุดเริ่มต้นของร้านเริ่มมากจากช่วงเดลต้าระบาด ต้องเรียนออนไลน์อยู่บ้าน เลยคิดว่าทำอะไรดีจะได้หารายได้เสริมดีประกอบกับช่วงนั้นเห็นทวิตเตอร์เทียนหอมกำลังฮิต แล้วตัวเองก็ชอบเทียนหอมอยู่แล้วด้วยเลยเริ่มศึกษาอย่างจริงจังว่าทำยังไง มีขั้นตอนอะไรบ้าง เริ่มจากศูนย์เลย ค่อยๆทำไปเรื่อยๆจนเกิดเป็นร้านนี้ขึ้นมา

สิ่งที่ทำให้บิวตกหลุมรักเทียนหอม คือ กลิ่น บิวรู้สึกว่ากลิ่นแต่ละกลิ่นของเทียนหอมทำให้รู้สึกผ่อนคลาย กลิ่นหอมๆทำให้อารมณ์ดี สร้างmoodในแต่ละวันได้ ชื่ิอร้านของบิวเลยได้แรงบันดาลใจมาจากคำว่า กลิ่นนั่นเอง คำว่า Leparfum เป็นภาษาฝรั่งเศส แปลว่า กลิ่นหอม น้ำหอม บิวจึงนำมาตั้งเป็นชื่อร้านเพราะคิดว่าคำว่า กลิ่นหอมเหมาะกับกลิ่นหอมๆของเทียนที่จะคอยสร้างแต่ละวันของทุกคนให้ออกมาพิเศษที่สุด

กลิ่นเทียนหอมทางร้านมีทั้งหมด 6 กลิ่น กลิ่น Afternoon tea จะเป็นกลิ่นแนวสดชื่น อมเปรี้ยวนิดหน่อย ดมแล้วสดชื่น, กลิ่น Read time จะเป็นกลิ่นไม้กฤษณา เย็นๆ จุดแล้วช่วยทำให้ผ่อนคลายมากๆ, กลิ่น Hot cocoa & cream เป็นกลิ่นช็อกโกแลตออกแนวหวานๆ วนิลลาเล็กน้อย, กลิ่น Peach sugar kiss กลิ่นนี้จะเป็นกลิ่นผลไม้สดชื่น เปรี้ยวๆ เหมาะกับคนที่ไม่ชอบกลิ่นหวาน, กลิ่น Baby Powder แป้งเด็ก กลิ่นให้ความรู้สึกสะอาด เหมือนผ้าพึ่งซักใหม่ๆ หอมอ่อนๆ ไม่ฉุน, กลิ่นMystic Fleur กลิ่นดอกไม้ ให้ความรู้สึกสดชื่น ผสมกับกลิ่นดอกไม้อ่อนๆ เหมือนอยู่ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ

ขั้นตอนการทำงานของเราก็คือทำเองตั้งแต่ออกแบบเเพคเกจจิ้ง ด้วยสกิลการตัดต่อที่เบสิคมากๆ พยายามนึกว่ากลิ่นอันนี้ถ้าดมเเล้วเห็นเป็นภาพอะไร อันที่เป็นภาพวาดก็จ้างให้เพื่อนสนิทที่มีความสามารถที่วาดรูปได้ทำ แชะเริ่มลองทำเทียนเองก็มีปัญหาค่อนข้างเยอะ เช่น เทียนหน้าไม่เรียบ ไส้เทียนจุดเเล้วกุด กลิ่นไม่ชัด ก็ค่อยๆแก้ปัญหาฟังฟีดแบคจากลูกค้าเรื่อยๆ

ตอนนี้ทางร้านมีทางออนไลน์อย่างเดียว Ig : leparfumcandles และ Shopee : Leparfumcandles ค่ะ คลิกลิงก์

ติดตามอ่านบทความเทียนหอมอื่นๆของCleoได้ที่นี่

More