5 วัดปังในฮ่องกง ขออะไรเทพให้รัวๆ

“เก่งอย่างเดียวแต่ไม่เฮงก็ประสบความสำเร็จยาก” คำพูดนี้ดูจะไม่เกินความจริงไปสักเท่าไหร่นัก ในปัจจุบันเป็นยุคที่วัยรุ่นกำลังสร้างตัว หลายๆคนที่ประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจบางคนบอกว่าเกิดจากความสามารถของตัวเอง แต่หลายๆคนเปิดเผยความลับว่าส่วนหนึ่งมาจากการมูในสถานที่ที่มีพลังงานประกอบกับพิธีกรรมที่ถูกต้องทำให้มีทั้งพลังจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์และกำลังใจในการประกอบธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ

“อกหัก” คือสิ่งยอดเยี่ยมที่เกิดกับฉัน ฉันเลิกโกหกตัวเองสักที

เราอย่าเพิ่งกลัวการอกหัก หรือการเลิกกับใครนะ เพราะเหตุการณ์จี๊ดในหัวใจนี้ จะนำพาคุณไปเจอตัวเอง เจอสิ่งใหม่ เจอโอกาสดีๆ ในชีวิตมากมาย เหมือนกับที่ เอมม่า กิบบ์ส นักเขียนและโปรดิวเซอร์รายการทีวีของออสเตรเลียเจอมา เธอเอาสิ่งนี้มาพูดในเท็ด ทอล์ค หมัดฮุคเลยคือเธอบอกว่า “อกหักไม่เพียงแต่จะทำให้เธอเห็นหัวใจตัวเอง ยังทำให้เธอเลิกโกหกตัวเอง และก็เลยเลิกโกหกทุกสิ่ง เรื่องดีๆ ในชีวิตเลยสาดเข้ามาเต็มๆ เลย” เอมม่าเล่าว่า…. ชีวิตฉันเหมือนจะดีนะ ฉันได้ทำงานที่ฝัน อยู่ในเมืองที่ดี “แต่ฉันกลับไม่มีความสุข ฉันโกหกตัวเองทุกวันว่า เดี๋ยวมันก็จะดีเองแหละ” ฉันใช้ชีวิตไป 3 ปีเต็มที่โกหกตัวเอง และบอกตัวเองว่าสิ่งนี้เป็นไปตามแพลนแล้วนะ ในขณะที่หัวใจฉันบอกว่า “เฮ้! เธอมีปัญหาแล้วล่ะ” ฉันใส่เสียงนี้เอาไว้ในตู้ และเอาความคิดควบคุมมันเอาไว้ ฉันคิดว่าถ้าฉันพยายามมากพอจะทำให้ทุกสิ่งเวิร์ค มันก็น่าจะเป็นอย่างนั้น แต่สิ่งที่ฉันได้รับคือ ทั้งกาย อารมณ์ จิตวิญญาณของฉันมันเหือดแห้งมาก ฉันกลายมาเป็นคนที่ขึ้นอยู่กับแผนในชีวิต ฉันไม่ไปเจอเพื่อน ไม่ไปเที่ยวไหน ไม่เจอครอบครัว ไม่เจอใครใหม่ๆ และฉันไม่อยากทำงานกับแพชชั่นของตัวเอง ฉันมัวแต่หาทางซ่อมสิ่งที่ไม่ใช่ของชีวิตฉัน ความตลกก็คือในขณะที่คุณกำลังพยายามทำให้แผนชีวิตของคุณเวิร์ค แล้วคุณก็ต้องฝืดมากๆ นั่นน่ะ คุณเริ่มจะคิดแล้วว่า “แล้วทำไมฉันต้องมีแผนนั้นตั้งแต่แรกนะ” ฉันเริ่มลืมว่าทำไมฉันถึงอยากเป็นนักเขียน […]

ความออฟของผู้ชาย 12 ราศี อะไรที่เขาขอไม่ทน คบเขาจะได้เดาทางกันถูก

เคยมั้ยคบใครไปสักพักแล้วถึงกับหลอน ตกลงเธอนิสัยแบบนี้จริงๆ หรือ? บอกเลยว่าคน 12 ราศีมีนิสัยและความชอบไม่เหมือนกัน มาดูกันว่าอะไรคือความออฟของหนุ่มแต่ละราศี การเข้าใจบุคลิก นิสัยใจคอของคนแต่ละราศี จะทำให้เรารู้จักธรรมชาติของเขา และรู้ว่าพอมีความสัมพันธ์กับพวกเขา เราจะเข้าใจเขาได้ยังไงบ้าง และความเป็นคนแต่ละราศีจะมีอิทธิพลต่อแพชชั่น ความต้องการของเขายังไง ทั้งหมดก็เพื่อจะให้เราได้มีความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้ง มีความหมายต่อกัน ดีงามต่อกันนั่นเอง มาดูกันเลยนะ “ความออฟของคน 12 ราศี” มีอะไรบ้าง ราศีเมษ (20 มีนาคม – 19 เมษายน) ชาวเมษมีธรรมชาติของคนทะเยอทะยาน พวกเขาพุ่งหาความท้าทายในชีวิต ถ้าเขาอยู่กับใครที่เฉื่อยๆ จะมีผลทำให้เขารู้สึกออฟได้ พวกเขาต้องการความตื่นเต้น ความสัมพันธ์ที่คาดเดาได้เกินไป จะทำให้พวกเขาเบื่อ ถ้ามีความสัมพันธ์กับชาวเมษ แล้ววิถีเดิมๆ โดยเฉพาะเรื่องบนเตียง บอกเลยว่าอาจมีเมินกันเหมือนกันนะ ชาวเมษเขาต้องการคู่แมทช์ที่มีพลังงานค่อนข้างมีชีวิตชีวา สนใจค้นหาอะไรในชีวิตไปเรื่อยๆ ถ้าความสัมพันธ์นั้นชวนให้เขาเหมือนอยู่ในแอดเวนเจอร์ ก็จะดึงโฟกัสของเขาได้ได้ดีเลย ราศีพฤษภ (20 เมษายน – 20 พฤษภาคม) ความมั่นคง และความสม่ำเสมอคือสองสิ่งที่ชาวพฤษภถือเป็นคุณค่าของชีวิตเลยทีเดียว พวกาเขาไม่ไหวกับอะไรที่ไม่สม่ำเสมอมาก เขาจะรู้สึกไม่ปลอดภัย คู่ของเขาที่ชอบสร้างดราม่า หรือชอบเปลี่ยนแปลง […]

มั่นใจรับซัมเมอร์กับผิวสะอาดอ่อนโยน ไร้กลิ่นกายนาน 12 ชั่วโมง!

“ช่วงเวลาที่ได้อาบน้ำ” กลายเป็นโมเมนท์ดีๆ ของสาวทำงานทุกวันในการรีเฟรชตัวเองให้รู้สึกสะอาดเต็มที่  ไม่ต้องกังวลกับความสกปรกที่เราไปเจอมา ฤดูร้อนกำลังจะมาถึง อากาศร้อน เหงื่อไคล สิ่งสกปรกและมลภาวะต่างๆ เข้ามาปะทะทุกวัน ต้องเลือกครีมอาบน้ำที่เข้าใจผิวที่สุด เพื่อดูแลทำความสะอาดและปกป้องผิวจากแบคทีเรียอย่างเป็นธรรมชาติ อ่อนโยน และไม่ทำให้ผิวแห้ง วันนี้คลีโอได้เจอคู่แท้ที่ใช่กับ “ครีมอาบน้ำ Protex สูตรผสานแฟลกซ์ซีด ออยล์” ชาวคลีโอเลิฟจนต้องขอมอบมงให้เป็น Shower Cream Selected by CLEO เลยทีเดียว เพราะอาบแล้วผิวนุ่ม คงความชุ่มชื้นแบบผิวไม่แห้ง มีส่วนผสมจากธรรมชาติคอยดูแลให้สะอาด กลิ่นหอมติดผิว สดชื่นทั้งวัน เป็นกลิ่นที่ผู้หญิงหรือผู้ชายใช้ก็มีความสุขแน่นอน ถึงเวลา Refreshing Time อย่างแท้จริง!ไม่ว่าวันทำงานหรือออกไปเที่ยวสนุก สาวๆ ต้องเจอความเหนียวเหนอะหนะ ความไม่สบายตัวมากแค่ไหน ให้ครีมอาบน้ำ Protex ช่วยดูแลเถอะ เพราะนี่คือโฉมใหม่ที่มี 4 เหตุผลของการที่คลีโอยกให้เป็นเดอะเบสท์ของครีมอาบน้ำตอนนี้ที่ผิวต้องการ… 2. มีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติ Flaxseed Oil หรือน้ำมันเมล็ดแฟลกซ์ อยู่ในทุกสูตรของครีมอาบน้ำ Protex ซึ่ง Flaxseed Oil เป็นธัญพืชจากธรรมชาติ […]
Shopping

Leparfume.candles เทียนหอมที่อยากให้ “กลิ่น” อัพอารมณ์ของวันให้ชัดที่สุดทันทีที่รู้ว่า บิว ณัฏฐา ชำนาญเศรษฐกุล เพื่อนสมัยมัธยมของเราเปิดร้านขายเทียนหอม เราที่ชอบสนับสนุนของที่เพื่อนๆทำเลยสั่งเทียนหอมกลิ่น hot cocoa & cream และ read time จากร้านเทียนหอม Leparfum.candles ไปให้น้องสาวที่ชอบจุดเทียนหอมเป็นชีวิตจิตใจ ปรากฎว่า น้องชอบมาก บอกว่ากลิ่นน่ารัก จุดแล้วรู้สึกผ่อนคลายสุดๆ เราเลยให้บิวเล่าให้ฟังถึงจุดเริ่มต้นของการเปิดร้านเทียนหอมครั้งนี้

จุดเริ่มต้นของร้านเริ่มมากจากช่วงเดลต้าระบาด ต้องเรียนออนไลน์อยู่บ้าน เลยคิดว่าทำอะไรดีจะได้หารายได้เสริมดีประกอบกับช่วงนั้นเห็นทวิตเตอร์เทียนหอมกำลังฮิต แล้วตัวเองก็ชอบเทียนหอมอยู่แล้วด้วยเลยเริ่มศึกษาอย่างจริงจังว่าทำยังไง มีขั้นตอนอะไรบ้าง เริ่มจากศูนย์เลย ค่อยๆทำไปเรื่อยๆจนเกิดเป็นร้านนี้ขึ้นมา

สิ่งที่ทำให้บิวตกหลุมรักเทียนหอม คือ กลิ่น บิวรู้สึกว่ากลิ่นแต่ละกลิ่นของเทียนหอมทำให้รู้สึกผ่อนคลาย กลิ่นหอมๆทำให้อารมณ์ดี สร้างmoodในแต่ละวันได้ ชื่ิอร้านของบิวเลยได้แรงบันดาลใจมาจากคำว่า กลิ่นนั่นเอง คำว่า Leparfum เป็นภาษาฝรั่งเศส แปลว่า กลิ่นหอม น้ำหอม บิวจึงนำมาตั้งเป็นชื่อร้านเพราะคิดว่าคำว่า กลิ่นหอมเหมาะกับกลิ่นหอมๆของเทียนที่จะคอยสร้างแต่ละวันของทุกคนให้ออกมาพิเศษที่สุด

กลิ่นเทียนหอมทางร้านมีทั้งหมด 6 กลิ่น กลิ่น Afternoon tea จะเป็นกลิ่นแนวสดชื่น อมเปรี้ยวนิดหน่อย ดมแล้วสดชื่น, กลิ่น Read time จะเป็นกลิ่นไม้กฤษณา เย็นๆ จุดแล้วช่วยทำให้ผ่อนคลายมากๆ, กลิ่น Hot cocoa & cream เป็นกลิ่นช็อกโกแลตออกแนวหวานๆ วนิลลาเล็กน้อย, กลิ่น Peach sugar kiss กลิ่นนี้จะเป็นกลิ่นผลไม้สดชื่น เปรี้ยวๆ เหมาะกับคนที่ไม่ชอบกลิ่นหวาน, กลิ่น Baby Powder แป้งเด็ก กลิ่นให้ความรู้สึกสะอาด เหมือนผ้าพึ่งซักใหม่ๆ หอมอ่อนๆ ไม่ฉุน, กลิ่นMystic Fleur กลิ่นดอกไม้ ให้ความรู้สึกสดชื่น ผสมกับกลิ่นดอกไม้อ่อนๆ เหมือนอยู่ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ

ขั้นตอนการทำงานของเราก็คือทำเองตั้งแต่ออกแบบเเพคเกจจิ้ง ด้วยสกิลการตัดต่อที่เบสิคมากๆ พยายามนึกว่ากลิ่นอันนี้ถ้าดมเเล้วเห็นเป็นภาพอะไร อันที่เป็นภาพวาดก็จ้างให้เพื่อนสนิทที่มีความสามารถที่วาดรูปได้ทำ แชะเริ่มลองทำเทียนเองก็มีปัญหาค่อนข้างเยอะ เช่น เทียนหน้าไม่เรียบ ไส้เทียนจุดเเล้วกุด กลิ่นไม่ชัด ก็ค่อยๆแก้ปัญหาฟังฟีดแบคจากลูกค้าเรื่อยๆ

ตอนนี้ทางร้านมีทางออนไลน์อย่างเดียว Ig : leparfumcandles และ Shopee : Leparfumcandles ค่ะ คลิกลิงก์

ติดตามอ่านบทความเทียนหอมอื่นๆของCleoได้ที่นี่

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']