30 กว่าปีที่รอกอดอุ่นๆ จากแม่…เคยคิดสั้นเกือบตาย วันนี้เธอได้แม่ที่อยากได้มาตลอดชีวิต

เพราะเราเชื่อว่าชีวิตของผู้หญิงทุกคนมีเรื่องราว และเรื่องที่ทำให้ใจสั่นสะท้านได้คงไม่พ้นเรื่องความรักของแม่และปมในวัยเด็ก เหมือนกับที่ หญิง-ณัฏฐณิชชา เอกอัครปุลพัชร์ ที่หัวใจเริ่มต้นกับความโดดเดี่ยว แต่จบลงได้ด้วยความอบอุ่น เรื่องทั้งหมดนี้ไม่ใช่โชคชะตา แต่สิ่งที่เธอตามหามานาน วันนี้หญิงได้คำตอบด้วยตัวเอง และรู้สึกถึงความรักจริงๆ ของแม่แบบไม่ตั้งคำถามในเวลา 30 กว่าปีที่รอคอยมา กุมหัวใจไว้ดีๆ ก่อนอ่านเรื่องราวของเธอไปด้วยกัน “แม่ของหญิงมีลูกตั้งแต่อายุยังน้อย เราโตมาพ่อแม่แยกทางกันตั้งแต่เด็กๆ เห็นภาพพ่อแม่ทะเลาะกันจนสุดท้ายเขาก็เลิกกัน พ่อแอบมารับเราไปเล่นบ้านย่าช่วงกลางวันตอนไปโรงเรียน แม่ก็มาแย่งคืนแล้วเขาจะทะเลาะกัน พ่อมาหาเรื่อยๆ ช่วง ป.3-4 ยังจำได้ว่าพ่อซื้อจักรยานให้แล้วเอามาวางไว้บนหัวสะพานหน้าบ้านที่เป็นคลอง เพราะบ้านอยู่ที่ฉะเชิงเทรา ยังจำแววตานั้นของพ่อได้ดี ภาพจำตอนเด็กของเราเลยคือ แม่ออกไปทำงานให้เราอยู่กับยาย หนึ่งปีจะเจอกัน 1-2 ครั้ง เรารอแม่หน้าบ้านทุกวัน มองไปที่เรือทุกลำเผื่อเขาจะกลับมา แล้วถ้าแม่มาเราจะร้องไห้ตาม ไปปีนต้นมะขามหลังบ้านให้แม่เอาเราไปอยู่ด้วย เราขาดความรักหนักมาก จน ป.4 แม่แต่งงานใหม่และพาเราไปอยู่ด้วยตอน ป.6 เรายิ่งเสียใจหนักมาก รู้สึกว่าตัวเองเป็นอากาศธาตุในบ้านนั้น เห็นแม่มีความสุขกับครอบครัวใหม่ แต่เราเหมือนอยู่ตัวคนเดียวในบ้าน” ชีวิตของหญิงโตมาด้วยความกลัวแม่มาก “แม่จะตาขวาง ดุมาก ใส่เสื้อสั้นๆ หน่อยด่าเลย เราไม่เคยคุยกัน ไม่ใช่แม่ลูกที่ปรึกษากันได้ ตลอดช่วงมัธยมต้น รู้สึกบ้านไม่น่าอยู่ แม่ทำงานกลับดึก […]

ไอเท็มฮิตติดโซเชียล Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดเดียว ใช้ได้ตั้งแต่บำรุงยันแต่งหน้า

ไม่ว่าจะเข้าเฟสบุค สไลด์อินตราแกรม หรือหันไปเล่นติ๊กต๊อก ก็เจอแต่คนพูดถึง จอห์นสัน เบดไทม์ เบบี้ ออยล์ ขวดม่วง จนอดสงสัยไม่ได้ว่าทำไม๊ ทำไม? ฮอตฮิตติดโซเชียล ซึ่งพอได้ลองเท่านั้นแหละ ถึงบางอ้อเลยจ้า… มัลติฟังก์ชั่นมากเว่อร์ ขวดเดียวใช้ได้ตั้งแต่ขั้นตอนบำรุง ไม่ว่าจะผิว ผม และเล็บ ไปจนถึงแต่งหน้า ว่าแล้วทีมกรรมการคลีโอก็พร้อมใจกันมอบมงให้ น้องออยล์ขวดม่วง สวมสายสะพาย Best Multi-purpose Skin S.O.S เป็นที่เรียบร้อย อ่ะปรบมือออออ มาทำความรู้จัก Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดสีม่วงกันดีกว่า ถ้าพูดถึงออยล์ ชื่อจอห์นสัน เบบี้ ออยล์ ต้องลอยมาก่อนเลย เพราะไม่ว่าใครก็ต้องเคยผ่านการใช้ออยล์ขวดสีชมพูพาสเทลมาอย่างแน่นอน แต่วันนี้ที่ป็อปและฮอตมากเป็นพิเศษ คือ น้องออยล์ขวดสีม่วง ชื่อว่า Johnson’s Bedtime Baby Oil เป็นสูตรที่นอกจากจะช่วยให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น ด้วย pH Balanced & […]

ไขความลับผิวสวยของหมอเจี๊ยบ “เด้ง ฟู กระชับ” เพราะ AquaPlus  HYA 8D PLUS ขวดนี้เอง!

เพราะผิวสวยไม่ใช่แค่ผิวขาว แต่หมายถึงผิวที่สุขภาพดี เด้ง ฟู กระชับ และดูอิ่มน้ำ ว่าแต่… เราจะมีผิวแบบนั้นได้อย่างไร? วันนี้แอดมีเคล็ดลับมาบอกค่ะ! กระซิบว่าเป็นเคล็ดลับของหมอเจี๊ยบ-ลลนา คุณหมอคนเก่ง ที่แอดพยายามเปิดโหมดซูมไปที่ผิวทุกครั้งเวลาเจอ จะบอกว่าทั้งในจอ นอกจอ หรือแม้แต่กล้องไอโฟน ก็ไม่มีอะไรแกงหมอเจี๊ยบได้จริงๆ ผิวดูละเอียด ชุ่มชื่น และสุขภาพดีมากๆ นี่ขนาดงานรัดตัวทั้งบทบาทคุณหมอ นักแสดง แล้วไหนจะงานอาสาอีก ว่าแล้วก็สืบมาจนได้คำตอบว่า ที่เห็นผิวสวยสุขภาพดีตลอดเวลา เพราะมีผู้ช่วยดีๆ อย่าง HYA 8D PLUS Revitalizing Skindrops จาก AquaPlus เซรั่มไฮยาลูรอน ที่เพิ่งคว้ารางวัล Best Serum for Hydrated Skin จาก CLEO Beauty Hall of Fame 2022 ของเราไปนี่เอง AquaPlus HYA 8D PLUS ขวดนี้คือ “เซรั่มไฮยาลูรอน” สาวบิวตี้น่าจะรู้กันดีว่า […]

2 นักแสดงไทยเล่าถึงหนังระดับโลก Thirteen Lives กับผลงานผู้กำกับรางวัลออสการ์! 

คลีโอได้รับเชิญให้ไปสัมภาษณ์ฟังเบื้องหลังลึกสุดๆ กับตัวแทนสองนักแสดงชาวไทย ในภาพยนตร์ระดับโลกที่เรารอมานานอย่าง Thirteen Live (สิบสามชีวิต) เรื่องราวที่สร้างจากเหตุการณ์จริงของปฏิบัติการช่วยชีวิตทีมหมู่ป่าที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง จ.เชียงราย เมื่อปี 2561 โดย “เจมส์-ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ” รับบทเป็นโค้ชเอก และพลอย-ภัทรากร ตั้งศุภกุล รับบทเป็นคุณแม่บัวหอมที่เฝ้าคอยลูกชายซึ่งติดอยู่ในถ้ำ นอกจาก Thirteen Lives จะเล่าเรื่องราวที่เป็นประวัติศาสตร์ที่น่าจดจำ หนังเรื่องนี้ยังเป็นผลงานระดับโลกที่มีนักแสดงฮอลลีวู้ดจากโคลิน ฟาร์เรล จาก The Batman และหนังสุดเหงา The Lobster พร้อมด้วย วิกโก มอร์เทนเซน จาก Lord of the Rings Trilogy และ Green Book โจเอล เอ็ดเกอร์ตัน จาก Star Wars และทอม เบตแมน จาก Murder on the Orient Express ที่กำกับโดยรอน […]
Shopping

Leparfume.candles เทียนหอมที่อยากให้ “กลิ่น” อัพอารมณ์ของวันให้ชัดที่สุดทันทีที่รู้ว่า บิว ณัฏฐา ชำนาญเศรษฐกุล เพื่อนสมัยมัธยมของเราเปิดร้านขายเทียนหอม เราที่ชอบสนับสนุนของที่เพื่อนๆทำเลยสั่งเทียนหอมกลิ่น hot cocoa & cream และ read time จากร้านเทียนหอม Leparfum.candles ไปให้น้องสาวที่ชอบจุดเทียนหอมเป็นชีวิตจิตใจ ปรากฎว่า น้องชอบมาก บอกว่ากลิ่นน่ารัก จุดแล้วรู้สึกผ่อนคลายสุดๆ เราเลยให้บิวเล่าให้ฟังถึงจุดเริ่มต้นของการเปิดร้านเทียนหอมครั้งนี้

จุดเริ่มต้นของร้านเริ่มมากจากช่วงเดลต้าระบาด ต้องเรียนออนไลน์อยู่บ้าน เลยคิดว่าทำอะไรดีจะได้หารายได้เสริมดีประกอบกับช่วงนั้นเห็นทวิตเตอร์เทียนหอมกำลังฮิต แล้วตัวเองก็ชอบเทียนหอมอยู่แล้วด้วยเลยเริ่มศึกษาอย่างจริงจังว่าทำยังไง มีขั้นตอนอะไรบ้าง เริ่มจากศูนย์เลย ค่อยๆทำไปเรื่อยๆจนเกิดเป็นร้านนี้ขึ้นมา

สิ่งที่ทำให้บิวตกหลุมรักเทียนหอม คือ กลิ่น บิวรู้สึกว่ากลิ่นแต่ละกลิ่นของเทียนหอมทำให้รู้สึกผ่อนคลาย กลิ่นหอมๆทำให้อารมณ์ดี สร้างmoodในแต่ละวันได้ ชื่ิอร้านของบิวเลยได้แรงบันดาลใจมาจากคำว่า กลิ่นนั่นเอง คำว่า Leparfum เป็นภาษาฝรั่งเศส แปลว่า กลิ่นหอม น้ำหอม บิวจึงนำมาตั้งเป็นชื่อร้านเพราะคิดว่าคำว่า กลิ่นหอมเหมาะกับกลิ่นหอมๆของเทียนที่จะคอยสร้างแต่ละวันของทุกคนให้ออกมาพิเศษที่สุด

กลิ่นเทียนหอมทางร้านมีทั้งหมด 6 กลิ่น กลิ่น Afternoon tea จะเป็นกลิ่นแนวสดชื่น อมเปรี้ยวนิดหน่อย ดมแล้วสดชื่น, กลิ่น Read time จะเป็นกลิ่นไม้กฤษณา เย็นๆ จุดแล้วช่วยทำให้ผ่อนคลายมากๆ, กลิ่น Hot cocoa & cream เป็นกลิ่นช็อกโกแลตออกแนวหวานๆ วนิลลาเล็กน้อย, กลิ่น Peach sugar kiss กลิ่นนี้จะเป็นกลิ่นผลไม้สดชื่น เปรี้ยวๆ เหมาะกับคนที่ไม่ชอบกลิ่นหวาน, กลิ่น Baby Powder แป้งเด็ก กลิ่นให้ความรู้สึกสะอาด เหมือนผ้าพึ่งซักใหม่ๆ หอมอ่อนๆ ไม่ฉุน, กลิ่นMystic Fleur กลิ่นดอกไม้ ให้ความรู้สึกสดชื่น ผสมกับกลิ่นดอกไม้อ่อนๆ เหมือนอยู่ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ

ขั้นตอนการทำงานของเราก็คือทำเองตั้งแต่ออกแบบเเพคเกจจิ้ง ด้วยสกิลการตัดต่อที่เบสิคมากๆ พยายามนึกว่ากลิ่นอันนี้ถ้าดมเเล้วเห็นเป็นภาพอะไร อันที่เป็นภาพวาดก็จ้างให้เพื่อนสนิทที่มีความสามารถที่วาดรูปได้ทำ แชะเริ่มลองทำเทียนเองก็มีปัญหาค่อนข้างเยอะ เช่น เทียนหน้าไม่เรียบ ไส้เทียนจุดเเล้วกุด กลิ่นไม่ชัด ก็ค่อยๆแก้ปัญหาฟังฟีดแบคจากลูกค้าเรื่อยๆ

ตอนนี้ทางร้านมีทางออนไลน์อย่างเดียว Ig : leparfumcandles และ Shopee : Leparfumcandles ค่ะ คลิกลิงก์

ติดตามอ่านบทความเทียนหอมอื่นๆของCleoได้ที่นี่

More