30 กว่าปีที่รอกอดอุ่นๆ จากแม่…เคยคิดสั้นเกือบตาย วันนี้เธอได้แม่ที่อยากได้มาตลอดชีวิต

เพราะเราเชื่อว่าชีวิตของผู้หญิงทุกคนมีเรื่องราว และเรื่องที่ทำให้ใจสั่นสะท้านได้คงไม่พ้นเรื่องความรักของแม่และปมในวัยเด็ก เหมือนกับที่ หญิง-ณัฏฐณิชชา เอกอัครปุลพัชร์ ที่หัวใจเริ่มต้นกับความโดดเดี่ยว แต่จบลงได้ด้วยความอบอุ่น เรื่องทั้งหมดนี้ไม่ใช่โชคชะตา แต่สิ่งที่เธอตามหามานาน วันนี้หญิงได้คำตอบด้วยตัวเอง และรู้สึกถึงความรักจริงๆ ของแม่แบบไม่ตั้งคำถามในเวลา 30 กว่าปีที่รอคอยมา กุมหัวใจไว้ดีๆ ก่อนอ่านเรื่องราวของเธอไปด้วยกัน “แม่ของหญิงมีลูกตั้งแต่อายุยังน้อย เราโตมาพ่อแม่แยกทางกันตั้งแต่เด็กๆ เห็นภาพพ่อแม่ทะเลาะกันจนสุดท้ายเขาก็เลิกกัน พ่อแอบมารับเราไปเล่นบ้านย่าช่วงกลางวันตอนไปโรงเรียน แม่ก็มาแย่งคืนแล้วเขาจะทะเลาะกัน พ่อมาหาเรื่อยๆ ช่วง ป.3-4 ยังจำได้ว่าพ่อซื้อจักรยานให้แล้วเอามาวางไว้บนหัวสะพานหน้าบ้านที่เป็นคลอง เพราะบ้านอยู่ที่ฉะเชิงเทรา ยังจำแววตานั้นของพ่อได้ดี ภาพจำตอนเด็กของเราเลยคือ แม่ออกไปทำงานให้เราอยู่กับยาย หนึ่งปีจะเจอกัน 1-2 ครั้ง เรารอแม่หน้าบ้านทุกวัน มองไปที่เรือทุกลำเผื่อเขาจะกลับมา แล้วถ้าแม่มาเราจะร้องไห้ตาม ไปปีนต้นมะขามหลังบ้านให้แม่เอาเราไปอยู่ด้วย เราขาดความรักหนักมาก จน ป.4 แม่แต่งงานใหม่และพาเราไปอยู่ด้วยตอน ป.6 เรายิ่งเสียใจหนักมาก รู้สึกว่าตัวเองเป็นอากาศธาตุในบ้านนั้น เห็นแม่มีความสุขกับครอบครัวใหม่ แต่เราเหมือนอยู่ตัวคนเดียวในบ้าน” ชีวิตของหญิงโตมาด้วยความกลัวแม่มาก “แม่จะตาขวาง ดุมาก ใส่เสื้อสั้นๆ หน่อยด่าเลย เราไม่เคยคุยกัน ไม่ใช่แม่ลูกที่ปรึกษากันได้ ตลอดช่วงมัธยมต้น รู้สึกบ้านไม่น่าอยู่ แม่ทำงานกลับดึก […]

ไอเท็มฮิตติดโซเชียล Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดเดียว ใช้ได้ตั้งแต่บำรุงยันแต่งหน้า

ไม่ว่าจะเข้าเฟสบุค สไลด์อินตราแกรม หรือหันไปเล่นติ๊กต๊อก ก็เจอแต่คนพูดถึง จอห์นสัน เบดไทม์ เบบี้ ออยล์ ขวดม่วง จนอดสงสัยไม่ได้ว่าทำไม๊ ทำไม? ฮอตฮิตติดโซเชียล ซึ่งพอได้ลองเท่านั้นแหละ ถึงบางอ้อเลยจ้า… มัลติฟังก์ชั่นมากเว่อร์ ขวดเดียวใช้ได้ตั้งแต่ขั้นตอนบำรุง ไม่ว่าจะผิว ผม และเล็บ ไปจนถึงแต่งหน้า ว่าแล้วทีมกรรมการคลีโอก็พร้อมใจกันมอบมงให้ น้องออยล์ขวดม่วง สวมสายสะพาย Best Multi-purpose Skin S.O.S เป็นที่เรียบร้อย อ่ะปรบมือออออ มาทำความรู้จัก Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดสีม่วงกันดีกว่า ถ้าพูดถึงออยล์ ชื่อจอห์นสัน เบบี้ ออยล์ ต้องลอยมาก่อนเลย เพราะไม่ว่าใครก็ต้องเคยผ่านการใช้ออยล์ขวดสีชมพูพาสเทลมาอย่างแน่นอน แต่วันนี้ที่ป็อปและฮอตมากเป็นพิเศษ คือ น้องออยล์ขวดสีม่วง ชื่อว่า Johnson’s Bedtime Baby Oil เป็นสูตรที่นอกจากจะช่วยให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น ด้วย pH Balanced & […]

ไขความลับผิวสวยของหมอเจี๊ยบ “เด้ง ฟู กระชับ” เพราะ AquaPlus  HYA 8D PLUS ขวดนี้เอง!

เพราะผิวสวยไม่ใช่แค่ผิวขาว แต่หมายถึงผิวที่สุขภาพดี เด้ง ฟู กระชับ และดูอิ่มน้ำ ว่าแต่… เราจะมีผิวแบบนั้นได้อย่างไร? วันนี้แอดมีเคล็ดลับมาบอกค่ะ! กระซิบว่าเป็นเคล็ดลับของหมอเจี๊ยบ-ลลนา คุณหมอคนเก่ง ที่แอดพยายามเปิดโหมดซูมไปที่ผิวทุกครั้งเวลาเจอ จะบอกว่าทั้งในจอ นอกจอ หรือแม้แต่กล้องไอโฟน ก็ไม่มีอะไรแกงหมอเจี๊ยบได้จริงๆ ผิวดูละเอียด ชุ่มชื่น และสุขภาพดีมากๆ นี่ขนาดงานรัดตัวทั้งบทบาทคุณหมอ นักแสดง แล้วไหนจะงานอาสาอีก ว่าแล้วก็สืบมาจนได้คำตอบว่า ที่เห็นผิวสวยสุขภาพดีตลอดเวลา เพราะมีผู้ช่วยดีๆ อย่าง HYA 8D PLUS Revitalizing Skindrops จาก AquaPlus เซรั่มไฮยาลูรอน ที่เพิ่งคว้ารางวัล Best Serum for Hydrated Skin จาก CLEO Beauty Hall of Fame 2022 ของเราไปนี่เอง AquaPlus HYA 8D PLUS ขวดนี้คือ “เซรั่มไฮยาลูรอน” สาวบิวตี้น่าจะรู้กันดีว่า […]

2 นักแสดงไทยเล่าถึงหนังระดับโลก Thirteen Lives กับผลงานผู้กำกับรางวัลออสการ์! 

คลีโอได้รับเชิญให้ไปสัมภาษณ์ฟังเบื้องหลังลึกสุดๆ กับตัวแทนสองนักแสดงชาวไทย ในภาพยนตร์ระดับโลกที่เรารอมานานอย่าง Thirteen Live (สิบสามชีวิต) เรื่องราวที่สร้างจากเหตุการณ์จริงของปฏิบัติการช่วยชีวิตทีมหมู่ป่าที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง จ.เชียงราย เมื่อปี 2561 โดย “เจมส์-ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ” รับบทเป็นโค้ชเอก และพลอย-ภัทรากร ตั้งศุภกุล รับบทเป็นคุณแม่บัวหอมที่เฝ้าคอยลูกชายซึ่งติดอยู่ในถ้ำ นอกจาก Thirteen Lives จะเล่าเรื่องราวที่เป็นประวัติศาสตร์ที่น่าจดจำ หนังเรื่องนี้ยังเป็นผลงานระดับโลกที่มีนักแสดงฮอลลีวู้ดจากโคลิน ฟาร์เรล จาก The Batman และหนังสุดเหงา The Lobster พร้อมด้วย วิกโก มอร์เทนเซน จาก Lord of the Rings Trilogy และ Green Book โจเอล เอ็ดเกอร์ตัน จาก Star Wars และทอม เบตแมน จาก Murder on the Orient Express ที่กำกับโดยรอน […]
Beauty, Make Up, Skin Care

3 บิวตี้ ไอเท็ม ที่สุดแห่งความ Must-Haves!!

YSL Beauty

ควันหลงจากงานแฟนมี้ตของแบมแบม ที่คลีโอได้ไปมา เลยดิ่งเข้าไปใน YSL อย่างอินจัด พบว่า 3 บิวตี้ ไอเท็มนี้ล่ะที่ดีงามเร้าใจที่สุดแห่งเดือนนี้เลย!

รักในแบมแบมมาก มิวส์ของ YSL แห่งประเทศไทย เขามาเจอเราที่งานแฟนมี้ต แล้วในมือของแบมแบมคือน้ำหอม YSL Libre Eau De Parfum น้ำหอมที่ไม่ต้องแยกแยะเพศใดๆ แบมแบมฉีดได้หอมจรุงเช่นใด พวกเราก็หอมตามเขาได้เช่นนั้น คลีโอเลยขอเล่าเรื่องน้ำหอมนี้ลึกๆ ต่อกันอีกนิด

LIBRE คือน้ำหอมจาก Yves Saint Laurent ที่จัดว่าร้อนแรงที่สุดแห่งปี! เพราะนี่คือน้ำหอมที่บอกถึงความอิสระ เท่ เซ็กซี่ และไม่มีเพศใดๆ เหมือนกับแบรนด์ของ YSL ที่เท่ สง่างามมาตลอดกาล น้ำหอมนี้จึงเหมือนเป็นสัญลักษณ์บางอย่างมีเสียงเรียกออกมาได้ว่า “ฉันรักในอิสระ ฉันไม่ขอมีเส้นแบ่งเรื่องเพศ ฉันเป็นตัวฉันเอง”

LIBRE คือความหรูหราของปารีส และความมีชีวิตชีวาของนิวยอร์ค และเป็นน้ำหอมที่ปรุงโดย อานน์ ฟลิโป และคาร์ลอส เบนาอิม ทั้งสองได้ชื่อว่าเป็นนักปรุงน้ำหอมเทพแห่งวงการ ได้ร่วมกันสร้าง LIBRE น้ำหอมที่หลอมรวมส่วนผสมที่ปลูกในฝรั่งเศสและโมร็อคโก ความเทพในการปรุงน้ำหอมนี้คือ หัวใจอันอิสระของนักปรุงน้ำหอม ที่กล้าเอาส่วนผสมหลักออกจากกรอบเดิมๆ จนได้กลิ่นใหม่ หอมแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน

“ผมชอบความเป็นกลิ่นวานิลลาในน้ำหอมนี้มากที่สุด” -แบมแบม

ใช่แล้วล่ะ การที่น้ำหอมสุดจรุงจะมีกลิ่นหลักเป็นวานิลลา ไม่ใช่สิ่งที่เหมือนใครนะ ใน LIBRE มีกลิ่นทั้ง Diva Lavender Heart ลาเวนเดอร์พันธุ์ใหม่จากฝรั่งเศส ดอกและก้านเก็บด้วยมือ ผ่านกระบวนการไอน้ำ นึกภาพตามเลยว่าแค่ตอนเก็บต้องบรรจงขนาดไหน นี่ล่ะคือความเป็น YSL ยังมี Lavendin Heart ลาเวนเดอร์ฝรั่งเศสอีกพันธุ์ที่ผสมจากลาเวนเดอร์ป่าสองชนิด มี Vanilla Bourbon Pure Jungle Essence จากมาดากัสการ์ ดอกวานิลลาที่ถ่ายละอองเกสรด้วยมือในวันที่เริ่มผลิบาน เก็บเกี่ยวในระยะสุกแก่ แล้วนำมาตากแห้งนาน 6 เดือน กลิ่นจึงไม่เหมือนวานิลลาไหนๆ หอมทั้งอบอุ่น เร้าใจที่สุด และมี Orange Flower Absolute Heart จากโมร็อคโก ดอกของต้นส้มที่ถูกเก็บด้วยผู้หญิงพื้นเมือง ดอกส้มนี้ล่ะ เข้มข้นมากจนสร้างทุกจินตนาการให้เรา

YSL Libre

ขวดของ LIBRE ยังสวยงาม เจิดจรัสที่สุด นัำออกแบบสาว ซูซานน์ ดาลตัน นำโลโก้ของ YSL มาวางตะแคงที่ขวดให้เก๋และสวยงามไร้กาลเวลา

YSL LIBRE

LIBRE ควรค่าที่จะไปอยู่บนเชลฟ์ของเราที่สุด ลองฉีด LIBRE แล้วรักมาก หอมสนิทใจ หอมแบบทำให้เรามีเสน่ห์ขึ้น เพราะหอมแบบนี้มีทั้งความท็อปฟอร์มอะไรบางอย่าง อินเนอร์ที่เย้ายวนนะ แต่โบยบิน คือฉีดแล้วมีคนทักตลอดว่าน้ำหอมอะไร เราต้องมีกลิ่นหอมแบบนี้ ที่จะกลายเป็นกลิ่นหอมประจำของเรา ให้พลัง และให้เรานึกถึงความฮอตอะไรในตัวเรา ที่เราจะรู้และยิ้มกับตัวเองออกมาได้ ทันทีที่ได้กลิ่น ช้อป LIBRE ได้ที่ YSL Beauty

อีก 2 ไอเท็มจาก YSL ที่อยากแนะนำคือ…

YSL Pure Shots Night Reboot Serum, 3,300 บาท (30 ml.)

เซรั่มตัวนี้เมคอัพ อาร์ติสท์แนะนำมา เธอใช้ทาให้หน้าเราตอนแต่งหน้าให้ เห็นชัดเลยว่าจากผิวหน้าโทรมๆ มันฟื้นขึ้นเดี๋ยวนั้น ตัวนี้ใช้เทคโนโลยี Bi-Phase Exfoliating In-Oil คือการใช้น้ำมันมาช่วยผิว บวกกับสารผลัดผิวเข้าไปด้วยกัน มีไมโครเพิร์ลสูตรพิเศษ ช่วยแก้โทนสีผิวด้วย ไม่แปลกใจเลยว่าเราถึงเห็นชัดว่าผิวเฟรชขึ้นมาเดี๋ยวนั้นได้ เป็นตัวที่อยากให้ลองเลยนะ

Shop at YSL Beauty

Rouge Pur Couture The Slim Glow Matte, 1,550 บาท

สวยงามเลอค่าบนริมฝีปากเรามากๆ รักลิปแท่งนี้แบบใหลหลงทันทีที่ใช้ เป็นลิปเนื้อแมตต์ ทาแล้วปากไม่แห้งใดๆ มีไข่มุกสะท้อนแสงในลิป แล้วเป็นแท่งบางหน่อย ใส่กระเป๋าเล็กๆ ง่าย ทันสมัย ทาแล้วปากดีมากๆ สวยทุกสี!

Shop at YSL Beauty

อ่านเรื่องราวบิวตี้สวยๆ ต่อได้ที่ CLEO THAILAND

More