30 กว่าปีที่รอกอดอุ่นๆ จากแม่…เคยคิดสั้นเกือบตาย วันนี้เธอได้แม่ที่อยากได้มาตลอดชีวิต

เพราะเราเชื่อว่าชีวิตของผู้หญิงทุกคนมีเรื่องราว และเรื่องที่ทำให้ใจสั่นสะท้านได้คงไม่พ้นเรื่องความรักของแม่และปมในวัยเด็ก เหมือนกับที่ หญิง-ณัฏฐณิชชา เอกอัครปุลพัชร์ ที่หัวใจเริ่มต้นกับความโดดเดี่ยว แต่จบลงได้ด้วยความอบอุ่น เรื่องทั้งหมดนี้ไม่ใช่โชคชะตา แต่สิ่งที่เธอตามหามานาน วันนี้หญิงได้คำตอบด้วยตัวเอง และรู้สึกถึงความรักจริงๆ ของแม่แบบไม่ตั้งคำถามในเวลา 30 กว่าปีที่รอคอยมา กุมหัวใจไว้ดีๆ ก่อนอ่านเรื่องราวของเธอไปด้วยกัน “แม่ของหญิงมีลูกตั้งแต่อายุยังน้อย เราโตมาพ่อแม่แยกทางกันตั้งแต่เด็กๆ เห็นภาพพ่อแม่ทะเลาะกันจนสุดท้ายเขาก็เลิกกัน พ่อแอบมารับเราไปเล่นบ้านย่าช่วงกลางวันตอนไปโรงเรียน แม่ก็มาแย่งคืนแล้วเขาจะทะเลาะกัน พ่อมาหาเรื่อยๆ ช่วง ป.3-4 ยังจำได้ว่าพ่อซื้อจักรยานให้แล้วเอามาวางไว้บนหัวสะพานหน้าบ้านที่เป็นคลอง เพราะบ้านอยู่ที่ฉะเชิงเทรา ยังจำแววตานั้นของพ่อได้ดี ภาพจำตอนเด็กของเราเลยคือ แม่ออกไปทำงานให้เราอยู่กับยาย หนึ่งปีจะเจอกัน 1-2 ครั้ง เรารอแม่หน้าบ้านทุกวัน มองไปที่เรือทุกลำเผื่อเขาจะกลับมา แล้วถ้าแม่มาเราจะร้องไห้ตาม ไปปีนต้นมะขามหลังบ้านให้แม่เอาเราไปอยู่ด้วย เราขาดความรักหนักมาก จน ป.4 แม่แต่งงานใหม่และพาเราไปอยู่ด้วยตอน ป.6 เรายิ่งเสียใจหนักมาก รู้สึกว่าตัวเองเป็นอากาศธาตุในบ้านนั้น เห็นแม่มีความสุขกับครอบครัวใหม่ แต่เราเหมือนอยู่ตัวคนเดียวในบ้าน” ชีวิตของหญิงโตมาด้วยความกลัวแม่มาก “แม่จะตาขวาง ดุมาก ใส่เสื้อสั้นๆ หน่อยด่าเลย เราไม่เคยคุยกัน ไม่ใช่แม่ลูกที่ปรึกษากันได้ ตลอดช่วงมัธยมต้น รู้สึกบ้านไม่น่าอยู่ แม่ทำงานกลับดึก […]

ไอเท็มฮิตติดโซเชียล Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดเดียว ใช้ได้ตั้งแต่บำรุงยันแต่งหน้า

ไม่ว่าจะเข้าเฟสบุค สไลด์อินตราแกรม หรือหันไปเล่นติ๊กต๊อก ก็เจอแต่คนพูดถึง จอห์นสัน เบดไทม์ เบบี้ ออยล์ ขวดม่วง จนอดสงสัยไม่ได้ว่าทำไม๊ ทำไม? ฮอตฮิตติดโซเชียล ซึ่งพอได้ลองเท่านั้นแหละ ถึงบางอ้อเลยจ้า… มัลติฟังก์ชั่นมากเว่อร์ ขวดเดียวใช้ได้ตั้งแต่ขั้นตอนบำรุง ไม่ว่าจะผิว ผม และเล็บ ไปจนถึงแต่งหน้า ว่าแล้วทีมกรรมการคลีโอก็พร้อมใจกันมอบมงให้ น้องออยล์ขวดม่วง สวมสายสะพาย Best Multi-purpose Skin S.O.S เป็นที่เรียบร้อย อ่ะปรบมือออออ มาทำความรู้จัก Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดสีม่วงกันดีกว่า ถ้าพูดถึงออยล์ ชื่อจอห์นสัน เบบี้ ออยล์ ต้องลอยมาก่อนเลย เพราะไม่ว่าใครก็ต้องเคยผ่านการใช้ออยล์ขวดสีชมพูพาสเทลมาอย่างแน่นอน แต่วันนี้ที่ป็อปและฮอตมากเป็นพิเศษ คือ น้องออยล์ขวดสีม่วง ชื่อว่า Johnson’s Bedtime Baby Oil เป็นสูตรที่นอกจากจะช่วยให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น ด้วย pH Balanced & […]

ไขความลับผิวสวยของหมอเจี๊ยบ “เด้ง ฟู กระชับ” เพราะ AquaPlus  HYA 8D PLUS ขวดนี้เอง!

เพราะผิวสวยไม่ใช่แค่ผิวขาว แต่หมายถึงผิวที่สุขภาพดี เด้ง ฟู กระชับ และดูอิ่มน้ำ ว่าแต่… เราจะมีผิวแบบนั้นได้อย่างไร? วันนี้แอดมีเคล็ดลับมาบอกค่ะ! กระซิบว่าเป็นเคล็ดลับของหมอเจี๊ยบ-ลลนา คุณหมอคนเก่ง ที่แอดพยายามเปิดโหมดซูมไปที่ผิวทุกครั้งเวลาเจอ จะบอกว่าทั้งในจอ นอกจอ หรือแม้แต่กล้องไอโฟน ก็ไม่มีอะไรแกงหมอเจี๊ยบได้จริงๆ ผิวดูละเอียด ชุ่มชื่น และสุขภาพดีมากๆ นี่ขนาดงานรัดตัวทั้งบทบาทคุณหมอ นักแสดง แล้วไหนจะงานอาสาอีก ว่าแล้วก็สืบมาจนได้คำตอบว่า ที่เห็นผิวสวยสุขภาพดีตลอดเวลา เพราะมีผู้ช่วยดีๆ อย่าง HYA 8D PLUS Revitalizing Skindrops จาก AquaPlus เซรั่มไฮยาลูรอน ที่เพิ่งคว้ารางวัล Best Serum for Hydrated Skin จาก CLEO Beauty Hall of Fame 2022 ของเราไปนี่เอง AquaPlus HYA 8D PLUS ขวดนี้คือ “เซรั่มไฮยาลูรอน” สาวบิวตี้น่าจะรู้กันดีว่า […]

2 นักแสดงไทยเล่าถึงหนังระดับโลก Thirteen Lives กับผลงานผู้กำกับรางวัลออสการ์! 

คลีโอได้รับเชิญให้ไปสัมภาษณ์ฟังเบื้องหลังลึกสุดๆ กับตัวแทนสองนักแสดงชาวไทย ในภาพยนตร์ระดับโลกที่เรารอมานานอย่าง Thirteen Live (สิบสามชีวิต) เรื่องราวที่สร้างจากเหตุการณ์จริงของปฏิบัติการช่วยชีวิตทีมหมู่ป่าที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง จ.เชียงราย เมื่อปี 2561 โดย “เจมส์-ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ” รับบทเป็นโค้ชเอก และพลอย-ภัทรากร ตั้งศุภกุล รับบทเป็นคุณแม่บัวหอมที่เฝ้าคอยลูกชายซึ่งติดอยู่ในถ้ำ นอกจาก Thirteen Lives จะเล่าเรื่องราวที่เป็นประวัติศาสตร์ที่น่าจดจำ หนังเรื่องนี้ยังเป็นผลงานระดับโลกที่มีนักแสดงฮอลลีวู้ดจากโคลิน ฟาร์เรล จาก The Batman และหนังสุดเหงา The Lobster พร้อมด้วย วิกโก มอร์เทนเซน จาก Lord of the Rings Trilogy และ Green Book โจเอล เอ็ดเกอร์ตัน จาก Star Wars และทอม เบตแมน จาก Murder on the Orient Express ที่กำกับโดยรอน […]
Beauty

เทคโนโลยีบิวตี้ ที่ทำให้ชีวิตง่ายขึ้น!มันถึงยุคนี้แล้ว ที่เราผู้รักสวยรักงาม จะได้มี เทคโนโลยีบิวตี้ ที่ทำให้ชีวิต…ไม่รู้เหมือนกันว่าง่ายขึ้นจริงไหม แต่มันทำให้เราสนุกกับการดูแลตัวเองมากขึ้นเยอะเลย

นวดผิวรอบดวงตาที่ล้าๆ ได้เองทุกคืนก่อนนอน

คนยุคนี้ใช้ดวงตากันเยอะมาก เพราะนอกจากจะใช้มองจอคอมพิวเตอร์แล้ว ยังมีจอทีวี มือถือ ไอแพด อะไรอีกมากมาย Foreo Iris คือนวัตกรรมที่มาช่วยนวดตาที่ล้าๆ ตาบวม ใต้ตาคล้ำ ลดริ้วรอย ที่สำคัญทำเองที่บ้าน มันเป็นเครื่องนวดจับถนัดมือน้ำหนักเบา ดีไซน์รับกับโครงสร้างดวงตา กันน้ำ นวดด้วยเทคโนโลยีการสั่น T-Sonic™ Pulsations มีสองโหมดคือตั้งเวลาในตัวและตั้งค่าการสั่นได้ถึง 8 ระดับ แนะนำให้ใช้นวดคู่กับครีมรอบดวงตา ราคาชิ้นละ 4,590 บาท

แอบมีความพิเศษบอกเล็กน้อยในช่วงนี้ 22-30 เมษายน ช้อป Foreo ทาง Lazada ครบ 9,000 บาท แจกกระเป๋ารุ่น limited-edition #MILINXFOREO ที่แบรนด์ Milin ทำร่วมกับ Foreo ไปเลย มีเพียง 100 ใบเท่านั้น

ช้อปเลย

หินนวดหน้าหลายดีไซน์

ต้องยกให้แบรนด์ Mount Lai เพราะเขาทำออกมาด้วยหินหลากหลายชนิดและดีไซน์ สำหรับส่วนต่างๆ ของใบหน้า อย่างเช่น Acupressure Gua Sha Spoon ราคา 1,300 บาท มีสองแบบทำจาก Xiuyan Jade และ Rose Quartz ใช้ส่วนกลมนวดใต้โหนกแก้ม ส่วนด้านที่เล็กกว่าใช้กดจุดบริเวณโหนกคิ้ว ขมับ หู และตามกราม

จริงๆ ยังมี  Tension Melting Massager for Face & Neck, Facial Roller, The De-Puffing Eye Massage Tool และ Gua Sha Facial Lifting Tool ของแบรนด์ที่ใช้สำหรับนวดใบหน้าเพื่อผ่อนคลายวางขายอีกด้วยนะ

ช้อปเลย

หินมาส์กตา

เทคโนโลยีบิวตี้

พูดถึงแบรนด์หินนวดหน้าแล้วต้องไม่ลืม Skin Gym ที่เขาก็มี Gua Sha หรือ Facial Roller เหมือนกัน แต่ที่เจ๋งมากๆ คือ Jade Eye Mask ราคา 2,640 บาท คือมันดีงามมาก แค่ใช้วางไว้บนดวงตา ความเย็นของหยกก็จะทำให้ความบวมของตาลดลง ผ่อนคลายง่ายๆ ไปเลย

ช้อปเลย

ครีมทารอบดวงตามาพร้อมเครื่องนวด

เทคโนโลยีบิวตี้

Fenty Beauty ก็ไม่ยอมแพ้เรื่องดวงตาเหมือนกัน เขามี Flash Nap Instant Revival Eye Gel-Cream + Eye Massage Tool Skincare Set ราคา 1,550 บาท ใช้ได้ทั้งเช้าและก่อนนอน คือลงอายครีมรอบดวงตาก่อน แล้วตามด้วยอุปกรณ์นวดให้เกิดความเย็นสดชื่นให้ผิวรอบตา

ช้อปเลย

เครื่องทำความสะอาดสำหรับผิวหน้าผู้ชายโดยเฉพาะ

หลายคนรู้จักกันดีกว่า Foreo มีทั้งเครื่องมาส์กหน้าและทำความสะอาดผิวหน้าหลายแบบ แต่ที่รู้สึกว่าไลน์เขาละเอียดเลยก็ตรงที่มี Luna 3 For Men นี่แหละ ราคา 8,900 บาท ขนแปรงเขาออกแบบมาเพื่อการทำความสะอาดอย่างล้ำลึก สั่นแบบ T-Sonic เนื้อซิลิโคนนุ่ม ขนแปรงยาวทำงานร่วมกับ Thermo-Tech คลีนผิวพร้อมอุณหภูมิที่เหมาะกับผิว มีกระไสไฟฟ้า Microcurrent ที่ช่วยให้ผิวชะลอการเกิดริ้วรอยกันน้ำ ชาร์จหนึ่งครั้งใช้ไปยาวๆ 100 กว่าครั้งได้เลย ถือว่าเป็น เทคโนโลยีบิวตี้ ที่ดูแลกันทั่วถึงจริงๆ

ช้อปเลย

คฑาเซเลอร์มูนทรีตเมนต์ผิว

เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยนวดหน้าที่บ้านจากคลีนิคดูแลผิว Wild Clinic Arctic Globe ราคา 2,990 บาท ใช้นวดหน้า ลดสิวและผิวอักเสบ ด้วยการใช้ความเย็นอุณหภูมิติดลบในการปลอบประโลมผิว ผลัดเซลล์ผิว และผลักสารอาหารจากสกินแคร์ให้ดูแลผิวได้ดีขึ้น แค่เอาอุปกรณ์ไปแช่ช่องฟรีซอย่างน้อย 30 นาที ทาสกินแคร์เนื้อเจล บางเบา แล้วก็นวดด้วย Arctic Globe ได้เลยเป็นเวลา 10-15 นาทีต่อวัน

ช้อปเลย

อ่านเรื่องราวอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ทาง CleoThailand หรือ FB: @CleoThailand

More