30 กว่าปีที่รอกอดอุ่นๆ จากแม่…เคยคิดสั้นเกือบตาย วันนี้เธอได้แม่ที่อยากได้มาตลอดชีวิต

เพราะเราเชื่อว่าชีวิตของผู้หญิงทุกคนมีเรื่องราว และเรื่องที่ทำให้ใจสั่นสะท้านได้คงไม่พ้นเรื่องความรักของแม่และปมในวัยเด็ก เหมือนกับที่ หญิง-ณัฏฐณิชชา เอกอัครปุลพัชร์ ที่หัวใจเริ่มต้นกับความโดดเดี่ยว แต่จบลงได้ด้วยความอบอุ่น เรื่องทั้งหมดนี้ไม่ใช่โชคชะตา แต่สิ่งที่เธอตามหามานาน วันนี้หญิงได้คำตอบด้วยตัวเอง และรู้สึกถึงความรักจริงๆ ของแม่แบบไม่ตั้งคำถามในเวลา 30 กว่าปีที่รอคอยมา กุมหัวใจไว้ดีๆ ก่อนอ่านเรื่องราวของเธอไปด้วยกัน “แม่ของหญิงมีลูกตั้งแต่อายุยังน้อย เราโตมาพ่อแม่แยกทางกันตั้งแต่เด็กๆ เห็นภาพพ่อแม่ทะเลาะกันจนสุดท้ายเขาก็เลิกกัน พ่อแอบมารับเราไปเล่นบ้านย่าช่วงกลางวันตอนไปโรงเรียน แม่ก็มาแย่งคืนแล้วเขาจะทะเลาะกัน พ่อมาหาเรื่อยๆ ช่วง ป.3-4 ยังจำได้ว่าพ่อซื้อจักรยานให้แล้วเอามาวางไว้บนหัวสะพานหน้าบ้านที่เป็นคลอง เพราะบ้านอยู่ที่ฉะเชิงเทรา ยังจำแววตานั้นของพ่อได้ดี ภาพจำตอนเด็กของเราเลยคือ แม่ออกไปทำงานให้เราอยู่กับยาย หนึ่งปีจะเจอกัน 1-2 ครั้ง เรารอแม่หน้าบ้านทุกวัน มองไปที่เรือทุกลำเผื่อเขาจะกลับมา แล้วถ้าแม่มาเราจะร้องไห้ตาม ไปปีนต้นมะขามหลังบ้านให้แม่เอาเราไปอยู่ด้วย เราขาดความรักหนักมาก จน ป.4 แม่แต่งงานใหม่และพาเราไปอยู่ด้วยตอน ป.6 เรายิ่งเสียใจหนักมาก รู้สึกว่าตัวเองเป็นอากาศธาตุในบ้านนั้น เห็นแม่มีความสุขกับครอบครัวใหม่ แต่เราเหมือนอยู่ตัวคนเดียวในบ้าน” ชีวิตของหญิงโตมาด้วยความกลัวแม่มาก “แม่จะตาขวาง ดุมาก ใส่เสื้อสั้นๆ หน่อยด่าเลย เราไม่เคยคุยกัน ไม่ใช่แม่ลูกที่ปรึกษากันได้ ตลอดช่วงมัธยมต้น รู้สึกบ้านไม่น่าอยู่ แม่ทำงานกลับดึก […]

ไอเท็มฮิตติดโซเชียล Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดเดียว ใช้ได้ตั้งแต่บำรุงยันแต่งหน้า

ไม่ว่าจะเข้าเฟสบุค สไลด์อินตราแกรม หรือหันไปเล่นติ๊กต๊อก ก็เจอแต่คนพูดถึง จอห์นสัน เบดไทม์ เบบี้ ออยล์ ขวดม่วง จนอดสงสัยไม่ได้ว่าทำไม๊ ทำไม? ฮอตฮิตติดโซเชียล ซึ่งพอได้ลองเท่านั้นแหละ ถึงบางอ้อเลยจ้า… มัลติฟังก์ชั่นมากเว่อร์ ขวดเดียวใช้ได้ตั้งแต่ขั้นตอนบำรุง ไม่ว่าจะผิว ผม และเล็บ ไปจนถึงแต่งหน้า ว่าแล้วทีมกรรมการคลีโอก็พร้อมใจกันมอบมงให้ น้องออยล์ขวดม่วง สวมสายสะพาย Best Multi-purpose Skin S.O.S เป็นที่เรียบร้อย อ่ะปรบมือออออ มาทำความรู้จัก Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดสีม่วงกันดีกว่า ถ้าพูดถึงออยล์ ชื่อจอห์นสัน เบบี้ ออยล์ ต้องลอยมาก่อนเลย เพราะไม่ว่าใครก็ต้องเคยผ่านการใช้ออยล์ขวดสีชมพูพาสเทลมาอย่างแน่นอน แต่วันนี้ที่ป็อปและฮอตมากเป็นพิเศษ คือ น้องออยล์ขวดสีม่วง ชื่อว่า Johnson’s Bedtime Baby Oil เป็นสูตรที่นอกจากจะช่วยให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น ด้วย pH Balanced & […]

ไขความลับผิวสวยของหมอเจี๊ยบ “เด้ง ฟู กระชับ” เพราะ AquaPlus  HYA 8D PLUS ขวดนี้เอง!

เพราะผิวสวยไม่ใช่แค่ผิวขาว แต่หมายถึงผิวที่สุขภาพดี เด้ง ฟู กระชับ และดูอิ่มน้ำ ว่าแต่… เราจะมีผิวแบบนั้นได้อย่างไร? วันนี้แอดมีเคล็ดลับมาบอกค่ะ! กระซิบว่าเป็นเคล็ดลับของหมอเจี๊ยบ-ลลนา คุณหมอคนเก่ง ที่แอดพยายามเปิดโหมดซูมไปที่ผิวทุกครั้งเวลาเจอ จะบอกว่าทั้งในจอ นอกจอ หรือแม้แต่กล้องไอโฟน ก็ไม่มีอะไรแกงหมอเจี๊ยบได้จริงๆ ผิวดูละเอียด ชุ่มชื่น และสุขภาพดีมากๆ นี่ขนาดงานรัดตัวทั้งบทบาทคุณหมอ นักแสดง แล้วไหนจะงานอาสาอีก ว่าแล้วก็สืบมาจนได้คำตอบว่า ที่เห็นผิวสวยสุขภาพดีตลอดเวลา เพราะมีผู้ช่วยดีๆ อย่าง HYA 8D PLUS Revitalizing Skindrops จาก AquaPlus เซรั่มไฮยาลูรอน ที่เพิ่งคว้ารางวัล Best Serum for Hydrated Skin จาก CLEO Beauty Hall of Fame 2022 ของเราไปนี่เอง AquaPlus HYA 8D PLUS ขวดนี้คือ “เซรั่มไฮยาลูรอน” สาวบิวตี้น่าจะรู้กันดีว่า […]

2 นักแสดงไทยเล่าถึงหนังระดับโลก Thirteen Lives กับผลงานผู้กำกับรางวัลออสการ์! 

คลีโอได้รับเชิญให้ไปสัมภาษณ์ฟังเบื้องหลังลึกสุดๆ กับตัวแทนสองนักแสดงชาวไทย ในภาพยนตร์ระดับโลกที่เรารอมานานอย่าง Thirteen Live (สิบสามชีวิต) เรื่องราวที่สร้างจากเหตุการณ์จริงของปฏิบัติการช่วยชีวิตทีมหมู่ป่าที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง จ.เชียงราย เมื่อปี 2561 โดย “เจมส์-ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ” รับบทเป็นโค้ชเอก และพลอย-ภัทรากร ตั้งศุภกุล รับบทเป็นคุณแม่บัวหอมที่เฝ้าคอยลูกชายซึ่งติดอยู่ในถ้ำ นอกจาก Thirteen Lives จะเล่าเรื่องราวที่เป็นประวัติศาสตร์ที่น่าจดจำ หนังเรื่องนี้ยังเป็นผลงานระดับโลกที่มีนักแสดงฮอลลีวู้ดจากโคลิน ฟาร์เรล จาก The Batman และหนังสุดเหงา The Lobster พร้อมด้วย วิกโก มอร์เทนเซน จาก Lord of the Rings Trilogy และ Green Book โจเอล เอ็ดเกอร์ตัน จาก Star Wars และทอม เบตแมน จาก Murder on the Orient Express ที่กำกับโดยรอน […]
Beauty, Make Up

5 Fenty Beauty ไอเท็มใช้แล้วไฮๆ สวยสไตล์รีฮานน่า

Fenty Beauty Best Sellings

Fenty Beauty เป็นหนึ่งในบิวตี้ โปรดัคท์เลยที่ใช้แล้วกรุบกริบกับตัวเอง รู้สึกเราสวยๆ อิสระๆ มีความเฟมินีนซ่อนในความโอเคกับตัวเองยังไงไม่รู้

1. Fenty Beauty Icon The Fill Semi-Matte Lipstick in Scholar Sista, 890 บาท

ช้อปได้ที่ Sephora Thailand

ลิปสติกเนื้อกึ่งแมทท์กึ่งไชน์ที่ใช้ดี รักมากกก ทาทีไรยิ้มกับตัวเองทุกที แล้วสีนี้อย่างใช่! คือบนปากจะไฮไลท์ปากขึ้นมา ไม่ได้จัดจ้าน ไม่เบาไปด้วย ทำให้ตาที่แต่งไว้เด่นขึ้นมามากๆ เลย ดูเฟลิตเล็กๆ และเป็นสาวอิสระ โปรเฟสชันนัล รุ่นนี้เป็นรุ่นรักษ์โลกของ Fenty Beauty คือสามารถเปลี่ยนตัวลิปสติกได้ ใช้ปลอกแค่อันเดียวช่วย Reduce ให้โลกด้วย และปลอกเป็นสีดำอย่างเท่เลย มีทั้งหมด 10 เฉดสีที่สวยมากทุกสี!

Fenty Beauty Best Selling_01

2. Fenty Beauty Liquid Killawatt Fluid Freestyle Highlighter In Hawtie, 1,060 บาท

ช้อปได้ที่ Sephora Thailand

ไฮไลท์สีบรอนซ์น้ำผึ้งๆ ที่มีเท็กซ์เจอร์กำลังดีกับผิว ไม่หนักไป ไม่เบาไป ทาแล้วติดไปทั้งวัน สีนี้สวยมากๆ ยิ่งถ้าได้ต้องแดดล่ะก็ ละสายตาไปไม่ได้เลย ถ้าอยากผิวดูดีมีสุขภาพล่ะก็ ไฮไลท์นี้ต้องติดเชล์ฟไว้เลยนะ

Fenty Beauty Best Selling_02

3. Fenty Beauty Mattemoiselle In Thicc

ช้อปได้ที่ Lazada

ลิปเนื้อแมตต์ของ Fenty Beauty สีนี้อาจจะหาซื้อยากนิด แต่สวยมากๆๆๆๆ ทาแล้วแจ่ม รักจริงๆ แมตต์ได้ใจ แต่ปากไม่ได้แห้งเกินไป เป็นสีดังที่บล้อกเกอร์เมืองนอกรีวิวกันเยอะเลยด้วย

Fenty Beauty Best Selling_03

4. Fenty Beauty Gloss Bomb Universal Lip Luminizer In Fussy, 900 บาท

ช้อปได้ที่ Sephora Thailand

กลอสส์ของ Fenty Beauty บอมบ์ปากเราจริงๆ ทาแล้วโอ้วโว้วๆๆๆ ใครริมฝีปากบางอยากให้มีโวลุ่ม ขอร้องให้ลองกลอสส์นี้เลยนะ สีนี้ทาทับลิปได้ทุกสี ดีงามมาก

Fenty Beauty Best Selling_04

5. Fenty Skin Buff Ryder Exfoliating Body Scrup, 1,200 บาท

ช้อปได้ที่ Sephora Thailand

ขอนัก Fenty Skin เป็นหนึ่งในความสวยของผิวกายของ Fenty แล้วกันนะ เพราะนี่คือสครับที่ทาแล้วประหนึ่งนอนอาบแดดริมทะเลแคริบเบียน กลิ่นคาราเมลหอมมากๆๆๆๆ เนื้อสครับดีงาม ขัดเซลล์ผิวตายๆ ออกไปได้ นี่เป็นสูตรที่มีสารสกัดบาร์เบดอส สารสกัดสไตล์แรริบเบียน ยิ่งเอ็กซ์โซติตเข้าไปใหญ่ ลองใช้แล้วหลับตาดูนะ จินตนาการว่าเราอยู่กลางทะเลสีฟ้าสดๆ มันได้อยู่เลยล่ะ เลยรักสครับนี้!

Fenty Beauty Best Selling_05

More