Youthforia แบรนด์เมคอัพที่จะทำให้วงการบิวตี้ต้องสะเทือน!

Youthforia แบรนด์บิวตี้ที่เกิดจากไอเดียของเธอคนนี้ Fiona Co Chan เธอคือเจ้าของแบรนด์วัย 30 ที่ครีเอทเมคอัพที่อินสไปร์มาจากไลฟ์สไตล์ของเธอเอง คือการทำเมคอัพที่สามารถใช้ได้แม้กระทั่งก่อนนอนโดยไม่เกิดอาการแพ้ แถมยังสวยเข้ากับสีผิวของแต่ละคนที่ต่างกันออกไปด้วย บอกเลยว่าตอนนี้กำลังป็นแบรนด์เมคอัพเจนใหม่ที่น่าโดนมากจริงๆ รวมถึงเราที่กำลังอินขั้นสุด เพราะชอบไอเดียและโปรดักส์ของแบรนด์นี้มาก ทั้งความเก๋ของแพกเกจ และความจึ้งของตัวเมคอัพ จนอยากกดสั่งในเว็บตอนนี้เลย!

Swoop Buddy คอมมูนิตี้เทรดเสื้อผ้าสุดชิคที่สายแฟชั่นห้ามพลาด

เทรนด์เทรดเสื้อผ้ามาแรงไม่ไหวแล้วทุกคน ก็คือการที่เราเอาเสื้อผ้าที่เราไม่ใช้แล้วไปแลกกับคนอื่น เราก็จะได้ใส่เสื้อผ้าที่ไม่ซ้ำจำเจ เปลี่ยนได้ตลอดๆโดยที่ไม่ต้องซื้อใหม่เลย เหมาะสำหรับคนที่ชอบซื้อของมือสองมาก บางทีใส่เสื้อผ้าเดิมๆก็รู้สึกเบื่อๆ อยากเปลี่ยนแต่ก็ไม่อยากไปซื้อใหม่แพงๆ ส่วนตัวเก่าจะทิ้งก็ไม่กล้า คุณภาพมันดีอยู่เลยอะ แต่เก็บไว้ก็รกตู้ เห้อ…ทำยังไงดีน้า ก็เอาไปแลกเลยค่ะ!! เดี๋ยวนี้เขามี Community สำหรับแลกเปลี่ยนเสื้อผ้าโดยเฉพาะเลยนะ รู้จักกันมั้ย “Swoop Buddy” นี่เอง ใครที่ไม่รู้จักก็อยากจะชวนมารู้จักกันเลยตอนนี้  จุดเริ่มต้นของเพื่อนๆทั้ง 4  คอมมูนิตี้แลกเปลี่ยนเสื้อผ้าอย่าง Swoop Buddy เขาก่อตั้งขึ้นมาจากเพื่อน 4 คนที่ชอบเรื่องเสื้อผ้ากันอยู่แล้ว จากที่ได้รู้จักกับเจ้าของทั้ง 4 คนทั้ง บอส ทินา กาย และ พิงกี้ มีจุดเชื่อมกัน พอรู้จักกันก็เลยเกิดเป็นไอเดียนี้ขึ้นมา อย่าง “บอส คณิณ” จบมาด้านวิศวะและที่บ้านทำธุรกิจผ้า “ทินา ฐิติพร” เรียนด้านแฟชั่น “กาย สุวิจักขณ์” เรียนวิศวะและได้มาเรียนต่อด้าน technology ได้ศึกษาเพิ่มเติมเรื่อง Fast Fashion จนรู้สึกสนใจเกี่ยวกับอะไรแบบนี้ ส่วน “พิงกี้ […]

ทำไม Selena Gomez ถึงยังคงเชื่อในความรักอยู่ แม้เธอจะเสียใจมาแล้วหลายครั้ง

Selena Gomez คือผู้หญิงอีกคนที่เรารักในหัวใจของเธอ หัวใจที่พร้อมมอบสิ่งดีๆ ให้คนอื่นเสมอ จนเรารู้สึกได้ถึงพลังที่เธอส่งมา ไม่ว่าเธอจะเจอปัญหาหรือดราม่าอะไรก็ตามจนทำให้เธอปิดโซเชียล หรือห่างหายไปเป็นระยะ แต่เธอไม่ลืมที่จะมีหัวใจที่บริสุทธิ์ รวมไปถึงเรื่องความรักของเธอเอง ถึงแม้ว่าเซเลน่าจะอกหักและผิดหวังกับความรักมาแล้วหลายครั้ง แต่เธอก็ยังคงเชื่อในความรัก และมองเห็นความหวังในความรักเสมอ 

Carnivore diet…ได้หรอ??? กินแต่เนื้อสัตว์ ไม่กินผักเลย ??

เมื่อพูดถึงการคุมไดเอท ลดความอ้วนหรือดูแลหุ่นด้วยการเลือกกิน ก็ต้องนึกถึงอาหารเบาๆอย่างสลัดใช่มั้ยล่ะ จริงๆมันก็อร่อยดีนะผักสดให้ฟีลเฟรชๆเบาๆแต่อยู่ท้อง ของหวานก็อาจจะเป็นพวกผลไม้ โยเกิร์ตอะไรประมาณนี้ เป็นสาวเฮลตี้สุดๆ แล้วถ้าคนที่ไม่ชอบกินผักล่ะ น่าจะยากเลย…แต่คลีโอได้ไปเจอช่องยูทูปของผู้หญิงคนนึง Steak and Butter Gal เธอกินแต่เนื้อสัตว์กับเนยเป็นก้อนๆเลย แต่ก็ยังมีหุ่นที่สวยมากผิวก็ดี๊ดี เธอบอกว่าสิ่งนี้เรียกว่า “Carnivore Diet” คือการกินของจากเนื้อสัตว์อย่างเดียว โดยที่ไม่ต้องกินผักเลย  Steak and Butter Gal หรือ เบลล่า เธอเป็นนักเปียโนและนักไวโอลินฝึกหัด ผู้หลงใหลในการกินแบบ Carnivore สมัยก่อนเธอกินมังสวิรัติ และมักจะแชร์เรื่องราวการไดเอทของเธอทางช่องทางต่างๆ จนตอนหลังเธอได้มารู้จักกับวิธีการกินเนื้อสัตว์ล้วน ที่มันเปลี่ยนชีวิตเธอไปเลยจริงๆ ทั้งเรื่องผิวและหุ่นที่ดีขึ้น หายจากภูมิแพ้ และสุขภาพโดยรวมที่ดีขึ้นไปอีกด้วย Carnivore Diet คืออะไร และกินอะไรได้บ้าง? การกินแบบสัตว์กินเนื้อนั่นเอง เป็นแนวทางในการกินอาหารที่เน้นผลิตภัณฑ์จากสัตว์กับผลิตภัณฑ์นม และหยุดอาหารจากพืชทั้งหมด สิ่งที่กินได้ก็จะมี Carnivore Diet ห้ามกินอะไร? Carnivore Diet ดียังไง? หลายคนที่ใช้วิธีนี้ดูแลรูปร่าง ยืนยันว่าสิ่งนี้ช่วยในเรื่องของการปรับปรุงสุขภาพ ได้จริง แถมยังเป็นอาหารที่เตรียมง่ายไม่ยุ่งยากอีกด้วย งานวิจัยบางชิ้นก็ยังพบว่า […]
Art, Travel

Little Shelter โรงแรมคราฟท์ดีไซน์อย่างคูล ที่ริมปิง เชียงใหม่

Little Shelter

วันนี้เราพาไปสัมผัสโรงแรม Little Shelter หนึ่งในโรงแรมคราฟท์ดีไซน์สไตล์ล้านนาร่วมสมัย ที่ได้กวาดรางวัลระดับโลกมามากมาย และเป็นแหล่งรวมตัวของคนรักศิลปะในเมืองเชียงใหม่

ตกหลุมรักเชียงใหม่รอบที่ล้านเหมือนกันไหม? เพราะเชียงใหม่คือเมืองศิลปะที่ได้รับจัดอันดับเป็นหนึ่งในเมืองดีไซน์ท็อปๆของโลก ไปเชียงใหม่แต่ละครั้งเราจะได้เห็นการเล่าเรื่องศิลปะของเชียงใหม่รูปแบบใหม่ไม่ซ้ำกันเลย ทั้งพื้นเมือง ธรรมชาติ ศาสนา ประวัติศาสตร์ งานคราฟท์ ดีไซน์ ลายเส้น หัตถกรรม คาเฟ่ แกลลอรี่ สารพัดจะสร้างสรรค์

Little Shelter_01
Little Shelter

วันนี้เราพาไปสัมผัสโรงแรม Little Shelter หนึ่งในโรงแรมคราฟท์ดีไซน์สไตล์ล้านนาร่วมสมัยที่ได้กวาดรางวัลระดับโลกมามากมาย และเป็นแหล่งรวมตัวของคนรักศิลปะในเมืองเชียงใหม่ ไฮไลท์สุดคือเสน่ห์ของตัวตึกเท่ห์ไล่เรียงมิติริมปิงสะกดเราให้หยุดแล้วเก็บนาทีนี้ไว้แบบไร้ฟิลเตอร์

เริ่มแรกแรงบันดาลใจ

Little Shelter เกิดจากแรงบันดาลใจของคุณเก่ง-อภิชัย เทียนวิไลรัตน์ หนุ่มชาวเหนือที่ฝันอยากมีโรงแรมสวยๆ ไว้รีไทร์ที่เชียงใหม่ เขาใช้เวลาออกเดินทางขึ้นดอย ล่องน้ำตก วกมาริมแม่น้ำเพื่อหาที่ดินในเชียงใหม่ทุกแบบ จนกระทั่งมาสะดุดตากับที่ดินริมปิงผืนนี้ คงจะจริงที่มีคนบอกว่า สถานที่จะรอและเลือกเจ้าของ คุณเก่งกลับมาที่พื้นที่ 5 ครั้งต่อวันเพื่อดูแสงและบรรยากาศที่ต่างกันในแต่ละช่วงของวันจนหลงรัก ว่าพื้นที่แห่งนี้สวยทะลุมิติทุกช่วงเวลาของวัน

Little Shelter_02
ต้นไม้ใหญ่ในโรงแรม
คุณเก่ง-อภิชัย เทียนวิไลรัตน์

เริ่มจากต้นไม้ใหญ่ 4 ต้น

และแล้วคุณเก่งก็ตัดสินใจลุกขึ้นมาพัฒนาพื้นที่ เท่สุดคงเป็นการอนุรักษ์ต้นไม้ใหญ่ 4 ต้นริมตลิ่งแม่น้ำที่โครงการอนุรักษ์โดยไม่ตัดต้นใดออกเลยเลย นางแบบที่โดดเด่นที่สุดคือต้นงิ้วสูงชะลูด ที่จะเธอจะเดบิวต์ออกดอกงิ้วสีแดงส้มทุกเดือนมกราคม ทางโรงแรมปิ๊งไอเดีย จึงจับนางแปลงร่างเป็นสร้างเทศกาลเมนูพิเศษอย่างขนมจีนน้ำเงี้ยวที่เปรี้ยวได้อีก!

งานดีไซน์ของ Little Shelter

พีคสุดคือความอลังการงานดีไซน์ของตัวตึกที่เกิดจากการนำเอาสถาปัตยกรรมแบบล้านนามาตีความใหม่ ออกแบบโดยสถาปนิกชื่อดังคุณอมตะ หลูไพบูลย์ ก่อนจะแปลโจทย์มาเป็นสถาปัตยกรรมแป้นเกล็ดไม้ งานไม้เรียงหลังคาคล้ายเกล็ดปลาซึ่งเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของศิลปะเชียงใหม่ เก๋ที่การปรับให้สมัยใหม่ด้วยการยำวัสดุพิเศษชนิดต่างๆ ที่เล่นมิติทึบ ขุ่นและใส นำมาสุ่มไล่เรียงแบบคาดเดาไม่ได้ ชอบความละเอียดของการวางแปลนแม้กระทั่งการเรียงแป้นเกล็ดแต่ละช่องด้วยมือทีละแผ่น! ต้องใช้ทั้งความอดทนผสมเทคนิคในการครีเอทงานคราฟท์สายลึกแบบสถาปัตย์หัตถกรรมให้ได้แบบนี้ ผลลัพธ์คือลุคของโรงแรมที่แตกต่างกันในแต่ละช่วงเวลาของวันแล้วแต่การล้อแสงเล่นแดด

บางช่วงรีเฟลกซ์ระยิบระยับแนวช่อฟ้าแต่บางเวลาก็ซีทรูเล่นเงาร่มไม้ให้ฟีลฤดูที่แตกต่าง พลบค่ำแสงสุดท้ายเปิดไฟในอาคารสุกสว่างให้เสน่ห์เทศกาลยี่เป็ง ลึกลับและเซอร์ไพรส์ได้อีก!

Little Shelter_03

ชอบสุดวันนี้คือการเช็คอินแบบกับบาร์เทนเดอร์และบาร์ริสต้า!

เช็คอินยังไงไร้เคาน์เตอร์ก่อน? อลังสุดในล็อบบี้คงเป็นโคมไฟดีไซน์ที่อินสไปร์จากร่มบ่อสร้างนางคือนางเอกสายเก๋ที่ไม่ทิ้งความอ่อนช้อยในรากเหง้าของเธอ เริ่มเบรคฟาสต์ช้าๆ กับระเบียงริมปิงแนวมินิมัลให้ใจไหลไปเรื่อยๆ กับน้ำเต็มตลิ่ง หรือจะไปแอ่วตลาดเช้าอย่างตลาดหนองหอยเพื่อสัมผัสกับชุมชน ละมุนใจแต่เช้าให้กลมกลืนกับชาวเชียงใหม่ ห่อใบตองให้ครบ หมูปิ้ง ไข่ลวก ไส้อั่ว ถั่วแปบคุณยายเจ้าดังสุดของตลาด แวะวัดเมืองกาย วัดเล็กๆ ที่มีเสน่ห์แต่โบราณ ตักบาตรช้าๆ แล้วซึมซับได้จริงๆ ถึงศรัทธาและวัฒนธรรมงานคราฟท์เชียงใหม่ดั้งเดิมที่ฝังรากลึกดีต่อใจ

Little Shelter_04
มุมนั่งกินดื่มริมน้ำ
Little Shelter_05

เช็คอินห้อง อินสุดกับธีมของห้องไม่เหมือนกัน

ดิมไฟไล่แสงแล้วหลับลึกฟินได้อีก ก่อนนอนแวะกล่อมกันด้วยบาร์ลับดังที่ฮิปสเตอร์และศิลปินเชียงใหม่ชอบมาดื่มด่ำความโกลว์และค็อกเทล แกล้มลาบบอล เสิรฟกะซอสผักไผ่กับมะแขว่น สายฟิวชั่นลองทูน่าลาบดิบผสมกับพริกลาบ มีความเมือง ผอมๆ กับสลัดไส้อั่วกับมะเขือเทศทำเอง ตำน้ำพริกเองยัดไส้เอง สายเส้นแนะนำข้าวซอยน่องเป็ด ข้าวเงี้ยวเลือดคลุกกับข้าวทานกับหอมกระเทียมแล้วสไลซ์ หรือฮังเลพอร์คริปส์ ตุ๋นจนนวลนุ่ม ไม่ต้องใช้มีด บิแล้วลุย! ตบท้ายด้วยลานนาปาเต้ ตับบดแบบเย็นๆ ใช้น้ำพริกทำแอปหมู ทานคู่กับข้าวเกรียบ ทานกับจินและไวน์ ก่อนนอนกู้ดไนท์ด้วยค็อกเทลมะแขว่น จินอัญชันเล่นกับสมุนไพรในพื้นที่ กึ่มยังไงให้สดชื่นไม่หลุดธีม

ห้องนอนธีมสีขาว
กับโทนสีส้มอมทอง

เทศกาลสงกรานต์เชียงใหม่รอบนี้ คลีโอชวนสาวๆแวะมาเสพความคราฟท์สุดดีไซน์ที่ Little Shelter สนับสนุนผู้ประกอบการโรงแรมเชียงใหม่อย่างคุณเก่งให้สร้างชื่อต่อ เพราะใครๆก็ตกหลุมรักเชียงใหม่….รอบที่ล้าน

โรงแรม Little Shelter ที่อยู่ 208/ 25 ถนนลำพูน เพียง 15 นาทีจากสนามบินเชียงใหม่ และ 10 นาทีจากท่าแพ โทร: 093-172-7700 หรืออีเมล์ [email protected] Facebook: Little Shelter Hotel Line: https://lin.ee/TaYfy8V

By Nune Panita

อ่านเรื่องราวอื่นๆ ได้ Sticky Willy House

More