ชี้เป้า 5 Must Have ไอเทมเมคอัพ ที่สาวๆ ต้องพกติดตัวไปทุกที่ ดีงามจนได้รางวัลจากคลีโอ

มาค่ะสาวๆ ใครที่กำลังตามหาเมคอัพถูกและดี คุณภาพสุดปัง ที่เสกให้เราสวยกริ๊งขึ้นได้แบบคอมพลีตลุค ต้องมาทางนี้เลยนะ เพราะทีมงานคลีโอได้ลองเมคอัพจาก IN2IT แล้วติดใจ อยากเอามาป้ายยาให้ทุกคนได้ลองใช้ตามกัน ขอบอกเลยว่าเราไม่ได้มาเล่นๆ นะจ๊ะ เพราะคัดมาให้ถึง 5 ชิ้น เรียกว่าเป็น Must Have เลยก็ว่าได้ ติดกระเป๋าไปทุกทีจริงๆ ปังมากจนคว้ารางวัล CLEO Beauty Hall of Fame 2023 ไปเลย 5 รางวัลไม่แบ่งใคร มาดูกันดีกว่าว่าจะมีไอเทมอะไรน่าใช้บ้าง…

ผิวใหม่สร้างได้ใน 14 วัน ด้วย Trylagina Age-Defying Collagen Serum

ไม่แปลกใจเลย ว่าทำไมหลายคนรอบตัวถึงพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าให้ลองใช้ Trylagina Age-Defying Collagen Serum หรือที่เราเรียกกันว่า เซรั่มกระปุกแดง Trylagina 12X เพราะช่วยเรื่องปัญหาริ้วรอย เหมือนได้ย้อนวัยผิวเลยจริงๆ ดีงามเต็มสิบแบบห้ามใจไม่ไหว คลีโอเลยต้องขอมอบรางวัล BEST COLLAGEN SERUM ให้ไปเลย และอยากมาบอกต่อความดีงามให้ทุกคนได้รู้จริงๆ เพราะช่วยบำรุงผิวแบบครบจบในกระปุกเดียว โดยเฉพาะใครที่ต้องการเพิ่มความเต่งตึงให้ผิว ก็ยิ่งดีงามเข้าไปใหญ่ เหมือนเราได้ผิวใหม่ที่เด็กลงจริงๆ นะ  ใครที่อยากรู้ว่าเพราะอะไร สาวๆ ถึงรักใน Trylagina Age-Defying Collagen Serum เดี๋ยววันนี้คลีโอจะเล่าให้ฟัง
Art, Travel

Little Shelter โรงแรมคราฟท์ดีไซน์อย่างคูล ที่ริมปิง เชียงใหม่

Little Shelter

วันนี้เราพาไปสัมผัสโรงแรม Little Shelter หนึ่งในโรงแรมคราฟท์ดีไซน์สไตล์ล้านนาร่วมสมัย ที่ได้กวาดรางวัลระดับโลกมามากมาย และเป็นแหล่งรวมตัวของคนรักศิลปะในเมืองเชียงใหม่

ตกหลุมรักเชียงใหม่รอบที่ล้านเหมือนกันไหม? เพราะเชียงใหม่คือเมืองศิลปะที่ได้รับจัดอันดับเป็นหนึ่งในเมืองดีไซน์ท็อปๆของโลก ไปเชียงใหม่แต่ละครั้งเราจะได้เห็นการเล่าเรื่องศิลปะของเชียงใหม่รูปแบบใหม่ไม่ซ้ำกันเลย ทั้งพื้นเมือง ธรรมชาติ ศาสนา ประวัติศาสตร์ งานคราฟท์ ดีไซน์ ลายเส้น หัตถกรรม คาเฟ่ แกลลอรี่ สารพัดจะสร้างสรรค์

Little Shelter_01
Little Shelter

วันนี้เราพาไปสัมผัสโรงแรม Little Shelter หนึ่งในโรงแรมคราฟท์ดีไซน์สไตล์ล้านนาร่วมสมัยที่ได้กวาดรางวัลระดับโลกมามากมาย และเป็นแหล่งรวมตัวของคนรักศิลปะในเมืองเชียงใหม่ ไฮไลท์สุดคือเสน่ห์ของตัวตึกเท่ห์ไล่เรียงมิติริมปิงสะกดเราให้หยุดแล้วเก็บนาทีนี้ไว้แบบไร้ฟิลเตอร์

เริ่มแรกแรงบันดาลใจ

Little Shelter เกิดจากแรงบันดาลใจของคุณเก่ง-อภิชัย เทียนวิไลรัตน์ หนุ่มชาวเหนือที่ฝันอยากมีโรงแรมสวยๆ ไว้รีไทร์ที่เชียงใหม่ เขาใช้เวลาออกเดินทางขึ้นดอย ล่องน้ำตก วกมาริมแม่น้ำเพื่อหาที่ดินในเชียงใหม่ทุกแบบ จนกระทั่งมาสะดุดตากับที่ดินริมปิงผืนนี้ คงจะจริงที่มีคนบอกว่า สถานที่จะรอและเลือกเจ้าของ คุณเก่งกลับมาที่พื้นที่ 5 ครั้งต่อวันเพื่อดูแสงและบรรยากาศที่ต่างกันในแต่ละช่วงของวันจนหลงรัก ว่าพื้นที่แห่งนี้สวยทะลุมิติทุกช่วงเวลาของวัน

Little Shelter_02
ต้นไม้ใหญ่ในโรงแรม
คุณเก่ง-อภิชัย เทียนวิไลรัตน์

เริ่มจากต้นไม้ใหญ่ 4 ต้น

และแล้วคุณเก่งก็ตัดสินใจลุกขึ้นมาพัฒนาพื้นที่ เท่สุดคงเป็นการอนุรักษ์ต้นไม้ใหญ่ 4 ต้นริมตลิ่งแม่น้ำที่โครงการอนุรักษ์โดยไม่ตัดต้นใดออกเลยเลย นางแบบที่โดดเด่นที่สุดคือต้นงิ้วสูงชะลูด ที่จะเธอจะเดบิวต์ออกดอกงิ้วสีแดงส้มทุกเดือนมกราคม ทางโรงแรมปิ๊งไอเดีย จึงจับนางแปลงร่างเป็นสร้างเทศกาลเมนูพิเศษอย่างขนมจีนน้ำเงี้ยวที่เปรี้ยวได้อีก!

งานดีไซน์ของ Little Shelter

พีคสุดคือความอลังการงานดีไซน์ของตัวตึกที่เกิดจากการนำเอาสถาปัตยกรรมแบบล้านนามาตีความใหม่ ออกแบบโดยสถาปนิกชื่อดังคุณอมตะ หลูไพบูลย์ ก่อนจะแปลโจทย์มาเป็นสถาปัตยกรรมแป้นเกล็ดไม้ งานไม้เรียงหลังคาคล้ายเกล็ดปลาซึ่งเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของศิลปะเชียงใหม่ เก๋ที่การปรับให้สมัยใหม่ด้วยการยำวัสดุพิเศษชนิดต่างๆ ที่เล่นมิติทึบ ขุ่นและใส นำมาสุ่มไล่เรียงแบบคาดเดาไม่ได้ ชอบความละเอียดของการวางแปลนแม้กระทั่งการเรียงแป้นเกล็ดแต่ละช่องด้วยมือทีละแผ่น! ต้องใช้ทั้งความอดทนผสมเทคนิคในการครีเอทงานคราฟท์สายลึกแบบสถาปัตย์หัตถกรรมให้ได้แบบนี้ ผลลัพธ์คือลุคของโรงแรมที่แตกต่างกันในแต่ละช่วงเวลาของวันแล้วแต่การล้อแสงเล่นแดด

บางช่วงรีเฟลกซ์ระยิบระยับแนวช่อฟ้าแต่บางเวลาก็ซีทรูเล่นเงาร่มไม้ให้ฟีลฤดูที่แตกต่าง พลบค่ำแสงสุดท้ายเปิดไฟในอาคารสุกสว่างให้เสน่ห์เทศกาลยี่เป็ง ลึกลับและเซอร์ไพรส์ได้อีก!

Little Shelter_03

ชอบสุดวันนี้คือการเช็คอินแบบกับบาร์เทนเดอร์และบาร์ริสต้า!

เช็คอินยังไงไร้เคาน์เตอร์ก่อน? อลังสุดในล็อบบี้คงเป็นโคมไฟดีไซน์ที่อินสไปร์จากร่มบ่อสร้างนางคือนางเอกสายเก๋ที่ไม่ทิ้งความอ่อนช้อยในรากเหง้าของเธอ เริ่มเบรคฟาสต์ช้าๆ กับระเบียงริมปิงแนวมินิมัลให้ใจไหลไปเรื่อยๆ กับน้ำเต็มตลิ่ง หรือจะไปแอ่วตลาดเช้าอย่างตลาดหนองหอยเพื่อสัมผัสกับชุมชน ละมุนใจแต่เช้าให้กลมกลืนกับชาวเชียงใหม่ ห่อใบตองให้ครบ หมูปิ้ง ไข่ลวก ไส้อั่ว ถั่วแปบคุณยายเจ้าดังสุดของตลาด แวะวัดเมืองกาย วัดเล็กๆ ที่มีเสน่ห์แต่โบราณ ตักบาตรช้าๆ แล้วซึมซับได้จริงๆ ถึงศรัทธาและวัฒนธรรมงานคราฟท์เชียงใหม่ดั้งเดิมที่ฝังรากลึกดีต่อใจ

Little Shelter_04
มุมนั่งกินดื่มริมน้ำ
Little Shelter_05

เช็คอินห้อง อินสุดกับธีมของห้องไม่เหมือนกัน

ดิมไฟไล่แสงแล้วหลับลึกฟินได้อีก ก่อนนอนแวะกล่อมกันด้วยบาร์ลับดังที่ฮิปสเตอร์และศิลปินเชียงใหม่ชอบมาดื่มด่ำความโกลว์และค็อกเทล แกล้มลาบบอล เสิรฟกะซอสผักไผ่กับมะแขว่น สายฟิวชั่นลองทูน่าลาบดิบผสมกับพริกลาบ มีความเมือง ผอมๆ กับสลัดไส้อั่วกับมะเขือเทศทำเอง ตำน้ำพริกเองยัดไส้เอง สายเส้นแนะนำข้าวซอยน่องเป็ด ข้าวเงี้ยวเลือดคลุกกับข้าวทานกับหอมกระเทียมแล้วสไลซ์ หรือฮังเลพอร์คริปส์ ตุ๋นจนนวลนุ่ม ไม่ต้องใช้มีด บิแล้วลุย! ตบท้ายด้วยลานนาปาเต้ ตับบดแบบเย็นๆ ใช้น้ำพริกทำแอปหมู ทานคู่กับข้าวเกรียบ ทานกับจินและไวน์ ก่อนนอนกู้ดไนท์ด้วยค็อกเทลมะแขว่น จินอัญชันเล่นกับสมุนไพรในพื้นที่ กึ่มยังไงให้สดชื่นไม่หลุดธีม

ห้องนอนธีมสีขาว
กับโทนสีส้มอมทอง

เทศกาลสงกรานต์เชียงใหม่รอบนี้ คลีโอชวนสาวๆแวะมาเสพความคราฟท์สุดดีไซน์ที่ Little Shelter สนับสนุนผู้ประกอบการโรงแรมเชียงใหม่อย่างคุณเก่งให้สร้างชื่อต่อ เพราะใครๆก็ตกหลุมรักเชียงใหม่….รอบที่ล้าน

โรงแรม Little Shelter ที่อยู่ 208/ 25 ถนนลำพูน เพียง 15 นาทีจากสนามบินเชียงใหม่ และ 10 นาทีจากท่าแพ โทร: 093-172-7700 หรืออีเมล์ rese[email protected] Facebook: Little Shelter Hotel Line: https://lin.ee/TaYfy8V

By Nune Panita

อ่านเรื่องราวอื่นๆ ได้ Sticky Willy House

More