“อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” ใช้แทนมื้ออาหารได้ มีสารอาหารหลากหลาย ดื่มได้ทุกวัน รสชาติอร่อย

ตั้งใจมาไม่รู้กี่ปีจนหมดหวังว่าชีวิตนี้จะลดน้ำหนักได้สักทีจริงๆ หรือเปล่า เพราะบอกตามตรงว่าก็ลองมาหมดแล้ว ทั้งวิธีอดอาหารซึ่งก็ผอมลงจริง แต่ร่างกายเพลียและหิวจนไม่มีแรงเหมือนได้สารอาหารไม่เพียงพอ ตอนที่เริ่มกลับมากินตามปกติ น้ำหนักก็ดีดเพิ่มมากกว่าเดิม หรือพอจะลองโหมออกกำลังกาย ได้หุ่นกระชับขึ้น แต่ก็ยังไม่ได้หุ่นตามที่ฝันจนพับเก็บความตั้งใจที่จะลดน้ำหนักไปนาน แต่วันนี้มีเทคนิคลดน้ำหนักเพื่อให้ร่างกายยังได้รับโภชนาการที่ดีมาฝาก! ค้นพบเทคนิคลดน้ำหนักโดยไม่ต้องอดอาหาร หลักการลดน้ำหนักที่แนะนำคือต้องจำกัดพลังงานแคลอรีให้เหมาะสมกับที่ร่างกายต้องการและยังต้องได้สารอาหารที่หลากหลาย แต่ความยากคือจะกินยังไงให้อิ่ม แคลอรีไม่เกิน ตอนนี้มีทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนักแต่ยังได้โภชนาการที่เหมาะสม ที่เรียกว่า “OPTIFAST” “อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” เป็นแบรนด์แรกในประเทศไทย ที่คิดค้นโดย Nestlé Health Science ที่มีสารอาหารหลากหลายและเหมาะสม สามารถใช้รับประทานเพื่อทดแทนมื้ออาหารโดยไม่ลืมออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย เพื่อลดน้ำหนักตามคำแนะนำของแพทย์ นี่คืออาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนักที่เป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนัก เพราะ… แชร์สูตรใส่ใจตัวเอง 1 วันกับ OPTIFAST* 1 มื้อ = OPTIFAST 1 ซอง2 มื้อ = อาหารพลังงานต่ำแบ่งรับประทานทั้งวันกับผลไม้สดที่มีน้ำตาลต่ำ 2 ผล, ผลิตภัณฑ์นมไขมันต่ำ ไม่เติมน้ำตาลทราย 1 แก้ว, ผักใบหรือผักที่มีแป้งต่ำ 2 ถ้วยและน้ำเปล่า 2 ลิตร *อาหารทางการแพทย์ต้องใช้ภายใต้คำแนะนำของแพทย์ Food […]

ถ้าเรารู้คุณค่าของตัวเองอย่างแท้จริง เราจะ “พอ” กับใครบางคนได้ชิลล์เลย

บางครั้งสิ่งที่อยากที่สุดในความสัมพันธ์ ไม่ใช่ตอนอยู่ในความสัมพันธ์นะ แต่ตอนที่เราอยากเดินออกมาใจแทบขาด แต่เราออกมาไม่ได้ ไม่แปลกหรอกที่เราจะรักใครแล้วเรามารู้ทีหลังว่า เรารักเขามากกว่าที่เขารักเรา และรู้ต่อว่าเราไม่ควรอยู่ในความสัมพันธ์นี้แล้ว เพราะมันจะทำร้ายเราแน่นอน เอาล่ะ! เมื่อเราผ่านกระบวนการเรียนรู้จักความรักครั้งนี้ รู้จักเขา เห็นตัวเอง เห็นเขาเรียบร้อยแล้ว และเรารู้แล้วว่าไม่เวิร์ค เราคงต้องเดินออกมา ถึงตอนนี้สิ่งที่เราติดก็คือ “ความสุขที่เคยมี ความทรงจำ คำพูดที่เหมือนจะจริงของเขา ความดีบางอย่างของเขา ความหวังที่อาจจะดีก็ได้ที่เราคิดไปเอง” ทั้งหมดมารั้งให้เราเดินออกมาจากความสัมพันธ์ไม่ได้สักที ไม่นับที่เราจะออกๆ เขาก็เกี่ยวเราเอาไว้ ที่เป็นอย่างนี้ก็เพราะ “เรายังไม่เห็นคุณค่าของตัวเองเต็มๆ” เรามักชอบคิดว่าเขาเจ๋งกว่าเรา เขาคิดเก่ง ทำงานเก่งว่าเรา เขาโรแมนติกจัง เขาน่ารักโน่นนี่ เขามีศักยภาพ เขา…บลาๆๆๆๆ แต่ขอถามคำหนึ่งเลยนะ แล้วเราล่ะ “เรามีอะไรที่เริ่ดบ้าง?” ถ้ายังคิดไม่ออกขอบอกสั้นๆ เลยที่เรามีแล้วเฉือนเขาแน่นอน “เรามีหัวใจรักที่เต็มไปด้วยความรัก” เราเป็นผู้หญิงที่พร้อมจะมอบความรัก เห็นหัวใจของคนรัก เข้าใจคนรัก และทำอะไรให้ความรักของเราดีขึ้นเรื่อยๆ สิ่งนี้คือคุณค่าของเรา และเมื่อคุณค่าตรงนี้ของเราถูกส่งไปหมดใจ แต่เขากลับส่งกลับมาบ้าง ไม่ส่งบ้าง เห็นคุณค่าบ้าง ไม่เห็นบ้าง หรือเห็นตอนที่เขาอยากได้อะไรจากเรา แล้วไปตอนที่เขาก็ไม่ได้อยากได้ในเวลานั้นของเขา แปลว่าเขาไม่ใช่คนที่มีหัวใจรักแบบเดียวกับเรา ก็ไม่แปลกที่เราจะรู้สึกจมๆ กับตัวเอง แล้วคอยถามตัวเองว่าทำไมๆๆๆๆ […]

กลับมาสะเทือนวงการความงามอีกครั้งอย่างยิ่งใหญ่กับ Cosmoprof CBE ASEAN 2024 งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก 13 – 15 มิถุนายนนี้! ลงทะเบียนเข้าชมงาน ฟรี!

Cosmoprof CBE ASEAN 2024 งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก พบผู้ผลิต และแบรนด์สินค้าความงามคุณภาพกว่า 1,500 บริษัท จาก 20 ประเทศ อาทิ ญี่ปุ่น เกาหลี จีน ฝรั่งเศส อิตาลี ไทย และอีกมากมาย บนพื้นที่จัดแสดงงานกว่า 22,000 ตารางเมตร นอกจากนี้ภายในงานยังมีกิจกรรมส่งเสริมธุรกิจ อาทิโปรแกรมจับคู่เจรจาธุรกิจที่ทำให้คุณได้พบกับเจ้าของแบรนด์และโรงงานผลิตโดยตรง รวมไปถึงสัมมนาความรู้จากผู้เชี่ยวชาญระดับโลกที่จะมาอัปเดตเทรนด์ความงามล่าสุด และบิวตี้เวิร์คช็อป ตลอด 3 วันการจัดงาน มาร่วมก้าวสู่โลกแห่งความงามระดับโลกไปพร้อมกัน แล้วพบกัน 13-15 มิถุนายนนี้ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ลงทะเบียนเข้าชมงานฟรี! คลิก! https://bit.ly/4a3D1Lm และดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.cosmoprofcbeasean.com ทำไมคุณถึงไม่ควรพลาดงาน Cosmoprof CBE ASEAN 2024! 1. เป็นงานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามที่ใหญ่ที่สุดในไทย และอาเซียน2. มีผู้ออกแสดงสินค้าชั้นนำกว่า 1,500 แบรนด์ จาก 20 ประเทศทั่วโลก3. […]

15 กฎเหล็กแห่งการมูฟออน “สัญญากับตัวเอง ว่าเราต้องทำให้ได้นะ”

อย่างแรกเลยคือเซ็ตความตั้งใจให้ตัวเอง “ฉันจะต้องขึ้นมาจากหลุมให้ได้” แรงใจที่เราอยากเห็นตัวเองมีความสุข จะพาเรามูฟออนได้เกลี้ยง 100% แน่นอน เริ่มขยับตัวออกจากหลุมกันเลยนะ… เพราะเราจะไม่ยอมจมปลัก ไม่ยอมแพ้ใจตัวเอง เรามองเห็นตัวเองนี่นา ว่าเราจะมีความสุขใสๆ ได้กว่านี้ เราเลยต้องให้กำลังใจตัวเอง ตั้งกฏเหล็กให้ตัวเอง คนอย่างฉัน ไม่มีเธอ ฉันก็มูฟออนสวยๆ ได้ ว่าแล้วลุยกันเลย!! อ่านเรื่องราวอื่นๆ ต่อได้ที่ ฮาวทูรักตัวเอง เมื่อต้องมูฟออนจริงๆ
Art, Travel

Little Shelter โรงแรมคราฟท์ดีไซน์อย่างคูล ที่ริมปิง เชียงใหม่

Little Shelter

วันนี้เราพาไปสัมผัสโรงแรม Little Shelter หนึ่งในโรงแรมคราฟท์ดีไซน์สไตล์ล้านนาร่วมสมัย ที่ได้กวาดรางวัลระดับโลกมามากมาย และเป็นแหล่งรวมตัวของคนรักศิลปะในเมืองเชียงใหม่

ตกหลุมรักเชียงใหม่รอบที่ล้านเหมือนกันไหม? เพราะเชียงใหม่คือเมืองศิลปะที่ได้รับจัดอันดับเป็นหนึ่งในเมืองดีไซน์ท็อปๆของโลก ไปเชียงใหม่แต่ละครั้งเราจะได้เห็นการเล่าเรื่องศิลปะของเชียงใหม่รูปแบบใหม่ไม่ซ้ำกันเลย ทั้งพื้นเมือง ธรรมชาติ ศาสนา ประวัติศาสตร์ งานคราฟท์ ดีไซน์ ลายเส้น หัตถกรรม คาเฟ่ แกลลอรี่ สารพัดจะสร้างสรรค์

Little Shelter_01
Little Shelter

วันนี้เราพาไปสัมผัสโรงแรม Little Shelter หนึ่งในโรงแรมคราฟท์ดีไซน์สไตล์ล้านนาร่วมสมัยที่ได้กวาดรางวัลระดับโลกมามากมาย และเป็นแหล่งรวมตัวของคนรักศิลปะในเมืองเชียงใหม่ ไฮไลท์สุดคือเสน่ห์ของตัวตึกเท่ห์ไล่เรียงมิติริมปิงสะกดเราให้หยุดแล้วเก็บนาทีนี้ไว้แบบไร้ฟิลเตอร์

เริ่มแรกแรงบันดาลใจ

Little Shelter เกิดจากแรงบันดาลใจของคุณเก่ง-อภิชัย เทียนวิไลรัตน์ หนุ่มชาวเหนือที่ฝันอยากมีโรงแรมสวยๆ ไว้รีไทร์ที่เชียงใหม่ เขาใช้เวลาออกเดินทางขึ้นดอย ล่องน้ำตก วกมาริมแม่น้ำเพื่อหาที่ดินในเชียงใหม่ทุกแบบ จนกระทั่งมาสะดุดตากับที่ดินริมปิงผืนนี้ คงจะจริงที่มีคนบอกว่า สถานที่จะรอและเลือกเจ้าของ คุณเก่งกลับมาที่พื้นที่ 5 ครั้งต่อวันเพื่อดูแสงและบรรยากาศที่ต่างกันในแต่ละช่วงของวันจนหลงรัก ว่าพื้นที่แห่งนี้สวยทะลุมิติทุกช่วงเวลาของวัน

Little Shelter_02
ต้นไม้ใหญ่ในโรงแรม
คุณเก่ง-อภิชัย เทียนวิไลรัตน์

เริ่มจากต้นไม้ใหญ่ 4 ต้น

และแล้วคุณเก่งก็ตัดสินใจลุกขึ้นมาพัฒนาพื้นที่ เท่สุดคงเป็นการอนุรักษ์ต้นไม้ใหญ่ 4 ต้นริมตลิ่งแม่น้ำที่โครงการอนุรักษ์โดยไม่ตัดต้นใดออกเลยเลย นางแบบที่โดดเด่นที่สุดคือต้นงิ้วสูงชะลูด ที่จะเธอจะเดบิวต์ออกดอกงิ้วสีแดงส้มทุกเดือนมกราคม ทางโรงแรมปิ๊งไอเดีย จึงจับนางแปลงร่างเป็นสร้างเทศกาลเมนูพิเศษอย่างขนมจีนน้ำเงี้ยวที่เปรี้ยวได้อีก!

งานดีไซน์ของ Little Shelter

พีคสุดคือความอลังการงานดีไซน์ของตัวตึกที่เกิดจากการนำเอาสถาปัตยกรรมแบบล้านนามาตีความใหม่ ออกแบบโดยสถาปนิกชื่อดังคุณอมตะ หลูไพบูลย์ ก่อนจะแปลโจทย์มาเป็นสถาปัตยกรรมแป้นเกล็ดไม้ งานไม้เรียงหลังคาคล้ายเกล็ดปลาซึ่งเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของศิลปะเชียงใหม่ เก๋ที่การปรับให้สมัยใหม่ด้วยการยำวัสดุพิเศษชนิดต่างๆ ที่เล่นมิติทึบ ขุ่นและใส นำมาสุ่มไล่เรียงแบบคาดเดาไม่ได้ ชอบความละเอียดของการวางแปลนแม้กระทั่งการเรียงแป้นเกล็ดแต่ละช่องด้วยมือทีละแผ่น! ต้องใช้ทั้งความอดทนผสมเทคนิคในการครีเอทงานคราฟท์สายลึกแบบสถาปัตย์หัตถกรรมให้ได้แบบนี้ ผลลัพธ์คือลุคของโรงแรมที่แตกต่างกันในแต่ละช่วงเวลาของวันแล้วแต่การล้อแสงเล่นแดด

บางช่วงรีเฟลกซ์ระยิบระยับแนวช่อฟ้าแต่บางเวลาก็ซีทรูเล่นเงาร่มไม้ให้ฟีลฤดูที่แตกต่าง พลบค่ำแสงสุดท้ายเปิดไฟในอาคารสุกสว่างให้เสน่ห์เทศกาลยี่เป็ง ลึกลับและเซอร์ไพรส์ได้อีก!

Little Shelter_03

ชอบสุดวันนี้คือการเช็คอินแบบกับบาร์เทนเดอร์และบาร์ริสต้า!

เช็คอินยังไงไร้เคาน์เตอร์ก่อน? อลังสุดในล็อบบี้คงเป็นโคมไฟดีไซน์ที่อินสไปร์จากร่มบ่อสร้างนางคือนางเอกสายเก๋ที่ไม่ทิ้งความอ่อนช้อยในรากเหง้าของเธอ เริ่มเบรคฟาสต์ช้าๆ กับระเบียงริมปิงแนวมินิมัลให้ใจไหลไปเรื่อยๆ กับน้ำเต็มตลิ่ง หรือจะไปแอ่วตลาดเช้าอย่างตลาดหนองหอยเพื่อสัมผัสกับชุมชน ละมุนใจแต่เช้าให้กลมกลืนกับชาวเชียงใหม่ ห่อใบตองให้ครบ หมูปิ้ง ไข่ลวก ไส้อั่ว ถั่วแปบคุณยายเจ้าดังสุดของตลาด แวะวัดเมืองกาย วัดเล็กๆ ที่มีเสน่ห์แต่โบราณ ตักบาตรช้าๆ แล้วซึมซับได้จริงๆ ถึงศรัทธาและวัฒนธรรมงานคราฟท์เชียงใหม่ดั้งเดิมที่ฝังรากลึกดีต่อใจ

Little Shelter_04
มุมนั่งกินดื่มริมน้ำ
Little Shelter_05

เช็คอินห้อง อินสุดกับธีมของห้องไม่เหมือนกัน

ดิมไฟไล่แสงแล้วหลับลึกฟินได้อีก ก่อนนอนแวะกล่อมกันด้วยบาร์ลับดังที่ฮิปสเตอร์และศิลปินเชียงใหม่ชอบมาดื่มด่ำความโกลว์และค็อกเทล แกล้มลาบบอล เสิรฟกะซอสผักไผ่กับมะแขว่น สายฟิวชั่นลองทูน่าลาบดิบผสมกับพริกลาบ มีความเมือง ผอมๆ กับสลัดไส้อั่วกับมะเขือเทศทำเอง ตำน้ำพริกเองยัดไส้เอง สายเส้นแนะนำข้าวซอยน่องเป็ด ข้าวเงี้ยวเลือดคลุกกับข้าวทานกับหอมกระเทียมแล้วสไลซ์ หรือฮังเลพอร์คริปส์ ตุ๋นจนนวลนุ่ม ไม่ต้องใช้มีด บิแล้วลุย! ตบท้ายด้วยลานนาปาเต้ ตับบดแบบเย็นๆ ใช้น้ำพริกทำแอปหมู ทานคู่กับข้าวเกรียบ ทานกับจินและไวน์ ก่อนนอนกู้ดไนท์ด้วยค็อกเทลมะแขว่น จินอัญชันเล่นกับสมุนไพรในพื้นที่ กึ่มยังไงให้สดชื่นไม่หลุดธีม

ห้องนอนธีมสีขาว
กับโทนสีส้มอมทอง

เทศกาลสงกรานต์เชียงใหม่รอบนี้ คลีโอชวนสาวๆแวะมาเสพความคราฟท์สุดดีไซน์ที่ Little Shelter สนับสนุนผู้ประกอบการโรงแรมเชียงใหม่อย่างคุณเก่งให้สร้างชื่อต่อ เพราะใครๆก็ตกหลุมรักเชียงใหม่….รอบที่ล้าน

โรงแรม Little Shelter ที่อยู่ 208/ 25 ถนนลำพูน เพียง 15 นาทีจากสนามบินเชียงใหม่ และ 10 นาทีจากท่าแพ โทร: 093-172-7700 หรืออีเมล์ [email protected] Facebook: Little Shelter Hotel Line: https://lin.ee/TaYfy8V

By Nune Panita

อ่านเรื่องราวอื่นๆ ได้ Sticky Willy House

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']