Youthforia แบรนด์เมคอัพที่จะทำให้วงการบิวตี้ต้องสะเทือน!

Youthforia แบรนด์บิวตี้ที่เกิดจากไอเดียของเธอคนนี้ Fiona Co Chan เธอคือเจ้าของแบรนด์วัย 30 ที่ครีเอทเมคอัพที่อินสไปร์มาจากไลฟ์สไตล์ของเธอเอง คือการทำเมคอัพที่สามารถใช้ได้แม้กระทั่งก่อนนอนโดยไม่เกิดอาการแพ้ แถมยังสวยเข้ากับสีผิวของแต่ละคนที่ต่างกันออกไปด้วย บอกเลยว่าตอนนี้กำลังป็นแบรนด์เมคอัพเจนใหม่ที่น่าโดนมากจริงๆ รวมถึงเราที่กำลังอินขั้นสุด เพราะชอบไอเดียและโปรดักส์ของแบรนด์นี้มาก ทั้งความเก๋ของแพกเกจ และความจึ้งของตัวเมคอัพ จนอยากกดสั่งในเว็บตอนนี้เลย!

Swoop Buddy คอมมูนิตี้เทรดเสื้อผ้าสุดชิคที่สายแฟชั่นห้ามพลาด

เทรนด์เทรดเสื้อผ้ามาแรงไม่ไหวแล้วทุกคน ก็คือการที่เราเอาเสื้อผ้าที่เราไม่ใช้แล้วไปแลกกับคนอื่น เราก็จะได้ใส่เสื้อผ้าที่ไม่ซ้ำจำเจ เปลี่ยนได้ตลอดๆโดยที่ไม่ต้องซื้อใหม่เลย เหมาะสำหรับคนที่ชอบซื้อของมือสองมาก บางทีใส่เสื้อผ้าเดิมๆก็รู้สึกเบื่อๆ อยากเปลี่ยนแต่ก็ไม่อยากไปซื้อใหม่แพงๆ ส่วนตัวเก่าจะทิ้งก็ไม่กล้า คุณภาพมันดีอยู่เลยอะ แต่เก็บไว้ก็รกตู้ เห้อ…ทำยังไงดีน้า ก็เอาไปแลกเลยค่ะ!! เดี๋ยวนี้เขามี Community สำหรับแลกเปลี่ยนเสื้อผ้าโดยเฉพาะเลยนะ รู้จักกันมั้ย “Swoop Buddy” นี่เอง ใครที่ไม่รู้จักก็อยากจะชวนมารู้จักกันเลยตอนนี้  จุดเริ่มต้นของเพื่อนๆทั้ง 4  คอมมูนิตี้แลกเปลี่ยนเสื้อผ้าอย่าง Swoop Buddy เขาก่อตั้งขึ้นมาจากเพื่อน 4 คนที่ชอบเรื่องเสื้อผ้ากันอยู่แล้ว จากที่ได้รู้จักกับเจ้าของทั้ง 4 คนทั้ง บอส ทินา กาย และ พิงกี้ มีจุดเชื่อมกัน พอรู้จักกันก็เลยเกิดเป็นไอเดียนี้ขึ้นมา อย่าง “บอส คณิณ” จบมาด้านวิศวะและที่บ้านทำธุรกิจผ้า “ทินา ฐิติพร” เรียนด้านแฟชั่น “กาย สุวิจักขณ์” เรียนวิศวะและได้มาเรียนต่อด้าน technology ได้ศึกษาเพิ่มเติมเรื่อง Fast Fashion จนรู้สึกสนใจเกี่ยวกับอะไรแบบนี้ ส่วน “พิงกี้ […]

ทำไม Selena Gomez ถึงยังคงเชื่อในความรักอยู่ แม้เธอจะเสียใจมาแล้วหลายครั้ง

Selena Gomez คือผู้หญิงอีกคนที่เรารักในหัวใจของเธอ หัวใจที่พร้อมมอบสิ่งดีๆ ให้คนอื่นเสมอ จนเรารู้สึกได้ถึงพลังที่เธอส่งมา ไม่ว่าเธอจะเจอปัญหาหรือดราม่าอะไรก็ตามจนทำให้เธอปิดโซเชียล หรือห่างหายไปเป็นระยะ แต่เธอไม่ลืมที่จะมีหัวใจที่บริสุทธิ์ รวมไปถึงเรื่องความรักของเธอเอง ถึงแม้ว่าเซเลน่าจะอกหักและผิดหวังกับความรักมาแล้วหลายครั้ง แต่เธอก็ยังคงเชื่อในความรัก และมองเห็นความหวังในความรักเสมอ 

Carnivore diet…ได้หรอ??? กินแต่เนื้อสัตว์ ไม่กินผักเลย ??

เมื่อพูดถึงการคุมไดเอท ลดความอ้วนหรือดูแลหุ่นด้วยการเลือกกิน ก็ต้องนึกถึงอาหารเบาๆอย่างสลัดใช่มั้ยล่ะ จริงๆมันก็อร่อยดีนะผักสดให้ฟีลเฟรชๆเบาๆแต่อยู่ท้อง ของหวานก็อาจจะเป็นพวกผลไม้ โยเกิร์ตอะไรประมาณนี้ เป็นสาวเฮลตี้สุดๆ แล้วถ้าคนที่ไม่ชอบกินผักล่ะ น่าจะยากเลย…แต่คลีโอได้ไปเจอช่องยูทูปของผู้หญิงคนนึง Steak and Butter Gal เธอกินแต่เนื้อสัตว์กับเนยเป็นก้อนๆเลย แต่ก็ยังมีหุ่นที่สวยมากผิวก็ดี๊ดี เธอบอกว่าสิ่งนี้เรียกว่า “Carnivore Diet” คือการกินของจากเนื้อสัตว์อย่างเดียว โดยที่ไม่ต้องกินผักเลย  Steak and Butter Gal หรือ เบลล่า เธอเป็นนักเปียโนและนักไวโอลินฝึกหัด ผู้หลงใหลในการกินแบบ Carnivore สมัยก่อนเธอกินมังสวิรัติ และมักจะแชร์เรื่องราวการไดเอทของเธอทางช่องทางต่างๆ จนตอนหลังเธอได้มารู้จักกับวิธีการกินเนื้อสัตว์ล้วน ที่มันเปลี่ยนชีวิตเธอไปเลยจริงๆ ทั้งเรื่องผิวและหุ่นที่ดีขึ้น หายจากภูมิแพ้ และสุขภาพโดยรวมที่ดีขึ้นไปอีกด้วย Carnivore Diet คืออะไร และกินอะไรได้บ้าง? การกินแบบสัตว์กินเนื้อนั่นเอง เป็นแนวทางในการกินอาหารที่เน้นผลิตภัณฑ์จากสัตว์กับผลิตภัณฑ์นม และหยุดอาหารจากพืชทั้งหมด สิ่งที่กินได้ก็จะมี Carnivore Diet ห้ามกินอะไร? Carnivore Diet ดียังไง? หลายคนที่ใช้วิธีนี้ดูแลรูปร่าง ยืนยันว่าสิ่งนี้ช่วยในเรื่องของการปรับปรุงสุขภาพ ได้จริง แถมยังเป็นอาหารที่เตรียมง่ายไม่ยุ่งยากอีกด้วย งานวิจัยบางชิ้นก็ยังพบว่า […]
Art, Cult

ผู้หญิงอินดี้ตัวจริงคือเธอ เธอเปิดท้ายรถแวนไลฟ์สดเสื้อผ้ากลางแคมปิ้ง!

ชีวิตสาวอินดี้

เธอต้องจิตวิญญาณโบยบินขนาดไหน ถึงใช้ชีวิตแคมปิ้งแบบนี้ได้ แล้วยังแมทช์เสื้อผ้าขาย ทำเพจ เขียนข้อความจากใจ ชีวิตเรียบง่ายไปกับธรรมชาติ ที่มีทั้งศิลปะและหัวใจเพียวๆ ของหญิงสาว เราขอยกให้ทราย-วาริกา ริมาชัย คือสาวอินดี้ในดวงใจเรา

ได้รู้จักแม่ค้าสาวเก๋ผมหยิกคนนี้คือ ทราย-วาริกา ธิมาชัย (อายุ 34 ปี) เจ้าของร้านเสื้อผ้ามือสอง “Doing Fine” และเพจ“ระยะทาง”

เธอคือบล็อคเกอร์สายแคมป์ที่เดินทางไปสูดโอโซนเต็มปอด แล้วถือโอกาสไลฟ์สดเสื้อผ้าหลังรถแวนเหมือน Garage Sale กลางจุดกางเต็นท์ เอาดีๆแฟชั่นแคมป์ปิ้งที่ไหนจะสู้! ทรายเดินสายอาร์ตมาตลอดชีวิต ทั้งรับงานเพ้นท์ลายเส้นอลังการ งานปั้นโมเดลอลังเว่อร์ระดับงานเคาน์ดาวน์ ลายสะบัดแปรงสายเฟมินีนของเธอทำอะไรกับหัวใจเราได้ ได้ฟีลสาวเก๋เปรี้ยวที่มีคาแร็คเตอร์แบบไม่หวานเลี่ยน ใครจะเข้าใจผู้หญิงเท่าเรากันเอง!

ทรายเดินเส้นทางแฟชั่นมือสองคู่ขนานตั้งแต่อายุ19

เธอมักจะไปหาแหล่งเสื้อผ้ามือสองสุดแรร์แล้วนำมารีเมคขาย จนช่วงโควิด ทรายเจอวิกฤตงานอาร์ตชะลอตัว เธอจึงพลิกสัณชาติญาณแฟชั่นสายเก๋ของเธอลุกขึ้นมาเปิดเพจ Doing Fine เป็นการให้กำลังใจตัวเองว่า “เราต้องโอเคซิ” ทรายขายชุดแคมป์และเสื้อช้อปเซอร์ๆของเธอ จากวันแรกที่เขิน ไลฟ์ไปพร้อมน้ำตาจนเริ่มพาผู้ติดตามไปไลฟ์สดที่แคมป์กลางป่าร่วมกับ “คาราวานลุงผ่อง”ในหลายทริปกับแก็งค์ของเธอ ในช่วงโควิด

ทรายตกหลุมรักการออกทริปแคมปิ้งแบบจริงจัง

เธอค้นพบพลังความเยียวยาของกลิ่นป่า เพื่อนร่วมทาง และวิถีเรียบง่ายที่ทำให้เธอตะกอน หลายบทสนทนาเชิงลึก หลายทริปเธอคิดถึงบ้าน คิดถึงเพื่อน จึงตัดสินใจดริปกาแฟสักแก้ว เปิดเพลงเบาๆ ชิลล์ๆ แล้วไลฟ์สดคุยแมตช์ชุดที่แคมป์ของคาราวานเลย ได้ฟีลมาก ชอบความเรียลของเฉดกากี เอิร์ธ เขียวทหาร เนวี่ เรียงตัวกันท่ามกลางแบคกราวนด์ธรรมชาติ สายการาจ เสื้อยืดเซอร์ เสื้อกั๊กคาเมลได้เอฟฟินเรียงตัวแบบเรียลๆ

หลังจากนี้ทรายกำลังจะก้าวต่อกับโปรเจ็คท์การสร้างแบรนด์ของเธอเอง

คลีโอขอเป็นกำลังใจให้ทรายสำเร็จกับทุกเส้นทางที่เธอคลั่งไคล้ เพราะไม่ว่าเธอจะเดินทางไปที่ไหน ทรายจะนำความเก๋พลังงานดีๆเต็มปอดมาฝากผู้ติดตามของเธอเสมอ

ร้านค้า IG : Common ground store Facebook : Doing fine Tel 064-993-5922 Line : https://bit.ly/2rxFqeI

By Nune Panita

More