30 กว่าปีที่รอกอดอุ่นๆ จากแม่…เคยคิดสั้นเกือบตาย วันนี้เธอได้แม่ที่อยากได้มาตลอดชีวิต

เพราะเราเชื่อว่าชีวิตของผู้หญิงทุกคนมีเรื่องราว และเรื่องที่ทำให้ใจสั่นสะท้านได้คงไม่พ้นเรื่องความรักของแม่และปมในวัยเด็ก เหมือนกับที่ หญิง-ณัฏฐณิชชา เอกอัครปุลพัชร์ ที่หัวใจเริ่มต้นกับความโดดเดี่ยว แต่จบลงได้ด้วยความอบอุ่น เรื่องทั้งหมดนี้ไม่ใช่โชคชะตา แต่สิ่งที่เธอตามหามานาน วันนี้หญิงได้คำตอบด้วยตัวเอง และรู้สึกถึงความรักจริงๆ ของแม่แบบไม่ตั้งคำถามในเวลา 30 กว่าปีที่รอคอยมา กุมหัวใจไว้ดีๆ ก่อนอ่านเรื่องราวของเธอไปด้วยกัน “แม่ของหญิงมีลูกตั้งแต่อายุยังน้อย เราโตมาพ่อแม่แยกทางกันตั้งแต่เด็กๆ เห็นภาพพ่อแม่ทะเลาะกันจนสุดท้ายเขาก็เลิกกัน พ่อแอบมารับเราไปเล่นบ้านย่าช่วงกลางวันตอนไปโรงเรียน แม่ก็มาแย่งคืนแล้วเขาจะทะเลาะกัน พ่อมาหาเรื่อยๆ ช่วง ป.3-4 ยังจำได้ว่าพ่อซื้อจักรยานให้แล้วเอามาวางไว้บนหัวสะพานหน้าบ้านที่เป็นคลอง เพราะบ้านอยู่ที่ฉะเชิงเทรา ยังจำแววตานั้นของพ่อได้ดี ภาพจำตอนเด็กของเราเลยคือ แม่ออกไปทำงานให้เราอยู่กับยาย หนึ่งปีจะเจอกัน 1-2 ครั้ง เรารอแม่หน้าบ้านทุกวัน มองไปที่เรือทุกลำเผื่อเขาจะกลับมา แล้วถ้าแม่มาเราจะร้องไห้ตาม ไปปีนต้นมะขามหลังบ้านให้แม่เอาเราไปอยู่ด้วย เราขาดความรักหนักมาก จน ป.4 แม่แต่งงานใหม่และพาเราไปอยู่ด้วยตอน ป.6 เรายิ่งเสียใจหนักมาก รู้สึกว่าตัวเองเป็นอากาศธาตุในบ้านนั้น เห็นแม่มีความสุขกับครอบครัวใหม่ แต่เราเหมือนอยู่ตัวคนเดียวในบ้าน” ชีวิตของหญิงโตมาด้วยความกลัวแม่มาก “แม่จะตาขวาง ดุมาก ใส่เสื้อสั้นๆ หน่อยด่าเลย เราไม่เคยคุยกัน ไม่ใช่แม่ลูกที่ปรึกษากันได้ ตลอดช่วงมัธยมต้น รู้สึกบ้านไม่น่าอยู่ แม่ทำงานกลับดึก […]

ไอเท็มฮิตติดโซเชียล Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดเดียว ใช้ได้ตั้งแต่บำรุงยันแต่งหน้า

ไม่ว่าจะเข้าเฟสบุค สไลด์อินตราแกรม หรือหันไปเล่นติ๊กต๊อก ก็เจอแต่คนพูดถึง จอห์นสัน เบดไทม์ เบบี้ ออยล์ ขวดม่วง จนอดสงสัยไม่ได้ว่าทำไม๊ ทำไม? ฮอตฮิตติดโซเชียล ซึ่งพอได้ลองเท่านั้นแหละ ถึงบางอ้อเลยจ้า… มัลติฟังก์ชั่นมากเว่อร์ ขวดเดียวใช้ได้ตั้งแต่ขั้นตอนบำรุง ไม่ว่าจะผิว ผม และเล็บ ไปจนถึงแต่งหน้า ว่าแล้วทีมกรรมการคลีโอก็พร้อมใจกันมอบมงให้ น้องออยล์ขวดม่วง สวมสายสะพาย Best Multi-purpose Skin S.O.S เป็นที่เรียบร้อย อ่ะปรบมือออออ มาทำความรู้จัก Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดสีม่วงกันดีกว่า ถ้าพูดถึงออยล์ ชื่อจอห์นสัน เบบี้ ออยล์ ต้องลอยมาก่อนเลย เพราะไม่ว่าใครก็ต้องเคยผ่านการใช้ออยล์ขวดสีชมพูพาสเทลมาอย่างแน่นอน แต่วันนี้ที่ป็อปและฮอตมากเป็นพิเศษ คือ น้องออยล์ขวดสีม่วง ชื่อว่า Johnson’s Bedtime Baby Oil เป็นสูตรที่นอกจากจะช่วยให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น ด้วย pH Balanced & […]

ไขความลับผิวสวยของหมอเจี๊ยบ “เด้ง ฟู กระชับ” เพราะ AquaPlus  HYA 8D PLUS ขวดนี้เอง!

เพราะผิวสวยไม่ใช่แค่ผิวขาว แต่หมายถึงผิวที่สุขภาพดี เด้ง ฟู กระชับ และดูอิ่มน้ำ ว่าแต่… เราจะมีผิวแบบนั้นได้อย่างไร? วันนี้แอดมีเคล็ดลับมาบอกค่ะ! กระซิบว่าเป็นเคล็ดลับของหมอเจี๊ยบ-ลลนา คุณหมอคนเก่ง ที่แอดพยายามเปิดโหมดซูมไปที่ผิวทุกครั้งเวลาเจอ จะบอกว่าทั้งในจอ นอกจอ หรือแม้แต่กล้องไอโฟน ก็ไม่มีอะไรแกงหมอเจี๊ยบได้จริงๆ ผิวดูละเอียด ชุ่มชื่น และสุขภาพดีมากๆ นี่ขนาดงานรัดตัวทั้งบทบาทคุณหมอ นักแสดง แล้วไหนจะงานอาสาอีก ว่าแล้วก็สืบมาจนได้คำตอบว่า ที่เห็นผิวสวยสุขภาพดีตลอดเวลา เพราะมีผู้ช่วยดีๆ อย่าง HYA 8D PLUS Revitalizing Skindrops จาก AquaPlus เซรั่มไฮยาลูรอน ที่เพิ่งคว้ารางวัล Best Serum for Hydrated Skin จาก CLEO Beauty Hall of Fame 2022 ของเราไปนี่เอง AquaPlus HYA 8D PLUS ขวดนี้คือ “เซรั่มไฮยาลูรอน” สาวบิวตี้น่าจะรู้กันดีว่า […]

2 นักแสดงไทยเล่าถึงหนังระดับโลก Thirteen Lives กับผลงานผู้กำกับรางวัลออสการ์! 

คลีโอได้รับเชิญให้ไปสัมภาษณ์ฟังเบื้องหลังลึกสุดๆ กับตัวแทนสองนักแสดงชาวไทย ในภาพยนตร์ระดับโลกที่เรารอมานานอย่าง Thirteen Live (สิบสามชีวิต) เรื่องราวที่สร้างจากเหตุการณ์จริงของปฏิบัติการช่วยชีวิตทีมหมู่ป่าที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง จ.เชียงราย เมื่อปี 2561 โดย “เจมส์-ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ” รับบทเป็นโค้ชเอก และพลอย-ภัทรากร ตั้งศุภกุล รับบทเป็นคุณแม่บัวหอมที่เฝ้าคอยลูกชายซึ่งติดอยู่ในถ้ำ นอกจาก Thirteen Lives จะเล่าเรื่องราวที่เป็นประวัติศาสตร์ที่น่าจดจำ หนังเรื่องนี้ยังเป็นผลงานระดับโลกที่มีนักแสดงฮอลลีวู้ดจากโคลิน ฟาร์เรล จาก The Batman และหนังสุดเหงา The Lobster พร้อมด้วย วิกโก มอร์เทนเซน จาก Lord of the Rings Trilogy และ Green Book โจเอล เอ็ดเกอร์ตัน จาก Star Wars และทอม เบตแมน จาก Murder on the Orient Express ที่กำกับโดยรอน […]
Art, Cult

ผู้หญิงอินดี้ตัวจริงคือเธอ เธอเปิดท้ายรถแวนไลฟ์สดเสื้อผ้ากลางแคมปิ้ง!

ชีวิตสาวอินดี้

เธอต้องจิตวิญญาณโบยบินขนาดไหน ถึงใช้ชีวิตแคมปิ้งแบบนี้ได้ แล้วยังแมทช์เสื้อผ้าขาย ทำเพจ เขียนข้อความจากใจ ชีวิตเรียบง่ายไปกับธรรมชาติ ที่มีทั้งศิลปะและหัวใจเพียวๆ ของหญิงสาว เราขอยกให้ทราย-วาริกา ริมาชัย คือสาวอินดี้ในดวงใจเรา

ได้รู้จักแม่ค้าสาวเก๋ผมหยิกคนนี้คือ ทราย-วาริกา ธิมาชัย (อายุ 34 ปี) เจ้าของร้านเสื้อผ้ามือสอง “Doing Fine” และเพจ“ระยะทาง”

เธอคือบล็อคเกอร์สายแคมป์ที่เดินทางไปสูดโอโซนเต็มปอด แล้วถือโอกาสไลฟ์สดเสื้อผ้าหลังรถแวนเหมือน Garage Sale กลางจุดกางเต็นท์ เอาดีๆแฟชั่นแคมป์ปิ้งที่ไหนจะสู้! ทรายเดินสายอาร์ตมาตลอดชีวิต ทั้งรับงานเพ้นท์ลายเส้นอลังการ งานปั้นโมเดลอลังเว่อร์ระดับงานเคาน์ดาวน์ ลายสะบัดแปรงสายเฟมินีนของเธอทำอะไรกับหัวใจเราได้ ได้ฟีลสาวเก๋เปรี้ยวที่มีคาแร็คเตอร์แบบไม่หวานเลี่ยน ใครจะเข้าใจผู้หญิงเท่าเรากันเอง!

ทรายเดินเส้นทางแฟชั่นมือสองคู่ขนานตั้งแต่อายุ19

เธอมักจะไปหาแหล่งเสื้อผ้ามือสองสุดแรร์แล้วนำมารีเมคขาย จนช่วงโควิด ทรายเจอวิกฤตงานอาร์ตชะลอตัว เธอจึงพลิกสัณชาติญาณแฟชั่นสายเก๋ของเธอลุกขึ้นมาเปิดเพจ Doing Fine เป็นการให้กำลังใจตัวเองว่า “เราต้องโอเคซิ” ทรายขายชุดแคมป์และเสื้อช้อปเซอร์ๆของเธอ จากวันแรกที่เขิน ไลฟ์ไปพร้อมน้ำตาจนเริ่มพาผู้ติดตามไปไลฟ์สดที่แคมป์กลางป่าร่วมกับ “คาราวานลุงผ่อง”ในหลายทริปกับแก็งค์ของเธอ ในช่วงโควิด

ทรายตกหลุมรักการออกทริปแคมปิ้งแบบจริงจัง

เธอค้นพบพลังความเยียวยาของกลิ่นป่า เพื่อนร่วมทาง และวิถีเรียบง่ายที่ทำให้เธอตะกอน หลายบทสนทนาเชิงลึก หลายทริปเธอคิดถึงบ้าน คิดถึงเพื่อน จึงตัดสินใจดริปกาแฟสักแก้ว เปิดเพลงเบาๆ ชิลล์ๆ แล้วไลฟ์สดคุยแมตช์ชุดที่แคมป์ของคาราวานเลย ได้ฟีลมาก ชอบความเรียลของเฉดกากี เอิร์ธ เขียวทหาร เนวี่ เรียงตัวกันท่ามกลางแบคกราวนด์ธรรมชาติ สายการาจ เสื้อยืดเซอร์ เสื้อกั๊กคาเมลได้เอฟฟินเรียงตัวแบบเรียลๆ

หลังจากนี้ทรายกำลังจะก้าวต่อกับโปรเจ็คท์การสร้างแบรนด์ของเธอเอง

คลีโอขอเป็นกำลังใจให้ทรายสำเร็จกับทุกเส้นทางที่เธอคลั่งไคล้ เพราะไม่ว่าเธอจะเดินทางไปที่ไหน ทรายจะนำความเก๋พลังงานดีๆเต็มปอดมาฝากผู้ติดตามของเธอเสมอ

ร้านค้า IG : Common ground store Facebook : Doing fine Tel 064-993-5922 Line : https://bit.ly/2rxFqeI

By Nune Panita

More