Solne คลินิกบิวตี้ที่รักตั้งแต่สัมผัสแรก เรียบง่าย ใส่ใจ ละเมียดที่สุด!

ถามพี่เอ๋บอกอคลีโอว่า ตอนนี้ชอบบิวตี้ คลีนิกอะไรที่สุด พี่เอ๋บอกว่าต้อง SOLNE เลย ปกติพี่เอ๋ไม่ค่อยทำหน้าอะไรนะ เลยอยากรู้ว่าซอล์นดียังไง พี่เอ๋เลยเขียนมาให้ โหววว ละเมียดจนต้องตามๆๆๆ เท่านั้น! เอาจริงๆ ปกติไม่ค่อยทำอะไรกับหน้าเท่าไหร่ ไม่ฉีด ไม่อัลเธอร่า เวลาคนชวนไปทดลองบิวตี้ดีๆ ก็จะขอแค่นวดหน้า แล้วก็เชื่อด้วยว่านวดหน้าดีๆ น่ะ หน้ายก หน้าเด็กลงได้จริง ล่าสุดคลินิกที่รักๆๆๆๆ เลยก็คือ Solne ซอล์นอยู่ที่ตึกมหานคร ความรู้สึกแรกคือซอล์นมีกลิ่นอายเกาหลีที่หรูเล็กๆ และสบายมาก ซอล์นหอม ผ่อนคลาย และพลังงานนุ่มนวล เจอกับคุณชิ้น-ณัชพล แซ่ตั้น ฟาวเดอร์ที่ยังหนุ่มมากๆ กับน้องที่ฟรอนท์ ความเย็นสบายของทุกคน ก็ทำทุกสิ่งในใจโทนดาวน์ลงทันที “อยากให้ที่นี่เป็นที่ที่ได้เข้ามาพักผ่อน เข้ามาแล้วปรับโลกรอบตัว ให้ออกไปแล้วมั่นใจขึ้น” คือคำอธิบายความเป็นซอล์นจากคุณชิ้น ซอล์นมีแสงเดย์ไลท์ล้อมรอบ โทนสีเบจไล่ไปจนน้ำตาลของซอล์น คือเฉดสีผิวของทุกคนในความหมายของซอล์น ต้อนรับด้วยความนุ่มนวลของพนักงาน เครื่องดื่ม ช็อคโกแลตที่จัดวางมาประหนึ่งว่าเราสำคัญที่สุด ซอล์นทำให้เรารู้สึกว่ามีใครกำลังดูแลเราอยู่ จนเราเปิดประตูของกายและใจ พร้อมรอรับทุกสัมผัสจากซอล์น ซอล์นดูแลผิวหน้าตั้งแต่ระดับทรีทเมนท์ สปา ปัญหาสิว ยกกระชับ  จัดการจุดด่างดำ […]

เที่ยวแบบไม่มีไฟฟ้า ไม่มีสัญญาณ เหม่อล้างใจมองแต่แม่น้ำ แพที่ River Kwai Jungle Rafts กาญจนบุรีเท่านั้น!

ความดิบของธรรมชาติที่เรียบที่สุด อยู่แบบไม่มีไฟฟ้า ไม่ต้องใช้โทรศัพท์ นั่งเหม่อมองแม่น้ำล้วนๆ ที่สุดแห่งแพที่ River Kwai Jungle Rafts กาญจนบุรี ที่นี่ล้างทุกอย่างออกจากใจเราได้ราบคาบ!! ไม่คิดว่ามานอนแพแค่ 1 คืนกับความไม่มีอะไรเลยของที่นี่ จะทำให้เราติดความดิบของธรรมชาติ และโทนดาวน์ทุกสิ่งได้ถึงเพียงนี้ River Kwai Jungle Rafts อาจเป็นสถานที่ในฝันของชาวต่างชาติก็จริงนะ แต่กับสาวชาวเมืองที่ใช้โทรศัพท์ตลอดเวลา โหยหาอาหารดีๆ รักในความเย็นของห้องแอร์ ดู Netflix ต้องไปคาเฟ่ ฮอปปิ้ง ใครมาที่นี่อาจต้องใช้เวลาทำใจหนักๆ เลย ที่นี่ไม่มีไฟฟ้า ไม่มีสัญญาณ ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกแบบที่เรามี มาอยู่ที่นี่ต้องรับความดิบให้ได้ มีสายน้ำเป็นเพื่อนเท่านั้น ที่นี่เป็นแพลอยน้ำในกาญจนบุรีแถวๆ ไทรโยค แพ้นี้สร้างเป็นแพแรกของเมืองกาญจน์ สร้างมาตั้งแต่ปี 1976 สร้างโดยชาวฝรั่งเศส และมีชุมชนชาวมอญขับเคลื่อน เป็นแพที่เป็นที่รู้กันว่ามาที่นี่จะได้รับแต่ความดิบที่ใกล้เคียงธรรมชาติที่สุด บอกเอาไว้ชัดว่าไม่มีไฟฟ้าใช้นะ แปลว่าตอนกลางคืนเราจะอยู่ในความมืดสนิท แม้แต่เข้าห้องน้ำก็ไม่มีไฟ สิ่งที่แพนี้มีให้ก็คือตะเกียงน้ำมันตั้งไว้ข้างหน้าห้อง กับตะเกียงหลอดไฟสีขาวที่มีแสงไม่มากนัก แล้วก็ไฟฉายเล็กๆ แค่นั้นเลย ที่นี่คือหัวใจของชาวมอญในกาญจนบุรี ชาวมอญจะทำงานที่นี่ ดูแลที่นี่กัน มาถึงแพเราจะเห็นสาวมอญกับผ้าซิ่นป้ายแป้งผัดหน้าทานาคา หนุ่มมอญใส่โสร่งหน้ามนออกมาต้อนรับ […]

Smur Cafe เสมอคาเฟ่ บ้านหลังเล็กๆ ที่เรากลับไปพักใจ “เสมอ”

“ถ้าเรามีที่ให้พักใจ ให้เพื่อนแวะมาหาเสมอ เป็นที่ที่อบอุ่นเหมือนอยู่บ้านก็คงจะดี” นี่คือความคิดก่อนที่พวกเขาจะเปิดคาเฟ่ที่ชื่อว่า smur cafe (เสมอ) ที่อยากทำให้คาเฟ่นี้เป็นเหมือนบ้านหลังเล็กๆ ที่กลับมาพักใจได้เสมอ จากกลุ่มเพื่อน 5 คนที่โคจรมาเจอกันจนรวมตัวและสร้างคาเฟ่นี้ขึ้นมา เสมอ คาเฟ่ เกิดการการโคจรมาเจอกันของ ปัน ซินเซีย แพม บาส และแอมเม่ รวมตัวกันและสร้างคาเฟ่นี้ขึ้นมา โดยทั้งหมดเริ่มมาจาก “ปัน” ที่ชอบดื่มกาแฟอยู่แล้ว ประกอบกับก่อนหน้านี้ที่เคยทำร้านแกแฟ specialty มาก่อน ทำให้เขาได้ซึมซับและเรียนรู้วิธีการทำกาแฟอย่างละเอียดตั้งแต่ขั้นตอนแรก และความชอบในกาแฟของปันก็เพิ่มมากขึ้น ปันเลยอยากหาเพื่อนที่มีความสนใจเรื่องกาแฟมาเป็นของตัวเองด้วยกัน ปันจึงเริ่มจากการชวน “ซินเซีย” ที่เป็นแฟนมาก่อน ตามมาด้วย “แพม” น้องสาวของปัน และ “บาส” ที่เป็นแฟนแพม และคนสุดท้ายคือ “แอมเม่” ซึ่งเป็นเพื่อนของแพม การรวมตัวกันของ 5 คนนี้จึงไม่ใช่แค่ความสัมพันธ์แบบกลุ่มเพื่อนทั่วๆ ไป แต่มีทั้งเพื่อน แฟน พี่น้อง อยู่ในนี้ ซึ่งทำให้พวกเขาเข้าใจกันในทุกรูปแบบ  Smur Cafe บ้านหลังเล็กๆ ที่เรากลับไปพักใจ […]
Career, Horoscope

ราศีไหน เหมาะกับทำงานอะไรให้ปังที่สุด!แต่ละราศีบอกได้ว่าธรรมชาติแล้ว เหมาะกับทำงานอะไร รู้ไว้เป็นไกด์ก่อนก็ดีนะ

บางทีเราก็ไปไม่ถูกเหมือนกันว่าจะทำงานอะไรดี อาจใช้เวลาเป็นปีๆ หรือทั้งชีวิตเพื่อหา “งานที่ใช่” แต่ก่อนที่จะสับสน ลองเอาราศีเกิดของเรามาดูก่อนมั้ย นักโหราศาสตร์สามารถคาดการณ์จากดวงดาวของคุณได้ ว่าเหมาะกับงานอะไร และก็อาจทำให้เหมาะกับงานนี้ไปนานๆ เลย อย่างถ้าเป็นสาวพฤษภ คุณอาจอยากเป็นนายของตัวเอง หรือถ้าเป็นสาวราศีตุลย์ คุณอาจเหมาะกับทำงานช่วยคนอื่นในเชิงปลอบประโลมให้กับเขา ลองดูกันนะ

ราศีเมษ

คุณอาจไม่คิดว่าราศีคุณเหมาะกับการเป็นที่ปรึกษาคนอื่น อยู่เบื้องหลังคนอื่น ดันให้เขานั่งบัลลังก์ของเขาได้อย่างมีพลัง แต่จริงๆ การทำงานเบื้องหลังเหมาะกับคุณ และคุณจะเป็นที่รู้จักจากการทำงานเช่นนี้ล่ะ

ราศีพฤษภ

คุณคือเจ้าของธุรกิจที่รันธุรกิจของตัวเองได้ดีในสายงานครีเอทีฟ หรือถ้าไม่ใช่เจ้าของก็ต้อง CFO ล่ะ คุณรู้วิธีใช้เงินลงทุนอย่างถูกต้อง และสามารถรันโปรเจ็คท์ที่ทำให้คุณได้เงินมากที่สุดได้ ในขณะที่ทำงานน้อยที่สุด คุณเป็นคนมีวิธีการทำงานที่ฉลาด และมีพรสวรรค์ในการจัดการเรื่องเงิน

ราศีเมถุน

คุณคือคนที่เหมาะกับงานเกี่ยวกับการขาย เพราะคุณหัวไว มีไหวพริบดี ใช้ความสามารถนี้เพื่อเข้าใจว่าใครอยากได้อะไร และทำให้พวกเขายิ่งอยากได้ และยิ่งคุณได้ช่วยใครๆ เพื่อได้สิ่งที่เขาต้องการกันแล้ว นั่นจะทำให้คุณมีความสุข และเห็นคุณค่าของตัวเอง

I need to find my dream job.

ราศีกรกฎ

อาชีพที่คุณตั้งเป้าไว้จะส่งผลดีที่สุดกับคุณ ก็เพราะธรรมชาติความใจดีของคุณ คุณเหมาะกับเป็นผู้นำ หรืออยู่ในตำแหน่งที่มีพลัง มีอำนาจสั่งการ เป็นผู้จัดการ ซีอีโอ หรือผู้อำนวยการโรงเรียน หรืองานอะไรที่ต้องการการปกครองคนโดยใช้หัวใจยิ่งใหญ่ของคุณน่ะเหมาะกับคุณเลยนะ

ราศีสิงห์

คุณมีพรสวรรค์ในทางครีเอทีฟทั้งด้านดนตรี ภาพยนตร์ และอื่นๆ อีก เลือกงานที่ให้โอกาสคุณฉายแสงความครีเอทีฟนี้ จะง่ายสำหรับคุณ และก็ทำให้มีชีวิตที่ดี ได้ทำฝันของตัวเองเลยด้วย

ราศีกันย์

คุณเหมาะกับงานที่ต้องใช้สกิลล์ในการออร์แกไนซ์ งานเขียน งานที่มีดีเทลต่างๆ หรืออาชีพอย่าง executive assistant คุณจะมีสกิลล์วิเคราะห์สิ่งต่างๆ ได้ดี และช่วยเสริมความมั่นคงให้คุณได้แบบแทงยาว

ราศีตุลย์

คุณเหมาะกับทำงานช่วยเหลือโลกนะ ในเลเว่ลเชิงลึกกับจิตวิญญาณของคุณด้วย นี่คือเหตุผลว่าทำไมคุณมักถูกดูดเข้ากับงานที่ต้องคอยใส่ใจผู้อื่นเสมอ ลองมองงานในสายงานเกี่ยวกับอาหาร ศิลปะ เด็ก หรือแฟชั่น ที่คุณต้องทำเสื้อผ้าให้คนในแนวรักษ์โลกที่เขาต้องการดูนะ

ราศีพิจิก

คุณคือนักสืบโดยธรรมชาติเลย ซึ่งก็คือสายงานที่ทำให้คุณเหมาะกับการขุดลงไปเรื่อยๆ เพื่อหาความจริงอะไรบางอย่าง คุณเหมาะกับงานอย่างนักข่าว นักสืบ เธอราปิสต์ หรืองานอะไรที่ทำให้คุณได้มองชีวิตในมุมที่ต่างกัน ไม่ค้นคว้าหาคำตอบบางอย่างของชีวิต

ราศีธนู

ถ้าคุณอยากทำอาชีพในฝันที่มีความสุขล่ะก็ ลองเป็นนักเขียนแนวท่องเที่ยว หรือเป็นไกด์ดู หรืออะไรที่เกี่ยวกับดนตรี หรือนักการเมืองก็เหมาะกับคุณ เพราะคุณมักชอบออกความเห็นต่อสิ่งต่างๆ นั่นคือสิ่งที่เป็นตัวคุณเลย

i want to rule the world.

ราศีมังกร

คุณคือสายอึดนะ และคุณก็เป็นคนชอบอะไรแฟร์ๆ มากๆ คุณต้องการความเท่าเทียม ความยุติธรรม งานสายทำงานเพื่อสังคม งานกฏหมาย งานมูลนิธิต่างๆ จึงเหมาะกับคุณ และคุณจะรู้สึกดีมากถ้างานนั้นมีความถูกต้องและเป็นธรรม

ราศีกุมภ์

คุณคือผู้ให้ และผู้บำบัด นั่นเลยทำให้คุณเหมาะกับทำอาชีพที่ได้ช่วยเหลือผู้อื่น ถ้าคุณสามารถเปลี่ยนโลกได้ นั่นจะทำให้คุณยิ้มเลย และยิ่งทำให้คนอื่นเห็นพรสวรรค์ของเขาได้ ก็ยิ่งทำให้คุณรู้สึกเติบโตและมีพลัง

ราศีมีน

คุณคือศิลปินที่มีความสามารถ แต่อาจเหมาะกับการใช้พรสวรรค์นั้นไปดันคนอื่น เพราะคุณเป็นผู้สอนที่ดี และมีวิธีจัดการกับกระบวนการคิด และความรู้สึกของคนอื่นได้ดีเลย

อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับดวงต่อได้ที่ ดวงปี 2565

More