30 กว่าปีที่รอกอดอุ่นๆ จากแม่…เคยคิดสั้นเกือบตาย วันนี้เธอได้แม่ที่อยากได้มาตลอดชีวิต

เพราะเราเชื่อว่าชีวิตของผู้หญิงทุกคนมีเรื่องราว และเรื่องที่ทำให้ใจสั่นสะท้านได้คงไม่พ้นเรื่องความรักของแม่และปมในวัยเด็ก เหมือนกับที่ หญิง-ณัฏฐณิชชา เอกอัครปุลพัชร์ ที่หัวใจเริ่มต้นกับความโดดเดี่ยว แต่จบลงได้ด้วยความอบอุ่น เรื่องทั้งหมดนี้ไม่ใช่โชคชะตา แต่สิ่งที่เธอตามหามานาน วันนี้หญิงได้คำตอบด้วยตัวเอง และรู้สึกถึงความรักจริงๆ ของแม่แบบไม่ตั้งคำถามในเวลา 30 กว่าปีที่รอคอยมา กุมหัวใจไว้ดีๆ ก่อนอ่านเรื่องราวของเธอไปด้วยกัน “แม่ของหญิงมีลูกตั้งแต่อายุยังน้อย เราโตมาพ่อแม่แยกทางกันตั้งแต่เด็กๆ เห็นภาพพ่อแม่ทะเลาะกันจนสุดท้ายเขาก็เลิกกัน พ่อแอบมารับเราไปเล่นบ้านย่าช่วงกลางวันตอนไปโรงเรียน แม่ก็มาแย่งคืนแล้วเขาจะทะเลาะกัน พ่อมาหาเรื่อยๆ ช่วง ป.3-4 ยังจำได้ว่าพ่อซื้อจักรยานให้แล้วเอามาวางไว้บนหัวสะพานหน้าบ้านที่เป็นคลอง เพราะบ้านอยู่ที่ฉะเชิงเทรา ยังจำแววตานั้นของพ่อได้ดี ภาพจำตอนเด็กของเราเลยคือ แม่ออกไปทำงานให้เราอยู่กับยาย หนึ่งปีจะเจอกัน 1-2 ครั้ง เรารอแม่หน้าบ้านทุกวัน มองไปที่เรือทุกลำเผื่อเขาจะกลับมา แล้วถ้าแม่มาเราจะร้องไห้ตาม ไปปีนต้นมะขามหลังบ้านให้แม่เอาเราไปอยู่ด้วย เราขาดความรักหนักมาก จน ป.4 แม่แต่งงานใหม่และพาเราไปอยู่ด้วยตอน ป.6 เรายิ่งเสียใจหนักมาก รู้สึกว่าตัวเองเป็นอากาศธาตุในบ้านนั้น เห็นแม่มีความสุขกับครอบครัวใหม่ แต่เราเหมือนอยู่ตัวคนเดียวในบ้าน” ชีวิตของหญิงโตมาด้วยความกลัวแม่มาก “แม่จะตาขวาง ดุมาก ใส่เสื้อสั้นๆ หน่อยด่าเลย เราไม่เคยคุยกัน ไม่ใช่แม่ลูกที่ปรึกษากันได้ ตลอดช่วงมัธยมต้น รู้สึกบ้านไม่น่าอยู่ แม่ทำงานกลับดึก […]

ไอเท็มฮิตติดโซเชียล Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดเดียว ใช้ได้ตั้งแต่บำรุงยันแต่งหน้า

ไม่ว่าจะเข้าเฟสบุค สไลด์อินตราแกรม หรือหันไปเล่นติ๊กต๊อก ก็เจอแต่คนพูดถึง จอห์นสัน เบดไทม์ เบบี้ ออยล์ ขวดม่วง จนอดสงสัยไม่ได้ว่าทำไม๊ ทำไม? ฮอตฮิตติดโซเชียล ซึ่งพอได้ลองเท่านั้นแหละ ถึงบางอ้อเลยจ้า… มัลติฟังก์ชั่นมากเว่อร์ ขวดเดียวใช้ได้ตั้งแต่ขั้นตอนบำรุง ไม่ว่าจะผิว ผม และเล็บ ไปจนถึงแต่งหน้า ว่าแล้วทีมกรรมการคลีโอก็พร้อมใจกันมอบมงให้ น้องออยล์ขวดม่วง สวมสายสะพาย Best Multi-purpose Skin S.O.S เป็นที่เรียบร้อย อ่ะปรบมือออออ มาทำความรู้จัก Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดสีม่วงกันดีกว่า ถ้าพูดถึงออยล์ ชื่อจอห์นสัน เบบี้ ออยล์ ต้องลอยมาก่อนเลย เพราะไม่ว่าใครก็ต้องเคยผ่านการใช้ออยล์ขวดสีชมพูพาสเทลมาอย่างแน่นอน แต่วันนี้ที่ป็อปและฮอตมากเป็นพิเศษ คือ น้องออยล์ขวดสีม่วง ชื่อว่า Johnson’s Bedtime Baby Oil เป็นสูตรที่นอกจากจะช่วยให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น ด้วย pH Balanced & […]

ไขความลับผิวสวยของหมอเจี๊ยบ “เด้ง ฟู กระชับ” เพราะ AquaPlus  HYA 8D PLUS ขวดนี้เอง!

เพราะผิวสวยไม่ใช่แค่ผิวขาว แต่หมายถึงผิวที่สุขภาพดี เด้ง ฟู กระชับ และดูอิ่มน้ำ ว่าแต่… เราจะมีผิวแบบนั้นได้อย่างไร? วันนี้แอดมีเคล็ดลับมาบอกค่ะ! กระซิบว่าเป็นเคล็ดลับของหมอเจี๊ยบ-ลลนา คุณหมอคนเก่ง ที่แอดพยายามเปิดโหมดซูมไปที่ผิวทุกครั้งเวลาเจอ จะบอกว่าทั้งในจอ นอกจอ หรือแม้แต่กล้องไอโฟน ก็ไม่มีอะไรแกงหมอเจี๊ยบได้จริงๆ ผิวดูละเอียด ชุ่มชื่น และสุขภาพดีมากๆ นี่ขนาดงานรัดตัวทั้งบทบาทคุณหมอ นักแสดง แล้วไหนจะงานอาสาอีก ว่าแล้วก็สืบมาจนได้คำตอบว่า ที่เห็นผิวสวยสุขภาพดีตลอดเวลา เพราะมีผู้ช่วยดีๆ อย่าง HYA 8D PLUS Revitalizing Skindrops จาก AquaPlus เซรั่มไฮยาลูรอน ที่เพิ่งคว้ารางวัล Best Serum for Hydrated Skin จาก CLEO Beauty Hall of Fame 2022 ของเราไปนี่เอง AquaPlus HYA 8D PLUS ขวดนี้คือ “เซรั่มไฮยาลูรอน” สาวบิวตี้น่าจะรู้กันดีว่า […]

2 นักแสดงไทยเล่าถึงหนังระดับโลก Thirteen Lives กับผลงานผู้กำกับรางวัลออสการ์! 

คลีโอได้รับเชิญให้ไปสัมภาษณ์ฟังเบื้องหลังลึกสุดๆ กับตัวแทนสองนักแสดงชาวไทย ในภาพยนตร์ระดับโลกที่เรารอมานานอย่าง Thirteen Live (สิบสามชีวิต) เรื่องราวที่สร้างจากเหตุการณ์จริงของปฏิบัติการช่วยชีวิตทีมหมู่ป่าที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง จ.เชียงราย เมื่อปี 2561 โดย “เจมส์-ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ” รับบทเป็นโค้ชเอก และพลอย-ภัทรากร ตั้งศุภกุล รับบทเป็นคุณแม่บัวหอมที่เฝ้าคอยลูกชายซึ่งติดอยู่ในถ้ำ นอกจาก Thirteen Lives จะเล่าเรื่องราวที่เป็นประวัติศาสตร์ที่น่าจดจำ หนังเรื่องนี้ยังเป็นผลงานระดับโลกที่มีนักแสดงฮอลลีวู้ดจากโคลิน ฟาร์เรล จาก The Batman และหนังสุดเหงา The Lobster พร้อมด้วย วิกโก มอร์เทนเซน จาก Lord of the Rings Trilogy และ Green Book โจเอล เอ็ดเกอร์ตัน จาก Star Wars และทอม เบตแมน จาก Murder on the Orient Express ที่กำกับโดยรอน […]
Career, Horoscope

ราศีไหน เหมาะกับทำงานอะไรให้ปังที่สุด!แต่ละราศีบอกได้ว่าธรรมชาติแล้ว เหมาะกับทำงานอะไร รู้ไว้เป็นไกด์ก่อนก็ดีนะ

บางทีเราก็ไปไม่ถูกเหมือนกันว่าจะทำงานอะไรดี อาจใช้เวลาเป็นปีๆ หรือทั้งชีวิตเพื่อหา “งานที่ใช่” แต่ก่อนที่จะสับสน ลองเอาราศีเกิดของเรามาดูก่อนมั้ย นักโหราศาสตร์สามารถคาดการณ์จากดวงดาวของคุณได้ ว่าเหมาะกับงานอะไร และก็อาจทำให้เหมาะกับงานนี้ไปนานๆ เลย อย่างถ้าเป็นสาวพฤษภ คุณอาจอยากเป็นนายของตัวเอง หรือถ้าเป็นสาวราศีตุลย์ คุณอาจเหมาะกับทำงานช่วยคนอื่นในเชิงปลอบประโลมให้กับเขา ลองดูกันนะ

ราศีเมษ

คุณอาจไม่คิดว่าราศีคุณเหมาะกับการเป็นที่ปรึกษาคนอื่น อยู่เบื้องหลังคนอื่น ดันให้เขานั่งบัลลังก์ของเขาได้อย่างมีพลัง แต่จริงๆ การทำงานเบื้องหลังเหมาะกับคุณ และคุณจะเป็นที่รู้จักจากการทำงานเช่นนี้ล่ะ

ราศีพฤษภ

คุณคือเจ้าของธุรกิจที่รันธุรกิจของตัวเองได้ดีในสายงานครีเอทีฟ หรือถ้าไม่ใช่เจ้าของก็ต้อง CFO ล่ะ คุณรู้วิธีใช้เงินลงทุนอย่างถูกต้อง และสามารถรันโปรเจ็คท์ที่ทำให้คุณได้เงินมากที่สุดได้ ในขณะที่ทำงานน้อยที่สุด คุณเป็นคนมีวิธีการทำงานที่ฉลาด และมีพรสวรรค์ในการจัดการเรื่องเงิน

ราศีเมถุน

คุณคือคนที่เหมาะกับงานเกี่ยวกับการขาย เพราะคุณหัวไว มีไหวพริบดี ใช้ความสามารถนี้เพื่อเข้าใจว่าใครอยากได้อะไร และทำให้พวกเขายิ่งอยากได้ และยิ่งคุณได้ช่วยใครๆ เพื่อได้สิ่งที่เขาต้องการกันแล้ว นั่นจะทำให้คุณมีความสุข และเห็นคุณค่าของตัวเอง

I need to find my dream job.

ราศีกรกฎ

อาชีพที่คุณตั้งเป้าไว้จะส่งผลดีที่สุดกับคุณ ก็เพราะธรรมชาติความใจดีของคุณ คุณเหมาะกับเป็นผู้นำ หรืออยู่ในตำแหน่งที่มีพลัง มีอำนาจสั่งการ เป็นผู้จัดการ ซีอีโอ หรือผู้อำนวยการโรงเรียน หรืองานอะไรที่ต้องการการปกครองคนโดยใช้หัวใจยิ่งใหญ่ของคุณน่ะเหมาะกับคุณเลยนะ

ราศีสิงห์

คุณมีพรสวรรค์ในทางครีเอทีฟทั้งด้านดนตรี ภาพยนตร์ และอื่นๆ อีก เลือกงานที่ให้โอกาสคุณฉายแสงความครีเอทีฟนี้ จะง่ายสำหรับคุณ และก็ทำให้มีชีวิตที่ดี ได้ทำฝันของตัวเองเลยด้วย

ราศีกันย์

คุณเหมาะกับงานที่ต้องใช้สกิลล์ในการออร์แกไนซ์ งานเขียน งานที่มีดีเทลต่างๆ หรืออาชีพอย่าง executive assistant คุณจะมีสกิลล์วิเคราะห์สิ่งต่างๆ ได้ดี และช่วยเสริมความมั่นคงให้คุณได้แบบแทงยาว

ราศีตุลย์

คุณเหมาะกับทำงานช่วยเหลือโลกนะ ในเลเว่ลเชิงลึกกับจิตวิญญาณของคุณด้วย นี่คือเหตุผลว่าทำไมคุณมักถูกดูดเข้ากับงานที่ต้องคอยใส่ใจผู้อื่นเสมอ ลองมองงานในสายงานเกี่ยวกับอาหาร ศิลปะ เด็ก หรือแฟชั่น ที่คุณต้องทำเสื้อผ้าให้คนในแนวรักษ์โลกที่เขาต้องการดูนะ

ราศีพิจิก

คุณคือนักสืบโดยธรรมชาติเลย ซึ่งก็คือสายงานที่ทำให้คุณเหมาะกับการขุดลงไปเรื่อยๆ เพื่อหาความจริงอะไรบางอย่าง คุณเหมาะกับงานอย่างนักข่าว นักสืบ เธอราปิสต์ หรืองานอะไรที่ทำให้คุณได้มองชีวิตในมุมที่ต่างกัน ไม่ค้นคว้าหาคำตอบบางอย่างของชีวิต

ราศีธนู

ถ้าคุณอยากทำอาชีพในฝันที่มีความสุขล่ะก็ ลองเป็นนักเขียนแนวท่องเที่ยว หรือเป็นไกด์ดู หรืออะไรที่เกี่ยวกับดนตรี หรือนักการเมืองก็เหมาะกับคุณ เพราะคุณมักชอบออกความเห็นต่อสิ่งต่างๆ นั่นคือสิ่งที่เป็นตัวคุณเลย

i want to rule the world.

ราศีมังกร

คุณคือสายอึดนะ และคุณก็เป็นคนชอบอะไรแฟร์ๆ มากๆ คุณต้องการความเท่าเทียม ความยุติธรรม งานสายทำงานเพื่อสังคม งานกฏหมาย งานมูลนิธิต่างๆ จึงเหมาะกับคุณ และคุณจะรู้สึกดีมากถ้างานนั้นมีความถูกต้องและเป็นธรรม

ราศีกุมภ์

คุณคือผู้ให้ และผู้บำบัด นั่นเลยทำให้คุณเหมาะกับทำอาชีพที่ได้ช่วยเหลือผู้อื่น ถ้าคุณสามารถเปลี่ยนโลกได้ นั่นจะทำให้คุณยิ้มเลย และยิ่งทำให้คนอื่นเห็นพรสวรรค์ของเขาได้ ก็ยิ่งทำให้คุณรู้สึกเติบโตและมีพลัง

ราศีมีน

คุณคือศิลปินที่มีความสามารถ แต่อาจเหมาะกับการใช้พรสวรรค์นั้นไปดันคนอื่น เพราะคุณเป็นผู้สอนที่ดี และมีวิธีจัดการกับกระบวนการคิด และความรู้สึกของคนอื่นได้ดีเลย

อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับดวงต่อได้ที่ ดวงปี 2565

More