มีรักที่ดีอยู่แล้ว อย่า ใครคิดว่าไม่ต้องดูแล เพราะนี่คือจุดเริ่มต้นของรักที่อาจพังได้!!

หาความรักที่ดีว่ายากแล้ว แต่การดูแลและรักษาความรักนั้นให้อยู่ด้วยกันไปตลอดนี่ยากกว่าหลายเท่าเลยนะ หลายคู่พอคบกันไปนานๆ ก็เริ่มเบื่อ และเริ่ม “ละเลยความรัก” มีเพื่อนสนิทสองคนที่ชอบโทรมาเล่าเรื่องความรักให้ฟัง เธอทั้งคู่ต่างมีแฟนที่น่ารัก และอยู่ด้วยกันมาเกือบสิงปีทั้งคู่ ความรักของทั้งสองคู่คือความรักที่เฮลธ์ตี้ คำถามที่ผุดขึ้นมาในหัวทุกครั้งเมื่อได้คุยกับเพื่อนทั้งสองคนก็คือ “คบนานขนาดนี้ มันไม่มีเบื่อไม่มีนอกใจบ้างเลยเหรอ” อยากรู้มานาน สุดท้ายก็เลยถามเพื่อนให้กระจ่างความสงสัยให้ตัวเองไปเลย

Birth order & Relationship คู่ไหนจะเข้ากัน ตามลำดับการเกิด

เคยได้ยินมาว่าคู่รักที่เข้ากันได้ดีมักจะเป็นคู่ที่ คนนึงเป็นพี่โตสุดในครอบครัว และ อีกคนมาจากครอบครัวที่ตนเป็นน้องเล็กสุด Dr. Kevin Leman ได้เขียนหนังสือเยอะมากจนได้รับรางวัลมากกว่า 50 เล่ม หนึ่งในนั้นคือ“The Birth Order Book: Why You Are the Way You Are” ซึ่งด็อกเตอร์เขาได้เขียนเกี่ยวกับนิสัยของคนที่มีผลมาจากลำดับการเกิดของเรานั่นเอง ทางเรารู้สึกว่ามันว้าวมากเลยอยากจะมาแชร์ ทุกคนจะได้เข้าใจความคิดของตัวเองและคนอื่นมากขึ้น รวมถึงเรื่องรักๆด้วยว่าเวลามีแฟนจะเป็นยังไงกันบ้าง คู่ไหนหมาะกัน หรือคู่ไหนต้องปรับยังไงดี มาลองเชคกันดูสิ้ นิสัยของลูกคนโต นิสัยของลูกคนโตเมื่ออยู่ในความสัมพันธ์ : ส่วนมากจะเป็นผู้นำในความสัมพันธ์ เพราะรู้ว่าตัวเองต้องการอะไร จะทำยังไงให้ได้ในสิ่งที่ต้องการ ด้วยความที่เคยชินกับการได้เป็นผู้ควบคุมดูแลน้องที่บ้าน สามารถผลักดันคู่รักให้ประสบความสำเร็จได้ แต่ระวังเรื่องการบงการชีวิตคนรักมากจนเกินไป นิสัยของลูกคนกลาง นิสัยของลูกคนกลางเมื่ออยู่ในความสัมพันธ์ : ลูกคนกลางจะจริงจังในความสัมพันธ์แบบว่านึกไปถึงงานแต่งงานเลย เพราะชอบใครก็จะชอบเลยแล้วก็อยากอยู่ด้วยนานๆ ชอบให้แฟนเป็นเหมือนเพื่อนสนิท และเขาบอกว่าลูกคนกลางมักจะมีความสุขกับเรื่องบนเตียงมากกว่าคนอื่นๆ แต่มีนิสัยชอบปิดบังความรู้สึกของตัวเองมากกว่าที่จะพูดออกมา เลยอาจจะทำให้คู่เกิดความสับสนได้ นิสัยของลูกคนเล็ก นิสัยของลูกคนเล็กเมื่ออยู่ในความสัมพันธ์ : มักจะมีรักแบบเปิดเผย แล้วจะชอบคนที่สามารถพึ่งพาอาศัยกันได้ ต้องการคนมาช่วยดูแลในเรื่องต่างๆ เป็นคนที่จะสามารถ entertain คู่รักได้ดี […]

4 สิ่งในความเป็น Katy Louise Saunders ผู้เอาหัวใจสามีแห่งชาติ ซงจุงกิ ของเราไป!!

เป็นเหมือนคนบ้าหัวเราะทั้งน้ำตาพอรู้ว่าเขาเป็นของคนอื่นไปแล้ว ซงจุงกิได้มีความรักกับ Katy Louise Saunders ดีใจไปกับเขา แต่ก็เศร้าอยู่มาก เลยอยากรู้จักเธอ ได้ความมาว่าเธอเริ่ดอยู่นะ หลังจากที่โลกโซเชียลทั้งไทยแลนด์และภาพพื้นเอเชียต้องสั่นสะเทือนกับข่าง ซงจุงกิไม่โสดแล้วนะ ยังไม่พอ เขามีความสัมพันธ์กับแฟนสาว Katy Louise Saunders มาสักพักแล้วด้วย ยังไม่พอหนุ่มจุงกิได้ชี้แจงว่าพวกเขากำลังจะจดทะเบียนสมรสกัน โอ้โหทำไมถึงได้ปุ๊บปั๊บเพียงนี้ใช่มั้ยล่ะคะ ก็เลยต้องมาเล่าซะแล้วว่าสาวคนนี้คือใคร ทำไมเธอถึงได้หัวใจเขาไปกันนะ 4 สิ่งที่คนรักซงจุงกิจะต้องรู้เกี่ยวกับเธอรัวๆ เลยนะ 1. เธอเป็นสาวอังกฤษ เกิดที่อังกฤษ แต่โตในอิตาลี คิดดูว่าผู้หญิงอังกฤษที่พูดอิตาเลี่ยนคล่องปรื๋อจะเซ็กซี่แค่ไหน แค่สำเนียงอังกฤษใครได้ฟังก็ตายๆๆๆ แล้ว นี่ยังมาสปีคอิตาลิอาโนอีก ทั้งร้อนฉ่าและมีความเป็นผู้ดีในตัว เริ่ดอะ เธอเป็นนางแบบ นักแสดง หน้าตาสวยไม่แพ้ดาราฮอลลีวู้ดทั้งหลาย เธอมีผมสีน้ำตาลเข้ม ตาสีน้ำตาลเข้ม ร่างเล็ก หน้าคมๆ สไตล์ลิลลี่ คอลลินส์ ที่ดูรั้นๆ ซนๆ แล้วก็น่ารักมากๆ เลย เธอมีแม่เป็นโคลัมเบียน พอเธอเป็นอังกฤษ เธอเกิดปี 1984 ตอนนี้เธออายุ 38 ปี เธอเรียนโรงเรียนอังกฤษในโรม […]

ออฟฟิศท็อกซิก ทำงานกระอักเป็นพิษทุกลมหายใจ

บางทีก็ไม่เข้าใจว่าว่า 2023 แล้วนะ ทำไมบรรยากาศในที่ทำงานไม่เคยทำให้เรารู้สึกใจเป็นสุขได้เลย ก็อาจจะเป็นเพราะหัวหน้าก็ยังปรี๊ดใส่เหมือนเดิม เพิ่มเติมจะหนักขึ้นกว่าเก่า เพื่อนในที่ทำงานหน้ายิ้มๆ แต่สุดท้ายก็ขี้เม้าท์ วันดีคืนดีก็ทะเลาะกันกลางกรุ๊ปไลน์ อยู่ที่ไหนก็รู้สึกว่างานตามหลอกหลอนทำให้ไม่มีความสุขไปทุกที่ ความสับสนคือเงินก็อยากได้ แต่ก็เหมือนไม่มีความเป็นตัวเอง อยากผ่านจุดนี้ไปให้ได้สักที ไม่ว่าเรื่องนี้จะเป็นปัญหาคลาสสิคมานานแค่ไหน ก็อยากให้สาวๆ มีทางออกไว้ในใจอยู่บ้าง 1. คิดถึงออปชั่นที่เรามี เชื่อแหละว่าทุกคนต้องตั้งคำถามว่าลาออกเลยดีมั้ย ทำต่อคุ้มมั้ยกับความเครียด แต่ถ้าออกไปแล้วไม่มีงานไม่มีเงินจะหนักกว่าเดิมหรือเปล่า แต่บางครั้งพอเดินไปบอกว่าลาออกดันได้ข้อเสนอเพิ่มเงินเดือนหรืออะไรล่อใจเข้าไปก็อาจทำให้เราเอาชนะความท็อกซิกแล้วอยู่ต่อก็ได้ และก็อย่าลืมว่าต้องเป็นคนเก่งที่เขาอยากได้จริงๆ เพราะถ้าพูดลาออกแล้วคนที่ไม่มีงานอื่นหรือแผนสองเลยก็อาจจะอยู่ยาก 2. หรือมันอยู่ที่ใจเรา? โค้ชด้านการทำงานอย่างอีไล โบห์มอนด์แนะนำเอาไว้ว่าไม่เอาใครอยากให้ตัวเองมีจุดจบอยู่กับสังคมทำงานแย่ๆ หรอก แต่สิ่งที่ทำให้เราตัดสินว่าอันนั้นไม่ดีอันนี้ไม่ใช่ก็มาจากใจเราทั้งนั้น ลองคิดดีๆ เวลาที่หัวหน้าด่าเขาอาจคิดว่าการกดดันทำให้คนพัฒนาขึ้นซึ่งก็ใช้ได้ผลกับบางคน หรือเขาไม่รู้เลยว่าการด่าของเขาทำร้ายจิตใจคนอื่นแค่ไหน และการรับพลังงานลบกลับมาแล้วเครียด เพราะใจของเราที่ปรุงแต่งไปด้วยอารมณ์ ลองวางใจให้เป็นกลาง ให้เตรียมรับกับ 3 คำถามนี้ว่า 3. มีคนระบายที่ไว้ใจได้ อะไรที่คุณมองว่าไม่ดี ต้องมีอีกหลายที่รู้สึกเหมือนกัน เป็นกลุ่มคนที่เข้าใจกัน ปรับทุกข์ปลอบใจ หาวิธีช่วยกันให้รอดพ้นสถานการณ์แย่ๆ พวกนี้ แต่ก็ต้องระวัง คนบางคนเหมือนเป็นห่วงแต่อาจเป็นยัยนกสองหัว 4. มีเมตตากับตัวเอง คุณอีไลบอกว่าเราจะถามตัวเองว่าเราควรต้องทนให้มากกว่านี้มั้ย เราควรจัดการปัญหานี้ด้วยตัวเองยังไง เราควรพูดออกไปเลยดีหรือเปล่า นี่คือสัญญาณที่เราไม่เป็นตัวเอง […]
Culture, Horoscope

ราศีเพื่อนซี้ ที่อยู่ด้วยกันแล้วเข้ากันได้ดีที่สุดเพื่อนก็เหมือนคนรักนั่นแหละ มันต้องหาคนที่คลิกกันและเข้ากันได้ดี เข้าใจเรา ให้คำปรึกษาเราได้อแต่ก็พร้อมที่จะสนุกและลุยไปด้วยกัน วันนี้เลยจะมาจับคู่เพื่อนซี้ด้วยราศีเกิดกันหน่อย ว่าราศีไหนที่มาอยู่ด้วยกันแล้วจะเข้ากันได้ดีแบบสุดๆ ซี้แบบสุดๆ มาเริ่มดูกันเลยว่า ราศีเพื่อนซี้ ของเราจะเป็นราศีอะไรกันนะ

ราศีเมษ

ชาวราศีเมศจะเป็นคนที่ชอบเริ่มทำอะไรไวจัดๆ เรื่องเพื่อนก็เช่นกัน พวกเขาจะพุ่งเข้าหาโดยไม่ลังเล การที่มีเพื่อนเป็นชาวราศีเมษเลยทำให้คนรอบข้างมีแรงฮึด มีอินสไปร์ตลอดเวลา และมุ่งมั่นที่จะเป็นตัวของตัวเองในแบบที่ดีที่สุด 

ถ้าถามว่าราศีเมษอยู่กับราศีไหนแล้วเข้ากันได้ดีที่สุด คำตอบก็คือชาวธาตุไฟ อย่างเช่น ราศีธนู เรียกว่าเป็นคู่ซี้เลยก็ได้ เวาที่ชาวธาตุไฟมาเจอกัน จะเข้าขากันดีสุดๆ บางทีก็จะเลือกใช้เวลาเมาท์มอยกันทั้งวัน พูดเรื่องชีวิต ทำยังไงให้ชีวิตเราทั้งคู่ดีขึ้น ชาวราศีเมษน่ะ ชอบเวลาที่มีเพื่อนบิวท์ มีเพื่อนคอยดันหลัง ซึ่งราศีธนูชอบนั้นแบบนั้น ส่วนชาวราศีธนูก็จะชอบความกล้าลุยของราศีเมษเช่นกัน

อีกคู่นึงคือราศีเมษและ ราศีเมถุน สองราศีนี้จะชอบใช้คุยกันทางโทรศัพท์ คอลกันเป็นว่าเล่น เหมือนเป็นเซฟโซนให้กันและกัน เวลาทั้งสองคนมาอยู่ด้วยกัน ได้คุยกันแล้วจะสบายใจขึ้น ชาวราศีเมถุนจะชอบฟังคำแนะนำที่ดีของราศีเมษ ที่เรียกได้ว่าเป็ฯราศีที่รักการให้ ส่วนชาวราศีเมษก็จะแบ่งปันเรื่องซุบซิบและความลับอย่างสบายใจและโล่งใจ ราศีเมถุนจึงเป็นพี่น้องที่ราศีเมษไม่เคยมีมาก่อนอะไรแบบนั้น

ราศีพฤษภ

ไม่ว่าจะเป็นความสัมพันธ์ที่โรแมนติกหรือความสัมพันธ์แบบเพื่อน ราศีพฤษภก็มีความภักดีและซื่อสัตย์ต่อเพื่อนของพวกเขาเสมอ เลยเป็นเหตุผลที่เมื่อชาวราศีพฤษภมาอยู่กับชาว ราศีพฤษภ ด้วยกันเอง ทำให้ทั้งคู่สามารถคาดหวังอะไรได้มากไปกว่าความสงบ ความรัก และความเข้าใจซึ่งกันและกัน ชอบสปอยล์กันด้วยการไปกินอาหารแพงๆ จิบไวน์ ชอปปิ้ง แต่ในขณะเดียวกันพวกก็เชียร์อัพคนอื่นด้วยเช่นกัน

อีกราศีที่เข้ากันได้กับพฤษภได้ก็คือ ราศีกันย์ เพราะทั้งคู่ต่างก็ชอบบรรยากาศที่เป็นกันเองของกันและกัน นอกจากนี้ ราศีพฤษภก็ใช้เวลากับชาว ราศีกรกฎ ด้วยเช่นกัน ไปในทำนองเดียยวกับราศีกันย์ เพราะชาวราศีพฤษภจะทำให้ชาวกรกฎรู้สึกปลอดภัยเวลาที่อยู่ด้วย จะไปไหนมาไหน หรือออกไปเจออะไรใหม่ๆ ที่ไม่ใช่คอมฟอร์ตโซน ถ้ามีพฤษภอยู่ด้วย กรกฎก็สบายใจแล้ว

ราศีเมถุน

ใครที่มีเพื่อนเป็นชาวเมถุน บอกเลยว่าพวกเขาจะทำให้คุณค่อยๆ เติบโตขึ้นเรื่อยๆ เพราะเวลาที่ปรึกษาราศีเมถุน พวกเขาจะให้คำแนะนำหลากหลายรูปแบบ นำเสนอสถานการณ์ที่ต่างกันไปเพื่อทำให้คุณได้คิดในหลายมุม นอกจากโหมดซีเรียส ชาวราศีเมถุนก็ยังทำให้เพื่อนๆ ของพวกเขาแฮปปี้แะหัวเราะได้เสมอแบบไม่รู้จบ ซึ่งราศีที่เข้ากับเมถนได้ดีก็คือ ราศีกันย์ เรียกว่าเป็นพลังเพื่อนแบบแรงๆ เลย ทั้งคู่มีการพูดคุยสื่อสารที่คล้ายกัน อยู่ด้วยกันแล้วคลิ้กเลย รู้สึกเชื่อมกันได้จริงๆ ไม่ใช่แค่การแฮงก์เอาท์ไปวันๆ 

นอกจากนี้ชาวราศีเมถุนก็ยังรักเพื่อนชาว ราศีตุลย์ เพราะชาวราศีตุลย์ จะทำให้ราศีเมถุนมีความครีเอทมากขึ้น พาไปเจอศิลปะ ผู้คนใหม่ๆ หรืออะไรที่น่าตื่นเต้นที่ช่วยเปิดโลกให้กับเมถุนได้เป็นอย่างดี ในขณะเดยวกัน เมถุนก็จะช่วยทำให้ตุลย์มีวิธีการใช้ชีวิตที่มีจุดหมายมากขึ้น

ราศีกรกฎ

ราศีกรกฎเป็นเพื่อนตายได้เลยนะ ลุยทุกที่ ไปไหนไปกัน ชาว ราศีตุลย์ และชาวราศีกรกฎ เลยมักจะสนุกสนานไปพร้อมกันทั้งงานสังคม คอนเสิร์ต และงานปาร์ตี้ ในขณะที่กรกฎและ ราศีพิจิก จะเชื่อมโยงกันในระดับอารมณ์ พวกเขาใช้สัญชาตญาณและความสามารถทางจิตในการเชื่อมโยงกัน ทำให้พวกเขาเข้าใจกันและกัน

ส่วน ราศีมีน จะเข้าใจแนวโน้มทางอารมณ์ของกรกฎ ทำให้ชาวราศีมีนเป็นเพื่อนสนิทกันที่ดีสำหรับกรกฎได้ และหากราศีกรกฎกำลังมองหาเพื่อนที่ไปไหนไปกันแบบจริงๆ แต่ยังเป็นเพื่อนที่เข้าอกเข้าใจเรา บอกเลยว่า ราศีมังกร จะไม่มีวันทำให้ผิดหวัง เพราะทั้งคู่สร้างสมดุลให้กันและกัน มักจะพึ่งพาอีกฝ่ายเป็นที่รับฟังทางอารมณ์ของพวกเขา ราศีมังกรให้คำแนะนำที่เป็นประโยชน์ ส่วนกรกฎก็ให้มุมมองที่ละเอียดอ่อนในเรื่องต่างๆ ความแตกต่างเหล่านี้เลยดึงดูดพวกเขาให้เข้าหากัน ทำให้เกิดมิตรภาพที่ยั่งยืน

ราศีสิงห์

ชาวราศีสิงห์เป็นคนที่ร้อนแรง หลงใหล และสร้างแรงบันดาลใจได้ดี ดังนั้นพวกเขาจึงมักจะมองหาเพื่อนที่มีพลังงานเท่ากัน นั่นก็คือชาว ราศีกุมภ์ ความเคารพและความชื่นชมซึ่งกันและกันทำให้ทั้งสองมารวมกัน

แต่เมื่อชาวราศีสิงห์มองหาบรรยากาศที่ผ่อนคลายและสบายๆ กว่านี้ พวกเขาจะมองหาเพื่อน ราศีมีน ที่ช่วยขจัดความคึกคะนองออกไป “สิงห์และมีนเชื่อมโยงกันด้วยความปรารถนาที่จะเป็นคนที่ดีขึ้น

ราศีกันย์

ชาวราศีกันย์จะไม่สนิทกับใครง่ายๆ พวกเขาจะใช้เวลาตัดสินใจใจว่าคนๆ นึง เมื่อเข้ามาในชีวิตแล้วจะคุ้มค่ากับพลังงานที่ต้องเสียไปไหม เพราะพวกเขาชอบที่จะรายล้อมตัวเองด้วยพลังบวกเท่านั้น ราศีมังกร เรียกว่าเนื้อคู่ของราศีกันย์ เพื่อนธาตุดินเหล่านี้จะผูกมัดกันด้วยธรรมชาติ ใช้เวลาด้วยกันโดยการออกไปข้างนอก นอกจากนี้ทั้งคู่มีเซนส์ที่ตรงกัน เก้ทมุขกันง่าย เลยทำให้อยู่ด้วยแล้วหัวเราะไม่หยุด 

ชาวราศีกันย์ยังเหมาะกับ ราศีตุลย์ อีกด้วย พวกเขาจะเชื่อมโยงกันด้วยความสนใจที่คล้ายคลึงกัน เช่น ป็อปคัลเจอร์ พวกเขาจึงสร้างมิตรภาพกันเอาไว้ตลอดชีวิต ส่วนชาวธาตุน้ำ เช่น ราศีพิจิก ก็มักจะดึงเอาสิ่งที่ดีที่สุดในราศีกันย์ออกมา พวกเขาทั้งคู่สร้างความมั่นใจให้กับอีกฝ่ายด้วยการช่วยคลายความวิตกกังวลและคุยดีพทอล์กกันบ่อย

ราศีตุลย์

ชาวราศีตุลย์เป็นมนุษย์เข้าสังคม พวกเขาจะแพรวพราวมาก ซึ่งหมายความว่าพวกเขาเป็นเพื่อนที่ดีกับทุกราศี อย่างไรก็ตาม ชาวราศีตุลย์สามารถเชื่อมโยงกับธาตุลมได้ดีทันที เช่น ราศีกุมภ์ ซึ่งเข้าใจความต้องการพื้นฐานของพวกเขา พวกเขากลายเป็นเพื่อนสนิททันทีเนื่องจากมีสไตล์และความต้องการอิสระที่เหมือนกัน และเข้าใจกัน ทั้งตุลย์และกุมภ์สนุกกับการอยู่ร่วมกัน แต่ในขณะพวกเขาก็เข้าใจว่าบางทีไม่จำเป็นต้องอยู่ตัวติดกันตลอดเวลาก็ได้

แต่ทว่าอะไรที่ตรงกันข้ามก็มักจะมีแรงดึงดูดกันได้เสมอ เมื่อราศีตุลย์และราศีมังกรมารวมกัน ในฐานะเพื่อนกัน ทั้งสองจะช่วยขยายมุมมองของกันและกัน ราศีตุลย์ที่เก่งเชิงการทูตก็จะสามารถนำข้อมูลเชิงลึกที่เป็นประโยชน์มาช่วยเปิดมุมมองให้กับราศีมังกรมั่นคงยิ่งขึ้น ในขณะที่ราศีมังกรก็จะคอยเชียร์ราศีตุลย์จากข้างสนาม โดยให้การสนับสนุนและให้กำลังใจ

ราศีพิจิก

เรียกว่าชาวราศีพิจิกสามารถรักอย่างไม่มีเงื่อนไขและหลงใหลเลยก็ว่าได้ นั่นเลยทำให้พวกเขาเอาใจใส่เพื่อนฝูงอย่างดี ใครที่มีเพื่อนราศีพิจิก บอกเลยว่าคุณจะมีเพื่อนตลอดชีวิต เพื่อนซี้ที่ดีที่สุดของพิจิกคือชาวธาตุน้ำอย่าง ราศีมีน  เมื่อทั้งคู่อยู่ด้วยกัน ก็จะใช้เวลาในการแบ่งปันความฝันและปกป้องซึ่งกันและกัน กลายเป็นเพื่อนซี้กันนอกจากนี้ชาวราศีพิจิกและ ราศีมังกร สามารถเข้าขากันได้ดีเนื่องจากการใช้ชีวิตที่กระฉับกระเฉงและความคิดที่ทำงานหนักของพวกเขา ทำใก้ความปรารถนาของทั้งคู่ในเรื่องความสำเร็จสามารถทำให้พวกเขาผ่านพ้นไม่ได้เมื่ออยู่ด้วยกัน

รถเชื่อมโยงกับธาตุลมได้ดีทันที เช่น ราศีกุมภ์ ซึ่งเข้าใจความต้องการพื้นฐานของพวกเขา พวกเขากลายเป็นเพื่อนสนิททันทีเนื่องจากมีสไตล์และความต้องการอิสระที่เหมือนกัน และเข้าใจกัน ทั้งตุลย์และกุมภ์สนุกกับการอยู่ร่วมกัน แต่ในขณะพวกเขาก็เข้าใจว่าบางทีไม่จำเป็นต้องอยู่ตัวติดกันตลอดเวลาก็ได้

นอกจากนี้ราศีตุล์ยังดึงดูดคนที่ต่างกันแบบสุดๆ แต่มาอยู่ด้วยอย่าง ราศีมังกร เพราะทั้งคู่จะช่วยขยายมุมมองของกันและกัน ตุลย์สามารถนำข้อมูลอืนไซด์มาให้ราศีมังกรได้ ในขณะที่ราศีมังกรก็เชียร์ราศีตุลย์จากข้างสนาม โดยให้การสนับสนุนและให้กำลังใจ

ราศีธนู

แม้ว่าชาวราศีธนูจะเป็นคนสนุกสนาน และเป็นกันเอง แต่พวกเขาก็เป็นคนซื่อตรงและตรงไปตรงมาโดยธรรมชาติ หมายความว่าปกติแล้วพวกเขาจะทำได้ไม่ดีนักเมื่อจับคู่กับราศีที่อ่อนไหวเกินไป แต่กลับมุ่งเข้าหาคนที่รักการผจญภัยที่พร้อมลุยและทำทุกอย่าง ราศีเพื่อนซี้ ที่เหมาะสำหรับชาวราศีธนูก็คือเพื่อน ราศีธนู ด้วยกันเองเพราะพวกเขาต่างก็มีความกระตือรือร้นร่วมกันในการใช้ชีวิตและความเป็นธรรมชาติ 

อีกคู่ที่ไม่น่าจะเป็นไปได้คือราศีธนูและ ราศีมีน เพราะราศีมีนเป็นผู้ที่ช่างฝันและเห็นอกเห็นใจชาวราศีที่มีความสร้างสรรค์ ดังนั้นเมื่ออยู่กับราศีธนูที่มีเป้าหมายในการใช้ชีวิตอย่างเต็มที่ พวกเขาจะไม่มีปัญหาในการฝันร่วมกัน วิ่งหาโอกาส และให้กำลังใจกันอย่างมีความหวัง

ราศีมังกร

บอกเลยว่าราศีมังกรเป็นเพื่อนที่ไว้ใจได้ที่สุด เพราะพวกเขาพึ่งพาได้ ตลกขบขัน และภักดี โดยพื้นฐานแล้วพวกเขาจะแสวงหามิตรภาพกับ ราศีมีนและราศีกุมภ์ เพราะทั้งสองราศีนี้จะผลักดันให้ราศีมังกรไปสู่ด้านที่สนุกสนานและบ้าบอไปด้วยกัน

ราศีกุมภ์

ราศีกุมภ์มักจะเข้าหาราศีที่ช่างฝันและจะเพิ่มความสว่าง ความรัก และเสียงหัวเราะให้กับชีวิต ไม่มีราศีไหนที่เข้าใจสิ่งนี้มากไปกว่า ราศีกุมภ์ ด้วยกันเองอีกแล้ว เพราะชาวกุมภ์จะเข้าใจนิสัยใจคอของกันและกัน ต้องการอิสรภาพ และเข้าใจความดื้อรันของพวกเขาเอง

เพื่อนราศีมีน ก็เป็นเพื่อนที่ทำให้ราศีกุมภ์สนุกสนานเช่นกัน ทั้งสองราศีจะเฉลิมฉลองมิตรภาพของพวกเขาผ่านการสร้างสรรค์ โหยหาศิลปะ เช่น ศิลปะ ดนตรี และการเต้นรำด้วยกัน

ราศีมีน

เมื่อใดก็ตามที่ราศีมีนต้องการไหล่ที่จะร้องไห้ ลองโทรหาเพื่อนราศีมีนเหมือนกันได้เลย เพราะปัญหาทั้งโลกจะหมดไปเมื่อราศีมีนอยู่กับราศีมีน ทั้งสองคนจะต่อสู้ชีวิตด้วยกัน โดยให้ความละเอียดอ่อนและความเมตตาผ่านมิตรภาพของพวกเขา

ที่มา Hellogiggles

เปิดใจเรื่องดวงไปกับ นก Bird Eye View และมุมมองความรักที่จะทำให้เรารักและโอบกอดตัวเองมากขึ้นกว่าเดิม

More