“อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” ใช้แทนมื้ออาหารได้ มีสารอาหารหลากหลาย ดื่มได้ทุกวัน รสชาติอร่อย

ตั้งใจมาไม่รู้กี่ปีจนหมดหวังว่าชีวิตนี้จะลดน้ำหนักได้สักทีจริงๆ หรือเปล่า เพราะบอกตามตรงว่าก็ลองมาหมดแล้ว ทั้งวิธีอดอาหารซึ่งก็ผอมลงจริง แต่ร่างกายเพลียและหิวจนไม่มีแรงเหมือนได้สารอาหารไม่เพียงพอ ตอนที่เริ่มกลับมากินตามปกติ น้ำหนักก็ดีดเพิ่มมากกว่าเดิม หรือพอจะลองโหมออกกำลังกาย ได้หุ่นกระชับขึ้น แต่ก็ยังไม่ได้หุ่นตามที่ฝันจนพับเก็บความตั้งใจที่จะลดน้ำหนักไปนาน แต่วันนี้มีเทคนิคลดน้ำหนักเพื่อให้ร่างกายยังได้รับโภชนาการที่ดีมาฝาก! ค้นพบเทคนิคลดน้ำหนักโดยไม่ต้องอดอาหาร หลักการลดน้ำหนักที่แนะนำคือต้องจำกัดพลังงานแคลอรีให้เหมาะสมกับที่ร่างกายต้องการและยังต้องได้สารอาหารที่หลากหลาย แต่ความยากคือจะกินยังไงให้อิ่ม แคลอรีไม่เกิน ตอนนี้มีทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนักแต่ยังได้โภชนาการที่เหมาะสม ที่เรียกว่า “OPTIFAST” “อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” เป็นแบรนด์แรกในประเทศไทย ที่คิดค้นโดย Nestlé Health Science ที่มีสารอาหารหลากหลายและเหมาะสม สามารถใช้รับประทานเพื่อทดแทนมื้ออาหารโดยไม่ลืมออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย เพื่อลดน้ำหนักตามคำแนะนำของแพทย์ นี่คืออาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนักที่เป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนัก เพราะ… แชร์สูตรใส่ใจตัวเอง 1 วันกับ OPTIFAST* 1 มื้อ = OPTIFAST 1 ซอง2 มื้อ = อาหารพลังงานต่ำแบ่งรับประทานทั้งวันกับผลไม้สดที่มีน้ำตาลต่ำ 2 ผล, ผลิตภัณฑ์นมไขมันต่ำ ไม่เติมน้ำตาลทราย 1 แก้ว, ผักใบหรือผักที่มีแป้งต่ำ 2 ถ้วยและน้ำเปล่า 2 ลิตร *อาหารทางการแพทย์ต้องใช้ภายใต้คำแนะนำของแพทย์ Food […]

ถ้าเรารู้คุณค่าของตัวเองอย่างแท้จริง เราจะ “พอ” กับใครบางคนได้ชิลล์เลย

บางครั้งสิ่งที่อยากที่สุดในความสัมพันธ์ ไม่ใช่ตอนอยู่ในความสัมพันธ์นะ แต่ตอนที่เราอยากเดินออกมาใจแทบขาด แต่เราออกมาไม่ได้ ไม่แปลกหรอกที่เราจะรักใครแล้วเรามารู้ทีหลังว่า เรารักเขามากกว่าที่เขารักเรา และรู้ต่อว่าเราไม่ควรอยู่ในความสัมพันธ์นี้แล้ว เพราะมันจะทำร้ายเราแน่นอน เอาล่ะ! เมื่อเราผ่านกระบวนการเรียนรู้จักความรักครั้งนี้ รู้จักเขา เห็นตัวเอง เห็นเขาเรียบร้อยแล้ว และเรารู้แล้วว่าไม่เวิร์ค เราคงต้องเดินออกมา ถึงตอนนี้สิ่งที่เราติดก็คือ “ความสุขที่เคยมี ความทรงจำ คำพูดที่เหมือนจะจริงของเขา ความดีบางอย่างของเขา ความหวังที่อาจจะดีก็ได้ที่เราคิดไปเอง” ทั้งหมดมารั้งให้เราเดินออกมาจากความสัมพันธ์ไม่ได้สักที ไม่นับที่เราจะออกๆ เขาก็เกี่ยวเราเอาไว้ ที่เป็นอย่างนี้ก็เพราะ “เรายังไม่เห็นคุณค่าของตัวเองเต็มๆ” เรามักชอบคิดว่าเขาเจ๋งกว่าเรา เขาคิดเก่ง ทำงานเก่งว่าเรา เขาโรแมนติกจัง เขาน่ารักโน่นนี่ เขามีศักยภาพ เขา…บลาๆๆๆๆ แต่ขอถามคำหนึ่งเลยนะ แล้วเราล่ะ “เรามีอะไรที่เริ่ดบ้าง?” ถ้ายังคิดไม่ออกขอบอกสั้นๆ เลยที่เรามีแล้วเฉือนเขาแน่นอน “เรามีหัวใจรักที่เต็มไปด้วยความรัก” เราเป็นผู้หญิงที่พร้อมจะมอบความรัก เห็นหัวใจของคนรัก เข้าใจคนรัก และทำอะไรให้ความรักของเราดีขึ้นเรื่อยๆ สิ่งนี้คือคุณค่าของเรา และเมื่อคุณค่าตรงนี้ของเราถูกส่งไปหมดใจ แต่เขากลับส่งกลับมาบ้าง ไม่ส่งบ้าง เห็นคุณค่าบ้าง ไม่เห็นบ้าง หรือเห็นตอนที่เขาอยากได้อะไรจากเรา แล้วไปตอนที่เขาก็ไม่ได้อยากได้ในเวลานั้นของเขา แปลว่าเขาไม่ใช่คนที่มีหัวใจรักแบบเดียวกับเรา ก็ไม่แปลกที่เราจะรู้สึกจมๆ กับตัวเอง แล้วคอยถามตัวเองว่าทำไมๆๆๆๆ […]

กลับมาสะเทือนวงการความงามอีกครั้งอย่างยิ่งใหญ่กับ Cosmoprof CBE ASEAN 2024 งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก 13 – 15 มิถุนายนนี้! ลงทะเบียนเข้าชมงาน ฟรี!

Cosmoprof CBE ASEAN 2024 งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก พบผู้ผลิต และแบรนด์สินค้าความงามคุณภาพกว่า 1,500 บริษัท จาก 20 ประเทศ อาทิ ญี่ปุ่น เกาหลี จีน ฝรั่งเศส อิตาลี ไทย และอีกมากมาย บนพื้นที่จัดแสดงงานกว่า 22,000 ตารางเมตร นอกจากนี้ภายในงานยังมีกิจกรรมส่งเสริมธุรกิจ อาทิโปรแกรมจับคู่เจรจาธุรกิจที่ทำให้คุณได้พบกับเจ้าของแบรนด์และโรงงานผลิตโดยตรง รวมไปถึงสัมมนาความรู้จากผู้เชี่ยวชาญระดับโลกที่จะมาอัปเดตเทรนด์ความงามล่าสุด และบิวตี้เวิร์คช็อป ตลอด 3 วันการจัดงาน มาร่วมก้าวสู่โลกแห่งความงามระดับโลกไปพร้อมกัน แล้วพบกัน 13-15 มิถุนายนนี้ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ลงทะเบียนเข้าชมงานฟรี! คลิก! https://bit.ly/4a3D1Lm และดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.cosmoprofcbeasean.com ทำไมคุณถึงไม่ควรพลาดงาน Cosmoprof CBE ASEAN 2024! 1. เป็นงานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามที่ใหญ่ที่สุดในไทย และอาเซียน2. มีผู้ออกแสดงสินค้าชั้นนำกว่า 1,500 แบรนด์ จาก 20 ประเทศทั่วโลก3. […]

15 กฎเหล็กแห่งการมูฟออน “สัญญากับตัวเอง ว่าเราต้องทำให้ได้นะ”

อย่างแรกเลยคือเซ็ตความตั้งใจให้ตัวเอง “ฉันจะต้องขึ้นมาจากหลุมให้ได้” แรงใจที่เราอยากเห็นตัวเองมีความสุข จะพาเรามูฟออนได้เกลี้ยง 100% แน่นอน เริ่มขยับตัวออกจากหลุมกันเลยนะ… เพราะเราจะไม่ยอมจมปลัก ไม่ยอมแพ้ใจตัวเอง เรามองเห็นตัวเองนี่นา ว่าเราจะมีความสุขใสๆ ได้กว่านี้ เราเลยต้องให้กำลังใจตัวเอง ตั้งกฏเหล็กให้ตัวเอง คนอย่างฉัน ไม่มีเธอ ฉันก็มูฟออนสวยๆ ได้ ว่าแล้วลุยกันเลย!! อ่านเรื่องราวอื่นๆ ต่อได้ที่ ฮาวทูรักตัวเอง เมื่อต้องมูฟออนจริงๆ
Travel

ล้างใจที่ไร่เลย์ กระบี่ พระอาทิตย์ตกสวยสุดในโลก

ล้างใจที่ไร่เลย์-กระบี่

สามวันเต็มๆ ที่ไร่เลย์ กระบี่ ดูพระอาทิตย์ตกสวยที่สุดในโลก ให้รางวัลกับตัวเองหลังจากทำงานหนัก แล้วไร่เลย์ก็ช่วยล้างทุกสิ่งที่ไม่อยากจำออกไปได้หมดเกลี้ยงจริงๆ

ฝากหัวใจไว้ที่ไร่เลย์เสมอ แต่คราวนี้ได้จ้องแสงอาทิตย์ทีเปลี่ยนไปเต็มๆ สองวัน แสงอาทิตย์ทำอะไรกับใจมากขึ้น มันเต็ม โล่ง สดใสอยู่ข้างใน ถ้าอยากเห็นพระอาทิตย์ตกที่สวยที่สุดในโลก จะบอกใครเสมอว่าให้มาไร่เลย์

ไร่เลย์ กระบี่
พระอาทิตย์ตกที่ไร่เลย์

ครั้งแรกในชีวิตที่ได้ว่างแบบไม่มีอะไรกังวลกับตัวเอง..

มันเป็นอย่างนี้นี่เอง ความรู้สึกที่ไม่มีอะไรอยู่ในหัวเลย ถ้าใครเคยต้องมีความรับผิดชอบทุกวัน ต้องคุมทีม ทำงานหนัก สู้กับตัวเอง สู้กับสปิริตของทุกคน และต้องทำมาเป็นเวลาเกิน 20 ปีทุกวันๆๆๆๆ จะเข้าใจเลยว่า การที่เราได้อยู่โดยไม่ต้องคิดว่า จะมีประชุมมั้ย จะต้องอ่านไลน์กรุ๊ปไหน แล้วต้องเตรียมพรีเซนท์นาย ความรู้สึกมันมีอะไรยกออกไปยังไง

เราเลยรู้สึกว่า ต้องให้รางวัลกับตัวเอง ต้องล้างไปให้หมด เพราะเราจะได้เริ่มใหม่ได้..

ทริปไปเที่ยวกับตัวเอง ไม่วางแผนอะไรมาก ไม่ต้องเห็นโลกเยอะ แต่ต้องทำอะไรกับใจได้ ต้องลืม ล้าง และถ้าจะให้ดีต้องเลิกเป็นคนแบบที่เราเคยไม่ชอบตัวเองด้วย

ยิ้มได้เต็มที่เลย

เลือกไร่เลย์ รายาวดี ขอสามวันก่อนแล้วค่อยว่ากัน..

เคยมาไร่เลย์หลายครั้งเมื่อสิบปีที่แล้ว มาด้วยความรู้สึกตั้งแต่อยากรู้จักไร่เลย์เพราะเพื่อนเล่าให้ฟัง อยากลองปีนหน้าผา อยากอยู่แบบไม่มีอะไรมาก แล้วก็เคยพาเพื่อนที่อกหักมาที่นี่ ไร่เลย์เลยมีความทรงจำมากมายไปหมด ตอนนั้นเลือกอยู่บังกะโลธรรมดาๆ ใช้ชีวิตง่ายๆ ตื่นเช้า ปีนหน้าผา ไปนอนบนหาด ปีนหน้าผา ดูพระอาทิตย์ตก เดินเล่น ผ่านมาสิบปี พอมาถึงวันนี้ การเที่ยวไร่เลย์เปลี่ยนไป เพราะชีวิตที่เปลี่ยนไปด้วย

Railay_02
ไร่เลย์ตอนกลางวัน

เลยอยากเที่ยวไร่เลย์ให้นิ่งที่สุด..

รายาวดีเป็นตัวเลือกเดียวที่อยากมา ซื้อแพ็คพิเศษเอาไว้ตั้งแต่สองปีที่แล้ว รายาวดีเหมือนหมู่บ้านข้างในหุบหน้าผาที่มีทะเลสามด้าน อ่าวพระนาง อ่าวน้ำเมา แล้วก็ไร่เลย์ ที่นี่สร้างมา 28 ปีแล้ว สร้างเป็นบ้านหกเหลี่ยมสไตล์โคโลเนียลสองชั้น บ้านแต่ละหลังจะทิ้งสเปซห่างกัน เสน่ห์ของรายาวดีคือจะไปที่ไหนต้องเดินไป เวลาเดินจะผ่านต้นไม้ ผ่านหน้าผา แสงแดดก็จะลอดทำมุมต่างๆ กันไป เดินให้มากที่สุดถ้ามาที่นี่ เพราะนี่คือหนึ่งในวิธีคลายทุกอย่างออกจากใจเรา

ทะเลอ่าวพระนางจะสวยเท่ๆ มีเกาะที่เหมือนเขาตั้งอยู่กลางทะเล

อ่าวนี้มีถ้ำพระนาง หาดทราย ทะเลน้ำใส รายาวดีมีมุมนั่งเล่นที่ลมเย็นตลอดเวลา นั่งเหม่อ นอนอ่านหนังสือได้ไม่เบื่อ และมีมุมทานอาหารในถ้ำ มุมนี้ล่ะคู่รักจะต้องพากันมาเพื่อดินเนอร์โรแมนติกกันในถ้ำ มาตอนเช้าน้ำจะขึ้น ก้าวจากบันไดลงว่ายน้ำทะเลได้ทันที ให้ความรู้สึกใกล้ชิดกับทะเลมาก

พระอาทิตย์ตกดินที่อ่าวพระนางสวยนิ่งไม่แพ้ไร่เลย์ สีท้องฟ้าจัดกว่า และมีเขา มีหน้าผาใกล้ๆ ให้เป็นกรอบของรูป

Railay_03
พระอาทิตย์ตกที่หาดพระนาง
Railay_04
Railay_05
คนมาเล่นน้ำใสๆ กันที่หน้าถ้ำพระนาง
นักปีนหน้าผาจะนิยมมากันตรงนี้

พระอาทิตย์ตกที่สวยที่สุดในโลก

คือที่ไร่เลย์… หกโมงเย็นอย่าพลาดนั่งบนหาดทรายดูพระอาทิตย์ ต้องจับตามองช่วงเวลาพระอาทิตย์ค่อยๆ เริ่มตกไปทีละวินาที ฟ้าจะเปลี่ยนสีจัดๆ ก็ตอนนี้ ส้ม ชมพู ทอง ม่วง ฟ้า เราจะได้เห็นทุกสี และบรรยากาศบนไร่เลย์มีชีวิตชีวามาก มีคนเล่นวอลเล่ย์บอล เล่นบอล เล่นจานร่อย ฝรั่งหนุ่มๆ หน้าตาดีๆ เดินกันเพียบ แล้วจะได้เห็นคนที่ไปปีนหน้าผากำลังเดินกลับมา มีคนวิ่งบนหาด เรือประมงเข้ามาจอด

ชีวิตริมทะเลที่ต่างคนต่างหาความสุขของตัวเองกัน อยู่บนหาดนี้ ไร่เลย์เลยไม่เหงา

แต่กลับเอาความเหงาลึกๆ ในใจออกไปให้เราด้วย

ทุกเย็นเลยต้องมานั่งเล่นที่ไร่เลย์

พระอาทิตย์จะเริ่มจากลูกกลมดิ๊ก แล้วเปลี่ยนเชพไปเรื่อยๆ

สักประมาณ 5 โมงเย็น เอาตัวจุ่มน้ำในสระของรายาวดี สระน้ำโค้งๆ เหมือนเลขแปด และมีมุมที่ประจันหน้ากับวิวทะเล ลองมาลอยคอเกาะขอบสระ แล้วมองทะเลให้นานๆ น้ำในสระอุ่นมาก ตอนนี้ถ้าทำใจให้นิ่งกลับเข้ามาข้างในตัวเอง น้ำจะช่วยเยียวยาพลังเราให้สงบขึ้นอีก อยู่กับตัวเองสักพักจะรู้สึกดีมาก แล้วค่อยไปนั่งดูพระอาทิตย์ตกต่อ

แสงที่เปลี่ยน ทะเลใส หน้าผา พระอาทิตย์ ความเป็นจริงอันสวยงามของธรรมชาติ พลังงานดีๆ ของทุกสิ่งรอบตัว ทำให้ทริปสองคืนสามวันที่ไร่เลย์ เป็นทริปล้างใจ ลบเรื่องราวไม่อยากจำไปได้ คนที่ทำงานมาเยอะๆ หรือเพิ่งเดินออกจากบางสิ่ง กำลังจะเริ่มบางอย่าง ลองมาตั้งหลักที่นี่ดูนะ

ให้พระอาทิตย์มอบอะไรให้เราบ้างที่นี่เลย

สระน้ำของรายาวดี

อ่านเรื่องราวท่องเที่ยวดีๆ ต่อได้ที่ CLEO THAILAND

Home » ล้างใจที่ไร่เลย์ กระบี่ พระอาทิตย์ตกสวยสุดในโลก

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']