30 กว่าปีที่รอกอดอุ่นๆ จากแม่…เคยคิดสั้นเกือบตาย วันนี้เธอได้แม่ที่อยากได้มาตลอดชีวิต

เพราะเราเชื่อว่าชีวิตของผู้หญิงทุกคนมีเรื่องราว และเรื่องที่ทำให้ใจสั่นสะท้านได้คงไม่พ้นเรื่องความรักของแม่และปมในวัยเด็ก เหมือนกับที่ หญิง-ณัฏฐณิชชา เอกอัครปุลพัชร์ ที่หัวใจเริ่มต้นกับความโดดเดี่ยว แต่จบลงได้ด้วยความอบอุ่น เรื่องทั้งหมดนี้ไม่ใช่โชคชะตา แต่สิ่งที่เธอตามหามานาน วันนี้หญิงได้คำตอบด้วยตัวเอง และรู้สึกถึงความรักจริงๆ ของแม่แบบไม่ตั้งคำถามในเวลา 30 กว่าปีที่รอคอยมา กุมหัวใจไว้ดีๆ ก่อนอ่านเรื่องราวของเธอไปด้วยกัน “แม่ของหญิงมีลูกตั้งแต่อายุยังน้อย เราโตมาพ่อแม่แยกทางกันตั้งแต่เด็กๆ เห็นภาพพ่อแม่ทะเลาะกันจนสุดท้ายเขาก็เลิกกัน พ่อแอบมารับเราไปเล่นบ้านย่าช่วงกลางวันตอนไปโรงเรียน แม่ก็มาแย่งคืนแล้วเขาจะทะเลาะกัน พ่อมาหาเรื่อยๆ ช่วง ป.3-4 ยังจำได้ว่าพ่อซื้อจักรยานให้แล้วเอามาวางไว้บนหัวสะพานหน้าบ้านที่เป็นคลอง เพราะบ้านอยู่ที่ฉะเชิงเทรา ยังจำแววตานั้นของพ่อได้ดี ภาพจำตอนเด็กของเราเลยคือ แม่ออกไปทำงานให้เราอยู่กับยาย หนึ่งปีจะเจอกัน 1-2 ครั้ง เรารอแม่หน้าบ้านทุกวัน มองไปที่เรือทุกลำเผื่อเขาจะกลับมา แล้วถ้าแม่มาเราจะร้องไห้ตาม ไปปีนต้นมะขามหลังบ้านให้แม่เอาเราไปอยู่ด้วย เราขาดความรักหนักมาก จน ป.4 แม่แต่งงานใหม่และพาเราไปอยู่ด้วยตอน ป.6 เรายิ่งเสียใจหนักมาก รู้สึกว่าตัวเองเป็นอากาศธาตุในบ้านนั้น เห็นแม่มีความสุขกับครอบครัวใหม่ แต่เราเหมือนอยู่ตัวคนเดียวในบ้าน” ชีวิตของหญิงโตมาด้วยความกลัวแม่มาก “แม่จะตาขวาง ดุมาก ใส่เสื้อสั้นๆ หน่อยด่าเลย เราไม่เคยคุยกัน ไม่ใช่แม่ลูกที่ปรึกษากันได้ ตลอดช่วงมัธยมต้น รู้สึกบ้านไม่น่าอยู่ แม่ทำงานกลับดึก […]

ไอเท็มฮิตติดโซเชียล Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดเดียว ใช้ได้ตั้งแต่บำรุงยันแต่งหน้า

ไม่ว่าจะเข้าเฟสบุค สไลด์อินตราแกรม หรือหันไปเล่นติ๊กต๊อก ก็เจอแต่คนพูดถึง จอห์นสัน เบดไทม์ เบบี้ ออยล์ ขวดม่วง จนอดสงสัยไม่ได้ว่าทำไม๊ ทำไม? ฮอตฮิตติดโซเชียล ซึ่งพอได้ลองเท่านั้นแหละ ถึงบางอ้อเลยจ้า… มัลติฟังก์ชั่นมากเว่อร์ ขวดเดียวใช้ได้ตั้งแต่ขั้นตอนบำรุง ไม่ว่าจะผิว ผม และเล็บ ไปจนถึงแต่งหน้า ว่าแล้วทีมกรรมการคลีโอก็พร้อมใจกันมอบมงให้ น้องออยล์ขวดม่วง สวมสายสะพาย Best Multi-purpose Skin S.O.S เป็นที่เรียบร้อย อ่ะปรบมือออออ มาทำความรู้จัก Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดสีม่วงกันดีกว่า ถ้าพูดถึงออยล์ ชื่อจอห์นสัน เบบี้ ออยล์ ต้องลอยมาก่อนเลย เพราะไม่ว่าใครก็ต้องเคยผ่านการใช้ออยล์ขวดสีชมพูพาสเทลมาอย่างแน่นอน แต่วันนี้ที่ป็อปและฮอตมากเป็นพิเศษ คือ น้องออยล์ขวดสีม่วง ชื่อว่า Johnson’s Bedtime Baby Oil เป็นสูตรที่นอกจากจะช่วยให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น ด้วย pH Balanced & […]

ไขความลับผิวสวยของหมอเจี๊ยบ “เด้ง ฟู กระชับ” เพราะ AquaPlus  HYA 8D PLUS ขวดนี้เอง!

เพราะผิวสวยไม่ใช่แค่ผิวขาว แต่หมายถึงผิวที่สุขภาพดี เด้ง ฟู กระชับ และดูอิ่มน้ำ ว่าแต่… เราจะมีผิวแบบนั้นได้อย่างไร? วันนี้แอดมีเคล็ดลับมาบอกค่ะ! กระซิบว่าเป็นเคล็ดลับของหมอเจี๊ยบ-ลลนา คุณหมอคนเก่ง ที่แอดพยายามเปิดโหมดซูมไปที่ผิวทุกครั้งเวลาเจอ จะบอกว่าทั้งในจอ นอกจอ หรือแม้แต่กล้องไอโฟน ก็ไม่มีอะไรแกงหมอเจี๊ยบได้จริงๆ ผิวดูละเอียด ชุ่มชื่น และสุขภาพดีมากๆ นี่ขนาดงานรัดตัวทั้งบทบาทคุณหมอ นักแสดง แล้วไหนจะงานอาสาอีก ว่าแล้วก็สืบมาจนได้คำตอบว่า ที่เห็นผิวสวยสุขภาพดีตลอดเวลา เพราะมีผู้ช่วยดีๆ อย่าง HYA 8D PLUS Revitalizing Skindrops จาก AquaPlus เซรั่มไฮยาลูรอน ที่เพิ่งคว้ารางวัล Best Serum for Hydrated Skin จาก CLEO Beauty Hall of Fame 2022 ของเราไปนี่เอง AquaPlus HYA 8D PLUS ขวดนี้คือ “เซรั่มไฮยาลูรอน” สาวบิวตี้น่าจะรู้กันดีว่า […]

2 นักแสดงไทยเล่าถึงหนังระดับโลก Thirteen Lives กับผลงานผู้กำกับรางวัลออสการ์! 

คลีโอได้รับเชิญให้ไปสัมภาษณ์ฟังเบื้องหลังลึกสุดๆ กับตัวแทนสองนักแสดงชาวไทย ในภาพยนตร์ระดับโลกที่เรารอมานานอย่าง Thirteen Live (สิบสามชีวิต) เรื่องราวที่สร้างจากเหตุการณ์จริงของปฏิบัติการช่วยชีวิตทีมหมู่ป่าที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง จ.เชียงราย เมื่อปี 2561 โดย “เจมส์-ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ” รับบทเป็นโค้ชเอก และพลอย-ภัทรากร ตั้งศุภกุล รับบทเป็นคุณแม่บัวหอมที่เฝ้าคอยลูกชายซึ่งติดอยู่ในถ้ำ นอกจาก Thirteen Lives จะเล่าเรื่องราวที่เป็นประวัติศาสตร์ที่น่าจดจำ หนังเรื่องนี้ยังเป็นผลงานระดับโลกที่มีนักแสดงฮอลลีวู้ดจากโคลิน ฟาร์เรล จาก The Batman และหนังสุดเหงา The Lobster พร้อมด้วย วิกโก มอร์เทนเซน จาก Lord of the Rings Trilogy และ Green Book โจเอล เอ็ดเกอร์ตัน จาก Star Wars และทอม เบตแมน จาก Murder on the Orient Express ที่กำกับโดยรอน […]
Travel

ล้างใจที่ไร่เลย์ กระบี่ พระอาทิตย์ตกสวยสุดในโลก

ล้างใจที่ไร่เลย์-กระบี่

สามวันเต็มๆ ที่ไร่เลย์ กระบี่ ดูพระอาทิตย์ตกสวยที่สุดในโลก ให้รางวัลกับตัวเองหลังจากทำงานหนัก แล้วไร่เลย์ก็ช่วยล้างทุกสิ่งที่ไม่อยากจำออกไปได้หมดเกลี้ยงจริงๆ

ฝากหัวใจไว้ที่ไร่เลย์เสมอ แต่คราวนี้ได้จ้องแสงอาทิตย์ทีเปลี่ยนไปเต็มๆ สองวัน แสงอาทิตย์ทำอะไรกับใจมากขึ้น มันเต็ม โล่ง สดใสอยู่ข้างใน ถ้าอยากเห็นพระอาทิตย์ตกที่สวยที่สุดในโลก จะบอกใครเสมอว่าให้มาไร่เลย์

ไร่เลย์ กระบี่
พระอาทิตย์ตกที่ไร่เลย์

ครั้งแรกในชีวิตที่ได้ว่างแบบไม่มีอะไรกังวลกับตัวเอง..

มันเป็นอย่างนี้นี่เอง ความรู้สึกที่ไม่มีอะไรอยู่ในหัวเลย ถ้าใครเคยต้องมีความรับผิดชอบทุกวัน ต้องคุมทีม ทำงานหนัก สู้กับตัวเอง สู้กับสปิริตของทุกคน และต้องทำมาเป็นเวลาเกิน 20 ปีทุกวันๆๆๆๆ จะเข้าใจเลยว่า การที่เราได้อยู่โดยไม่ต้องคิดว่า จะมีประชุมมั้ย จะต้องอ่านไลน์กรุ๊ปไหน แล้วต้องเตรียมพรีเซนท์นาย ความรู้สึกมันมีอะไรยกออกไปยังไง

เราเลยรู้สึกว่า ต้องให้รางวัลกับตัวเอง ต้องล้างไปให้หมด เพราะเราจะได้เริ่มใหม่ได้..

ทริปไปเที่ยวกับตัวเอง ไม่วางแผนอะไรมาก ไม่ต้องเห็นโลกเยอะ แต่ต้องทำอะไรกับใจได้ ต้องลืม ล้าง และถ้าจะให้ดีต้องเลิกเป็นคนแบบที่เราเคยไม่ชอบตัวเองด้วย

ยิ้มได้เต็มที่เลย

เลือกไร่เลย์ รายาวดี ขอสามวันก่อนแล้วค่อยว่ากัน..

เคยมาไร่เลย์หลายครั้งเมื่อสิบปีที่แล้ว มาด้วยความรู้สึกตั้งแต่อยากรู้จักไร่เลย์เพราะเพื่อนเล่าให้ฟัง อยากลองปีนหน้าผา อยากอยู่แบบไม่มีอะไรมาก แล้วก็เคยพาเพื่อนที่อกหักมาที่นี่ ไร่เลย์เลยมีความทรงจำมากมายไปหมด ตอนนั้นเลือกอยู่บังกะโลธรรมดาๆ ใช้ชีวิตง่ายๆ ตื่นเช้า ปีนหน้าผา ไปนอนบนหาด ปีนหน้าผา ดูพระอาทิตย์ตก เดินเล่น ผ่านมาสิบปี พอมาถึงวันนี้ การเที่ยวไร่เลย์เปลี่ยนไป เพราะชีวิตที่เปลี่ยนไปด้วย

Railay_02
ไร่เลย์ตอนกลางวัน

เลยอยากเที่ยวไร่เลย์ให้นิ่งที่สุด..

รายาวดีเป็นตัวเลือกเดียวที่อยากมา ซื้อแพ็คพิเศษเอาไว้ตั้งแต่สองปีที่แล้ว รายาวดีเหมือนหมู่บ้านข้างในหุบหน้าผาที่มีทะเลสามด้าน อ่าวพระนาง อ่าวน้ำเมา แล้วก็ไร่เลย์ ที่นี่สร้างมา 28 ปีแล้ว สร้างเป็นบ้านหกเหลี่ยมสไตล์โคโลเนียลสองชั้น บ้านแต่ละหลังจะทิ้งสเปซห่างกัน เสน่ห์ของรายาวดีคือจะไปที่ไหนต้องเดินไป เวลาเดินจะผ่านต้นไม้ ผ่านหน้าผา แสงแดดก็จะลอดทำมุมต่างๆ กันไป เดินให้มากที่สุดถ้ามาที่นี่ เพราะนี่คือหนึ่งในวิธีคลายทุกอย่างออกจากใจเรา

ทะเลอ่าวพระนางจะสวยเท่ๆ มีเกาะที่เหมือนเขาตั้งอยู่กลางทะเล

อ่าวนี้มีถ้ำพระนาง หาดทราย ทะเลน้ำใส รายาวดีมีมุมนั่งเล่นที่ลมเย็นตลอดเวลา นั่งเหม่อ นอนอ่านหนังสือได้ไม่เบื่อ และมีมุมทานอาหารในถ้ำ มุมนี้ล่ะคู่รักจะต้องพากันมาเพื่อดินเนอร์โรแมนติกกันในถ้ำ มาตอนเช้าน้ำจะขึ้น ก้าวจากบันไดลงว่ายน้ำทะเลได้ทันที ให้ความรู้สึกใกล้ชิดกับทะเลมาก

พระอาทิตย์ตกดินที่อ่าวพระนางสวยนิ่งไม่แพ้ไร่เลย์ สีท้องฟ้าจัดกว่า และมีเขา มีหน้าผาใกล้ๆ ให้เป็นกรอบของรูป

Railay_03
พระอาทิตย์ตกที่หาดพระนาง
Railay_04
Railay_05
คนมาเล่นน้ำใสๆ กันที่หน้าถ้ำพระนาง
นักปีนหน้าผาจะนิยมมากันตรงนี้

พระอาทิตย์ตกที่สวยที่สุดในโลก

คือที่ไร่เลย์… หกโมงเย็นอย่าพลาดนั่งบนหาดทรายดูพระอาทิตย์ ต้องจับตามองช่วงเวลาพระอาทิตย์ค่อยๆ เริ่มตกไปทีละวินาที ฟ้าจะเปลี่ยนสีจัดๆ ก็ตอนนี้ ส้ม ชมพู ทอง ม่วง ฟ้า เราจะได้เห็นทุกสี และบรรยากาศบนไร่เลย์มีชีวิตชีวามาก มีคนเล่นวอลเล่ย์บอล เล่นบอล เล่นจานร่อย ฝรั่งหนุ่มๆ หน้าตาดีๆ เดินกันเพียบ แล้วจะได้เห็นคนที่ไปปีนหน้าผากำลังเดินกลับมา มีคนวิ่งบนหาด เรือประมงเข้ามาจอด

ชีวิตริมทะเลที่ต่างคนต่างหาความสุขของตัวเองกัน อยู่บนหาดนี้ ไร่เลย์เลยไม่เหงา

แต่กลับเอาความเหงาลึกๆ ในใจออกไปให้เราด้วย

ทุกเย็นเลยต้องมานั่งเล่นที่ไร่เลย์

พระอาทิตย์จะเริ่มจากลูกกลมดิ๊ก แล้วเปลี่ยนเชพไปเรื่อยๆ

สักประมาณ 5 โมงเย็น เอาตัวจุ่มน้ำในสระของรายาวดี สระน้ำโค้งๆ เหมือนเลขแปด และมีมุมที่ประจันหน้ากับวิวทะเล ลองมาลอยคอเกาะขอบสระ แล้วมองทะเลให้นานๆ น้ำในสระอุ่นมาก ตอนนี้ถ้าทำใจให้นิ่งกลับเข้ามาข้างในตัวเอง น้ำจะช่วยเยียวยาพลังเราให้สงบขึ้นอีก อยู่กับตัวเองสักพักจะรู้สึกดีมาก แล้วค่อยไปนั่งดูพระอาทิตย์ตกต่อ

แสงที่เปลี่ยน ทะเลใส หน้าผา พระอาทิตย์ ความเป็นจริงอันสวยงามของธรรมชาติ พลังงานดีๆ ของทุกสิ่งรอบตัว ทำให้ทริปสองคืนสามวันที่ไร่เลย์ เป็นทริปล้างใจ ลบเรื่องราวไม่อยากจำไปได้ คนที่ทำงานมาเยอะๆ หรือเพิ่งเดินออกจากบางสิ่ง กำลังจะเริ่มบางอย่าง ลองมาตั้งหลักที่นี่ดูนะ

ให้พระอาทิตย์มอบอะไรให้เราบ้างที่นี่เลย

สระน้ำของรายาวดี

อ่านเรื่องราวท่องเที่ยวดีๆ ต่อได้ที่ CLEO THAILAND

Home » ล้างใจที่ไร่เลย์ กระบี่ พระอาทิตย์ตกสวยสุดในโลก

More