Youthforia แบรนด์เมคอัพที่จะทำให้วงการบิวตี้ต้องสะเทือน!

Youthforia แบรนด์บิวตี้ที่เกิดจากไอเดียของเธอคนนี้ Fiona Co Chan เธอคือเจ้าของแบรนด์วัย 30 ที่ครีเอทเมคอัพที่อินสไปร์มาจากไลฟ์สไตล์ของเธอเอง คือการทำเมคอัพที่สามารถใช้ได้แม้กระทั่งก่อนนอนโดยไม่เกิดอาการแพ้ แถมยังสวยเข้ากับสีผิวของแต่ละคนที่ต่างกันออกไปด้วย บอกเลยว่าตอนนี้กำลังป็นแบรนด์เมคอัพเจนใหม่ที่น่าโดนมากจริงๆ รวมถึงเราที่กำลังอินขั้นสุด เพราะชอบไอเดียและโปรดักส์ของแบรนด์นี้มาก ทั้งความเก๋ของแพกเกจ และความจึ้งของตัวเมคอัพ จนอยากกดสั่งในเว็บตอนนี้เลย!

Swoop Buddy คอมมูนิตี้เทรดเสื้อผ้าสุดชิคที่สายแฟชั่นห้ามพลาด

เทรนด์เทรดเสื้อผ้ามาแรงไม่ไหวแล้วทุกคน ก็คือการที่เราเอาเสื้อผ้าที่เราไม่ใช้แล้วไปแลกกับคนอื่น เราก็จะได้ใส่เสื้อผ้าที่ไม่ซ้ำจำเจ เปลี่ยนได้ตลอดๆโดยที่ไม่ต้องซื้อใหม่เลย เหมาะสำหรับคนที่ชอบซื้อของมือสองมาก บางทีใส่เสื้อผ้าเดิมๆก็รู้สึกเบื่อๆ อยากเปลี่ยนแต่ก็ไม่อยากไปซื้อใหม่แพงๆ ส่วนตัวเก่าจะทิ้งก็ไม่กล้า คุณภาพมันดีอยู่เลยอะ แต่เก็บไว้ก็รกตู้ เห้อ…ทำยังไงดีน้า ก็เอาไปแลกเลยค่ะ!! เดี๋ยวนี้เขามี Community สำหรับแลกเปลี่ยนเสื้อผ้าโดยเฉพาะเลยนะ รู้จักกันมั้ย “Swoop Buddy” นี่เอง ใครที่ไม่รู้จักก็อยากจะชวนมารู้จักกันเลยตอนนี้  จุดเริ่มต้นของเพื่อนๆทั้ง 4  คอมมูนิตี้แลกเปลี่ยนเสื้อผ้าอย่าง Swoop Buddy เขาก่อตั้งขึ้นมาจากเพื่อน 4 คนที่ชอบเรื่องเสื้อผ้ากันอยู่แล้ว จากที่ได้รู้จักกับเจ้าของทั้ง 4 คนทั้ง บอส ทินา กาย และ พิงกี้ มีจุดเชื่อมกัน พอรู้จักกันก็เลยเกิดเป็นไอเดียนี้ขึ้นมา อย่าง “บอส คณิณ” จบมาด้านวิศวะและที่บ้านทำธุรกิจผ้า “ทินา ฐิติพร” เรียนด้านแฟชั่น “กาย สุวิจักขณ์” เรียนวิศวะและได้มาเรียนต่อด้าน technology ได้ศึกษาเพิ่มเติมเรื่อง Fast Fashion จนรู้สึกสนใจเกี่ยวกับอะไรแบบนี้ ส่วน “พิงกี้ […]

ทำไม Selena Gomez ถึงยังคงเชื่อในความรักอยู่ แม้เธอจะเสียใจมาแล้วหลายครั้ง

Selena Gomez คือผู้หญิงอีกคนที่เรารักในหัวใจของเธอ หัวใจที่พร้อมมอบสิ่งดีๆ ให้คนอื่นเสมอ จนเรารู้สึกได้ถึงพลังที่เธอส่งมา ไม่ว่าเธอจะเจอปัญหาหรือดราม่าอะไรก็ตามจนทำให้เธอปิดโซเชียล หรือห่างหายไปเป็นระยะ แต่เธอไม่ลืมที่จะมีหัวใจที่บริสุทธิ์ รวมไปถึงเรื่องความรักของเธอเอง ถึงแม้ว่าเซเลน่าจะอกหักและผิดหวังกับความรักมาแล้วหลายครั้ง แต่เธอก็ยังคงเชื่อในความรัก และมองเห็นความหวังในความรักเสมอ 

Carnivore diet…ได้หรอ??? กินแต่เนื้อสัตว์ ไม่กินผักเลย ??

เมื่อพูดถึงการคุมไดเอท ลดความอ้วนหรือดูแลหุ่นด้วยการเลือกกิน ก็ต้องนึกถึงอาหารเบาๆอย่างสลัดใช่มั้ยล่ะ จริงๆมันก็อร่อยดีนะผักสดให้ฟีลเฟรชๆเบาๆแต่อยู่ท้อง ของหวานก็อาจจะเป็นพวกผลไม้ โยเกิร์ตอะไรประมาณนี้ เป็นสาวเฮลตี้สุดๆ แล้วถ้าคนที่ไม่ชอบกินผักล่ะ น่าจะยากเลย…แต่คลีโอได้ไปเจอช่องยูทูปของผู้หญิงคนนึง Steak and Butter Gal เธอกินแต่เนื้อสัตว์กับเนยเป็นก้อนๆเลย แต่ก็ยังมีหุ่นที่สวยมากผิวก็ดี๊ดี เธอบอกว่าสิ่งนี้เรียกว่า “Carnivore Diet” คือการกินของจากเนื้อสัตว์อย่างเดียว โดยที่ไม่ต้องกินผักเลย  Steak and Butter Gal หรือ เบลล่า เธอเป็นนักเปียโนและนักไวโอลินฝึกหัด ผู้หลงใหลในการกินแบบ Carnivore สมัยก่อนเธอกินมังสวิรัติ และมักจะแชร์เรื่องราวการไดเอทของเธอทางช่องทางต่างๆ จนตอนหลังเธอได้มารู้จักกับวิธีการกินเนื้อสัตว์ล้วน ที่มันเปลี่ยนชีวิตเธอไปเลยจริงๆ ทั้งเรื่องผิวและหุ่นที่ดีขึ้น หายจากภูมิแพ้ และสุขภาพโดยรวมที่ดีขึ้นไปอีกด้วย Carnivore Diet คืออะไร และกินอะไรได้บ้าง? การกินแบบสัตว์กินเนื้อนั่นเอง เป็นแนวทางในการกินอาหารที่เน้นผลิตภัณฑ์จากสัตว์กับผลิตภัณฑ์นม และหยุดอาหารจากพืชทั้งหมด สิ่งที่กินได้ก็จะมี Carnivore Diet ห้ามกินอะไร? Carnivore Diet ดียังไง? หลายคนที่ใช้วิธีนี้ดูแลรูปร่าง ยืนยันว่าสิ่งนี้ช่วยในเรื่องของการปรับปรุงสุขภาพ ได้จริง แถมยังเป็นอาหารที่เตรียมง่ายไม่ยุ่งยากอีกด้วย งานวิจัยบางชิ้นก็ยังพบว่า […]
Travel

ล้างใจที่ไร่เลย์ กระบี่ พระอาทิตย์ตกสวยสุดในโลก

ล้างใจที่ไร่เลย์-กระบี่

สามวันเต็มๆ ที่ไร่เลย์ กระบี่ ดูพระอาทิตย์ตกสวยที่สุดในโลก ให้รางวัลกับตัวเองหลังจากทำงานหนัก แล้วไร่เลย์ก็ช่วยล้างทุกสิ่งที่ไม่อยากจำออกไปได้หมดเกลี้ยงจริงๆ

ฝากหัวใจไว้ที่ไร่เลย์เสมอ แต่คราวนี้ได้จ้องแสงอาทิตย์ทีเปลี่ยนไปเต็มๆ สองวัน แสงอาทิตย์ทำอะไรกับใจมากขึ้น มันเต็ม โล่ง สดใสอยู่ข้างใน ถ้าอยากเห็นพระอาทิตย์ตกที่สวยที่สุดในโลก จะบอกใครเสมอว่าให้มาไร่เลย์

ไร่เลย์ กระบี่
พระอาทิตย์ตกที่ไร่เลย์

ครั้งแรกในชีวิตที่ได้ว่างแบบไม่มีอะไรกังวลกับตัวเอง..

มันเป็นอย่างนี้นี่เอง ความรู้สึกที่ไม่มีอะไรอยู่ในหัวเลย ถ้าใครเคยต้องมีความรับผิดชอบทุกวัน ต้องคุมทีม ทำงานหนัก สู้กับตัวเอง สู้กับสปิริตของทุกคน และต้องทำมาเป็นเวลาเกิน 20 ปีทุกวันๆๆๆๆ จะเข้าใจเลยว่า การที่เราได้อยู่โดยไม่ต้องคิดว่า จะมีประชุมมั้ย จะต้องอ่านไลน์กรุ๊ปไหน แล้วต้องเตรียมพรีเซนท์นาย ความรู้สึกมันมีอะไรยกออกไปยังไง

เราเลยรู้สึกว่า ต้องให้รางวัลกับตัวเอง ต้องล้างไปให้หมด เพราะเราจะได้เริ่มใหม่ได้..

ทริปไปเที่ยวกับตัวเอง ไม่วางแผนอะไรมาก ไม่ต้องเห็นโลกเยอะ แต่ต้องทำอะไรกับใจได้ ต้องลืม ล้าง และถ้าจะให้ดีต้องเลิกเป็นคนแบบที่เราเคยไม่ชอบตัวเองด้วย

ยิ้มได้เต็มที่เลย

เลือกไร่เลย์ รายาวดี ขอสามวันก่อนแล้วค่อยว่ากัน..

เคยมาไร่เลย์หลายครั้งเมื่อสิบปีที่แล้ว มาด้วยความรู้สึกตั้งแต่อยากรู้จักไร่เลย์เพราะเพื่อนเล่าให้ฟัง อยากลองปีนหน้าผา อยากอยู่แบบไม่มีอะไรมาก แล้วก็เคยพาเพื่อนที่อกหักมาที่นี่ ไร่เลย์เลยมีความทรงจำมากมายไปหมด ตอนนั้นเลือกอยู่บังกะโลธรรมดาๆ ใช้ชีวิตง่ายๆ ตื่นเช้า ปีนหน้าผา ไปนอนบนหาด ปีนหน้าผา ดูพระอาทิตย์ตก เดินเล่น ผ่านมาสิบปี พอมาถึงวันนี้ การเที่ยวไร่เลย์เปลี่ยนไป เพราะชีวิตที่เปลี่ยนไปด้วย

Railay_02
ไร่เลย์ตอนกลางวัน

เลยอยากเที่ยวไร่เลย์ให้นิ่งที่สุด..

รายาวดีเป็นตัวเลือกเดียวที่อยากมา ซื้อแพ็คพิเศษเอาไว้ตั้งแต่สองปีที่แล้ว รายาวดีเหมือนหมู่บ้านข้างในหุบหน้าผาที่มีทะเลสามด้าน อ่าวพระนาง อ่าวน้ำเมา แล้วก็ไร่เลย์ ที่นี่สร้างมา 28 ปีแล้ว สร้างเป็นบ้านหกเหลี่ยมสไตล์โคโลเนียลสองชั้น บ้านแต่ละหลังจะทิ้งสเปซห่างกัน เสน่ห์ของรายาวดีคือจะไปที่ไหนต้องเดินไป เวลาเดินจะผ่านต้นไม้ ผ่านหน้าผา แสงแดดก็จะลอดทำมุมต่างๆ กันไป เดินให้มากที่สุดถ้ามาที่นี่ เพราะนี่คือหนึ่งในวิธีคลายทุกอย่างออกจากใจเรา

ทะเลอ่าวพระนางจะสวยเท่ๆ มีเกาะที่เหมือนเขาตั้งอยู่กลางทะเล

อ่าวนี้มีถ้ำพระนาง หาดทราย ทะเลน้ำใส รายาวดีมีมุมนั่งเล่นที่ลมเย็นตลอดเวลา นั่งเหม่อ นอนอ่านหนังสือได้ไม่เบื่อ และมีมุมทานอาหารในถ้ำ มุมนี้ล่ะคู่รักจะต้องพากันมาเพื่อดินเนอร์โรแมนติกกันในถ้ำ มาตอนเช้าน้ำจะขึ้น ก้าวจากบันไดลงว่ายน้ำทะเลได้ทันที ให้ความรู้สึกใกล้ชิดกับทะเลมาก

พระอาทิตย์ตกดินที่อ่าวพระนางสวยนิ่งไม่แพ้ไร่เลย์ สีท้องฟ้าจัดกว่า และมีเขา มีหน้าผาใกล้ๆ ให้เป็นกรอบของรูป

Railay_03
พระอาทิตย์ตกที่หาดพระนาง
Railay_04
Railay_05
คนมาเล่นน้ำใสๆ กันที่หน้าถ้ำพระนาง
นักปีนหน้าผาจะนิยมมากันตรงนี้

พระอาทิตย์ตกที่สวยที่สุดในโลก

คือที่ไร่เลย์… หกโมงเย็นอย่าพลาดนั่งบนหาดทรายดูพระอาทิตย์ ต้องจับตามองช่วงเวลาพระอาทิตย์ค่อยๆ เริ่มตกไปทีละวินาที ฟ้าจะเปลี่ยนสีจัดๆ ก็ตอนนี้ ส้ม ชมพู ทอง ม่วง ฟ้า เราจะได้เห็นทุกสี และบรรยากาศบนไร่เลย์มีชีวิตชีวามาก มีคนเล่นวอลเล่ย์บอล เล่นบอล เล่นจานร่อย ฝรั่งหนุ่มๆ หน้าตาดีๆ เดินกันเพียบ แล้วจะได้เห็นคนที่ไปปีนหน้าผากำลังเดินกลับมา มีคนวิ่งบนหาด เรือประมงเข้ามาจอด

ชีวิตริมทะเลที่ต่างคนต่างหาความสุขของตัวเองกัน อยู่บนหาดนี้ ไร่เลย์เลยไม่เหงา

แต่กลับเอาความเหงาลึกๆ ในใจออกไปให้เราด้วย

ทุกเย็นเลยต้องมานั่งเล่นที่ไร่เลย์

พระอาทิตย์จะเริ่มจากลูกกลมดิ๊ก แล้วเปลี่ยนเชพไปเรื่อยๆ

สักประมาณ 5 โมงเย็น เอาตัวจุ่มน้ำในสระของรายาวดี สระน้ำโค้งๆ เหมือนเลขแปด และมีมุมที่ประจันหน้ากับวิวทะเล ลองมาลอยคอเกาะขอบสระ แล้วมองทะเลให้นานๆ น้ำในสระอุ่นมาก ตอนนี้ถ้าทำใจให้นิ่งกลับเข้ามาข้างในตัวเอง น้ำจะช่วยเยียวยาพลังเราให้สงบขึ้นอีก อยู่กับตัวเองสักพักจะรู้สึกดีมาก แล้วค่อยไปนั่งดูพระอาทิตย์ตกต่อ

แสงที่เปลี่ยน ทะเลใส หน้าผา พระอาทิตย์ ความเป็นจริงอันสวยงามของธรรมชาติ พลังงานดีๆ ของทุกสิ่งรอบตัว ทำให้ทริปสองคืนสามวันที่ไร่เลย์ เป็นทริปล้างใจ ลบเรื่องราวไม่อยากจำไปได้ คนที่ทำงานมาเยอะๆ หรือเพิ่งเดินออกจากบางสิ่ง กำลังจะเริ่มบางอย่าง ลองมาตั้งหลักที่นี่ดูนะ

ให้พระอาทิตย์มอบอะไรให้เราบ้างที่นี่เลย

สระน้ำของรายาวดี

อ่านเรื่องราวท่องเที่ยวดีๆ ต่อได้ที่ CLEO THAILAND

Home » ล้างใจที่ไร่เลย์ กระบี่ พระอาทิตย์ตกสวยสุดในโลก

More