ชี้เป้า 5 Must Have ไอเทมเมคอัพ ที่สาวๆ ต้องพกติดตัวไปทุกที่ ดีงามจนได้รางวัลจากคลีโอ

มาค่ะสาวๆ ใครที่กำลังตามหาเมคอัพถูกและดี คุณภาพสุดปัง ที่เสกให้เราสวยกริ๊งขึ้นได้แบบคอมพลีตลุค ต้องมาทางนี้เลยนะ เพราะทีมงานคลีโอได้ลองเมคอัพจาก IN2IT แล้วติดใจ อยากเอามาป้ายยาให้ทุกคนได้ลองใช้ตามกัน ขอบอกเลยว่าเราไม่ได้มาเล่นๆ นะจ๊ะ เพราะคัดมาให้ถึง 5 ชิ้น เรียกว่าเป็น Must Have เลยก็ว่าได้ ติดกระเป๋าไปทุกทีจริงๆ ปังมากจนคว้ารางวัล CLEO Beauty Hall of Fame 2023 ไปเลย 5 รางวัลไม่แบ่งใคร มาดูกันดีกว่าว่าจะมีไอเทมอะไรน่าใช้บ้าง…

ผิวใหม่สร้างได้ใน 14 วัน ด้วย Trylagina Age-Defying Collagen Serum

ไม่แปลกใจเลย ว่าทำไมหลายคนรอบตัวถึงพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าให้ลองใช้ Trylagina Age-Defying Collagen Serum หรือที่เราเรียกกันว่า เซรั่มกระปุกแดง Trylagina 12X เพราะช่วยเรื่องปัญหาริ้วรอย เหมือนได้ย้อนวัยผิวเลยจริงๆ ดีงามเต็มสิบแบบห้ามใจไม่ไหว คลีโอเลยต้องขอมอบรางวัล BEST COLLAGEN SERUM ให้ไปเลย และอยากมาบอกต่อความดีงามให้ทุกคนได้รู้จริงๆ เพราะช่วยบำรุงผิวแบบครบจบในกระปุกเดียว โดยเฉพาะใครที่ต้องการเพิ่มความเต่งตึงให้ผิว ก็ยิ่งดีงามเข้าไปใหญ่ เหมือนเราได้ผิวใหม่ที่เด็กลงจริงๆ นะ  ใครที่อยากรู้ว่าเพราะอะไร สาวๆ ถึงรักใน Trylagina Age-Defying Collagen Serum เดี๋ยววันนี้คลีโอจะเล่าให้ฟัง
Travel

ล้างใจที่ไร่เลย์ กระบี่ พระอาทิตย์ตกสวยสุดในโลก

ล้างใจที่ไร่เลย์-กระบี่

สามวันเต็มๆ ที่ไร่เลย์ กระบี่ ดูพระอาทิตย์ตกสวยที่สุดในโลก ให้รางวัลกับตัวเองหลังจากทำงานหนัก แล้วไร่เลย์ก็ช่วยล้างทุกสิ่งที่ไม่อยากจำออกไปได้หมดเกลี้ยงจริงๆ

ฝากหัวใจไว้ที่ไร่เลย์เสมอ แต่คราวนี้ได้จ้องแสงอาทิตย์ทีเปลี่ยนไปเต็มๆ สองวัน แสงอาทิตย์ทำอะไรกับใจมากขึ้น มันเต็ม โล่ง สดใสอยู่ข้างใน ถ้าอยากเห็นพระอาทิตย์ตกที่สวยที่สุดในโลก จะบอกใครเสมอว่าให้มาไร่เลย์

ไร่เลย์ กระบี่
พระอาทิตย์ตกที่ไร่เลย์

ครั้งแรกในชีวิตที่ได้ว่างแบบไม่มีอะไรกังวลกับตัวเอง..

มันเป็นอย่างนี้นี่เอง ความรู้สึกที่ไม่มีอะไรอยู่ในหัวเลย ถ้าใครเคยต้องมีความรับผิดชอบทุกวัน ต้องคุมทีม ทำงานหนัก สู้กับตัวเอง สู้กับสปิริตของทุกคน และต้องทำมาเป็นเวลาเกิน 20 ปีทุกวันๆๆๆๆ จะเข้าใจเลยว่า การที่เราได้อยู่โดยไม่ต้องคิดว่า จะมีประชุมมั้ย จะต้องอ่านไลน์กรุ๊ปไหน แล้วต้องเตรียมพรีเซนท์นาย ความรู้สึกมันมีอะไรยกออกไปยังไง

เราเลยรู้สึกว่า ต้องให้รางวัลกับตัวเอง ต้องล้างไปให้หมด เพราะเราจะได้เริ่มใหม่ได้..

ทริปไปเที่ยวกับตัวเอง ไม่วางแผนอะไรมาก ไม่ต้องเห็นโลกเยอะ แต่ต้องทำอะไรกับใจได้ ต้องลืม ล้าง และถ้าจะให้ดีต้องเลิกเป็นคนแบบที่เราเคยไม่ชอบตัวเองด้วย

ยิ้มได้เต็มที่เลย

เลือกไร่เลย์ รายาวดี ขอสามวันก่อนแล้วค่อยว่ากัน..

เคยมาไร่เลย์หลายครั้งเมื่อสิบปีที่แล้ว มาด้วยความรู้สึกตั้งแต่อยากรู้จักไร่เลย์เพราะเพื่อนเล่าให้ฟัง อยากลองปีนหน้าผา อยากอยู่แบบไม่มีอะไรมาก แล้วก็เคยพาเพื่อนที่อกหักมาที่นี่ ไร่เลย์เลยมีความทรงจำมากมายไปหมด ตอนนั้นเลือกอยู่บังกะโลธรรมดาๆ ใช้ชีวิตง่ายๆ ตื่นเช้า ปีนหน้าผา ไปนอนบนหาด ปีนหน้าผา ดูพระอาทิตย์ตก เดินเล่น ผ่านมาสิบปี พอมาถึงวันนี้ การเที่ยวไร่เลย์เปลี่ยนไป เพราะชีวิตที่เปลี่ยนไปด้วย

Railay_02
ไร่เลย์ตอนกลางวัน

เลยอยากเที่ยวไร่เลย์ให้นิ่งที่สุด..

รายาวดีเป็นตัวเลือกเดียวที่อยากมา ซื้อแพ็คพิเศษเอาไว้ตั้งแต่สองปีที่แล้ว รายาวดีเหมือนหมู่บ้านข้างในหุบหน้าผาที่มีทะเลสามด้าน อ่าวพระนาง อ่าวน้ำเมา แล้วก็ไร่เลย์ ที่นี่สร้างมา 28 ปีแล้ว สร้างเป็นบ้านหกเหลี่ยมสไตล์โคโลเนียลสองชั้น บ้านแต่ละหลังจะทิ้งสเปซห่างกัน เสน่ห์ของรายาวดีคือจะไปที่ไหนต้องเดินไป เวลาเดินจะผ่านต้นไม้ ผ่านหน้าผา แสงแดดก็จะลอดทำมุมต่างๆ กันไป เดินให้มากที่สุดถ้ามาที่นี่ เพราะนี่คือหนึ่งในวิธีคลายทุกอย่างออกจากใจเรา

ทะเลอ่าวพระนางจะสวยเท่ๆ มีเกาะที่เหมือนเขาตั้งอยู่กลางทะเล

อ่าวนี้มีถ้ำพระนาง หาดทราย ทะเลน้ำใส รายาวดีมีมุมนั่งเล่นที่ลมเย็นตลอดเวลา นั่งเหม่อ นอนอ่านหนังสือได้ไม่เบื่อ และมีมุมทานอาหารในถ้ำ มุมนี้ล่ะคู่รักจะต้องพากันมาเพื่อดินเนอร์โรแมนติกกันในถ้ำ มาตอนเช้าน้ำจะขึ้น ก้าวจากบันไดลงว่ายน้ำทะเลได้ทันที ให้ความรู้สึกใกล้ชิดกับทะเลมาก

พระอาทิตย์ตกดินที่อ่าวพระนางสวยนิ่งไม่แพ้ไร่เลย์ สีท้องฟ้าจัดกว่า และมีเขา มีหน้าผาใกล้ๆ ให้เป็นกรอบของรูป

Railay_03
พระอาทิตย์ตกที่หาดพระนาง
Railay_04
Railay_05
คนมาเล่นน้ำใสๆ กันที่หน้าถ้ำพระนาง
นักปีนหน้าผาจะนิยมมากันตรงนี้

พระอาทิตย์ตกที่สวยที่สุดในโลก

คือที่ไร่เลย์… หกโมงเย็นอย่าพลาดนั่งบนหาดทรายดูพระอาทิตย์ ต้องจับตามองช่วงเวลาพระอาทิตย์ค่อยๆ เริ่มตกไปทีละวินาที ฟ้าจะเปลี่ยนสีจัดๆ ก็ตอนนี้ ส้ม ชมพู ทอง ม่วง ฟ้า เราจะได้เห็นทุกสี และบรรยากาศบนไร่เลย์มีชีวิตชีวามาก มีคนเล่นวอลเล่ย์บอล เล่นบอล เล่นจานร่อย ฝรั่งหนุ่มๆ หน้าตาดีๆ เดินกันเพียบ แล้วจะได้เห็นคนที่ไปปีนหน้าผากำลังเดินกลับมา มีคนวิ่งบนหาด เรือประมงเข้ามาจอด

ชีวิตริมทะเลที่ต่างคนต่างหาความสุขของตัวเองกัน อยู่บนหาดนี้ ไร่เลย์เลยไม่เหงา

แต่กลับเอาความเหงาลึกๆ ในใจออกไปให้เราด้วย

ทุกเย็นเลยต้องมานั่งเล่นที่ไร่เลย์

พระอาทิตย์จะเริ่มจากลูกกลมดิ๊ก แล้วเปลี่ยนเชพไปเรื่อยๆ

สักประมาณ 5 โมงเย็น เอาตัวจุ่มน้ำในสระของรายาวดี สระน้ำโค้งๆ เหมือนเลขแปด และมีมุมที่ประจันหน้ากับวิวทะเล ลองมาลอยคอเกาะขอบสระ แล้วมองทะเลให้นานๆ น้ำในสระอุ่นมาก ตอนนี้ถ้าทำใจให้นิ่งกลับเข้ามาข้างในตัวเอง น้ำจะช่วยเยียวยาพลังเราให้สงบขึ้นอีก อยู่กับตัวเองสักพักจะรู้สึกดีมาก แล้วค่อยไปนั่งดูพระอาทิตย์ตกต่อ

แสงที่เปลี่ยน ทะเลใส หน้าผา พระอาทิตย์ ความเป็นจริงอันสวยงามของธรรมชาติ พลังงานดีๆ ของทุกสิ่งรอบตัว ทำให้ทริปสองคืนสามวันที่ไร่เลย์ เป็นทริปล้างใจ ลบเรื่องราวไม่อยากจำไปได้ คนที่ทำงานมาเยอะๆ หรือเพิ่งเดินออกจากบางสิ่ง กำลังจะเริ่มบางอย่าง ลองมาตั้งหลักที่นี่ดูนะ

ให้พระอาทิตย์มอบอะไรให้เราบ้างที่นี่เลย

สระน้ำของรายาวดี

อ่านเรื่องราวท่องเที่ยวดีๆ ต่อได้ที่ CLEO THAILAND

Home » ล้างใจที่ไร่เลย์ กระบี่ พระอาทิตย์ตกสวยสุดในโลก

More