“อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” ใช้แทนมื้ออาหารได้ มีสารอาหารหลากหลาย ดื่มได้ทุกวัน รสชาติอร่อย

ตั้งใจมาไม่รู้กี่ปีจนหมดหวังว่าชีวิตนี้จะลดน้ำหนักได้สักทีจริงๆ หรือเปล่า เพราะบอกตามตรงว่าก็ลองมาหมดแล้ว ทั้งวิธีอดอาหารซึ่งก็ผอมลงจริง แต่ร่างกายเพลียและหิวจนไม่มีแรงเหมือนได้สารอาหารไม่เพียงพอ ตอนที่เริ่มกลับมากินตามปกติ น้ำหนักก็ดีดเพิ่มมากกว่าเดิม หรือพอจะลองโหมออกกำลังกาย ได้หุ่นกระชับขึ้น แต่ก็ยังไม่ได้หุ่นตามที่ฝันจนพับเก็บความตั้งใจที่จะลดน้ำหนักไปนาน แต่วันนี้มีเทคนิคลดน้ำหนักเพื่อให้ร่างกายยังได้รับโภชนาการที่ดีมาฝาก! ค้นพบเทคนิคลดน้ำหนักโดยไม่ต้องอดอาหาร หลักการลดน้ำหนักที่แนะนำคือต้องจำกัดพลังงานแคลอรีให้เหมาะสมกับที่ร่างกายต้องการและยังต้องได้สารอาหารที่หลากหลาย แต่ความยากคือจะกินยังไงให้อิ่ม แคลอรีไม่เกิน ตอนนี้มีทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนักแต่ยังได้โภชนาการที่เหมาะสม ที่เรียกว่า “OPTIFAST” “อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” เป็นแบรนด์แรกในประเทศไทย ที่คิดค้นโดย Nestlé Health Science ที่มีสารอาหารหลากหลายและเหมาะสม สามารถใช้รับประทานเพื่อทดแทนมื้ออาหารโดยไม่ลืมออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย เพื่อลดน้ำหนักตามคำแนะนำของแพทย์ นี่คืออาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนักที่เป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนัก เพราะ… แชร์สูตรใส่ใจตัวเอง 1 วันกับ OPTIFAST* 1 มื้อ = OPTIFAST 1 ซอง2 มื้อ = อาหารพลังงานต่ำแบ่งรับประทานทั้งวันกับผลไม้สดที่มีน้ำตาลต่ำ 2 ผล, ผลิตภัณฑ์นมไขมันต่ำ ไม่เติมน้ำตาลทราย 1 แก้ว, ผักใบหรือผักที่มีแป้งต่ำ 2 ถ้วยและน้ำเปล่า 2 ลิตร *อาหารทางการแพทย์ต้องใช้ภายใต้คำแนะนำของแพทย์ Food […]

ถ้าเรารู้คุณค่าของตัวเองอย่างแท้จริง เราจะ “พอ” กับใครบางคนได้ชิลล์เลย

บางครั้งสิ่งที่อยากที่สุดในความสัมพันธ์ ไม่ใช่ตอนอยู่ในความสัมพันธ์นะ แต่ตอนที่เราอยากเดินออกมาใจแทบขาด แต่เราออกมาไม่ได้ ไม่แปลกหรอกที่เราจะรักใครแล้วเรามารู้ทีหลังว่า เรารักเขามากกว่าที่เขารักเรา และรู้ต่อว่าเราไม่ควรอยู่ในความสัมพันธ์นี้แล้ว เพราะมันจะทำร้ายเราแน่นอน เอาล่ะ! เมื่อเราผ่านกระบวนการเรียนรู้จักความรักครั้งนี้ รู้จักเขา เห็นตัวเอง เห็นเขาเรียบร้อยแล้ว และเรารู้แล้วว่าไม่เวิร์ค เราคงต้องเดินออกมา ถึงตอนนี้สิ่งที่เราติดก็คือ “ความสุขที่เคยมี ความทรงจำ คำพูดที่เหมือนจะจริงของเขา ความดีบางอย่างของเขา ความหวังที่อาจจะดีก็ได้ที่เราคิดไปเอง” ทั้งหมดมารั้งให้เราเดินออกมาจากความสัมพันธ์ไม่ได้สักที ไม่นับที่เราจะออกๆ เขาก็เกี่ยวเราเอาไว้ ที่เป็นอย่างนี้ก็เพราะ “เรายังไม่เห็นคุณค่าของตัวเองเต็มๆ” เรามักชอบคิดว่าเขาเจ๋งกว่าเรา เขาคิดเก่ง ทำงานเก่งว่าเรา เขาโรแมนติกจัง เขาน่ารักโน่นนี่ เขามีศักยภาพ เขา…บลาๆๆๆๆ แต่ขอถามคำหนึ่งเลยนะ แล้วเราล่ะ “เรามีอะไรที่เริ่ดบ้าง?” ถ้ายังคิดไม่ออกขอบอกสั้นๆ เลยที่เรามีแล้วเฉือนเขาแน่นอน “เรามีหัวใจรักที่เต็มไปด้วยความรัก” เราเป็นผู้หญิงที่พร้อมจะมอบความรัก เห็นหัวใจของคนรัก เข้าใจคนรัก และทำอะไรให้ความรักของเราดีขึ้นเรื่อยๆ สิ่งนี้คือคุณค่าของเรา และเมื่อคุณค่าตรงนี้ของเราถูกส่งไปหมดใจ แต่เขากลับส่งกลับมาบ้าง ไม่ส่งบ้าง เห็นคุณค่าบ้าง ไม่เห็นบ้าง หรือเห็นตอนที่เขาอยากได้อะไรจากเรา แล้วไปตอนที่เขาก็ไม่ได้อยากได้ในเวลานั้นของเขา แปลว่าเขาไม่ใช่คนที่มีหัวใจรักแบบเดียวกับเรา ก็ไม่แปลกที่เราจะรู้สึกจมๆ กับตัวเอง แล้วคอยถามตัวเองว่าทำไมๆๆๆๆ […]

กลับมาสะเทือนวงการความงามอีกครั้งอย่างยิ่งใหญ่กับ Cosmoprof CBE ASEAN 2024 งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก 13 – 15 มิถุนายนนี้! ลงทะเบียนเข้าชมงาน ฟรี!

Cosmoprof CBE ASEAN 2024 งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก พบผู้ผลิต และแบรนด์สินค้าความงามคุณภาพกว่า 1,500 บริษัท จาก 20 ประเทศ อาทิ ญี่ปุ่น เกาหลี จีน ฝรั่งเศส อิตาลี ไทย และอีกมากมาย บนพื้นที่จัดแสดงงานกว่า 22,000 ตารางเมตร นอกจากนี้ภายในงานยังมีกิจกรรมส่งเสริมธุรกิจ อาทิโปรแกรมจับคู่เจรจาธุรกิจที่ทำให้คุณได้พบกับเจ้าของแบรนด์และโรงงานผลิตโดยตรง รวมไปถึงสัมมนาความรู้จากผู้เชี่ยวชาญระดับโลกที่จะมาอัปเดตเทรนด์ความงามล่าสุด และบิวตี้เวิร์คช็อป ตลอด 3 วันการจัดงาน มาร่วมก้าวสู่โลกแห่งความงามระดับโลกไปพร้อมกัน แล้วพบกัน 13-15 มิถุนายนนี้ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ลงทะเบียนเข้าชมงานฟรี! คลิก! https://bit.ly/4a3D1Lm และดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.cosmoprofcbeasean.com ทำไมคุณถึงไม่ควรพลาดงาน Cosmoprof CBE ASEAN 2024! 1. เป็นงานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามที่ใหญ่ที่สุดในไทย และอาเซียน2. มีผู้ออกแสดงสินค้าชั้นนำกว่า 1,500 แบรนด์ จาก 20 ประเทศทั่วโลก3. […]

15 กฎเหล็กแห่งการมูฟออน “สัญญากับตัวเอง ว่าเราต้องทำให้ได้นะ”

อย่างแรกเลยคือเซ็ตความตั้งใจให้ตัวเอง “ฉันจะต้องขึ้นมาจากหลุมให้ได้” แรงใจที่เราอยากเห็นตัวเองมีความสุข จะพาเรามูฟออนได้เกลี้ยง 100% แน่นอน เริ่มขยับตัวออกจากหลุมกันเลยนะ… เพราะเราจะไม่ยอมจมปลัก ไม่ยอมแพ้ใจตัวเอง เรามองเห็นตัวเองนี่นา ว่าเราจะมีความสุขใสๆ ได้กว่านี้ เราเลยต้องให้กำลังใจตัวเอง ตั้งกฏเหล็กให้ตัวเอง คนอย่างฉัน ไม่มีเธอ ฉันก็มูฟออนสวยๆ ได้ ว่าแล้วลุยกันเลย!! อ่านเรื่องราวอื่นๆ ต่อได้ที่ ฮาวทูรักตัวเอง เมื่อต้องมูฟออนจริงๆ
Career, Eat

จากความชอบ สู่การเป็นเจ้าของร้านคาเฟ่ เน้น Breakfast และสร้างแบรนด์ Granola ของตนเอง

คาเฟ่เดอตาลอ่อน

“แรกเริ่มจากการเปิดร้านคือ อยากให้เป็นจุดรับแขกของคนในครอบครัวให้เพื่อนๆมานั่งคุยกัน บรรยากาศร้านเลยจะสบายๆเหมือนทานที่บ้าน เป็นเหมือนการตื่นสายๆแล้วมากินข้าวสบายๆ” หทัยชนน์ ธระเสนา ( คุณแยม ) เจ้าของร้าน Cafe de ThaanAoan จ.เชียงใหม่ เล่าถึงจุดเริ่มต้นของการเปิดร้านให้เราฟัง

ด้วยความที่ชอบทำขนมและอาหาร จึงเปิดร้านขึ้นมาโดยชื่อร้าน Cafe de ThaanAoan ก็มาจากชื่อคุณตาของสามีคุณแยม โดย Breakfast ของทานร้านจะเป็นแบบ Big Breakfast มาแบบจัดเต็มไม่ว่าจะเป็นเมนู Waffle, Croissant, Pancake ,Sandwich ขนมปังปิ้ง, ไข่ในรูปแบบต่างๆซึ่งลูกค้าสามารถเลือกได้ตามความชอบ และทางร้านยังมีเมนูอื่นๆอีกเพียบ ทำให้มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติแวะเวียนมาเป็นประจำ

ด้วยความที่คุณแยมเคยเป็น Assistance Pastry Chef ด้วย ทางร้านจึงมีเมนู Homemade Bakery ที่คุณแยมรังสรรขึ้นมาซึ่งในตอนนี้จะมีอยู่ 4 เมนูหลักๆ เลยคือ Apple Pie/Blueberry Cheese Pie/ Chocolate Cake/ Chocolate brownie “ขนมทุกอย่างจะใช้เนยแท้ไม่มีมาการีน ครีมที่ใช้ก็จะเป็นครีมสด ผงโกโก้ก็จะใช้แบบเกรดดีค่ะ” คุณแยมกล่าว

เนื่องจากลูกค้าส่วนใหญ่เป็นชาวต่างชาติทำให้ช่วงโควิดส่งผลกระทบต่อร้านเป็นอย่างมาก “ตั้งแต่มีโควิดยอดขายปีนั้นทั้งปี ยังไม่เท่ากับช่วงปกติ 1 เดือนเลยค่ะ แต่เราก็ยังคงรักษาพนักงานที่อยู่กับเราทุกคนไว้ เพราะ 70-80% ของพนักงานคืออยู่ด้วยกันกับเรามาตั้งแต่เปิดร้านใหม่ๆ เพราะมีเค้า เราถึงมีวันนี้…ไม่เป็นไรเราก็สู้ค่ะ” คุณแยมกล่าว

นอกจากนั้นคุณแยมได้คิดวิธีหารายได้เสริม ซึ่งก็คือแบรนด์ Nutural Time Granola ซึ่งมีจำหน่ายอยู่ 3 รสชาติด้วยกัน ได้แก่รสลิ้นจี่และ Strawberry, รสดั้งเดิม และรสดาร์กช็อกโกแลต ที่ใส่ใจแหล่งที่มาของวัตถุดิบ ไม่มีส่วนผสมของน้ำตาลขัดสี ไม่มีสารปรุงแต่ง อีกทั้งเป็นแบบ Vegan ซึ่งไม่มีส่วนผสมที่มาจากนม ไข่ และผลิตภัณฑ์จากสัตว์

“ตัวแยมเองกับสามีช่วยกันออกแบบตัว Packaging ซึ่งจะเป็นภาพสถานที่ท่องเที่ยวในเชียงใหม่ค่ะ” จากวันนั้นถึงวันนี้ Natural Time Granola ขยายการจำหน่ายทั้งแบบ online และ offline และได้รับคำชมจากลูกค้าเป็นจำนวนมาก

Review ส่วนหนึ่งของลูกค้า

  • เคยลองกินแล้วติดใจค่ะ รสชาติอร่อยมากๆ ไม่เหมือนยี่ห้ออื่นที่เคยกิน มีของแถมให้ด้วย ดีงามสุด
  • สั่งหลายครั้งแล้ว แม่ค้าใส่ใจมาก มีการ์ดและคุกกี้ของแถมให้ตลอด กราโน่ล่าก็อร่อย จัดส่งไว
  • เป็นลูกค้าเก่าของกราโนล่ายี่ห้อนี้ จากของเก่าที่ว่าอร่อยแล้ว ตอนนี้ทางร้านปรับสูตรใหม่ให้หวานน้อยลงอีก รู้สึกว่าดีต่อสุขภาพกว่าเดิม โดยรสชาติก็ยังอร่อย วัตถุดิบพรีเมียม ดีมากครับ

และคำชมอีกมากมาย แสดงให้เห็นว่าคุณแยมมีความใส่ใจในทุกขั้นตอนจริงๆ “เราจะรับฟัง feedback และนำไปปรับปรุงอยู่ตลอด” ความตั้งใจและความใส่ใจทั้งเรื่อง คาเฟ่ และ กราโนล่า ทำให้มีลูกค้าขาประจำทั้ง 2 ธุรกิจ และเธอก็สามารถดำเนินธุรกิจต่อไปไม่ยอมแพ้ต่ออุปสรรคที่ต้องเผชิญ ดังเช่น โควิด ที่คุณแยมเคยกล่าวไปข้างต้น “แต่ตอนนี้หลายๆ อย่างก็ดีขึ้นมากแล้วค่ะ” เธอกล่าวพร้อมรอยยิ้ม


สามารถอ่านบทความอื่นๆของ Cleo ได้ที่:

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']