ชี้เป้า 5 Must Have ไอเทมเมคอัพ ที่สาวๆ ต้องพกติดตัวไปทุกที่ ดีงามจนได้รางวัลจากคลีโอ

มาค่ะสาวๆ ใครที่กำลังตามหาเมคอัพถูกและดี คุณภาพสุดปัง ที่เสกให้เราสวยกริ๊งขึ้นได้แบบคอมพลีตลุค ต้องมาทางนี้เลยนะ เพราะทีมงานคลีโอได้ลองเมคอัพจาก IN2IT แล้วติดใจ อยากเอามาป้ายยาให้ทุกคนได้ลองใช้ตามกัน ขอบอกเลยว่าเราไม่ได้มาเล่นๆ นะจ๊ะ เพราะคัดมาให้ถึง 5 ชิ้น เรียกว่าเป็น Must Have เลยก็ว่าได้ ติดกระเป๋าไปทุกทีจริงๆ ปังมากจนคว้ารางวัล CLEO Beauty Hall of Fame 2023 ไปเลย 5 รางวัลไม่แบ่งใคร มาดูกันดีกว่าว่าจะมีไอเทมอะไรน่าใช้บ้าง…

ผิวใหม่สร้างได้ใน 14 วัน ด้วย Trylagina Age-Defying Collagen Serum

ไม่แปลกใจเลย ว่าทำไมหลายคนรอบตัวถึงพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าให้ลองใช้ Trylagina Age-Defying Collagen Serum หรือที่เราเรียกกันว่า เซรั่มกระปุกแดง Trylagina 12X เพราะช่วยเรื่องปัญหาริ้วรอย เหมือนได้ย้อนวัยผิวเลยจริงๆ ดีงามเต็มสิบแบบห้ามใจไม่ไหว คลีโอเลยต้องขอมอบรางวัล BEST COLLAGEN SERUM ให้ไปเลย และอยากมาบอกต่อความดีงามให้ทุกคนได้รู้จริงๆ เพราะช่วยบำรุงผิวแบบครบจบในกระปุกเดียว โดยเฉพาะใครที่ต้องการเพิ่มความเต่งตึงให้ผิว ก็ยิ่งดีงามเข้าไปใหญ่ เหมือนเราได้ผิวใหม่ที่เด็กลงจริงๆ นะ  ใครที่อยากรู้ว่าเพราะอะไร สาวๆ ถึงรักใน Trylagina Age-Defying Collagen Serum เดี๋ยววันนี้คลีโอจะเล่าให้ฟัง
Career, Eat

จากความชอบ สู่การเป็นเจ้าของร้านคาเฟ่ เน้น Breakfast และสร้างแบรนด์ Granola ของตนเอง

คาเฟ่เดอตาลอ่อน

“แรกเริ่มจากการเปิดร้านคือ อยากให้เป็นจุดรับแขกของคนในครอบครัวให้เพื่อนๆมานั่งคุยกัน บรรยากาศร้านเลยจะสบายๆเหมือนทานที่บ้าน เป็นเหมือนการตื่นสายๆแล้วมากินข้าวสบายๆ” หทัยชนน์ ธระเสนา ( คุณแยม ) เจ้าของร้าน Cafe de ThaanAoan จ.เชียงใหม่ เล่าถึงจุดเริ่มต้นของการเปิดร้านให้เราฟัง

ด้วยความที่ชอบทำขนมและอาหาร จึงเปิดร้านขึ้นมาโดยชื่อร้าน Cafe de ThaanAoan ก็มาจากชื่อคุณตาของสามีคุณแยม โดย Breakfast ของทานร้านจะเป็นแบบ Big Breakfast มาแบบจัดเต็มไม่ว่าจะเป็นเมนู Waffle, Croissant, Pancake ,Sandwich ขนมปังปิ้ง, ไข่ในรูปแบบต่างๆซึ่งลูกค้าสามารถเลือกได้ตามความชอบ และทางร้านยังมีเมนูอื่นๆอีกเพียบ ทำให้มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติแวะเวียนมาเป็นประจำ

ด้วยความที่คุณแยมเคยเป็น Assistance Pastry Chef ด้วย ทางร้านจึงมีเมนู Homemade Bakery ที่คุณแยมรังสรรขึ้นมาซึ่งในตอนนี้จะมีอยู่ 4 เมนูหลักๆ เลยคือ Apple Pie/Blueberry Cheese Pie/ Chocolate Cake/ Chocolate brownie “ขนมทุกอย่างจะใช้เนยแท้ไม่มีมาการีน ครีมที่ใช้ก็จะเป็นครีมสด ผงโกโก้ก็จะใช้แบบเกรดดีค่ะ” คุณแยมกล่าว

เนื่องจากลูกค้าส่วนใหญ่เป็นชาวต่างชาติทำให้ช่วงโควิดส่งผลกระทบต่อร้านเป็นอย่างมาก “ตั้งแต่มีโควิดยอดขายปีนั้นทั้งปี ยังไม่เท่ากับช่วงปกติ 1 เดือนเลยค่ะ แต่เราก็ยังคงรักษาพนักงานที่อยู่กับเราทุกคนไว้ เพราะ 70-80% ของพนักงานคืออยู่ด้วยกันกับเรามาตั้งแต่เปิดร้านใหม่ๆ เพราะมีเค้า เราถึงมีวันนี้…ไม่เป็นไรเราก็สู้ค่ะ” คุณแยมกล่าว

นอกจากนั้นคุณแยมได้คิดวิธีหารายได้เสริม ซึ่งก็คือแบรนด์ Nutural Time Granola ซึ่งมีจำหน่ายอยู่ 3 รสชาติด้วยกัน ได้แก่รสลิ้นจี่และ Strawberry, รสดั้งเดิม และรสดาร์กช็อกโกแลต ที่ใส่ใจแหล่งที่มาของวัตถุดิบ ไม่มีส่วนผสมของน้ำตาลขัดสี ไม่มีสารปรุงแต่ง อีกทั้งเป็นแบบ Vegan ซึ่งไม่มีส่วนผสมที่มาจากนม ไข่ และผลิตภัณฑ์จากสัตว์

“ตัวแยมเองกับสามีช่วยกันออกแบบตัว Packaging ซึ่งจะเป็นภาพสถานที่ท่องเที่ยวในเชียงใหม่ค่ะ” จากวันนั้นถึงวันนี้ Natural Time Granola ขยายการจำหน่ายทั้งแบบ online และ offline และได้รับคำชมจากลูกค้าเป็นจำนวนมาก

Review ส่วนหนึ่งของลูกค้า

  • เคยลองกินแล้วติดใจค่ะ รสชาติอร่อยมากๆ ไม่เหมือนยี่ห้ออื่นที่เคยกิน มีของแถมให้ด้วย ดีงามสุด
  • สั่งหลายครั้งแล้ว แม่ค้าใส่ใจมาก มีการ์ดและคุกกี้ของแถมให้ตลอด กราโน่ล่าก็อร่อย จัดส่งไว
  • เป็นลูกค้าเก่าของกราโนล่ายี่ห้อนี้ จากของเก่าที่ว่าอร่อยแล้ว ตอนนี้ทางร้านปรับสูตรใหม่ให้หวานน้อยลงอีก รู้สึกว่าดีต่อสุขภาพกว่าเดิม โดยรสชาติก็ยังอร่อย วัตถุดิบพรีเมียม ดีมากครับ

และคำชมอีกมากมาย แสดงให้เห็นว่าคุณแยมมีความใส่ใจในทุกขั้นตอนจริงๆ “เราจะรับฟัง feedback และนำไปปรับปรุงอยู่ตลอด” ความตั้งใจและความใส่ใจทั้งเรื่อง คาเฟ่ และ กราโนล่า ทำให้มีลูกค้าขาประจำทั้ง 2 ธุรกิจ และเธอก็สามารถดำเนินธุรกิจต่อไปไม่ยอมแพ้ต่ออุปสรรคที่ต้องเผชิญ ดังเช่น โควิด ที่คุณแยมเคยกล่าวไปข้างต้น “แต่ตอนนี้หลายๆ อย่างก็ดีขึ้นมากแล้วค่ะ” เธอกล่าวพร้อมรอยยิ้ม


สามารถอ่านบทความอื่นๆของ Cleo ได้ที่:

More