Solne คลินิกบิวตี้ที่รักตั้งแต่สัมผัสแรก เรียบง่าย ใส่ใจ ละเมียดที่สุด!

ถามพี่เอ๋บอกอคลีโอว่า ตอนนี้ชอบบิวตี้ คลีนิกอะไรที่สุด พี่เอ๋บอกว่าต้อง SOLNE เลย ปกติพี่เอ๋ไม่ค่อยทำหน้าอะไรนะ เลยอยากรู้ว่าซอล์นดียังไง พี่เอ๋เลยเขียนมาให้ โหววว ละเมียดจนต้องตามๆๆๆ เท่านั้น! เอาจริงๆ ปกติไม่ค่อยทำอะไรกับหน้าเท่าไหร่ ไม่ฉีด ไม่อัลเธอร่า เวลาคนชวนไปทดลองบิวตี้ดีๆ ก็จะขอแค่นวดหน้า แล้วก็เชื่อด้วยว่านวดหน้าดีๆ น่ะ หน้ายก หน้าเด็กลงได้จริง ล่าสุดคลินิกที่รักๆๆๆๆ เลยก็คือ Solne ซอล์นอยู่ที่ตึกมหานคร ความรู้สึกแรกคือซอล์นมีกลิ่นอายเกาหลีที่หรูเล็กๆ และสบายมาก ซอล์นหอม ผ่อนคลาย และพลังงานนุ่มนวล เจอกับคุณชิ้น-ณัชพล แซ่ตั้น ฟาวเดอร์ที่ยังหนุ่มมากๆ กับน้องที่ฟรอนท์ ความเย็นสบายของทุกคน ก็ทำทุกสิ่งในใจโทนดาวน์ลงทันที “อยากให้ที่นี่เป็นที่ที่ได้เข้ามาพักผ่อน เข้ามาแล้วปรับโลกรอบตัว ให้ออกไปแล้วมั่นใจขึ้น” คือคำอธิบายความเป็นซอล์นจากคุณชิ้น ซอล์นมีแสงเดย์ไลท์ล้อมรอบ โทนสีเบจไล่ไปจนน้ำตาลของซอล์น คือเฉดสีผิวของทุกคนในความหมายของซอล์น ต้อนรับด้วยความนุ่มนวลของพนักงาน เครื่องดื่ม ช็อคโกแลตที่จัดวางมาประหนึ่งว่าเราสำคัญที่สุด ซอล์นทำให้เรารู้สึกว่ามีใครกำลังดูแลเราอยู่ จนเราเปิดประตูของกายและใจ พร้อมรอรับทุกสัมผัสจากซอล์น ซอล์นดูแลผิวหน้าตั้งแต่ระดับทรีทเมนท์ สปา ปัญหาสิว ยกกระชับ  จัดการจุดด่างดำ […]

เที่ยวแบบไม่มีไฟฟ้า ไม่มีสัญญาณ เหม่อล้างใจมองแต่แม่น้ำ แพที่ River Kwai Jungle Rafts กาญจนบุรีเท่านั้น!

ความดิบของธรรมชาติที่เรียบที่สุด อยู่แบบไม่มีไฟฟ้า ไม่ต้องใช้โทรศัพท์ นั่งเหม่อมองแม่น้ำล้วนๆ ที่สุดแห่งแพที่ River Kwai Jungle Rafts กาญจนบุรี ที่นี่ล้างทุกอย่างออกจากใจเราได้ราบคาบ!! ไม่คิดว่ามานอนแพแค่ 1 คืนกับความไม่มีอะไรเลยของที่นี่ จะทำให้เราติดความดิบของธรรมชาติ และโทนดาวน์ทุกสิ่งได้ถึงเพียงนี้ River Kwai Jungle Rafts อาจเป็นสถานที่ในฝันของชาวต่างชาติก็จริงนะ แต่กับสาวชาวเมืองที่ใช้โทรศัพท์ตลอดเวลา โหยหาอาหารดีๆ รักในความเย็นของห้องแอร์ ดู Netflix ต้องไปคาเฟ่ ฮอปปิ้ง ใครมาที่นี่อาจต้องใช้เวลาทำใจหนักๆ เลย ที่นี่ไม่มีไฟฟ้า ไม่มีสัญญาณ ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกแบบที่เรามี มาอยู่ที่นี่ต้องรับความดิบให้ได้ มีสายน้ำเป็นเพื่อนเท่านั้น ที่นี่เป็นแพลอยน้ำในกาญจนบุรีแถวๆ ไทรโยค แพ้นี้สร้างเป็นแพแรกของเมืองกาญจน์ สร้างมาตั้งแต่ปี 1976 สร้างโดยชาวฝรั่งเศส และมีชุมชนชาวมอญขับเคลื่อน เป็นแพที่เป็นที่รู้กันว่ามาที่นี่จะได้รับแต่ความดิบที่ใกล้เคียงธรรมชาติที่สุด บอกเอาไว้ชัดว่าไม่มีไฟฟ้าใช้นะ แปลว่าตอนกลางคืนเราจะอยู่ในความมืดสนิท แม้แต่เข้าห้องน้ำก็ไม่มีไฟ สิ่งที่แพนี้มีให้ก็คือตะเกียงน้ำมันตั้งไว้ข้างหน้าห้อง กับตะเกียงหลอดไฟสีขาวที่มีแสงไม่มากนัก แล้วก็ไฟฉายเล็กๆ แค่นั้นเลย ที่นี่คือหัวใจของชาวมอญในกาญจนบุรี ชาวมอญจะทำงานที่นี่ ดูแลที่นี่กัน มาถึงแพเราจะเห็นสาวมอญกับผ้าซิ่นป้ายแป้งผัดหน้าทานาคา หนุ่มมอญใส่โสร่งหน้ามนออกมาต้อนรับ […]

Smur Cafe เสมอคาเฟ่ บ้านหลังเล็กๆ ที่เรากลับไปพักใจ “เสมอ”

“ถ้าเรามีที่ให้พักใจ ให้เพื่อนแวะมาหาเสมอ เป็นที่ที่อบอุ่นเหมือนอยู่บ้านก็คงจะดี” นี่คือความคิดก่อนที่พวกเขาจะเปิดคาเฟ่ที่ชื่อว่า smur cafe (เสมอ) ที่อยากทำให้คาเฟ่นี้เป็นเหมือนบ้านหลังเล็กๆ ที่กลับมาพักใจได้เสมอ จากกลุ่มเพื่อน 5 คนที่โคจรมาเจอกันจนรวมตัวและสร้างคาเฟ่นี้ขึ้นมา เสมอ คาเฟ่ เกิดการการโคจรมาเจอกันของ ปัน ซินเซีย แพม บาส และแอมเม่ รวมตัวกันและสร้างคาเฟ่นี้ขึ้นมา โดยทั้งหมดเริ่มมาจาก “ปัน” ที่ชอบดื่มกาแฟอยู่แล้ว ประกอบกับก่อนหน้านี้ที่เคยทำร้านแกแฟ specialty มาก่อน ทำให้เขาได้ซึมซับและเรียนรู้วิธีการทำกาแฟอย่างละเอียดตั้งแต่ขั้นตอนแรก และความชอบในกาแฟของปันก็เพิ่มมากขึ้น ปันเลยอยากหาเพื่อนที่มีความสนใจเรื่องกาแฟมาเป็นของตัวเองด้วยกัน ปันจึงเริ่มจากการชวน “ซินเซีย” ที่เป็นแฟนมาก่อน ตามมาด้วย “แพม” น้องสาวของปัน และ “บาส” ที่เป็นแฟนแพม และคนสุดท้ายคือ “แอมเม่” ซึ่งเป็นเพื่อนของแพม การรวมตัวกันของ 5 คนนี้จึงไม่ใช่แค่ความสัมพันธ์แบบกลุ่มเพื่อนทั่วๆ ไป แต่มีทั้งเพื่อน แฟน พี่น้อง อยู่ในนี้ ซึ่งทำให้พวกเขาเข้าใจกันในทุกรูปแบบ  Smur Cafe บ้านหลังเล็กๆ ที่เรากลับไปพักใจ […]
Health, Well-Being

กฎ 17 วินาที ขออะไร…จักรวาลให้หมด!เราเคยรู้เรื่อง Law of Attraction กันมาบ้าง แต่พอจะลองทำก็ทำได้ไม่ต่อเนื่อง รู้สึกยังติดขัด มีคำถามอยู่ในใจ ตอนนี้เริ่มต้นที่ 17 วินาทีต่อวันซึ่งเป็นเทคนิคที่อับบราฮัม ฮิกส์ ผู้เชี่ยวชาญที่สอนเรื่องการบอกจิตให้กลายเป็นภาพจริงด้วยกฎแห่งแรงดึงดูด หรือที่เราเรียกว่า manifest ในสิ่งที่เราอยากได้ หลักการง่ายๆ คือให้เราจัดการความคิดและความรู้สึกตลอด 17 วินาที เพื่อไปกระตุ้นเป็นแรงสั่นสะเทือนพลังงานในตัวเอง ทำไปเรื่อยๆ จนทำให้คุณเห็นภาพตัวเองเป็นแบบนั้นจริงๆ และเชื่อว่าเราจะได้ทุกอย่างที่ฝัน ไม่ว่าจะความรัก ความสัมพันธ์ งานที่ฝันหรือความอู้ฟู่ แค่ลองสเต็ปง่ายๆ ตามนี้ แต่ทำจริงอาจต้องใช้การฝึกฝนบ่อยๆ ไปด้วยกัน

1. เตรียมใจเอาไว้แต่ความคิดดีๆ

ถ้าแค่เริ่มต้นก็มีคำถามแล้ว “ทำได้จริงเหรอ” “ขอสูงส่งขนาดนี้จะต้องทำยังไง” “เพ้อเจ้อ” “ไม่เชื่อหรอก” ความคิดพวกนี้เป็นตัวบล็อคพลังงานดีๆ คนที่จะคิดภาพได้ต้อง positive thinking มาอย่างแรก เพราะจะช่วยส่งแรงสั่นสะเทือนให้เพิ่มขึ้นไปถึงสิ่งที่ตัวเองต้องการ ดังนั้นเวลาจะเริ่มใจต้องสงบ มีความสุขและคิดบวก เราเลยเห็นคนที่ manifest ได้ต้องทำคู่ไปกับการนั่งสมาธิ ความรู้สึกขอบคุณซาบซึ้งต่อสิ่งต่างๆ แนะนำว่าบรรยากาศใน 17 วินาทีนี้ ควรปรับไฟเบาๆ ฟังเพลงสบายๆ และจุดเทียนหอมให้ใจเราผ่อนคลายง่ายขึ้น

2. เลือกสิ่งที่ต้องการเอาไว้ในใจ

สำหรับมือใหม่ ให้หาว่าเราต้องการอะไรมากที่สุดตอนนี้ เอามา 1 เป้าหมายก่อน ถ้าได้แล้วค่อยไปต่ออันถัดไป แล้วเอาให้มั่นใจว่าเราอยากได้ เรามีแพชชั่นกับสิ่งนี้มากที่สุดจริงๆ ลงรายละเอียดไปเข้าไปมากที่สุด เราจะนึกภาพตามได้ง่ายกว่า เช่น อยากมีเงิน 10 ล้านบาท แทนที่จะหยุดแค่นี้ให้เพิ่มดีเทลว่าเงินนั้นจะมาจากการทำธุรกิจของเราเอง เป็นการไลฟ์ขายออนไลน์ มีลูกค้าหลั่งไหล ออเดอร์ส่งไปเมืองนอกปังๆ

3. ตั้งเวลา 17 วินาที

เพื่อไม่ให้เสียสมาธิ ให้หาพวกนาฬิกาจับเวลาใช้ในมือถือหรืออะไรก็ได้ เพราะว่า 17 วินาทีนี้เราจะเข้มข้นกับใจตัวเองในการเพิงไปถึงสิ่งที่เราอยากได้ ความรู้สึกทุกอย่างถึงสิ่งนั้น ช่วงแรกๆ จะมีอะไรแว่บเข้ามาเยอะ เอ๊ะ! จะได้เหรอ นี่เราขอเกินไปมั้ย หงุดหงิดยุงมาตอมหู ฯลฯ เมื่อไหร่ที่ความคิดวิ่งออก ให้เริ่มใหม่แล้วจับเวลาใหม่อีกครั้ง 17 วินาทีนี้จะต้องคิดอย่างไม่สะดุด

4. เพิ่มเวลาให้กลายเป็นกฎ 68 วินาที

หลังจากที่ทำ 17 วินาทีได้ต่อเนื่องแล้ว ให้เพิ่มเข้าไปเป็น 4 รอบความคิด โดยทำเป็น 4 sessions ทำครบ 17 วินาที นาฬิกามาปลุก พักมาหายใจนิดหน่อยแล้วตั้งต่ออีก 51 วินาที กลับไปโฟกัสที่ความคิดอีกครั้ง ถ้ารู้สึกว่ายาก ค่อยๆ ฝึกไปเรื่อยๆ อย่าท้อ เพราะนั่นเป็นพลังงานลบ 

5. ปล่อยให้ทุกอย่างเป็นไป

ส่วนที่ยากที่สุดคือการปล่อยความคิดนี้ออกไปจากใจเลยแล้วให้จักรวาลได้เคลื่อนผ่านทุกอย่างมาให้คุณ ไม่ต้องคิดด้วยนะเมื่อไหร่จะได้ แค่เชื่อในคำขอที่ส่งไป พยายามไม่ให้ความสงสัยเข้ามาในใจ ปัดออกไปเหมือนลบแอปในมือถืออย่างนั้นเลย 

More