ดาโคต้าบอก..แอนโตนิโอ(พ่อเลี้ยง) เปลี่ยนครอบครัวของเธอ ‘ตลอดไป’ ด้วยความรักของเขา

ดาโคต้า จอห์นสัน (Dakota Johnson) เป็นนางเอกที่สวยและมากด้วยความสามารถ แต่สิ่งหนึ่งที่คนส่วนใหญ่ไม่รู้ก็คือ.. ความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับพระเอกรุ่นใหญ่ แอนโตนิโอ แบนเดอราส (Antonio Bandares) กลายเป็นหนึ่งในจุดเปลี่ยนในชีวิตของเธอ

ความรักแบบ เจนนิเฟอร์ อนิสตัน ที่ต้องการแค่อ้อมแขนและคนคุยกันลื่นไหล

ประโยคของเจนนิเฟอร์ อนิสตัน ที่เราเองก็รู้สึกแบบเธอเป๊ะๆๆๆ อยากมีใครที่ใช่ คุยกันรู้เรื่องและเล่าเรื่องของวันนี้ที่เจอให้เขาฟัง สำหรับผู้หญิงที่ต้องออกไปสู้โลกทุกวัน สู้คนเดียว ต้องเข้มแข็งให้ได้ อ่อนแอยังไงก็ต้องเก็บเอาไว้ ความรู้สึกอยากมีใครสักคน อาจไม่ใช่ว่าเขาต้องมาดูแล มาหาเงิน หาบ้านอะไรให้ แต่คือความรู้สึกที่ละทุกอย่างของวันออกไป แล้วเข้าไปซุกในแขนของเขาหันไปบอกกับเขาว่า “วันนี้แย่จัง เหนื่อยจัง” เขาอาจจะดึงเราเข้าไปกอดให้แน่นขึ้น เอามือลูบหัวเรา แล้วบอกเราว่า “ผมรู้ว่าคุณเหนื่อย แต่เดี๋ยวมันก็จะดีขึ้นนะ” ข้อดีของการมีคนรักที่ได้ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน คือเขาจะรู้ทุกโมเมนท์ของชีวิตเรา ว่าช่วงไหนเราเป็นยังไง เขาจะซัพพอร์ตจิตใจเราได้ทัน และคอยเป็นทั้งเพื่อน ทั้งคู่คิด เป็นคนรักที่จูงมือเราไปสูดอากาศดีๆ แล้วเพียงไม่กี่นาที โลกทั้งโลกก็หายไป เรารู้สึกสบายใจและช่างผ่อนคลายเหลือเกิน เหมือนที่เจนนิเฟอร์ อนิสตันเคยบอกหลังจากเลิกกับจัสติน เธอโรซ์สามีของเธอเมื่อปี 2018 ว่า “ไม่มีใครที่เรดาร์ฉันกระดิกได้ แต่ฉันว่าถึงเวลาแล้ว ถึงเวลาที่ฉันพร้อมจะแชร์ชีวิตของฉันกับใครอีกคนแล้ว” เจนนิเฟอร์บอกว่า “ในความสัมพันธ์ เรื่องโรแมนซ์ไม่ใช่สิ่งสำคัญ” สำหรับเธอเลย เธอรักในการเป็นผู้หญิงที่ไม่ต้องพึ่งพิงผู้ชาย เธอคือผู้หญิงที่สร้างตัวเองมาด้วยตัวเอง เจนบอกว่าความสัมพันธ์ของเธอจะเริ่มขึ้นได้เพียงมี “บทสนทนาที่ลื่นไหลตั้งแต่ได้คุยกันครั้งแรก” นั่นเป็นสัญญาณที่ดี “เขาต้องมั่นใจในตัวเอง แต่ไม่เยอะไป มีอารมณ์ขัน แล้วก็ขอร้อง ขอร้องเลยนะว่า เขาต้องใจดีกับผู้คนด้วย” […]

Q: ทำไมฉันเป็นเพื่อนกับผู้ชายที่เลิกคบไปไม่ได้?

คำถามคาใจตัวเองทุกครั้งที่เริ่มคบใคร ไปไม่รอดแล้วยังเป็นเพื่อนกันก็ไม่ได้! Q: “ฉันมีเพื่อนผู้หญิงเยอะเลยนะ แต่ยากมากจะมีเพื่อนผู้ชายที่สนิท แล้วพอคบใครหลังจากนั้นก็เป็นเพื่อนกับพวกเขาไม่ได้ ไม่ได้เลิกกันไม่ดีนะ แต่ไม่ชินที่จะมีเพื่อนผู้ชาย เลยทำให้ฉันคบผู้ชายเยอะ คบแล้วเลิกๆ และหายกันไปเลยตลอดเวลา แล้วพอมาชอบเพื่อนตัวเอง หรือชอบผู้ชายที่ทำงาน ก็ไม่กล้าไปต่อ กลัวจะเสียเพื่อนไปเลยแล้วไง?” A: ซื่อตรงกับตัวเองที่สุดก่อน ว่าจริงๆ คุณต้องการผู้ชายที่ดีจริงสำหรับชีวิตด้วย! เหมือนกับว่าคุณคิดว่าคุณน่ะคงไม่ดีพอจะเป็นเพื่อนกับใครได้ และคงมีอะไรผิดๆ ในความสัมพันธ์ที่ทำให้รักษาความเป็นเพื่อนไว้ไม่ได้ เราอยากให้คุณยอมรับตรงๆ กับตัวเองก่อนว่า “คุณต้องการความสัมพันธ์ที่ดี และผู้ชายที่รักคุณ” ลองเขียนคุณสมบัติเริ่ดๆ ในตัวคุณสัก 10 ข้อ ที่ไม่ใช่แค่เรื่องหน้าตา รูปร่างนะ และบอกเลยว่าทุกคนที่คุณจะเจอต่อไปนี้ เขาจะได้รับสิ่งดีของคุณเช่นนั้น แล้วลองมองหาผู้หญิงที่คุณชื่นชม ว่าเธอช่างสามารถเป็นเพื่อนกับผู้ชายที่เคยคบได้  ดูวิธีที่เธอคุยกับพวกเขา ดูบุคลิก รอยยิ้ม ท่าทาง ลองเรียนรู้แล้วลองเอาไปใช้เวลาเดทกับใคร ที่สำคัญเวลาเดทกับใครเปิดกว้างกับเขาไปเลยว่า คุณอยากรเรียนรู้จักเขา อยากเป็นเพื่อนกับเขาให้ดีก่อน ต้องใจแข็งไว้นะถ้าเขาจะมาขออะไรที่เป็นทางกายกับเรา เอาให้ชัวร์ในความเป็นเพื่อนแล้วค่อยไปต่อจะดีกว่า สุดท้ายเลยอยากบอกว่าลองไปโฟกัสชีวิตด้านอื่นด้วย ให้เราเอนจอยกับตัวเอง เป็นเพื่อนกับตัวเองให้ดี ถ้าเรามัวแต่เคลิ้มถึงหนุ่มในออฟฟิศ หรือเพื่อนของเพื่อน หรือบางทีอาจเผลอไปเคลิ้มแฟนเพื่อน เราก็อาจกลายเป็นคนคลั่งรัก และคาดหวังในความสัมพันธ์เกินไป จนมองข้ามความเข้ากันได้ […]

3 คำเตือนจากกูรูเรื่องงาน “ถ้าไม่เริ่ดจริง ขอเงินเดือนแรงแบบนี้ อาจพังได้นะ”

เป็นมุมเรื่องงานที่บางทีก็ลืมมองตัวเองไป ขอยอมรับและโล่งๆ กับตัวเองพิจารณาอีกครั้ง “เราคิดว่าเราเก่ง” หรือที่ผ่านมา “หัวหน้าเราน่ะเก่ง” กันแน่! เป็นหนึ่งในคำเตือนที่เราว่าสุดจะดึงเราให้กลับมามองตัวเอง เจฟฟ์ อาร์ แดเนียล กูรูเรื่องงานในอเมริกาเตือนคำทำงานที่เปลี่ยนงานเพื่อจะจั๊มเงินเดือนมาว่า “บางครั้งคนเราก็คิดว่าตัวเองเก่งเกินความสามารถจริง” เขาบอกว่าหลายๆ คนทำงานความเก่งของเขาไม่ใช่ตัวเขาเองล้วนๆ แต่เป็นเพราะ “เขามีหัวหน้าที่เก่ง” หรือมี “ทีมงานที่เก่ง” “คนทำงานที่อาจจะโชคดีหรือโชคร้ายนี่ล่ะ ที่มีหัวหน้าเก่งกาจไปหมด แถมยังใจดูปกป้องทุกสิ่งให้ เขาไม่รู้ตัวหรอกว่าเขาหลบอยู่ข้างหลังหัวหน้าคนนั้นมาตลอด พอมาถึงตอนที่หัวหน้าแยกวงไป เขาก็จะเคว้งคว้าง ตอนนี้ล่ะที่เขาต้องเลือกงานใหม่ เขาเลยจั๊มตัวเองให้สูงไปเลย ซึ่งอาจทำให้ร่วงลงมาได้ ถ้าไม่ประเมินการทำงานของตัวเองให้ดีก่อน” เจฟฟ์บอกว่าคนเรามีเหมือนกันที่โชคดีมีหัวหน้าคอยปาดทุกเรื่องให้ เขายืนอยู่ข้างหลังหัวหน้าคนนั้น แต่สายตากลับเข้าไปสวมเป็นหัวหน้า เวลาเขาเปลี่ยนงานเขาใช้สายตานี้ล่ะที่พาเขาไป ไม่ว่าจะเป็นการขอเงินเดือนให้มากกว่าที่เดิมมากๆ ขอตำแหน่งและอีกหลายสิ่งที่เขาคิดว่าเขาสมควรจะได้ เขาลืมมองไปว่า “เขาอาจไม่เก่งพอ” เพราะทุกครั้งที่ผ่านมา เรื่องยากๆ ที่ทำให้โปรไฟล์เขาดูดีน่ะ เป็นหัวหน้าหรือเพื่อนร่วมทีมปาดให้ทั้งนั้น เจฟฟ์เลยมอบ 3 คำเตือนที่อยากให้ทุกคนที่กำลังจะเปลี่ยนงาน ถามตัวเองดังๆ ก่อนว่า… สุดท้ายถ้าเรายังคิดว่าเราสมควรได้รับอะไรที่เริ่ดกว่าเดิมมากจริงๆ ถ้าเราเก่งจริงลุยเลย แต่ถ้าไม่ใช่คิดเผื่อด้วยว่า เราจะได้รับความกดดันจากงานใหม่นั้นขนาดไหน เพราะถ้าพลาดเราอาจเสียความมั่นใจไปเลย อย่าลืมคิดด้วยว่าบางครั้งสิ่งที่มาเหนือความเก่งอีกอย่าง ก็คือเรื่องของบารมี พลัง ความมั่นใจ […]
Beauty, Make Up

เมื่อ Burberry ออกคุชชั่นเนื้อเซรั่มที่โกลว์มาก และ Liquid Primer อันแสนจะหรูหรา

Burberry Beauty

รักใน Burberry ตั้งแต่น้ำหอมรุ่น Touch ที่ฉีดทุกวันอบอุ่นกับตัวเอง จนมาถึงไลน์เมคอัพต่างๆ ของ Burberry Beauty รักมาตลอด และล่าสุดคุชชั่นและไพรเมอร์ บอกเลยว่าแค่เห็นแพ็คสีทองลาย Burberry ก็สั่นไหวแล้ว อยากให้ทุกคนได้ลอง เพราะใช้ดีมากๆ

Burberry Beyond Radiance, 1,950 บาท

ช้อปได้ที่ Sephora

ไพรเมอร์เนื้อลิควิดที่หรูหราตั้งแต่เห็นเนื้อสีชมพูอมทองอ่อนๆ ในขวด กดปั๊บคือเท็กซ์เจอร์เบาเหมือนกลีบดอกไม้ แล้วพอทาผิว ผิวตรงนั้นจะสว่างใสขึ้นมาทันที เป็นไพรเมอร์ที่เบาก็จริง แต่ผลออกมาผิวสวยมาก ใครชอบความเบาเป็นธรรมชาติ ผิวสวยหรูที่ดูแพง ไพรเมอร์นี้ดีงามที่สุด และยังมีสารสกัดจากดอกกุหลาบดามัสเซน่า สารสกัดจากใบชาดาร์จีลิ่ง น้ำมันดอกคำฝอย และเปลือกส้ม เรียกว่าเป็นไพรเมอร์ที่มีสารสกัดจากธรรมชาติเลอค่า มากันถึง 96% และมีไข่มุกสะท้อนแสง Burberry Beyond Radiance ตรงนี้ล่ะที่ทำให้ผิวดูหรูหราขึ้นมา

Burberry Beyond Radiance_01
Burberry Beyond Radiance
Burberry Beyond Radiance_02
Burberry Beyond Radiance

ความเป็นไพรเมอร์รุ่นนี้อีกอย่างคือทำให้ผิวชุ่มชื้นล้ำลึกด้วย เพราะมีน้ำมากถึง 80% มีวิตามินเอฟของน้ำมันดอกคำฝอย ที่มีกรดไลโนเลอิกเสริมความแข็งแกร่งให้ผิว หอมสดชื่นจากกุกลาบดามัสเซน่า และมีสารต้านอนุมูลอิสระจากใบชาดาร์จีลิง กับโปรวิตามินพีจากเปลือกส้ม ที่ช่วยกระตุ้นระบบไหลเวียนเลือดด้วย เด็ดตรงที่ออกมาสีเดียวคือ Bare Glow ทาได้กับทุกสีผิว!!

Burberry Ultimate Glow Cushion, 2,400 บาท และแบบรีฟิล 1,680 บาท

ช้อปได้ที่ Sephora

ลุ้นนะตอนเปิดลองใช้คุชชั่นนี้ อยากรู้ว่าเนื้อจะเป็นยังไง แล้วชื่อคือ Ultimate Glow Cushion ต้องโกลว์แน่นอน บอกเลยว่าพอได้ลองใช้ปั๊บ กรี๊ดเลย เพราะนี่คือคุชชั่นโกลวะรรมชาติ ผิวไม่แห้ง หนามีมิติ พอใช้ชีวิตไปทั้งวันหน้ายิ่งโกลว์สวยกำลังดี คือคุชชั่นในฝันอีกตัวหนึ่งเลย

Burberry Ultimate Glow
Burberry Ultimate Glow
Burberry Ultimate Glow_02

Burberry Ultimate Glow

สารสกัดที่อยู่ในคุชชั่นนี้คือสารสกัดจากวิโอลา ที่ทำให้ผิวชุ่มชื้นนานตลอดทั้งวัน ผิวเนียน มีความฟูๆ ขึ้น และมีสารสกัดจากชาขาวที่เต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดและสิ่งที่จะทำร้ายผิวเรา มีทั้งหมด 6 เฉดสีนะ เหมาะกับทุกสีผิว และมีแบบรีฟิลล์ด้วย คนรัก Burberry ต้องได้ลองเลย!

            More Look:

เพื่อให้สวยคอมพลีทไปเลย ผิวโกลว์สวยแล้ว หรูหราดีงามแล้ว สีปากต้องเริ่ดเช่นกัน ลิป Burberry Kisses Matte Lipstick คือลิปเนื้อแมตต์หาตัวจับยากที่พอทาแล้วได้ปากแมตต์เป็นกำมะหยี่ ลิปจะปิดรอยแตกๆ ของปากไว้หมด สีแน่นสวย มากัน 20 เฉดสี เป็นหนึ่งในลิปแมตต์ที่ต้องมีเลย ทาได้สีแน่นติดนานจริง เอาเป็นว่าถ้าไปเดท ออกงาน ลิปนี้จะมอบความชัวร์ ที่สำคัญปากดูแพง หอมกุหลาบด้วย ชอบทุกสีเลยคือ Matte Vintage Pink No. 36, Matte Red Crimson No.107, Matte Red Crimson No. 107 เอาเป็นว่าสวยทุกสีนั่นแหละ                   

Burberry Kisses Matte Lipstick
Burberry Kisses Matte Lipstick

More