15 กฎเหล็กแห่งการมูฟออน “สัญญากับตัวเอง ว่าเราต้องทำให้ได้นะ”

อย่างแรกเลยคือเซ็ตความตั้งใจให้ตัวเอง “ฉันจะต้องขึ้นมาจากหลุมให้ได้” แรงใจที่เราอยากเห็นตัวเองมีความสุข จะพาเรามูฟออนได้เกลี้ยง 100% แน่นอน เริ่มขยับตัวออกจากหลุมกันเลยนะ… เพราะเราจะไม่ยอมจมปลัก ไม่ยอมแพ้ใจตัวเอง เรามองเห็นตัวเองนี่นา ว่าเราจะมีความสุขใสๆ ได้กว่านี้ เราเลยต้องให้กำลังใจตัวเอง ตั้งกฏเหล็กให้ตัวเอง คนอย่างฉัน ไม่มีเธอ ฉันก็มูฟออนสวยๆ ได้ ว่าแล้วลุยกันเลย!! อ่านเรื่องราวอื่นๆ ต่อได้ที่ ฮาวทูรักตัวเอง เมื่อต้องมูฟออนจริงๆ

ฉันไม่โชคดีพอที่จะมีผู้ชายสักคน “มองเห็นฉันในแบบที่ฉันเป็น”

ฉันไม่ได้โชคดีแบบนั้น ฉันไม่ได้โชคดีพอที่จะมีผู้ชายสักคนมองเห็นฉันในแบบที่ฉันเป็น มองเห็นความเจ็บปวดของฉัน และอยากฉุดฉันขึ้นไป ไม่มีวิธีไหนอีกแล้วที่ฉันจะบอกตัวเองได้ดีไปกว่า “ยอมรับความจริงเถอะ” ทุกครั้งเวลาที่ฉันเห็นใครๆ เขารักกัน ความหวังในใจ ความเพ้อทุกครั้งที่กดแอปสีดำแดงเพื่อเลือกซีรีย์เกาหลีเรื่องใหม่ โจทย์ของฉันไม่มีอะไรมาก ต้องเป็นเรื่องที่ฉันสามารถสมมุติตัวเองเป็นนางเอกในเรื่องได้ แล้วจินตนาการต่อว่า บางทีฉันอาจจะเจอผู้ชายในชีวิตจริง ที่เป็นเหมือนพระเอกในเรื่อง หนังสือฮาวทูบอกว่า ให้คิดว่าอยากได้ผู้ชายแบบไหน ลิสต์ออกมาให้เยอะที่สุด แล้วตัดออกให้เหลือสัก 10 ข้อว่านั่นคือคุณสมบัติผู้ชายที่อยากได้ ฉันลองทำและกุมลิสท์นั้นไว้แน่นในกระเป๋าสตางค์ เอามาเปิดอ่านบ่อยๆ ด้วย บางทีที่เขาบอกว่าคืนพระจันทร์เต็มดวง พระจันทร์จะมอบพลังงานของความรักดูดใครให้เข้ามาในชีวิต ฉันจะเอาลิสท์นั้น ออกไปหาแสงจันทร์ ตั้งจิตอธิษฐาน แล้วนึกถึงเขา แน่นอนว่าฉันมีความเชื่อ ยังคงเชื่อ และก็จะเชื่อต่อไป เรื่องราวในโทรศัพท์กับเพื่อนสาว เราจะวนเวียนกันที่ซีรีย์ที่เพิ่งดู กรี๊ดพระเอก อยากบินไปเกาหลี แล้วเราก็จะกลับมาที่เรื่องของเรากัน ทำไมเพื่อนคนนั้นได้แฟนดีจัง แฟนเขาพาไปเมืองนอกบ่อยมากเลย เขาไปทริปกันอีกแล้ว ฉันกับเพื่อนก็ได้แต่พยายามหาเรื่องเน่าๆ ในเรื่องรักของคนอื่น “แต่พวกเขาอาจมีอะไรไม่แฮปปี้ก็ได้นะ พวกเราไม่มีทางรู้หรอก” มันคงเป็นคำปลอบใจที่เราบ่นให้กันฟัง แต่ฉันก็ยังไม่มีใครเข้ามาในชีวิตอยู่ดี “ที่เธอเหนื่อยเพราะไม่มีคนรักหรือเปล่า?” ประโยคจากเรื่อง My Liberation Notes หัวหน้าของพี่สาวนางเอกถามขึ้นมา หลังจากที่เธอมาทำงานแล้วบ่นว่าเหนื่อยๆๆๆๆ ทำไมชีวิตฉันถึงเหนื่อยขนาดนี้ […]

คุณหมอสา-Guardian Diamond พี่สาวที่เปิดประตูลับ ช่วยเคลียร์พลังงานลบให้คุณพบความสำเร็จ

ตั้งแต่เข้าปี 2024 ที่ผ่านมา คลีโอขอบอกว่านี่เป็นการสัมภาษณ์ที่เบิกเนตรให้เรารู้สึกมีความหวังและกำลังใจ รู้สึกว่าจักรวาลมอบของล้ำค่าเอาไว้ให้เราเสมอ เป็นเรื่องไม่บังเอิญที่ทำให้เราได้เจอกับคุณหมอสา หรือหลายคนรู้จักเธอในชื่อ Doctor Diamond กับฉายาคุณหมอผู้เชี่ยวชาญเรื่องเพชรที่ไม่ได้จบแพทยศาสตร์ แต่เป็นผู้ที่ช่วยเยียวยาให้ความรู้กับคนที่สนใจเรื่องเพชร รวมทั้งก้าวเข้ามาแก้ปัญหาชีวิตด้วยพลังของ “เพชรดิบ” ที่ค้นพบพลังงานอันยิ่งใหญ่นี้จนกลายมาเป็นแบรนด์ Guardian Diamond ที่สายมูบอกว่ามาลองแล้วขนลุกซู่ทุกคน ลูกสาวครอบครัวคนจีนที่ฝึกค้าขายตั้งแต่เด็ก “ตอนเด็กไม่รู้ว่าเราอยากเป็นอะไร พ่อแม่อยากให้เรียนที่เอแบค เพราะเห็นว่าเราภาษาดีมาตั้งแต่เด็ก เราไม่มีฝันเลย เป็นเจเนอเรชั่นที่ที่บ้านเป็นคนจีน ดังนั้นก็จะมีบอกแค่ว่าต้องมาช่วยพ่อแม่นะ เราก็รู้สึกว่าเราต้องทําไปจนตลอดชีวิต ไม่เคยมีความคิดอื่นเลย ที่บ้านทำธุรกิจขายเพขร เรียนจบมาให้ไปเรียนดูเพชรนะ เราก็ไป ซึ่งเรียนดูเพชรของสถาบัน GIA ซึ่งตอนนั้นมีสาขาในประเทศไทย เป็นโรงเรียนเล็กๆ ในยุค IMF ค่ะนานมากแล้ว” “คุณพ่อคุณแม่พยายามหนักมากในการส่งเราเรียนนะคะ จําได้เลยว่าแม่ให้เราเดินเข้าไปถามแล้วขอตีเช็ค 4 ใบจ่ายค่าเทอมได้ไหม ช่วงนั้นเราก็รู้เลยว่าชีวิตไม่ได้ง่าย ต้องเรียนให้จบกลับไปช่วยเขา เพราะแม่ก็จะพูดตลอด ตาแม่ก็เริ่มไปแล้วนะ เหมือนเขามาเปิดร้านตอนประมาณ 40 กว่าแล้ว ดังนั้นจะให้เค้าดูเพชรไปตลอดก็เป็นไปไม่ได้ เราเริ่มทําทุกอย่างตั้งแต่เสิร์ฟน้ํา เช็ดตู้ วิ่งงาน บางทีมีงานช่าง เราก็ขับรถออกไปเอง เดินส่งของส่งงาน แม่จะเหน็บเราไปด้วย […]

5 วัดปังในฮ่องกง ขออะไรเทพให้รัวๆ

“เก่งอย่างเดียวแต่ไม่เฮงก็ประสบความสำเร็จยาก” คำพูดนี้ดูจะไม่เกินความจริงไปสักเท่าไหร่นัก ในปัจจุบันเป็นยุคที่วัยรุ่นกำลังสร้างตัว หลายๆคนที่ประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจบางคนบอกว่าเกิดจากความสามารถของตัวเอง แต่หลายๆคนเปิดเผยความลับว่าส่วนหนึ่งมาจากการมูในสถานที่ที่มีพลังงานประกอบกับพิธีกรรมที่ถูกต้องทำให้มีทั้งพลังจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์และกำลังใจในการประกอบธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ
Love, Women's Issues

เรื่องจริงของ ครูสาวที่เธอถูกหลอกจากชายคนรัก และ ถูกเขาทำร้ายจนเสียชีวิต

จูเสี่ยวตง

คำกล่าวที่ว่า ‘เลือกคู่ผิดคิดจนตัวตาย’ นั้นไม่เกินจริงเลย เชื่อว่าใครๆ ก็อยากได้ความรักที่ดี มีคู่ชีวิตที่สามารถอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุข เช่นเดียวกันกับเธอคนนี้ หยางลี่ผิง ( Yang Liping  ) ที่เธอคิดว่าผู้ชายอย่าง จูเสี่ยวตง ( Zhu Xiaodong ) คนนี้คือผู้ชายในฝัน แต่เขานั้นกลับเป็นปีศาจในร่างมนุษย์ และทำให้ชีวิตของเธอต้องมีจุดจบอันแสนเศร้า

เรื่องราวที่คลีโอนำมาในวันนี้เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นจริงในประเทศจีน ซึ่งเป็นเรื่องราวของครูสาว กับ ชายคนรักของเธอ ซึ่งเป็นเรื่องราวที่เป็นอุทาหรณ์สอนใจให้กับใครอีกหลายๆ คน และแง่คิดมากมายในเรื่องของความสัมพันธ์ ความรัก ความซื่อสัตย์


ประวัติโดยย่อของ หยางลี่ผิง

เธอเป็นลูกสาวคนเดียวในครอบครัวที่มีบุคลิกที่อ่อนโยน หน้าตาสะสวย เป็นที่รักของคนในครอบครัว ในช่วงวัยเรียนของ หยางลี่ผิง เธอกลัวว่าการมีแฟนจะส่งผลกระทบต่อการเรียน เธอจึงไม่เคยมีประสบการณ์ด้านความรักในวัยเรียนเลย หลังจากลี่ผิงจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัย เธอได้ทำงานเป็นครูสอนที่โรงเรียนประถมศึกษา แห่งหนึ่งในเซี่ยงไฮ้

ประวัติโดยย่อของ จูเสี่ยวตง

เสี่ยวตง เป็นคนเซี่ยงไฮ้โดยกำเนิด เมื่ออายุ 10 ขวบ พ่อและแม่ของเขาก็หย่ากัน พอโตขึ้นเขาก็เกเร เขาเข้าไปมีส่วนร่วมในการลักทรัพย์จนถูกจับเข้าไปอยู่ที่สถานพินิจ ต่อมาหลังเรียนจบเขาทำงานเป็นพนักงานขายอยู่ที่ร้านขายเสื้อผ้าแห่งหนึ่งในเซี่ยงไฮ้ เสี่ยวตงเป็นคนที่หลงตัวเอง เขาคิดเสมอว่าเขานั้นหน้าตาดี มีรูปร่างดี ทำให้ต่อมาในปี 2007 เขาก็ไปเข้าร่วมการแข่งขันรายการวาไรตี้รายการหนึ่ง และมีหญิงสาวเริ่มเป็นแฟนคลับของเขา บางคนถึงกับบอกว่า ใบหน้าของเขาทำให้ใจสั่น เลยทีเดียว สิ่งนี้ทำให้เขายิ่งหลงตัวเอง ชื่นชอบให้คนคลั่งไคล้

แต่ความดังก็อยู่ได้ไม่นาน เพราะเขาเป็นคนไม่ได้มีทักษะอะไรเป็นพิเศษ ทำให้ต่อมาเขาต้องไปเป็นพนักงานขายตามเดิม แต่เขาก็ทำงานขายได้ไม่นานก็ลาออก ด้วยความที่ติดนิสัยใช้จ่ายฟุ่มเฟือย ใช้ชีวิตหรูหรา แต่ความสามารถในการหาเงิน และ รายได้ของเขากลับสวนทางกัน

เขาติดพนันออนไลน์ และมีหนี้ก้อนใหญ่ แต่ถึงอย่างนั้นเขาก็มักจะไปปาร์ตี้อยู่บ่อยครั้ง


การเริ่มต้น – จุดจบ

ในปี 2013 ลี่ผิง ได้พบกับ เสี่ยวตง ทั้งๆ ที่ตอนนั้นเขาทั้งเป็นคนหยาบคาย เย่อหยิ่ง แต่นั่นทำให้เธอหลงใหลในตัวเขา ต่อมาเสี่ยวตงได้หายหน้าหายตาจากลี่ผิงไปพักหนึ่ง แล้วก็กลับมาเจอเธอโดยเขาบอกกับเธอว่า ‘ผมเป็นเนื้องอกในสมองเหลือเวลาไม่เยอะ ผมเลยไม่อยากฉุดคุณลงมาด้วย แต่ผมรอดมาได้ ผมคิดว่าผมหายได้เพราะพลังที่คุณมอบให้แน่ๆ’ เสี่ยวตงโกหกแบบนี้กับลี่ผิง แต่เธอกลับเชื่อเขาอย่างสนิทใจ และเป็นคนที่สารภาพรักกับเขา

หลังจากโกหกหลอกลวงจนได้เข้ามาอยู่ในชีวิตของลี่ผิงแล้ว เขาก็ทำทีว่าเป็นห่วงเธอ ดูแลเธอ ทำให้ลี่ผิงคิดว่าเสี่ยวตงรักเธอ แต่นั้นเป็นเพียงแผนที่เขาวางไว้เท่านั้น โดยพ่อแม่ของลี่ผิงเคยเตือนเรื่องนี้กับเธอ เพราะเห็นว่าเสี่ยวตงน่าจะมาหลอกเธอ แต่ถึงอย่างนั้นพวกเขาก็เคารพการตัดสินใจของลูกสาว

ต่อมาหลังจากคบกันได้ 2 ปี ในปี 2015 พวกเขาก็ได้แต่งงานกัน และจดทะเบียนสมรส เสี่ยวตงเขาไม่คิดที่จะออกไปทำงานหาเงินอีกเลย และ มีเพียงลี่ผิงที่ออกไปทำงาน แต่ค่าใช้จ่ายและหนี้สินก็ยิ่งมากขึ้น ซ้ำยังพบว่า เขานอกใจเธอหลังจากแต่งงานกันได้เพียงไม่นาน สิ่งนี้ทำให้ทั้งคู่ทะเลาะกัน สุดท้ายเสี่ยวตงก็ใช้คำหวาน ง้อลี่ผิงต่างๆ นานา จนเธอตายใจแล้วเขาก็กลับไปเจ้าชู้ตามเดิม

พวกเขาทั้งสองทะเลาะกันอยู่บ่อยครั้ง จนครั้งนี้ที่เสี่ยวตงโกรธและบีบคอลี่ผิง ทำให้ลี่ผิงเสียชีวิต และเขาก็ยังซ่อนศพของเธอในตู้ Freeze ขนาดใหญ่ หลังจากนั้นเขาก็ยังเอาโทรศัพท์ของลี่ผิงโอนเงินให้ตัวเอง เอาเงินไป เที่ยว กิน ดื่ม และยังเปิดห้องกับผู้หญิงไม่ซ้ำหน้าอีกหลายครั้ง นอกจากนี้ยังใช้โทรศัพท์ของเธอตอบแชทญาติ เพื่อนฝูง ให้เหมือนเธอยังมีชีวิตอยู่

จุดจบของเสี่ยวตง

ในงานวันเกิดครบรอบ 60 ปี ของพ่อลี่ผิง พ่อก็ได้รับสายโทรศัพท์ซึ่งปลายสายบอกว่า โทรมาจากสถานีตำรวจ และแจ้งเรื่องการเสียชีวิตของลี่ผิง ซึ่งเสี่ยวตงแช่เธอไว้นานถึง 3 เดือน สุดท้ายเขาก็ทนไม่ไหวคิดว่าวันหนึ่งเรื่องราวจะต้องถูกเปิดเผยจึงเข้ามอบตัว ซึ่งพ่อแม่ของลี่ผิงเสียใจอย่างมาก ในชั้นศาลพวกเขาพยายามเรียกร้องความเป็นธรรมให้กับลูกสาว

เสี่ยวตงแม้จะเป็นคนเข้ามอบตัว แต่เขาปฏิเสธว่าไม่ได้ไตร่ตรองไว้ก่อน แต่ความจริงแล้วไม่ใช่เลย เพราะขัดแย้งกับตู้แช่ที่เขาซื้อเตรียมไว้ล่วงหน้า และหนังสือแนวฆาตกรรมที่เขาซื้อมาอ่าน สุดท้ายศาลก็ตัดสินประหารชีวิต ซึ่งในปี พ.ศ. 2563 เจ้าหน้าที่ก็ได้ประกาศว่า จู เสี่ยวตง ถูกประหารชีวิตแล้ว

จากเรื่องราวของลี่ผิง เธอนั้นให้โอกาสเสี่ยวตงหลายรอบ เธออาจเห็นข้อเสียของเสี่ยวตงแต่เลือกที่จะมองผ่าน คิดว่าเสี่ยวตงจะปรับปรุงตัวเอง แต่เขาดันทำลายชีวิตของเธอคนนี้ที่รักเขามากๆ


อ่านบทความอื่นๆ ของ CLEO ที่:


More

[ajax_load_more posts_per_page='6']