30 กว่าปีที่รอกอดอุ่นๆ จากแม่…เคยคิดสั้นเกือบตาย วันนี้เธอได้แม่ที่อยากได้มาตลอดชีวิต

เพราะเราเชื่อว่าชีวิตของผู้หญิงทุกคนมีเรื่องราว และเรื่องที่ทำให้ใจสั่นสะท้านได้คงไม่พ้นเรื่องความรักของแม่และปมในวัยเด็ก เหมือนกับที่ หญิง-ณัฏฐณิชชา เอกอัครปุลพัชร์ ที่หัวใจเริ่มต้นกับความโดดเดี่ยว แต่จบลงได้ด้วยความอบอุ่น เรื่องทั้งหมดนี้ไม่ใช่โชคชะตา แต่สิ่งที่เธอตามหามานาน วันนี้หญิงได้คำตอบด้วยตัวเอง และรู้สึกถึงความรักจริงๆ ของแม่แบบไม่ตั้งคำถามในเวลา 30 กว่าปีที่รอคอยมา กุมหัวใจไว้ดีๆ ก่อนอ่านเรื่องราวของเธอไปด้วยกัน “แม่ของหญิงมีลูกตั้งแต่อายุยังน้อย เราโตมาพ่อแม่แยกทางกันตั้งแต่เด็กๆ เห็นภาพพ่อแม่ทะเลาะกันจนสุดท้ายเขาก็เลิกกัน พ่อแอบมารับเราไปเล่นบ้านย่าช่วงกลางวันตอนไปโรงเรียน แม่ก็มาแย่งคืนแล้วเขาจะทะเลาะกัน พ่อมาหาเรื่อยๆ ช่วง ป.3-4 ยังจำได้ว่าพ่อซื้อจักรยานให้แล้วเอามาวางไว้บนหัวสะพานหน้าบ้านที่เป็นคลอง เพราะบ้านอยู่ที่ฉะเชิงเทรา ยังจำแววตานั้นของพ่อได้ดี ภาพจำตอนเด็กของเราเลยคือ แม่ออกไปทำงานให้เราอยู่กับยาย หนึ่งปีจะเจอกัน 1-2 ครั้ง เรารอแม่หน้าบ้านทุกวัน มองไปที่เรือทุกลำเผื่อเขาจะกลับมา แล้วถ้าแม่มาเราจะร้องไห้ตาม ไปปีนต้นมะขามหลังบ้านให้แม่เอาเราไปอยู่ด้วย เราขาดความรักหนักมาก จน ป.4 แม่แต่งงานใหม่และพาเราไปอยู่ด้วยตอน ป.6 เรายิ่งเสียใจหนักมาก รู้สึกว่าตัวเองเป็นอากาศธาตุในบ้านนั้น เห็นแม่มีความสุขกับครอบครัวใหม่ แต่เราเหมือนอยู่ตัวคนเดียวในบ้าน” ชีวิตของหญิงโตมาด้วยความกลัวแม่มาก “แม่จะตาขวาง ดุมาก ใส่เสื้อสั้นๆ หน่อยด่าเลย เราไม่เคยคุยกัน ไม่ใช่แม่ลูกที่ปรึกษากันได้ ตลอดช่วงมัธยมต้น รู้สึกบ้านไม่น่าอยู่ แม่ทำงานกลับดึก […]

ไอเท็มฮิตติดโซเชียล Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดเดียว ใช้ได้ตั้งแต่บำรุงยันแต่งหน้า

ไม่ว่าจะเข้าเฟสบุค สไลด์อินตราแกรม หรือหันไปเล่นติ๊กต๊อก ก็เจอแต่คนพูดถึง จอห์นสัน เบดไทม์ เบบี้ ออยล์ ขวดม่วง จนอดสงสัยไม่ได้ว่าทำไม๊ ทำไม? ฮอตฮิตติดโซเชียล ซึ่งพอได้ลองเท่านั้นแหละ ถึงบางอ้อเลยจ้า… มัลติฟังก์ชั่นมากเว่อร์ ขวดเดียวใช้ได้ตั้งแต่ขั้นตอนบำรุง ไม่ว่าจะผิว ผม และเล็บ ไปจนถึงแต่งหน้า ว่าแล้วทีมกรรมการคลีโอก็พร้อมใจกันมอบมงให้ น้องออยล์ขวดม่วง สวมสายสะพาย Best Multi-purpose Skin S.O.S เป็นที่เรียบร้อย อ่ะปรบมือออออ มาทำความรู้จัก Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดสีม่วงกันดีกว่า ถ้าพูดถึงออยล์ ชื่อจอห์นสัน เบบี้ ออยล์ ต้องลอยมาก่อนเลย เพราะไม่ว่าใครก็ต้องเคยผ่านการใช้ออยล์ขวดสีชมพูพาสเทลมาอย่างแน่นอน แต่วันนี้ที่ป็อปและฮอตมากเป็นพิเศษ คือ น้องออยล์ขวดสีม่วง ชื่อว่า Johnson’s Bedtime Baby Oil เป็นสูตรที่นอกจากจะช่วยให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น ด้วย pH Balanced & […]

ไขความลับผิวสวยของหมอเจี๊ยบ “เด้ง ฟู กระชับ” เพราะ AquaPlus  HYA 8D PLUS ขวดนี้เอง!

เพราะผิวสวยไม่ใช่แค่ผิวขาว แต่หมายถึงผิวที่สุขภาพดี เด้ง ฟู กระชับ และดูอิ่มน้ำ ว่าแต่… เราจะมีผิวแบบนั้นได้อย่างไร? วันนี้แอดมีเคล็ดลับมาบอกค่ะ! กระซิบว่าเป็นเคล็ดลับของหมอเจี๊ยบ-ลลนา คุณหมอคนเก่ง ที่แอดพยายามเปิดโหมดซูมไปที่ผิวทุกครั้งเวลาเจอ จะบอกว่าทั้งในจอ นอกจอ หรือแม้แต่กล้องไอโฟน ก็ไม่มีอะไรแกงหมอเจี๊ยบได้จริงๆ ผิวดูละเอียด ชุ่มชื่น และสุขภาพดีมากๆ นี่ขนาดงานรัดตัวทั้งบทบาทคุณหมอ นักแสดง แล้วไหนจะงานอาสาอีก ว่าแล้วก็สืบมาจนได้คำตอบว่า ที่เห็นผิวสวยสุขภาพดีตลอดเวลา เพราะมีผู้ช่วยดีๆ อย่าง HYA 8D PLUS Revitalizing Skindrops จาก AquaPlus เซรั่มไฮยาลูรอน ที่เพิ่งคว้ารางวัล Best Serum for Hydrated Skin จาก CLEO Beauty Hall of Fame 2022 ของเราไปนี่เอง AquaPlus HYA 8D PLUS ขวดนี้คือ “เซรั่มไฮยาลูรอน” สาวบิวตี้น่าจะรู้กันดีว่า […]

2 นักแสดงไทยเล่าถึงหนังระดับโลก Thirteen Lives กับผลงานผู้กำกับรางวัลออสการ์! 

คลีโอได้รับเชิญให้ไปสัมภาษณ์ฟังเบื้องหลังลึกสุดๆ กับตัวแทนสองนักแสดงชาวไทย ในภาพยนตร์ระดับโลกที่เรารอมานานอย่าง Thirteen Live (สิบสามชีวิต) เรื่องราวที่สร้างจากเหตุการณ์จริงของปฏิบัติการช่วยชีวิตทีมหมู่ป่าที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง จ.เชียงราย เมื่อปี 2561 โดย “เจมส์-ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ” รับบทเป็นโค้ชเอก และพลอย-ภัทรากร ตั้งศุภกุล รับบทเป็นคุณแม่บัวหอมที่เฝ้าคอยลูกชายซึ่งติดอยู่ในถ้ำ นอกจาก Thirteen Lives จะเล่าเรื่องราวที่เป็นประวัติศาสตร์ที่น่าจดจำ หนังเรื่องนี้ยังเป็นผลงานระดับโลกที่มีนักแสดงฮอลลีวู้ดจากโคลิน ฟาร์เรล จาก The Batman และหนังสุดเหงา The Lobster พร้อมด้วย วิกโก มอร์เทนเซน จาก Lord of the Rings Trilogy และ Green Book โจเอล เอ็ดเกอร์ตัน จาก Star Wars และทอม เบตแมน จาก Murder on the Orient Express ที่กำกับโดยรอน […]
Love, Women's Issues

เรื่องจริงของ ครูสาวที่เธอถูกหลอกจากชายคนรัก และ ถูกเขาทำร้ายจนเสียชีวิต

จูเสี่ยวตง

คำกล่าวที่ว่า ‘เลือกคู่ผิดคิดจนตัวตาย’ นั้นไม่เกินจริงเลย เชื่อว่าใครๆ ก็อยากได้ความรักที่ดี มีคู่ชีวิตที่สามารถอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุข เช่นเดียวกันกับเธอคนนี้ หยางลี่ผิง ( Yang Liping  ) ที่เธอคิดว่าผู้ชายอย่าง จูเสี่ยวตง ( Zhu Xiaodong ) คนนี้คือผู้ชายในฝัน แต่เขานั้นกลับเป็นปีศาจในร่างมนุษย์ และทำให้ชีวิตของเธอต้องมีจุดจบอันแสนเศร้า

เรื่องราวที่คลีโอนำมาในวันนี้เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นจริงในประเทศจีน ซึ่งเป็นเรื่องราวของครูสาว กับ ชายคนรักของเธอ ซึ่งเป็นเรื่องราวที่เป็นอุทาหรณ์สอนใจให้กับใครอีกหลายๆ คน และแง่คิดมากมายในเรื่องของความสัมพันธ์ ความรัก ความซื่อสัตย์


ประวัติโดยย่อของ หยางลี่ผิง

เธอเป็นลูกสาวคนเดียวในครอบครัวที่มีบุคลิกที่อ่อนโยน หน้าตาสะสวย เป็นที่รักของคนในครอบครัว ในช่วงวัยเรียนของ หยางลี่ผิง เธอกลัวว่าการมีแฟนจะส่งผลกระทบต่อการเรียน เธอจึงไม่เคยมีประสบการณ์ด้านความรักในวัยเรียนเลย หลังจากลี่ผิงจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัย เธอได้ทำงานเป็นครูสอนที่โรงเรียนประถมศึกษา แห่งหนึ่งในเซี่ยงไฮ้

ประวัติโดยย่อของ จูเสี่ยวตง

เสี่ยวตง เป็นคนเซี่ยงไฮ้โดยกำเนิด เมื่ออายุ 10 ขวบ พ่อและแม่ของเขาก็หย่ากัน พอโตขึ้นเขาก็เกเร เขาเข้าไปมีส่วนร่วมในการลักทรัพย์จนถูกจับเข้าไปอยู่ที่สถานพินิจ ต่อมาหลังเรียนจบเขาทำงานเป็นพนักงานขายอยู่ที่ร้านขายเสื้อผ้าแห่งหนึ่งในเซี่ยงไฮ้ เสี่ยวตงเป็นคนที่หลงตัวเอง เขาคิดเสมอว่าเขานั้นหน้าตาดี มีรูปร่างดี ทำให้ต่อมาในปี 2007 เขาก็ไปเข้าร่วมการแข่งขันรายการวาไรตี้รายการหนึ่ง และมีหญิงสาวเริ่มเป็นแฟนคลับของเขา บางคนถึงกับบอกว่า ใบหน้าของเขาทำให้ใจสั่น เลยทีเดียว สิ่งนี้ทำให้เขายิ่งหลงตัวเอง ชื่นชอบให้คนคลั่งไคล้

แต่ความดังก็อยู่ได้ไม่นาน เพราะเขาเป็นคนไม่ได้มีทักษะอะไรเป็นพิเศษ ทำให้ต่อมาเขาต้องไปเป็นพนักงานขายตามเดิม แต่เขาก็ทำงานขายได้ไม่นานก็ลาออก ด้วยความที่ติดนิสัยใช้จ่ายฟุ่มเฟือย ใช้ชีวิตหรูหรา แต่ความสามารถในการหาเงิน และ รายได้ของเขากลับสวนทางกัน

เขาติดพนันออนไลน์ และมีหนี้ก้อนใหญ่ แต่ถึงอย่างนั้นเขาก็มักจะไปปาร์ตี้อยู่บ่อยครั้ง


การเริ่มต้น – จุดจบ

ในปี 2013 ลี่ผิง ได้พบกับ เสี่ยวตง ทั้งๆ ที่ตอนนั้นเขาทั้งเป็นคนหยาบคาย เย่อหยิ่ง แต่นั่นทำให้เธอหลงใหลในตัวเขา ต่อมาเสี่ยวตงได้หายหน้าหายตาจากลี่ผิงไปพักหนึ่ง แล้วก็กลับมาเจอเธอโดยเขาบอกกับเธอว่า ‘ผมเป็นเนื้องอกในสมองเหลือเวลาไม่เยอะ ผมเลยไม่อยากฉุดคุณลงมาด้วย แต่ผมรอดมาได้ ผมคิดว่าผมหายได้เพราะพลังที่คุณมอบให้แน่ๆ’ เสี่ยวตงโกหกแบบนี้กับลี่ผิง แต่เธอกลับเชื่อเขาอย่างสนิทใจ และเป็นคนที่สารภาพรักกับเขา

หลังจากโกหกหลอกลวงจนได้เข้ามาอยู่ในชีวิตของลี่ผิงแล้ว เขาก็ทำทีว่าเป็นห่วงเธอ ดูแลเธอ ทำให้ลี่ผิงคิดว่าเสี่ยวตงรักเธอ แต่นั้นเป็นเพียงแผนที่เขาวางไว้เท่านั้น โดยพ่อแม่ของลี่ผิงเคยเตือนเรื่องนี้กับเธอ เพราะเห็นว่าเสี่ยวตงน่าจะมาหลอกเธอ แต่ถึงอย่างนั้นพวกเขาก็เคารพการตัดสินใจของลูกสาว

ต่อมาหลังจากคบกันได้ 2 ปี ในปี 2015 พวกเขาก็ได้แต่งงานกัน และจดทะเบียนสมรส เสี่ยวตงเขาไม่คิดที่จะออกไปทำงานหาเงินอีกเลย และ มีเพียงลี่ผิงที่ออกไปทำงาน แต่ค่าใช้จ่ายและหนี้สินก็ยิ่งมากขึ้น ซ้ำยังพบว่า เขานอกใจเธอหลังจากแต่งงานกันได้เพียงไม่นาน สิ่งนี้ทำให้ทั้งคู่ทะเลาะกัน สุดท้ายเสี่ยวตงก็ใช้คำหวาน ง้อลี่ผิงต่างๆ นานา จนเธอตายใจแล้วเขาก็กลับไปเจ้าชู้ตามเดิม

พวกเขาทั้งสองทะเลาะกันอยู่บ่อยครั้ง จนครั้งนี้ที่เสี่ยวตงโกรธและบีบคอลี่ผิง ทำให้ลี่ผิงเสียชีวิต และเขาก็ยังซ่อนศพของเธอในตู้ Freeze ขนาดใหญ่ หลังจากนั้นเขาก็ยังเอาโทรศัพท์ของลี่ผิงโอนเงินให้ตัวเอง เอาเงินไป เที่ยว กิน ดื่ม และยังเปิดห้องกับผู้หญิงไม่ซ้ำหน้าอีกหลายครั้ง นอกจากนี้ยังใช้โทรศัพท์ของเธอตอบแชทญาติ เพื่อนฝูง ให้เหมือนเธอยังมีชีวิตอยู่

จุดจบของเสี่ยวตง

ในงานวันเกิดครบรอบ 60 ปี ของพ่อลี่ผิง พ่อก็ได้รับสายโทรศัพท์ซึ่งปลายสายบอกว่า โทรมาจากสถานีตำรวจ และแจ้งเรื่องการเสียชีวิตของลี่ผิง ซึ่งเสี่ยวตงแช่เธอไว้นานถึง 3 เดือน สุดท้ายเขาก็ทนไม่ไหวคิดว่าวันหนึ่งเรื่องราวจะต้องถูกเปิดเผยจึงเข้ามอบตัว ซึ่งพ่อแม่ของลี่ผิงเสียใจอย่างมาก ในชั้นศาลพวกเขาพยายามเรียกร้องความเป็นธรรมให้กับลูกสาว

เสี่ยวตงแม้จะเป็นคนเข้ามอบตัว แต่เขาปฏิเสธว่าไม่ได้ไตร่ตรองไว้ก่อน แต่ความจริงแล้วไม่ใช่เลย เพราะขัดแย้งกับตู้แช่ที่เขาซื้อเตรียมไว้ล่วงหน้า และหนังสือแนวฆาตกรรมที่เขาซื้อมาอ่าน สุดท้ายศาลก็ตัดสินประหารชีวิต ซึ่งในปี พ.ศ. 2563 เจ้าหน้าที่ก็ได้ประกาศว่า จู เสี่ยวตง ถูกประหารชีวิตแล้ว

จากเรื่องราวของลี่ผิง เธอนั้นให้โอกาสเสี่ยวตงหลายรอบ เธออาจเห็นข้อเสียของเสี่ยวตงแต่เลือกที่จะมองผ่าน คิดว่าเสี่ยวตงจะปรับปรุงตัวเอง แต่เขาดันทำลายชีวิตของเธอคนนี้ที่รักเขามากๆ


อ่านบทความอื่นๆ ของ CLEO ที่:


More