5 วัดปังในฮ่องกง ขออะไรเทพให้รัวๆ

“เก่งอย่างเดียวแต่ไม่เฮงก็ประสบความสำเร็จยาก” คำพูดนี้ดูจะไม่เกินความจริงไปสักเท่าไหร่นัก ในปัจจุบันเป็นยุคที่วัยรุ่นกำลังสร้างตัว หลายๆคนที่ประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจบางคนบอกว่าเกิดจากความสามารถของตัวเอง แต่หลายๆคนเปิดเผยความลับว่าส่วนหนึ่งมาจากการมูในสถานที่ที่มีพลังงานประกอบกับพิธีกรรมที่ถูกต้องทำให้มีทั้งพลังจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์และกำลังใจในการประกอบธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ

“อกหัก” คือสิ่งยอดเยี่ยมที่เกิดกับฉัน ฉันเลิกโกหกตัวเองสักที

เราอย่าเพิ่งกลัวการอกหัก หรือการเลิกกับใครนะ เพราะเหตุการณ์จี๊ดในหัวใจนี้ จะนำพาคุณไปเจอตัวเอง เจอสิ่งใหม่ เจอโอกาสดีๆ ในชีวิตมากมาย เหมือนกับที่ เอมม่า กิบบ์ส นักเขียนและโปรดิวเซอร์รายการทีวีของออสเตรเลียเจอมา เธอเอาสิ่งนี้มาพูดในเท็ด ทอล์ค หมัดฮุคเลยคือเธอบอกว่า “อกหักไม่เพียงแต่จะทำให้เธอเห็นหัวใจตัวเอง ยังทำให้เธอเลิกโกหกตัวเอง และก็เลยเลิกโกหกทุกสิ่ง เรื่องดีๆ ในชีวิตเลยสาดเข้ามาเต็มๆ เลย” เอมม่าเล่าว่า…. ชีวิตฉันเหมือนจะดีนะ ฉันได้ทำงานที่ฝัน อยู่ในเมืองที่ดี “แต่ฉันกลับไม่มีความสุข ฉันโกหกตัวเองทุกวันว่า เดี๋ยวมันก็จะดีเองแหละ” ฉันใช้ชีวิตไป 3 ปีเต็มที่โกหกตัวเอง และบอกตัวเองว่าสิ่งนี้เป็นไปตามแพลนแล้วนะ ในขณะที่หัวใจฉันบอกว่า “เฮ้! เธอมีปัญหาแล้วล่ะ” ฉันใส่เสียงนี้เอาไว้ในตู้ และเอาความคิดควบคุมมันเอาไว้ ฉันคิดว่าถ้าฉันพยายามมากพอจะทำให้ทุกสิ่งเวิร์ค มันก็น่าจะเป็นอย่างนั้น แต่สิ่งที่ฉันได้รับคือ ทั้งกาย อารมณ์ จิตวิญญาณของฉันมันเหือดแห้งมาก ฉันกลายมาเป็นคนที่ขึ้นอยู่กับแผนในชีวิต ฉันไม่ไปเจอเพื่อน ไม่ไปเที่ยวไหน ไม่เจอครอบครัว ไม่เจอใครใหม่ๆ และฉันไม่อยากทำงานกับแพชชั่นของตัวเอง ฉันมัวแต่หาทางซ่อมสิ่งที่ไม่ใช่ของชีวิตฉัน ความตลกก็คือในขณะที่คุณกำลังพยายามทำให้แผนชีวิตของคุณเวิร์ค แล้วคุณก็ต้องฝืดมากๆ นั่นน่ะ คุณเริ่มจะคิดแล้วว่า “แล้วทำไมฉันต้องมีแผนนั้นตั้งแต่แรกนะ” ฉันเริ่มลืมว่าทำไมฉันถึงอยากเป็นนักเขียน […]

ความออฟของผู้ชาย 12 ราศี อะไรที่เขาขอไม่ทน คบเขาจะได้เดาทางกันถูก

เคยมั้ยคบใครไปสักพักแล้วถึงกับหลอน ตกลงเธอนิสัยแบบนี้จริงๆ หรือ? บอกเลยว่าคน 12 ราศีมีนิสัยและความชอบไม่เหมือนกัน มาดูกันว่าอะไรคือความออฟของหนุ่มแต่ละราศี การเข้าใจบุคลิก นิสัยใจคอของคนแต่ละราศี จะทำให้เรารู้จักธรรมชาติของเขา และรู้ว่าพอมีความสัมพันธ์กับพวกเขา เราจะเข้าใจเขาได้ยังไงบ้าง และความเป็นคนแต่ละราศีจะมีอิทธิพลต่อแพชชั่น ความต้องการของเขายังไง ทั้งหมดก็เพื่อจะให้เราได้มีความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้ง มีความหมายต่อกัน ดีงามต่อกันนั่นเอง มาดูกันเลยนะ “ความออฟของคน 12 ราศี” มีอะไรบ้าง ราศีเมษ (20 มีนาคม – 19 เมษายน) ชาวเมษมีธรรมชาติของคนทะเยอทะยาน พวกเขาพุ่งหาความท้าทายในชีวิต ถ้าเขาอยู่กับใครที่เฉื่อยๆ จะมีผลทำให้เขารู้สึกออฟได้ พวกเขาต้องการความตื่นเต้น ความสัมพันธ์ที่คาดเดาได้เกินไป จะทำให้พวกเขาเบื่อ ถ้ามีความสัมพันธ์กับชาวเมษ แล้ววิถีเดิมๆ โดยเฉพาะเรื่องบนเตียง บอกเลยว่าอาจมีเมินกันเหมือนกันนะ ชาวเมษเขาต้องการคู่แมทช์ที่มีพลังงานค่อนข้างมีชีวิตชีวา สนใจค้นหาอะไรในชีวิตไปเรื่อยๆ ถ้าความสัมพันธ์นั้นชวนให้เขาเหมือนอยู่ในแอดเวนเจอร์ ก็จะดึงโฟกัสของเขาได้ได้ดีเลย ราศีพฤษภ (20 เมษายน – 20 พฤษภาคม) ความมั่นคง และความสม่ำเสมอคือสองสิ่งที่ชาวพฤษภถือเป็นคุณค่าของชีวิตเลยทีเดียว พวกาเขาไม่ไหวกับอะไรที่ไม่สม่ำเสมอมาก เขาจะรู้สึกไม่ปลอดภัย คู่ของเขาที่ชอบสร้างดราม่า หรือชอบเปลี่ยนแปลง […]

มั่นใจรับซัมเมอร์กับผิวสะอาดอ่อนโยน ไร้กลิ่นกายนาน 12 ชั่วโมง!

“ช่วงเวลาที่ได้อาบน้ำ” กลายเป็นโมเมนท์ดีๆ ของสาวทำงานทุกวันในการรีเฟรชตัวเองให้รู้สึกสะอาดเต็มที่  ไม่ต้องกังวลกับความสกปรกที่เราไปเจอมา ฤดูร้อนกำลังจะมาถึง อากาศร้อน เหงื่อไคล สิ่งสกปรกและมลภาวะต่างๆ เข้ามาปะทะทุกวัน ต้องเลือกครีมอาบน้ำที่เข้าใจผิวที่สุด เพื่อดูแลทำความสะอาดและปกป้องผิวจากแบคทีเรียอย่างเป็นธรรมชาติ อ่อนโยน และไม่ทำให้ผิวแห้ง วันนี้คลีโอได้เจอคู่แท้ที่ใช่กับ “ครีมอาบน้ำ Protex สูตรผสานแฟลกซ์ซีด ออยล์” ชาวคลีโอเลิฟจนต้องขอมอบมงให้เป็น Shower Cream Selected by CLEO เลยทีเดียว เพราะอาบแล้วผิวนุ่ม คงความชุ่มชื้นแบบผิวไม่แห้ง มีส่วนผสมจากธรรมชาติคอยดูแลให้สะอาด กลิ่นหอมติดผิว สดชื่นทั้งวัน เป็นกลิ่นที่ผู้หญิงหรือผู้ชายใช้ก็มีความสุขแน่นอน ถึงเวลา Refreshing Time อย่างแท้จริง!ไม่ว่าวันทำงานหรือออกไปเที่ยวสนุก สาวๆ ต้องเจอความเหนียวเหนอะหนะ ความไม่สบายตัวมากแค่ไหน ให้ครีมอาบน้ำ Protex ช่วยดูแลเถอะ เพราะนี่คือโฉมใหม่ที่มี 4 เหตุผลของการที่คลีโอยกให้เป็นเดอะเบสท์ของครีมอาบน้ำตอนนี้ที่ผิวต้องการ… 2. มีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติ Flaxseed Oil หรือน้ำมันเมล็ดแฟลกซ์ อยู่ในทุกสูตรของครีมอาบน้ำ Protex ซึ่ง Flaxseed Oil เป็นธัญพืชจากธรรมชาติ […]
Love, Self Love

“อกหัก” คือสิ่งยอดเยี่ยมที่เกิดกับฉัน ฉันเลิกโกหกตัวเองสักที

อกหัก

เราอย่าเพิ่งกลัวการอกหัก หรือการเลิกกับใครนะ เพราะเหตุการณ์จี๊ดในหัวใจนี้ จะนำพาคุณไปเจอตัวเอง เจอสิ่งใหม่ เจอโอกาสดีๆ ในชีวิตมากมาย

เหมือนกับที่ เอมม่า กิบบ์ส นักเขียนและโปรดิวเซอร์รายการทีวีของออสเตรเลียเจอมา เธอเอาสิ่งนี้มาพูดในเท็ด ทอล์ค หมัดฮุคเลยคือเธอบอกว่า “อกหักไม่เพียงแต่จะทำให้เธอเห็นหัวใจตัวเอง ยังทำให้เธอเลิกโกหกตัวเอง และก็เลยเลิกโกหกทุกสิ่ง เรื่องดีๆ ในชีวิตเลยสาดเข้ามาเต็มๆ เลย” เอมม่าเล่าว่า….

ชีวิตฉันเหมือนจะดีนะ ฉันได้ทำงานที่ฝัน อยู่ในเมืองที่ดี “แต่ฉันกลับไม่มีความสุข ฉันโกหกตัวเองทุกวันว่า เดี๋ยวมันก็จะดีเองแหละ” ฉันใช้ชีวิตไป 3 ปีเต็มที่โกหกตัวเอง และบอกตัวเองว่าสิ่งนี้เป็นไปตามแพลนแล้วนะ ในขณะที่หัวใจฉันบอกว่า “เฮ้! เธอมีปัญหาแล้วล่ะ” ฉันใส่เสียงนี้เอาไว้ในตู้ และเอาความคิดควบคุมมันเอาไว้ ฉันคิดว่าถ้าฉันพยายามมากพอจะทำให้ทุกสิ่งเวิร์ค มันก็น่าจะเป็นอย่างนั้น

แต่สิ่งที่ฉันได้รับคือ ทั้งกาย อารมณ์ จิตวิญญาณของฉันมันเหือดแห้งมาก ฉันกลายมาเป็นคนที่ขึ้นอยู่กับแผนในชีวิต ฉันไม่ไปเจอเพื่อน ไม่ไปเที่ยวไหน ไม่เจอครอบครัว ไม่เจอใครใหม่ๆ และฉันไม่อยากทำงานกับแพชชั่นของตัวเอง ฉันมัวแต่หาทางซ่อมสิ่งที่ไม่ใช่ของชีวิตฉัน

ความตลกก็คือในขณะที่คุณกำลังพยายามทำให้แผนชีวิตของคุณเวิร์ค แล้วคุณก็ต้องฝืดมากๆ นั่นน่ะ คุณเริ่มจะคิดแล้วว่า “แล้วทำไมฉันต้องมีแผนนั้นตั้งแต่แรกนะ” ฉันเริ่มลืมว่าทำไมฉันถึงอยากเป็นนักเขียน และโปรดิวเซอร์ ฉันกลายเป็นคนชั่ง ตวง วัดกับแพชชั่นและความสุขของตัวเอง แล้วฉันก็เริ่มไม่ชอบสิ่งที่ฉันเคยชอบ

ตอนนั้นหัวใจที่เก็บไว้ในตู่กรีดร้องกับฉันแล้ว “เอมม่า ทำไมเธอเป็นแบบนี้?” แต่ความคิดของฉันก็สั่งหัวใจกลับไปว่า “เงียบไปเลย ตอนนี้เธอยุ่งมาก” ฉันยุ่งเสมอ

แล้วทุกสิ่งก็เริ่มเปลี่ยนไป ฉันได้กลับไปคบกันกับผู้ชายที่ฉันเคยอกหักมาก่อน ฉันจำได้ว่าหลังจาก 2 ปีที่เราไม่ได้เจอกัน แล้วฉันเจอเขาในออนไลน์อีกครั้ง ฉันยังรักเขาอยู่มาก ฉันรู้เลยว่าคราวนี้ฉันแย่แน่

ฉันฟังหัวใจฉัน แล้วฉันรู้เลยว่าความคิดกับหัวใจมันต่อสู้กันเสมอ ฉันมาเจอความจริงว่า “นานแค่ไหนแล้วนะ ที่ฉันโกหกตัวเอง” เขากับฉันอยู่คนละประเทศกัน เราคุยกัน คอนเน็คท์กันดีงาม แต่พอมาถึงเรื่องจะทำยังไงให้เราได้อยู่ด้วยกัน เขากลับไม่สู้เพื่อความรักของเรา ฉันบอกเขาว่า “จะให้ฉันไปขอวีซ่าที่นั่น ไปหางาน ไปอยู่กับเธอที่นั่นก็ได้” แต่ไม่ว่าฉันจะทำยังไง เขาก็ดูไม่พยายาม

“ฉันรักเขามากนะ แต่ฉันก็รู้ว่าเขาไม่ได้รักฉันมากพอที่จะพยายามเพื่อฉัน แล้วสิ่งนี้มันทำให้ฉันเจ็บปวดมาก มันทำให้คุณมีคำถามกับคุณค่าของตัวคุณขึ้นมาเลย”

ตอนนี้ล่ะที่หัวใจฉันออกมาจากตู้แล้ว วันนั้นฉันปล่อยให้น้ำตาไหลออกมา เจ็บเป็นเจ็บ ฉันปิดตัวเองในห้อง ร้องไห้ไปให้สุด ฉันปล่อยให้ใจและความรู้สึกมันออกมากระโดดโลดเต้น ถึงจะต้องเศร้าก็ตาม

แต่ปรากฏว่าหลังจากนั้นสองอาทิตย์ จากความรู้สึกมืดมนในใจ ฉันกลับรู้สึกว่า “เอ๊ย..รู้สึกดีจัง” ชีวิตกลับโล่ง อิสระดีจัง ฉันเลยค้นพบว่า “เวลาคุณอกหัก เจ็บปวดกับอะไร มันยากมากที่คุณจะโกหกตัวเอง และพยายามใช้ความคิดบังคับให้คุณรู้สึก” ฉันพยายามนะ แต่มันก็ยังกลับมารู้สึกเหมือนเดิมอยู่ดี ฉันรู้เลยว่า “ฉันไม่สามารถใช้ความคิดวางแผนอะไร กับเรื่องของหัวใจที่กำลังเจ็บอยู่ได้” ฉันรู้ว่า “ไม่มีทางแล้วล่ะที่ฉันจะโกหกตัวเองต่อไป”

พอเวลาผ่านไปเรื่อยๆ ฉันก็รู้เลยว่าฉันจะดีขึ้นเรื่อยๆ เพราะในหัวใจลึกๆ ของฉันมันบอกแบบนั้น “ฉันเลยเริ่มที่จะซื่อสัตย์กับหัวใจตัวเอง” คราวนี้ความคิดฉันเริ่มซัพพอร์ตหัวใจฉันแล้ว “อืมมม หัวใจคงเข้าใจเรื่องนี้ได้ดีกว่า” เพราะเมื่อ “ส่วนหนึ่งในชีวิตของฉันมันไม่เวิร์ค ส่วนอื่นๆ ในชีวิตจะเริ่มลุกขึ้นมาเวิร์คเอง”

ฉันเริ่มมีโอกาสในชีวิตเข้ามา ทั้งๆ ที่ตลอดเวลาไม่มีเลย ก็เพราะฉันมัวแต่โกหกตัวเองพยายามจะสร้างแผนให้ชีวิตเวิร์ค หลังจากฉันอกหัก ฉันก็ได้พิมพ์หนังสือเด็ก บอกเลยว่าตอนที่ฉันปิดหัวใจตัวเอง ฉันไม่เคยได้ทำ แต่การอกหักทำให้หัวใจของฉันเปิดออก แล้วความฝัน แพชชั่นก็เข้ามาทันที ฉันได้ทำหนัง ฉันสร้างธุรกิจของตัวเอง ได้เดินทาง

มันแปลกเลยเนอะทั้งๆ ที่ฉันเจอเรื่องปวดใจมา แต่ฉันกลับได้ใช้ชีวิตเริ่ดๆ ในวันนี้ได้ แต่มันก็ไม่ใช่ว่าทุกอย่างจะราบรื่นนะ มันมีอุปสรรคระหว่างทางเสมอ ฉันต้องพบกับความรู้สึกท้อ และน้ำตาอยู่ดี

“เมื่อเราโกหกตัวเอง เราโกหกทุกสิ่งทุกอย่างในชีวิต

เราโกหกหัวใจ โกหกความสัมพันธ์ โกหกแพชชั่น และอีกมากมายที่เราโกหก”

ฉันบอกเลยว่าทั้งหมดที่เกิดขึ้นกับฉันวันนี้ ไม่ใช่ว่ามาจากการที่ฉันอกหัก “แต่คือฉันไม่ฟังเสียงของหัวใจตัวเองมานานเหลือเกิน ฉันใช้ชีวิตอยู่กับการโกหก และคนที่ฉันโกหกมาตลอดเวลา ก็คือตัวฉันเองนี่ล่ะ””

อ่านเรื่องราวอื่นๆ ได้ที่ บอกรักตัวเองในใจ เสียงภายในของเรา

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']