ตามหามานานกับการรักษาฝ้ากระสุดจึ้งด้วยเทคนิค SMAPS สิทธิบัตรเฉพาะ Chuladoctor Anti-Aging Center

ส่องกระจกทีไร ฝ้า กระแทกใจทุกครั้ง ต้นเหตุที่ทำให้ผิวหน้าดูหมองคล้ำ ไม่สดใส แต่งหน้าก็ต้องปกปิดอย่างหนา คงปฏิเสธไม่ได้ว่าผู้หญิงหลาย ๆ คนต้องการความสวยอย่างเป็นธรรมชาติ คลีโอเลยหาข้อมูลว่าตอนนี้มีการรักษาฝ้ากระให้หายขาดอย่างไรได้บ้าง เพราะเข้าใจว่าสิ่งที่ทำได้ทุกวันนี้ก็แค่ประคองด้วยกันแดดปกป้องผิว หรือสกินแคร์ที่ใช้แล้วแทบไม่เห็นผลต่อปัญหาฝ้า กระ ผิวแพ้ง่ายเลย เพราะยิ่งอายุมากขึ้นฝ้ากระที่มีนั้นได้ฝังตัวลึกลงในชั้นผิว สะสมจนกลายเป็นความไม่มั่นใจ ไม่กล้าสบตาใครตรงๆ ปวดใจขนาดนี้ คลีโอเจอคำตอบแล้วว่ามีนวัตกรรมที่ช่วยรักษาฝ้ากระ โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่เรียกว่า เทคนิค “SMAPS” เป็นทางออกที่บอกลาฝ้ากระอย่างถาวร กับ Chuladoctor Anti-Aging Center คลินิกที่เชี่ยวชาญเรื่องรักษาฝ้า กระโดยเฉพาะ ถึงเวลาทวงคืนสีผิวที่เรียบเนียนให้กลับมาอย่างสง่างามพร้อมเผยผิวอย่างมั่นใจกันแล้ว สาเหตุของฝ้า กระที่ไม่มีใครอยากเจอ แต่เลี่ยงได้ยาก! เราจะได้ยินรุ่นคุณแม่สอนว่าพยายามอย่าโดนแดดเยอะ แต่ปกป้องยังไง ฝ้าก็ยังมา และปัญหาฝ้ารักษาเท่าไหร่ก็ไม่หายสักที เพราะจริงๆ แล้วสาเหตุของการเกิดกระและฝ้าไม่ใช่แค่แสงแดดที่มีรังสียูวีคอยทำร้ายอย่างเดียว แต่ยังมีเรื่องกรรมพันธุ์ การได้รับฮอร์โมนบางชนิดซึ่งยิ่งเมื่ออายุมาก ยิ่งรักษายากยิ่งขึ้นไปอีก โดยเฉพาะเมื่ออายุ 35 ปีขึ้นไปจะเห็นฝ้า กระที่ชัดเจน ดังนั้นการดูแลรักษาเองในชีวิตประจำวันอาจเอาไม่อยู่ ต้องไปคลินิกรักษาฝ้ากระ และปรึกษาทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีความเชียวชาญโดยด่วน Q: ทำไมที่ผ่านมา การรักษาฝ้ากระถึงเป็นเรื่องยาก ไม่หาย ซ้ำร้ายยังทำให้ผิวกลับแย่ลงกว่าเดิม!? A: […]

ในโลกของการทำงานเราเลือกได้เพียง 2 อย่าง อะไรคือสิ่งที่ใช่สุดสำหรับเรา

คนที่ทำงานบริษัทมีร่มกางไว้ให้แล้ว หรือคนที่ออกมาสร้างตัวเองและกางร่มด้วยตัวเอง ที่แปลกคือพอเรามีร่มกางไว้ให้แล้ว เราก็อยากออกไปกางร่มเอง แต่พอเรามากางร่มเอง เราก็รู้สึกว่ารู้อย่างนี้ไม่น่าออกมา แล้วอะไรคือร่มที่ใช่ที่สุดของเรา… การเป็นพนักงานบริษัทหรือทำงานแบบที่มีคนตั้งบริษัทรอเอาไว้ มีข้อดีคือเรามีเงินเดือนทุกเดือนแน่นอน เราแพลนชีวิตได้ตามเงินที่ได้มา เหมือนเรามีโฟกัสปักไว้เรียบร้อยแล้ว ที่เหลือก็แค่ทำตามสิ่งที่บริษัทตั้งเอาไว้ให้เรา อยากไต่สูงขึ้นแค่ไหน ก็ง้างศักยภาพออกมา เจออะไรก็ปะทะไปในแบบตามคัลเจอร์ขององค์กรนั้น ซื่อสัตย์ ซื่อตรง ไม่เกี่ยงงาน จับประเด็นได้ โฟกัส และทำอย่างสม่ำเสมอ ปล่อยวางบ้าง ฮึบบ้าง ผ่านไปสิบปีเราก็มีเงินเก็บได้ชิลล์ๆ แต่เราอาจถามตัวเองทุกวัน… จิตวิญญาณฉันยังอยู่ดีนะ ความฝันของฉันล่ะ ฉันจะต้องขับรถมาตึกนี้ทุกวันไปอีกนานแค่ไหน ตกลงฉันต้องทน ต้องเล่นตามน้ำ สิ่งที่อยากทำก็ต้องเงียบไว้ ไม่ชอบอะไรก็ต้องเฉยๆ แล้วปล่อยผ่าน ศักยภาพฉันใช้ไปเพียงเท่านี้จริงหรือ แพชชั่นล่ะ ความเป็นตัวเองล่ะ ฉันแค่มีเงินเดือนเป็นที่ตั้งจริงหรือ? แล้วถ้าเราทำงานแบบกางร่มให้ตัวเองล่ะ เหมือนจะดูสานฝัน เท่ เก๋ ได้ทำอะไรของตัวเองแล้ว เราอาจจะมองแค่ตัวเรากับสิ่งที่เราอยากทำ อยากจะสร้าง แต่เราไม่มีหลักใดๆ ไม่มีองคาพยพช่วยประกอบร่างใดๆ เราคนเดียวล้วนๆ ที่จะต้องลงมาเล่นในมหาสมุทรของการหาเลี้ยงชีพแล้ว แก่นต้องชัด เรียกว่าต้องแน่จริงเลย เราได้เป็นนายตัวเองเต็มที่ เรามีวิชั่นของตัวเองแล้ว แต่ก็มีสองทางให้เลือกนะ เลือกกางร่มให้ตัวเองแต่ยังต้องพึ่งร่มของคนอื่น หรือกางร่มของตัวเราล้วนๆ […]

“อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” ใช้แทนมื้ออาหารได้ มีสารอาหารหลากหลาย ดื่มได้ทุกวัน รสชาติอร่อย

ตั้งใจมาไม่รู้กี่ปีจนหมดหวังว่าชีวิตนี้จะลดน้ำหนักได้สักทีจริงๆ หรือเปล่า เพราะบอกตามตรงว่าก็ลองมาหมดแล้ว ทั้งวิธีอดอาหารซึ่งก็ผอมลงจริง แต่ร่างกายเพลียและหิวจนไม่มีแรงเหมือนได้สารอาหารไม่เพียงพอ ตอนที่เริ่มกลับมากินตามปกติ น้ำหนักก็ดีดเพิ่มมากกว่าเดิม หรือพอจะลองโหมออกกำลังกาย ได้หุ่นกระชับขึ้น แต่ก็ยังไม่ได้หุ่นตามที่ฝันจนพับเก็บความตั้งใจที่จะลดน้ำหนักไปนาน แต่วันนี้มีเทคนิคลดน้ำหนักเพื่อให้ร่างกายยังได้รับโภชนาการที่ดีมาฝาก! ค้นพบเทคนิคลดน้ำหนักโดยไม่ต้องอดอาหาร หลักการลดน้ำหนักที่แนะนำคือต้องจำกัดพลังงานแคลอรีให้เหมาะสมกับที่ร่างกายต้องการและยังต้องได้สารอาหารที่หลากหลาย แต่ความยากคือจะกินยังไงให้อิ่ม แคลอรีไม่เกิน ตอนนี้มีทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนักแต่ยังได้โภชนาการที่เหมาะสม ที่เรียกว่า “OPTIFAST” “อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” เป็นแบรนด์แรกในประเทศไทย ที่คิดค้นโดย Nestlé Health Science ที่มีสารอาหารหลากหลายและเหมาะสม สามารถใช้รับประทานเพื่อทดแทนมื้ออาหารโดยไม่ลืมออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย เพื่อลดน้ำหนักตามคำแนะนำของแพทย์ นี่คืออาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนักที่เป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนัก เพราะ… แชร์สูตรใส่ใจตัวเอง 1 วันกับ OPTIFAST* 1 มื้อ = OPTIFAST 1 ซอง2 มื้อ = อาหารพลังงานต่ำแบ่งรับประทานทั้งวันกับผลไม้สดที่มีน้ำตาลต่ำ 2 ผล, ผลิตภัณฑ์นมไขมันต่ำ ไม่เติมน้ำตาลทราย 1 แก้ว, ผักใบหรือผักที่มีแป้งต่ำ 2 ถ้วยและน้ำเปล่า 2 ลิตร *อาหารทางการแพทย์ต้องใช้ภายใต้คำแนะนำของแพทย์ Food […]

ถ้าเรารู้คุณค่าของตัวเองอย่างแท้จริง เราจะ “พอ” กับใครบางคนได้ชิลล์เลย

บางครั้งสิ่งที่อยากที่สุดในความสัมพันธ์ ไม่ใช่ตอนอยู่ในความสัมพันธ์นะ แต่ตอนที่เราอยากเดินออกมาใจแทบขาด แต่เราออกมาไม่ได้ ไม่แปลกหรอกที่เราจะรักใครแล้วเรามารู้ทีหลังว่า เรารักเขามากกว่าที่เขารักเรา และรู้ต่อว่าเราไม่ควรอยู่ในความสัมพันธ์นี้แล้ว เพราะมันจะทำร้ายเราแน่นอน เอาล่ะ! เมื่อเราผ่านกระบวนการเรียนรู้จักความรักครั้งนี้ รู้จักเขา เห็นตัวเอง เห็นเขาเรียบร้อยแล้ว และเรารู้แล้วว่าไม่เวิร์ค เราคงต้องเดินออกมา ถึงตอนนี้สิ่งที่เราติดก็คือ “ความสุขที่เคยมี ความทรงจำ คำพูดที่เหมือนจะจริงของเขา ความดีบางอย่างของเขา ความหวังที่อาจจะดีก็ได้ที่เราคิดไปเอง” ทั้งหมดมารั้งให้เราเดินออกมาจากความสัมพันธ์ไม่ได้สักที ไม่นับที่เราจะออกๆ เขาก็เกี่ยวเราเอาไว้ ที่เป็นอย่างนี้ก็เพราะ “เรายังไม่เห็นคุณค่าของตัวเองเต็มๆ” เรามักชอบคิดว่าเขาเจ๋งกว่าเรา เขาคิดเก่ง ทำงานเก่งว่าเรา เขาโรแมนติกจัง เขาน่ารักโน่นนี่ เขามีศักยภาพ เขา…บลาๆๆๆๆ แต่ขอถามคำหนึ่งเลยนะ แล้วเราล่ะ “เรามีอะไรที่เริ่ดบ้าง?” ถ้ายังคิดไม่ออกขอบอกสั้นๆ เลยที่เรามีแล้วเฉือนเขาแน่นอน “เรามีหัวใจรักที่เต็มไปด้วยความรัก” เราเป็นผู้หญิงที่พร้อมจะมอบความรัก เห็นหัวใจของคนรัก เข้าใจคนรัก และทำอะไรให้ความรักของเราดีขึ้นเรื่อยๆ สิ่งนี้คือคุณค่าของเรา และเมื่อคุณค่าตรงนี้ของเราถูกส่งไปหมดใจ แต่เขากลับส่งกลับมาบ้าง ไม่ส่งบ้าง เห็นคุณค่าบ้าง ไม่เห็นบ้าง หรือเห็นตอนที่เขาอยากได้อะไรจากเรา แล้วไปตอนที่เขาก็ไม่ได้อยากได้ในเวลานั้นของเขา แปลว่าเขาไม่ใช่คนที่มีหัวใจรักแบบเดียวกับเรา ก็ไม่แปลกที่เราจะรู้สึกจมๆ กับตัวเอง แล้วคอยถามตัวเองว่าทำไมๆๆๆๆ […]
Fashion, Lifestyle

HUAWEI Watch GT 3 Pro สมาร์ทวอทช์ตอบโจทย์อยากฟิตและสวยอย่างมีสไตล์

Huawei GT 3 Pro

หานาฬิกาสมาร์ทวอทช์ที่ใส่ได้ทุกที่ ไม่ว่าจะเป็นชุดทำงาน ชุดออกเดท หรือชุดกีฬา ได้ลอง Huawei Watch GT 3 Pro ตอบโจทย์มากเลย เป็นนาฬิกาที่สวยดูดีในทุกๆมุมที่สุด!

Huawei Watch GT 3 Pro มีออกมา 2 รุ่นคือ รุ่น Titanium Edition ขนาด46 มม.สีดำเข้มกับสายนาฬิกาหนังสีเทา  และรุ่น Ceramic Edition ขนาด 43 มม. สีขาวที่มีขนาดเล็กกว่ามีกรอบสีทอง-เงินหน้าจอ 1.32 นิ้ว กับสายสร้อยถักสีขาวสวยงามซึ่งดูจะออกแบบมาสำหรับผู้หญิง ไม่ว่าจะเป็นรุ่นไทเทเนียมที่ดูเท่ห์เรียบ หรือรุ่นเซรามิกสีขาวก็หรูทั้งคู่ไม่แพ้กันเลยนะ

รุ่นที่คลีโอได้ทดลองใส่คือรุ่นตัวเรือนเซารามิคมีสีขาวทั้งหมดกับขอบทองเงาและสร้อยข้อมือที่ออกแบบถักเรียงมาอย่างสวยงาม เมื่อได้ใส่ก็รู้สึกได้ถึงความแตกต่างจากนาฬิกาสมาร์ทวอทช์รุ่นอื่นๆนะ ด้วยความที่สายนาฬิกาเป็นเนื้อเซรามิกทำให้รู้สึกได้ถึงความทนทาน ที่สำคัญคือไม่ระคายผิวอีกด้วย รวมๆแล้วเป็นรุ่นที่เหมาะกับการใส่เป็นนาฬิกาแฟชั่นได้สบายๆเข้าได้กับหลากหลายสไตล์การแต่งตัวเลย ทำให้รู้สึกเหมือนการใส่เครื่องประดับชิ้นนึงเท่านั้น สร้อยข้อมือเซรามิกก็ดูดีใส่สบาย และตัวล็อคเป็นแบบปีกผีเสื้อแค่บีบด้านข้างเบาๆก็ถอดได้ง่ายๆเลย หน้าจอก็สามารถเปลี่ยนได้ตามสไตล์ที่ชอบแถมยังมีโหมดปรับกลางวันกลางคืนให้อีกด้วย

อะไรทำให้นาฬิกา GT 3 Pro เป็นโปรแตกต่างจากนาฬิกาสมาร์ทวอทช์รุ่นอื่นๆล่ะ? สิ่งที่เปลี่ยนแปลงมากที่สุดน่าจะเป็นตัวเซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจ ซึ่งได้มีการอัพเกรดและใช้ระบบ TruSeen 5.0+ พร้อมการตรวจสอบอัตราการเต้นของหัวใจที่ปรับปรุงใหม่ กับแอปพลิเคชันตรวจวัดคลื่นไฟฟ้าหัวใจ ECG App

เพิ่มเติมคือโหมดเล่นกอล์ฟ ที่ตอนนี้มีคุณสมบัติการวัดวงสวิง และมีโหมดฟรีไดวิ่งที่ทำงานในน้ำได้ลึกถึง 30 เมตร ที่น่าสนใจก็ยังมีการออกแบบหน้าปัดนาฬิกาหลากหลายแบบอีกด้วย อย่างอื่นก็ยังมี GPS ในระบบใหม่เหมือนกับที่เห็นใน GT Runner, การโทรด้วยบลูทูธ, การควบคุมเพลง, การกันน้ำระดับ IP68 และ 5ATM และอายุการใช้งานแบตเตอรี่สูงสุด 14 วันสำหรับรุ่น 46 มม. และ 7 วันสำหรับรุ่น 43 มม.

นอกจากจะมีเซนเซอร์วัดระดับอ๊อกซิเจนในเลือด (SpO2) ยังมีเซนเซอร์วัดอุณหภูมิผิวหนังอีกด้วย แถมยังมีฟีเจอร์ที่ช่วยให้ผู้ใส่ได้ตั้งเป้าหมายของการดูแลสุขภาพด้วย เช่น อยากปรับปรุงการนอนหลับ การควบคุมน้ำหนัก ระดับของการออกกำลังกายควรจะประมาณไหน หรือแนะนำว่าควรเดินหรือวิ่งเท่าไหร่ในแต่ละวัน และอาจเพิ่มจำนวนมากขึ้นตามระดับ โดยจะให้ความรู้สึกคล้ายๆมีเทรนเนอร์มาช่วยดูแลเลย นอกจากนี้ก็ยังมีโหมดบันทึกและเตือนรอบประจำเดือนสำหรับผู้หญิงด้วย

ในส่วนการใช้งานแอพต่างๆ นาฬิการุ่นนี้สามารถติดตามการออกกำลังกายได้มากกว่า 100 กิจกรรม ถือว่าเยอะมากๆเลย เพราะไม่ได้มีแค่โหมดวัดการเดิน วิ่ง หรือขี่จักรยานเท่านั้น แต่ยังวัดและบันทึกได้ถึง ความเร็วของการสวิงกอล์ฟ แถมยังสามารถแนะนำวิธีจับไม้กอล์ฟได้อีกด้วย เมื่อใช้โหมดออกกำลังแบบวัดระยะทางการรับสัญญาณ GPS จะระบุพิกัดแผนที่ได้อย่างรวดเร็ว ระยะทางทั้งหมดจะแสดงในแอปพร้อมกับข้อมูลการออกกำลังกายทั้งหมด หน้าจอจะแสดงระยะทาง อัตราการเต้นของหัวใจ และอัตราการก้าวระหว่างการออกกำลังกายด้วยตัวอักษรขนาดใหญ่ที่อ่านง่าย

ในวันที่รีบเร่งยังสามารถรับสายโทรศัพท์ โดยพูดผ่านไมโครโฟนและลำโพงจากตัวนาฬิกาได้ด้วย (น่าจะเวิร์คเลยสำหรับการคุยคนเดียวในรถนะ) ส่วนใครมีเพลงโปรดก็สามารถดาว์นโหลดมาเก็บไว้ และเชื่อมต่อนาฬิกาไว้ฟังได้ง่ายๆเลยด้วย

HUAWEI WATCH GT 3 Pro Ceramic ราคา 19,990 บาท

HUAWEI WATCH GT 3 Pro Titanium ราคา 11,990 บาท

ราคารวมของขวัญพิเศษ Huawei FreeBuds 4i (มูลค่า 2,799 บาท)

ข้อมูลเพิ่มเติม

Website: Huawei.com

Facebook: HuaweiMobileTH

LINE: HuaweiMobileThailand, IG: Huawei.TH

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']