ดาโคต้าบอก..แอนโตนิโอ(พ่อเลี้ยง) เปลี่ยนครอบครัวของเธอ ‘ตลอดไป’ ด้วยความรักของเขา

ดาโคต้า จอห์นสัน (Dakota Johnson) เป็นนางเอกที่สวยและมากด้วยความสามารถ แต่สิ่งหนึ่งที่คนส่วนใหญ่ไม่รู้ก็คือ.. ความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับพระเอกรุ่นใหญ่ แอนโตนิโอ แบนเดอราส (Antonio Bandares) กลายเป็นหนึ่งในจุดเปลี่ยนในชีวิตของเธอ

ความรักแบบ เจนนิเฟอร์ อนิสตัน ที่ต้องการแค่อ้อมแขนและคนคุยกันลื่นไหล

ประโยคของเจนนิเฟอร์ อนิสตัน ที่เราเองก็รู้สึกแบบเธอเป๊ะๆๆๆ อยากมีใครที่ใช่ คุยกันรู้เรื่องและเล่าเรื่องของวันนี้ที่เจอให้เขาฟัง สำหรับผู้หญิงที่ต้องออกไปสู้โลกทุกวัน สู้คนเดียว ต้องเข้มแข็งให้ได้ อ่อนแอยังไงก็ต้องเก็บเอาไว้ ความรู้สึกอยากมีใครสักคน อาจไม่ใช่ว่าเขาต้องมาดูแล มาหาเงิน หาบ้านอะไรให้ แต่คือความรู้สึกที่ละทุกอย่างของวันออกไป แล้วเข้าไปซุกในแขนของเขาหันไปบอกกับเขาว่า “วันนี้แย่จัง เหนื่อยจัง” เขาอาจจะดึงเราเข้าไปกอดให้แน่นขึ้น เอามือลูบหัวเรา แล้วบอกเราว่า “ผมรู้ว่าคุณเหนื่อย แต่เดี๋ยวมันก็จะดีขึ้นนะ” ข้อดีของการมีคนรักที่ได้ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน คือเขาจะรู้ทุกโมเมนท์ของชีวิตเรา ว่าช่วงไหนเราเป็นยังไง เขาจะซัพพอร์ตจิตใจเราได้ทัน และคอยเป็นทั้งเพื่อน ทั้งคู่คิด เป็นคนรักที่จูงมือเราไปสูดอากาศดีๆ แล้วเพียงไม่กี่นาที โลกทั้งโลกก็หายไป เรารู้สึกสบายใจและช่างผ่อนคลายเหลือเกิน เหมือนที่เจนนิเฟอร์ อนิสตันเคยบอกหลังจากเลิกกับจัสติน เธอโรซ์สามีของเธอเมื่อปี 2018 ว่า “ไม่มีใครที่เรดาร์ฉันกระดิกได้ แต่ฉันว่าถึงเวลาแล้ว ถึงเวลาที่ฉันพร้อมจะแชร์ชีวิตของฉันกับใครอีกคนแล้ว” เจนนิเฟอร์บอกว่า “ในความสัมพันธ์ เรื่องโรแมนซ์ไม่ใช่สิ่งสำคัญ” สำหรับเธอเลย เธอรักในการเป็นผู้หญิงที่ไม่ต้องพึ่งพิงผู้ชาย เธอคือผู้หญิงที่สร้างตัวเองมาด้วยตัวเอง เจนบอกว่าความสัมพันธ์ของเธอจะเริ่มขึ้นได้เพียงมี “บทสนทนาที่ลื่นไหลตั้งแต่ได้คุยกันครั้งแรก” นั่นเป็นสัญญาณที่ดี “เขาต้องมั่นใจในตัวเอง แต่ไม่เยอะไป มีอารมณ์ขัน แล้วก็ขอร้อง ขอร้องเลยนะว่า เขาต้องใจดีกับผู้คนด้วย” […]

Q: ทำไมฉันเป็นเพื่อนกับผู้ชายที่เลิกคบไปไม่ได้?

คำถามคาใจตัวเองทุกครั้งที่เริ่มคบใคร ไปไม่รอดแล้วยังเป็นเพื่อนกันก็ไม่ได้! Q: “ฉันมีเพื่อนผู้หญิงเยอะเลยนะ แต่ยากมากจะมีเพื่อนผู้ชายที่สนิท แล้วพอคบใครหลังจากนั้นก็เป็นเพื่อนกับพวกเขาไม่ได้ ไม่ได้เลิกกันไม่ดีนะ แต่ไม่ชินที่จะมีเพื่อนผู้ชาย เลยทำให้ฉันคบผู้ชายเยอะ คบแล้วเลิกๆ และหายกันไปเลยตลอดเวลา แล้วพอมาชอบเพื่อนตัวเอง หรือชอบผู้ชายที่ทำงาน ก็ไม่กล้าไปต่อ กลัวจะเสียเพื่อนไปเลยแล้วไง?” A: ซื่อตรงกับตัวเองที่สุดก่อน ว่าจริงๆ คุณต้องการผู้ชายที่ดีจริงสำหรับชีวิตด้วย! เหมือนกับว่าคุณคิดว่าคุณน่ะคงไม่ดีพอจะเป็นเพื่อนกับใครได้ และคงมีอะไรผิดๆ ในความสัมพันธ์ที่ทำให้รักษาความเป็นเพื่อนไว้ไม่ได้ เราอยากให้คุณยอมรับตรงๆ กับตัวเองก่อนว่า “คุณต้องการความสัมพันธ์ที่ดี และผู้ชายที่รักคุณ” ลองเขียนคุณสมบัติเริ่ดๆ ในตัวคุณสัก 10 ข้อ ที่ไม่ใช่แค่เรื่องหน้าตา รูปร่างนะ และบอกเลยว่าทุกคนที่คุณจะเจอต่อไปนี้ เขาจะได้รับสิ่งดีของคุณเช่นนั้น แล้วลองมองหาผู้หญิงที่คุณชื่นชม ว่าเธอช่างสามารถเป็นเพื่อนกับผู้ชายที่เคยคบได้  ดูวิธีที่เธอคุยกับพวกเขา ดูบุคลิก รอยยิ้ม ท่าทาง ลองเรียนรู้แล้วลองเอาไปใช้เวลาเดทกับใคร ที่สำคัญเวลาเดทกับใครเปิดกว้างกับเขาไปเลยว่า คุณอยากรเรียนรู้จักเขา อยากเป็นเพื่อนกับเขาให้ดีก่อน ต้องใจแข็งไว้นะถ้าเขาจะมาขออะไรที่เป็นทางกายกับเรา เอาให้ชัวร์ในความเป็นเพื่อนแล้วค่อยไปต่อจะดีกว่า สุดท้ายเลยอยากบอกว่าลองไปโฟกัสชีวิตด้านอื่นด้วย ให้เราเอนจอยกับตัวเอง เป็นเพื่อนกับตัวเองให้ดี ถ้าเรามัวแต่เคลิ้มถึงหนุ่มในออฟฟิศ หรือเพื่อนของเพื่อน หรือบางทีอาจเผลอไปเคลิ้มแฟนเพื่อน เราก็อาจกลายเป็นคนคลั่งรัก และคาดหวังในความสัมพันธ์เกินไป จนมองข้ามความเข้ากันได้ […]

3 คำเตือนจากกูรูเรื่องงาน “ถ้าไม่เริ่ดจริง ขอเงินเดือนแรงแบบนี้ อาจพังได้นะ”

เป็นมุมเรื่องงานที่บางทีก็ลืมมองตัวเองไป ขอยอมรับและโล่งๆ กับตัวเองพิจารณาอีกครั้ง “เราคิดว่าเราเก่ง” หรือที่ผ่านมา “หัวหน้าเราน่ะเก่ง” กันแน่! เป็นหนึ่งในคำเตือนที่เราว่าสุดจะดึงเราให้กลับมามองตัวเอง เจฟฟ์ อาร์ แดเนียล กูรูเรื่องงานในอเมริกาเตือนคำทำงานที่เปลี่ยนงานเพื่อจะจั๊มเงินเดือนมาว่า “บางครั้งคนเราก็คิดว่าตัวเองเก่งเกินความสามารถจริง” เขาบอกว่าหลายๆ คนทำงานความเก่งของเขาไม่ใช่ตัวเขาเองล้วนๆ แต่เป็นเพราะ “เขามีหัวหน้าที่เก่ง” หรือมี “ทีมงานที่เก่ง” “คนทำงานที่อาจจะโชคดีหรือโชคร้ายนี่ล่ะ ที่มีหัวหน้าเก่งกาจไปหมด แถมยังใจดูปกป้องทุกสิ่งให้ เขาไม่รู้ตัวหรอกว่าเขาหลบอยู่ข้างหลังหัวหน้าคนนั้นมาตลอด พอมาถึงตอนที่หัวหน้าแยกวงไป เขาก็จะเคว้งคว้าง ตอนนี้ล่ะที่เขาต้องเลือกงานใหม่ เขาเลยจั๊มตัวเองให้สูงไปเลย ซึ่งอาจทำให้ร่วงลงมาได้ ถ้าไม่ประเมินการทำงานของตัวเองให้ดีก่อน” เจฟฟ์บอกว่าคนเรามีเหมือนกันที่โชคดีมีหัวหน้าคอยปาดทุกเรื่องให้ เขายืนอยู่ข้างหลังหัวหน้าคนนั้น แต่สายตากลับเข้าไปสวมเป็นหัวหน้า เวลาเขาเปลี่ยนงานเขาใช้สายตานี้ล่ะที่พาเขาไป ไม่ว่าจะเป็นการขอเงินเดือนให้มากกว่าที่เดิมมากๆ ขอตำแหน่งและอีกหลายสิ่งที่เขาคิดว่าเขาสมควรจะได้ เขาลืมมองไปว่า “เขาอาจไม่เก่งพอ” เพราะทุกครั้งที่ผ่านมา เรื่องยากๆ ที่ทำให้โปรไฟล์เขาดูดีน่ะ เป็นหัวหน้าหรือเพื่อนร่วมทีมปาดให้ทั้งนั้น เจฟฟ์เลยมอบ 3 คำเตือนที่อยากให้ทุกคนที่กำลังจะเปลี่ยนงาน ถามตัวเองดังๆ ก่อนว่า… สุดท้ายถ้าเรายังคิดว่าเราสมควรได้รับอะไรที่เริ่ดกว่าเดิมมากจริงๆ ถ้าเราเก่งจริงลุยเลย แต่ถ้าไม่ใช่คิดเผื่อด้วยว่า เราจะได้รับความกดดันจากงานใหม่นั้นขนาดไหน เพราะถ้าพลาดเราอาจเสียความมั่นใจไปเลย อย่าลืมคิดด้วยว่าบางครั้งสิ่งที่มาเหนือความเก่งอีกอย่าง ก็คือเรื่องของบารมี พลัง ความมั่นใจ […]
Fashion, Lifestyle

HUAWEI Watch GT 3 Pro สมาร์ทวอทช์ตอบโจทย์อยากฟิตและสวยอย่างมีสไตล์

Huawei GT 3 Pro

หานาฬิกาสมาร์ทวอทช์ที่ใส่ได้ทุกที่ ไม่ว่าจะเป็นชุดทำงาน ชุดออกเดท หรือชุดกีฬา ได้ลอง Huawei Watch GT 3 Pro ตอบโจทย์มากเลย เป็นนาฬิกาที่สวยดูดีในทุกๆมุมที่สุด!

Huawei Watch GT 3 Pro มีออกมา 2 รุ่นคือ รุ่น Titanium Edition ขนาด46 มม.สีดำเข้มกับสายนาฬิกาหนังสีเทา  และรุ่น Ceramic Edition ขนาด 43 มม. สีขาวที่มีขนาดเล็กกว่ามีกรอบสีทอง-เงินหน้าจอ 1.32 นิ้ว กับสายสร้อยถักสีขาวสวยงามซึ่งดูจะออกแบบมาสำหรับผู้หญิง ไม่ว่าจะเป็นรุ่นไทเทเนียมที่ดูเท่ห์เรียบ หรือรุ่นเซรามิกสีขาวก็หรูทั้งคู่ไม่แพ้กันเลยนะ

รุ่นที่คลีโอได้ทดลองใส่คือรุ่นตัวเรือนเซารามิคมีสีขาวทั้งหมดกับขอบทองเงาและสร้อยข้อมือที่ออกแบบถักเรียงมาอย่างสวยงาม เมื่อได้ใส่ก็รู้สึกได้ถึงความแตกต่างจากนาฬิกาสมาร์ทวอทช์รุ่นอื่นๆนะ ด้วยความที่สายนาฬิกาเป็นเนื้อเซรามิกทำให้รู้สึกได้ถึงความทนทาน ที่สำคัญคือไม่ระคายผิวอีกด้วย รวมๆแล้วเป็นรุ่นที่เหมาะกับการใส่เป็นนาฬิกาแฟชั่นได้สบายๆเข้าได้กับหลากหลายสไตล์การแต่งตัวเลย ทำให้รู้สึกเหมือนการใส่เครื่องประดับชิ้นนึงเท่านั้น สร้อยข้อมือเซรามิกก็ดูดีใส่สบาย และตัวล็อคเป็นแบบปีกผีเสื้อแค่บีบด้านข้างเบาๆก็ถอดได้ง่ายๆเลย หน้าจอก็สามารถเปลี่ยนได้ตามสไตล์ที่ชอบแถมยังมีโหมดปรับกลางวันกลางคืนให้อีกด้วย

อะไรทำให้นาฬิกา GT 3 Pro เป็นโปรแตกต่างจากนาฬิกาสมาร์ทวอทช์รุ่นอื่นๆล่ะ? สิ่งที่เปลี่ยนแปลงมากที่สุดน่าจะเป็นตัวเซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจ ซึ่งได้มีการอัพเกรดและใช้ระบบ TruSeen 5.0+ พร้อมการตรวจสอบอัตราการเต้นของหัวใจที่ปรับปรุงใหม่ กับแอปพลิเคชันตรวจวัดคลื่นไฟฟ้าหัวใจ ECG App

เพิ่มเติมคือโหมดเล่นกอล์ฟ ที่ตอนนี้มีคุณสมบัติการวัดวงสวิง และมีโหมดฟรีไดวิ่งที่ทำงานในน้ำได้ลึกถึง 30 เมตร ที่น่าสนใจก็ยังมีการออกแบบหน้าปัดนาฬิกาหลากหลายแบบอีกด้วย อย่างอื่นก็ยังมี GPS ในระบบใหม่เหมือนกับที่เห็นใน GT Runner, การโทรด้วยบลูทูธ, การควบคุมเพลง, การกันน้ำระดับ IP68 และ 5ATM และอายุการใช้งานแบตเตอรี่สูงสุด 14 วันสำหรับรุ่น 46 มม. และ 7 วันสำหรับรุ่น 43 มม.

นอกจากจะมีเซนเซอร์วัดระดับอ๊อกซิเจนในเลือด (SpO2) ยังมีเซนเซอร์วัดอุณหภูมิผิวหนังอีกด้วย แถมยังมีฟีเจอร์ที่ช่วยให้ผู้ใส่ได้ตั้งเป้าหมายของการดูแลสุขภาพด้วย เช่น อยากปรับปรุงการนอนหลับ การควบคุมน้ำหนัก ระดับของการออกกำลังกายควรจะประมาณไหน หรือแนะนำว่าควรเดินหรือวิ่งเท่าไหร่ในแต่ละวัน และอาจเพิ่มจำนวนมากขึ้นตามระดับ โดยจะให้ความรู้สึกคล้ายๆมีเทรนเนอร์มาช่วยดูแลเลย นอกจากนี้ก็ยังมีโหมดบันทึกและเตือนรอบประจำเดือนสำหรับผู้หญิงด้วย

ในส่วนการใช้งานแอพต่างๆ นาฬิการุ่นนี้สามารถติดตามการออกกำลังกายได้มากกว่า 100 กิจกรรม ถือว่าเยอะมากๆเลย เพราะไม่ได้มีแค่โหมดวัดการเดิน วิ่ง หรือขี่จักรยานเท่านั้น แต่ยังวัดและบันทึกได้ถึง ความเร็วของการสวิงกอล์ฟ แถมยังสามารถแนะนำวิธีจับไม้กอล์ฟได้อีกด้วย เมื่อใช้โหมดออกกำลังแบบวัดระยะทางการรับสัญญาณ GPS จะระบุพิกัดแผนที่ได้อย่างรวดเร็ว ระยะทางทั้งหมดจะแสดงในแอปพร้อมกับข้อมูลการออกกำลังกายทั้งหมด หน้าจอจะแสดงระยะทาง อัตราการเต้นของหัวใจ และอัตราการก้าวระหว่างการออกกำลังกายด้วยตัวอักษรขนาดใหญ่ที่อ่านง่าย

ในวันที่รีบเร่งยังสามารถรับสายโทรศัพท์ โดยพูดผ่านไมโครโฟนและลำโพงจากตัวนาฬิกาได้ด้วย (น่าจะเวิร์คเลยสำหรับการคุยคนเดียวในรถนะ) ส่วนใครมีเพลงโปรดก็สามารถดาว์นโหลดมาเก็บไว้ และเชื่อมต่อนาฬิกาไว้ฟังได้ง่ายๆเลยด้วย

HUAWEI WATCH GT 3 Pro Ceramic ราคา 19,990 บาท

HUAWEI WATCH GT 3 Pro Titanium ราคา 11,990 บาท

ราคารวมของขวัญพิเศษ Huawei FreeBuds 4i (มูลค่า 2,799 บาท)

ข้อมูลเพิ่มเติม

Website: Huawei.com

Facebook: HuaweiMobileTH

LINE: HuaweiMobileThailand, IG: Huawei.TH

More