20 ขนมที่ต้องลองให้ได้ สไตล์ อิ่มหมี’ s picks

20 ขนมที่ต้องลองให้ได้ สไตล์ อิ่มหมี’s picks ถ้าพูดถึงเมนูขนมใหม่ๆ เด็ดๆ ที่ต้องลองให้ได้ เราจะพุ่งไปเปิดเพจ อิ่มหมี ทันทีเลย เจ้าของเพจนี้คือ ปอม เขาคือเซียนเรื่องร้านอาหารและขนมแบบสุดๆ แค่ถามปอมว่าแถวนี้มีอะไรน่ากิน ปอมก็สามารถตอบได้ทันที โดยเฉพาะขนมนี่ไม่ต้องพูดถึง ร้านไหนที่ว่าเด็ด ร้านไหนที่ต้องโดน อิ่มหมีพาเราไปกินทุกร้าน วันนี้คลีโอเลยขอแชร์ 20 เมนูขนมสไตล์ อิ่มหมี’s picks ให้ทุกคนได้ลองไปตามกัน ไม่ว่าจะชอบขนมแนวไหน เพจนี้มีให้หมด แถมรีวิวละเอียดสุดๆ ทุกร้าน ลองเลื่อนอ่านกันนะ!

CLEO READERS CHOICE AWARDS

สุดยอดผลิตภัณฑ์บิวตี้ที่สาวคลีโอรัก ได้แก่…

“longevity diet” สูตรอาหารที่จะทำให้คุณอายุยืนขึ้น ตั้งเป้าอยู่ถึง 120 ปี

ทุกวันนี้ที่เราเจ็บป่วยสาเหตุหลักๆ อย่างหนึ่งก็มาจากอาหารที่กินเข้าไปทั้งนั้น เนื้อสัตว์มากเกินไป เค็มไปหวานไป กินแล้วอ้วนไขมันเต็มทั้งร่าง แต่ถ้าเราอยากอยู่บนโลกนี้ไปอีกนานๆ ต้องรีบมาดูเรื่องการกินตั้งแต่วันนี้ เริ่มเร็ว ยิ่งดีเร็ว ตอนนี้มีสูตรอาหารแบบใหม่ที่จัดการกินทั้งอาหารและนิสัยเรียกว่า “สูตรไดเอทอายุยืน” ซึ่งมีคำแนะนำจากนักชีวเคมี วัลเตอร์ ลองโก้ เขาเป็นไดเร็กเตอร์ที่มหาวิทยาลัย Southern California’s Longevity Institute ทำวิจัยเกี่ยวกับการอดอาหาร สารอาหารมีผลต่อยีนยังไง แล้วส่งผลต่อเราเวลาที่แก่ตัวลงแบบไหนบ้าง วัลเตอร์บอกว่าสูตรนี้อาจจะทำให้เขามีอายุได้ถึง 120 ปีเลยก็ได้

แชร์เคล็ดลับผิวสวยใส พร้อมปลุกความมั่นใจตั้งแต่หัวจรดเท้า ด้วย 3 โปรดักส์คลีนบิวตี้สุดเจ๋ง จาก endota Australia

แรงแบบฉุดไม่อยู่จริงๆ สำหรับกระแส Clean Beauty ที่ตอนนี้กลายมาเป็นคอนเซ็ปต์ความงามรูปแบบใหม่ที่สาวๆ ต่างชื่นชอบและตามหามาดูแลผิว โดยเฉพาะ endota แบรนด์คลีนบิวตี้ชื่อดังจากออสเตรเลีย ไม่พูดถึงไม่ได้จริงๆ เป็นอะไรที่ใครได้ลองก็ประทับใจ น่าจะเพราะเค้ามีครบทั้งสกินแคร์หน้าและตัว ผลิตภัณฑ์แม่และเด็ก รวมถึงโฮมสปา ว่าแล้ววันนี้คลีโอเลยอยากแชร์เคล็ดลับผิวสวยใส พร้อมปลุกความมั่นใจตั้งแต่หัวจรดเท้า ด้วย 3 โปรดักส์สุดเจ๋ง จาก endota จะมีอะไรน่าสนใจบ้างนั้น… เลื่อนลงไปข้างล่างสิคะ
Career, Lifestyle

เปิดเส้นทางของคุณส้ม จากเด็กหอสู่เจ้าของบ้านเช่า 100 ล้าน !

เด็กหอสู่เจ้าของบ้านเช่า

กชภาณัฐฏ์ สองชญาดา หรือ ส้ม เธอเป็นหญิงนักลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ในจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเรื่องราวของเธอนั้นเป็นแรงบันดาลใจดีๆ ให้ใครอีกหลายๆ คนได้เลยล่ะ เพราะเธอคนนี้เริ่มต้นทุกอย่างจาก 0 จนถึง 100 ล้าน ทุกคนอาจสงสัยว่าเธอทำได้ยังไง ? วันนี้คลีโอจะมาเปิดเส้นทางของเธอให้ทุกคนกัน

ทุกคนอาจจะคิดว่าส้มรวยมาก่อน หรือบางคนอาจจะคิดว่าส้มมีพ่อแม่ที่เขาทำอสังหาริมทรัพย์มาก่อนแล้วปูเส้นทางให้ส้มมาแล้ว บางคนก็คิดว่าส้มน่าจะเรียนทางด้านอสังหาริมทรัพย์มาก่อน ไม่ว่าจะเป็น บริหารธุรกิจ วิศวกรรมศาสตร์ แต่จริงๆแล้ว ส้มไม่มีเลยสักข้อที่พูดไป’ เธอกล่าว


จุดเริ่มต้น- จุดเปลี่ยน

คุณส้ม – กชภาณัฐฏ์ สองชญาดา เธอเป็นคนจังหวัดพะเยา และสอบติด คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จึงได้ย้ายมาอยู่ที่ จ. เชียงใหม่ ‘ส้มมาจากครอบครัวที่ไม่มีเงินแม้กระทั่งไปจ่ายค่าเทอม แล้วก็ชุดนักศึกษา ตอนที่ส้มเรียนอยู่ส้มต้องไปขอยืมเงินน้าเพื่อมาจ่ายค่าใช้จ่ายต่างๆ แล้วก็ต้องกู้กยศ. ด้วย’ เธอเล่า

พอเรียนจบปริญญาตรีเธอต้องเลือกระหว่างการทำงานเป็นมนุษย์เงินเดือน หรือ เรียนต่อ ซึ่งสิ่งที่เธอเลือกคือการเรียนต่อปริญญาโท นั่นเอง ระหว่างนั้นเองเธอก็ได้สอนพิเศษเพื่อสร้างรายได้ไปด้วย พอมีรายได้จากการสอนพิเศษจากเดิมที่เช่าห้องเล็กๆอยู่ก็ขยับขยายไปเช่าบ้านอยู่และทำห้องสอนพิเศษไปด้วย ‘ส้มตัดสินใจเช่าทาวน์เฮ้าส์ ราคาเดือนละ 6,000 บาท ณ ตอนนั้น’ พอผ่านไป 1 ปี เธอได้คำนวณค่าเช่า แล้วพบว่าในปีนึงเธอต้องเสียค่าเช่าทั้งหมด 72,000 บาท นี่เลยกลายเป็นจุดเริ่มต้น ‘ส้มเริ่มคิดว่า เราจะทำยังไงให้เงิน 72,000 ที่จ่ายไป แล้วได้ทรัพย์เป็นของเรา’ เธอกล่าว หลังจากนั้นเธอก็ได้หาทำเลที่ใกล้กับมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ แล้วเธอก็ได้ไปเจอทาวน์เฮาส์หนึ่งระแวกมช. เธอจึงตัดสินใจซื้อโดยใช้เครดิตของแฟนเพื่อกู้ แล้วก็สามารถกู้ผ่านเนื่องจากแฟนของเธอทำงานประจำด้วย ‘เราซื้อตอนนั้นประมาณ 1,200,000 แล้วธนาคารให้กู้อยู่ 1,080,000 ต้องผ่อนธนาคารเดือนละ 7,000 กว่าบาท บางคนอาจจะมองว่ารายจ่ายเพิ่มขึ้นแต่ถ้ามองดีๆแล้วปกติจ่าย 6,000 บาททิ้งไป แต่อันนี้ในส่วนที่เป็นดอกเบี้ยที่จ่ายทิ้งคิดเป็นเงินประมาณ 3,000 แต่เราได้ทรัพย์สินเป็นของเราเองนะคะ’ เธอเล่า

จากเรื่องราวข้างต้นทำให้เธอซึ่งเป็นผู้เช่าเปลี่ยนมาเป็นเจ้าของทรัพย์

หลังจากนั้นเธอก็ได้สอนพิเศษเช่นเดิม จนเวลาผ่านไปประมาณ 3 เดือนมีเพื่อนมาแจ้งข่าวว่าบ้านที่ถัดจากเธอไปอีกหนึ่งหลังติดกรมบังคับคดีอยู่ในราคา 400,000 นั่นทำให้เธอตัดสินใจไปประมูลทรัพย์นี้

3 STEPS ที่เธอคิด

  1. ไปขอดูทรัพย์ที่ประมูลได้
  2. ไปติดต่อธนาคาร ปรึกษาเรื่องกู้ ซึ่งปกติถ้าเป็นมนุษย์เงินเดือนเอกสารที่ใช้จะน้อยมากแต่ถ้าหากเป็นฟรีแลนซ์หรือเจ้าของกิจการส่วนตัวจะใช้เอกสารเยอะ
  3. Renovate ทรัพย์

‘ตอนนั้น ส้มทำทั้งหมด 3 อย่างในเวลาเดียวกัน หนึ่งคือเรียนปริญญาโท สองคือสอนพิเศษ และสามคือส้มต้องเตรียมเอกสารในการกู้ทรัพย์นี้ควบคู่กับการ Renovate’

พอปรับปรุงบ้านเสร็จก็มีธนาคารมาประเมิน ซึ่งเธอสามารถกู้ได้ทั้งหมด 1,350,000 บาท หลังจากนั้นเธอก็ได้ย้ายจากที่อยู่หลังแรกมาหลังใหม่ แล้วจุดเริ่มต้นก็อยู่ที่ตรงนี้ ‘พอส้มย้ายมาอยู่หลังใหม่ บ้านหลังแรกที่ส้มเคยซื้อส้มก็ติดป้ายให้เช่าเลย แล้วราคาที่ส้มเริ่มปล่อยเช่าตอนนั้นคือ 12,000 บาท และภายในวันเดียวมีนักศึกษามาติดต่อและส้มก็สามารถปิดการเช่าไปเรียบร้อยค่ะ’

ตอนนั้นเองทำให้คุณส้มได้ passive income ส่วนต่างจากค่าเช่าเดือนละ 4,000 กว่าบาท ทำให้เธอคิดว่า นี่แหละคือทางของเธอ เพราะปกติตอนเธอสอนพิเศษเธอต้องทำงานตั้งแต่ 9 โมงจนบางวันถึงตี 2 เธอถึงจะได้เงินจำนวนนี้มา

ตั้งแต่นั้นเธอตัดสินใจเลยว่าจะต้องศึกษาเรื่องอสังหาริมทรัพย์แบบเข้มข้นเพื่อที่จะไปต่อในด้านนี้ ซึ่งเธอทั้งหาหนังสืออ่านและค้นคว้าหาข้อมูลทางอินเทอร์เน็ต

ส้มคิดว่านี่สามารถสร้าง passive income ให้กับส้มได้ ถ้าส้มปล่อยเช่าอีกสัก 10 หลัง ส้มก็จะได้เงิน 40,000 กว่าบาท

ทรัพย์หลังที่ 3

‘เจ้าของทรัพย์เดินมาหาส้มเอง เขาเดินเข้ามาในซอยนี้ แล้วเขาก็ถามส้มว่า เขามีบ้านที่นี่ 1 หลัง ซึ่งเขาอยากจะขาย เขาจะต้องทำยังไง? ด้วยความที่ส้มอยากได้อยู่เพราะส้มมี 2 หลังในซอยนี้ ส้มเลยบอกว่าส้มสามารถซื้อได้’ เจ้าของทรัพย์จึงตกลงขายให้เธอในราคา 1 ล้านบาท และด้วยความที่เธอได้ศึกษาเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์เพิ่มเติม เธอได้ทำสัญญาซื้อ-ขาย ส่งธนาคาร ในราคา 3,500,000 บาท ซึ่งธนาคารก็ประเมินให้เธอเท่ากับราคาที่เขียนสัญญา และธนาคารให้กู้ 90% นั่นหมายความว่า ทรัพย์หลังนี้คุณส้มไม่ได้ใช้เงินของตนเองในการซื้อ และที่สำคัญคือเธอยังได้ส่วนต่างจากการทำอสังหาริมทรัพย์หลังนี้อีกเกือบ 2 ล้านบาท

ความพยายามสู่ความสำเร็จ

ปัจจุบันพอร์ตอสังหาริมทรัพย์ของเธอมีมากกว่า 100 ล้าน สร้าง passive income ต่อเดือนหลักล้าน เธอเป็นอีกหนึ่งคนที่สามารถมั่งคั่งและร่ำรวยได้จริงจากการลงทุนอสังหาฯ

และเธอได้ฝากสิ่งสิ่งสำคัญที่คุณต้องมีเพื่อสำเร็จในด้านนี้

  • ต้องกัดไม่ปล่อย จริงจังและโฟกัส
  • ต้องกล้าแลก แลกทั้งเวลา แลกทั้งเงิน แลกทั้งแรง (ออกนอก comfort zone ตลอดเวลา)
  • ทำจนกว่าจะสำเร็จ ล้มเหลวได้แต่ห้ามล้มเลิก

อ่านบทความอื่นๆของ CLEO ได้ที่:

More