ตามหามานานกับการรักษาฝ้ากระสุดจึ้งด้วยเทคนิค SMAPS สิทธิบัตรเฉพาะ Chuladoctor Anti-Aging Center

ส่องกระจกทีไร ฝ้า กระแทกใจทุกครั้ง ต้นเหตุที่ทำให้ผิวหน้าดูหมองคล้ำ ไม่สดใส แต่งหน้าก็ต้องปกปิดอย่างหนา คงปฏิเสธไม่ได้ว่าผู้หญิงหลาย ๆ คนต้องการความสวยอย่างเป็นธรรมชาติ คลีโอเลยหาข้อมูลว่าตอนนี้มีการรักษาฝ้ากระให้หายขาดอย่างไรได้บ้าง เพราะเข้าใจว่าสิ่งที่ทำได้ทุกวันนี้ก็แค่ประคองด้วยกันแดดปกป้องผิว หรือสกินแคร์ที่ใช้แล้วแทบไม่เห็นผลต่อปัญหาฝ้า กระ ผิวแพ้ง่ายเลย เพราะยิ่งอายุมากขึ้นฝ้ากระที่มีนั้นได้ฝังตัวลึกลงในชั้นผิว สะสมจนกลายเป็นความไม่มั่นใจ ไม่กล้าสบตาใครตรงๆ ปวดใจขนาดนี้ คลีโอเจอคำตอบแล้วว่ามีนวัตกรรมที่ช่วยรักษาฝ้ากระ โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่เรียกว่า เทคนิค “SMAPS” เป็นทางออกที่บอกลาฝ้ากระอย่างถาวร กับ Chuladoctor Anti-Aging Center คลินิกที่เชี่ยวชาญเรื่องรักษาฝ้า กระโดยเฉพาะ ถึงเวลาทวงคืนสีผิวที่เรียบเนียนให้กลับมาอย่างสง่างามพร้อมเผยผิวอย่างมั่นใจกันแล้ว สาเหตุของฝ้า กระที่ไม่มีใครอยากเจอ แต่เลี่ยงได้ยาก! เราจะได้ยินรุ่นคุณแม่สอนว่าพยายามอย่าโดนแดดเยอะ แต่ปกป้องยังไง ฝ้าก็ยังมา และปัญหาฝ้ารักษาเท่าไหร่ก็ไม่หายสักที เพราะจริงๆ แล้วสาเหตุของการเกิดกระและฝ้าไม่ใช่แค่แสงแดดที่มีรังสียูวีคอยทำร้ายอย่างเดียว แต่ยังมีเรื่องกรรมพันธุ์ การได้รับฮอร์โมนบางชนิดซึ่งยิ่งเมื่ออายุมาก ยิ่งรักษายากยิ่งขึ้นไปอีก โดยเฉพาะเมื่ออายุ 35 ปีขึ้นไปจะเห็นฝ้า กระที่ชัดเจน ดังนั้นการดูแลรักษาเองในชีวิตประจำวันอาจเอาไม่อยู่ ต้องไปคลินิกรักษาฝ้ากระ และปรึกษาทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีความเชียวชาญโดยด่วน Q: ทำไมที่ผ่านมา การรักษาฝ้ากระถึงเป็นเรื่องยาก ไม่หาย ซ้ำร้ายยังทำให้ผิวกลับแย่ลงกว่าเดิม!? A: […]

ในโลกของการทำงานเราเลือกได้เพียง 2 อย่าง อะไรคือสิ่งที่ใช่สุดสำหรับเรา

คนที่ทำงานบริษัทมีร่มกางไว้ให้แล้ว หรือคนที่ออกมาสร้างตัวเองและกางร่มด้วยตัวเอง ที่แปลกคือพอเรามีร่มกางไว้ให้แล้ว เราก็อยากออกไปกางร่มเอง แต่พอเรามากางร่มเอง เราก็รู้สึกว่ารู้อย่างนี้ไม่น่าออกมา แล้วอะไรคือร่มที่ใช่ที่สุดของเรา… การเป็นพนักงานบริษัทหรือทำงานแบบที่มีคนตั้งบริษัทรอเอาไว้ มีข้อดีคือเรามีเงินเดือนทุกเดือนแน่นอน เราแพลนชีวิตได้ตามเงินที่ได้มา เหมือนเรามีโฟกัสปักไว้เรียบร้อยแล้ว ที่เหลือก็แค่ทำตามสิ่งที่บริษัทตั้งเอาไว้ให้เรา อยากไต่สูงขึ้นแค่ไหน ก็ง้างศักยภาพออกมา เจออะไรก็ปะทะไปในแบบตามคัลเจอร์ขององค์กรนั้น ซื่อสัตย์ ซื่อตรง ไม่เกี่ยงงาน จับประเด็นได้ โฟกัส และทำอย่างสม่ำเสมอ ปล่อยวางบ้าง ฮึบบ้าง ผ่านไปสิบปีเราก็มีเงินเก็บได้ชิลล์ๆ แต่เราอาจถามตัวเองทุกวัน… จิตวิญญาณฉันยังอยู่ดีนะ ความฝันของฉันล่ะ ฉันจะต้องขับรถมาตึกนี้ทุกวันไปอีกนานแค่ไหน ตกลงฉันต้องทน ต้องเล่นตามน้ำ สิ่งที่อยากทำก็ต้องเงียบไว้ ไม่ชอบอะไรก็ต้องเฉยๆ แล้วปล่อยผ่าน ศักยภาพฉันใช้ไปเพียงเท่านี้จริงหรือ แพชชั่นล่ะ ความเป็นตัวเองล่ะ ฉันแค่มีเงินเดือนเป็นที่ตั้งจริงหรือ? แล้วถ้าเราทำงานแบบกางร่มให้ตัวเองล่ะ เหมือนจะดูสานฝัน เท่ เก๋ ได้ทำอะไรของตัวเองแล้ว เราอาจจะมองแค่ตัวเรากับสิ่งที่เราอยากทำ อยากจะสร้าง แต่เราไม่มีหลักใดๆ ไม่มีองคาพยพช่วยประกอบร่างใดๆ เราคนเดียวล้วนๆ ที่จะต้องลงมาเล่นในมหาสมุทรของการหาเลี้ยงชีพแล้ว แก่นต้องชัด เรียกว่าต้องแน่จริงเลย เราได้เป็นนายตัวเองเต็มที่ เรามีวิชั่นของตัวเองแล้ว แต่ก็มีสองทางให้เลือกนะ เลือกกางร่มให้ตัวเองแต่ยังต้องพึ่งร่มของคนอื่น หรือกางร่มของตัวเราล้วนๆ […]

“อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” ใช้แทนมื้ออาหารได้ มีสารอาหารหลากหลาย ดื่มได้ทุกวัน รสชาติอร่อย

ตั้งใจมาไม่รู้กี่ปีจนหมดหวังว่าชีวิตนี้จะลดน้ำหนักได้สักทีจริงๆ หรือเปล่า เพราะบอกตามตรงว่าก็ลองมาหมดแล้ว ทั้งวิธีอดอาหารซึ่งก็ผอมลงจริง แต่ร่างกายเพลียและหิวจนไม่มีแรงเหมือนได้สารอาหารไม่เพียงพอ ตอนที่เริ่มกลับมากินตามปกติ น้ำหนักก็ดีดเพิ่มมากกว่าเดิม หรือพอจะลองโหมออกกำลังกาย ได้หุ่นกระชับขึ้น แต่ก็ยังไม่ได้หุ่นตามที่ฝันจนพับเก็บความตั้งใจที่จะลดน้ำหนักไปนาน แต่วันนี้มีเทคนิคลดน้ำหนักเพื่อให้ร่างกายยังได้รับโภชนาการที่ดีมาฝาก! ค้นพบเทคนิคลดน้ำหนักโดยไม่ต้องอดอาหาร หลักการลดน้ำหนักที่แนะนำคือต้องจำกัดพลังงานแคลอรีให้เหมาะสมกับที่ร่างกายต้องการและยังต้องได้สารอาหารที่หลากหลาย แต่ความยากคือจะกินยังไงให้อิ่ม แคลอรีไม่เกิน ตอนนี้มีทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนักแต่ยังได้โภชนาการที่เหมาะสม ที่เรียกว่า “OPTIFAST” “อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” เป็นแบรนด์แรกในประเทศไทย ที่คิดค้นโดย Nestlé Health Science ที่มีสารอาหารหลากหลายและเหมาะสม สามารถใช้รับประทานเพื่อทดแทนมื้ออาหารโดยไม่ลืมออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย เพื่อลดน้ำหนักตามคำแนะนำของแพทย์ นี่คืออาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนักที่เป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนัก เพราะ… แชร์สูตรใส่ใจตัวเอง 1 วันกับ OPTIFAST* 1 มื้อ = OPTIFAST 1 ซอง2 มื้อ = อาหารพลังงานต่ำแบ่งรับประทานทั้งวันกับผลไม้สดที่มีน้ำตาลต่ำ 2 ผล, ผลิตภัณฑ์นมไขมันต่ำ ไม่เติมน้ำตาลทราย 1 แก้ว, ผักใบหรือผักที่มีแป้งต่ำ 2 ถ้วยและน้ำเปล่า 2 ลิตร *อาหารทางการแพทย์ต้องใช้ภายใต้คำแนะนำของแพทย์ Food […]

ถ้าเรารู้คุณค่าของตัวเองอย่างแท้จริง เราจะ “พอ” กับใครบางคนได้ชิลล์เลย

บางครั้งสิ่งที่อยากที่สุดในความสัมพันธ์ ไม่ใช่ตอนอยู่ในความสัมพันธ์นะ แต่ตอนที่เราอยากเดินออกมาใจแทบขาด แต่เราออกมาไม่ได้ ไม่แปลกหรอกที่เราจะรักใครแล้วเรามารู้ทีหลังว่า เรารักเขามากกว่าที่เขารักเรา และรู้ต่อว่าเราไม่ควรอยู่ในความสัมพันธ์นี้แล้ว เพราะมันจะทำร้ายเราแน่นอน เอาล่ะ! เมื่อเราผ่านกระบวนการเรียนรู้จักความรักครั้งนี้ รู้จักเขา เห็นตัวเอง เห็นเขาเรียบร้อยแล้ว และเรารู้แล้วว่าไม่เวิร์ค เราคงต้องเดินออกมา ถึงตอนนี้สิ่งที่เราติดก็คือ “ความสุขที่เคยมี ความทรงจำ คำพูดที่เหมือนจะจริงของเขา ความดีบางอย่างของเขา ความหวังที่อาจจะดีก็ได้ที่เราคิดไปเอง” ทั้งหมดมารั้งให้เราเดินออกมาจากความสัมพันธ์ไม่ได้สักที ไม่นับที่เราจะออกๆ เขาก็เกี่ยวเราเอาไว้ ที่เป็นอย่างนี้ก็เพราะ “เรายังไม่เห็นคุณค่าของตัวเองเต็มๆ” เรามักชอบคิดว่าเขาเจ๋งกว่าเรา เขาคิดเก่ง ทำงานเก่งว่าเรา เขาโรแมนติกจัง เขาน่ารักโน่นนี่ เขามีศักยภาพ เขา…บลาๆๆๆๆ แต่ขอถามคำหนึ่งเลยนะ แล้วเราล่ะ “เรามีอะไรที่เริ่ดบ้าง?” ถ้ายังคิดไม่ออกขอบอกสั้นๆ เลยที่เรามีแล้วเฉือนเขาแน่นอน “เรามีหัวใจรักที่เต็มไปด้วยความรัก” เราเป็นผู้หญิงที่พร้อมจะมอบความรัก เห็นหัวใจของคนรัก เข้าใจคนรัก และทำอะไรให้ความรักของเราดีขึ้นเรื่อยๆ สิ่งนี้คือคุณค่าของเรา และเมื่อคุณค่าตรงนี้ของเราถูกส่งไปหมดใจ แต่เขากลับส่งกลับมาบ้าง ไม่ส่งบ้าง เห็นคุณค่าบ้าง ไม่เห็นบ้าง หรือเห็นตอนที่เขาอยากได้อะไรจากเรา แล้วไปตอนที่เขาก็ไม่ได้อยากได้ในเวลานั้นของเขา แปลว่าเขาไม่ใช่คนที่มีหัวใจรักแบบเดียวกับเรา ก็ไม่แปลกที่เราจะรู้สึกจมๆ กับตัวเอง แล้วคอยถามตัวเองว่าทำไมๆๆๆๆ […]
Career, Lifestyle

เปิดเส้นทางของคุณส้ม จากเด็กหอสู่เจ้าของบ้านเช่า 100 ล้าน !

เด็กหอสู่เจ้าของบ้านเช่า

กชภาณัฐฏ์ สองชญาดา หรือ ส้ม เธอเป็นหญิงนักลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ในจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเรื่องราวของเธอนั้นเป็นแรงบันดาลใจดีๆ ให้ใครอีกหลายๆ คนได้เลยล่ะ เพราะเธอคนนี้เริ่มต้นทุกอย่างจาก 0 จนถึง 100 ล้าน ทุกคนอาจสงสัยว่าเธอทำได้ยังไง ? วันนี้คลีโอจะมาเปิดเส้นทางของเธอให้ทุกคนกัน

ทุกคนอาจจะคิดว่าส้มรวยมาก่อน หรือบางคนอาจจะคิดว่าส้มมีพ่อแม่ที่เขาทำอสังหาริมทรัพย์มาก่อนแล้วปูเส้นทางให้ส้มมาแล้ว บางคนก็คิดว่าส้มน่าจะเรียนทางด้านอสังหาริมทรัพย์มาก่อน ไม่ว่าจะเป็น บริหารธุรกิจ วิศวกรรมศาสตร์ แต่จริงๆแล้ว ส้มไม่มีเลยสักข้อที่พูดไป’ เธอกล่าว


จุดเริ่มต้น- จุดเปลี่ยน

คุณส้ม – กชภาณัฐฏ์ สองชญาดา เธอเป็นคนจังหวัดพะเยา และสอบติด คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จึงได้ย้ายมาอยู่ที่ จ. เชียงใหม่ ‘ส้มมาจากครอบครัวที่ไม่มีเงินแม้กระทั่งไปจ่ายค่าเทอม แล้วก็ชุดนักศึกษา ตอนที่ส้มเรียนอยู่ส้มต้องไปขอยืมเงินน้าเพื่อมาจ่ายค่าใช้จ่ายต่างๆ แล้วก็ต้องกู้กยศ. ด้วย’ เธอเล่า

พอเรียนจบปริญญาตรีเธอต้องเลือกระหว่างการทำงานเป็นมนุษย์เงินเดือน หรือ เรียนต่อ ซึ่งสิ่งที่เธอเลือกคือการเรียนต่อปริญญาโท นั่นเอง ระหว่างนั้นเองเธอก็ได้สอนพิเศษเพื่อสร้างรายได้ไปด้วย พอมีรายได้จากการสอนพิเศษจากเดิมที่เช่าห้องเล็กๆอยู่ก็ขยับขยายไปเช่าบ้านอยู่และทำห้องสอนพิเศษไปด้วย ‘ส้มตัดสินใจเช่าทาวน์เฮ้าส์ ราคาเดือนละ 6,000 บาท ณ ตอนนั้น’ พอผ่านไป 1 ปี เธอได้คำนวณค่าเช่า แล้วพบว่าในปีนึงเธอต้องเสียค่าเช่าทั้งหมด 72,000 บาท นี่เลยกลายเป็นจุดเริ่มต้น ‘ส้มเริ่มคิดว่า เราจะทำยังไงให้เงิน 72,000 ที่จ่ายไป แล้วได้ทรัพย์เป็นของเรา’ เธอกล่าว หลังจากนั้นเธอก็ได้หาทำเลที่ใกล้กับมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ แล้วเธอก็ได้ไปเจอทาวน์เฮาส์หนึ่งระแวกมช. เธอจึงตัดสินใจซื้อโดยใช้เครดิตของแฟนเพื่อกู้ แล้วก็สามารถกู้ผ่านเนื่องจากแฟนของเธอทำงานประจำด้วย ‘เราซื้อตอนนั้นประมาณ 1,200,000 แล้วธนาคารให้กู้อยู่ 1,080,000 ต้องผ่อนธนาคารเดือนละ 7,000 กว่าบาท บางคนอาจจะมองว่ารายจ่ายเพิ่มขึ้นแต่ถ้ามองดีๆแล้วปกติจ่าย 6,000 บาททิ้งไป แต่อันนี้ในส่วนที่เป็นดอกเบี้ยที่จ่ายทิ้งคิดเป็นเงินประมาณ 3,000 แต่เราได้ทรัพย์สินเป็นของเราเองนะคะ’ เธอเล่า

จากเรื่องราวข้างต้นทำให้เธอซึ่งเป็นผู้เช่าเปลี่ยนมาเป็นเจ้าของทรัพย์

หลังจากนั้นเธอก็ได้สอนพิเศษเช่นเดิม จนเวลาผ่านไปประมาณ 3 เดือนมีเพื่อนมาแจ้งข่าวว่าบ้านที่ถัดจากเธอไปอีกหนึ่งหลังติดกรมบังคับคดีอยู่ในราคา 400,000 นั่นทำให้เธอตัดสินใจไปประมูลทรัพย์นี้

3 STEPS ที่เธอคิด

  1. ไปขอดูทรัพย์ที่ประมูลได้
  2. ไปติดต่อธนาคาร ปรึกษาเรื่องกู้ ซึ่งปกติถ้าเป็นมนุษย์เงินเดือนเอกสารที่ใช้จะน้อยมากแต่ถ้าหากเป็นฟรีแลนซ์หรือเจ้าของกิจการส่วนตัวจะใช้เอกสารเยอะ
  3. Renovate ทรัพย์

‘ตอนนั้น ส้มทำทั้งหมด 3 อย่างในเวลาเดียวกัน หนึ่งคือเรียนปริญญาโท สองคือสอนพิเศษ และสามคือส้มต้องเตรียมเอกสารในการกู้ทรัพย์นี้ควบคู่กับการ Renovate’

พอปรับปรุงบ้านเสร็จก็มีธนาคารมาประเมิน ซึ่งเธอสามารถกู้ได้ทั้งหมด 1,350,000 บาท หลังจากนั้นเธอก็ได้ย้ายจากที่อยู่หลังแรกมาหลังใหม่ แล้วจุดเริ่มต้นก็อยู่ที่ตรงนี้ ‘พอส้มย้ายมาอยู่หลังใหม่ บ้านหลังแรกที่ส้มเคยซื้อส้มก็ติดป้ายให้เช่าเลย แล้วราคาที่ส้มเริ่มปล่อยเช่าตอนนั้นคือ 12,000 บาท และภายในวันเดียวมีนักศึกษามาติดต่อและส้มก็สามารถปิดการเช่าไปเรียบร้อยค่ะ’

ตอนนั้นเองทำให้คุณส้มได้ passive income ส่วนต่างจากค่าเช่าเดือนละ 4,000 กว่าบาท ทำให้เธอคิดว่า นี่แหละคือทางของเธอ เพราะปกติตอนเธอสอนพิเศษเธอต้องทำงานตั้งแต่ 9 โมงจนบางวันถึงตี 2 เธอถึงจะได้เงินจำนวนนี้มา

ตั้งแต่นั้นเธอตัดสินใจเลยว่าจะต้องศึกษาเรื่องอสังหาริมทรัพย์แบบเข้มข้นเพื่อที่จะไปต่อในด้านนี้ ซึ่งเธอทั้งหาหนังสืออ่านและค้นคว้าหาข้อมูลทางอินเทอร์เน็ต

ส้มคิดว่านี่สามารถสร้าง passive income ให้กับส้มได้ ถ้าส้มปล่อยเช่าอีกสัก 10 หลัง ส้มก็จะได้เงิน 40,000 กว่าบาท

ทรัพย์หลังที่ 3

‘เจ้าของทรัพย์เดินมาหาส้มเอง เขาเดินเข้ามาในซอยนี้ แล้วเขาก็ถามส้มว่า เขามีบ้านที่นี่ 1 หลัง ซึ่งเขาอยากจะขาย เขาจะต้องทำยังไง? ด้วยความที่ส้มอยากได้อยู่เพราะส้มมี 2 หลังในซอยนี้ ส้มเลยบอกว่าส้มสามารถซื้อได้’ เจ้าของทรัพย์จึงตกลงขายให้เธอในราคา 1 ล้านบาท และด้วยความที่เธอได้ศึกษาเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์เพิ่มเติม เธอได้ทำสัญญาซื้อ-ขาย ส่งธนาคาร ในราคา 3,500,000 บาท ซึ่งธนาคารก็ประเมินให้เธอเท่ากับราคาที่เขียนสัญญา และธนาคารให้กู้ 90% นั่นหมายความว่า ทรัพย์หลังนี้คุณส้มไม่ได้ใช้เงินของตนเองในการซื้อ และที่สำคัญคือเธอยังได้ส่วนต่างจากการทำอสังหาริมทรัพย์หลังนี้อีกเกือบ 2 ล้านบาท

ความพยายามสู่ความสำเร็จ

ปัจจุบันพอร์ตอสังหาริมทรัพย์ของเธอมีมากกว่า 100 ล้าน สร้าง passive income ต่อเดือนหลักล้าน เธอเป็นอีกหนึ่งคนที่สามารถมั่งคั่งและร่ำรวยได้จริงจากการลงทุนอสังหาฯ

และเธอได้ฝากสิ่งสิ่งสำคัญที่คุณต้องมีเพื่อสำเร็จในด้านนี้

  • ต้องกัดไม่ปล่อย จริงจังและโฟกัส
  • ต้องกล้าแลก แลกทั้งเวลา แลกทั้งเงิน แลกทั้งแรง (ออกนอก comfort zone ตลอดเวลา)
  • ทำจนกว่าจะสำเร็จ ล้มเหลวได้แต่ห้ามล้มเลิก

อ่านบทความอื่นๆของ CLEO ได้ที่:

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']