15 กฎเหล็กแห่งการมูฟออน “สัญญากับตัวเอง ว่าเราต้องทำให้ได้นะ”

อย่างแรกเลยคือเซ็ตความตั้งใจให้ตัวเอง “ฉันจะต้องขึ้นมาจากหลุมให้ได้” แรงใจที่เราอยากเห็นตัวเองมีความสุข จะพาเรามูฟออนได้เกลี้ยง 100% แน่นอน เริ่มขยับตัวออกจากหลุมกันเลยนะ… เพราะเราจะไม่ยอมจมปลัก ไม่ยอมแพ้ใจตัวเอง เรามองเห็นตัวเองนี่นา ว่าเราจะมีความสุขใสๆ ได้กว่านี้ เราเลยต้องให้กำลังใจตัวเอง ตั้งกฏเหล็กให้ตัวเอง คนอย่างฉัน ไม่มีเธอ ฉันก็มูฟออนสวยๆ ได้ ว่าแล้วลุยกันเลย!! อ่านเรื่องราวอื่นๆ ต่อได้ที่ ฮาวทูรักตัวเอง เมื่อต้องมูฟออนจริงๆ

ฉันไม่โชคดีพอที่จะมีผู้ชายสักคน “มองเห็นฉันในแบบที่ฉันเป็น”

ฉันไม่ได้โชคดีแบบนั้น ฉันไม่ได้โชคดีพอที่จะมีผู้ชายสักคนมองเห็นฉันในแบบที่ฉันเป็น มองเห็นความเจ็บปวดของฉัน และอยากฉุดฉันขึ้นไป ไม่มีวิธีไหนอีกแล้วที่ฉันจะบอกตัวเองได้ดีไปกว่า “ยอมรับความจริงเถอะ” ทุกครั้งเวลาที่ฉันเห็นใครๆ เขารักกัน ความหวังในใจ ความเพ้อทุกครั้งที่กดแอปสีดำแดงเพื่อเลือกซีรีย์เกาหลีเรื่องใหม่ โจทย์ของฉันไม่มีอะไรมาก ต้องเป็นเรื่องที่ฉันสามารถสมมุติตัวเองเป็นนางเอกในเรื่องได้ แล้วจินตนาการต่อว่า บางทีฉันอาจจะเจอผู้ชายในชีวิตจริง ที่เป็นเหมือนพระเอกในเรื่อง หนังสือฮาวทูบอกว่า ให้คิดว่าอยากได้ผู้ชายแบบไหน ลิสต์ออกมาให้เยอะที่สุด แล้วตัดออกให้เหลือสัก 10 ข้อว่านั่นคือคุณสมบัติผู้ชายที่อยากได้ ฉันลองทำและกุมลิสท์นั้นไว้แน่นในกระเป๋าสตางค์ เอามาเปิดอ่านบ่อยๆ ด้วย บางทีที่เขาบอกว่าคืนพระจันทร์เต็มดวง พระจันทร์จะมอบพลังงานของความรักดูดใครให้เข้ามาในชีวิต ฉันจะเอาลิสท์นั้น ออกไปหาแสงจันทร์ ตั้งจิตอธิษฐาน แล้วนึกถึงเขา แน่นอนว่าฉันมีความเชื่อ ยังคงเชื่อ และก็จะเชื่อต่อไป เรื่องราวในโทรศัพท์กับเพื่อนสาว เราจะวนเวียนกันที่ซีรีย์ที่เพิ่งดู กรี๊ดพระเอก อยากบินไปเกาหลี แล้วเราก็จะกลับมาที่เรื่องของเรากัน ทำไมเพื่อนคนนั้นได้แฟนดีจัง แฟนเขาพาไปเมืองนอกบ่อยมากเลย เขาไปทริปกันอีกแล้ว ฉันกับเพื่อนก็ได้แต่พยายามหาเรื่องเน่าๆ ในเรื่องรักของคนอื่น “แต่พวกเขาอาจมีอะไรไม่แฮปปี้ก็ได้นะ พวกเราไม่มีทางรู้หรอก” มันคงเป็นคำปลอบใจที่เราบ่นให้กันฟัง แต่ฉันก็ยังไม่มีใครเข้ามาในชีวิตอยู่ดี “ที่เธอเหนื่อยเพราะไม่มีคนรักหรือเปล่า?” ประโยคจากเรื่อง My Liberation Notes หัวหน้าของพี่สาวนางเอกถามขึ้นมา หลังจากที่เธอมาทำงานแล้วบ่นว่าเหนื่อยๆๆๆๆ ทำไมชีวิตฉันถึงเหนื่อยขนาดนี้ […]

คุณหมอสา-Guardian Diamond พี่สาวที่เปิดประตูลับ ช่วยเคลียร์พลังงานลบให้คุณพบความสำเร็จ

ตั้งแต่เข้าปี 2024 ที่ผ่านมา คลีโอขอบอกว่านี่เป็นการสัมภาษณ์ที่เบิกเนตรให้เรารู้สึกมีความหวังและกำลังใจ รู้สึกว่าจักรวาลมอบของล้ำค่าเอาไว้ให้เราเสมอ เป็นเรื่องไม่บังเอิญที่ทำให้เราได้เจอกับคุณหมอสา หรือหลายคนรู้จักเธอในชื่อ Doctor Diamond กับฉายาคุณหมอผู้เชี่ยวชาญเรื่องเพชรที่ไม่ได้จบแพทยศาสตร์ แต่เป็นผู้ที่ช่วยเยียวยาให้ความรู้กับคนที่สนใจเรื่องเพชร รวมทั้งก้าวเข้ามาแก้ปัญหาชีวิตด้วยพลังของ “เพชรดิบ” ที่ค้นพบพลังงานอันยิ่งใหญ่นี้จนกลายมาเป็นแบรนด์ Guardian Diamond ที่สายมูบอกว่ามาลองแล้วขนลุกซู่ทุกคน ลูกสาวครอบครัวคนจีนที่ฝึกค้าขายตั้งแต่เด็ก “ตอนเด็กไม่รู้ว่าเราอยากเป็นอะไร พ่อแม่อยากให้เรียนที่เอแบค เพราะเห็นว่าเราภาษาดีมาตั้งแต่เด็ก เราไม่มีฝันเลย เป็นเจเนอเรชั่นที่ที่บ้านเป็นคนจีน ดังนั้นก็จะมีบอกแค่ว่าต้องมาช่วยพ่อแม่นะ เราก็รู้สึกว่าเราต้องทําไปจนตลอดชีวิต ไม่เคยมีความคิดอื่นเลย ที่บ้านทำธุรกิจขายเพขร เรียนจบมาให้ไปเรียนดูเพชรนะ เราก็ไป ซึ่งเรียนดูเพชรของสถาบัน GIA ซึ่งตอนนั้นมีสาขาในประเทศไทย เป็นโรงเรียนเล็กๆ ในยุค IMF ค่ะนานมากแล้ว” “คุณพ่อคุณแม่พยายามหนักมากในการส่งเราเรียนนะคะ จําได้เลยว่าแม่ให้เราเดินเข้าไปถามแล้วขอตีเช็ค 4 ใบจ่ายค่าเทอมได้ไหม ช่วงนั้นเราก็รู้เลยว่าชีวิตไม่ได้ง่าย ต้องเรียนให้จบกลับไปช่วยเขา เพราะแม่ก็จะพูดตลอด ตาแม่ก็เริ่มไปแล้วนะ เหมือนเขามาเปิดร้านตอนประมาณ 40 กว่าแล้ว ดังนั้นจะให้เค้าดูเพชรไปตลอดก็เป็นไปไม่ได้ เราเริ่มทําทุกอย่างตั้งแต่เสิร์ฟน้ํา เช็ดตู้ วิ่งงาน บางทีมีงานช่าง เราก็ขับรถออกไปเอง เดินส่งของส่งงาน แม่จะเหน็บเราไปด้วย […]

5 วัดปังในฮ่องกง ขออะไรเทพให้รัวๆ

“เก่งอย่างเดียวแต่ไม่เฮงก็ประสบความสำเร็จยาก” คำพูดนี้ดูจะไม่เกินความจริงไปสักเท่าไหร่นัก ในปัจจุบันเป็นยุคที่วัยรุ่นกำลังสร้างตัว หลายๆคนที่ประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจบางคนบอกว่าเกิดจากความสามารถของตัวเอง แต่หลายๆคนเปิดเผยความลับว่าส่วนหนึ่งมาจากการมูในสถานที่ที่มีพลังงานประกอบกับพิธีกรรมที่ถูกต้องทำให้มีทั้งพลังจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์และกำลังใจในการประกอบธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ
Eat, Lifestyle

แจกพิกัด 6 ร้าน Fine Dining เชียงใหม่ บรรยากาศดี ออกเดททั้งทีต้องไป

ร้านอาหารหรูเชียงใหม่

หากคุณอยู่เชียงใหม่หรือมีแพลนไปเดทกับเขาที่เชียงใหม่แล้วกำลังมองหาร้านอาหารอร่อยๆ ที่พิถีพิถันรังสรรเมนูจากวัตถุดิบคุณภาพดี  และมีมาตรฐานการปรุง เรียกได้ว่าจัดเต็มทั้งรสชาติ คุณภาพของอาหาร บรรยากาศร้าน และการบริการเลยก็ว่าได้ cleo ขอนำเสนอร้าน Fine Dining บรรยากาศดีที่เชียงใหม่ ประทับใจแน่นอน ว่าแต่จะมีร้านไหนบ้างมาชมกันได้เลย


L’éléphant

เลเลฟอง เป็นร้านอาหารฝรั่งเศส ที่แต่ละเมนูรังสรรจาก เชฟอ้น-ปฐพี มูลก้อนแก้ว ซึ่งหลายๆ คนอาจจะคุ้นหูจากรายการ Iron Chef นั่นเอง เมื่อเดินเข้าไปในร้านจะรู้สึกถึงกลิ่นอายของ Art Gallery ช่วยเพิ่มสุนทรียภาพในการทานอาหารเป็นอย่างดี

มาพูดถึงเมนูอาหาร เมนูของที่นี่จะมีทั้งแบบ A La Carte และแบบ Set Menu ซึ่งบอกเลยว่านอกจากการตกแต่งที่ทำออกมาดีแล้ว เมนูแต่ละอย่างก็อร่อยเช่นกัน นอกจากนี้ยังมีเมนูพิเศษที่เชฟอ้นไม่ได้ใส่ลงไปในเมนูด้วย เช่น The Ultimate Beef Wellington , ไส้กรอกอานดูยเยตต์, แซลมอนนอร์เวย์ย่างเสิร์ฟกับเฟตตูชินี่เส้นสดครีมซอส และเมนูอื่นๆ ที่ต้องสั่งจองล่วงหน้า 2 วัน

หากไปในวันสำคัญเช่น วันเกิด วันครบรอบ สามารถจองโต๊ะแล้วแจ้งกับทางร้านก่อนได้เลย


Le Coq d’Or

ภัตตาคารอาหารฝรั่งเศส เลอค็อกดอร์ เป็นร้านที่เปิดมาอย่างยาวนาน ตั้งแต่ ปี ค.ศ. 1973 ถือกำเนิดขึ้นเนื่องจากในสมัยก่อนเชียงใหม่ยังไม่มีร้านอาหารฝรั่งเศส ด้วยความคิดถึงรสชาติอาหารฝรั่งทำให้ Mr. Alan Telfer ตัดสินใจเปิดภัตตาคารอาหารฝรั่งเศสเป็นของตัวเอง ซึ่งเมนูในภัตตาคาร เลอค็อกดอร์ ได้รับแรงบรรดาลใจมาจากอาหารที่ฝรั่งเศสแท้ๆ ในแต่ละจานมีความพิถีพิถันการปรุงแต่งเพื่อให้รสชาติและหน้าตาของอาหารออกมาอย่างสมบูรณ์แบบ

เมนูของหวานที่เราแนะนำคือ crepes suzette หอมอร่อย รสชาติเปรี้ยวอมหวานกำลังดี มีเชฟมาทำให้ดูถึงที่โต๊ะ ไปในวันครบรอบทางร้านนำขนมอีกเมนูมาให้ด้วย พร้อมตกแต่งคำว่า Happy Anniversary ได้ความประทับใจกลับไปอีกด้วย


B Samcook Home16

 B Samcook ร้านของเชฟบอย ที่เมนูนั้นเป็นแบบฟิวชั่นผสมผสานอาหารตะวันออกกับอาหารตะวันตกได้อย่างลงตัว เป็นอีกร้านที่เราประทับใจในการบริการและใส่ใจลูกค้ามากๆ เชฟอัธยาศัยดีและมีการมาแนะนำเมนูด้วยตัวเอง บรรยากาศร้านอบอุ่นเหมือนอยู่บ้าน แต่ละเมนูมีการครีเอทออกมาดี แล้วก็อร่อยด้วย เรียกได้ว่าคุ้มค่าสุดๆ

เมนูที่ชอบมาก และ recommend เลยคือ Shrimp Tom Yum Coconut Soup Thai Fusion with Basil ซุปต้มยำ หอม เข้มข้นกลมกล่อม นอกจากนี้หากใครที่ไม่สามารถทานเผ็ดได้สามารถแจ้งพนักงานหรือเชฟได้เลย เพราะเขาสามารถปรับเมนูได้


The Service 1921 Restaurant & Bar

ห้องอาหารภายในโรงแรม Anantara Chiang Mai Resort ที่นี่เคยเป็นสถานกงสุลอังกฤษและในปัจจุบันกลายเป็นห้องอาหารที่เสิร์ฟอาหารสไตล์ไทยจีน และมีค็อกเทลอีกด้วย บรรยากาศร้านตกแต่งแนวสายลับอังกฤษ มีความเท่ มาถ่ายรูปแบบคูลๆได้ส่วนเมนูแนะนำ เช่น ปูนิ่มคลุกงา ลิ้นจี่สอดไส้กุ้ง ปลาต้มบ๊วยหม้อไฟ


Aquila

ร้าน อะควิลา อาหารสไตล์ European Cuisine with Asian twisted จากเชฟมากฝีมืออย่าง เชฟภูเบศวร์ ซึ่งเชฟมีประสบการณ์มากมายจากโรงแรม 5 ดาวและเคยผ่านเวทีการแข่งขันเชฟกระทะเหล็กอีกด้วย ที่นี่มีที่นั่งทั้งแบบ Indoor และ Outdoor บรรยากาศเรียบง่ายแต่เต็มไปด้วยความโรแมนติก แนะนำใครที่จะมารับประทานให้จองล่วงหน้าก่อน


TASTE Private Dining by Olive Tree

Taste เป็นร้านที่ตั้งอยู่บนถนนชื่อดังของ จ. เชียงใหม่ อย่างนิมมานเหมินท์ บรรยากาศร้านน่ารัก น่ามาถ่ายรูป มาในธีมสีชมพูและขาว ส่วนอาหารมาในคอนเซ็ปต์ The Art of Gastronomy ที่เน้นความพิถีพิถันในทุกขั้นตอนราวกับผลงานศิลปะชิ้นเอก โดยเชฟมากประสบการณ์ นอกจากนี้ทางร้านมีการรับจำนวนจำกัดเพียง 5-6 โต๊ะ ต่อคืนเท่านั้น ซึ่งทำให้การรับประทานอาหารเป็นอย่างส่วนตัวตามชื่อร้านเลย


สามารถอ่านบทความอื่นๆ ของ cleo ได้ที่:

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']