เปิดกระเป๋าส่องไอเทม BABY BRIGHT ติดรางวัลบิวตี้ที่ต้องพกไปด้วยทุกที่!

หมดข้ออ้างไม่พร้อมสวยระหว่างวัน คิดว่าตอนเช้าเราเตรียมผิวมาอย่างดี แต่ไหนจะเจออากาศร้อน ฝน หน้ามันเยิ้มจนเป็นสิวกระทันหัน ต่อไปนี้จะไม่กลัวอีกแล้ว เพราะแค่เปิดกระเป๋า เรามี BABY BRIGHT ขึ้นมาเติมได้ทันที ไอเทมของแบรนด์นี้สาวๆ เลิฟมาก พกง่ายที่สุด ช่วยแก้ปัญหาเรื่องความสวยได้แบบที่คลีโอขอมอบรางวัล CLEO Beauty Hall of Fame 2023 ให้ มาดูกันว่า 3 โปรดักต์นี้จะเปลี่ยนลุคของหญิงสาวยุคนี้ได้ยังไงบ้าง?

5 เหตุผลแน่นๆ ที่คุณต้องถอย iPhone 15 แล้วล่ะ!

ตอนนี้คุณอาจรู้แล้วว่า iPhone 15 ใหม่ 4 รุ่นเปิดตัวแล้วและจะวางจำหน่ายในวันศุกร์ที่ 21 กันยายนนี้ คำถามที่ทุกคนมีในใจ.. ได้เวลาเปลี่ยนมือถือรึยัง ? เรามีคำตอบมาช่วยแล้ว มีอะไรใหม่บ้าง? ถอยเครื่องใหม่เลยดีมั้ย?

ครีเอทลุคผิวสวยโกลว์สุขภาพดี ด้วย 3 ไอเทมจาก Merrezca ที่มีรางวัลการันตีความสวยจึ้งตั้งแต่เช้าถึงดึก

หนึ่งในแบรนด์เมคอัพที่ขึ้นชื่อเรื่องงานคัลเลอร์ งานผิวที่ปกปิดสวยกริบ ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาต้องยอมรับว่า Merrezca ชนะใจสาวๆ ที่ชอบแต่งหน้า ด้วยโปรดักต์งานผิวที่ปกปิดได้เนียนสนิทแต่เนื้อบางเบาสบายผิวไม่เหนอะ และเมื่อออกโปรดักต์สีสันมาก็ทำได้ดีทั้งสีทั้งเท็กซ์เจอร์ และสำหรับ CLEO Beauty Hall of Fame 2023 ปีนี้ Merrezca ยังเป็นแบรนด์ที่ทางทีมคลีโอลองแล้วเลิฟมาก รวมทั้ง ได้รับคะแนนการโหวตจากคนอ่านหลายเสียงที่ชอบในหลายโปรดักต์ เพราะนอกจากสีสันหรือฟังก์ชั่นใช้งานหลักๆ แล้ว Merezzca ยังใส่การบำรุงเอาไว้เป็นไม้เด็ดที่ทำให้ผิวดูสวยโกลว์เป็นธรรมชาติ ยิ่งใช้ผิวยิ่งสวยขึ้น โดยเฉพาะกับ 3 ไอเท็มนี้ที่อยากแนะนำให้สาวๆ ได้ลองกับเหตุผลที่ต้องมอบรางวัลบิวตี้แห่งปียกให้เลย
Eat, Lifestyle

แจกพิกัด 6 ร้าน Fine Dining เชียงใหม่ บรรยากาศดี ออกเดททั้งทีต้องไป

ร้านอาหารหรูเชียงใหม่

หากคุณอยู่เชียงใหม่หรือมีแพลนไปเดทกับเขาที่เชียงใหม่แล้วกำลังมองหาร้านอาหารอร่อยๆ ที่พิถีพิถันรังสรรเมนูจากวัตถุดิบคุณภาพดี  และมีมาตรฐานการปรุง เรียกได้ว่าจัดเต็มทั้งรสชาติ คุณภาพของอาหาร บรรยากาศร้าน และการบริการเลยก็ว่าได้ cleo ขอนำเสนอร้าน Fine Dining บรรยากาศดีที่เชียงใหม่ ประทับใจแน่นอน ว่าแต่จะมีร้านไหนบ้างมาชมกันได้เลย


L’éléphant

เลเลฟอง เป็นร้านอาหารฝรั่งเศส ที่แต่ละเมนูรังสรรจาก เชฟอ้น-ปฐพี มูลก้อนแก้ว ซึ่งหลายๆ คนอาจจะคุ้นหูจากรายการ Iron Chef นั่นเอง เมื่อเดินเข้าไปในร้านจะรู้สึกถึงกลิ่นอายของ Art Gallery ช่วยเพิ่มสุนทรียภาพในการทานอาหารเป็นอย่างดี

มาพูดถึงเมนูอาหาร เมนูของที่นี่จะมีทั้งแบบ A La Carte และแบบ Set Menu ซึ่งบอกเลยว่านอกจากการตกแต่งที่ทำออกมาดีแล้ว เมนูแต่ละอย่างก็อร่อยเช่นกัน นอกจากนี้ยังมีเมนูพิเศษที่เชฟอ้นไม่ได้ใส่ลงไปในเมนูด้วย เช่น The Ultimate Beef Wellington , ไส้กรอกอานดูยเยตต์, แซลมอนนอร์เวย์ย่างเสิร์ฟกับเฟตตูชินี่เส้นสดครีมซอส และเมนูอื่นๆ ที่ต้องสั่งจองล่วงหน้า 2 วัน

หากไปในวันสำคัญเช่น วันเกิด วันครบรอบ สามารถจองโต๊ะแล้วแจ้งกับทางร้านก่อนได้เลย


Le Coq d’Or

ภัตตาคารอาหารฝรั่งเศส เลอค็อกดอร์ เป็นร้านที่เปิดมาอย่างยาวนาน ตั้งแต่ ปี ค.ศ. 1973 ถือกำเนิดขึ้นเนื่องจากในสมัยก่อนเชียงใหม่ยังไม่มีร้านอาหารฝรั่งเศส ด้วยความคิดถึงรสชาติอาหารฝรั่งทำให้ Mr. Alan Telfer ตัดสินใจเปิดภัตตาคารอาหารฝรั่งเศสเป็นของตัวเอง ซึ่งเมนูในภัตตาคาร เลอค็อกดอร์ ได้รับแรงบรรดาลใจมาจากอาหารที่ฝรั่งเศสแท้ๆ ในแต่ละจานมีความพิถีพิถันการปรุงแต่งเพื่อให้รสชาติและหน้าตาของอาหารออกมาอย่างสมบูรณ์แบบ

เมนูของหวานที่เราแนะนำคือ crepes suzette หอมอร่อย รสชาติเปรี้ยวอมหวานกำลังดี มีเชฟมาทำให้ดูถึงที่โต๊ะ ไปในวันครบรอบทางร้านนำขนมอีกเมนูมาให้ด้วย พร้อมตกแต่งคำว่า Happy Anniversary ได้ความประทับใจกลับไปอีกด้วย


B Samcook Home16

 B Samcook ร้านของเชฟบอย ที่เมนูนั้นเป็นแบบฟิวชั่นผสมผสานอาหารตะวันออกกับอาหารตะวันตกได้อย่างลงตัว เป็นอีกร้านที่เราประทับใจในการบริการและใส่ใจลูกค้ามากๆ เชฟอัธยาศัยดีและมีการมาแนะนำเมนูด้วยตัวเอง บรรยากาศร้านอบอุ่นเหมือนอยู่บ้าน แต่ละเมนูมีการครีเอทออกมาดี แล้วก็อร่อยด้วย เรียกได้ว่าคุ้มค่าสุดๆ

เมนูที่ชอบมาก และ recommend เลยคือ Shrimp Tom Yum Coconut Soup Thai Fusion with Basil ซุปต้มยำ หอม เข้มข้นกลมกล่อม นอกจากนี้หากใครที่ไม่สามารถทานเผ็ดได้สามารถแจ้งพนักงานหรือเชฟได้เลย เพราะเขาสามารถปรับเมนูได้


The Service 1921 Restaurant & Bar

ห้องอาหารภายในโรงแรม Anantara Chiang Mai Resort ที่นี่เคยเป็นสถานกงสุลอังกฤษและในปัจจุบันกลายเป็นห้องอาหารที่เสิร์ฟอาหารสไตล์ไทยจีน และมีค็อกเทลอีกด้วย บรรยากาศร้านตกแต่งแนวสายลับอังกฤษ มีความเท่ มาถ่ายรูปแบบคูลๆได้ส่วนเมนูแนะนำ เช่น ปูนิ่มคลุกงา ลิ้นจี่สอดไส้กุ้ง ปลาต้มบ๊วยหม้อไฟ


Aquila

ร้าน อะควิลา อาหารสไตล์ European Cuisine with Asian twisted จากเชฟมากฝีมืออย่าง เชฟภูเบศวร์ ซึ่งเชฟมีประสบการณ์มากมายจากโรงแรม 5 ดาวและเคยผ่านเวทีการแข่งขันเชฟกระทะเหล็กอีกด้วย ที่นี่มีที่นั่งทั้งแบบ Indoor และ Outdoor บรรยากาศเรียบง่ายแต่เต็มไปด้วยความโรแมนติก แนะนำใครที่จะมารับประทานให้จองล่วงหน้าก่อน


TASTE Private Dining by Olive Tree

Taste เป็นร้านที่ตั้งอยู่บนถนนชื่อดังของ จ. เชียงใหม่ อย่างนิมมานเหมินท์ บรรยากาศร้านน่ารัก น่ามาถ่ายรูป มาในธีมสีชมพูและขาว ส่วนอาหารมาในคอนเซ็ปต์ The Art of Gastronomy ที่เน้นความพิถีพิถันในทุกขั้นตอนราวกับผลงานศิลปะชิ้นเอก โดยเชฟมากประสบการณ์ นอกจากนี้ทางร้านมีการรับจำนวนจำกัดเพียง 5-6 โต๊ะ ต่อคืนเท่านั้น ซึ่งทำให้การรับประทานอาหารเป็นอย่างส่วนตัวตามชื่อร้านเลย


สามารถอ่านบทความอื่นๆ ของ cleo ได้ที่:

More