Solne คลินิกบิวตี้ที่รักตั้งแต่สัมผัสแรก เรียบง่าย ใส่ใจ ละเมียดที่สุด!

ถามพี่เอ๋บอกอคลีโอว่า ตอนนี้ชอบบิวตี้ คลีนิกอะไรที่สุด พี่เอ๋บอกว่าต้อง SOLNE เลย ปกติพี่เอ๋ไม่ค่อยทำหน้าอะไรนะ เลยอยากรู้ว่าซอล์นดียังไง พี่เอ๋เลยเขียนมาให้ โหววว ละเมียดจนต้องตามๆๆๆ เท่านั้น! เอาจริงๆ ปกติไม่ค่อยทำอะไรกับหน้าเท่าไหร่ ไม่ฉีด ไม่อัลเธอร่า เวลาคนชวนไปทดลองบิวตี้ดีๆ ก็จะขอแค่นวดหน้า แล้วก็เชื่อด้วยว่านวดหน้าดีๆ น่ะ หน้ายก หน้าเด็กลงได้จริง ล่าสุดคลินิกที่รักๆๆๆๆ เลยก็คือ Solne ซอล์นอยู่ที่ตึกมหานคร ความรู้สึกแรกคือซอล์นมีกลิ่นอายเกาหลีที่หรูเล็กๆ และสบายมาก ซอล์นหอม ผ่อนคลาย และพลังงานนุ่มนวล เจอกับคุณชิ้น-ณัชพล แซ่ตั้น ฟาวเดอร์ที่ยังหนุ่มมากๆ กับน้องที่ฟรอนท์ ความเย็นสบายของทุกคน ก็ทำทุกสิ่งในใจโทนดาวน์ลงทันที “อยากให้ที่นี่เป็นที่ที่ได้เข้ามาพักผ่อน เข้ามาแล้วปรับโลกรอบตัว ให้ออกไปแล้วมั่นใจขึ้น” คือคำอธิบายความเป็นซอล์นจากคุณชิ้น ซอล์นมีแสงเดย์ไลท์ล้อมรอบ โทนสีเบจไล่ไปจนน้ำตาลของซอล์น คือเฉดสีผิวของทุกคนในความหมายของซอล์น ต้อนรับด้วยความนุ่มนวลของพนักงาน เครื่องดื่ม ช็อคโกแลตที่จัดวางมาประหนึ่งว่าเราสำคัญที่สุด ซอล์นทำให้เรารู้สึกว่ามีใครกำลังดูแลเราอยู่ จนเราเปิดประตูของกายและใจ พร้อมรอรับทุกสัมผัสจากซอล์น ซอล์นดูแลผิวหน้าตั้งแต่ระดับทรีทเมนท์ สปา ปัญหาสิว ยกกระชับ  จัดการจุดด่างดำ […]

เที่ยวแบบไม่มีไฟฟ้า ไม่มีสัญญาณ เหม่อล้างใจมองแต่แม่น้ำ แพที่ River Kwai Jungle Rafts กาญจนบุรีเท่านั้น!

ความดิบของธรรมชาติที่เรียบที่สุด อยู่แบบไม่มีไฟฟ้า ไม่ต้องใช้โทรศัพท์ นั่งเหม่อมองแม่น้ำล้วนๆ ที่สุดแห่งแพที่ River Kwai Jungle Rafts กาญจนบุรี ที่นี่ล้างทุกอย่างออกจากใจเราได้ราบคาบ!! ไม่คิดว่ามานอนแพแค่ 1 คืนกับความไม่มีอะไรเลยของที่นี่ จะทำให้เราติดความดิบของธรรมชาติ และโทนดาวน์ทุกสิ่งได้ถึงเพียงนี้ River Kwai Jungle Rafts อาจเป็นสถานที่ในฝันของชาวต่างชาติก็จริงนะ แต่กับสาวชาวเมืองที่ใช้โทรศัพท์ตลอดเวลา โหยหาอาหารดีๆ รักในความเย็นของห้องแอร์ ดู Netflix ต้องไปคาเฟ่ ฮอปปิ้ง ใครมาที่นี่อาจต้องใช้เวลาทำใจหนักๆ เลย ที่นี่ไม่มีไฟฟ้า ไม่มีสัญญาณ ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกแบบที่เรามี มาอยู่ที่นี่ต้องรับความดิบให้ได้ มีสายน้ำเป็นเพื่อนเท่านั้น ที่นี่เป็นแพลอยน้ำในกาญจนบุรีแถวๆ ไทรโยค แพ้นี้สร้างเป็นแพแรกของเมืองกาญจน์ สร้างมาตั้งแต่ปี 1976 สร้างโดยชาวฝรั่งเศส และมีชุมชนชาวมอญขับเคลื่อน เป็นแพที่เป็นที่รู้กันว่ามาที่นี่จะได้รับแต่ความดิบที่ใกล้เคียงธรรมชาติที่สุด บอกเอาไว้ชัดว่าไม่มีไฟฟ้าใช้นะ แปลว่าตอนกลางคืนเราจะอยู่ในความมืดสนิท แม้แต่เข้าห้องน้ำก็ไม่มีไฟ สิ่งที่แพนี้มีให้ก็คือตะเกียงน้ำมันตั้งไว้ข้างหน้าห้อง กับตะเกียงหลอดไฟสีขาวที่มีแสงไม่มากนัก แล้วก็ไฟฉายเล็กๆ แค่นั้นเลย ที่นี่คือหัวใจของชาวมอญในกาญจนบุรี ชาวมอญจะทำงานที่นี่ ดูแลที่นี่กัน มาถึงแพเราจะเห็นสาวมอญกับผ้าซิ่นป้ายแป้งผัดหน้าทานาคา หนุ่มมอญใส่โสร่งหน้ามนออกมาต้อนรับ […]

Smur Cafe เสมอคาเฟ่ บ้านหลังเล็กๆ ที่เรากลับไปพักใจ “เสมอ”

“ถ้าเรามีที่ให้พักใจ ให้เพื่อนแวะมาหาเสมอ เป็นที่ที่อบอุ่นเหมือนอยู่บ้านก็คงจะดี” นี่คือความคิดก่อนที่พวกเขาจะเปิดคาเฟ่ที่ชื่อว่า smur cafe (เสมอ) ที่อยากทำให้คาเฟ่นี้เป็นเหมือนบ้านหลังเล็กๆ ที่กลับมาพักใจได้เสมอ จากกลุ่มเพื่อน 5 คนที่โคจรมาเจอกันจนรวมตัวและสร้างคาเฟ่นี้ขึ้นมา เสมอ คาเฟ่ เกิดการการโคจรมาเจอกันของ ปัน ซินเซีย แพม บาส และแอมเม่ รวมตัวกันและสร้างคาเฟ่นี้ขึ้นมา โดยทั้งหมดเริ่มมาจาก “ปัน” ที่ชอบดื่มกาแฟอยู่แล้ว ประกอบกับก่อนหน้านี้ที่เคยทำร้านแกแฟ specialty มาก่อน ทำให้เขาได้ซึมซับและเรียนรู้วิธีการทำกาแฟอย่างละเอียดตั้งแต่ขั้นตอนแรก และความชอบในกาแฟของปันก็เพิ่มมากขึ้น ปันเลยอยากหาเพื่อนที่มีความสนใจเรื่องกาแฟมาเป็นของตัวเองด้วยกัน ปันจึงเริ่มจากการชวน “ซินเซีย” ที่เป็นแฟนมาก่อน ตามมาด้วย “แพม” น้องสาวของปัน และ “บาส” ที่เป็นแฟนแพม และคนสุดท้ายคือ “แอมเม่” ซึ่งเป็นเพื่อนของแพม การรวมตัวกันของ 5 คนนี้จึงไม่ใช่แค่ความสัมพันธ์แบบกลุ่มเพื่อนทั่วๆ ไป แต่มีทั้งเพื่อน แฟน พี่น้อง อยู่ในนี้ ซึ่งทำให้พวกเขาเข้าใจกันในทุกรูปแบบ  Smur Cafe บ้านหลังเล็กๆ ที่เรากลับไปพักใจ […]
Eat, Lifestyle

แจกพิกัด 6 ร้าน Fine Dining เชียงใหม่ บรรยากาศดี ออกเดททั้งทีต้องไป

ร้านอาหารหรูเชียงใหม่

หากคุณอยู่เชียงใหม่หรือมีแพลนไปเดทกับเขาที่เชียงใหม่แล้วกำลังมองหาร้านอาหารอร่อยๆ ที่พิถีพิถันรังสรรเมนูจากวัตถุดิบคุณภาพดี  และมีมาตรฐานการปรุง เรียกได้ว่าจัดเต็มทั้งรสชาติ คุณภาพของอาหาร บรรยากาศร้าน และการบริการเลยก็ว่าได้ cleo ขอนำเสนอร้าน Fine Dining บรรยากาศดีที่เชียงใหม่ ประทับใจแน่นอน ว่าแต่จะมีร้านไหนบ้างมาชมกันได้เลย


L’éléphant

เลเลฟอง เป็นร้านอาหารฝรั่งเศส ที่แต่ละเมนูรังสรรจาก เชฟอ้น-ปฐพี มูลก้อนแก้ว ซึ่งหลายๆ คนอาจจะคุ้นหูจากรายการ Iron Chef นั่นเอง เมื่อเดินเข้าไปในร้านจะรู้สึกถึงกลิ่นอายของ Art Gallery ช่วยเพิ่มสุนทรียภาพในการทานอาหารเป็นอย่างดี

มาพูดถึงเมนูอาหาร เมนูของที่นี่จะมีทั้งแบบ A La Carte และแบบ Set Menu ซึ่งบอกเลยว่านอกจากการตกแต่งที่ทำออกมาดีแล้ว เมนูแต่ละอย่างก็อร่อยเช่นกัน นอกจากนี้ยังมีเมนูพิเศษที่เชฟอ้นไม่ได้ใส่ลงไปในเมนูด้วย เช่น The Ultimate Beef Wellington , ไส้กรอกอานดูยเยตต์, แซลมอนนอร์เวย์ย่างเสิร์ฟกับเฟตตูชินี่เส้นสดครีมซอส และเมนูอื่นๆ ที่ต้องสั่งจองล่วงหน้า 2 วัน

หากไปในวันสำคัญเช่น วันเกิด วันครบรอบ สามารถจองโต๊ะแล้วแจ้งกับทางร้านก่อนได้เลย


Le Coq d’Or

ภัตตาคารอาหารฝรั่งเศส เลอค็อกดอร์ เป็นร้านที่เปิดมาอย่างยาวนาน ตั้งแต่ ปี ค.ศ. 1973 ถือกำเนิดขึ้นเนื่องจากในสมัยก่อนเชียงใหม่ยังไม่มีร้านอาหารฝรั่งเศส ด้วยความคิดถึงรสชาติอาหารฝรั่งทำให้ Mr. Alan Telfer ตัดสินใจเปิดภัตตาคารอาหารฝรั่งเศสเป็นของตัวเอง ซึ่งเมนูในภัตตาคาร เลอค็อกดอร์ ได้รับแรงบรรดาลใจมาจากอาหารที่ฝรั่งเศสแท้ๆ ในแต่ละจานมีความพิถีพิถันการปรุงแต่งเพื่อให้รสชาติและหน้าตาของอาหารออกมาอย่างสมบูรณ์แบบ

เมนูของหวานที่เราแนะนำคือ crepes suzette หอมอร่อย รสชาติเปรี้ยวอมหวานกำลังดี มีเชฟมาทำให้ดูถึงที่โต๊ะ ไปในวันครบรอบทางร้านนำขนมอีกเมนูมาให้ด้วย พร้อมตกแต่งคำว่า Happy Anniversary ได้ความประทับใจกลับไปอีกด้วย


B Samcook Home16

 B Samcook ร้านของเชฟบอย ที่เมนูนั้นเป็นแบบฟิวชั่นผสมผสานอาหารตะวันออกกับอาหารตะวันตกได้อย่างลงตัว เป็นอีกร้านที่เราประทับใจในการบริการและใส่ใจลูกค้ามากๆ เชฟอัธยาศัยดีและมีการมาแนะนำเมนูด้วยตัวเอง บรรยากาศร้านอบอุ่นเหมือนอยู่บ้าน แต่ละเมนูมีการครีเอทออกมาดี แล้วก็อร่อยด้วย เรียกได้ว่าคุ้มค่าสุดๆ

เมนูที่ชอบมาก และ recommend เลยคือ Shrimp Tom Yum Coconut Soup Thai Fusion with Basil ซุปต้มยำ หอม เข้มข้นกลมกล่อม นอกจากนี้หากใครที่ไม่สามารถทานเผ็ดได้สามารถแจ้งพนักงานหรือเชฟได้เลย เพราะเขาสามารถปรับเมนูได้


The Service 1921 Restaurant & Bar

ห้องอาหารภายในโรงแรม Anantara Chiang Mai Resort ที่นี่เคยเป็นสถานกงสุลอังกฤษและในปัจจุบันกลายเป็นห้องอาหารที่เสิร์ฟอาหารสไตล์ไทยจีน และมีค็อกเทลอีกด้วย บรรยากาศร้านตกแต่งแนวสายลับอังกฤษ มีความเท่ มาถ่ายรูปแบบคูลๆได้ส่วนเมนูแนะนำ เช่น ปูนิ่มคลุกงา ลิ้นจี่สอดไส้กุ้ง ปลาต้มบ๊วยหม้อไฟ


Aquila

ร้าน อะควิลา อาหารสไตล์ European Cuisine with Asian twisted จากเชฟมากฝีมืออย่าง เชฟภูเบศวร์ ซึ่งเชฟมีประสบการณ์มากมายจากโรงแรม 5 ดาวและเคยผ่านเวทีการแข่งขันเชฟกระทะเหล็กอีกด้วย ที่นี่มีที่นั่งทั้งแบบ Indoor และ Outdoor บรรยากาศเรียบง่ายแต่เต็มไปด้วยความโรแมนติก แนะนำใครที่จะมารับประทานให้จองล่วงหน้าก่อน


TASTE Private Dining by Olive Tree

Taste เป็นร้านที่ตั้งอยู่บนถนนชื่อดังของ จ. เชียงใหม่ อย่างนิมมานเหมินท์ บรรยากาศร้านน่ารัก น่ามาถ่ายรูป มาในธีมสีชมพูและขาว ส่วนอาหารมาในคอนเซ็ปต์ The Art of Gastronomy ที่เน้นความพิถีพิถันในทุกขั้นตอนราวกับผลงานศิลปะชิ้นเอก โดยเชฟมากประสบการณ์ นอกจากนี้ทางร้านมีการรับจำนวนจำกัดเพียง 5-6 โต๊ะ ต่อคืนเท่านั้น ซึ่งทำให้การรับประทานอาหารเป็นอย่างส่วนตัวตามชื่อร้านเลย


สามารถอ่านบทความอื่นๆ ของ cleo ได้ที่:

More