เลือกกันแดดกันใจ…เตรียมเที่ยวตั้งแต่ต้นปีให้กลับมาผิวยังไบร์ทอยู่

2024 มาพร้อมคำสัญญาว่าจะปีนี้เราจะสวย ต้องดูแลตัวเองให้ดีที่สุด เพราะได้รู้แล้วว่าถ้ามัวแต่รอคนมารัก ไม่แน่ใจว่าเขาคนนั้นจะมากี่โมง คลีโออยากให้สาวๆ หันมาปกป้องหัวใจตัวเองและปกป้องผิวไม่ให้แดดแรงๆ มาทำร้ายเลยอยากเปิดวิธีการเลือกกันแดดที่ใช่ ใช้ยังไงให้ผิวกระจ่างใสได้ทั้งวัน เพราะบางวันดูเมฆเยอะอย่ามัวแต่อึมครึมคิดว่าไม่เป็นอะไร แต่ยูวีพุ่งเข้ามาทำร้ายผิวฉ่ำๆ ยิ่งใจเหงาๆ แบบนี้ เตรียมตัวออกไปเที่ยวไม่พักกันดีกว่า จะทริปไปต่างประเทศหรือปีนเขา ดูทะเล work-life balabce ไม่หยุด วันนี้จะมาแนะนำวิธีเลือกกันแดดทาหน้า ให้คุณได้รู้ว่าความรักผิวตัวเองแบบไม่ต้องรอใครน่ะ มันคุ้มค่าที่สุดแล้ว คุณสมบัติของผลิตภัณฑ์กันแดดทุกเช้าทุกทริป ถ้าอยากจะเลือกครีมกันแดดทาหน้าที่เหมาะกับชีวิตสาวทำงานและสาวนักเที่ยว ก็ควรจะให้มีคุณสมบัติดังนี้นะ วิธีทาครีมที่ปกป้องผิวได้ชัวร์ตลอดวัน! Tips อื่นๆ ให้เจอกันแดดที่ใช่…ใช้แล้วมั่นใจได้ชัวร์ คลีโอพบแล้วครีมกันแดดกันใจที่ขาดไม่ได้ทุกเช้า พกไปด้วยทุกทริป! เจ็บมาเยอะ ผิวไหม้มาก็บ่อย เลือดตัวแม่เรื่องกันแดดเลยยอมไม่ได้ ต้องมาบอกถึงครีมกันแดด ที่ลองใช้แล้วเลิฟจริง เหมาะกับทุกวันที่ไปทำงาน วันอยู่บ้านรวมทั้งวันเจอแดดไปทะเล ปีนเขาหรือฝ่าหิมะก็ยังต้องติดกระเป๋าไปด้วย ขอแนะนำ 3 ตัวนี้จากการ์นิเย่ ซึมไว บางเบาจริง มาดูทีละตัวเลยว่ามีอะไรบ้าง การ์นิเย่ ไบรท์ คอมพลีท ซุปเปอร์ ยูวี เอสพีเอฟ50+/พีเอ+++ เริ่มที่กันแดดไบรท์ คอมพลีท ซุปเปอร์ ยูวี […]

คลีโอพาเปิดความลับความสวยของสาวรัสเซีย ดูแลผิวอย่างไรในภูมิอากาศสุดขั้วขนาดนั้น!

ถึงเทรนด์การดูแลผิวและบิวตี้ตอนนี้จะยกให้กับเกาหลี ญี่ปุ่น แถบยุโรปหรืออเมริกา แต่ประเทศที่ขึ้นชื่อว่ามีผู้หญิงสวยระดับท็อปโมเดลอย่างรัสเซียมีวิธีการบำรุงผิวจากภายในสู่ภายนอกที่มีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนาน โดยเฉพาะการส่งต่อสารสกัดที่มีคุณค่าของชาวรัสเซียที่ทำให้รู้จักกับ “เห็ดแห่งความอมตะ” รวมทั้งเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าจึงมีการนำสารสกัดจากธรรมชาติมาเป็นส่วนผสมในแบรนด์ที่สาวรัสเซียใช้มายาวนานกว่า 28 ปี Siberian Wellness แบรนด์สกินแคร์ติดอันดับจากเมืองโนโวซีบีร์สค์  เราเคยได้ยินว่าคนรัสเซียจะเชื่อในการบำรุงผิวจากภายในตั้งแต่การชอบเข้าซาวน่าให้ความร้อนเปิดรูขุมขนเพื่อขับของเสียต่างๆ ออกมา เพิ่มการไหลเวียนในร่างกาย แต่การเลือกใช้สกินแคร์ของผู้หญิงรัสเซียเป็นส่วนหนึ่งของไลฟ์สไตล์สมัยใหม่ที่ต้องทำเป็นรูทีนทุกๆ วัน แบรนด์ที่คนรัสเซียเชื่อมั่นติดอันดับต้นๆ ในการนำส่วนผสมจากธรรมชาติจากทั่วดินแดนไซบีเรียทั้งสมุนไพร ดอกไม้ พืชนานาชนิดในชื่อ “Siberian Wellness” ที่มีต้นกำเนิดจากเมืองโนโวซีบีร์สค์ ใครที่ตามหาผิวกระจ่างใสจะต้องเลือกใช้ไลน์ผลิตภัณฑ์ที่ดังที่สุดอย่าง เอ็กซ์เพอรัลตา แพลตทินัม (Experalta Platinum) นี้ที่แก้ปัญหาอย่างตรงจุด ผิวกระจ่างใสจากความมหัศจรรย์ของสารสกัดลับจากเห็ด Reishi เพราะทุกโปรดักท์ในกลุ่ม Experalta Platinum ดูแลผิวครบจบทุกความต้องการด้วยการนำนวัตกรรมขั้นสูงที่มีความปลอดภัย ดึงประสิทธิภาพต่างๆ ออกมาเพื่อให้ได้พบกับผิวเรียบเนียน กระจ่างใสที่มีส่วนผสมซึ่งสกัดจากสมุนไพรหายากในการดูแลและฟื้นฟูผิวในสไตล์ชาวไซบีเรียน แล้วยังช่วยป้องกัน ลดเลือนริ้วรอย และเสริมการสังเคราะห์คอลลาเจน หัวใจสำคัญของ Experalta Platinum มาจาก “เห็ด Reishi” ที่เชื่อและบอกต่อกันว่าเป็นเห็ดแห่งความเป็นอมตะจากภูเขาอัลไตในตำนาน กับคุณสมบัติช่วยสร้างเซลล์ผิวใหม่ มีสารต้านอนุมูลอิสระและต้านความแก่ก่อนวัยนานถึง 2,000 ปี การทำงานสุดล้ำในผลิตภัณฑ์จะส่งผ่านโมเลกุล X50 […]

“แค่เป็นไข้นิดๆ แล้วอีกไม่กี่วันก็จำอะไรไม่ได้เลย เคยเหมือนตายไปแล้ว”

ชีวิตที่ไม่คาดฝันของผู้หญิงคนนี้ โบ้ท-อุทุมพร ยาวิชัย เมื่ออยู่ดีๆ เธอก็จำตัวเองไม่ได้อีกเลย เธอพูดประโยคนี้ด้วยดวงตาใสแจ๋ว ยิ้มเล็กๆ กับใบหน้าที่ไม่มีอะไรที่เธอกังวล โบ้ท-อุทุมพร ยาวิชัย คือหญิงสาวอายุ 35 ปีที่เราเจอกันในคลาสฝึกใจ โบ้ทยืนต่อคิดเข้าห้องน้ำหลังเรา และคงเป็นยิ้มที่เราหันมายิ้มให้กันวินาทีนั้น ก็เลยได้รู้จักหัวใจเธอ และใครจะคิดจริงๆ ว่าหญิงสาวเรียบง่ายน่ารักคนนี้จะบอกเราว่า “หนูเคยเหมือนตายไปแล้วค่ะพี่” โบ้ทเป็นหญิงสาวทำงานปกติ ที่ก็ใช้ชีวิตไปตามปกติ เธอไม่มีโรคประจำตัว และชีวิตก็ไม่มีสัญญาณใดมาบอกเธอล่วงหน้า เธอรู้แค่วันหนึ่งเป็นไข้อ่อนๆ แล้วอีก 3-4 วัน เธอก็จำตัวเองไม่ได้เลย ความทรงจำหายไปหมด โบ้ทกลายเป็นหญิงสาวที่ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ และไม่รู้ว่าเป็นอะไร เธอไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป “ตอนนั้นอายุ 32 ไปทำงานแล้วกลับจากทริป ก็เป็นไข้นิดหน่อย ผ่านไปอีกสามสี่วันเราก็เริ่มหันไปบอกแฟนว่า “ขออนุญาตไปเข้าห้องน้ำหน่อยนะ” เราอยู่ในเรื่องเล่าของตัวเอง เห็นอะไรแปลกๆ ตรงช่องแอร์ คิดวนๆ ว่าทำไมแฟนไปซื้อของนานจัง อาบน้ำเองไม่ได้ ไม่รู้ตัวว่าเรากินข้าวไปหรือยัง ไม่หลับไม่นอน อยากเดินออกข้างนอกตลอดเวลา” ตอนนั้นแฟนโบ้ทเห็นว่าเธอผิดปกติแล้ว เลยพาเธอไปหาหมอจิตเวช โบ้ทไม่รู้ว่าตัวเองเป็นใคร เธอชอบเดินออกไปข้างนอกจนหมอต้องจับเธอมัดกับเตียง “แฟนเล่าว่าเราก็ร้องช่วยด้วย ดิ้น ใครมัดเรายังไง เราแกะออกหมด […]

13 สิ่งที่คนมีความสุขในชีวิตคู่..เขาทำกัน รับรองรักกันยาวๆ เลย

นักจิตวิทยาชื่อดัง ฌอง คลอด ชาลเมท์ บอกว่าเราอาจจะรู้เพียงสองสามสิ่งที่ทำให้ชีวิตคู่มีความสุขแค่นั้น แต่ยังมีอีกมากมายที่ทำให้คุณและเขารักกันยาวๆ ที่คุณยังไม่รู้นั่นล่ะ มีคนบอกไว้ว่า ความลับที่ทำให้คนยังอยู่ในความสัมพันธ์กันอยู่ ก็คือเขาไม่ได้อยากหย่าพร้อมกัน ซึ่งมันก็จริงเอาเลยนะ แต่ถ้าเรามีทางที่ดีกว่านั้นล่ะ ถ้าเราหาทางรักษาความสัมพันธ์เอาไว้ได้อย่างแท้จริง ที่แต่ละคนก็มีความสุขกันจริงๆ คราวนี้ก็ไม่เกี่ยวแล้วว่าเราต้องทนกันไปนานแค่ไหน ต้องปิดหูปิดตาเพื่อจะมีกันแค่ไหน นักจิตวิทยาชื่อดังของโลก ฌอง คลอด ชาลเมท์ ผู้ใช้เวลาทั้งชีวิตค้นหาว่าอะไรที่จะทำให้คนเรารักกันไปได้นานๆ โดยเฉพาะเมื่อพวกเขาเจอกับชีวิตที่ไม่ได้คาดฝัน แล้วเขาก็ยังจับมือรักกันได้อยู่ “ตลอดเวลา 30 ปี ผมเป็นที่ปรึกษาให้คนมากมาย ลูกค้าของผมไม่ใช่คนที่จ่อรอจะหย่ากันเสมอนะ พวกเขายังรักกันอยู่ ยังอยากมีความสัมพันธ์ที่ดีกันอยู่ แต่พวกเขาแค่กำลังเจอช่วงเวลายากๆ เท่านั้นล่ะ” ชาลเมท์บอกว่างานของเขาคือช่วยให้คู่รักเข้าใจซึ่งกันและกัน “เมื่อคุณผ่านอะไรมากันมากมายน่ะ มันก็ง่ายที่จะมีนิสัยที่ไม่อภิรมย์กันงอกขึ้นมา แล้วมันก็ไม่แปลกที่จะทำให้คุณอยากเลิกรากันไป” เขาก็เลยอยากชี้ให้ทุกคนได้เห็นกันว่า แต่คนที่รอดมาได้ก็มีเยอะอยู่นะ และนี่คือ 13 สิ่งที่พวกเขามีให้กันและกันเสมอ #1. อย่าเมินความรู้สึกของคู่คุณ ถึงแม้จะเป็นเรื่องเล็กน้อยก็ตาม คือกับคุณคุณมองว่ามันไม่มีอะไรไง แต่กับคู่คุณเป็นเรื่องใหญ่สำหรับเขา อยากบอกว่าทุกครั้งที่คุณเมินเขาน่ะ เขารู้สึกนะ เขาคิดว่าคุณไม่อยากรับรู้ และเห็นความมันไม่สำคัญสำหรับคุณ เขาคือคนที่ใกล้ชิดคุณที่สุดแต่กลับรู้สึกเช่นนี้ การที่คุณแคร์เขา ใส่ใจความรู้สึกเขาน่ะ เรียกว่า “อารมณ์ที่สอดคล้องกันและกัน” […]
Eat, Lifestyle

รวมคาเฟ่สายโกโก้และช็อกโกแลต @เชียงใหม่

ร้านโกโก้เชียงใหม่

เชื่อว่ามีหลายๆ คนที่รักการดื่มโกโก้ หรือ ช็อกโกแลตเป็นชีวิตจิตใจ เมื่อไปร้านกาแฟทีไรต้องสั่งเมนูนี้ตลอดและคงจะดีไม่น้อยหากคาเฟ่นั้นเป็นคาเฟ่ที่เน้นโกโก้หรือช็อกโกแลตโดยตรง ซึ่งในบทความนี้เราจะพาผู้อ่านทุกท่านไปยังจังหวัดที่มีคาเฟ่มากมายอย่าง จ. เชียงใหม่ และไปคาเฟ่ที่บอกเลยว่าเป็นสรรค์ของคนรักโกโก้และช็อกโกแลต

ก่อนอื่นเราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับทั้ง 2 อย่างนี้ที่เวลาดื่มจะมีรสชาติใกล้เคียงกัน และเชื่อว่ามีหลายคนที่สับสนอยู่ว่า โกโก้และช็อกโกแลต มีความเหมือนหรือแตกต่างกันอย่างไร? ซึ่งความเหมือนคือ มาจากต้นคาเคา (Cacao) ทั้งคู่

ความแตกต่างระหว่าง โกโก้และช็อกโกแลต

  • ผงโกโก้: มาจาก Cocoa Liquor ที่ถูกสกัดไขมันออก จะมีรสชาติเข้มข้น และ ขมกว่า
  • ผงช็อกโกแลต: มาจาก Cocoa Liquor ถูกทำให้เป็นผงโดยไม่แยกไขมันโกโก้ออกมา หรือนำออกไปเพียงเล็กน้อย มีความรสที่หวานมันกว่า

รายชื่อคาเฟ่

  1. Khom Chocolatier House – ขม ช็อกโกลาเทียร์เฮาส์
  2. กานเวลา Kan Vela Craft Chocolate
  3. 97% Nothing But Cocoa
  4. โกโก้เจ้มจ้น – Cocoa6

Khom Chocolatier House – ขม ช็อกโกลาเทียร์เฮาส์

ร้าน Khom ถูกก่อตั้งโดยคุณเจน พิมพ์ชนก ดวงศรี ผู้หลงใหลในช็อกโกแลต จึงเปลี่ยนจากอาชีพสถาปนิกหันมาทำร้านช็อกโกลาเทียร์เฮาส์ตามความชอบของตนเอง เมนูที่นี่หลักๆเครื่องดื่มจะถูกแบ่งออกเป็น 3 ประเภท ได้แก่

  1. Single Origin
  2. Selected Chocolate
  3.  Ordinary Cocao  โดยเราสามารถเลือกความเข้มข้นตามความชอบได้เลยไม่ว่าจะเป็น Dark Chocolate 80% /Milk Chocolate 60% / White Chocolate 29.5% และนอกเหนือจากเมนูเครื่องดื่มแล้วร้าน Khom ยังมีเมนูขนมต่างๆ ที่ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนไปอีกด้วย เช่น Moist chocolate ganache cake, TIRAMISU, nama soft chocolate แต่ละเมนูรสชาติดีมากกกก เนื้อละมุน ไม่หวานเกินไป ที่สำคัญคือบรรยากาศร้านมีความน่ารัก อบอุ่น น่าถ่ายรูปอีกด้วย

หากเป็นเมนูเครื่องดื่มทางร้านจะมีกิมมิคน่ารักๆ โดยการเขียนชื่อเราตรงป้ายที่เสิร์ฟมาพร้อมกันกับเครื่องดื่ม


กานเวลา Kan Vela Craft Chocolate

คาเฟ่ช็อกโกแลตที่มีถึง 2 สาขาในเชียงใหม่ ต้องบอกก่อนเลยว่าทางร้านมีฟาร์มโกโก้ที่ดูแลเองทุกขั้นตอน ควบคุมและพัฒนาในทุกๆกระบวนการ จนได้ออกมาเป็นวัตถุดิบคราฟท์ช็อกโกแลตที่ใช้ภายในร้าน เมนูเครื่องดื่มมีทั้งร้อนและเย็น ส่วน Signature ของทางร้านคือ Ice Dark Chocolate และ บงบง ( Bon Bon ) ที่มีให้เลือกหลากหลายรสชาติลวดลายสวยน่าทาน

สิ่งที่ทำให้ช็อกโกแลตของที่นี่มีความพิเศษไม่ซ้ำใครคือรสสัมผัสและกลิ่นที่หลากหลาย โดยกลิ่นเหล่านี้มาจากขั้นตอนของกระบวนการคัดเลือกเมล็ด เข้าสู่กระบวนการหมัก ตาก และคั่ว ซึ่งทางแบรนด์มีวิธีการหมักเฉพาะ ถือเป็นช็อกโกแลตแปรรูปฝีมือคนไทย เน้นวัตถุดิบจากธรรมชาติ 

Cr. Kan Vela Craft Chocolate

นอกจากนี้แบรนด์ Kanvela ยังได้รับรางวัลจาก Academy of Chocolate เวทีประกวดช็อกโกแลตระดับนานาชาติ และจาก International Chocolate Awards อีกด้วย ถือเป็นแบรนด์ที่ทำให้รู้ว่าช็อกโกแลตคุณภาพดี ไม่ได้ผลิตมาจากต่างประเทศเท่านั้น ประเทศไทยก็มีเช่นกัน


97% Nothing But Cocoa

ร้านคราฟต์เล็กๆ ย่านสันติธรรมที่ขายโกโก้โดยเฉพาะ ทั้งร้านมีทั้งหมด 6 เมนูซึ่งแต่ละเมนูก็จะมีความเข้มข้นที่ต่างกันไป ได้แก่ โกโก้ธรรมดา / Craft Cocoa 72% , 36% / DarkShake 70% / Milk Shake และตัวที่ถือเป็น Signature ของร้านเลยคือ Crafts Cocoa 97% ที่การันตีความเข้มข้นโดนใจ หากใครที่เป็นสายโกโก้ต้องลอง

ทางเข้าร้านเป็นซอยที่ค่อนข้างเล็ก ที่จอดรถยนต์จะหายากหน่อยน้า


โกโก้เจ้มจ้น – Cocoa6

ร้านโกโก้ชื่อดังใจกลางเมืองเชียงใหม่ อยู่หัวมุมถนนท่าแพ หากมาที่นี่ก็จะได้ชิมรสชาติโกโก้ที่เข้มข้นแถมได้ชมวิวเมืองไปด้วย ส่วนเมนูโกโก้ที่นี่ถือว่ามีให้เลือกหลากหลายเลย แถมให้เลือกความเข้มข้นหลายระดับ กิมมิคของทางร้านเลยคือจะมีการเทโกโก้โชว์ให้เราดูตรงบาร์ซึ่งลูกค้าส่วนใหญ่ก็จะถ่ายรูปหรือวีดีโอกัน และหากใครที่ชอบวิปครีมบอกเลยว่าที่นี่จัดให้แบบเต็มอิ่มกันแน่นอน

หากใครที่มาเชียงใหม่สามารถตามพิกัดไปลิ้มลองโกโก้ หรือ ช็อกโกแลตดีๆ กันได้เลย


อ่านบทความอื่นๆของ cleo ได้ที่:

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']