“อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” ใช้แทนมื้ออาหารได้ มีสารอาหารหลากหลาย ดื่มได้ทุกวัน รสชาติอร่อย

ตั้งใจมาไม่รู้กี่ปีจนหมดหวังว่าชีวิตนี้จะลดน้ำหนักได้สักทีจริงๆ หรือเปล่า เพราะบอกตามตรงว่าก็ลองมาหมดแล้ว ทั้งวิธีอดอาหารซึ่งก็ผอมลงจริง แต่ร่างกายเพลียและหิวจนไม่มีแรงเหมือนได้สารอาหารไม่เพียงพอ ตอนที่เริ่มกลับมากินตามปกติ น้ำหนักก็ดีดเพิ่มมากกว่าเดิม หรือพอจะลองโหมออกกำลังกาย ได้หุ่นกระชับขึ้น แต่ก็ยังไม่ได้หุ่นตามที่ฝันจนพับเก็บความตั้งใจที่จะลดน้ำหนักไปนาน แต่วันนี้มีเทคนิคลดน้ำหนักเพื่อให้ร่างกายยังได้รับโภชนาการที่ดีมาฝาก! ค้นพบเทคนิคลดน้ำหนักโดยไม่ต้องอดอาหาร หลักการลดน้ำหนักที่แนะนำคือต้องจำกัดพลังงานแคลอรีให้เหมาะสมกับที่ร่างกายต้องการและยังต้องได้สารอาหารที่หลากหลาย แต่ความยากคือจะกินยังไงให้อิ่ม แคลอรีไม่เกิน ตอนนี้มีทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนักแต่ยังได้โภชนาการที่เหมาะสม ที่เรียกว่า “OPTIFAST” “อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” เป็นแบรนด์แรกในประเทศไทย ที่คิดค้นโดย Nestlé Health Science ที่มีสารอาหารหลากหลายและเหมาะสม สามารถใช้รับประทานเพื่อทดแทนมื้ออาหารโดยไม่ลืมออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย เพื่อลดน้ำหนักตามคำแนะนำของแพทย์ นี่คืออาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนักที่เป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนัก เพราะ… แชร์สูตรใส่ใจตัวเอง 1 วันกับ OPTIFAST* 1 มื้อ = OPTIFAST 1 ซอง2 มื้อ = อาหารพลังงานต่ำแบ่งรับประทานทั้งวันกับผลไม้สดที่มีน้ำตาลต่ำ 2 ผล, ผลิตภัณฑ์นมไขมันต่ำ ไม่เติมน้ำตาลทราย 1 แก้ว, ผักใบหรือผักที่มีแป้งต่ำ 2 ถ้วยและน้ำเปล่า 2 ลิตร *อาหารทางการแพทย์ต้องใช้ภายใต้คำแนะนำของแพทย์ Food […]

ถ้าเรารู้คุณค่าของตัวเองอย่างแท้จริง เราจะ “พอ” กับใครบางคนได้ชิลล์เลย

บางครั้งสิ่งที่อยากที่สุดในความสัมพันธ์ ไม่ใช่ตอนอยู่ในความสัมพันธ์นะ แต่ตอนที่เราอยากเดินออกมาใจแทบขาด แต่เราออกมาไม่ได้ ไม่แปลกหรอกที่เราจะรักใครแล้วเรามารู้ทีหลังว่า เรารักเขามากกว่าที่เขารักเรา และรู้ต่อว่าเราไม่ควรอยู่ในความสัมพันธ์นี้แล้ว เพราะมันจะทำร้ายเราแน่นอน เอาล่ะ! เมื่อเราผ่านกระบวนการเรียนรู้จักความรักครั้งนี้ รู้จักเขา เห็นตัวเอง เห็นเขาเรียบร้อยแล้ว และเรารู้แล้วว่าไม่เวิร์ค เราคงต้องเดินออกมา ถึงตอนนี้สิ่งที่เราติดก็คือ “ความสุขที่เคยมี ความทรงจำ คำพูดที่เหมือนจะจริงของเขา ความดีบางอย่างของเขา ความหวังที่อาจจะดีก็ได้ที่เราคิดไปเอง” ทั้งหมดมารั้งให้เราเดินออกมาจากความสัมพันธ์ไม่ได้สักที ไม่นับที่เราจะออกๆ เขาก็เกี่ยวเราเอาไว้ ที่เป็นอย่างนี้ก็เพราะ “เรายังไม่เห็นคุณค่าของตัวเองเต็มๆ” เรามักชอบคิดว่าเขาเจ๋งกว่าเรา เขาคิดเก่ง ทำงานเก่งว่าเรา เขาโรแมนติกจัง เขาน่ารักโน่นนี่ เขามีศักยภาพ เขา…บลาๆๆๆๆ แต่ขอถามคำหนึ่งเลยนะ แล้วเราล่ะ “เรามีอะไรที่เริ่ดบ้าง?” ถ้ายังคิดไม่ออกขอบอกสั้นๆ เลยที่เรามีแล้วเฉือนเขาแน่นอน “เรามีหัวใจรักที่เต็มไปด้วยความรัก” เราเป็นผู้หญิงที่พร้อมจะมอบความรัก เห็นหัวใจของคนรัก เข้าใจคนรัก และทำอะไรให้ความรักของเราดีขึ้นเรื่อยๆ สิ่งนี้คือคุณค่าของเรา และเมื่อคุณค่าตรงนี้ของเราถูกส่งไปหมดใจ แต่เขากลับส่งกลับมาบ้าง ไม่ส่งบ้าง เห็นคุณค่าบ้าง ไม่เห็นบ้าง หรือเห็นตอนที่เขาอยากได้อะไรจากเรา แล้วไปตอนที่เขาก็ไม่ได้อยากได้ในเวลานั้นของเขา แปลว่าเขาไม่ใช่คนที่มีหัวใจรักแบบเดียวกับเรา ก็ไม่แปลกที่เราจะรู้สึกจมๆ กับตัวเอง แล้วคอยถามตัวเองว่าทำไมๆๆๆๆ […]

กลับมาสะเทือนวงการความงามอีกครั้งอย่างยิ่งใหญ่กับ Cosmoprof CBE ASEAN 2024 งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก 13 – 15 มิถุนายนนี้! ลงทะเบียนเข้าชมงาน ฟรี!

Cosmoprof CBE ASEAN 2024 งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก พบผู้ผลิต และแบรนด์สินค้าความงามคุณภาพกว่า 1,500 บริษัท จาก 20 ประเทศ อาทิ ญี่ปุ่น เกาหลี จีน ฝรั่งเศส อิตาลี ไทย และอีกมากมาย บนพื้นที่จัดแสดงงานกว่า 22,000 ตารางเมตร นอกจากนี้ภายในงานยังมีกิจกรรมส่งเสริมธุรกิจ อาทิโปรแกรมจับคู่เจรจาธุรกิจที่ทำให้คุณได้พบกับเจ้าของแบรนด์และโรงงานผลิตโดยตรง รวมไปถึงสัมมนาความรู้จากผู้เชี่ยวชาญระดับโลกที่จะมาอัปเดตเทรนด์ความงามล่าสุด และบิวตี้เวิร์คช็อป ตลอด 3 วันการจัดงาน มาร่วมก้าวสู่โลกแห่งความงามระดับโลกไปพร้อมกัน แล้วพบกัน 13-15 มิถุนายนนี้ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ลงทะเบียนเข้าชมงานฟรี! คลิก! https://bit.ly/4a3D1Lm และดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.cosmoprofcbeasean.com ทำไมคุณถึงไม่ควรพลาดงาน Cosmoprof CBE ASEAN 2024! 1. เป็นงานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามที่ใหญ่ที่สุดในไทย และอาเซียน2. มีผู้ออกแสดงสินค้าชั้นนำกว่า 1,500 แบรนด์ จาก 20 ประเทศทั่วโลก3. […]

15 กฎเหล็กแห่งการมูฟออน “สัญญากับตัวเอง ว่าเราต้องทำให้ได้นะ”

อย่างแรกเลยคือเซ็ตความตั้งใจให้ตัวเอง “ฉันจะต้องขึ้นมาจากหลุมให้ได้” แรงใจที่เราอยากเห็นตัวเองมีความสุข จะพาเรามูฟออนได้เกลี้ยง 100% แน่นอน เริ่มขยับตัวออกจากหลุมกันเลยนะ… เพราะเราจะไม่ยอมจมปลัก ไม่ยอมแพ้ใจตัวเอง เรามองเห็นตัวเองนี่นา ว่าเราจะมีความสุขใสๆ ได้กว่านี้ เราเลยต้องให้กำลังใจตัวเอง ตั้งกฏเหล็กให้ตัวเอง คนอย่างฉัน ไม่มีเธอ ฉันก็มูฟออนสวยๆ ได้ ว่าแล้วลุยกันเลย!! อ่านเรื่องราวอื่นๆ ต่อได้ที่ ฮาวทูรักตัวเอง เมื่อต้องมูฟออนจริงๆ
Eat, Lifestyle

รวมคาเฟ่สายโกโก้และช็อกโกแลต @เชียงใหม่

ร้านโกโก้เชียงใหม่

เชื่อว่ามีหลายๆ คนที่รักการดื่มโกโก้ หรือ ช็อกโกแลตเป็นชีวิตจิตใจ เมื่อไปร้านกาแฟทีไรต้องสั่งเมนูนี้ตลอดและคงจะดีไม่น้อยหากคาเฟ่นั้นเป็นคาเฟ่ที่เน้นโกโก้หรือช็อกโกแลตโดยตรง ซึ่งในบทความนี้เราจะพาผู้อ่านทุกท่านไปยังจังหวัดที่มีคาเฟ่มากมายอย่าง จ. เชียงใหม่ และไปคาเฟ่ที่บอกเลยว่าเป็นสรรค์ของคนรักโกโก้และช็อกโกแลต

ก่อนอื่นเราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับทั้ง 2 อย่างนี้ที่เวลาดื่มจะมีรสชาติใกล้เคียงกัน และเชื่อว่ามีหลายคนที่สับสนอยู่ว่า โกโก้และช็อกโกแลต มีความเหมือนหรือแตกต่างกันอย่างไร? ซึ่งความเหมือนคือ มาจากต้นคาเคา (Cacao) ทั้งคู่

ความแตกต่างระหว่าง โกโก้และช็อกโกแลต

  • ผงโกโก้: มาจาก Cocoa Liquor ที่ถูกสกัดไขมันออก จะมีรสชาติเข้มข้น และ ขมกว่า
  • ผงช็อกโกแลต: มาจาก Cocoa Liquor ถูกทำให้เป็นผงโดยไม่แยกไขมันโกโก้ออกมา หรือนำออกไปเพียงเล็กน้อย มีความรสที่หวานมันกว่า

รายชื่อคาเฟ่

  1. Khom Chocolatier House – ขม ช็อกโกลาเทียร์เฮาส์
  2. กานเวลา Kan Vela Craft Chocolate
  3. 97% Nothing But Cocoa
  4. โกโก้เจ้มจ้น – Cocoa6

Khom Chocolatier House – ขม ช็อกโกลาเทียร์เฮาส์

ร้าน Khom ถูกก่อตั้งโดยคุณเจน พิมพ์ชนก ดวงศรี ผู้หลงใหลในช็อกโกแลต จึงเปลี่ยนจากอาชีพสถาปนิกหันมาทำร้านช็อกโกลาเทียร์เฮาส์ตามความชอบของตนเอง เมนูที่นี่หลักๆเครื่องดื่มจะถูกแบ่งออกเป็น 3 ประเภท ได้แก่

  1. Single Origin
  2. Selected Chocolate
  3.  Ordinary Cocao  โดยเราสามารถเลือกความเข้มข้นตามความชอบได้เลยไม่ว่าจะเป็น Dark Chocolate 80% /Milk Chocolate 60% / White Chocolate 29.5% และนอกเหนือจากเมนูเครื่องดื่มแล้วร้าน Khom ยังมีเมนูขนมต่างๆ ที่ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนไปอีกด้วย เช่น Moist chocolate ganache cake, TIRAMISU, nama soft chocolate แต่ละเมนูรสชาติดีมากกกก เนื้อละมุน ไม่หวานเกินไป ที่สำคัญคือบรรยากาศร้านมีความน่ารัก อบอุ่น น่าถ่ายรูปอีกด้วย

หากเป็นเมนูเครื่องดื่มทางร้านจะมีกิมมิคน่ารักๆ โดยการเขียนชื่อเราตรงป้ายที่เสิร์ฟมาพร้อมกันกับเครื่องดื่ม


กานเวลา Kan Vela Craft Chocolate

คาเฟ่ช็อกโกแลตที่มีถึง 2 สาขาในเชียงใหม่ ต้องบอกก่อนเลยว่าทางร้านมีฟาร์มโกโก้ที่ดูแลเองทุกขั้นตอน ควบคุมและพัฒนาในทุกๆกระบวนการ จนได้ออกมาเป็นวัตถุดิบคราฟท์ช็อกโกแลตที่ใช้ภายในร้าน เมนูเครื่องดื่มมีทั้งร้อนและเย็น ส่วน Signature ของทางร้านคือ Ice Dark Chocolate และ บงบง ( Bon Bon ) ที่มีให้เลือกหลากหลายรสชาติลวดลายสวยน่าทาน

สิ่งที่ทำให้ช็อกโกแลตของที่นี่มีความพิเศษไม่ซ้ำใครคือรสสัมผัสและกลิ่นที่หลากหลาย โดยกลิ่นเหล่านี้มาจากขั้นตอนของกระบวนการคัดเลือกเมล็ด เข้าสู่กระบวนการหมัก ตาก และคั่ว ซึ่งทางแบรนด์มีวิธีการหมักเฉพาะ ถือเป็นช็อกโกแลตแปรรูปฝีมือคนไทย เน้นวัตถุดิบจากธรรมชาติ 

Cr. Kan Vela Craft Chocolate

นอกจากนี้แบรนด์ Kanvela ยังได้รับรางวัลจาก Academy of Chocolate เวทีประกวดช็อกโกแลตระดับนานาชาติ และจาก International Chocolate Awards อีกด้วย ถือเป็นแบรนด์ที่ทำให้รู้ว่าช็อกโกแลตคุณภาพดี ไม่ได้ผลิตมาจากต่างประเทศเท่านั้น ประเทศไทยก็มีเช่นกัน


97% Nothing But Cocoa

ร้านคราฟต์เล็กๆ ย่านสันติธรรมที่ขายโกโก้โดยเฉพาะ ทั้งร้านมีทั้งหมด 6 เมนูซึ่งแต่ละเมนูก็จะมีความเข้มข้นที่ต่างกันไป ได้แก่ โกโก้ธรรมดา / Craft Cocoa 72% , 36% / DarkShake 70% / Milk Shake และตัวที่ถือเป็น Signature ของร้านเลยคือ Crafts Cocoa 97% ที่การันตีความเข้มข้นโดนใจ หากใครที่เป็นสายโกโก้ต้องลอง

ทางเข้าร้านเป็นซอยที่ค่อนข้างเล็ก ที่จอดรถยนต์จะหายากหน่อยน้า


โกโก้เจ้มจ้น – Cocoa6

ร้านโกโก้ชื่อดังใจกลางเมืองเชียงใหม่ อยู่หัวมุมถนนท่าแพ หากมาที่นี่ก็จะได้ชิมรสชาติโกโก้ที่เข้มข้นแถมได้ชมวิวเมืองไปด้วย ส่วนเมนูโกโก้ที่นี่ถือว่ามีให้เลือกหลากหลายเลย แถมให้เลือกความเข้มข้นหลายระดับ กิมมิคของทางร้านเลยคือจะมีการเทโกโก้โชว์ให้เราดูตรงบาร์ซึ่งลูกค้าส่วนใหญ่ก็จะถ่ายรูปหรือวีดีโอกัน และหากใครที่ชอบวิปครีมบอกเลยว่าที่นี่จัดให้แบบเต็มอิ่มกันแน่นอน

หากใครที่มาเชียงใหม่สามารถตามพิกัดไปลิ้มลองโกโก้ หรือ ช็อกโกแลตดีๆ กันได้เลย


อ่านบทความอื่นๆของ cleo ได้ที่:

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']