“อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” ใช้แทนมื้ออาหารได้ มีสารอาหารหลากหลาย ดื่มได้ทุกวัน รสชาติอร่อย

ตั้งใจมาไม่รู้กี่ปีจนหมดหวังว่าชีวิตนี้จะลดน้ำหนักได้สักทีจริงๆ หรือเปล่า เพราะบอกตามตรงว่าก็ลองมาหมดแล้ว ทั้งวิธีอดอาหารซึ่งก็ผอมลงจริง แต่ร่างกายเพลียและหิวจนไม่มีแรงเหมือนได้สารอาหารไม่เพียงพอ ตอนที่เริ่มกลับมากินตามปกติ น้ำหนักก็ดีดเพิ่มมากกว่าเดิม หรือพอจะลองโหมออกกำลังกาย ได้หุ่นกระชับขึ้น แต่ก็ยังไม่ได้หุ่นตามที่ฝันจนพับเก็บความตั้งใจที่จะลดน้ำหนักไปนาน แต่วันนี้มีเทคนิคลดน้ำหนักเพื่อให้ร่างกายยังได้รับโภชนาการที่ดีมาฝาก! ค้นพบเทคนิคลดน้ำหนักโดยไม่ต้องอดอาหาร หลักการลดน้ำหนักที่แนะนำคือต้องจำกัดพลังงานแคลอรีให้เหมาะสมกับที่ร่างกายต้องการและยังต้องได้สารอาหารที่หลากหลาย แต่ความยากคือจะกินยังไงให้อิ่ม แคลอรีไม่เกิน ตอนนี้มีทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนักแต่ยังได้โภชนาการที่เหมาะสม ที่เรียกว่า “OPTIFAST” “อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” เป็นแบรนด์แรกในประเทศไทย ที่คิดค้นโดย Nestlé Health Science ที่มีสารอาหารหลากหลายและเหมาะสม สามารถใช้รับประทานเพื่อทดแทนมื้ออาหารโดยไม่ลืมออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย เพื่อลดน้ำหนักตามคำแนะนำของแพทย์ นี่คืออาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนักที่เป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนัก เพราะ… แชร์สูตรใส่ใจตัวเอง 1 วันกับ OPTIFAST* 1 มื้อ = OPTIFAST 1 ซอง2 มื้อ = อาหารพลังงานต่ำแบ่งรับประทานทั้งวันกับผลไม้สดที่มีน้ำตาลต่ำ 2 ผล, ผลิตภัณฑ์นมไขมันต่ำ ไม่เติมน้ำตาลทราย 1 แก้ว, ผักใบหรือผักที่มีแป้งต่ำ 2 ถ้วยและน้ำเปล่า 2 ลิตร *อาหารทางการแพทย์ต้องใช้ภายใต้คำแนะนำของแพทย์ Food […]

ถ้าเรารู้คุณค่าของตัวเองอย่างแท้จริง เราจะ “พอ” กับใครบางคนได้ชิลล์เลย

บางครั้งสิ่งที่อยากที่สุดในความสัมพันธ์ ไม่ใช่ตอนอยู่ในความสัมพันธ์นะ แต่ตอนที่เราอยากเดินออกมาใจแทบขาด แต่เราออกมาไม่ได้ ไม่แปลกหรอกที่เราจะรักใครแล้วเรามารู้ทีหลังว่า เรารักเขามากกว่าที่เขารักเรา และรู้ต่อว่าเราไม่ควรอยู่ในความสัมพันธ์นี้แล้ว เพราะมันจะทำร้ายเราแน่นอน เอาล่ะ! เมื่อเราผ่านกระบวนการเรียนรู้จักความรักครั้งนี้ รู้จักเขา เห็นตัวเอง เห็นเขาเรียบร้อยแล้ว และเรารู้แล้วว่าไม่เวิร์ค เราคงต้องเดินออกมา ถึงตอนนี้สิ่งที่เราติดก็คือ “ความสุขที่เคยมี ความทรงจำ คำพูดที่เหมือนจะจริงของเขา ความดีบางอย่างของเขา ความหวังที่อาจจะดีก็ได้ที่เราคิดไปเอง” ทั้งหมดมารั้งให้เราเดินออกมาจากความสัมพันธ์ไม่ได้สักที ไม่นับที่เราจะออกๆ เขาก็เกี่ยวเราเอาไว้ ที่เป็นอย่างนี้ก็เพราะ “เรายังไม่เห็นคุณค่าของตัวเองเต็มๆ” เรามักชอบคิดว่าเขาเจ๋งกว่าเรา เขาคิดเก่ง ทำงานเก่งว่าเรา เขาโรแมนติกจัง เขาน่ารักโน่นนี่ เขามีศักยภาพ เขา…บลาๆๆๆๆ แต่ขอถามคำหนึ่งเลยนะ แล้วเราล่ะ “เรามีอะไรที่เริ่ดบ้าง?” ถ้ายังคิดไม่ออกขอบอกสั้นๆ เลยที่เรามีแล้วเฉือนเขาแน่นอน “เรามีหัวใจรักที่เต็มไปด้วยความรัก” เราเป็นผู้หญิงที่พร้อมจะมอบความรัก เห็นหัวใจของคนรัก เข้าใจคนรัก และทำอะไรให้ความรักของเราดีขึ้นเรื่อยๆ สิ่งนี้คือคุณค่าของเรา และเมื่อคุณค่าตรงนี้ของเราถูกส่งไปหมดใจ แต่เขากลับส่งกลับมาบ้าง ไม่ส่งบ้าง เห็นคุณค่าบ้าง ไม่เห็นบ้าง หรือเห็นตอนที่เขาอยากได้อะไรจากเรา แล้วไปตอนที่เขาก็ไม่ได้อยากได้ในเวลานั้นของเขา แปลว่าเขาไม่ใช่คนที่มีหัวใจรักแบบเดียวกับเรา ก็ไม่แปลกที่เราจะรู้สึกจมๆ กับตัวเอง แล้วคอยถามตัวเองว่าทำไมๆๆๆๆ […]

กลับมาสะเทือนวงการความงามอีกครั้งอย่างยิ่งใหญ่กับ Cosmoprof CBE ASEAN 2024 งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก 13 – 15 มิถุนายนนี้! ลงทะเบียนเข้าชมงาน ฟรี!

Cosmoprof CBE ASEAN 2024 งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก พบผู้ผลิต และแบรนด์สินค้าความงามคุณภาพกว่า 1,500 บริษัท จาก 20 ประเทศ อาทิ ญี่ปุ่น เกาหลี จีน ฝรั่งเศส อิตาลี ไทย และอีกมากมาย บนพื้นที่จัดแสดงงานกว่า 22,000 ตารางเมตร นอกจากนี้ภายในงานยังมีกิจกรรมส่งเสริมธุรกิจ อาทิโปรแกรมจับคู่เจรจาธุรกิจที่ทำให้คุณได้พบกับเจ้าของแบรนด์และโรงงานผลิตโดยตรง รวมไปถึงสัมมนาความรู้จากผู้เชี่ยวชาญระดับโลกที่จะมาอัปเดตเทรนด์ความงามล่าสุด และบิวตี้เวิร์คช็อป ตลอด 3 วันการจัดงาน มาร่วมก้าวสู่โลกแห่งความงามระดับโลกไปพร้อมกัน แล้วพบกัน 13-15 มิถุนายนนี้ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ลงทะเบียนเข้าชมงานฟรี! คลิก! https://bit.ly/4a3D1Lm และดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.cosmoprofcbeasean.com ทำไมคุณถึงไม่ควรพลาดงาน Cosmoprof CBE ASEAN 2024! 1. เป็นงานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามที่ใหญ่ที่สุดในไทย และอาเซียน2. มีผู้ออกแสดงสินค้าชั้นนำกว่า 1,500 แบรนด์ จาก 20 ประเทศทั่วโลก3. […]

15 กฎเหล็กแห่งการมูฟออน “สัญญากับตัวเอง ว่าเราต้องทำให้ได้นะ”

อย่างแรกเลยคือเซ็ตความตั้งใจให้ตัวเอง “ฉันจะต้องขึ้นมาจากหลุมให้ได้” แรงใจที่เราอยากเห็นตัวเองมีความสุข จะพาเรามูฟออนได้เกลี้ยง 100% แน่นอน เริ่มขยับตัวออกจากหลุมกันเลยนะ… เพราะเราจะไม่ยอมจมปลัก ไม่ยอมแพ้ใจตัวเอง เรามองเห็นตัวเองนี่นา ว่าเราจะมีความสุขใสๆ ได้กว่านี้ เราเลยต้องให้กำลังใจตัวเอง ตั้งกฏเหล็กให้ตัวเอง คนอย่างฉัน ไม่มีเธอ ฉันก็มูฟออนสวยๆ ได้ ว่าแล้วลุยกันเลย!! อ่านเรื่องราวอื่นๆ ต่อได้ที่ ฮาวทูรักตัวเอง เมื่อต้องมูฟออนจริงๆ
Eat, Lifestyle

รวม 14 ร้านครัวซองต์เจ้าเด็ดทั้งเชียงใหม่ และ กรุงเทพ อร่อยจนต้องแชร์

รวมร้านครัวซองต์

หนึ่งในขนมยอดฮิตสัญชาติฝรั่งเศสที่คนนิยมทานคู่กันกับชาหรือกาแฟคือ ครัวซองต์ นั่นเอง นอกจากนี้แต่ละร้านก็จะมีสูตรเฉพาะและ Signature ที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งใน เชียงใหม่ และ กรุงเทพ ก็ถือเป็นจังหวัดที่มีร้านครัวซองต์เจ้าเด็ด เจ้าดัง รับประกันความอร่อยเพียบ ซึ่ง cleo ได้คัดมาให้ทุกคนแล้วว่าเด็ดจริง หอม อร่อย ลงตัว! เชิญชวนให้ทุกคนไปลิ้มลองกัน จะมีที่ไหน ร้านอะไรบ้างตามมาเลย


1. Susan Croissant

Susan Croissant

ร้านครัวซองต์ Homemade ใช้วัตถุดิบคุณภาพดี แป้งครัวซองต์สูตรพิเศษกรอบนอกนุ่มใน และอีกหนึ่งจุดเด่นของร้านคือ การอบแบบสดใหม่ทุกชิ้น มาแบบชิ้นเล็กแต่คุณภาพเต็มเปี่ยม

มาถึงเมนูครัวซองต์ที่ Cleo Recommend มีทั้งหมด 4 เมนู เมนูแรก Truffle Cream Sauce Croissant หากใครที่ชอบทาน Truffle บอกเลยว่าห้ามพลาด!  เพราะมีเมนูนี้มีส่วนผสมสุดพิเศษอย่างเห็ดแบล็คทรัฟเฟิล และไวท์ทรัฟเฟิลชั้นดี ผสมผสานกันอย่างลงตัวกับเบคอนและเห็ดแชมปิญองผัดกับชีสที่ผ่านการคัดสรรอย่างปราณีตถึง 5 ชนิด หอมอร่อยเต็มคำ

เมนูถัดมา คือเมนู Amour บัตเตอร์ครัวซองต์เคลือบด้วยดาร์กช็อกโกแลตระดับพรีเมียมจาก Valrhona ตกแต่งด้วยส้มชิ้นเล็กๆ และทองคำแผ่นที่รับประทานได้ รสชาติและสัมผัสอันเป็นเอกลักษณ์ของดาร์กช็อกโกแลตที่ดีที่สุด เมื่อผสมน้ำส้มแมนดารินคั้นสดๆกลิ่นหอมของดาร์กช็อกโกแลตและกลิ่นสดชื่นของซิตรัสทำให้รู้สึกผ่อนคลายและเพิ่มพลังไปพร้อมๆกัน

และ อีก 2 เมนู เป็นเมนูพิเศษที่นอกเหนือครัวซองต์ แต่เด็ดจนต้อง recommend นั่นคือ Walnut Bomb Frido  บัตเตอร์ครีมโฮมเมดเพิ่มช็อตเอสเปรสโซ่ เข้ากันกับช็อคโกแลตกานาชทำจาก Valrhona ช็อกโกแลตที่ขึ้นชื่อว่าดีที่สุดในโลก กับ Raspberry and Custard Cream Frido

คัสตาร์ดครีมหอมหวานนำมาผสมจนเป็นเนื้อเดียวกันกับซอสราสเบอร์รี่สูตรพิเศษของทางร้าน จนได้รสชาติอมหวานอมเปรี้ยวอย่างลงตัว ทานแล้วสดชื่นเลยล่ะ


2. Kenn’s Coffee & Croissant

Kenn's Coffee & Croissant

ร้านครัวซองต์ชื่อดังที่เรียกได้ว่ามีลูกค้าไม่ขาดสาย มีทั้งหมด 2 สาขา คือที่สาทรและอารีย์

ครัวซองต์ของที่นี่เขามีแป้งด้านนอกกรอบ ด้านในนุ่มและมีความหอมเนย และ ครัวซองต์ที่อบสดใหม่ทุกวัน เมนูครัวซองต์ของที่นี่ ก็มีตั้งแต่ Plain / Almond Croissant / Ham&Bacon Mornay/ Chocolate / Choco Marnier  และในแต่ละเดือนเขาก็จะมี #FlavourOfTheMonth เมนูประจำในแต่ละเดือนซึ่งผลัดเปลี่ยนไปเรื่อยๆด้วย อย่างเดือนเมษาเขามี Choco Hazelnut Croissant ซึ่งสามารถติดตามรสชาติพิเศษได้ทางหน้าเพจเขาได้เลย มาจิบกาแฟพร้อมทานครัวซองต์อร่อยๆกัน 

  • เปิด – ปิด:  สาขาสาทร  ทุกวัน ตั้งแต่ 7.30 – 16.30 น. สาขาอารีย์  จันทร์ – ศุกร์ 7.30 – 16.30 น. /  เสาร์ – อาทิตย์ 8.30 – 17.30 น.

3. WolfCroissanterie

Wolf Croissanterie

จุดเริ่มต้นจากคุณมายด์ กีรติ อัศวเวชมงคล ย้อนกลับไป คุณมายด์ มองว่าครัวซองต์มักจะมีรสชาติปกติทั่วไป ไม่มีไส้ให้เลือกมากเท่าไหร่ คุณมายด์จึงเกิด Idea ในการทำครัวซองต์ออกมาหลากหลายไส้ไม่ว่าจะเป็น AOP Butter Croissant / chocolate croissant / Ham Cheese Croissant /Almond Croissant/ Yuzu honey croissant/ Milky way croissant/  Green tea mochi croissant และเมนูครัวซองต์อื่นๆอีกมากมาย  นอกจากนี้ทางร้านยังเมนูเด็ดอย่าง Truffle double cheese Croissant  ที่หลายคนบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าอร่อย!  อีกทั้งตัวTruffle ให้เยอะแบบไม่มีกั๊ก และล่าสุดเลยคือ Strawberry mochi croissant ครัวซองต์​กรอบนอกนุ่มใน​ สอดไส้ด้วยโมจิหนุบหนึบ​และครีมชีสสูตรพิเศษรสหวานอมเปรี้ยวtopด้วย​  strawberry สดและ​ homemade strawberry sauce

หรือจะเป็นเมนูครัวซองต์ที่ไม่ซ้ำใครอย่างไส้ทะเล เช่น kani miso ครัวซองต์มันปูจาก Hokkaido top ด้วยปูก้อนราดน้ำจิ้มซีฟู้ดก็น่าลิ้มลองไม่น้อย และ Tiger prawns croissant กุ้งลายเสือตัวโตๆนำมาผัดกับซอสมันกุ้งแบบฉบับของ wolfcroissanterie​ ซึ่งสามารถสั่งผ่าน robinhood lineman grab ได้เลย และ Cleo แอบกระซิบว่า ล่าสุดทางร้านกำลังจะเปิดสาขาใหม่ที่บองมาเช่ ด้วยล่ะ รอติดตามกันได้เลย


4. James Boulangerie

James Boulangerie

หากใครที่อยากนั่งทานครัวซองต์ชิลๆกับเครื่องดื่ม อารมณ์นั่งอยู่ท่ามกลางบรรยากาศทะเลทรายมีต้นตะบองเพชร ร้าน James ถือว่าตอบโจทย์เลยล่ะ มาพูดถึงตัวครัวซองต์ที่นี่ก็มีความกรอบ บาง เห็นแป้งเป็นชั้นๆ พร้อมส่งกลิ่นหอมของเนยฝรั่งเศส มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์ อย่างเช่น Macadamia Vanilla Caramel Croissant ครัวซองต์สีน้ำตาลทอง สัมผัสกรอบนอก เนื้อข้างในนุ่มหนึบ ท็อปด้วยแมคคาเดเมียที่เคี่ยวในน้ำตาลคาราเมลกลิ่นหอมเตะจมูก และหวานกำลังพอดี นอกจากนี้ยังมีเมนูครัวซองต์อื่นๆที่น่าลิ้มลอง ไม่ว่าจะเป็น Nutella Croissant ช็อกโกแลตถั่วเฮเซลนัท รสหวาน หอม ที่เชฟใส่ไส้อัดแน่นในชิ้นครัวซองต์แบบไม่หวง หรือ Ham Cheese Croissant ก็น่าลิ้มลองไม่แพ้กัน


5. Proof

Proof Croissant
ขอบคุณภาพจากร้าน Proof

อีกหนึ่งร้านครัวซองต์เจ้าดังในเชียงใหม่ ร้านใหญ่รองรับคนได้จำนวนมาก ตัวลักษณะของคาเฟ่จะเป็น แบบ Barn House โทนสีขาวตัดกับสีเขียวอย่างลงตัว แสงสวยมุมถ่ายรูปเพียบ ส่วนเมนูครัวซองต์ที่นี่มีให้เลือกอย่างละลานตาซึ่งถือเป็นจุดเด่นหนึ่งของทางร้านก็ว่าได้ โดยมีทั้ง  เพลนครัวซองต์ และ ครัวซองต์แบบสอดไส้ ซึ่งทั้ง 2 แบบก็จะมีสูตรที่เป็นสูตรลับเฉพาะของทางร้าน  ส่วนเมนูที่ทางเราแนะนำคือ Matcha White Chocolate ตัวไส้คือฉ่ำ เข้มข้น ตัวครัวซองต์ก็กรอบนอกนุ่มใน ลงตัว


6. Muff&mo.happybakers

Muff & mo. Happybaker

ร้านคาเฟ่เล็กๆ บรรยากาศอบอุ่นย่านเพชรบุรีตัดใหม่ ในซอยศูนย์วิจัย Muff&mo.happybakers ร้านที่อบครัวซองต์ เค้ก ขนมต่างๆ ซึ่งมีให้เลือกมากกว่า 40 รายการเลยทีเดียว ขนมออกจากเตาร้อนๆ ในทุกๆ เช้าที่นี่ยังเป็นร้านขนมที่เจ้าของร้านลงมือทำกันเอง ลงมือเลือกวัตถุดิบชั้นดีที่นำเข้าจากฝรั่งเศสเป็นส่วนใหญ่ ลงแรง และใส่ใจ ทำขนมอร่อยๆออกมา เรียกได้ว่าเป็น Homemade 100% เลยล่ะ ส่วนครัวซองต์ก็มีตัวเลือกเยอะมากไม่ว่าจะเป็น Plain ที่มีความฉ่ำและหอมเนย, Strawberry Croissant, Ham with Emmental Cheese Croissant และเมนูเด็ดที่เราอยากแนะนำอย่าง Almond Au Rum Croissant ที่มีความหอมเหล้ารัมในไส้อัลมอนด์ครีมด้านใน รสชาติหวานหอมกำลังดี มีความมันๆของalmond  อร่อยลงตัว

Muff & mo. Happybaker

นอกจากนี้ทางร้านยังเป็นโรงคั่วกาแฟ เล็กๆ มีกาแฟ specialty ให้เลือกมากกว่า 8 ชนิด หมุนเวียนเปลี่ยนไปตามแต่ละเดือน อีกด้วย


7. Table38 Patisserie

Table 38 Patisserie
ขอบคุณภาพจาก Siam Center

ครัวซองต์ร้านนี้เป็นเมนูที่รังสรรค์โดย เชฟแอนดี้ ยังเอกสกุล เชฟระดับมิชลินสตาร์ ที่ตั้งใจขึ้นแป้งเองด้วยมือไม่ใช้เครื่อง และใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติทั้งหมด ทำให้ครัวซองต์ของที่มี texture กรอบนอก นุ่มใน หอมอร่อย เนื้อด้านเป็นชั้นเรียงสวยเลยล่ะ

  • พิกัด: Table 38  สยามเซ็นเตอร์ ชั้น M 
  • Facebook: Tabel

8. Maesalong Croissant

Maesalong Croissant

ร้านครัวซองต์ที่ก่อตั้งโดย คุณอั้ม-ธันวา จำปาภา นักบิน AirAsia-X เจ้าของร้านครัวซองต์​ แบรนด์ Maesalong Croissant  จากวิกฤติงานประจำเลยนำความชอบมาสร้างเป็นรายได้ ปัจจุบันร้าน Maesalong Croissant มีทั้งหมด 2 สาขาด้วยกัน คือ ย่านรัชดาภิเษก และพระนคร ซึ่งทางร้านเลือกใช้วัตถุดิบชั้นดีเกรดพรีเมี่ยม ที่นำเข้าจากฝรั่งเศส มีเมนูครัวซองต์อย่าง Croissant Butter, Croissant Cup, Burger C  ครัวซองต์แบบคาวที่สอดไส้หมูทอด


9. Aritouch

Aritouch

ร้านครัวซองต์ homemade ในเชียงใหม่ ตัวครัวซองต์ กรอบนอก นุ่มใน หอมกรุ่นด้วยกลิ่นเนยสด อบใหม่จากเตาทุกเช้า ใส่ใจทุกขั้นตอนตั้งแต่การเลือกสรรวัตถุดิบคุณภาพ พิถีพิถันในการทำ จนได้ครัวซองต์ที่มีคุณภาพออกมา  เมนูครัวซองต์แนะนำ Macadamia Almond cream caramel ครัวซองต์แมคคาเดเมีย หอม มัน หวานตัดเค็มนิดๆ จากคาราเมลเคี่ยวสดท็อปบนครัวซองกรอบๆ / Raspberry soft cream cheese และ Signature Aritouch cream croissant มี 3 รส ได้แก่ Vanilla , Matcha , Chocolate 

  • พิกัด: สาขาจริงใจวิลเลจ และ สาขาเซ็นทรัลเฟสติวัล ชั้น G 
  • Facebook: Aritouch

10. Chez Nous

Chez Nous

Chez Nous”  หรือ เชนู ในภาษาฝรั่งเศสแปลว่า “บ้านเรา” หากใครที่ได้เข้ามาจะพบบรรยากาศที่อบอุ่น หอมกลิ่นขนมปังที่อบสดๆ และกลิ่นเนยแท้ๆ จากฝรั่งเศส การตกแต่งร้านออกแนวยุโรป ดูสะดุดตา ร้าน Chez Nous มีทั้งหมด 2 สาขาในเชียงใหม่ สาขาแรกตรงเส้นสันกำแพงสายเก่า และสาขาสองที่โครงการ More Space  มาพูดถึงตัวครัวซองต์ที่เชนูมีครัวซองต์แบบเบสิกที่ปกติฝรั่งเศสจะมี เช่น แบบไม่มีไส้ แบบมีถั่วอัลมอนด์ แบบใส่ถั่วแมคคาเดเมีย และมีครัวซองต์ที่ทำสูตรให้เข้ากับลูกค้าคนไทย เช่น ไส้ลาวานมสด ช็อกโกแลต มันม่วง และอื่นๆ

  • เปิด-ปิด: 9.00  – 17.00 น. ( สาขาสันกำแพง ) /  10.00  – 19.00 น. ( สาขาintown )
  • พิกัด: สาขาสันกำแพง ใกล้แยกหลุยส์ / สาขา in town โครงการ more space
  • Facebook: Chez Nous

11. Pete Croissanterie

Pete Croissant

เป็นครัวซองต์เจ้าดังที่เรียกว่าคิวยาวมากๆในเชียงใหม่ บางคนถึงกับรอข้ามเดือน ข้ามปีจนลืมว่าตนเองสั่งเลยก็มี Pete Croissanterie เป็นร้านเกิดจากความรักและหลงใหลในการทำอาหารและขนมของเจ้าของร้านที่ได้ไปเรียนการทำอาหารและขนมมา ส่วนเมนูของครัวซองต์นั้นมี Plain, Almond, Dirty, Macademia, Ham,Crispy Bacon  แล้วก็มีเมนูพิเศษที่เปลี่ยนไปเรื่อยๆ หากใครที่อยากลองสั่งทานลองเข้าไปดูวิธีการสั่งทางหน้าเพจได้เลย


12. Tiengna Viennoiserie

Tiengna Veinnoiserie

ร้านเถียงนาตั้งอยู่ใจกลางซอยสุขุมวิท 39 มีเมนูขนมมากมายหลากหลาย  ส่วนครัวซองต์ก็มีเมนู Plain Croissant /  Yuzu Croissant  / Pecans Croissant และเมนูอื่นๆ ส่วนเมนูยอดนิยมของที่นี่คือ A la Framboise ครัวซองต์สอดไส้ raspberry โฮมเมดรสเปรี้ยวหวาน นอกจากนี้ครัวซองต์ที่นี่มาแบบชิ้นใหญ่ๆ ทานกับเครื่องดื่มคือฟินสุด


13.Brecht Homebaked

Brecht Homebaked

คาเฟ่สุดเท่ในเชียงใหม่ มาในธีมสีดำ บรรยากาศคาเฟ่คล้ายซ่อนอยู่ในโพรงผา มีช่องแสงด้านหน้า เหมาะกับใครที่อยากถ่ายรูปเท่ๆ ความพิเศษของร้านนี้คือ ครัวซองต์ที่ทำจากแป้งไม่ขัดสี และเนยแท้คุณภาพเยี่ยม เมื่อกัดไปแล้วจะสัมผัสได้ถึงความนุ่มฟู ส่วนเมนูเด็ดของทางร้านก็มี Butter Croissant, Lava Creamcheese Croissant


14. mx cakes & bakery Thailand

mx cakes & Bakery

ร้าน Bakery ที่มีเมนูมากมาย ในส่วนเมนูครัวซองต์ที่เราจะมาแนะนำได้แก่ “Signature Bo Law with Premium Butter Croissant” สัมผัสใหม่ตามสไตล์ฮ่องกงแท้กับ “โบ๋วโล๋วครัวซองต์” ที่นำครัวซองต์เนยสด A.O.P จากฝรั่งเศส มาโปะหน้าด้วยแผ่นครัมเบิ้ลกรุบกรอบ พร้อมสอดไส้เนยชิ้นใหญ่เพิ่มความหอมมันขึ้นได้อย่างลงตัว และ #รวมสุดยอดชีสมาผสานกันถึง4ชนิด กับ แฮมและโฟร์ชีสครัวซองต์ ครัวซองต์กรอบนอกนุ่มในหอมกลิ่นเนยสดแท้จากฝรั่งเศส อัดแน่นด้วยแฮมและชีสคุณภาพพรีเมียม ทั้งเชดด้าชีส, เกาด้าชีส, พาร์มีซานชีส และมอสซาเรลล่าชีส รสชาติกลมกล่อม


สามารถอ่านบทความอื่นๆของ CLEO ได้ที่:

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']