มีรักที่ดีอยู่แล้ว อย่า ใครคิดว่าไม่ต้องดูแล เพราะนี่คือจุดเริ่มต้นของรักที่อาจพังได้!!

หาความรักที่ดีว่ายากแล้ว แต่การดูแลและรักษาความรักนั้นให้อยู่ด้วยกันไปตลอดนี่ยากกว่าหลายเท่าเลยนะ หลายคู่พอคบกันไปนานๆ ก็เริ่มเบื่อ และเริ่ม “ละเลยความรัก” มีเพื่อนสนิทสองคนที่ชอบโทรมาเล่าเรื่องความรักให้ฟัง เธอทั้งคู่ต่างมีแฟนที่น่ารัก และอยู่ด้วยกันมาเกือบสิงปีทั้งคู่ ความรักของทั้งสองคู่คือความรักที่เฮลธ์ตี้ คำถามที่ผุดขึ้นมาในหัวทุกครั้งเมื่อได้คุยกับเพื่อนทั้งสองคนก็คือ “คบนานขนาดนี้ มันไม่มีเบื่อไม่มีนอกใจบ้างเลยเหรอ” อยากรู้มานาน สุดท้ายก็เลยถามเพื่อนให้กระจ่างความสงสัยให้ตัวเองไปเลย

Birth order & Relationship คู่ไหนจะเข้ากัน ตามลำดับการเกิด

เคยได้ยินมาว่าคู่รักที่เข้ากันได้ดีมักจะเป็นคู่ที่ คนนึงเป็นพี่โตสุดในครอบครัว และ อีกคนมาจากครอบครัวที่ตนเป็นน้องเล็กสุด Dr. Kevin Leman ได้เขียนหนังสือเยอะมากจนได้รับรางวัลมากกว่า 50 เล่ม หนึ่งในนั้นคือ“The Birth Order Book: Why You Are the Way You Are” ซึ่งด็อกเตอร์เขาได้เขียนเกี่ยวกับนิสัยของคนที่มีผลมาจากลำดับการเกิดของเรานั่นเอง ทางเรารู้สึกว่ามันว้าวมากเลยอยากจะมาแชร์ ทุกคนจะได้เข้าใจความคิดของตัวเองและคนอื่นมากขึ้น รวมถึงเรื่องรักๆด้วยว่าเวลามีแฟนจะเป็นยังไงกันบ้าง คู่ไหนหมาะกัน หรือคู่ไหนต้องปรับยังไงดี มาลองเชคกันดูสิ้ นิสัยของลูกคนโต นิสัยของลูกคนโตเมื่ออยู่ในความสัมพันธ์ : ส่วนมากจะเป็นผู้นำในความสัมพันธ์ เพราะรู้ว่าตัวเองต้องการอะไร จะทำยังไงให้ได้ในสิ่งที่ต้องการ ด้วยความที่เคยชินกับการได้เป็นผู้ควบคุมดูแลน้องที่บ้าน สามารถผลักดันคู่รักให้ประสบความสำเร็จได้ แต่ระวังเรื่องการบงการชีวิตคนรักมากจนเกินไป นิสัยของลูกคนกลาง นิสัยของลูกคนกลางเมื่ออยู่ในความสัมพันธ์ : ลูกคนกลางจะจริงจังในความสัมพันธ์แบบว่านึกไปถึงงานแต่งงานเลย เพราะชอบใครก็จะชอบเลยแล้วก็อยากอยู่ด้วยนานๆ ชอบให้แฟนเป็นเหมือนเพื่อนสนิท และเขาบอกว่าลูกคนกลางมักจะมีความสุขกับเรื่องบนเตียงมากกว่าคนอื่นๆ แต่มีนิสัยชอบปิดบังความรู้สึกของตัวเองมากกว่าที่จะพูดออกมา เลยอาจจะทำให้คู่เกิดความสับสนได้ นิสัยของลูกคนเล็ก นิสัยของลูกคนเล็กเมื่ออยู่ในความสัมพันธ์ : มักจะมีรักแบบเปิดเผย แล้วจะชอบคนที่สามารถพึ่งพาอาศัยกันได้ ต้องการคนมาช่วยดูแลในเรื่องต่างๆ เป็นคนที่จะสามารถ entertain คู่รักได้ดี […]

4 สิ่งในความเป็น Katy Louise Saunders ผู้เอาหัวใจสามีแห่งชาติ ซงจุงกิ ของเราไป!!

เป็นเหมือนคนบ้าหัวเราะทั้งน้ำตาพอรู้ว่าเขาเป็นของคนอื่นไปแล้ว ซงจุงกิได้มีความรักกับ Katy Louise Saunders ดีใจไปกับเขา แต่ก็เศร้าอยู่มาก เลยอยากรู้จักเธอ ได้ความมาว่าเธอเริ่ดอยู่นะ หลังจากที่โลกโซเชียลทั้งไทยแลนด์และภาพพื้นเอเชียต้องสั่นสะเทือนกับข่าง ซงจุงกิไม่โสดแล้วนะ ยังไม่พอ เขามีความสัมพันธ์กับแฟนสาว Katy Louise Saunders มาสักพักแล้วด้วย ยังไม่พอหนุ่มจุงกิได้ชี้แจงว่าพวกเขากำลังจะจดทะเบียนสมรสกัน โอ้โหทำไมถึงได้ปุ๊บปั๊บเพียงนี้ใช่มั้ยล่ะคะ ก็เลยต้องมาเล่าซะแล้วว่าสาวคนนี้คือใคร ทำไมเธอถึงได้หัวใจเขาไปกันนะ 4 สิ่งที่คนรักซงจุงกิจะต้องรู้เกี่ยวกับเธอรัวๆ เลยนะ 1. เธอเป็นสาวอังกฤษ เกิดที่อังกฤษ แต่โตในอิตาลี คิดดูว่าผู้หญิงอังกฤษที่พูดอิตาเลี่ยนคล่องปรื๋อจะเซ็กซี่แค่ไหน แค่สำเนียงอังกฤษใครได้ฟังก็ตายๆๆๆ แล้ว นี่ยังมาสปีคอิตาลิอาโนอีก ทั้งร้อนฉ่าและมีความเป็นผู้ดีในตัว เริ่ดอะ เธอเป็นนางแบบ นักแสดง หน้าตาสวยไม่แพ้ดาราฮอลลีวู้ดทั้งหลาย เธอมีผมสีน้ำตาลเข้ม ตาสีน้ำตาลเข้ม ร่างเล็ก หน้าคมๆ สไตล์ลิลลี่ คอลลินส์ ที่ดูรั้นๆ ซนๆ แล้วก็น่ารักมากๆ เลย เธอมีแม่เป็นโคลัมเบียน พอเธอเป็นอังกฤษ เธอเกิดปี 1984 ตอนนี้เธออายุ 38 ปี เธอเรียนโรงเรียนอังกฤษในโรม […]

ออฟฟิศท็อกซิก ทำงานกระอักเป็นพิษทุกลมหายใจ

บางทีก็ไม่เข้าใจว่าว่า 2023 แล้วนะ ทำไมบรรยากาศในที่ทำงานไม่เคยทำให้เรารู้สึกใจเป็นสุขได้เลย ก็อาจจะเป็นเพราะหัวหน้าก็ยังปรี๊ดใส่เหมือนเดิม เพิ่มเติมจะหนักขึ้นกว่าเก่า เพื่อนในที่ทำงานหน้ายิ้มๆ แต่สุดท้ายก็ขี้เม้าท์ วันดีคืนดีก็ทะเลาะกันกลางกรุ๊ปไลน์ อยู่ที่ไหนก็รู้สึกว่างานตามหลอกหลอนทำให้ไม่มีความสุขไปทุกที่ ความสับสนคือเงินก็อยากได้ แต่ก็เหมือนไม่มีความเป็นตัวเอง อยากผ่านจุดนี้ไปให้ได้สักที ไม่ว่าเรื่องนี้จะเป็นปัญหาคลาสสิคมานานแค่ไหน ก็อยากให้สาวๆ มีทางออกไว้ในใจอยู่บ้าง 1. คิดถึงออปชั่นที่เรามี เชื่อแหละว่าทุกคนต้องตั้งคำถามว่าลาออกเลยดีมั้ย ทำต่อคุ้มมั้ยกับความเครียด แต่ถ้าออกไปแล้วไม่มีงานไม่มีเงินจะหนักกว่าเดิมหรือเปล่า แต่บางครั้งพอเดินไปบอกว่าลาออกดันได้ข้อเสนอเพิ่มเงินเดือนหรืออะไรล่อใจเข้าไปก็อาจทำให้เราเอาชนะความท็อกซิกแล้วอยู่ต่อก็ได้ และก็อย่าลืมว่าต้องเป็นคนเก่งที่เขาอยากได้จริงๆ เพราะถ้าพูดลาออกแล้วคนที่ไม่มีงานอื่นหรือแผนสองเลยก็อาจจะอยู่ยาก 2. หรือมันอยู่ที่ใจเรา? โค้ชด้านการทำงานอย่างอีไล โบห์มอนด์แนะนำเอาไว้ว่าไม่เอาใครอยากให้ตัวเองมีจุดจบอยู่กับสังคมทำงานแย่ๆ หรอก แต่สิ่งที่ทำให้เราตัดสินว่าอันนั้นไม่ดีอันนี้ไม่ใช่ก็มาจากใจเราทั้งนั้น ลองคิดดีๆ เวลาที่หัวหน้าด่าเขาอาจคิดว่าการกดดันทำให้คนพัฒนาขึ้นซึ่งก็ใช้ได้ผลกับบางคน หรือเขาไม่รู้เลยว่าการด่าของเขาทำร้ายจิตใจคนอื่นแค่ไหน และการรับพลังงานลบกลับมาแล้วเครียด เพราะใจของเราที่ปรุงแต่งไปด้วยอารมณ์ ลองวางใจให้เป็นกลาง ให้เตรียมรับกับ 3 คำถามนี้ว่า 3. มีคนระบายที่ไว้ใจได้ อะไรที่คุณมองว่าไม่ดี ต้องมีอีกหลายที่รู้สึกเหมือนกัน เป็นกลุ่มคนที่เข้าใจกัน ปรับทุกข์ปลอบใจ หาวิธีช่วยกันให้รอดพ้นสถานการณ์แย่ๆ พวกนี้ แต่ก็ต้องระวัง คนบางคนเหมือนเป็นห่วงแต่อาจเป็นยัยนกสองหัว 4. มีเมตตากับตัวเอง คุณอีไลบอกว่าเราจะถามตัวเองว่าเราควรต้องทนให้มากกว่านี้มั้ย เราควรจัดการปัญหานี้ด้วยตัวเองยังไง เราควรพูดออกไปเลยดีหรือเปล่า นี่คือสัญญาณที่เราไม่เป็นตัวเอง […]
Eat, Lifestyle

รวม 14 ร้านครัวซองต์เจ้าเด็ดทั้งเชียงใหม่ และ กรุงเทพ อร่อยจนต้องแชร์

รวมร้านครัวซองต์

หนึ่งในขนมยอดฮิตสัญชาติฝรั่งเศสที่คนนิยมทานคู่กันกับชาหรือกาแฟคือ ครัวซองต์ นั่นเอง นอกจากนี้แต่ละร้านก็จะมีสูตรเฉพาะและ Signature ที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งใน เชียงใหม่ และ กรุงเทพ ก็ถือเป็นจังหวัดที่มีร้านครัวซองต์เจ้าเด็ด เจ้าดัง รับประกันความอร่อยเพียบ ซึ่ง cleo ได้คัดมาให้ทุกคนแล้วว่าเด็ดจริง หอม อร่อย ลงตัว! เชิญชวนให้ทุกคนไปลิ้มลองกัน จะมีที่ไหน ร้านอะไรบ้างตามมาเลย


1. Susan Croissant

Susan Croissant

ร้านครัวซองต์ Homemade ใช้วัตถุดิบคุณภาพดี แป้งครัวซองต์สูตรพิเศษกรอบนอกนุ่มใน และอีกหนึ่งจุดเด่นของร้านคือ การอบแบบสดใหม่ทุกชิ้น มาแบบชิ้นเล็กแต่คุณภาพเต็มเปี่ยม

มาถึงเมนูครัวซองต์ที่ Cleo Recommend มีทั้งหมด 4 เมนู เมนูแรก Truffle Cream Sauce Croissant หากใครที่ชอบทาน Truffle บอกเลยว่าห้ามพลาด!  เพราะมีเมนูนี้มีส่วนผสมสุดพิเศษอย่างเห็ดแบล็คทรัฟเฟิล และไวท์ทรัฟเฟิลชั้นดี ผสมผสานกันอย่างลงตัวกับเบคอนและเห็ดแชมปิญองผัดกับชีสที่ผ่านการคัดสรรอย่างปราณีตถึง 5 ชนิด หอมอร่อยเต็มคำ

เมนูถัดมา คือเมนู Amour บัตเตอร์ครัวซองต์เคลือบด้วยดาร์กช็อกโกแลตระดับพรีเมียมจาก Valrhona ตกแต่งด้วยส้มชิ้นเล็กๆ และทองคำแผ่นที่รับประทานได้ รสชาติและสัมผัสอันเป็นเอกลักษณ์ของดาร์กช็อกโกแลตที่ดีที่สุด เมื่อผสมน้ำส้มแมนดารินคั้นสดๆกลิ่นหอมของดาร์กช็อกโกแลตและกลิ่นสดชื่นของซิตรัสทำให้รู้สึกผ่อนคลายและเพิ่มพลังไปพร้อมๆกัน

และ อีก 2 เมนู เป็นเมนูพิเศษที่นอกเหนือครัวซองต์ แต่เด็ดจนต้อง recommend นั่นคือ Walnut Bomb Frido  บัตเตอร์ครีมโฮมเมดเพิ่มช็อตเอสเปรสโซ่ เข้ากันกับช็อคโกแลตกานาชทำจาก Valrhona ช็อกโกแลตที่ขึ้นชื่อว่าดีที่สุดในโลก กับ Raspberry and Custard Cream Frido

คัสตาร์ดครีมหอมหวานนำมาผสมจนเป็นเนื้อเดียวกันกับซอสราสเบอร์รี่สูตรพิเศษของทางร้าน จนได้รสชาติอมหวานอมเปรี้ยวอย่างลงตัว ทานแล้วสดชื่นเลยล่ะ


2. Kenn’s Coffee & Croissant

Kenn's Coffee & Croissant

ร้านครัวซองต์ชื่อดังที่เรียกได้ว่ามีลูกค้าไม่ขาดสาย มีทั้งหมด 2 สาขา คือที่สาทรและอารีย์

ครัวซองต์ของที่นี่เขามีแป้งด้านนอกกรอบ ด้านในนุ่มและมีความหอมเนย และ ครัวซองต์ที่อบสดใหม่ทุกวัน เมนูครัวซองต์ของที่นี่ ก็มีตั้งแต่ Plain / Almond Croissant / Ham&Bacon Mornay/ Chocolate / Choco Marnier  และในแต่ละเดือนเขาก็จะมี #FlavourOfTheMonth เมนูประจำในแต่ละเดือนซึ่งผลัดเปลี่ยนไปเรื่อยๆด้วย อย่างเดือนเมษาเขามี Choco Hazelnut Croissant ซึ่งสามารถติดตามรสชาติพิเศษได้ทางหน้าเพจเขาได้เลย มาจิบกาแฟพร้อมทานครัวซองต์อร่อยๆกัน 

  • เปิด – ปิด:  สาขาสาทร  ทุกวัน ตั้งแต่ 7.30 – 16.30 น. สาขาอารีย์  จันทร์ – ศุกร์ 7.30 – 16.30 น. /  เสาร์ – อาทิตย์ 8.30 – 17.30 น.

3. WolfCroissanterie

Wolf Croissanterie

จุดเริ่มต้นจากคุณมายด์ กีรติ อัศวเวชมงคล ย้อนกลับไป คุณมายด์ มองว่าครัวซองต์มักจะมีรสชาติปกติทั่วไป ไม่มีไส้ให้เลือกมากเท่าไหร่ คุณมายด์จึงเกิด Idea ในการทำครัวซองต์ออกมาหลากหลายไส้ไม่ว่าจะเป็น AOP Butter Croissant / chocolate croissant / Ham Cheese Croissant /Almond Croissant/ Yuzu honey croissant/ Milky way croissant/  Green tea mochi croissant และเมนูครัวซองต์อื่นๆอีกมากมาย  นอกจากนี้ทางร้านยังเมนูเด็ดอย่าง Truffle double cheese Croissant  ที่หลายคนบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าอร่อย!  อีกทั้งตัวTruffle ให้เยอะแบบไม่มีกั๊ก และล่าสุดเลยคือ Strawberry mochi croissant ครัวซองต์​กรอบนอกนุ่มใน​ สอดไส้ด้วยโมจิหนุบหนึบ​และครีมชีสสูตรพิเศษรสหวานอมเปรี้ยวtopด้วย​  strawberry สดและ​ homemade strawberry sauce

หรือจะเป็นเมนูครัวซองต์ที่ไม่ซ้ำใครอย่างไส้ทะเล เช่น kani miso ครัวซองต์มันปูจาก Hokkaido top ด้วยปูก้อนราดน้ำจิ้มซีฟู้ดก็น่าลิ้มลองไม่น้อย และ Tiger prawns croissant กุ้งลายเสือตัวโตๆนำมาผัดกับซอสมันกุ้งแบบฉบับของ wolfcroissanterie​ ซึ่งสามารถสั่งผ่าน robinhood lineman grab ได้เลย และ Cleo แอบกระซิบว่า ล่าสุดทางร้านกำลังจะเปิดสาขาใหม่ที่บองมาเช่ ด้วยล่ะ รอติดตามกันได้เลย


4. James Boulangerie

James Boulangerie

หากใครที่อยากนั่งทานครัวซองต์ชิลๆกับเครื่องดื่ม อารมณ์นั่งอยู่ท่ามกลางบรรยากาศทะเลทรายมีต้นตะบองเพชร ร้าน James ถือว่าตอบโจทย์เลยล่ะ มาพูดถึงตัวครัวซองต์ที่นี่ก็มีความกรอบ บาง เห็นแป้งเป็นชั้นๆ พร้อมส่งกลิ่นหอมของเนยฝรั่งเศส มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์ อย่างเช่น Macadamia Vanilla Caramel Croissant ครัวซองต์สีน้ำตาลทอง สัมผัสกรอบนอก เนื้อข้างในนุ่มหนึบ ท็อปด้วยแมคคาเดเมียที่เคี่ยวในน้ำตาลคาราเมลกลิ่นหอมเตะจมูก และหวานกำลังพอดี นอกจากนี้ยังมีเมนูครัวซองต์อื่นๆที่น่าลิ้มลอง ไม่ว่าจะเป็น Nutella Croissant ช็อกโกแลตถั่วเฮเซลนัท รสหวาน หอม ที่เชฟใส่ไส้อัดแน่นในชิ้นครัวซองต์แบบไม่หวง หรือ Ham Cheese Croissant ก็น่าลิ้มลองไม่แพ้กัน


5. Proof

Proof Croissant
ขอบคุณภาพจากร้าน Proof

อีกหนึ่งร้านครัวซองต์เจ้าดังในเชียงใหม่ ร้านใหญ่รองรับคนได้จำนวนมาก ตัวลักษณะของคาเฟ่จะเป็น แบบ Barn House โทนสีขาวตัดกับสีเขียวอย่างลงตัว แสงสวยมุมถ่ายรูปเพียบ ส่วนเมนูครัวซองต์ที่นี่มีให้เลือกอย่างละลานตาซึ่งถือเป็นจุดเด่นหนึ่งของทางร้านก็ว่าได้ โดยมีทั้ง  เพลนครัวซองต์ และ ครัวซองต์แบบสอดไส้ ซึ่งทั้ง 2 แบบก็จะมีสูตรที่เป็นสูตรลับเฉพาะของทางร้าน  ส่วนเมนูที่ทางเราแนะนำคือ Matcha White Chocolate ตัวไส้คือฉ่ำ เข้มข้น ตัวครัวซองต์ก็กรอบนอกนุ่มใน ลงตัว


6. Muff&mo.happybakers

Muff & mo. Happybaker

ร้านคาเฟ่เล็กๆ บรรยากาศอบอุ่นย่านเพชรบุรีตัดใหม่ ในซอยศูนย์วิจัย Muff&mo.happybakers ร้านที่อบครัวซองต์ เค้ก ขนมต่างๆ ซึ่งมีให้เลือกมากกว่า 40 รายการเลยทีเดียว ขนมออกจากเตาร้อนๆ ในทุกๆ เช้าที่นี่ยังเป็นร้านขนมที่เจ้าของร้านลงมือทำกันเอง ลงมือเลือกวัตถุดิบชั้นดีที่นำเข้าจากฝรั่งเศสเป็นส่วนใหญ่ ลงแรง และใส่ใจ ทำขนมอร่อยๆออกมา เรียกได้ว่าเป็น Homemade 100% เลยล่ะ ส่วนครัวซองต์ก็มีตัวเลือกเยอะมากไม่ว่าจะเป็น Plain ที่มีความฉ่ำและหอมเนย, Strawberry Croissant, Ham with Emmental Cheese Croissant และเมนูเด็ดที่เราอยากแนะนำอย่าง Almond Au Rum Croissant ที่มีความหอมเหล้ารัมในไส้อัลมอนด์ครีมด้านใน รสชาติหวานหอมกำลังดี มีความมันๆของalmond  อร่อยลงตัว

Muff & mo. Happybaker

นอกจากนี้ทางร้านยังเป็นโรงคั่วกาแฟ เล็กๆ มีกาแฟ specialty ให้เลือกมากกว่า 8 ชนิด หมุนเวียนเปลี่ยนไปตามแต่ละเดือน อีกด้วย


7. Table38 Patisserie

Table 38 Patisserie
ขอบคุณภาพจาก Siam Center

ครัวซองต์ร้านนี้เป็นเมนูที่รังสรรค์โดย เชฟแอนดี้ ยังเอกสกุล เชฟระดับมิชลินสตาร์ ที่ตั้งใจขึ้นแป้งเองด้วยมือไม่ใช้เครื่อง และใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติทั้งหมด ทำให้ครัวซองต์ของที่มี texture กรอบนอก นุ่มใน หอมอร่อย เนื้อด้านเป็นชั้นเรียงสวยเลยล่ะ

  • พิกัด: Table 38  สยามเซ็นเตอร์ ชั้น M 
  • Facebook: Tabel

8. Maesalong Croissant

Maesalong Croissant

ร้านครัวซองต์ที่ก่อตั้งโดย คุณอั้ม-ธันวา จำปาภา นักบิน AirAsia-X เจ้าของร้านครัวซองต์​ แบรนด์ Maesalong Croissant  จากวิกฤติงานประจำเลยนำความชอบมาสร้างเป็นรายได้ ปัจจุบันร้าน Maesalong Croissant มีทั้งหมด 2 สาขาด้วยกัน คือ ย่านรัชดาภิเษก และพระนคร ซึ่งทางร้านเลือกใช้วัตถุดิบชั้นดีเกรดพรีเมี่ยม ที่นำเข้าจากฝรั่งเศส มีเมนูครัวซองต์อย่าง Croissant Butter, Croissant Cup, Burger C  ครัวซองต์แบบคาวที่สอดไส้หมูทอด


9. Aritouch

Aritouch

ร้านครัวซองต์ homemade ในเชียงใหม่ ตัวครัวซองต์ กรอบนอก นุ่มใน หอมกรุ่นด้วยกลิ่นเนยสด อบใหม่จากเตาทุกเช้า ใส่ใจทุกขั้นตอนตั้งแต่การเลือกสรรวัตถุดิบคุณภาพ พิถีพิถันในการทำ จนได้ครัวซองต์ที่มีคุณภาพออกมา  เมนูครัวซองต์แนะนำ Macadamia Almond cream caramel ครัวซองต์แมคคาเดเมีย หอม มัน หวานตัดเค็มนิดๆ จากคาราเมลเคี่ยวสดท็อปบนครัวซองกรอบๆ / Raspberry soft cream cheese และ Signature Aritouch cream croissant มี 3 รส ได้แก่ Vanilla , Matcha , Chocolate 

  • พิกัด: สาขาจริงใจวิลเลจ และ สาขาเซ็นทรัลเฟสติวัล ชั้น G 
  • Facebook: Aritouch

10. Chez Nous

Chez Nous

Chez Nous”  หรือ เชนู ในภาษาฝรั่งเศสแปลว่า “บ้านเรา” หากใครที่ได้เข้ามาจะพบบรรยากาศที่อบอุ่น หอมกลิ่นขนมปังที่อบสดๆ และกลิ่นเนยแท้ๆ จากฝรั่งเศส การตกแต่งร้านออกแนวยุโรป ดูสะดุดตา ร้าน Chez Nous มีทั้งหมด 2 สาขาในเชียงใหม่ สาขาแรกตรงเส้นสันกำแพงสายเก่า และสาขาสองที่โครงการ More Space  มาพูดถึงตัวครัวซองต์ที่เชนูมีครัวซองต์แบบเบสิกที่ปกติฝรั่งเศสจะมี เช่น แบบไม่มีไส้ แบบมีถั่วอัลมอนด์ แบบใส่ถั่วแมคคาเดเมีย และมีครัวซองต์ที่ทำสูตรให้เข้ากับลูกค้าคนไทย เช่น ไส้ลาวานมสด ช็อกโกแลต มันม่วง และอื่นๆ

  • เปิด-ปิด: 9.00  – 17.00 น. ( สาขาสันกำแพง ) /  10.00  – 19.00 น. ( สาขาintown )
  • พิกัด: สาขาสันกำแพง ใกล้แยกหลุยส์ / สาขา in town โครงการ more space
  • Facebook: Chez Nous

11. Pete Croissanterie

Pete Croissant

เป็นครัวซองต์เจ้าดังที่เรียกว่าคิวยาวมากๆในเชียงใหม่ บางคนถึงกับรอข้ามเดือน ข้ามปีจนลืมว่าตนเองสั่งเลยก็มี Pete Croissanterie เป็นร้านเกิดจากความรักและหลงใหลในการทำอาหารและขนมของเจ้าของร้านที่ได้ไปเรียนการทำอาหารและขนมมา ส่วนเมนูของครัวซองต์นั้นมี Plain, Almond, Dirty, Macademia, Ham,Crispy Bacon  แล้วก็มีเมนูพิเศษที่เปลี่ยนไปเรื่อยๆ หากใครที่อยากลองสั่งทานลองเข้าไปดูวิธีการสั่งทางหน้าเพจได้เลย


12. Tiengna Viennoiserie

Tiengna Veinnoiserie

ร้านเถียงนาตั้งอยู่ใจกลางซอยสุขุมวิท 39 มีเมนูขนมมากมายหลากหลาย  ส่วนครัวซองต์ก็มีเมนู Plain Croissant /  Yuzu Croissant  / Pecans Croissant และเมนูอื่นๆ ส่วนเมนูยอดนิยมของที่นี่คือ A la Framboise ครัวซองต์สอดไส้ raspberry โฮมเมดรสเปรี้ยวหวาน นอกจากนี้ครัวซองต์ที่นี่มาแบบชิ้นใหญ่ๆ ทานกับเครื่องดื่มคือฟินสุด


13.Brecht Homebaked

Brecht Homebaked

คาเฟ่สุดเท่ในเชียงใหม่ มาในธีมสีดำ บรรยากาศคาเฟ่คล้ายซ่อนอยู่ในโพรงผา มีช่องแสงด้านหน้า เหมาะกับใครที่อยากถ่ายรูปเท่ๆ ความพิเศษของร้านนี้คือ ครัวซองต์ที่ทำจากแป้งไม่ขัดสี และเนยแท้คุณภาพเยี่ยม เมื่อกัดไปแล้วจะสัมผัสได้ถึงความนุ่มฟู ส่วนเมนูเด็ดของทางร้านก็มี Butter Croissant, Lava Creamcheese Croissant


14. mx cakes & bakery Thailand

mx cakes & Bakery

ร้าน Bakery ที่มีเมนูมากมาย ในส่วนเมนูครัวซองต์ที่เราจะมาแนะนำได้แก่ “Signature Bo Law with Premium Butter Croissant” สัมผัสใหม่ตามสไตล์ฮ่องกงแท้กับ “โบ๋วโล๋วครัวซองต์” ที่นำครัวซองต์เนยสด A.O.P จากฝรั่งเศส มาโปะหน้าด้วยแผ่นครัมเบิ้ลกรุบกรอบ พร้อมสอดไส้เนยชิ้นใหญ่เพิ่มความหอมมันขึ้นได้อย่างลงตัว และ #รวมสุดยอดชีสมาผสานกันถึง4ชนิด กับ แฮมและโฟร์ชีสครัวซองต์ ครัวซองต์กรอบนอกนุ่มในหอมกลิ่นเนยสดแท้จากฝรั่งเศส อัดแน่นด้วยแฮมและชีสคุณภาพพรีเมียม ทั้งเชดด้าชีส, เกาด้าชีส, พาร์มีซานชีส และมอสซาเรลล่าชีส รสชาติกลมกล่อม


สามารถอ่านบทความอื่นๆของ CLEO ได้ที่:

More