ความออฟของผู้ชาย 12 ราศี อะไรที่เขาขอไม่ทน คบเขาจะได้เดาทางกันถูก

เคยมั้ยคบใครไปสักพักแล้วถึงกับหลอน ตกลงเธอนิสัยแบบนี้จริงๆ หรือ? บอกเลยว่าคน 12 ราศีมีนิสัยและความชอบไม่เหมือนกัน มาดูกันว่าอะไรคือความออฟของหนุ่มแต่ละราศี การเข้าใจบุคลิก นิสัยใจคอของคนแต่ละราศี จะทำให้เรารู้จักธรรมชาติของเขา และรู้ว่าพอมีความสัมพันธ์กับพวกเขา เราจะเข้าใจเขาได้ยังไงบ้าง และความเป็นคนแต่ละราศีจะมีอิทธิพลต่อแพชชั่น ความต้องการของเขายังไง ทั้งหมดก็เพื่อจะให้เราได้มีความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้ง มีความหมายต่อกัน ดีงามต่อกันนั่นเอง มาดูกันเลยนะ “ความออฟของคน 12 ราศี” มีอะไรบ้าง ราศีเมษ (20 มีนาคม – 19 เมษายน) ชาวเมษมีธรรมชาติของคนทะเยอทะยาน พวกเขาพุ่งหาความท้าทายในชีวิต ถ้าเขาอยู่กับใครที่เฉื่อยๆ จะมีผลทำให้เขารู้สึกออฟได้ พวกเขาต้องการความตื่นเต้น ความสัมพันธ์ที่คาดเดาได้เกินไป จะทำให้พวกเขาเบื่อ ถ้ามีความสัมพันธ์กับชาวเมษ แล้ววิถีเดิมๆ โดยเฉพาะเรื่องบนเตียง บอกเลยว่าอาจมีเมินกันเหมือนกันนะ ชาวเมษเขาต้องการคู่แมทช์ที่มีพลังงานค่อนข้างมีชีวิตชีวา สนใจค้นหาอะไรในชีวิตไปเรื่อยๆ ถ้าความสัมพันธ์นั้นชวนให้เขาเหมือนอยู่ในแอดเวนเจอร์ ก็จะดึงโฟกัสของเขาได้ได้ดีเลย ราศีพฤษภ (20 เมษายน – 20 พฤษภาคม) ความมั่นคง และความสม่ำเสมอคือสองสิ่งที่ชาวพฤษภถือเป็นคุณค่าของชีวิตเลยทีเดียว พวกาเขาไม่ไหวกับอะไรที่ไม่สม่ำเสมอมาก เขาจะรู้สึกไม่ปลอดภัย คู่ของเขาที่ชอบสร้างดราม่า หรือชอบเปลี่ยนแปลง […]

มั่นใจรับซัมเมอร์กับผิวสะอาดอ่อนโยน ไร้กลิ่นกายนาน 12 ชั่วโมง!

“ช่วงเวลาที่ได้อาบน้ำ” กลายเป็นโมเมนท์ดีๆ ของสาวทำงานทุกวันในการรีเฟรชตัวเองให้รู้สึกสะอาดเต็มที่  ไม่ต้องกังวลกับความสกปรกที่เราไปเจอมา ฤดูร้อนกำลังจะมาถึง อากาศร้อน เหงื่อไคล สิ่งสกปรกและมลภาวะต่างๆ เข้ามาปะทะทุกวัน ต้องเลือกครีมอาบน้ำที่เข้าใจผิวที่สุด เพื่อดูแลทำความสะอาดและปกป้องผิวจากแบคทีเรียอย่างเป็นธรรมชาติ อ่อนโยน และไม่ทำให้ผิวแห้ง วันนี้คลีโอได้เจอคู่แท้ที่ใช่กับ “ครีมอาบน้ำ Protex สูตรผสานแฟลกซ์ซีด ออยล์” ชาวคลีโอเลิฟจนต้องขอมอบมงให้เป็น Shower Cream Selected by CLEO เลยทีเดียว เพราะอาบแล้วผิวนุ่ม คงความชุ่มชื้นแบบผิวไม่แห้ง มีส่วนผสมจากธรรมชาติคอยดูแลให้สะอาด กลิ่นหอมติดผิว สดชื่นทั้งวัน เป็นกลิ่นที่ผู้หญิงหรือผู้ชายใช้ก็มีความสุขแน่นอน ถึงเวลา Refreshing Time อย่างแท้จริง!ไม่ว่าวันทำงานหรือออกไปเที่ยวสนุก สาวๆ ต้องเจอความเหนียวเหนอะหนะ ความไม่สบายตัวมากแค่ไหน ให้ครีมอาบน้ำ Protex ช่วยดูแลเถอะ เพราะนี่คือโฉมใหม่ที่มี 4 เหตุผลของการที่คลีโอยกให้เป็นเดอะเบสท์ของครีมอาบน้ำตอนนี้ที่ผิวต้องการ… 2. มีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติ Flaxseed Oil หรือน้ำมันเมล็ดแฟลกซ์ อยู่ในทุกสูตรของครีมอาบน้ำ Protex ซึ่ง Flaxseed Oil เป็นธัญพืชจากธรรมชาติ […]

เลือกกันแดดกันใจ…เตรียมเที่ยวตั้งแต่ต้นปีให้กลับมาผิวยังไบร์ทอยู่

2024 มาพร้อมคำสัญญาว่าจะปีนี้เราจะสวย ต้องดูแลตัวเองให้ดีที่สุด เพราะได้รู้แล้วว่าถ้ามัวแต่รอคนมารัก ไม่แน่ใจว่าเขาคนนั้นจะมากี่โมง คลีโออยากให้สาวๆ หันมาปกป้องหัวใจตัวเองและปกป้องผิวไม่ให้แดดแรงๆ มาทำร้ายเลยอยากเปิดวิธีการเลือกกันแดดที่ใช่ ใช้ยังไงให้ผิวกระจ่างใสได้ทั้งวัน เพราะบางวันดูเมฆเยอะอย่ามัวแต่อึมครึมคิดว่าไม่เป็นอะไร แต่ยูวีพุ่งเข้ามาทำร้ายผิวฉ่ำๆ ยิ่งใจเหงาๆ แบบนี้ เตรียมตัวออกไปเที่ยวไม่พักกันดีกว่า จะทริปไปต่างประเทศหรือปีนเขา ดูทะเล work-life balabce ไม่หยุด วันนี้จะมาแนะนำวิธีเลือกกันแดดทาหน้า ให้คุณได้รู้ว่าความรักผิวตัวเองแบบไม่ต้องรอใครน่ะ มันคุ้มค่าที่สุดแล้ว คุณสมบัติของผลิตภัณฑ์กันแดดทุกเช้าทุกทริป ถ้าอยากจะเลือกครีมกันแดดทาหน้าที่เหมาะกับชีวิตสาวทำงานและสาวนักเที่ยว ก็ควรจะให้มีคุณสมบัติดังนี้นะ วิธีทาครีมที่ปกป้องผิวได้ชัวร์ตลอดวัน! Tips อื่นๆ ให้เจอกันแดดที่ใช่…ใช้แล้วมั่นใจได้ชัวร์ คลีโอพบแล้วครีมกันแดดกันใจที่ขาดไม่ได้ทุกเช้า พกไปด้วยทุกทริป! เจ็บมาเยอะ ผิวไหม้มาก็บ่อย เลือดตัวแม่เรื่องกันแดดเลยยอมไม่ได้ ต้องมาบอกถึงครีมกันแดด ที่ลองใช้แล้วเลิฟจริง เหมาะกับทุกวันที่ไปทำงาน วันอยู่บ้านรวมทั้งวันเจอแดดไปทะเล ปีนเขาหรือฝ่าหิมะก็ยังต้องติดกระเป๋าไปด้วย ขอแนะนำ 3 ตัวนี้จากการ์นิเย่ ซึมไว บางเบาจริง มาดูทีละตัวเลยว่ามีอะไรบ้าง การ์นิเย่ ไบรท์ คอมพลีท ซุปเปอร์ ยูวี เอสพีเอฟ50+/พีเอ+++ เริ่มที่กันแดดไบรท์ คอมพลีท ซุปเปอร์ ยูวี […]

คลีโอพาเปิดความลับความสวยของสาวรัสเซีย ดูแลผิวอย่างไรในภูมิอากาศสุดขั้วขนาดนั้น!

ถึงเทรนด์การดูแลผิวและบิวตี้ตอนนี้จะยกให้กับเกาหลี ญี่ปุ่น แถบยุโรปหรืออเมริกา แต่ประเทศที่ขึ้นชื่อว่ามีผู้หญิงสวยระดับท็อปโมเดลอย่างรัสเซียมีวิธีการบำรุงผิวจากภายในสู่ภายนอกที่มีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนาน โดยเฉพาะการส่งต่อสารสกัดที่มีคุณค่าของชาวรัสเซียที่ทำให้รู้จักกับ “เห็ดแห่งความอมตะ” รวมทั้งเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าจึงมีการนำสารสกัดจากธรรมชาติมาเป็นส่วนผสมในแบรนด์ที่สาวรัสเซียใช้มายาวนานกว่า 28 ปี Siberian Wellness แบรนด์สกินแคร์ติดอันดับจากเมืองโนโวซีบีร์สค์  เราเคยได้ยินว่าคนรัสเซียจะเชื่อในการบำรุงผิวจากภายในตั้งแต่การชอบเข้าซาวน่าให้ความร้อนเปิดรูขุมขนเพื่อขับของเสียต่างๆ ออกมา เพิ่มการไหลเวียนในร่างกาย แต่การเลือกใช้สกินแคร์ของผู้หญิงรัสเซียเป็นส่วนหนึ่งของไลฟ์สไตล์สมัยใหม่ที่ต้องทำเป็นรูทีนทุกๆ วัน แบรนด์ที่คนรัสเซียเชื่อมั่นติดอันดับต้นๆ ในการนำส่วนผสมจากธรรมชาติจากทั่วดินแดนไซบีเรียทั้งสมุนไพร ดอกไม้ พืชนานาชนิดในชื่อ “Siberian Wellness” ที่มีต้นกำเนิดจากเมืองโนโวซีบีร์สค์ ใครที่ตามหาผิวกระจ่างใสจะต้องเลือกใช้ไลน์ผลิตภัณฑ์ที่ดังที่สุดอย่าง เอ็กซ์เพอรัลตา แพลตทินัม (Experalta Platinum) นี้ที่แก้ปัญหาอย่างตรงจุด ผิวกระจ่างใสจากความมหัศจรรย์ของสารสกัดลับจากเห็ด Reishi เพราะทุกโปรดักท์ในกลุ่ม Experalta Platinum ดูแลผิวครบจบทุกความต้องการด้วยการนำนวัตกรรมขั้นสูงที่มีความปลอดภัย ดึงประสิทธิภาพต่างๆ ออกมาเพื่อให้ได้พบกับผิวเรียบเนียน กระจ่างใสที่มีส่วนผสมซึ่งสกัดจากสมุนไพรหายากในการดูแลและฟื้นฟูผิวในสไตล์ชาวไซบีเรียน แล้วยังช่วยป้องกัน ลดเลือนริ้วรอย และเสริมการสังเคราะห์คอลลาเจน หัวใจสำคัญของ Experalta Platinum มาจาก “เห็ด Reishi” ที่เชื่อและบอกต่อกันว่าเป็นเห็ดแห่งความเป็นอมตะจากภูเขาอัลไตในตำนาน กับคุณสมบัติช่วยสร้างเซลล์ผิวใหม่ มีสารต้านอนุมูลอิสระและต้านความแก่ก่อนวัยนานถึง 2,000 ปี การทำงานสุดล้ำในผลิตภัณฑ์จะส่งผ่านโมเลกุล X50 […]
Eat, Lifestyle, Travel

Doi Maejam Cafe ลำปาง คาเฟ่สโลว์ไลฟ์ที่เปิดด้วยแพชชั่นล้วนๆอยากหาคาเฟ่บรรยากาศดีๆ สักที่ในลำปาง ขับรถเล่นไปเรื่อยๆ ก็มาเจอ Doi Maejam Cafe สะดุดตาตั้งแตเห็นหน้าร้านแล้ว นี่แหละคาเฟ่ที่ตอบโจทย์คนไร้แพลนอย่างเรา ก็เลยลองเข้าไปนั่งชิลล์ดู และก็ไม่ผิดหวังจริงๆ คาเฟ่ที่นี่ทำให้วันนั้นของทริปเรามีความสุขมากจริงๆ นะ 

Doi Maejam Cafe
Doi Maejam Cafe
คาเฟ่สไตล์นอร์ดิก

ปกติเที่ยวลำปางก็ยังไม่ค่อยเจอคาเฟ่ที่ถูกจริตเท่าไหร่ ด้วยความที่ลำปางเป็นเมืองเงียบๆ คาเฟ่อาจจะไม่ได้เยอะมาก แต่พอมาเจอคาเฟ่ที่นี่ก็ชอบเลย สะดุดตามาตั้งแต่ตึกสไตล์นอร์ดิกที่ตั้งอยู่ริมถนนเลย จะจอดรถที่หน้าร้านก็ได้ เข้าไปในร้านก็ชิลล์มาก เรียบง่ายแต่ดูมีอะไร ตอนแรกก็คิดว่าน่าจะเป็นคาเฟ่ต่างจังหวัดเหมือนที่เราคุ้นเคย มีกาแฟเย็น ขนมนิดหน่อย แต่ที่นี่พอ เข้ามาปุ๊บก็สะดุดกับเครื่องชงกาแฟ LA MARZOCCO ทันที รู้เลยว่าเจ้าของร้านต้องอินกาแฟมากแน่ๆ แถมการตกแต่งร้านแบบนี้ท่ามกลางป่าเขา ต้องมีแพชชั่นและความครีเอทีฟมากๆ เลยล่ะ

เริ่มจากบรรยากาศในคาเฟ่ก่อนเลยแล้วกัน ความรู้สึกที่เข้าไปมันอบอุ่นและสบายใจมากก เหมือนได้มานั่งพักผ่อนหย่อนใจในบ้านแบบนั้นเลย ที่นั่งในร้านก็เยอะนะ คนไม่เบียดกันแน่นอน ที่เราชอบสุดคือที่นั่งด้านนอก จะมีระเบียงมองเห็นวิวภูเขาแบบกว้างมาก มีโต๊ะแบบบาร์สามารถนำขนมเครื่องดื่มไปนั่งชิลล์ๆ ได้ และที่เราชอบอีกอย่างในโซนนี้คือเขามีโซนที่ถ่ายรูปลอยฟ้าทที่เก่มาก เป็นที่นั่งเชือกตาข่าย จะนั่งจะนอนถ่ายรูปได้หมดเลย ยิ่งถ่ายตอนเย็นช่วงพระอาทิตย์ใกล้ตกนะ คือดีงามมากก

อีกอย่างที่เราไม่สามารถเจอได้ที่กรุงเทพเลยนั่นก็คือ “ราคา” เพราะที่นี่ราคาถูกเกินคุณภาพไปมากก เราเป็นคนชอบกินขนมอยู่แล้ว ตอนที่ชิมขนมของที่ร้านคือรู้เลยว่าใส่ใจทำ แลพตั้งใจทำจริงๆ แต่ขายราคาหลักสิบเท่านั้น ส่วนเครื่องดื่มไม่ต้องพูดถึง โดยเฉพาะกาแฟ เขามีทั้งกาแฟร้อนเย็นปกติ รวมถึงกาแฟดริปด้วย บอกเลยว่าใครที่เป็นสายกาแฟต้องถูกใจแน่นอน

กาแฟและขนม แพชชั่นของสองคนที่แตกต่างแต่ลงตัว

Doi Maejam Cafe
พี่ตัง เจ้าของร้าน

ได้เจอเจ้าของร้านพอดี เลยนั่งพูดคุยกันอยู่นานสองนาน พี่เจ้าของร้านชื่อว่า ตัง ชัยวัฒน์ เขาเปิดคาเฟ่ขึ้นมาจากแพชชั่นที่มีล้วนๆ เลย พี่ตังเป็นคนที่ชอบกินกาแฟ และอินเรื่องกาแฟมาเป็นสิบปี ส่วนแฟนเขาชอบทำขนม เรียนทำเบเกอรี่ มีแพชชั่นเรื่องนี้มาก กลายเป็นควาามชอบที่เป็นส่วนผสมที่ลงตัว เลยตัดสินเปิดคาเฟ่นี้ขึ้นมา เริ่มตั้งแต่การดีไซน์ร้าน เริ่มจากพี่ตังชอบตึกไตล์นอร์ดิก ประกอบกับมีพื้นที่อยู่ประมาณนึง เลยลองสร้างตามแบบที่ชอบ ดีไซน์เองทั้งภายนอกภายใน มุมถ่ายรูป รวมไปถึงเครื่องดื่มโดยเฉพาะกาแฟ พี่ตังจะเป็นคนดูแลทั้งหมด ส่วนเมนูขนม แฟนของพี่ตังก็จะเป็นคนดูแล เลือกวัตถุดิบ คิดสูตรเอง ลงมือทำเองทุกเมนู มีทั้งเครปเค้ก เค้กช็อกโกแลต เค้กเร้ดเวลเวท ชีสเค้กหน้าไหม้ และอีกมากมาย โดยราคาที่วางขายจะอยู่หลักสิบทั้งหมด ตอนที่เราเข้ามาแล้วเห็นราคาคืออึ้งไปเลย ยิ่งกินก็ยิ่งอึ้ง เพราะอร่อยเกินราคาไปมาก

ส่วนเครื่องดื่มและกาแฟ พี่ตังเล่าว่า เขาเป็นคนที่ชอบกาแฟ ฝึกทำกาแฟ และศึกษาเรื่องกาแฟอยู่แล้ว เลยอยากลองทำกาแฟดูบ้าง เริ่มจากลองทำเพื่อความชอบของตัวเอง “เราชอบทำกาแฟกินเองมาเป็นสิบปีแล้วแต่ก็ยังไม่เคยเปิดร้าน เลยลองเปิดดู พอรวมกับที่แฟนทำขนมก็น่าจะเข้ากันได้ดี” เลยกลายมาเป็น Doi Maejam Cafe ซึ่งก็ช่วยตอบโจทย์ลูกค้าที่ชอบกินกาแฟดริป อยากกินกาแฟจริงจัง ที่นี่ก็มีเช่นเดียวกัน โดยเมล็ดกาแฟที่สำหรับ specialty เป็นเม็ดที่พี่ตังกินเองและอยากเอามาแชร์กับลูกค้าที่ชอบอะไรเหมือนกัน นอกจากนี้คาเฟ่ที่นี่ยังช่วยอุดหนุนเกษตรกรกาแฟ โดยพี่ตังได้ซื้อแฟรนไชส์กาแฟจากด๋อยแม่แจ๋มที่ปลูกที่ลำปางมาวางขายที่หน้าร้าน รวมไปถึงนำเมล็ดกาแฟดอยแม่แจ๋มมาทำเป็นเมนูเครื่องดื่มในร้านด้วย 

เมล็ดกาแฟจากดอยแม่แจ๋ม

เราอยากให้กาแฟร้านเรามีความแน่นอนสูง และดึงศักยภาพของกาแฟออกมาให้ได้มากที่สุด เราเลยเลือกใช้ของที่ดีที่สุด อุปกรณ์เราก็เลือกมาดีที่สุด ถ้าเราอยู่ได้ ลูกค้าอยู่ได้ แค่นี้ก็โอเคแล้ว

“เราไม่ขายแพง เพราะอยากให้ทุกคนเข้าถึงได้ง่าย”

อย่างที่บอกว่าราคาเครื่องดิ่มและขนมที่นี่น่ารักมากจริงๆ แพงสุดคือราคา 50 บาท ส่วนเครื่องดื่มถ้าเป็นกาแฟดริปก็อยู่ที่ 70 บาทเท่านั้น เลยลองสั่งขนมมา 2 อย่าง เป็นเครปเค้ก และเค้กบลูเบอร์รี่ ส่วนเครื่องดื่มเป็นสมูธตี้มะม่วง และอมเริกาโน่เย็น บอกเลยว่ารสชาติเกินราคามากจริงๆ

ใครที่มาเที่ยวลำปางก็แวะมาที่ดอยแม่แจ๋มคาเฟ่ได้เลยนะ เหมาะกับการนั่งชิลล์ ปล่อยใจสบายๆ เป็นที่สุดเลย

เปิดบริการ ตั้งแต่เวลา 08.00น.-17.00น.

ตั้งอยู่ที่ บ้านแพะ หมู่ 4 ต.เมืองปาน อ.เมืองปาน จ.ลำปาง ถ้ามาจากทางในเมืองลำปาง ร้านตั้งอยู่ก่อนถึง 7-11 เมืองปาน หรือจะเข้าไปดูเมนูและรายละเอียดเพิ่มเติม ที่นี่ ได้เลยนะ

ค้นพบความสงบที่ AYATANA Cafe คาเฟ่ที่มีห้องนั่งสมาธิ!

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']