20 ขนมที่ต้องลองให้ได้ สไตล์ อิ่มหมี’ s picks

20 ขนมที่ต้องลองให้ได้ สไตล์ อิ่มหมี’s picks ถ้าพูดถึงเมนูขนมใหม่ๆ เด็ดๆ ที่ต้องลองให้ได้ เราจะพุ่งไปเปิดเพจ อิ่มหมี ทันทีเลย เจ้าของเพจนี้คือ ปอม เขาคือเซียนเรื่องร้านอาหารและขนมแบบสุดๆ แค่ถามปอมว่าแถวนี้มีอะไรน่ากิน ปอมก็สามารถตอบได้ทันที โดยเฉพาะขนมนี่ไม่ต้องพูดถึง ร้านไหนที่ว่าเด็ด ร้านไหนที่ต้องโดน อิ่มหมีพาเราไปกินทุกร้าน วันนี้คลีโอเลยขอแชร์ 20 เมนูขนมสไตล์ อิ่มหมี’s picks ให้ทุกคนได้ลองไปตามกัน ไม่ว่าจะชอบขนมแนวไหน เพจนี้มีให้หมด แถมรีวิวละเอียดสุดๆ ทุกร้าน ลองเลื่อนอ่านกันนะ!

CLEO READERS CHOICE AWARDS

สุดยอดผลิตภัณฑ์บิวตี้ที่สาวคลีโอรัก ได้แก่…

“longevity diet” สูตรอาหารที่จะทำให้คุณอายุยืนขึ้น ตั้งเป้าอยู่ถึง 120 ปี

ทุกวันนี้ที่เราเจ็บป่วยสาเหตุหลักๆ อย่างหนึ่งก็มาจากอาหารที่กินเข้าไปทั้งนั้น เนื้อสัตว์มากเกินไป เค็มไปหวานไป กินแล้วอ้วนไขมันเต็มทั้งร่าง แต่ถ้าเราอยากอยู่บนโลกนี้ไปอีกนานๆ ต้องรีบมาดูเรื่องการกินตั้งแต่วันนี้ เริ่มเร็ว ยิ่งดีเร็ว ตอนนี้มีสูตรอาหารแบบใหม่ที่จัดการกินทั้งอาหารและนิสัยเรียกว่า “สูตรไดเอทอายุยืน” ซึ่งมีคำแนะนำจากนักชีวเคมี วัลเตอร์ ลองโก้ เขาเป็นไดเร็กเตอร์ที่มหาวิทยาลัย Southern California’s Longevity Institute ทำวิจัยเกี่ยวกับการอดอาหาร สารอาหารมีผลต่อยีนยังไง แล้วส่งผลต่อเราเวลาที่แก่ตัวลงแบบไหนบ้าง วัลเตอร์บอกว่าสูตรนี้อาจจะทำให้เขามีอายุได้ถึง 120 ปีเลยก็ได้

แชร์เคล็ดลับผิวสวยใส พร้อมปลุกความมั่นใจตั้งแต่หัวจรดเท้า ด้วย 3 โปรดักส์คลีนบิวตี้สุดเจ๋ง จาก endota Australia

แรงแบบฉุดไม่อยู่จริงๆ สำหรับกระแส Clean Beauty ที่ตอนนี้กลายมาเป็นคอนเซ็ปต์ความงามรูปแบบใหม่ที่สาวๆ ต่างชื่นชอบและตามหามาดูแลผิว โดยเฉพาะ endota แบรนด์คลีนบิวตี้ชื่อดังจากออสเตรเลีย ไม่พูดถึงไม่ได้จริงๆ เป็นอะไรที่ใครได้ลองก็ประทับใจ น่าจะเพราะเค้ามีครบทั้งสกินแคร์หน้าและตัว ผลิตภัณฑ์แม่และเด็ก รวมถึงโฮมสปา ว่าแล้ววันนี้คลีโอเลยอยากแชร์เคล็ดลับผิวสวยใส พร้อมปลุกความมั่นใจตั้งแต่หัวจรดเท้า ด้วย 3 โปรดักส์สุดเจ๋ง จาก endota จะมีอะไรน่าสนใจบ้างนั้น… เลื่อนลงไปข้างล่างสิคะ
Eat, Lifestyle, Travel

Doi Maejam Cafe ลำปาง คาเฟ่สโลว์ไลฟ์ที่เปิดด้วยแพชชั่นล้วนๆอยากหาคาเฟ่บรรยากาศดีๆ สักที่ในลำปาง ขับรถเล่นไปเรื่อยๆ ก็มาเจอ Doi Maejam Cafe สะดุดตาตั้งแตเห็นหน้าร้านแล้ว นี่แหละคาเฟ่ที่ตอบโจทย์คนไร้แพลนอย่างเรา ก็เลยลองเข้าไปนั่งชิลล์ดู และก็ไม่ผิดหวังจริงๆ คาเฟ่ที่นี่ทำให้วันนั้นของทริปเรามีความสุขมากจริงๆ นะ 

Doi Maejam Cafe
Doi Maejam Cafe
คาเฟ่สไตล์นอร์ดิก

ปกติเที่ยวลำปางก็ยังไม่ค่อยเจอคาเฟ่ที่ถูกจริตเท่าไหร่ ด้วยความที่ลำปางเป็นเมืองเงียบๆ คาเฟ่อาจจะไม่ได้เยอะมาก แต่พอมาเจอคาเฟ่ที่นี่ก็ชอบเลย สะดุดตามาตั้งแต่ตึกสไตล์นอร์ดิกที่ตั้งอยู่ริมถนนเลย จะจอดรถที่หน้าร้านก็ได้ เข้าไปในร้านก็ชิลล์มาก เรียบง่ายแต่ดูมีอะไร ตอนแรกก็คิดว่าน่าจะเป็นคาเฟ่ต่างจังหวัดเหมือนที่เราคุ้นเคย มีกาแฟเย็น ขนมนิดหน่อย แต่ที่นี่พอ เข้ามาปุ๊บก็สะดุดกับเครื่องชงกาแฟ LA MARZOCCO ทันที รู้เลยว่าเจ้าของร้านต้องอินกาแฟมากแน่ๆ แถมการตกแต่งร้านแบบนี้ท่ามกลางป่าเขา ต้องมีแพชชั่นและความครีเอทีฟมากๆ เลยล่ะ

เริ่มจากบรรยากาศในคาเฟ่ก่อนเลยแล้วกัน ความรู้สึกที่เข้าไปมันอบอุ่นและสบายใจมากก เหมือนได้มานั่งพักผ่อนหย่อนใจในบ้านแบบนั้นเลย ที่นั่งในร้านก็เยอะนะ คนไม่เบียดกันแน่นอน ที่เราชอบสุดคือที่นั่งด้านนอก จะมีระเบียงมองเห็นวิวภูเขาแบบกว้างมาก มีโต๊ะแบบบาร์สามารถนำขนมเครื่องดื่มไปนั่งชิลล์ๆ ได้ และที่เราชอบอีกอย่างในโซนนี้คือเขามีโซนที่ถ่ายรูปลอยฟ้าทที่เก่มาก เป็นที่นั่งเชือกตาข่าย จะนั่งจะนอนถ่ายรูปได้หมดเลย ยิ่งถ่ายตอนเย็นช่วงพระอาทิตย์ใกล้ตกนะ คือดีงามมากก

อีกอย่างที่เราไม่สามารถเจอได้ที่กรุงเทพเลยนั่นก็คือ “ราคา” เพราะที่นี่ราคาถูกเกินคุณภาพไปมากก เราเป็นคนชอบกินขนมอยู่แล้ว ตอนที่ชิมขนมของที่ร้านคือรู้เลยว่าใส่ใจทำ แลพตั้งใจทำจริงๆ แต่ขายราคาหลักสิบเท่านั้น ส่วนเครื่องดื่มไม่ต้องพูดถึง โดยเฉพาะกาแฟ เขามีทั้งกาแฟร้อนเย็นปกติ รวมถึงกาแฟดริปด้วย บอกเลยว่าใครที่เป็นสายกาแฟต้องถูกใจแน่นอน

กาแฟและขนม แพชชั่นของสองคนที่แตกต่างแต่ลงตัว

Doi Maejam Cafe
พี่ตัง เจ้าของร้าน

ได้เจอเจ้าของร้านพอดี เลยนั่งพูดคุยกันอยู่นานสองนาน พี่เจ้าของร้านชื่อว่า ตัง ชัยวัฒน์ เขาเปิดคาเฟ่ขึ้นมาจากแพชชั่นที่มีล้วนๆ เลย พี่ตังเป็นคนที่ชอบกินกาแฟ และอินเรื่องกาแฟมาเป็นสิบปี ส่วนแฟนเขาชอบทำขนม เรียนทำเบเกอรี่ มีแพชชั่นเรื่องนี้มาก กลายเป็นควาามชอบที่เป็นส่วนผสมที่ลงตัว เลยตัดสินเปิดคาเฟ่นี้ขึ้นมา เริ่มตั้งแต่การดีไซน์ร้าน เริ่มจากพี่ตังชอบตึกไตล์นอร์ดิก ประกอบกับมีพื้นที่อยู่ประมาณนึง เลยลองสร้างตามแบบที่ชอบ ดีไซน์เองทั้งภายนอกภายใน มุมถ่ายรูป รวมไปถึงเครื่องดื่มโดยเฉพาะกาแฟ พี่ตังจะเป็นคนดูแลทั้งหมด ส่วนเมนูขนม แฟนของพี่ตังก็จะเป็นคนดูแล เลือกวัตถุดิบ คิดสูตรเอง ลงมือทำเองทุกเมนู มีทั้งเครปเค้ก เค้กช็อกโกแลต เค้กเร้ดเวลเวท ชีสเค้กหน้าไหม้ และอีกมากมาย โดยราคาที่วางขายจะอยู่หลักสิบทั้งหมด ตอนที่เราเข้ามาแล้วเห็นราคาคืออึ้งไปเลย ยิ่งกินก็ยิ่งอึ้ง เพราะอร่อยเกินราคาไปมาก

ส่วนเครื่องดื่มและกาแฟ พี่ตังเล่าว่า เขาเป็นคนที่ชอบกาแฟ ฝึกทำกาแฟ และศึกษาเรื่องกาแฟอยู่แล้ว เลยอยากลองทำกาแฟดูบ้าง เริ่มจากลองทำเพื่อความชอบของตัวเอง “เราชอบทำกาแฟกินเองมาเป็นสิบปีแล้วแต่ก็ยังไม่เคยเปิดร้าน เลยลองเปิดดู พอรวมกับที่แฟนทำขนมก็น่าจะเข้ากันได้ดี” เลยกลายมาเป็น Doi Maejam Cafe ซึ่งก็ช่วยตอบโจทย์ลูกค้าที่ชอบกินกาแฟดริป อยากกินกาแฟจริงจัง ที่นี่ก็มีเช่นเดียวกัน โดยเมล็ดกาแฟที่สำหรับ specialty เป็นเม็ดที่พี่ตังกินเองและอยากเอามาแชร์กับลูกค้าที่ชอบอะไรเหมือนกัน นอกจากนี้คาเฟ่ที่นี่ยังช่วยอุดหนุนเกษตรกรกาแฟ โดยพี่ตังได้ซื้อแฟรนไชส์กาแฟจากด๋อยแม่แจ๋มที่ปลูกที่ลำปางมาวางขายที่หน้าร้าน รวมไปถึงนำเมล็ดกาแฟดอยแม่แจ๋มมาทำเป็นเมนูเครื่องดื่มในร้านด้วย 

เมล็ดกาแฟจากดอยแม่แจ๋ม

เราอยากให้กาแฟร้านเรามีความแน่นอนสูง และดึงศักยภาพของกาแฟออกมาให้ได้มากที่สุด เราเลยเลือกใช้ของที่ดีที่สุด อุปกรณ์เราก็เลือกมาดีที่สุด ถ้าเราอยู่ได้ ลูกค้าอยู่ได้ แค่นี้ก็โอเคแล้ว

“เราไม่ขายแพง เพราะอยากให้ทุกคนเข้าถึงได้ง่าย”

อย่างที่บอกว่าราคาเครื่องดิ่มและขนมที่นี่น่ารักมากจริงๆ แพงสุดคือราคา 50 บาท ส่วนเครื่องดื่มถ้าเป็นกาแฟดริปก็อยู่ที่ 70 บาทเท่านั้น เลยลองสั่งขนมมา 2 อย่าง เป็นเครปเค้ก และเค้กบลูเบอร์รี่ ส่วนเครื่องดื่มเป็นสมูธตี้มะม่วง และอมเริกาโน่เย็น บอกเลยว่ารสชาติเกินราคามากจริงๆ

ใครที่มาเที่ยวลำปางก็แวะมาที่ดอยแม่แจ๋มคาเฟ่ได้เลยนะ เหมาะกับการนั่งชิลล์ ปล่อยใจสบายๆ เป็นที่สุดเลย

เปิดบริการ ตั้งแต่เวลา 08.00น.-17.00น.

ตั้งอยู่ที่ บ้านแพะ หมู่ 4 ต.เมืองปาน อ.เมืองปาน จ.ลำปาง ถ้ามาจากทางในเมืองลำปาง ร้านตั้งอยู่ก่อนถึง 7-11 เมืองปาน หรือจะเข้าไปดูเมนูและรายละเอียดเพิ่มเติม ที่นี่ ได้เลยนะ

ค้นพบความสงบที่ AYATANA Cafe คาเฟ่ที่มีห้องนั่งสมาธิ!

More