Solne คลินิกบิวตี้ที่รักตั้งแต่สัมผัสแรก เรียบง่าย ใส่ใจ ละเมียดที่สุด!

ถามพี่เอ๋บอกอคลีโอว่า ตอนนี้ชอบบิวตี้ คลีนิกอะไรที่สุด พี่เอ๋บอกว่าต้อง SOLNE เลย ปกติพี่เอ๋ไม่ค่อยทำหน้าอะไรนะ เลยอยากรู้ว่าซอล์นดียังไง พี่เอ๋เลยเขียนมาให้ โหววว ละเมียดจนต้องตามๆๆๆ เท่านั้น! เอาจริงๆ ปกติไม่ค่อยทำอะไรกับหน้าเท่าไหร่ ไม่ฉีด ไม่อัลเธอร่า เวลาคนชวนไปทดลองบิวตี้ดีๆ ก็จะขอแค่นวดหน้า แล้วก็เชื่อด้วยว่านวดหน้าดีๆ น่ะ หน้ายก หน้าเด็กลงได้จริง ล่าสุดคลินิกที่รักๆๆๆๆ เลยก็คือ Solne ซอล์นอยู่ที่ตึกมหานคร ความรู้สึกแรกคือซอล์นมีกลิ่นอายเกาหลีที่หรูเล็กๆ และสบายมาก ซอล์นหอม ผ่อนคลาย และพลังงานนุ่มนวล เจอกับคุณชิ้น-ณัชพล แซ่ตั้น ฟาวเดอร์ที่ยังหนุ่มมากๆ กับน้องที่ฟรอนท์ ความเย็นสบายของทุกคน ก็ทำทุกสิ่งในใจโทนดาวน์ลงทันที “อยากให้ที่นี่เป็นที่ที่ได้เข้ามาพักผ่อน เข้ามาแล้วปรับโลกรอบตัว ให้ออกไปแล้วมั่นใจขึ้น” คือคำอธิบายความเป็นซอล์นจากคุณชิ้น ซอล์นมีแสงเดย์ไลท์ล้อมรอบ โทนสีเบจไล่ไปจนน้ำตาลของซอล์น คือเฉดสีผิวของทุกคนในความหมายของซอล์น ต้อนรับด้วยความนุ่มนวลของพนักงาน เครื่องดื่ม ช็อคโกแลตที่จัดวางมาประหนึ่งว่าเราสำคัญที่สุด ซอล์นทำให้เรารู้สึกว่ามีใครกำลังดูแลเราอยู่ จนเราเปิดประตูของกายและใจ พร้อมรอรับทุกสัมผัสจากซอล์น ซอล์นดูแลผิวหน้าตั้งแต่ระดับทรีทเมนท์ สปา ปัญหาสิว ยกกระชับ  จัดการจุดด่างดำ […]

เที่ยวแบบไม่มีไฟฟ้า ไม่มีสัญญาณ เหม่อล้างใจมองแต่แม่น้ำ แพที่ River Kwai Jungle Rafts กาญจนบุรีเท่านั้น!

ความดิบของธรรมชาติที่เรียบที่สุด อยู่แบบไม่มีไฟฟ้า ไม่ต้องใช้โทรศัพท์ นั่งเหม่อมองแม่น้ำล้วนๆ ที่สุดแห่งแพที่ River Kwai Jungle Rafts กาญจนบุรี ที่นี่ล้างทุกอย่างออกจากใจเราได้ราบคาบ!! ไม่คิดว่ามานอนแพแค่ 1 คืนกับความไม่มีอะไรเลยของที่นี่ จะทำให้เราติดความดิบของธรรมชาติ และโทนดาวน์ทุกสิ่งได้ถึงเพียงนี้ River Kwai Jungle Rafts อาจเป็นสถานที่ในฝันของชาวต่างชาติก็จริงนะ แต่กับสาวชาวเมืองที่ใช้โทรศัพท์ตลอดเวลา โหยหาอาหารดีๆ รักในความเย็นของห้องแอร์ ดู Netflix ต้องไปคาเฟ่ ฮอปปิ้ง ใครมาที่นี่อาจต้องใช้เวลาทำใจหนักๆ เลย ที่นี่ไม่มีไฟฟ้า ไม่มีสัญญาณ ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกแบบที่เรามี มาอยู่ที่นี่ต้องรับความดิบให้ได้ มีสายน้ำเป็นเพื่อนเท่านั้น ที่นี่เป็นแพลอยน้ำในกาญจนบุรีแถวๆ ไทรโยค แพ้นี้สร้างเป็นแพแรกของเมืองกาญจน์ สร้างมาตั้งแต่ปี 1976 สร้างโดยชาวฝรั่งเศส และมีชุมชนชาวมอญขับเคลื่อน เป็นแพที่เป็นที่รู้กันว่ามาที่นี่จะได้รับแต่ความดิบที่ใกล้เคียงธรรมชาติที่สุด บอกเอาไว้ชัดว่าไม่มีไฟฟ้าใช้นะ แปลว่าตอนกลางคืนเราจะอยู่ในความมืดสนิท แม้แต่เข้าห้องน้ำก็ไม่มีไฟ สิ่งที่แพนี้มีให้ก็คือตะเกียงน้ำมันตั้งไว้ข้างหน้าห้อง กับตะเกียงหลอดไฟสีขาวที่มีแสงไม่มากนัก แล้วก็ไฟฉายเล็กๆ แค่นั้นเลย ที่นี่คือหัวใจของชาวมอญในกาญจนบุรี ชาวมอญจะทำงานที่นี่ ดูแลที่นี่กัน มาถึงแพเราจะเห็นสาวมอญกับผ้าซิ่นป้ายแป้งผัดหน้าทานาคา หนุ่มมอญใส่โสร่งหน้ามนออกมาต้อนรับ […]

Smur Cafe เสมอคาเฟ่ บ้านหลังเล็กๆ ที่เรากลับไปพักใจ “เสมอ”

“ถ้าเรามีที่ให้พักใจ ให้เพื่อนแวะมาหาเสมอ เป็นที่ที่อบอุ่นเหมือนอยู่บ้านก็คงจะดี” นี่คือความคิดก่อนที่พวกเขาจะเปิดคาเฟ่ที่ชื่อว่า smur cafe (เสมอ) ที่อยากทำให้คาเฟ่นี้เป็นเหมือนบ้านหลังเล็กๆ ที่กลับมาพักใจได้เสมอ จากกลุ่มเพื่อน 5 คนที่โคจรมาเจอกันจนรวมตัวและสร้างคาเฟ่นี้ขึ้นมา เสมอ คาเฟ่ เกิดการการโคจรมาเจอกันของ ปัน ซินเซีย แพม บาส และแอมเม่ รวมตัวกันและสร้างคาเฟ่นี้ขึ้นมา โดยทั้งหมดเริ่มมาจาก “ปัน” ที่ชอบดื่มกาแฟอยู่แล้ว ประกอบกับก่อนหน้านี้ที่เคยทำร้านแกแฟ specialty มาก่อน ทำให้เขาได้ซึมซับและเรียนรู้วิธีการทำกาแฟอย่างละเอียดตั้งแต่ขั้นตอนแรก และความชอบในกาแฟของปันก็เพิ่มมากขึ้น ปันเลยอยากหาเพื่อนที่มีความสนใจเรื่องกาแฟมาเป็นของตัวเองด้วยกัน ปันจึงเริ่มจากการชวน “ซินเซีย” ที่เป็นแฟนมาก่อน ตามมาด้วย “แพม” น้องสาวของปัน และ “บาส” ที่เป็นแฟนแพม และคนสุดท้ายคือ “แอมเม่” ซึ่งเป็นเพื่อนของแพม การรวมตัวกันของ 5 คนนี้จึงไม่ใช่แค่ความสัมพันธ์แบบกลุ่มเพื่อนทั่วๆ ไป แต่มีทั้งเพื่อน แฟน พี่น้อง อยู่ในนี้ ซึ่งทำให้พวกเขาเข้าใจกันในทุกรูปแบบ  Smur Cafe บ้านหลังเล็กๆ ที่เรากลับไปพักใจ […]
Well-Being

แค่ทำบ้านไม่ให้รก ชีวิตงงๆ ก็จะเข้าที่มากขึ้นทันทีมีการศึกษาออกมาในอเมริกาบอกว่าถ้าเราปล่อยให้บ้านมีแต่ของสุมหัว จะเป็นที่มาให้เรากลายเป็นคนขี้กังวล รู้สึกอึดอัดแทบจะระเบิดและยังพบว่าทำให้คุณเสียเงินไม่รู้ตัว แต่จะให้เป็นคนมีระเบียบนั่งจัดของตลอดเวลา เราก็อยากจะเถียงว่าเดี๊ยนออกจากบ้านไปเรียนไปทำงานตอนเช้าตรู่กลับมาก็ค่ำแล้ว เสาร์อาทิตย์บางทียังไม่ค่อยได้พักจะหาเวลาที่ไหนมาเก็บของ ปัญหานี้ผู้เชี่ยวชาญหลายคนที่ทางเว็บ Stacker ได้เก็บข้อมูลมาแนะนำว่าให้เราเซ็ตภารกิจ 3 สิ่งต่อวันที่ต้องทำให้สำเร็จ พอปักธงงานเอาไว้ในใจจะทำให้เรามีแรงกระตุ้นไปทำอย่างอื่นต่อในชีวิตทุกวัน

บอกเลยว่านอกจากการทำงาน กิจวัตรประจำวันทั่วๆ ไปแล้ว การจะทำอะไรให้เสร็จตามที่เราตั้งใจไว้แบบมีคุณภาพต้องใช้ศาสตร์และศิลป์ที่จะตัดสินใจว่าอะไรมาก่อนมาหลัง เรื่องไหนต้องเสร็จเดี๋ยวนั้น เพราะชีวิตเราแต่ละวันไม่ได้โล่งโปร่งสบาย แค่จะเดินทางไปไหนวางแผนเผื่อเป็นชั่วโมงยังไปสายเลย กะเกณฑ์ตารางเวลาได้ยากมาก ไหนจะมีงานเข้ามารัวๆ อีก

ผู้เชี่ยวชาญอย่างเคย์ แพทเทอร์สัน แนะนำว่าให้เรามีเป้าหมายง่ายๆ และรู้ว่าทำไปเพื่ออะไร เหตุผลที่เราจะเข้าไปจัดระเบียบพื้นที่ที่เราอยู่บนโต๊ะทำงาน ห้องนอนหรือทั้งบ้าน เราทำทำไม เช่น บางคนเครียดๆ พอนั่งจัดของแล้วรู้สึกว่าสบายใจขึ้น ประหยัดเวลาหาของได้อีกเยอะเลย รู้หรือเปล่าว่าคนเราใช้เวลาหาของเฉลี่ยแต่ละวันอยู่ที่ 55 นาทีเลยนะ การเคลียร์ของที่หมกอยู่เต็มบ้าน เท่ากับเราเอาอะไรหนักๆ ในชีวิตยกออกไปไม่รู้ตัว ลุกขึ้นมาทำตั้งแต่ตอนนี้เลย

เริ่มจากพื้นที่เล็กๆ >>> ลิ้นชักตู้เสื้อผ้าสักหนึ่งชั้นก่อน หรือโต๊ะเครื่องสำอางมุมเดียว พอเริ่มตั้งเป้าที่ไม่ใหญ่มาก เราจะมั่นใจว่าทำวันนี้เสร็จแน่นอน แล้วจะมีกำลังใจไปทำมุมอื่นๆ ต่อได้ แต่เวลาที่ลุกมาเก็บแล้ว เชื่อเถอะว่าเราจะกลั้นใจเอาให้เสร็จแบบเห็นภาพชัดๆ ความตั้งใจเราจะใหญ่ขึ้น หันไปมองแล้วสบายตา เราก็อยากจัดให้ตรงอื่นดูเนี้ยบแบบนั้นบ้าง

เก็บของเพื่อให้รู้ว่าเรามีของอยู่แล้วตั้งเยอะ >>> ที่เราช้อป เพราะเราคิดว่าเรายังไม่มี อย่างถ้าจัดกล่องเครื่องสำอางจะรู้ว่าเฮ้ย! ลิปสีแดงเฉดเดียวกันเราจะมีเป็นล้านแท่งเลยเหรอ หรือไปเจอว่าเคยซื้อของชิ้นนี้ไว้แล้ว แต่ไม่เคยเอามาใช้ ลืมไปว่ามีเลยซื้อซ้ำเข้าไปอีก สิ้นเปลืองไม่เข้าเรื่องจริงๆ

ทำทีละมุมไปเรื่อยๆ >>> คนที่ไม่มีเวลาหรืองานยุ่งมากๆ ไม่ต้องมองภาพว่าวันอาทิตย์นี้บ้านเราจะเรียบกิ๊งได้ในวันเดียว เพราะแค่หันไปมองความรกก็ท้อแล้ว ขอเน้นว่าค่อยๆ ทำ อย่าลืมตั้งไว้ว่า 3 อย่างที่เราจะทำแต่ละวันมีตรงไหนบ้าง ตั้งมิชชั่นไว้ในใจ แล้วเราจะหาเวลาได้เอง

More