30 กว่าปีที่รอกอดอุ่นๆ จากแม่…เคยคิดสั้นเกือบตาย วันนี้เธอได้แม่ที่อยากได้มาตลอดชีวิต

เพราะเราเชื่อว่าชีวิตของผู้หญิงทุกคนมีเรื่องราว และเรื่องที่ทำให้ใจสั่นสะท้านได้คงไม่พ้นเรื่องความรักของแม่และปมในวัยเด็ก เหมือนกับที่ หญิง-ณัฏฐณิชชา เอกอัครปุลพัชร์ ที่หัวใจเริ่มต้นกับความโดดเดี่ยว แต่จบลงได้ด้วยความอบอุ่น เรื่องทั้งหมดนี้ไม่ใช่โชคชะตา แต่สิ่งที่เธอตามหามานาน วันนี้หญิงได้คำตอบด้วยตัวเอง และรู้สึกถึงความรักจริงๆ ของแม่แบบไม่ตั้งคำถามในเวลา 30 กว่าปีที่รอคอยมา กุมหัวใจไว้ดีๆ ก่อนอ่านเรื่องราวของเธอไปด้วยกัน “แม่ของหญิงมีลูกตั้งแต่อายุยังน้อย เราโตมาพ่อแม่แยกทางกันตั้งแต่เด็กๆ เห็นภาพพ่อแม่ทะเลาะกันจนสุดท้ายเขาก็เลิกกัน พ่อแอบมารับเราไปเล่นบ้านย่าช่วงกลางวันตอนไปโรงเรียน แม่ก็มาแย่งคืนแล้วเขาจะทะเลาะกัน พ่อมาหาเรื่อยๆ ช่วง ป.3-4 ยังจำได้ว่าพ่อซื้อจักรยานให้แล้วเอามาวางไว้บนหัวสะพานหน้าบ้านที่เป็นคลอง เพราะบ้านอยู่ที่ฉะเชิงเทรา ยังจำแววตานั้นของพ่อได้ดี ภาพจำตอนเด็กของเราเลยคือ แม่ออกไปทำงานให้เราอยู่กับยาย หนึ่งปีจะเจอกัน 1-2 ครั้ง เรารอแม่หน้าบ้านทุกวัน มองไปที่เรือทุกลำเผื่อเขาจะกลับมา แล้วถ้าแม่มาเราจะร้องไห้ตาม ไปปีนต้นมะขามหลังบ้านให้แม่เอาเราไปอยู่ด้วย เราขาดความรักหนักมาก จน ป.4 แม่แต่งงานใหม่และพาเราไปอยู่ด้วยตอน ป.6 เรายิ่งเสียใจหนักมาก รู้สึกว่าตัวเองเป็นอากาศธาตุในบ้านนั้น เห็นแม่มีความสุขกับครอบครัวใหม่ แต่เราเหมือนอยู่ตัวคนเดียวในบ้าน” ชีวิตของหญิงโตมาด้วยความกลัวแม่มาก “แม่จะตาขวาง ดุมาก ใส่เสื้อสั้นๆ หน่อยด่าเลย เราไม่เคยคุยกัน ไม่ใช่แม่ลูกที่ปรึกษากันได้ ตลอดช่วงมัธยมต้น รู้สึกบ้านไม่น่าอยู่ แม่ทำงานกลับดึก […]

ไอเท็มฮิตติดโซเชียล Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดเดียว ใช้ได้ตั้งแต่บำรุงยันแต่งหน้า

ไม่ว่าจะเข้าเฟสบุค สไลด์อินตราแกรม หรือหันไปเล่นติ๊กต๊อก ก็เจอแต่คนพูดถึง จอห์นสัน เบดไทม์ เบบี้ ออยล์ ขวดม่วง จนอดสงสัยไม่ได้ว่าทำไม๊ ทำไม? ฮอตฮิตติดโซเชียล ซึ่งพอได้ลองเท่านั้นแหละ ถึงบางอ้อเลยจ้า… มัลติฟังก์ชั่นมากเว่อร์ ขวดเดียวใช้ได้ตั้งแต่ขั้นตอนบำรุง ไม่ว่าจะผิว ผม และเล็บ ไปจนถึงแต่งหน้า ว่าแล้วทีมกรรมการคลีโอก็พร้อมใจกันมอบมงให้ น้องออยล์ขวดม่วง สวมสายสะพาย Best Multi-purpose Skin S.O.S เป็นที่เรียบร้อย อ่ะปรบมือออออ มาทำความรู้จัก Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดสีม่วงกันดีกว่า ถ้าพูดถึงออยล์ ชื่อจอห์นสัน เบบี้ ออยล์ ต้องลอยมาก่อนเลย เพราะไม่ว่าใครก็ต้องเคยผ่านการใช้ออยล์ขวดสีชมพูพาสเทลมาอย่างแน่นอน แต่วันนี้ที่ป็อปและฮอตมากเป็นพิเศษ คือ น้องออยล์ขวดสีม่วง ชื่อว่า Johnson’s Bedtime Baby Oil เป็นสูตรที่นอกจากจะช่วยให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น ด้วย pH Balanced & […]

ไขความลับผิวสวยของหมอเจี๊ยบ “เด้ง ฟู กระชับ” เพราะ AquaPlus  HYA 8D PLUS ขวดนี้เอง!

เพราะผิวสวยไม่ใช่แค่ผิวขาว แต่หมายถึงผิวที่สุขภาพดี เด้ง ฟู กระชับ และดูอิ่มน้ำ ว่าแต่… เราจะมีผิวแบบนั้นได้อย่างไร? วันนี้แอดมีเคล็ดลับมาบอกค่ะ! กระซิบว่าเป็นเคล็ดลับของหมอเจี๊ยบ-ลลนา คุณหมอคนเก่ง ที่แอดพยายามเปิดโหมดซูมไปที่ผิวทุกครั้งเวลาเจอ จะบอกว่าทั้งในจอ นอกจอ หรือแม้แต่กล้องไอโฟน ก็ไม่มีอะไรแกงหมอเจี๊ยบได้จริงๆ ผิวดูละเอียด ชุ่มชื่น และสุขภาพดีมากๆ นี่ขนาดงานรัดตัวทั้งบทบาทคุณหมอ นักแสดง แล้วไหนจะงานอาสาอีก ว่าแล้วก็สืบมาจนได้คำตอบว่า ที่เห็นผิวสวยสุขภาพดีตลอดเวลา เพราะมีผู้ช่วยดีๆ อย่าง HYA 8D PLUS Revitalizing Skindrops จาก AquaPlus เซรั่มไฮยาลูรอน ที่เพิ่งคว้ารางวัล Best Serum for Hydrated Skin จาก CLEO Beauty Hall of Fame 2022 ของเราไปนี่เอง AquaPlus HYA 8D PLUS ขวดนี้คือ “เซรั่มไฮยาลูรอน” สาวบิวตี้น่าจะรู้กันดีว่า […]

2 นักแสดงไทยเล่าถึงหนังระดับโลก Thirteen Lives กับผลงานผู้กำกับรางวัลออสการ์! 

คลีโอได้รับเชิญให้ไปสัมภาษณ์ฟังเบื้องหลังลึกสุดๆ กับตัวแทนสองนักแสดงชาวไทย ในภาพยนตร์ระดับโลกที่เรารอมานานอย่าง Thirteen Live (สิบสามชีวิต) เรื่องราวที่สร้างจากเหตุการณ์จริงของปฏิบัติการช่วยชีวิตทีมหมู่ป่าที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง จ.เชียงราย เมื่อปี 2561 โดย “เจมส์-ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ” รับบทเป็นโค้ชเอก และพลอย-ภัทรากร ตั้งศุภกุล รับบทเป็นคุณแม่บัวหอมที่เฝ้าคอยลูกชายซึ่งติดอยู่ในถ้ำ นอกจาก Thirteen Lives จะเล่าเรื่องราวที่เป็นประวัติศาสตร์ที่น่าจดจำ หนังเรื่องนี้ยังเป็นผลงานระดับโลกที่มีนักแสดงฮอลลีวู้ดจากโคลิน ฟาร์เรล จาก The Batman และหนังสุดเหงา The Lobster พร้อมด้วย วิกโก มอร์เทนเซน จาก Lord of the Rings Trilogy และ Green Book โจเอล เอ็ดเกอร์ตัน จาก Star Wars และทอม เบตแมน จาก Murder on the Orient Express ที่กำกับโดยรอน […]
Well-Being

แค่ทำบ้านไม่ให้รก ชีวิตงงๆ ก็จะเข้าที่มากขึ้นทันทีมีการศึกษาออกมาในอเมริกาบอกว่าถ้าเราปล่อยให้บ้านมีแต่ของสุมหัว จะเป็นที่มาให้เรากลายเป็นคนขี้กังวล รู้สึกอึดอัดแทบจะระเบิดและยังพบว่าทำให้คุณเสียเงินไม่รู้ตัว แต่จะให้เป็นคนมีระเบียบนั่งจัดของตลอดเวลา เราก็อยากจะเถียงว่าเดี๊ยนออกจากบ้านไปเรียนไปทำงานตอนเช้าตรู่กลับมาก็ค่ำแล้ว เสาร์อาทิตย์บางทียังไม่ค่อยได้พักจะหาเวลาที่ไหนมาเก็บของ ปัญหานี้ผู้เชี่ยวชาญหลายคนที่ทางเว็บ Stacker ได้เก็บข้อมูลมาแนะนำว่าให้เราเซ็ตภารกิจ 3 สิ่งต่อวันที่ต้องทำให้สำเร็จ พอปักธงงานเอาไว้ในใจจะทำให้เรามีแรงกระตุ้นไปทำอย่างอื่นต่อในชีวิตทุกวัน

บอกเลยว่านอกจากการทำงาน กิจวัตรประจำวันทั่วๆ ไปแล้ว การจะทำอะไรให้เสร็จตามที่เราตั้งใจไว้แบบมีคุณภาพต้องใช้ศาสตร์และศิลป์ที่จะตัดสินใจว่าอะไรมาก่อนมาหลัง เรื่องไหนต้องเสร็จเดี๋ยวนั้น เพราะชีวิตเราแต่ละวันไม่ได้โล่งโปร่งสบาย แค่จะเดินทางไปไหนวางแผนเผื่อเป็นชั่วโมงยังไปสายเลย กะเกณฑ์ตารางเวลาได้ยากมาก ไหนจะมีงานเข้ามารัวๆ อีก

ผู้เชี่ยวชาญอย่างเคย์ แพทเทอร์สัน แนะนำว่าให้เรามีเป้าหมายง่ายๆ และรู้ว่าทำไปเพื่ออะไร เหตุผลที่เราจะเข้าไปจัดระเบียบพื้นที่ที่เราอยู่บนโต๊ะทำงาน ห้องนอนหรือทั้งบ้าน เราทำทำไม เช่น บางคนเครียดๆ พอนั่งจัดของแล้วรู้สึกว่าสบายใจขึ้น ประหยัดเวลาหาของได้อีกเยอะเลย รู้หรือเปล่าว่าคนเราใช้เวลาหาของเฉลี่ยแต่ละวันอยู่ที่ 55 นาทีเลยนะ การเคลียร์ของที่หมกอยู่เต็มบ้าน เท่ากับเราเอาอะไรหนักๆ ในชีวิตยกออกไปไม่รู้ตัว ลุกขึ้นมาทำตั้งแต่ตอนนี้เลย

เริ่มจากพื้นที่เล็กๆ >>> ลิ้นชักตู้เสื้อผ้าสักหนึ่งชั้นก่อน หรือโต๊ะเครื่องสำอางมุมเดียว พอเริ่มตั้งเป้าที่ไม่ใหญ่มาก เราจะมั่นใจว่าทำวันนี้เสร็จแน่นอน แล้วจะมีกำลังใจไปทำมุมอื่นๆ ต่อได้ แต่เวลาที่ลุกมาเก็บแล้ว เชื่อเถอะว่าเราจะกลั้นใจเอาให้เสร็จแบบเห็นภาพชัดๆ ความตั้งใจเราจะใหญ่ขึ้น หันไปมองแล้วสบายตา เราก็อยากจัดให้ตรงอื่นดูเนี้ยบแบบนั้นบ้าง

เก็บของเพื่อให้รู้ว่าเรามีของอยู่แล้วตั้งเยอะ >>> ที่เราช้อป เพราะเราคิดว่าเรายังไม่มี อย่างถ้าจัดกล่องเครื่องสำอางจะรู้ว่าเฮ้ย! ลิปสีแดงเฉดเดียวกันเราจะมีเป็นล้านแท่งเลยเหรอ หรือไปเจอว่าเคยซื้อของชิ้นนี้ไว้แล้ว แต่ไม่เคยเอามาใช้ ลืมไปว่ามีเลยซื้อซ้ำเข้าไปอีก สิ้นเปลืองไม่เข้าเรื่องจริงๆ

ทำทีละมุมไปเรื่อยๆ >>> คนที่ไม่มีเวลาหรืองานยุ่งมากๆ ไม่ต้องมองภาพว่าวันอาทิตย์นี้บ้านเราจะเรียบกิ๊งได้ในวันเดียว เพราะแค่หันไปมองความรกก็ท้อแล้ว ขอเน้นว่าค่อยๆ ทำ อย่าลืมตั้งไว้ว่า 3 อย่างที่เราจะทำแต่ละวันมีตรงไหนบ้าง ตั้งมิชชั่นไว้ในใจ แล้วเราจะหาเวลาได้เอง

More