ดาโคต้าบอก..แอนโตนิโอ(พ่อเลี้ยง) เปลี่ยนครอบครัวของเธอ ‘ตลอดไป’ ด้วยความรักของเขา

ดาโคต้า จอห์นสัน (Dakota Johnson) เป็นนางเอกที่สวยและมากด้วยความสามารถ แต่สิ่งหนึ่งที่คนส่วนใหญ่ไม่รู้ก็คือ.. ความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับพระเอกรุ่นใหญ่ แอนโตนิโอ แบนเดอราส (Antonio Bandares) กลายเป็นหนึ่งในจุดเปลี่ยนในชีวิตของเธอ

ความรักแบบ เจนนิเฟอร์ อนิสตัน ที่ต้องการแค่อ้อมแขนและคนคุยกันลื่นไหล

ประโยคของเจนนิเฟอร์ อนิสตัน ที่เราเองก็รู้สึกแบบเธอเป๊ะๆๆๆ อยากมีใครที่ใช่ คุยกันรู้เรื่องและเล่าเรื่องของวันนี้ที่เจอให้เขาฟัง สำหรับผู้หญิงที่ต้องออกไปสู้โลกทุกวัน สู้คนเดียว ต้องเข้มแข็งให้ได้ อ่อนแอยังไงก็ต้องเก็บเอาไว้ ความรู้สึกอยากมีใครสักคน อาจไม่ใช่ว่าเขาต้องมาดูแล มาหาเงิน หาบ้านอะไรให้ แต่คือความรู้สึกที่ละทุกอย่างของวันออกไป แล้วเข้าไปซุกในแขนของเขาหันไปบอกกับเขาว่า “วันนี้แย่จัง เหนื่อยจัง” เขาอาจจะดึงเราเข้าไปกอดให้แน่นขึ้น เอามือลูบหัวเรา แล้วบอกเราว่า “ผมรู้ว่าคุณเหนื่อย แต่เดี๋ยวมันก็จะดีขึ้นนะ” ข้อดีของการมีคนรักที่ได้ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน คือเขาจะรู้ทุกโมเมนท์ของชีวิตเรา ว่าช่วงไหนเราเป็นยังไง เขาจะซัพพอร์ตจิตใจเราได้ทัน และคอยเป็นทั้งเพื่อน ทั้งคู่คิด เป็นคนรักที่จูงมือเราไปสูดอากาศดีๆ แล้วเพียงไม่กี่นาที โลกทั้งโลกก็หายไป เรารู้สึกสบายใจและช่างผ่อนคลายเหลือเกิน เหมือนที่เจนนิเฟอร์ อนิสตันเคยบอกหลังจากเลิกกับจัสติน เธอโรซ์สามีของเธอเมื่อปี 2018 ว่า “ไม่มีใครที่เรดาร์ฉันกระดิกได้ แต่ฉันว่าถึงเวลาแล้ว ถึงเวลาที่ฉันพร้อมจะแชร์ชีวิตของฉันกับใครอีกคนแล้ว” เจนนิเฟอร์บอกว่า “ในความสัมพันธ์ เรื่องโรแมนซ์ไม่ใช่สิ่งสำคัญ” สำหรับเธอเลย เธอรักในการเป็นผู้หญิงที่ไม่ต้องพึ่งพิงผู้ชาย เธอคือผู้หญิงที่สร้างตัวเองมาด้วยตัวเอง เจนบอกว่าความสัมพันธ์ของเธอจะเริ่มขึ้นได้เพียงมี “บทสนทนาที่ลื่นไหลตั้งแต่ได้คุยกันครั้งแรก” นั่นเป็นสัญญาณที่ดี “เขาต้องมั่นใจในตัวเอง แต่ไม่เยอะไป มีอารมณ์ขัน แล้วก็ขอร้อง ขอร้องเลยนะว่า เขาต้องใจดีกับผู้คนด้วย” […]

Q: ทำไมฉันเป็นเพื่อนกับผู้ชายที่เลิกคบไปไม่ได้?

คำถามคาใจตัวเองทุกครั้งที่เริ่มคบใคร ไปไม่รอดแล้วยังเป็นเพื่อนกันก็ไม่ได้! Q: “ฉันมีเพื่อนผู้หญิงเยอะเลยนะ แต่ยากมากจะมีเพื่อนผู้ชายที่สนิท แล้วพอคบใครหลังจากนั้นก็เป็นเพื่อนกับพวกเขาไม่ได้ ไม่ได้เลิกกันไม่ดีนะ แต่ไม่ชินที่จะมีเพื่อนผู้ชาย เลยทำให้ฉันคบผู้ชายเยอะ คบแล้วเลิกๆ และหายกันไปเลยตลอดเวลา แล้วพอมาชอบเพื่อนตัวเอง หรือชอบผู้ชายที่ทำงาน ก็ไม่กล้าไปต่อ กลัวจะเสียเพื่อนไปเลยแล้วไง?” A: ซื่อตรงกับตัวเองที่สุดก่อน ว่าจริงๆ คุณต้องการผู้ชายที่ดีจริงสำหรับชีวิตด้วย! เหมือนกับว่าคุณคิดว่าคุณน่ะคงไม่ดีพอจะเป็นเพื่อนกับใครได้ และคงมีอะไรผิดๆ ในความสัมพันธ์ที่ทำให้รักษาความเป็นเพื่อนไว้ไม่ได้ เราอยากให้คุณยอมรับตรงๆ กับตัวเองก่อนว่า “คุณต้องการความสัมพันธ์ที่ดี และผู้ชายที่รักคุณ” ลองเขียนคุณสมบัติเริ่ดๆ ในตัวคุณสัก 10 ข้อ ที่ไม่ใช่แค่เรื่องหน้าตา รูปร่างนะ และบอกเลยว่าทุกคนที่คุณจะเจอต่อไปนี้ เขาจะได้รับสิ่งดีของคุณเช่นนั้น แล้วลองมองหาผู้หญิงที่คุณชื่นชม ว่าเธอช่างสามารถเป็นเพื่อนกับผู้ชายที่เคยคบได้  ดูวิธีที่เธอคุยกับพวกเขา ดูบุคลิก รอยยิ้ม ท่าทาง ลองเรียนรู้แล้วลองเอาไปใช้เวลาเดทกับใคร ที่สำคัญเวลาเดทกับใครเปิดกว้างกับเขาไปเลยว่า คุณอยากรเรียนรู้จักเขา อยากเป็นเพื่อนกับเขาให้ดีก่อน ต้องใจแข็งไว้นะถ้าเขาจะมาขออะไรที่เป็นทางกายกับเรา เอาให้ชัวร์ในความเป็นเพื่อนแล้วค่อยไปต่อจะดีกว่า สุดท้ายเลยอยากบอกว่าลองไปโฟกัสชีวิตด้านอื่นด้วย ให้เราเอนจอยกับตัวเอง เป็นเพื่อนกับตัวเองให้ดี ถ้าเรามัวแต่เคลิ้มถึงหนุ่มในออฟฟิศ หรือเพื่อนของเพื่อน หรือบางทีอาจเผลอไปเคลิ้มแฟนเพื่อน เราก็อาจกลายเป็นคนคลั่งรัก และคาดหวังในความสัมพันธ์เกินไป จนมองข้ามความเข้ากันได้ […]

3 คำเตือนจากกูรูเรื่องงาน “ถ้าไม่เริ่ดจริง ขอเงินเดือนแรงแบบนี้ อาจพังได้นะ”

เป็นมุมเรื่องงานที่บางทีก็ลืมมองตัวเองไป ขอยอมรับและโล่งๆ กับตัวเองพิจารณาอีกครั้ง “เราคิดว่าเราเก่ง” หรือที่ผ่านมา “หัวหน้าเราน่ะเก่ง” กันแน่! เป็นหนึ่งในคำเตือนที่เราว่าสุดจะดึงเราให้กลับมามองตัวเอง เจฟฟ์ อาร์ แดเนียล กูรูเรื่องงานในอเมริกาเตือนคำทำงานที่เปลี่ยนงานเพื่อจะจั๊มเงินเดือนมาว่า “บางครั้งคนเราก็คิดว่าตัวเองเก่งเกินความสามารถจริง” เขาบอกว่าหลายๆ คนทำงานความเก่งของเขาไม่ใช่ตัวเขาเองล้วนๆ แต่เป็นเพราะ “เขามีหัวหน้าที่เก่ง” หรือมี “ทีมงานที่เก่ง” “คนทำงานที่อาจจะโชคดีหรือโชคร้ายนี่ล่ะ ที่มีหัวหน้าเก่งกาจไปหมด แถมยังใจดูปกป้องทุกสิ่งให้ เขาไม่รู้ตัวหรอกว่าเขาหลบอยู่ข้างหลังหัวหน้าคนนั้นมาตลอด พอมาถึงตอนที่หัวหน้าแยกวงไป เขาก็จะเคว้งคว้าง ตอนนี้ล่ะที่เขาต้องเลือกงานใหม่ เขาเลยจั๊มตัวเองให้สูงไปเลย ซึ่งอาจทำให้ร่วงลงมาได้ ถ้าไม่ประเมินการทำงานของตัวเองให้ดีก่อน” เจฟฟ์บอกว่าคนเรามีเหมือนกันที่โชคดีมีหัวหน้าคอยปาดทุกเรื่องให้ เขายืนอยู่ข้างหลังหัวหน้าคนนั้น แต่สายตากลับเข้าไปสวมเป็นหัวหน้า เวลาเขาเปลี่ยนงานเขาใช้สายตานี้ล่ะที่พาเขาไป ไม่ว่าจะเป็นการขอเงินเดือนให้มากกว่าที่เดิมมากๆ ขอตำแหน่งและอีกหลายสิ่งที่เขาคิดว่าเขาสมควรจะได้ เขาลืมมองไปว่า “เขาอาจไม่เก่งพอ” เพราะทุกครั้งที่ผ่านมา เรื่องยากๆ ที่ทำให้โปรไฟล์เขาดูดีน่ะ เป็นหัวหน้าหรือเพื่อนร่วมทีมปาดให้ทั้งนั้น เจฟฟ์เลยมอบ 3 คำเตือนที่อยากให้ทุกคนที่กำลังจะเปลี่ยนงาน ถามตัวเองดังๆ ก่อนว่า… สุดท้ายถ้าเรายังคิดว่าเราสมควรได้รับอะไรที่เริ่ดกว่าเดิมมากจริงๆ ถ้าเราเก่งจริงลุยเลย แต่ถ้าไม่ใช่คิดเผื่อด้วยว่า เราจะได้รับความกดดันจากงานใหม่นั้นขนาดไหน เพราะถ้าพลาดเราอาจเสียความมั่นใจไปเลย อย่าลืมคิดด้วยว่าบางครั้งสิ่งที่มาเหนือความเก่งอีกอย่าง ก็คือเรื่องของบารมี พลัง ความมั่นใจ […]
Beauty, Hair

กู้ผมเสียให้สวยฉ่ำด้วย 3 สเต็ปการดูแลผมสวยสตรอง ทำปุ๊บรู้สึกปั๊บว่าดีขึ้นเลย!

lolane-intense-care

เล่าให้ใครฟังก็มีแต่คนสงสัย บำรุงผมเองที่บ้านจะสวยฉ่ำเหมือนออกจากร้านได้จริงหรอ ฟังก่อน เดี๋ยวจะเล่าว่าเราผ่านทุกขั้นตอนมาเองกับมือ และไม่ได้ยุ่งยากวุ่นวาย ใช้เวลาแค่ตอนสระผมบำรุงไปเพลินๆ ก็ได้ผมสุขภาพดีแข็งแรงจนเพื่อนต้องทักว่าร้านไหนทำให้ สะบัดผมสวยใส่สักรอบแล้วย้ำอีกครั้งว่า ทำเอง!

สระผมเป็นประจำ 1-2 วัน ต่อครั้ง

เคล็ดลับผมสวยง่ายๆ คืออย่าสระผมบ่อยเกินไป แต่เมืองร้อนอย่างประเทศไทย ทำใจจะเว้นวันสระยากจริงๆ ว่าแล้วก็หยิบ โลแลน อินเทนซ์ แคร์ เคราติน เซรั่ม แชมพู สูตรสำหรับผมทำสีมาสระ เพื่อถนอมสีผมให้อยู่ยงยาวนานติดเส้นผมไม่เปลี่ยนสีง่ายๆ

เนื้อแชมพูจะเป็นเซรั่มใส สระไปแล้วได้ฟองวิปเนื้อแน่นไม่ทำร้ายเส้นผม มีส่วนผสมของ Pro-Keratin EX ที่มีเคราตินโปรตีน 3 โมเลกุล ซึมเข้าบำรุงผมถึงชั้นใน ให้ผมแข็งแรงไม่ใช่แค่ภายนอก ทีนี้ผมก็จะไม่ขาดง่าย แตกปลายง่ายๆ อีกแล้ว ความจริงแล้วมีถึงสามสูตรให้เลือก อีกสองสูตรคือสำหรับผมแห้งเสียหนัก และอีกสูตรสำหรับผมลีบแบน

Lolane

ผมสะอาดแล้วมาส์กสักหน่อย

มาส์กผมหน่อย ด้วย โลแลน อินเทนซ์ แคร์ เคราติน รีแพร์ มาส์ก & ไฮยาลูรอน สูตรสำหรับผมอ่อนแอ แถบสีน้ำเงิน ที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นเข้าสู่เส้นผม ใช้ง่ายแค่ชโลมมาส์กบนเส้นผมหลังสระทุกครั้ง นวดเบาๆ แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด เรียกว่าใช้แทนครีมนวดผมได้เลย

มีส่วนผสมของ Pro-Keratin EX ที่ช่วยฟื้นบำรุงลึกถึง 3 ชั้นผม ขั้นตอนนี้มีสูตรให้เลือกละเอียดยิบ ควรเลือกให้เหมาะกับปัญหาผมจริง อย่างเช่น ผมแห้งเสีย, ยืดดัดทำเคมีบ่อย, ผมทำสี, ผมที่โดนความร้อนเป็นประจำ, ผมลีบแบน หรือผมที่อ่อนแอขาดง่าย เติมความชุ่มชื้นสักหน่อยหลังสระ เก็บความชุ่มชื้นให้เหมือนผมได้ดื่มน้ำ 1,000 เท่า! ช่วยให้ผมอิ่มน้ำ มีน้ำหนัก

ปิดจ๊อบด้วยตัวจบ

ก่อนจะไดร์ผมจัดทรง ช่วงที่ผมหมาด อยู่ระหว่างกึ่งเปียกกึ่งแห้ง บำรุงเพิ่มสักหน่อยด้วย โลแลน อินเทนซ์ แคร์ ไฮยาลูรอนิค เซรั่ม เป็นเซรั่มบำรุงผมที่ช่วยทำการล็อกความชุ่มชื้นให้ผมยาวนานถึง 48 ชั่วโมง ชโลมผลิตภัณฑ์ไม่ต้องเยอะที่ปลายผมแห้งเสีย ไม่ต้องล้างออก

Lolane

ต้องบอกเลยว่าเซ็ต โลแลน อินเทนซ์ แคร์ นี้ เขาพิสูจน์มาแล้วว่าผู้ใช้ 83% รู้สึกได้ว่าผมแข็งแรง สวย ดูสุขภาพดีขึ้นตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ สะบัดผมแล้วดูมีน้ำหนักขึ้น จนต้องพาเพื่อนไปช็อปตาม ซึ่งก็ง่ายมาก หาซื้อได้ง่ายๆ ที่ ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ ร้านบิวตี้ช้อป และออนไลน์ Shopee, Lazada ถ้ารู้ว่าใส่ใจผมง่ายขนาดนี้ แล้วได้ผลลัพธ์ขนาดนี้ ไม่มีวันจะปล่อยผมเสียอีกแล้ว

อ่านเรื่องราวอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ทาง CleoThailand หรือ FB: @CleoThailand

More