30 กว่าปีที่รอกอดอุ่นๆ จากแม่…เคยคิดสั้นเกือบตาย วันนี้เธอได้แม่ที่อยากได้มาตลอดชีวิต

เพราะเราเชื่อว่าชีวิตของผู้หญิงทุกคนมีเรื่องราว และเรื่องที่ทำให้ใจสั่นสะท้านได้คงไม่พ้นเรื่องความรักของแม่และปมในวัยเด็ก เหมือนกับที่ หญิง-ณัฏฐณิชชา เอกอัครปุลพัชร์ ที่หัวใจเริ่มต้นกับความโดดเดี่ยว แต่จบลงได้ด้วยความอบอุ่น เรื่องทั้งหมดนี้ไม่ใช่โชคชะตา แต่สิ่งที่เธอตามหามานาน วันนี้หญิงได้คำตอบด้วยตัวเอง และรู้สึกถึงความรักจริงๆ ของแม่แบบไม่ตั้งคำถามในเวลา 30 กว่าปีที่รอคอยมา กุมหัวใจไว้ดีๆ ก่อนอ่านเรื่องราวของเธอไปด้วยกัน “แม่ของหญิงมีลูกตั้งแต่อายุยังน้อย เราโตมาพ่อแม่แยกทางกันตั้งแต่เด็กๆ เห็นภาพพ่อแม่ทะเลาะกันจนสุดท้ายเขาก็เลิกกัน พ่อแอบมารับเราไปเล่นบ้านย่าช่วงกลางวันตอนไปโรงเรียน แม่ก็มาแย่งคืนแล้วเขาจะทะเลาะกัน พ่อมาหาเรื่อยๆ ช่วง ป.3-4 ยังจำได้ว่าพ่อซื้อจักรยานให้แล้วเอามาวางไว้บนหัวสะพานหน้าบ้านที่เป็นคลอง เพราะบ้านอยู่ที่ฉะเชิงเทรา ยังจำแววตานั้นของพ่อได้ดี ภาพจำตอนเด็กของเราเลยคือ แม่ออกไปทำงานให้เราอยู่กับยาย หนึ่งปีจะเจอกัน 1-2 ครั้ง เรารอแม่หน้าบ้านทุกวัน มองไปที่เรือทุกลำเผื่อเขาจะกลับมา แล้วถ้าแม่มาเราจะร้องไห้ตาม ไปปีนต้นมะขามหลังบ้านให้แม่เอาเราไปอยู่ด้วย เราขาดความรักหนักมาก จน ป.4 แม่แต่งงานใหม่และพาเราไปอยู่ด้วยตอน ป.6 เรายิ่งเสียใจหนักมาก รู้สึกว่าตัวเองเป็นอากาศธาตุในบ้านนั้น เห็นแม่มีความสุขกับครอบครัวใหม่ แต่เราเหมือนอยู่ตัวคนเดียวในบ้าน” ชีวิตของหญิงโตมาด้วยความกลัวแม่มาก “แม่จะตาขวาง ดุมาก ใส่เสื้อสั้นๆ หน่อยด่าเลย เราไม่เคยคุยกัน ไม่ใช่แม่ลูกที่ปรึกษากันได้ ตลอดช่วงมัธยมต้น รู้สึกบ้านไม่น่าอยู่ แม่ทำงานกลับดึก […]

ไอเท็มฮิตติดโซเชียล Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดเดียว ใช้ได้ตั้งแต่บำรุงยันแต่งหน้า

ไม่ว่าจะเข้าเฟสบุค สไลด์อินตราแกรม หรือหันไปเล่นติ๊กต๊อก ก็เจอแต่คนพูดถึง จอห์นสัน เบดไทม์ เบบี้ ออยล์ ขวดม่วง จนอดสงสัยไม่ได้ว่าทำไม๊ ทำไม? ฮอตฮิตติดโซเชียล ซึ่งพอได้ลองเท่านั้นแหละ ถึงบางอ้อเลยจ้า… มัลติฟังก์ชั่นมากเว่อร์ ขวดเดียวใช้ได้ตั้งแต่ขั้นตอนบำรุง ไม่ว่าจะผิว ผม และเล็บ ไปจนถึงแต่งหน้า ว่าแล้วทีมกรรมการคลีโอก็พร้อมใจกันมอบมงให้ น้องออยล์ขวดม่วง สวมสายสะพาย Best Multi-purpose Skin S.O.S เป็นที่เรียบร้อย อ่ะปรบมือออออ มาทำความรู้จัก Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดสีม่วงกันดีกว่า ถ้าพูดถึงออยล์ ชื่อจอห์นสัน เบบี้ ออยล์ ต้องลอยมาก่อนเลย เพราะไม่ว่าใครก็ต้องเคยผ่านการใช้ออยล์ขวดสีชมพูพาสเทลมาอย่างแน่นอน แต่วันนี้ที่ป็อปและฮอตมากเป็นพิเศษ คือ น้องออยล์ขวดสีม่วง ชื่อว่า Johnson’s Bedtime Baby Oil เป็นสูตรที่นอกจากจะช่วยให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น ด้วย pH Balanced & […]

ไขความลับผิวสวยของหมอเจี๊ยบ “เด้ง ฟู กระชับ” เพราะ AquaPlus  HYA 8D PLUS ขวดนี้เอง!

เพราะผิวสวยไม่ใช่แค่ผิวขาว แต่หมายถึงผิวที่สุขภาพดี เด้ง ฟู กระชับ และดูอิ่มน้ำ ว่าแต่… เราจะมีผิวแบบนั้นได้อย่างไร? วันนี้แอดมีเคล็ดลับมาบอกค่ะ! กระซิบว่าเป็นเคล็ดลับของหมอเจี๊ยบ-ลลนา คุณหมอคนเก่ง ที่แอดพยายามเปิดโหมดซูมไปที่ผิวทุกครั้งเวลาเจอ จะบอกว่าทั้งในจอ นอกจอ หรือแม้แต่กล้องไอโฟน ก็ไม่มีอะไรแกงหมอเจี๊ยบได้จริงๆ ผิวดูละเอียด ชุ่มชื่น และสุขภาพดีมากๆ นี่ขนาดงานรัดตัวทั้งบทบาทคุณหมอ นักแสดง แล้วไหนจะงานอาสาอีก ว่าแล้วก็สืบมาจนได้คำตอบว่า ที่เห็นผิวสวยสุขภาพดีตลอดเวลา เพราะมีผู้ช่วยดีๆ อย่าง HYA 8D PLUS Revitalizing Skindrops จาก AquaPlus เซรั่มไฮยาลูรอน ที่เพิ่งคว้ารางวัล Best Serum for Hydrated Skin จาก CLEO Beauty Hall of Fame 2022 ของเราไปนี่เอง AquaPlus HYA 8D PLUS ขวดนี้คือ “เซรั่มไฮยาลูรอน” สาวบิวตี้น่าจะรู้กันดีว่า […]

2 นักแสดงไทยเล่าถึงหนังระดับโลก Thirteen Lives กับผลงานผู้กำกับรางวัลออสการ์! 

คลีโอได้รับเชิญให้ไปสัมภาษณ์ฟังเบื้องหลังลึกสุดๆ กับตัวแทนสองนักแสดงชาวไทย ในภาพยนตร์ระดับโลกที่เรารอมานานอย่าง Thirteen Live (สิบสามชีวิต) เรื่องราวที่สร้างจากเหตุการณ์จริงของปฏิบัติการช่วยชีวิตทีมหมู่ป่าที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง จ.เชียงราย เมื่อปี 2561 โดย “เจมส์-ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ” รับบทเป็นโค้ชเอก และพลอย-ภัทรากร ตั้งศุภกุล รับบทเป็นคุณแม่บัวหอมที่เฝ้าคอยลูกชายซึ่งติดอยู่ในถ้ำ นอกจาก Thirteen Lives จะเล่าเรื่องราวที่เป็นประวัติศาสตร์ที่น่าจดจำ หนังเรื่องนี้ยังเป็นผลงานระดับโลกที่มีนักแสดงฮอลลีวู้ดจากโคลิน ฟาร์เรล จาก The Batman และหนังสุดเหงา The Lobster พร้อมด้วย วิกโก มอร์เทนเซน จาก Lord of the Rings Trilogy และ Green Book โจเอล เอ็ดเกอร์ตัน จาก Star Wars และทอม เบตแมน จาก Murder on the Orient Express ที่กำกับโดยรอน […]
Horoscope

ดวงงานและเงินเดือนกรกฎาคม 2565 ของสาว 12 ราศี แม่นสุด!!

Work and Money Horoscope July 2022

มีความเชื่อพ่อหมอ #SirivieGuru ที่สุดๆๆๆ พ่อหมอคืออาจารย์ที่สนิทมากๆ ของคลีโอ เรียกว่าบอกอะไรเป็นดังนั้น เดือนนี้พ่อหมอมีแนะนำและเตือน เน้นเลยว่าขอเรื่องงานและเงิน มอบให้สาว 12 ราศีเลยนะว่า…

Work And Money Horocope ดวงงานและเงินของทั้ง 12 ราศี กรกฎาคม 2565

สาวราศีมังกร (15ม.ค.-13ก.พ.)

เดือนนี้สิ่งที่ตั้งใจว่าจะทำให้สำเร็จอาจสะดุดนิดหน่อย เพราะเราไปตั้งความหวังไว้กับคนอื่นมากจนเกินไป ทางที่ดีคืออะไรที่ทำได้ก็จงทำเองดีที่สุด แล้วถ้าจำเป็นต้องพึ่งพาคนอื่นก็ให้คิดแผนสำรองเผื่อไว้ ว่าถ้าไม่เป็นไปตามที่คาดหวังแล้วเราจะทำอย่างไร ไม่ควรทำอะไรที่มีลับลมคมใน ยิ่งถ้าผลของมันส่งผลเสียในอนาคต ควรให้คนที่เกี่ยวข้องรับรู้ด้วยจึงจะปลอดภัยสำหรับคุณ หากรู้สึกว้าวุ่นก็ควรไปวัดหรือหาที่สงบๆ ทำจิตใจให้ปลอดโปร่งแล้วเดี๋ยวพอมีสติ ทางออกของปัญหาทั้งหมดก็จะปรากฏเอง

ติดต่อการงานแล้วจะดี ให้ใช้วัน-ศุกร์

ติดต่อการเงินแล้วจะดี ให้ใช้วัน-พุธ

ระวังสุขภาพเกี่ยวกับ-หน้าอก กระเพาะ ตา หลอดเลือด ระบบขับถ่ายและเพศ

ควรเสริมดวงด้วย สร้างสิ่งบูชา ถือศีลวันเกิด ปิดวาจา กินเจ สวดมนต์    

  

สาวราศีกุมภ์ (14 ก.พ.-15มี.ค.)

สิ่งที่ต้องกำจัดออกไปในเดือนนี้คือความเครียด สิ่งที่ต้องมีให้มากคือสติและวิจารณญาณ เพราะถ้าขาดสติแล้ว งานที่ทำหรือกิจกรรมที่รับผิดชอบจะพังเอาง่ายๆ อย่าให้คนอื่นมาทำให้เรารู้สึกสับสน จริงๆ แล้วเราสามารถจัดการปัญหาทุกอย่างได้ แต่เราดันไปโฟกัสที่คนอื่นจนลืมสิ่งที่เคยทำมาแล้วประสบความสำเร็จ หลายๆอย่างอาจจะหนักไปสำหรับคุณ แต่ถ้าค่อยๆ คิดค่อยๆ ทำทีละอย่าง ตามลำดับขั้นตอนหรือความสำคัญ เดี๋ยวมันก็จะผ่านไปได้ด้วยดีเอง

ติดต่อการงานแล้วจะดี ให้ใช้วัน-พุธ

ติดต่อการเงินแล้วจะดี ให้ใช้วัน-พฤหัสบดี

ระวังสุขภาพเกี่ยวกับ-หน้าอก กระเพาะ ตา ช่องท้อง ประจำเดือน ระบบประสาท ข้อเท้า

ควรเสริมดวงด้วย นั่งสมาธิ ปลูกไม้ยืนต้นตามที่สาธารณะ ถวายของที่ใช้เป็นคู่หรือเลขคู่    

  

สาวราศีมีน (16 มี.ค.-13เม.ย.)

ถ้ากำลังเล็งงานใหม่หรือกิจกรรมใหม่ๆ ให้ดูกระแสแฟชั่นหรือของสวยงามเอาไว้ ช่วงนี้ถ้าคุณลองมาจับงานด้านความสวยงามหรือการใช้ความคิดสร้างสรรค์ก็จะประสบความสำเร็จดีเลยทีเดียว รอบนี้ลองใช้หัวใจนำทางประกอบกับปรึกษาผู้หญิงที่อายุมากกว่าที่มีประสบการณ์ ขอคำแนะนำจากนางแล้วจะได้ไอเดียดีๆอีกเยอะ แต่ก็ต้องลงมือทำไปพร้อมๆกัน ไม่ใช่ว่ามัวแต่นั่งฝันหวานแล้วรออะไรก็ไม่รู้ สาวๆที่เกิดราศีนี้ช่วงนี้อาจลักกี้อินเกม แต่เรื่องรักต้องดูแลเป็นพิเศษเพราะมีเหตุให้งอนกันได้ง่ายมากเนื่องจากสนใจแต่งาน

ติดต่อการงานแล้วจะดีให้ใช้วัน อาทิตย์

ติดต่อการเงินแล้วจะดีให้ใช้วัน ศุกร์

ระวังสุขภาพเกี่ยวกับ-ระบบประสาท ลิ้น ปอด ลำไส้ กระเพาะ มือแขนและระบบขับถ่าย

ควรเสริมดวงด้วย นั่งสมาธิ ปลูกไม้ยืนต้นตามที่สาธารณะสร้างสิ่งบูชาและธรรมทาน     

 

สาวราศีเมษ (14เม.ย.-15พ.ค.)

ช่วงนี้ความอดทนจะทำให้คุณผ่านพ้นอุปสรรคปัญหาได้ทุกอย่าง อย่าใช้คติสู้มาสู้กลับเพราะจะเหนื่อยเกินไป ควรใช้สติและกลยุทธ์เพื่อจัดการปัญหาที่เกิดขึ้น ใครที่ทำงานด้านการเงินต้องดูให้ดีเพราะมีโอกาสผิดพลาด อาจจะเกิดจากระบบหรือความประมาทของคนที่เกี่ยวข้อง ใครที่เป็นหัวหน้าต้องคอยสอดส่องลูกน้องให้ดี เพราะช่วงนี้ดูสติจะหลุดลอยกันมากเหลือเกิน ถ้าได้เดินทางหรือไปสถานที่แปลกใหม่คุณจะได้ไอเดียหรือเกิดแนวคิดที่ส่งเสริมงานของคุณ

ติดต่อการงานแล้วจะดี ให้ใช้วันเสาร์

ติดต่อการเงินแล้วจะดี ให้ใช้วันพุธ

ระวังสุขภาพเกี่ยวกับ-คอ ลำไส้ ช่วงท้อง แก้ม ไขข้อ ระบบความคิดและเลือด

ควรเสริมดวงด้วย ถือศีลวันเกิด กินเจ ปิดวาจา     

 

สาวราศีพฤษภ (16พ.ค.-15มิ.ย.)

ทำอะไรก็ตามถ้าปราศจากแผนการที่ดีแล้วจะมีแต่ปัญหา ดังนั้นควรปรึกษาทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องหรือขอความร่วมมือ ถ้าคิดว่าทำเองคงไม่รอด อย่าอวดเก่งจนเกินไปเพราะสุดท้ายก็ต้องไปขอหึ้คนอื่นช่วยอยู่ดี เรื่องสุขภาพก็สำคัญไม่แพ้กันช่วงนี้อย่าหักโหมมากจนเกินไป อย่างน้อยก็ควรพักผ่อนให้เพียงพอ ถ้าเกิดอาการผิดปกติก็ต้องไปหาหมอหรือหาเวลาว่างไปพักผ่อนสมองบ้าง ถ้าคุณมีแนวทางในการทำงานที่ชัดเจน ทุกอย่างจะประสบความสำเร็จและเป็นไปตามที่คุณคาดหวังไว้ทุกประการ

ติดต่อการงานแล้วจะดี ให้ใช้วันอังคาร

ติดต่อการเงินแล้วจะดี ให้ใช้วันจันทร์

ระวังสุขภาพเกี่ยวกับ-ศีรษะ ขา ข้อ กระดูก ปอดและโรคลม

ควรเสริมดวงด้วย นั่งสมาธิ ปลูกไม้ยืนต้นในที่สาธารณะ งดอบายมุข   

   

สาวราศีเมถุน (16มิ.ย.-16ก.ค.)

คนที่ต้องเกี่ยวข้องกับหลายฝ่ายหรือเป็นระดับหัวหน้า ในช่วงนี้อาจต้องใช้ความสามารถมากสักหน่อยเหมือนเป็นช่วงที่ท้าทายในอาชีพ เพราะต้องไปคอยช่วยคนนั้น ตัดสินใจแทนคนนี้ บางเรื่องก็ไม่เกี่ยวกับงานแต่ดันเกิดขึ้นกับลูกน้องของเรา ถ้าปล่อยไปตามยถากรรมก็จะส่งผลกระทบกับงานอีก สรุปว่าต้องคอยช่วยแก้ไขปัญหาทั้งเรื่องงานและเรื่องส่วนตัว ใครที่ทำงานที่ต้องเสี่ยงภัยหรือต้องใช้สติมากกว่าคนอื่น ช่วงนี้ต้องระมัดระวังให้มากเป็นพิเศษ ไม่เช่นนั้นจะเกิดผลเสียหรืองานที่เสร็จไม่เป็นไปตามมาตรฐาน

ติดต่อการงานแล้วจะดี ให้ใช้วันอังคาร

ติดต่อการเงินแล้วจะดี ให้ใช้วันจันทร์

ระวังสุขภาพเกี่ยวกับ-ช่วงขา เท้า หัวใจ หู ระบบประสาท คอและสายตา

ควรเสริมดวงด้วย สร่างธรรมทาน สิ่งบูชาและสิ่งก่อสร้างทางศาสนา 

     

สาวราศีกรกฎ (17ก.ค.-17ส.ค.)

เจ้าของกิจการหรือคนที่ทำงานอิสระ ถ้าช่วงนี้เริ่มรู้สึกว่ารายได้ไม่พอกับรายจ่ายก็ต้องหันมาพิจารณาอีกครั้งว่าสิ่งที่ทำอยู่นี้จำเป็นต้องปรับเปลี่ยนอะไรบ้าง หรือไม่ก็เปลี่ยนงานไปเลย การที่ทนทำแบบนี้ไปเรื่อยๆ เพื่อหวังว่าสักวันมันจะดีขึ้นไม่ใช่ทางออกสำหรับช่วงนี้ บางทีการออกไปหาประสบการณ์ต่างที่ต่างถิ่นก็จะทำให้คุณเกิดไอเดียอะไรบางอย่างได้ หรืออย่างน้อยลองพูดคุยกับเพื่อนเพื่อขอความเห็นแล้วนำมาตัดสินใจอีกครั้ง

ติดต่อการงานแล้วจะดี ให้ใช้วันเสาร์

ติดต่อการเงินแล้วจะดี ให้ใช้วันพุธ

ระวังสุขภาพเกี่ยวกับ-ธาตุต่างๆในร่างกาย ช่องท้อง เส้นประสาท ปวดศีรษะ

ควรเสริมดวงด้วย นั่งสมาธิ ถือศีลวันเกิด สนับสนุนคนบวชและบริจาคโลหิต      

สาวราศีสิงห์ ( 18ส.ค.-17ก.ย.)

สิ่งที่เคยทำแล้วเกิดผลดีมาโดยตลอดให้ยึดถือสิ่งนี้ไว้แล้วทำต่อไปอย่าได้ท้อ เพราะคุณกำลังมาถูกทางแล้ว จำไว้แค่ว่าเมื่องานของเราสร้างคุณค่าและสร้างประโยชน์ให้เกิดแก่คนอื่นอย่างเต็มที่แล้ว วันหนึ่งทุกคนก็จะเห็นคุณค่าของงานของเราและรายได้ก็จะมาจากตรงนี้ บางทีอาจจะดูเหมือนขาดทุนแต่ถ้าคุณได้คอนเน็กชันมาก็ถือว่าได้กำไรแล้ว ครั้งแรกๆ อย่าเพิ่งคิดแต่ผลกำไรให้คิดไปยาวๆ ว่าวันหน้าเราจะได้อะไรจากที่สิ่งทำในวันนี้

ติดต่อการงานแล้วจะดี ให้ใช้วันศุกร์

ติดต่อการเงินแล้วจะดี ให้ใช้วันพุธ

ระวังสุขภาพเกี่ยวกับ-หน้าอก กระเพาะ ตา หลอดเลือด ระบบขับถ่ายและเพศ

ควรเสริมดวงด้วย สร้างสิ่งบูชา ถือศีลวันเกิด ปิดวาจา กินเจ สวดมนต์    

  

สาวราศีกันย์ (18ก.ย.-17ต.ค.)

คนที่ทำงานประจำได้รับเงินเดือนจะไม่ค่อยมีปัญหาอะไรนัก แต่คนที่ทำงานอิสระอาจเกิดภาวะเงินฝืดไม่ค่อยคล่องตัวเหมือนแต่ก่อน ของใช้ประจำที่จำเป็นและสำคัญก็ดันมาพร้อมใจกันเสีย ก็ต้องซ่อมกันไปหรือไม่ก็ต้องซื้อใหม่ มีเกณฑ์ย้ายที่อยู่อาศัยหรือที่นั่งในที่ทำงาน คนที่ทำงานเกี่ยวกับโลหะของมีคมหรือของร้อนต้องระวังเป็นพิเศษเพราะอาจเกิดอันตรายได้ เพื่อนร่วมงานที่มีครอบครัวแล้วหรือพวกเสือผู้หญิงทั้งหลาย ให้หลีกหนีโดยไวเพราะจะทำให้เกิดปัญหากับคุณแบบไม่รู้ตัว

ติดต่อการงานแล้วจะดี ให้ใช้วันอาทิตย์

ติดต่อการเงินแล้วจะดี ให้ใช้วันศุกร์

ระวังสุขภาพเกี่ยวกับ-เลือด ระบบประสาท โรคเครียด กระเพาะ ปวดเอวและหลัง

ควรเสริมดวงด้วย สร้างสิ่งก่อสร้างทางศาสนา ธรรมทาน นั่งสมาธิ      

สาวราศีตุลย์ (18ต.ค.-16พ.ย.)

ให้ถือคติยิ่งให้ยิ่งได้ยิ่งช่วยยิ่งได้รับสิ่งตอบแทนแม้จะไม่หวังผล แต่ถ้าทำอะไรแล้วหวังผลก็อาจได้ไม่เท่ากับที่ต้องการ มีเงินก้อนโตหรือผลประโยชน์บางอย่างกำลังรอคุณอยู่ แต่อยู่ที่คุณด้วยว่าจะวางตัวและทำตัวอย่างไร ถ้าแสดงออกว่าโลภจนออกนอกหน้าก็อาจพลาดได้ แต่ถ้าไม่แสดงท่าทีเลยก็จะอดเช่นกัน เอ๊ะ! แล้วชั้นควรทำยังไง ก็แค่วางตัวว่าสนใจแต่ไม่ต้องไปล็อบบี้คนนั้นคนนี้จนทุกคนรู้ว่าคุณอยากได้จนใจจะขาด แล้วทุกอย่างจะเป็นไปตามที่คุณต้องการเองแอบบอกนิดนึงว่าเรื่องความรักถ้าใช้กลยุทธ์นี้ก็จะสำเร็จเช่นกัน

ติดต่อการงานแล้วจะดี ให้ใช้วันศุกร์

ติดต่อการเงินแล้วจะดี ให้ใช้วันพุธ

ระวังสุขภาพเกี่ยวกับ-หน้าอก กระเพาะ ตา หลอดเลือด ระบบขับถ่ายและเพศ

ควรเสริมดวงด้วย สร้างสิ่งบูชา ถือศีลวันเกิด ปิดวาจา กินเจ สวดมนต์      

สาวราศีพิจิก (17พ.ย.-16ธ.ค.)

ช่วงนี้ค่าใช้จ่ายจะเยอะพอสมควร จับอะไรก็เป็นต้องจ่ายไปหมด กว่าเงินจะเข้าก็เล่นเอาแทบหอบเหมือนกัน เรียกว่าหมุนเงินกันสนุกสนาน ถ้าคุณผ่านช่วงนี้ไปได้แปลว่าเลเวลในการจัดการปัญหาของคุณได้อัพระดับไปอีกหนึ่งขั้นแล้ว เมื่อคุณได้มีโอกาสแสดงความรู้ความสามารถและความชำนาญ จงใช้โอกาสนี้ประกาศให้โลกรู้ว่าเรามีดีอะไรแล้วเมื่อเข้าตาผู้ใหญ่ เดี๋ยวอะไรหลายๆอย่างก็จะตามมาแน่นอน อย่าลืมอีกอย่างนึงคือจงใช้ความจริงใจเป็นสะพานสร้างความสัมพันธ์

ติดต่อการงานแล้วจะดี ให้ใช้วันศุกร์

ติดต่อการเงินแล้วจะดี ให้ใช้วันพุธ

ระวังสุขภาพเกี่ยวกับ-หน้าผาก จมูก ไต กล้ามเนื้อ ภูมิแพ้ อุบัติเหตุ

ควรเสริมดวงด้วย บริจาคโลหิต ปล่อยสัตว์ ถวายโลงศพ กินเจ      

สาวราศีธนู (17ธ.ค.-14ม.ค.)

ช่วงนี้หมั่นตรวจสอบข้าวของเครื่องใช้ที่ใช้เป็นประจำว่าสามารถใช้งานได้ดีหรือเปล่า เพราะเวลาที่เราต้องการใช้จะกลายเป็นว่าต้องเสียเวลาซ่อมหรือใช้งานได้ไม่เต็มที่ อะไรที่ต้องการตามกำหนดเวลาเมื่อนัดหมายแล้วก็ต้องตามอยู่เป็นระยะๆ เพราะมีโอกาสที่อีกฝ่ายจะลืมหรือจำวันเวลาผิด หากมีไอเดียใหม่ๆ ก็ควรนำมาเสนอผู้ที่เกี่ยวข้อง ไม่แน่ว่าสิ่งที่คุณเริ่มต้นจะส่งผลอะไรบางอย่างที่ทำให้คุณได้ก้าวหน้าไปอีกขั้น แม่ค้าแม่ขายช่วงนี้ทำใจเรื่องของมาช้าหรือส่งของแล้วโดนตีกลับด้วยนะจ๊ะ

ติดต่อการงานแล้วจะดี ให้ใช้วันเสาร์

ติดต่อการเงินแล้วจะดี ให้ใช้วันพุธ

ระวังสุขภาพเกี่ยวกับ-ธาตุต่างๆในร่างกาย ช่องท้อง เส้นประสาท ปวดศีรษะ

ควรเสริมดวงด้วย นั่งสมาธิ ถือศีลวันเกิด สนับสนุนคนบวชและบริจาคโลหิต      

More