30 กว่าปีที่รอกอดอุ่นๆ จากแม่…เคยคิดสั้นเกือบตาย วันนี้เธอได้แม่ที่อยากได้มาตลอดชีวิต

เพราะเราเชื่อว่าชีวิตของผู้หญิงทุกคนมีเรื่องราว และเรื่องที่ทำให้ใจสั่นสะท้านได้คงไม่พ้นเรื่องความรักของแม่และปมในวัยเด็ก เหมือนกับที่ หญิง-ณัฏฐณิชชา เอกอัครปุลพัชร์ ที่หัวใจเริ่มต้นกับความโดดเดี่ยว แต่จบลงได้ด้วยความอบอุ่น เรื่องทั้งหมดนี้ไม่ใช่โชคชะตา แต่สิ่งที่เธอตามหามานาน วันนี้หญิงได้คำตอบด้วยตัวเอง และรู้สึกถึงความรักจริงๆ ของแม่แบบไม่ตั้งคำถามในเวลา 30 กว่าปีที่รอคอยมา กุมหัวใจไว้ดีๆ ก่อนอ่านเรื่องราวของเธอไปด้วยกัน “แม่ของหญิงมีลูกตั้งแต่อายุยังน้อย เราโตมาพ่อแม่แยกทางกันตั้งแต่เด็กๆ เห็นภาพพ่อแม่ทะเลาะกันจนสุดท้ายเขาก็เลิกกัน พ่อแอบมารับเราไปเล่นบ้านย่าช่วงกลางวันตอนไปโรงเรียน แม่ก็มาแย่งคืนแล้วเขาจะทะเลาะกัน พ่อมาหาเรื่อยๆ ช่วง ป.3-4 ยังจำได้ว่าพ่อซื้อจักรยานให้แล้วเอามาวางไว้บนหัวสะพานหน้าบ้านที่เป็นคลอง เพราะบ้านอยู่ที่ฉะเชิงเทรา ยังจำแววตานั้นของพ่อได้ดี ภาพจำตอนเด็กของเราเลยคือ แม่ออกไปทำงานให้เราอยู่กับยาย หนึ่งปีจะเจอกัน 1-2 ครั้ง เรารอแม่หน้าบ้านทุกวัน มองไปที่เรือทุกลำเผื่อเขาจะกลับมา แล้วถ้าแม่มาเราจะร้องไห้ตาม ไปปีนต้นมะขามหลังบ้านให้แม่เอาเราไปอยู่ด้วย เราขาดความรักหนักมาก จน ป.4 แม่แต่งงานใหม่และพาเราไปอยู่ด้วยตอน ป.6 เรายิ่งเสียใจหนักมาก รู้สึกว่าตัวเองเป็นอากาศธาตุในบ้านนั้น เห็นแม่มีความสุขกับครอบครัวใหม่ แต่เราเหมือนอยู่ตัวคนเดียวในบ้าน” ชีวิตของหญิงโตมาด้วยความกลัวแม่มาก “แม่จะตาขวาง ดุมาก ใส่เสื้อสั้นๆ หน่อยด่าเลย เราไม่เคยคุยกัน ไม่ใช่แม่ลูกที่ปรึกษากันได้ ตลอดช่วงมัธยมต้น รู้สึกบ้านไม่น่าอยู่ แม่ทำงานกลับดึก […]

ไอเท็มฮิตติดโซเชียล Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดเดียว ใช้ได้ตั้งแต่บำรุงยันแต่งหน้า

ไม่ว่าจะเข้าเฟสบุค สไลด์อินตราแกรม หรือหันไปเล่นติ๊กต๊อก ก็เจอแต่คนพูดถึง จอห์นสัน เบดไทม์ เบบี้ ออยล์ ขวดม่วง จนอดสงสัยไม่ได้ว่าทำไม๊ ทำไม? ฮอตฮิตติดโซเชียล ซึ่งพอได้ลองเท่านั้นแหละ ถึงบางอ้อเลยจ้า… มัลติฟังก์ชั่นมากเว่อร์ ขวดเดียวใช้ได้ตั้งแต่ขั้นตอนบำรุง ไม่ว่าจะผิว ผม และเล็บ ไปจนถึงแต่งหน้า ว่าแล้วทีมกรรมการคลีโอก็พร้อมใจกันมอบมงให้ น้องออยล์ขวดม่วง สวมสายสะพาย Best Multi-purpose Skin S.O.S เป็นที่เรียบร้อย อ่ะปรบมือออออ มาทำความรู้จัก Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดสีม่วงกันดีกว่า ถ้าพูดถึงออยล์ ชื่อจอห์นสัน เบบี้ ออยล์ ต้องลอยมาก่อนเลย เพราะไม่ว่าใครก็ต้องเคยผ่านการใช้ออยล์ขวดสีชมพูพาสเทลมาอย่างแน่นอน แต่วันนี้ที่ป็อปและฮอตมากเป็นพิเศษ คือ น้องออยล์ขวดสีม่วง ชื่อว่า Johnson’s Bedtime Baby Oil เป็นสูตรที่นอกจากจะช่วยให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น ด้วย pH Balanced & […]

ไขความลับผิวสวยของหมอเจี๊ยบ “เด้ง ฟู กระชับ” เพราะ AquaPlus  HYA 8D PLUS ขวดนี้เอง!

เพราะผิวสวยไม่ใช่แค่ผิวขาว แต่หมายถึงผิวที่สุขภาพดี เด้ง ฟู กระชับ และดูอิ่มน้ำ ว่าแต่… เราจะมีผิวแบบนั้นได้อย่างไร? วันนี้แอดมีเคล็ดลับมาบอกค่ะ! กระซิบว่าเป็นเคล็ดลับของหมอเจี๊ยบ-ลลนา คุณหมอคนเก่ง ที่แอดพยายามเปิดโหมดซูมไปที่ผิวทุกครั้งเวลาเจอ จะบอกว่าทั้งในจอ นอกจอ หรือแม้แต่กล้องไอโฟน ก็ไม่มีอะไรแกงหมอเจี๊ยบได้จริงๆ ผิวดูละเอียด ชุ่มชื่น และสุขภาพดีมากๆ นี่ขนาดงานรัดตัวทั้งบทบาทคุณหมอ นักแสดง แล้วไหนจะงานอาสาอีก ว่าแล้วก็สืบมาจนได้คำตอบว่า ที่เห็นผิวสวยสุขภาพดีตลอดเวลา เพราะมีผู้ช่วยดีๆ อย่าง HYA 8D PLUS Revitalizing Skindrops จาก AquaPlus เซรั่มไฮยาลูรอน ที่เพิ่งคว้ารางวัล Best Serum for Hydrated Skin จาก CLEO Beauty Hall of Fame 2022 ของเราไปนี่เอง AquaPlus HYA 8D PLUS ขวดนี้คือ “เซรั่มไฮยาลูรอน” สาวบิวตี้น่าจะรู้กันดีว่า […]

2 นักแสดงไทยเล่าถึงหนังระดับโลก Thirteen Lives กับผลงานผู้กำกับรางวัลออสการ์! 

คลีโอได้รับเชิญให้ไปสัมภาษณ์ฟังเบื้องหลังลึกสุดๆ กับตัวแทนสองนักแสดงชาวไทย ในภาพยนตร์ระดับโลกที่เรารอมานานอย่าง Thirteen Live (สิบสามชีวิต) เรื่องราวที่สร้างจากเหตุการณ์จริงของปฏิบัติการช่วยชีวิตทีมหมู่ป่าที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง จ.เชียงราย เมื่อปี 2561 โดย “เจมส์-ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ” รับบทเป็นโค้ชเอก และพลอย-ภัทรากร ตั้งศุภกุล รับบทเป็นคุณแม่บัวหอมที่เฝ้าคอยลูกชายซึ่งติดอยู่ในถ้ำ นอกจาก Thirteen Lives จะเล่าเรื่องราวที่เป็นประวัติศาสตร์ที่น่าจดจำ หนังเรื่องนี้ยังเป็นผลงานระดับโลกที่มีนักแสดงฮอลลีวู้ดจากโคลิน ฟาร์เรล จาก The Batman และหนังสุดเหงา The Lobster พร้อมด้วย วิกโก มอร์เทนเซน จาก Lord of the Rings Trilogy และ Green Book โจเอล เอ็ดเกอร์ตัน จาก Star Wars และทอม เบตแมน จาก Murder on the Orient Express ที่กำกับโดยรอน […]
Beauty, CLEO Beauty Hall of Fame

THE BEST BODY A-HOLIC PRODUCTS OF 2022BODY WASH / BODY SCRUB / BODY LOTION / BODY OIL / BODY CREAM / BODY GEL / HAND MOISTURIZER / BODY SUNSCREEN / NAIL / TOOTHPASTE / DEODORANT


BODY WASH

Best Scented Body Wash: BeNice Peach love ROSY

จริงๆ บีไนซ์เพิ่งเปิดตัว BeNice Peach Love Series ที่มีถึง 3 กลิ่นคือกลิ่นพีชผสมซากุระ กลิ่นพีชผสมโบตั๋น และ กลิ่นพีชผสมกุหลาบ ขึ้นอยู่ว่าชอบกลิ่นแนวไหนจริงๆ แต่เราชอบพีชผสมกุหลาบมาก มันคือการเบลนด์กันของความหอมน่ารักๆ ของลูกพีช และหอมโรแมนติกของกุหลาบ พออาบน้ำด้วยกลิ่นนี้ทีไร เลยหอมผสมๆ ที่ทุกคนรอบตัวจะต้องพูดตลอดว่า “หอมจัง” และเป็นบอดี้ วอชเนื้อเจลใสๆ ได้ฟองนุ่มๆ ล้างออกง่าย อาบแล้วจะรู้สึกว่าไม่มีอะไรตกค้างบนผิว อาบเสร็จตัวหอมๆ เข้าห้องแอร์คือมีกำลังใจทำโน่นนี่ที่ค้างอยู่ในเสร็จ หรือสบายๆ นอนดูซีรีย์พักผ่อนได้ดีเลย สูตรนี้ยังช่วยให้ผิวกระจ่างใส มีออร่าเพิ่มไปอีก คำเดียวเลย ดี!

Best Shower Oil: SoLure First Date Shower Oil

ช่าวเวอร์ออยล์กลิ่นโรแมนติกมากๆๆๆ พออาบน้ำปั๊บจากออยล์จะกลายเป็นน้ำนม และมีส่วนผสมของสารสกัดดีงามคือน้ำมันอัลมอนด์ เชียบัตเตอร์ น้ำมันรำข้าว น้ำมันมะพร้าว และมีวิตามินอีด้วย อาบเพลิน กลิ่นหอมจรุงติดผิวนานเลย เป็นน้ำมัน อาบน้ำไม่กี่ตัวที่ใช้แล้วรักนะ และไม่ค่อยมีแบรนด์ไหนทำออกมาด้วย

Best Body Wash For Sensitive Skin: Cerave Hydrating Cleanser

สำหรับคนผิวแห้งและผิวเซนซิทีฟ ตัวนี้อาบน้ำและล้างหน้าได้เลย มีเซรามายด์และ ไฮยาลูโรนิค แอซิด ผิวสะอาดและอ่อนโยนแน่นอน ชอบที่ช่วยลดสิวอับเสบบริเวณหลังเราด้วย เด็ก ผู้ใหญ่ตัวนี้ใช้ได้ทั้งบ้านนะ แล้วก็คนผิวชอบคันๆ ผิวไปเจออะไรมาแล้วแพ้ง่าย อยากให้มีตัวนี้ติดมุมอาบน้ำไว้ให้อุ่นใจ

Best Relaxing Body Wash: KRAAM Relaxing Body Wash ( Lavender & Lemongrass )

เจลอาบน้ำอ่อนโยนต่อผิวที่สุด ถ้าชอบอะไรที่หอมแนวรีแลกซ์ๆ ตัวนี้อมแล้วจะยิ้มขึ้นมา มีสารสกัดจากพืชธรรมชาติ กลิ่นหอมผ่อนคลาย ด้วยน้ำมันหอมระเหยลาเวนเดอร์และตะไคร้ อ่อนโยนมากๆ เพราะใส่สารสกัดจากแตงกวา สารสกัดรางจืด และออร์แกนิคอาร์แกนออยล์เติมเต็มความชุ่มชื่นให้ผิวเน้นๆ และที่สำคัญคือไม่มีสารที่เป็นอันตรายต่อผิว 10 ชนิดเลยนะ ไม่แพ้แน่นอน

Best Hydrating Body Wash: The Body Shop Shea Shower Cream

ชาวเวอร์ ครีมสุดจะเพิ่มความชุ่มชื้นและนุ่มให้ผิว รู้กันอยู่แล้วว่าอะไรที่มีเชีย บัตเตอร์ผสมแปลว่าผิวจะไม่แห้ง ตัวนี้หอมแนววอร์มๆ อบอุ่นๆ เวลาที่เหงาๆ ใจแล้วอยากได้อะไรคอมฟอร์ตตอนอาบน้ำ จะชอบใช้ตัวนี้ เอามาลูบผิว มันนุ่มมาก ใจก็เลยนุ่มตามไปด้วย

Best Fun-Loving Body Wash: Boots Peach Cotton Candy

หอมจัดๆ เลย หอมน่ารักสุดๆ หอมโอบร่างกายจนมีแต่ความน่ารักเต็มไปทั้งห้องน้ำ แล้วก็เอามาอาบได้ ทำบับเบิล บาธได้ สระผมก็ได้ เป็นขวดที่ใครอาบน้ำออกมา จะต้องท้กกันว่า “ทำไมตัวเธอน่ากินอย่างนี้”

Best Rose Body Wash: Jurlique Softening Shower Gel Rose

เป็นชาวเวอร์เจลที่มีเนื้อเป็นเจลเบส กลิ่นหอมกุหลาบอะเมซิ่งมาก โรแมนติคแบบ เคลิ้มเลย มีส่วนผสมของไกลเซอรีน ว่านหางจระเข้ น้ำผึ้ง อาบแล้วผิวอย่างนุ่ม มีความสุขลอยๆ เลย

Best Aromatherapy Body Wash: Thess Shower Gel With Essential Oils

เป็นความหอมที่ตามหามานาน หอมของวานิลลา ส้ม และมินท์ พอมารวมตัวกันก็เลย สดชื่นมากๆ แล้วอบอุ่น ผ่อนคลายด้วย เลยอาบน้ำแล้วรื่นรมย์ดี เหมาะกับซื้อเป็น ของขวัญให้ใคร

Best Feminine Wash: Endota Intimate Wash

ตามหามานานอะไรที่ใช้ล้างน้องแล้วไม่แสบ มาเจอกับตัวนี้ก็ลุ้นว่าจะรอดมั้ย ปรากฏว่ารอดฉลุย ไม่ระคายเคืองใดๆ ไม่แสบ ไม่คัน เป็นสูตรอ่อนโยนของแบรนด์ และมี Cosmos Certified organic รับรองความปลอดภัย มีค่าพีเอชที่น้องเรารัก ช่วยลดอาการตกขาว ลดการเกิดชื้อรา มีสารสกัดอย่างแอปเปิ้ล ไซเดอร์ คาเลนดูล่า อโลเวร่า หอมอ่อนๆ ด้วย

Best Feminine Soap: RePlanetMe Yoni Soap

สบู่โยนีที่ใช้ล้างน้องก้อนนี้ ดีงามเลยนะ มีสารสกัดธรรมชาติอย่างกรีก โยเกิร์ต มะพร้าว น้ำผึ้ง นุ่มนวลกับน้อง ใช้ได้นานด้วย พอมาล้างมั่นใจในความสะอาดของน้องมากขึ้น แล้วเป็นแบรนด์ไทยรักษ์โลกด้วย

Best Body Soap: Loccitane Extra-Gentle Soap Shea Verbena

สบู่เนื้อนุ่มที่โอบให้ผิวนุ่มตาม คนผิวแห้งใช้ตัวนี้อาบจะถนอมผิวเรา และชุ่มชื้นเลย กลิ่นหอมเวอร์บีนามากๆ อาบแล้วต้องหลับตานึกถึงลมพัดเย็นๆ แถบฝรั่งเศส ตอนใต้เลยนะ

Best Bath Oil: Panpuri Come Clean Anti-Oxidant Milk Bath and Body Massage Oil

ทั้งแครอท ดอกมะลิ และโมนอยมารวมตัวกัน ทำให้บาธขวดนี้ที่เป็นน้ำมันนวดได้ด้วย โดนทั้งใจทั้งกายเราไปเลย!! หอมจริง แล้วเอ็กโซติคต่อใจด้วย

BODY SCRUB

Best Body Scrub: Fenty Skin Buff Ryder Exfoliating Body Scrub

สครับเดียวผิวได้ทั้งความเนียนและการบำรุงหลังล้างออก สครับของเฟนตี้ทำได้อย่างสมบูรณ์มาก เนื้อสครับผสมผสานกันระหว่างน้ำตาล เกลือและทรายที่มีช่วยขัดผิวหยาบกร้านให้นุ่มได้ทันทีพร้อมทั้งเอนไซม์ผลไม้ กลิ่นหอมแบบขนม ขัดผิวได้แบบไม่รู้สึกบาดผิว ล้างออกแล้วเหมือนมีออยล์เคลือบผิวอยู่ ลูบผิวอีกครั้งนุ่มมาก นุ่มลืมว่าเป็นผิวเราเอง

Best Bath Gloves: So Luxe Exfoliating Mitt

เรียกว่าสะใจมากเลยดีกว่าพอใช้ถุงมืออันนี้ เอามาขัดขี้ไคลได้ขี้ไคลออกมาหมดตัว ผิวอย่างใส เนียน เหมือนเราได้เอาอะไรที่ไม่ใช่ออกจากผิวให้หมด มันส์ที่สุดแล้ว!!

Best Body Scrub: Soap & Glory Perfect Zzzen Cooling Body Scrub

สครับอันแสนจะน่ารักและผ่อนคลาย ตัวนี้อาบน้ำอย่างสนุก หอมลาเวนเดอร์ ทองก้า บีนส์ และเมนทอล ใช้เพลินมาก ขัดได้ทั้งตัว สครับบีดส์เป็นโจโจบาด้วย ผิวก็เลยทั้งเย็น และชุ่มชื้นไปในตัว กระปุกนี้ต้องมีตั้งไว้เลยนะ

BODY LOTION

Best Body Lotion: Piti Dry Skin Expert Body Lotion

ขอยกให้ Piti เป็นบอดี้โลชั่นที่ดีที่สุดจริงๆ คิดค้นมาจากคุณพ่อของเจ้าของแบรนด์ ที่ป่วยเป็นแผลกดทับและคัน ลูกสาวคิดค้นทุกสิ่งที่ดีที่สุดมารักษาคุณพ่อ จนทดลอง ใช้แล้วหายคันสนิท หลังจากนั้นไม่ว่าใครใช้ผิวก็จะไม่แห้ง ไม่คัน นอนหลับสบาย ปิติใช้น้ำมันหอมระเหยแท้ เนื้อโลชั่นเข้มข้น มีสารเคลือกมอยส์เจอร์ให้ผิวได้นาน มีสารลดการอักเสบของผิว เป็นน้ำมันจากพืชที่อ่อนโยนแท้จริง ใครใช้ก็จะติดใจ มากๆ มี 4 กลิ่นที่มีสารประกอบช่วยผิวไม่เหมือนกันด้วย หอมมาก ดีงาม

Best Body Lotion: Endota Hand and Body Lotion Pink Grapefruit & Lemon Aspen

โลชั่นที่ดีงามใช้แล้วรู้สึกสวย ชิลล์ เต็มไปด้วยวัตถุดิบจากธรรมชาติที่มีต้นกำเนิดจากออสเตรเลีย ตัวนี้มีน้ำมันหอมระเหยบริสุทธิ์ผสม มีความหอมไซตรัสๆ แนวกลิ่นเกรพฟรุ้ตและเลมอน หอมสดชื่น ตื่น ดมแล้วมีพลังขึ้นเลยนะ เนื้อนุ่มมาก มีส่วนผสมของสวีท อัลมอนด์ ออยล์ โจโจบา ออยล์ และเชีย บัตเตอร์ เป็นบิวตี้ที่ไม่มีสารพิษอันตรายใดๆ กับร่างกาย

Best Luxurious Body Lotion: Sulwhasoo Body Lotion White Breath

ทาโลชั่นตัวนี้เราจะนึกถึงภาพดอกพลัมในเกาหลี ตัดกับท้องฟ้าสีเข้มมากๆ คือหอม ละมุนสุดๆ เป็นพลังงานหญิงสาวสวยๆ ในเกาหลียังไงไม่รู้ หรูหรา แล้วเหมือนเรา เป็นคนพิเศษ ทาก่อนนอนนี่มีความสุขกับตัวเองมาก จะหวงแหนไม่ให้ใครมาใช้เลยอะ

Best Warm-Scented Body Lotion: Marks & Spencer Magnolia Hand Body Lotion

ฮือๆๆๆ รักความหอมของแมกโนเลีย Marks & Spencer มาก กลิ่นหอมที่แม่จะทาตัว ให้เราตอนเด็กๆ แล้วแม่ก็ทาตัวเอง ดมแล้วนึกถึงความอบอุ่นในวันนั้น เป็นหอมผู้หญิงที่เต็มไปด้วยความรัก

Best Everyday Body Lotion: Johnson’s Baby Lotion

รักมาตั้งแต่เด็ก ก็จะรักต่อไป คือขาดโลชั่นอันนี้ไม่ได้ มันสุดยอดในความรู้สึกและ เนื้อของโลชั่นที่เราคุ้นเคย กลิ่นหอมมากๆ มีความอ่อนใสอยู่ในกลิ่น เวลาเครียดๆ แล้วทาตัวนี้ จะย้อนหัวใจที่ใสหมดจนของเราในวันนั้น ให้มีกำลังใจอีกครั้งได้เลย

BODY OIL

Best Body Oil: Brisuthi Sage Body Treatment Oil

เป็นออยล์ที่หอมขั้นหนัก หอมแบบที่ไม่เคยดมมาก่อน ทางแบรนด์บอกว่าเป็นการปรุง กลิ่นที่ดึงฟีโรโมนส์ธรรมชาติขึ้นมา กลิ่นจะพืชพรรณๆ มีความ sage แบบจรุงเลย ใช้ นวดคลายกล้ามเนื้อ น้ำมันไม่เหนอะ ซึมดีและนวดได้ลื่นมือแบบไม่ต้องใช้เยอะ ตัวนี้ ช่วยปรับฮอร์โมนผู้หญิงให้สมดุลตอนมีรอบเดือนด้วย

Best Body Oil: Nuxe Huile Prodigieuse Florale Multi- Purpose Dry Oil

ที่่สุดของที่สุดแห่งความหอมหนักๆ เลย มีความเป็นดอกไม้ของฝรั่งเศส ตัวนี้ถือเป็นดรายออยล์ที่มีกลิ่นหอมดีเยี่ยมที่สุด มีการเบลนด์กันของดอกคาเมลเลีย ฮาเซลนัท สวีท อัลมอนด์ เซนต์ จอห์นส์ เวิร์ท แมคาเดเมียและบอเรจ และทาได้ทั้ง ผิวหน้า ตัว ผม ติดไว้ในทุกที่ เอาจริงๆ ซื้อแบบขวด 50 ml. ให้ตัวเองสักสามขวด สวยๆ เลย กลิ่นหอมจะทำให้เรารู้สึกโอเคกับความเฟมินีนของตัวเองมากๆ

BODY CREAM

Best Body Cream: Neal’s Yard Remedies Women’s Balance Body Cream

ที่สุดแห่งกลิ่นและเนื้อครีมมากๆ กลิ่นหอมแบบเกินคาดเดา เหมือนเรากำลังได้รับน้ำมัน ในเนื้อครีมดีๆ บำรุงผิว ตัวนี้ทาแล้วมั่นใจได้เลยว่าผิวจะไม่แห้ง เป็นการรวมตัวกันของ แมคาเดเมีย น้ำมันซี บัคธอร์น และกลิ่นมีความแพทชูลี่ เจเรเนียม กุหลาบและแฟงกิน เซนส์ เลยทำให้กายและใจสมดุล กลับมาครองสติได้หลังจากทาเลย

Best Body Cream: OLE HENRIKSEN BeamCream Smoothing Body Moisturizer

ทาแล้วช่วยทั้งให้ผิวชุ่มชื่นและให้ผิวไบรท์ขึ้น เพราะมีสารสกัดอย่างเอเอชเอ เอนไซม์ผลไม้ และคาเฟอีน ช่วบเรื่อง Aging และพอทาๆ ไปผิวเนียนละเอียดขึ้นด้วย เป็นตัวที่มีความพิเศษเลยนะ

BODY GEL

Best Body Gel: Freshment Calming and Moisturizing Cica Gel

เจลสุดจะเย็นสบายผิวทาได้ทั้งตัวและหน้าเลยนะ ่ชอบมาก เป็นเจลจากสารสกัด ใบบัวบก คือช่วยบรรเทาผิว ลดความอักเสบของผิว ลดความร้อนผิว นั่งว่างๆ จะหยิบ มาทาหน้า ทาตัวตลอด กลิ่นเป็นพืชพรรณธรรมชาติมากๆ

HAND MOISTURIZER

Best Hand Moisturizer: OUAI Hand Creme

แฮนด์ครีมนี้ครีมมี่เข้มข้น และหอมสุดใจ มีส่วนผสมของน้ำมันมะพร้าว และมูรูมูรู บัตเตอร์ ที่ช่วยบำรุงผิวได้ล้ำลึกที่สุด เก๋ๆ อินดี้ๆ ดีเลยตัวนี้

BODY SUNSCREEN

Best Body Screen: Biore UV Anti-Pollution Body Care Serum Intensive Aura SPF50+ PA+++

ชอบในราคาและความหอมเลย เป็นนวัตกรรมจากญี่ปุ่นที่เป็นได้ทั้งกันแดด ให้ผิว ชุ่มชื้น แล้วก็ปกป้องผิวจากมลภาวะ ทาง่ายๆ สบายผิว เป็นตัวที่ใช้กันทั้งบ้าน ซื้อสองสามอันวางในรถ ในห้องน้ำได้ เวลาจะเจอแดดปั๊บ ทาเลยนะ แล้วก็เอาติด เวลาไปเที่ยวที่แดดแรงๆ แขนเราจะต้องไม่ดำ!

Best Body Sunscreen: Cathy Doll Aqua Sun Non Greasy Body Sun Serum SPF50 PA+++

เป็นอย่างที่บอกเลยคือใช้แล้วไม่มีความเหนอะ ความมันใดๆ น่ารักๆ กับผิวเรา หอมดีต่อใจ แล้วก็ตัวนี้มีสารสกัดจากสมุนไพรเกาหลี และน้ำมันธรรมชาติ ชอบที่หยิบ ทาได้เรื่อยๆ เพราะไม่เหนอะ สบายผิวมาก ก็เลยทำให้อยากทากันแดดกับผิวบ่อยๆ

Best Body Sunscreen: Sun Bum SPF 70

ที่สุดแห่งการห้องกันแสงแดด ไม่ค่อยมีกันแดดเอสพีเอฟสูงถึงขนาดนี้ ตัวนี้เลย เป็นที่นิยมของคนออกแดดจัดๆ มีวิตามินอี และปกป้องทั้งยูวีเอ ยูวีบี พกไว้ให้ใจชื้น กลูเตนฟรี ออยล์ฟรี พาราเบนฟรี เป็นกันแดดวีแกนของอเมริกา

Best Body Sunscreen: Supergoop Glowscreen Body Broad Spectrum Sunscreen SPF 40 PA+++

เป็นกันแดดที่มีความชิมเมอร์ๆ ทาแล้วกันแดดได้ด้วย และผิวโกลว์ เหมาะกับเวลา ไปเดินเล่นยามเย็นแดดร่มลมตก แล้วอยากให้ผิววิ้งวั้ง ผิวจะสวยและมั่นใจได้ว่า เราจะไม่ดำขึ้นด้วย

NAIL CARE

Best Nail Polish: Kiko Milano Smart Fast Dry Nail Lacquer

ถ้าได้ลองยาทาเล็บของ Kiko Milano จะต้องเหมือนถูกสะกดจิตเลย ซื้อสีที่หนึ่งแล้ว จะต้องซื้อต่อไปเรื่อยๆ เป็นยาทาเล็บคุณภาพดีที่ราคาดีมาก ทาแล้วแห้งเร็ว เนื้อสี เข้มข้น แปรงที่ทาปาดบนเล็บแล้วทาง่ายไม่ค่อยพลาด สีสวยสุดๆ ชอบเฉดไหน แล้วแต่เลย แต่เราชอบเฉดน้ำเงินเข้ม เทาอ่อน หรือสีแนวแดงพลัมๆ ไปเลย

Best Cuticle Care: Burt’s Bees Lemon Butter Cuticle Cream

พกตัวนี้ตลอด พกมาหลายตลับแล้ว หอมน่ารักของเลมอน แล้วเนื้อเป็นบัตเตอร์ เข้มข้นที่มีน้ำมันอัลมอนด์หวาน และเนยโกโก้ นิ้ว เล็บอย่างหรูเลยพอทาตัวนี้ที

Best Nail Polish Remover : TenTen Magic Nail Polish Remover

ใช้มาตลอดยังไงก็ยังใช้อยู่ ชอบความง่ายที่เอานิ้วจุ่มถูกเล็กน้อย เล็บก็สะอาดแล้ว ใช้ได้นานด้วย ทางแบรนด์บอกว่าใช้ได้ 10,000 ครั้งแน่ะ กลิตเตอร์ยากๆ ก็หลุดนะ

TOOTHPASTE

Best Toothpaste: SkynLab Premium Fresh Smile Toothpaste

ยาสีฟันตัวนี้บอกเลยว่าใช้แล้วปากอย่างหอม มีสมุนไพรจากธรรมชาติอย่าง คาโมไมล์ เสจ ผักชีล้อม ชะเอมเทศ น้ำมันหอมระเหยเปปเปอร์มิ้นท์ และกานพลู แล้วยังมีแนวฟลูออไรด์ วิตามินซี และอื่นๆ อีก ช่วยให้คราบบนฟันหลุดออก ใช้แล้ว จะรักเลย รู้สึกฟันสะอาดมากจริงๆ ให้ผู้ใหญ่ที่บ้านใช้ก็ชอบกันใหญ่

Best Toothpaste: D. Branner Natural & Herbal Toothpaste

เป็นยาสีฟันที่รักมาก เวลาเสียวฟันแปรงด้วยตัวนี้ จะเข้มข้นจนหายเสียวฟัน ลดคราบทุกอย่างบนฟัน มีแต่สมุนไพรอย่างการบูร ไบข่อย ใบสะเดา ว่านหางจระเข้ ดีงามมากๆ

DEODORANT

Best Deodorant: Drunk Elephant Sweet Pitti Deodorant Cream

เป็น deodorant ไร้กลิ่น ที่อาจจะซับซ้อนในการใช้เล็กน้อย แต่สนุกและรู้สึกไม่เหมือนใครเวลาใช้ ผลิตภัณฑ์ไม่มีกลิ่น และก็ทำให้คนใช้ไม่ส่งกลิ่นใดใดด้วย

Best Deodorant: DEO KLEAR Mineral Deodorant Stick

อ่อนโยน ไม่ระคายเคืองผิว ให้ความเนียนนุ่ม มีเซรั่มบำรุงผิว ช่วยลดการอักเสบของผิว และมีสารสกัดจากผลลูกยอช่วยควบคุมพีเอชต่อต้านแบคทีเรียใต้วงแขนของเรา ใช้แล้วสบายๆ ผิว ไม่มีน้ำหอมดี

Best Body Deodorant: Aesop Deodorant Roll-On

ตัวนี้มีสารสกัดจากหญ้าแฝก ซิงก์ ไรชิโนรีเอท เมล็ดผักชี หอมสดชื่นมาก ใช้ได้ตลอดวัน ไม่มีกลิ่นตัวได้เลย หอมแบบชิลล์ในใจ แต่ถ้าได้ลองของ Aesop ตัวนี้ปั๊บ ก็จะยากที่จะเปลี่ยนไปเป็นอื่นเลย จะกลายเป็นสาวก Aesop ไปในทันที

BHOF 2022 MAIN COVER

More