เที่ยวแบบไม่มีไฟฟ้า ไม่มีสัญญาณ เหม่อล้างใจมองแต่แม่น้ำ แพที่ River Kwai Jungle Rafts กาญจนบุรีเท่านั้น!

ความดิบของธรรมชาติที่เรียบที่สุด อยู่แบบไม่มีไฟฟ้า ไม่ต้องใช้โทรศัพท์ นั่งเหม่อมองแม่น้ำล้วนๆ ที่สุดแห่งแพที่ River Kwai Jungle Rafts กาญจนบุรี ที่นี่ล้างทุกอย่างออกจากใจเราได้ราบคาบ!! ไม่คิดว่ามานอนแพแค่ 1 คืนกับความไม่มีอะไรเลยของที่นี่ จะทำให้เราติดความดิบของธรรมชาติ และโทนดาวน์ทุกสิ่งได้ถึงเพียงนี้ River Kwai Jungle Rafts อาจเป็นสถานที่ในฝันของชาวต่างชาติก็จริงนะ แต่กับสาวชาวเมืองที่ใช้โทรศัพท์ตลอดเวลา โหยหาอาหารดีๆ รักในความเย็นของห้องแอร์ ดู Netflix ต้องไปคาเฟ่ ฮอปปิ้ง ใครมาที่นี่อาจต้องใช้เวลาทำใจหนักๆ เลย ที่นี่ไม่มีไฟฟ้า ไม่มีสัญญาณ ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกแบบที่เรามี มาอยู่ที่นี่ต้องรับความดิบให้ได้ มีสายน้ำเป็นเพื่อนเท่านั้น River Kwai Jungle Rafts เป็นแพลอยน้ำในกาญจนบุรีแถวๆ ไทรโยค แพ้นี้สร้างเป็นแพแรกของเมืองกาญจน์ สร้างมาตั้งแต่ปี 1976 สร้างโดยชาวฝรั่งเศส และมีชุมชนชาวมอญขับเคลื่อน เป็นแพที่เป็นที่รู้กันว่ามาที่นี่จะได้รับแต่ความดิบที่ใกล้เคียงธรรมชาติที่สุด บอกเอาไว้ชัดว่าไม่มีไฟฟ้าใช้นะ แปลว่าตอนกลางคืนเราจะอยู่ในความมืดสนิท แม้แต่เข้าห้องน้ำก็ไม่มีไฟ สิ่งที่แพนี้มีให้ก็คือตะเกียงน้ำมันตั้งไว้ข้างหน้าห้อง กับตะเกียงหลอดไฟสีขาวที่มีแสงไม่มากนัก แล้วก็ไฟฉายเล็กๆ แค่นั้นเลย ที่นี่คือหัวใจของชาวมอญในกาญจนบุรี […]

Smur Cafe เสมอคาเฟ่ บ้านหลังเล็กๆ ที่เรากลับไปพักใจ “เสมอ”

“ถ้าเรามีที่ให้พักใจ ให้เพื่อนแวะมาหาเสมอ เป็นที่ที่อบอุ่นเหมือนอยู่บ้านก็คงจะดี” นี่คือความคิดก่อนที่พวกเขาจะเปิดคาเฟ่ที่ชื่อว่า smur cafe (เสมอ) ที่อยากทำให้คาเฟ่นี้เป็นเหมือนบ้านหลังเล็กๆ ที่กลับมาพักใจได้เสมอ จากกลุ่มเพื่อน 5 คนที่โคจรมาเจอกันจนรวมตัวและสร้างคาเฟ่นี้ขึ้นมา เสมอ คาเฟ่ เกิดการการโคจรมาเจอกันของ ปัน ซินเซีย แพม บาส และแอมเม่ รวมตัวกันและสร้างคาเฟ่นี้ขึ้นมา โดยทั้งหมดเริ่มมาจาก “ปัน” ที่ชอบดื่มกาแฟอยู่แล้ว ประกอบกับก่อนหน้านี้ที่เคยทำร้านแกแฟ specialty มาก่อน ทำให้เขาได้ซึมซับและเรียนรู้วิธีการทำกาแฟอย่างละเอียดตั้งแต่ขั้นตอนแรก และความชอบในกาแฟของปันก็เพิ่มมากขึ้น ปันเลยอยากหาเพื่อนที่มีความสนใจเรื่องกาแฟมาเป็นของตัวเองด้วยกัน ปันจึงเริ่มจากการชวน “ซินเซีย” ที่เป็นแฟนมาก่อน ตามมาด้วย “แพม” น้องสาวของปัน และ “บาส” ที่เป็นแฟนแพม และคนสุดท้ายคือ “แอมเม่” ซึ่งเป็นเพื่อนของแพม การรวมตัวกันของ 5 คนนี้จึงไม่ใช่แค่ความสัมพันธ์แบบกลุ่มเพื่อนทั่วๆ ไป แต่มีทั้งเพื่อน แฟน พี่น้อง อยู่ในนี้ ซึ่งทำให้พวกเขาเข้าใจกันในทุกรูปแบบ  Smur Cafe บ้านหลังเล็กๆ ที่เรากลับไปพักใจ […]

ความรักของ 12 ราศี ราศีไหนแมทช์กันได้ดีที่สุด? และราศีไหนรักแล้วอาจไม่เวิร์ค?

อาจจะซับซ้อนกว่าการทำนายดวงตามธรรมดานะ จะหาคู่แมทช์ราศีที่รักกันเริ่ดน่ะ แต่รู้ไว้ก็ฟินๆ ดีออก เป็นมั้ยเวลารู้จักใครใหม่ๆ ถ้าเรามีความมูเตลูอยู่บ้าง เราจะอยากรู้ราศีเขาว่าเข้ากับเรามั้ย ก็จะต้องรู้ให้ได้ตอนไปเดทกัน แล้วไปค้นหาความหมายต่อ รู้ไปถึงบุคลิก นิสัย จิตใจด้วยว่าเราจะเข้ากับเขาได้มั้ย มีการจัดความแมทช์กันของชาว 12 ราศีมาแล้วมากมาย คลีโอขอสรุปรวบตึงอีกครั้งว่า ราศีไหนแมทช์กันได้ดีที่สุด? และราศีไหนรักกันแล้วอาจไม่เวิร์ค? ลองดูนะ ราศีจะถูกกำหนดตามวันเกิดของคุณ ตามที่อยู่ เวลา เกิดของคุณเพื่อแสดงให้เห็นบุคลิกหลัก มีอีกเทคนิคที่ใช้กันคือความเข้ากันได้ของธาตุด้วย ว่าเราจะเข้ากับธาตุไฟ ดิน ลม หรือน้ำได้ดีที่สุด เรื่องของดวงดาวในการคำนวณ จะช่วยอะไรได้เยอะ จะรู้ว่าเราจะมีความสัมพันธ์ที่เข้ากันได้ไหม ถ้าอยู่ด้วยกันจะเป็นพิษไหม ดูตามสัญญาณของดวงอาทิตย์ ดูองค์ประกอบต่างๆ สัญลักษณ์ของดวงดาว ความรักเป็นสิ่งที่น่าตื่นเต้น น่ากลัว และทรงพลัง จักรวาลบางครั้งก็ส่งสัญญาณมาบอกแล้ว การประเมินที่แม่นยำที่สุดจะต้องมาจากประสบการณ์ชีวิตที่จกรวาลมอบให้คุณด้วย ขอให้สนุกกับการอ่านคำทำนายนี้นะ ว่าใครจะเป็นราศีที่เข้ากันได้ดีที่สุดของคุณ จำไว้ด้วยว่าทุกความสัมพันธ์ต้องอาศัยการเคารพซึ่งกันและกัน การปรับจูนกัน ต้องทำงานร่วมกัน และไว้วางใจกันเป็นอย่างดีด้วย Aries ราศีเมษ ราศีเมษเป็นราศีแรกของจักรราศี ขึ้นชื่อเรื่องพลังร้อนแรง ความหุนหันพลับแล่นที่น่าตื่นเต้น และความปรารถนาที่ไม่รู้จักพอ ออกเดทกับชาวเมษในวันที่เหมาะ จะเหมือนกับการต้องผูกมิตรกับนักรบที่ดุร้ายและไม่มีใครหยุดเขาได้ แต่ในวันที่เลวร้ายความตั้งใจอันแรงกล้าและอารมณ์ฉุนเฉียวของชาวเมษ […]

อาจารย์เกรซ และศาสตร์โหงวเฮ้งเสริมความงามที่บอกเราว่า ทุกอย่างเป็นไปได้ด้วยตัวเรา

“โหงวเฮ้งไม่ใช่แค่โครงหน้า แต่เริ่มตั้งแต่เส้นผมจรดปลายเท้า” นี่คือประโยคจาก อาจารย์เกรซ ธนบงกช ศิริพัฒน์กิตติ จากผู้หญิงทำงานไอที สู่ธุรกิจโหงวเฮ้งเสริมความงาม ที่ทำให้เราเปิดโลกเรื่องโหงวเฮ้งและความงาม และทำให้เรารู้ว่าคำว่าโหงวเฮ้งนั้นมีอะไรมากกว่าที่เราคิด และสิ่งนี้สำคัญต่อชีวิตเราจริงๆ บางครั้งโอกาสและโชคลาภนั้นก็มาจากราศีและโหงวเฮ้ง ซึ่งสิ่งนี้สามารถสร้างได้จากตัวเราเองทั้งภายในและภายนอก อยากให้ทุกคนได้เปิดโลกกับเราไปพร้อมๆ กัน ย้ำอีกครั้งว่าเรื่องโหงวเฮ้งไม่ใช่เรื่องของการงมงาย แต่คือการพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้น ประสบความสำเร็จ และมีความสุขในทุกวัน
Celebrities, Health, Well-Being

40 สิ่งที่เจนนิเฟอร์ โลเปซทำ ให้เธอยังฟิตสุดๆ ในวัย 52 ปี!!

ฺBody like Jennifer Lopez

อะเมซิ่งที่สุดในพลังของเจ.โล เธอทั้งร้อง ทั้งเต้น ทั้งจัดการทุกสิ่งสารพัด แล้วก็ยังฮอตอยู่สุดๆ เลยสงสัยว่าเธอทำยังไงกับตัวเองนะ และนี่คือ 40 สิ่งที่เธอทำเสมอจริงๆ!!

ขึ้นชื่อกันเลยในฮอลลีวู้ดว่าเจนนิเฟอร์ โลเปซเธอมีจุดมุ่งหมายว่า “สุขภาพต้องเริ่ด” ให้ได้ที่สุด เธอทำได้ยังไงที่อายุ 52 แล้ว แต่ยังแซ่บเหมือนยี่สิบกว่าๆ ได้ Women’s Health ของอเมริกาเลยจัดมาให้ว่านี่คือสิ่งที่เธอทำเสมอ ลองเอาวิธีเจ.โลไปทำดูเลยนะ

1.อย่ามองข้ามกล้ามท้องนะ

เทรนเนอร์ของเจ.โลบอกกับ O, The Oprah Magazine ว่าเจ.โลเธอเวิร์คเอาท์กล้ามท้องแบบไม่มีเบรกเริ่มจาก เกร็งกล้ามท้อง 50 ครั้ง กระโดดเชือก 50 ครั้ง ซิทอัพ 50 ครั้ง ที่ถือเพลท 45 ปอนด์ไปด้วย และเธอทำอีกเซ็ตที่ลดมาเหลือ 35 ครั้ง และทำเซ็ตที่สามลดมาเหลือ 21 ครั้ง ประเด็นคือเธอไม่หยุดพักเลย

2.ท้าทายตัวเองเข้าไว้

เจ.โลมักจะทำอะไรท้าทายตัวเอง เธอทำ 10 วันแห่งการไม่มีแป้งและน้ำตาล เธอบอกว่า “ฉันตั้งไว้เลย 10 วันกับอะไรที่ทุกอย่างที่ฉันกิน ว่าต้องไม่มีแป้ง ไม่มีน้ำตาล!” เธอบอกว่ามันยากเลยนะ แต่เธอก็ยินดีจะลองทำอีกเรื่อยๆ

3.คอยอัพรูปตัวเองเวลาทำอะไรสำเร็จ

ไม่ว่าจะฝึกอะไร ท้าทายอะไร เจ.โล จะต้องคอยถ่ายรูปตัวเองเก็บเอาไว้เสมอ น่าจะเป็นสิ่งที่ผลักดันให้เธอมุ่งมั่นต่อไปด้วย

4.ลอง Pole Dancing

“ฉันรู้สึกชื่นชมคนที่เต้น pole dancing มากเลยนะ” เจ.โลบอกเอาไว้ ตอนเธอเทรนตัวเองให้เต้น pole dancing ได้ในหนังเรื่อง Hustlers เธอจ้างนักเต้นจาก Cirque Du Soleil มาสอนเธอ และสร้างเสาเต้นไว้ในบ้าน เจ.โลบอกว่า “มันเหมือนเล่นกายกรรมเลย ที่ต้องใช้กล้ามเนื้ออีกส่วนที่ต่างไปจากที่ฉันเคยฝึก” และ “มันยากมาก เพราะต้องใช้ขาและส่วนอื่นๆ แบบกลับหัวกลับหางด้วย”

5.เลี่ยงอาหารสำเร็จรูป

เธอไม่เอาเลยนะอะไรที่ใส่น้ำตาล อาหารสำเร็จรูป อาหารแช่แข็งต่างๆ นะ เธอบอกเลยว่าอย่า!

6.เธอไม่ดื่มกาแฟ

เทรนเนอร์ของเจ.โล ดอดด์ โรมิโอ เคยบอกใน Us Weekly ว่าเธอไม่ดื่มกาแฟ หรือถ้าดื่มก็จะเป็นดีแคฟแทน “ฉันไม่ได้แตะกาแฟมาหลายปีมากๆ” เจ.โลบอกเอาไว้

7.และเธอก็ไม่ดื่มแอลกอฮอล์

เรียกว่าเธอแค่จิบๆ จะดีกว่า จิบบ้างเล็กน้อย แต่เธอไม่ดื่มจริงจังนะ

8.โปรตีนดีๆ สำคัญสำหรับเธอ

โรมิโอเล่าอีกว่าเจ.โลน่ะเน้นโปรตีนดีๆ เธอกินไข่ขาว เนื้อเตอร์กี้ขาว อกไก่ เนื้อวัวที่เลี้ยงด้วยหญ้า ปลาซาลมอนและซีบาส

9.และยังต้องเติมโปรตีนในเครื่องดื่มอีก

เจ.โลยังไม่หยุดแค่อาหาร แต่เธอยังใส่โปรตีนผงไปในสมูธตี้ของเธออีกด้วย!

10.ลุคต้องปังและต้องมั่นใจ

ถ้าใครจำตำนานชุด Versace สีเขียวแหวกทุกสิ่งของเธอ ที่เธอใส่ไปงานแจกรางวัลแกรมมี่เมื่อยี่สิบปีที่แล้วได้ จะบอกว่าเธอเอากลับมาใส่อีกเมื่อปี 2020 ในโชว์ Versace เช่นเดียวกัน เราก็ได้แต่อุทานว่า ปังมากแม่!! แค่นั้นเลย

11.หาเพื่อนเล่นยิม

เจ.โลมีบัดดี้คือ A-Rod ที่มักจะทำวีดีโอเล่นยิมด้วยกันลงไอจี ก็ทำให้เธอสนุกและไม่เบื่อยิมด้วยล่ะ

12.อย่าพลาดวินัยออกกำลังเด็ดขาด!

เป็นเรื่องที่เจ.โลจะไม่มีวันทำ เธอบอกกับ Us Weekly ว่า เธอแทบจะไม่มีทางสกิพการเวิร์คเอาท์ของเธอเลย มันคือวินัยที่ฝังรากลึกของเธอเล่ยล่ะ

13.รู้สึกดาวน์ๆ ก็ไปยิมซะ

“บางครั้งฉันกลับมาบ้าน และก็ไม่รู้สึกดีกับตัวเองเท่าไหร่ ฉันก็เลยไปเข้ายิม” แล้วเธอบอกต่อว่า “แล้วฉันก็กลับมาบ้าน อาบน้ำ แต่งตัวดีๆ แต่งหน้าเล็กน้อย รวบผมขึ้น อ่า ฉันรู้สึกดีกับตัวเองแล้ว” เรียกว่าเจ.โลคือคนที่ดึงตัวเองเป็น เธอรู้วิธีดูแลร่างกายและจิตใจด้วยนะ

14.อย่ามองข้ามบั้นท้ายล่ะ

สะโพกสองพันปีไม่มีผู้ใดสยบได้แบบเธอ ก็เพราะเจ.โลโฟกัสที่ก้นของเธอด้วย เธอออกกำลังโฟกัสที่กล้ามเนื้อตรงก้น หลัง และหน้าอกของเธอเป็นประจำนั่นเอง

15.ออกกำลังหลายๆ แบบเข้าไว้

เจ.โลเป็นคนที่เกิดมาแล้วเล่นทุกอย่างเกี่ยวกับร่างกายได้ดี เธอมีพรสวรรค์เลยดีกว่า ไม่ว่าจะฝึกอะไรทางร่างกาย เธอก็ทำได้ดีไปหมด “เธอคอนเน็คท์กับรางกายของเธอมาก และก็มีวินัยที่คลั่งมากด้วย” เดวิด เคิร์ช เทรนเนอร์อีกคนบอกกับ People เอาไว้

16.ลองกินออร์แกนิค

เทรนเนอร์ เทรซี่ แอนเดอร์สันบอกว่า “เธอมักจะกินแต่อะไรดีๆ และก็เป็นออร์แกนิคหมด เธอใส่ใจกับเรื่องนี้มาก ก็เลยเป็นโปรตีนที่มีคุณภาพ ที่ให้สารอาหารเข้มๆ เลย”

17.ดื่มน้ำหนักๆ

สังเกตเลยว่าเจ.โลมักมีแก้วน้ำติดตัวไปไหนมาไหนด้วยตลอด เพราะเธอเป็นคนที่ดื่มน้ำหนักมากๆๆๆๆ

18.เริ่มวันด้วยเครื่องดื่มเชค

เจ.โลเคยเล่าว่าเธอมักจะเริ่มวันของเธอด้วยเครื่องดื่มเชค ก็มี “เบอรี่ กรีกโยเกิร์ต ซินนามอน น้ำผึ้ง น้ำแข็ง น้ำมะนาว และผงโปรตีน”

19.กินสลัดดีมากๆ

มื้อกลางวันเจ.โลจะชอบกินสลัดที่ต้องมีแต่สิ่งดีๆ ในจานเธอ ก็จะมี “เมล็ดฟักทอง เคล หอมแดง น้ำมะนาว โอลีฟออยล์” เป็นหลัก นอกนั้นก็มีผักต่างๆ และปลาซาลมอนเพิ่ม

20.ถั่วคือของกินเล่นของเธอ

เทรนเนอร์ของเธอบอกว่า “เจ.โลจะต้องมีถั่วไว้ข้างตัวระหว่างวันตลอด”

21.อาหารจานโปรดยังไง ก็ต้องมีอะไรเฮลธ์ตี้

ในมื้อดินเนอร์ เจ.โลมักจะหาโปรตีนลีนๆ กินเสมอ มีผัก และข้าวสีน้ำตาลที่เป็นคาร์บที่ดีด้วย แล้วเธอก็เติมมันหวานหรือควินัวเข้าไป “ฉันรู้สึกว่าฉันโตขึ้นมากับข้าวและถั่ว แล้วฉันก็ชอบหมู ไก่ โดยเฉพาะทำแบบปัวโตริกันด้วย”

22.อยู่นอกบ้านก็ต้องกินดีๆ

“ร้านอาหารส่วนใหญ่มีเมนูเฮลธ์ตี้ แคลอรี่ตำให้เลือก แล้วฉันก็ชอบแบบนั้นเลย ฉันจะกินสลัด ปลากับผัก แล้วก็กินน้ำเยอะมากตลอดมื้อ” เจ.โลเล่าถึงเวลาเธอไปกินนอกบ้าน

23.แต่ก็ต้องให้ตัวเองได้รื่นรมย์บ้างนะ

“ฉันก็ยังคงกินอะไรที่ฉันชอบด้วยนะ ฉันไม่ได้งดหมดขนาดนั้น ฉันขอเลือกทางสายกลาง ให้ตัวเองมีความสุขด้วย” – เจ.โล

24.ขำๆ กับเวิร์คเอาท์

เจ.โลมีอารมณ์ขันกับตัวเองเวลาเธอออกกำลัง อย่างมีทีนึงเธอโพสต์ลงไอจีว่า “ฉันเคยได้ยินเรื่อง hot yoga นะ หรือ goat yoga ฉันก็เคยได้ยิน แต่ว่ามันเป็นยังไงนะ?”

25.ให้เพลงพาไปตอนเวิร์คเอาท์

เจ.โลจะเวิร์คเอาท์กับแอนเดอร์สัน เทรนเนอร์ของเธออย่างน้อย 4-5 ครั้งต่ออาทิตย์ แอนเดอร์สันบอกว่า “เราจะเพิ่มน้ำหนัก 3 ปอนด์ให้เธอยก แล้วก็เปิดเพลงไปด้วย เราจะเล่นกันไปสัก 2 เพลง บางทีก็เพิ่มน้ำหนักเป็น 5 ปอนด์ไปด้วย”

26.ต้องคิดว่าทำงานกับร่างกาย

สิ่งที่เธอยึดมากก็คือ “คุณต้องเวิร์คเอาท์ คุณต้องใส่ใจกับสิ่งที่กิน มันเป็นเหมือนงาน ที่คุณจะละเลยไม่ได้” – เจ.โล

27.ยินดีกับส่วนเว้าโค้งเอาไว้

“ฉันว่าผู้หญิงที่มีส่วนเว้าโค้งน่ะ จะตัวใหญ่กว่าคนอื่นๆ หรือตัวเล็กกว่า ฉันว่ามันโอเคหมดตราบใดที่คุณเฮลธ์ตี้ ฉันยินดีกับสิ่งที่ฉันเป็น ฉันรู้สึกเซ็กซี่ แล้วบางทีก็รู้สึกว่าตัวเองสวยจัง” – เจ.โล

28.มีอาหารสดเอาไว้

“อะไรที่สดต้องมีติดตู้เย็น ติดตัวไว้เลย อย่าเอาอะไรที่คุณไม่รู้ว่ามันมีอะไรอยู่ในนั้นมากินล่ะ” – เจ.โล

29.ลดเกลือและน้ำตาลเถอะ

ไม่ว่าจะเป็นตอนที่เธอไม่ได้เข้า 10 วัดงดแป้ง และน้ำตาลของเธอ เจ.โลก็มักจะคอยลดเกลือ แป้ง และน้ำตาลเสมอ

30.ใจเย็นๆ ถ้าอยากลดน้ำหนัก

กว่าเจ.โลจะเป็นมาได้แบบนี้ ก็มีช่วงที่เธอบวมขึ้นมาได้เหมือนกัน “ฉันจำได้เลยตอนที่ฉันท้อง ฉันอ้วนมาก สัดส่วนฉันผิดรูปไปเลย” เจ.โลเล่า “แล้วฉันก็จำได้ตอนที่น้ำหนักลดฮวบ และกลับมาผอม และฉันก็ท้องอีก ตอนนั้นฉันเห็นอวัยวะฉันพองขึ้นมาอีก แล้วฉันก็คิดว่าฉันคงไม่เหมือนเดิมแล้วล่ะ แต่ฉันก็ชอบที่เป็นแบบนั้นนะ ฉันมีหน้าท้องแล้ว หลังจากนั้นฉันใช้เวลาเป็นปีแน่ะ กว่าจะจัดตัวเองให้เข้ารูปเข้าร่างได้”

31.เต้นเข้าไว้

“ฉันเวิร์คเอาท์เพราะมันทำให้ฉันมีความสุข และฉันมักจะเต้นด้วย เพราะมันคือส่วนหนึ่งของชีวิตฉัน มันคือกุญแจแห่งความสุข มันทำให้ฉันมั่นใจ ได้เห็นว่าร่างกายฉันทำอะไรได้บ้าง และได้หลั่งเอนดอร์ฟีนตลอด ฉันรักการเต้นที่สุดในหัวใจเลย” – เจ.โล

32.ให้ฟิตเนสส์คือสิ่งสำคัญลำดับแรกๆ

“ฉันเชื่อว่าถ้าคุณดูแลตัวเองให้ดี คุณจะสามารถดูแลคนที่คุณรักได้ เวิร์คเอาท์ก็เลยสำคัญสำหรับฉัน” – เจ.โล

33.ลอง hot yoga ด้วยนะ

เธอรักความร้อนที่ฮีทขึ้นเรื่อยๆ มันทำให้เธอสดชื่น และผ่อนคลายหลังจากนั้น

34.เป็นเพื่อนกับร่างกายตัวเองไว้

เพราะความรู้สึกรัก เหมือนร่างกายเราคือเพื่อนเรา เราจะอยากทำดีกับร่างกาย “ฉันดูแลร่างกายของฉันมาตลอด และโลกก็ได้เห็นแล้ว” เจ.โลบอกไว้

35.มั่นใจในตัวเองด้วย

และไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น “ฉันไม่เคยรู้ว่าฉันกำลังทำอะไรอยู่ ฉันแค่เป็นตัวฉันเอง” เธอเคยพูดกับ Instyle เอาไว้

36.ผลักดันบัดดี้ของคุณด้วย

เจ.โลไม่เพียงแต่ดูแลร่างกายตัวเองนะ เธอยังให้กำลังใจและผลักดันบัดดี้ของเธอให้ออกกำลังให้ได้ด้วย A-Rod ถึงกับเคยเขียนในไอจีว่า “เมื่อพาร์ทเนอร์ออกกำลังของคุณ ได้ kick you axx” เธอไม่ปล่อยเขาไปง่ายๆ น่ะ

37.ใช้แอปช่วยเวิร์คเอาท์

เจ.โลชอบ Fitplan app กับโฮสต์เวิร์คเอาท์ในแอปอย่าง เมลิสซ่า อัลคานทาร่า หรือ เคที่ คริว

38.หาเวลาที่ดีสำหรับคุณ

เจ.โลเป็นคนรู้จักเวลาของตัวเอง เธอมักชอบนอนดึกมากๆๆๆๆ เธอนอนตี 4 หรือ ตี 5 และตื่นมา 10 หรือ 11 โมง เธอบอกว่า “นั่นคือตารางเวลาที่ดีของฉัน”

39.เชื่อสิว่าคุณเฮลธ์ตี้ได้

“ฉันตั้งใจกับตัวเองเลยว่าจะต้องเฮลธ์ตี้ แล้วฉันก็เชื่อ แล้วก็ทำมันจริงๆ” – เจ.โล

40.อัพพลังงานเอาไว้ ถ้ารู้สึกกังวล

มีตอนหนึ่งในฉากเรื่อง Hustlers ที่เธอต้องขึ้นไปเต้น pole dance ต่อหน้าผู้ชายหลายๆ คน เจ.โลบอกว่า “ฉันตื่นเต้น ประหม่ามากๆ ฉันรู้สึกถูกคนมองทะลุเข้าไปสุดๆ ฉันไม่เคยทำแบบนี้มาก่อนเลย แต่ฉันก็ต้องขึ้นไป ฮึบกับมัน แล้วคิดว่าก็ทำให้ดีที่สุดมั้ย ฉันเอาพลังงานกลับไปได้ แล้วก็ทำมันจนจบ”

More