30 กว่าปีที่รอกอดอุ่นๆ จากแม่…เคยคิดสั้นเกือบตาย วันนี้เธอได้แม่ที่อยากได้มาตลอดชีวิต

เพราะเราเชื่อว่าชีวิตของผู้หญิงทุกคนมีเรื่องราว และเรื่องที่ทำให้ใจสั่นสะท้านได้คงไม่พ้นเรื่องความรักของแม่และปมในวัยเด็ก เหมือนกับที่ หญิง-ณัฏฐณิชชา เอกอัครปุลพัชร์ ที่หัวใจเริ่มต้นกับความโดดเดี่ยว แต่จบลงได้ด้วยความอบอุ่น เรื่องทั้งหมดนี้ไม่ใช่โชคชะตา แต่สิ่งที่เธอตามหามานาน วันนี้หญิงได้คำตอบด้วยตัวเอง และรู้สึกถึงความรักจริงๆ ของแม่แบบไม่ตั้งคำถามในเวลา 30 กว่าปีที่รอคอยมา กุมหัวใจไว้ดีๆ ก่อนอ่านเรื่องราวของเธอไปด้วยกัน “แม่ของหญิงมีลูกตั้งแต่อายุยังน้อย เราโตมาพ่อแม่แยกทางกันตั้งแต่เด็กๆ เห็นภาพพ่อแม่ทะเลาะกันจนสุดท้ายเขาก็เลิกกัน พ่อแอบมารับเราไปเล่นบ้านย่าช่วงกลางวันตอนไปโรงเรียน แม่ก็มาแย่งคืนแล้วเขาจะทะเลาะกัน พ่อมาหาเรื่อยๆ ช่วง ป.3-4 ยังจำได้ว่าพ่อซื้อจักรยานให้แล้วเอามาวางไว้บนหัวสะพานหน้าบ้านที่เป็นคลอง เพราะบ้านอยู่ที่ฉะเชิงเทรา ยังจำแววตานั้นของพ่อได้ดี ภาพจำตอนเด็กของเราเลยคือ แม่ออกไปทำงานให้เราอยู่กับยาย หนึ่งปีจะเจอกัน 1-2 ครั้ง เรารอแม่หน้าบ้านทุกวัน มองไปที่เรือทุกลำเผื่อเขาจะกลับมา แล้วถ้าแม่มาเราจะร้องไห้ตาม ไปปีนต้นมะขามหลังบ้านให้แม่เอาเราไปอยู่ด้วย เราขาดความรักหนักมาก จน ป.4 แม่แต่งงานใหม่และพาเราไปอยู่ด้วยตอน ป.6 เรายิ่งเสียใจหนักมาก รู้สึกว่าตัวเองเป็นอากาศธาตุในบ้านนั้น เห็นแม่มีความสุขกับครอบครัวใหม่ แต่เราเหมือนอยู่ตัวคนเดียวในบ้าน” ชีวิตของหญิงโตมาด้วยความกลัวแม่มาก “แม่จะตาขวาง ดุมาก ใส่เสื้อสั้นๆ หน่อยด่าเลย เราไม่เคยคุยกัน ไม่ใช่แม่ลูกที่ปรึกษากันได้ ตลอดช่วงมัธยมต้น รู้สึกบ้านไม่น่าอยู่ แม่ทำงานกลับดึก […]

ไอเท็มฮิตติดโซเชียล Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดเดียว ใช้ได้ตั้งแต่บำรุงยันแต่งหน้า

ไม่ว่าจะเข้าเฟสบุค สไลด์อินตราแกรม หรือหันไปเล่นติ๊กต๊อก ก็เจอแต่คนพูดถึง จอห์นสัน เบดไทม์ เบบี้ ออยล์ ขวดม่วง จนอดสงสัยไม่ได้ว่าทำไม๊ ทำไม? ฮอตฮิตติดโซเชียล ซึ่งพอได้ลองเท่านั้นแหละ ถึงบางอ้อเลยจ้า… มัลติฟังก์ชั่นมากเว่อร์ ขวดเดียวใช้ได้ตั้งแต่ขั้นตอนบำรุง ไม่ว่าจะผิว ผม และเล็บ ไปจนถึงแต่งหน้า ว่าแล้วทีมกรรมการคลีโอก็พร้อมใจกันมอบมงให้ น้องออยล์ขวดม่วง สวมสายสะพาย Best Multi-purpose Skin S.O.S เป็นที่เรียบร้อย อ่ะปรบมือออออ มาทำความรู้จัก Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดสีม่วงกันดีกว่า ถ้าพูดถึงออยล์ ชื่อจอห์นสัน เบบี้ ออยล์ ต้องลอยมาก่อนเลย เพราะไม่ว่าใครก็ต้องเคยผ่านการใช้ออยล์ขวดสีชมพูพาสเทลมาอย่างแน่นอน แต่วันนี้ที่ป็อปและฮอตมากเป็นพิเศษ คือ น้องออยล์ขวดสีม่วง ชื่อว่า Johnson’s Bedtime Baby Oil เป็นสูตรที่นอกจากจะช่วยให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น ด้วย pH Balanced & […]

ไขความลับผิวสวยของหมอเจี๊ยบ “เด้ง ฟู กระชับ” เพราะ AquaPlus  HYA 8D PLUS ขวดนี้เอง!

เพราะผิวสวยไม่ใช่แค่ผิวขาว แต่หมายถึงผิวที่สุขภาพดี เด้ง ฟู กระชับ และดูอิ่มน้ำ ว่าแต่… เราจะมีผิวแบบนั้นได้อย่างไร? วันนี้แอดมีเคล็ดลับมาบอกค่ะ! กระซิบว่าเป็นเคล็ดลับของหมอเจี๊ยบ-ลลนา คุณหมอคนเก่ง ที่แอดพยายามเปิดโหมดซูมไปที่ผิวทุกครั้งเวลาเจอ จะบอกว่าทั้งในจอ นอกจอ หรือแม้แต่กล้องไอโฟน ก็ไม่มีอะไรแกงหมอเจี๊ยบได้จริงๆ ผิวดูละเอียด ชุ่มชื่น และสุขภาพดีมากๆ นี่ขนาดงานรัดตัวทั้งบทบาทคุณหมอ นักแสดง แล้วไหนจะงานอาสาอีก ว่าแล้วก็สืบมาจนได้คำตอบว่า ที่เห็นผิวสวยสุขภาพดีตลอดเวลา เพราะมีผู้ช่วยดีๆ อย่าง HYA 8D PLUS Revitalizing Skindrops จาก AquaPlus เซรั่มไฮยาลูรอน ที่เพิ่งคว้ารางวัล Best Serum for Hydrated Skin จาก CLEO Beauty Hall of Fame 2022 ของเราไปนี่เอง AquaPlus HYA 8D PLUS ขวดนี้คือ “เซรั่มไฮยาลูรอน” สาวบิวตี้น่าจะรู้กันดีว่า […]

2 นักแสดงไทยเล่าถึงหนังระดับโลก Thirteen Lives กับผลงานผู้กำกับรางวัลออสการ์! 

คลีโอได้รับเชิญให้ไปสัมภาษณ์ฟังเบื้องหลังลึกสุดๆ กับตัวแทนสองนักแสดงชาวไทย ในภาพยนตร์ระดับโลกที่เรารอมานานอย่าง Thirteen Live (สิบสามชีวิต) เรื่องราวที่สร้างจากเหตุการณ์จริงของปฏิบัติการช่วยชีวิตทีมหมู่ป่าที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง จ.เชียงราย เมื่อปี 2561 โดย “เจมส์-ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ” รับบทเป็นโค้ชเอก และพลอย-ภัทรากร ตั้งศุภกุล รับบทเป็นคุณแม่บัวหอมที่เฝ้าคอยลูกชายซึ่งติดอยู่ในถ้ำ นอกจาก Thirteen Lives จะเล่าเรื่องราวที่เป็นประวัติศาสตร์ที่น่าจดจำ หนังเรื่องนี้ยังเป็นผลงานระดับโลกที่มีนักแสดงฮอลลีวู้ดจากโคลิน ฟาร์เรล จาก The Batman และหนังสุดเหงา The Lobster พร้อมด้วย วิกโก มอร์เทนเซน จาก Lord of the Rings Trilogy และ Green Book โจเอล เอ็ดเกอร์ตัน จาก Star Wars และทอม เบตแมน จาก Murder on the Orient Express ที่กำกับโดยรอน […]
Lifestyle

Nescafe Street Café X Alex Face ร้านกาแฟอาร์ตๆในม.เกษตรเครื่องดื่ม 2 เมนูของร้านนี้อร่อยมาก

จะไม่เคยดื่มที่ไหนเลย

เป็นร้านกาแฟ hidden ที่ปังทั้งเครื่องดื่ม

ความรักษ์โลก

มีงานอิลลัสของ Alex Face ที่แค่ซื้อเครื่องดื่ม 3 แก้วเราก็ได้แก้วลายเส้นเขาไปเลย!

แค่ความเป็นร้านกาแฟก็น่ารักแล้ว ร้านเก๋ๆ โล่งๆ ในม.เกษตรที่มีเครื่องดื่มซิกเนเจอร์ไม่เคยดื่มที่ไหนมาก่อน! และยังมีงานคอลแลบ Nescafe Street Café X Alex Face คือไม่คิดว่าจะได้กระเป๋า แก้วน้ำ ทัมเบลอร์น้องเด็กสามตาในชุดกระต่าย งานอิลลัสระดับโลกของพัชรพล แตงรื่นหรือ Alex Face มาใช้ได้ขนาดนี้จริงๆ แค่ซื้อเครื่องดื่ม 3 แก้วเราก็ได้แก้วของ Alex Face แล้ว!!

ร้าน Nescafe Street Café เป็นร้านกาแฟอาร์ตๆ ในม.เกษตร มีความร่มรื่น มีชีวิตชีวา มีพลังงานของคนรุ่นใหม่เต็มๆ ในร้าน และที่นี่เครื่องดื่มอร่อยมาก อยากให้มาลอง 2 เมนูที่ไม่เคยดื่มที่ไหนมาก่อนเลย The Black Lime น้ำมะนาวโซดาที่ท็อปด้วยเอสเพรสโซ่เข้มๆ แก้วนี้บอกเลยว่าสดชื่นทันที เท่ๆ ไม่หวาน ดื่มแล้วเหมือนม็อคเทลในเม็กซิโก กับอีกแก้ว The Black Amber ที่เป็นกาแฟเบลนด์กับชาไทย หอมชามาก และได้ความเข้มของกาแฟ เอาจริงคือพอได้ไปดื่มสองแก้วนี้ วันรุ่งขึ้นจะคิดถึงและอยากไปกินอีกมาก

เมนู Cold Brew ก็ดีงาม ด้วยมาตรฐานเมล็ดกาแฟที่ผ่าน Rain Forest Alliance Certificate ว่าทุกขั้นตอนการปลูกกาแฟ จะเน้นความยั่งยืนของระบบนิเวศจากแหล่งปลูกกันเลย เป็นความรักษ์โลกที่ใส่ใจ มีเมนูโคลด์บรูว์ไม่ควรพลาดเลยคือ Vanilla Sunrise คือโคลด์บรูว์ใส่วานิลลา และซินนามอนครัมเบิ้ล หอมกลมกล่อมมาก

ชอบอีกอย่างคือความรักษ์โลกของร้านนี้ ถ้าสังเกตดีๆ โต๊ะไม้ เก้าอี้ ถังขยะ จะเป็นไม้เทียมทำมาจากกากกาแฟ และซองกาแฟที่ใช้แล้วเป็นแสนๆ ซอง ที่นี่ไม่มีหลอดนะ ก็เลยได้ฟีลของธรรมชาติ และโทนดาวน์ให้เรากลับเข้ามาในโลกภายในของเรา มาร้านนี้เหมือนนั่งอยู่กลางป่าที่มีต้นกาแฟรอบๆ เขาถึงมาในคอนเซ็ปต์ว่า “Lift Up A Good Spirit ปลุกทุกความรู้สึกดีๆ” ให้เรา

Nes Cafe Street Cafe X Alex Face

ใครรักงาน Alex Face อยากลองเมนูกาแฟใหม่ๆ อยากได้พลังงานคนรุ่นใหม่ ลองมา Nescafe Street Café Kasetsart University ที่ม.เกษตรดูนะ ผลงาน ALEX FACE เป็นลิมิเต็ดด้วย!!

More