30 กว่าปีที่รอกอดอุ่นๆ จากแม่…เคยคิดสั้นเกือบตาย วันนี้เธอได้แม่ที่อยากได้มาตลอดชีวิต

เพราะเราเชื่อว่าชีวิตของผู้หญิงทุกคนมีเรื่องราว และเรื่องที่ทำให้ใจสั่นสะท้านได้คงไม่พ้นเรื่องความรักของแม่และปมในวัยเด็ก เหมือนกับที่ หญิง-ณัฏฐณิชชา เอกอัครปุลพัชร์ ที่หัวใจเริ่มต้นกับความโดดเดี่ยว แต่จบลงได้ด้วยความอบอุ่น เรื่องทั้งหมดนี้ไม่ใช่โชคชะตา แต่สิ่งที่เธอตามหามานาน วันนี้หญิงได้คำตอบด้วยตัวเอง และรู้สึกถึงความรักจริงๆ ของแม่แบบไม่ตั้งคำถามในเวลา 30 กว่าปีที่รอคอยมา กุมหัวใจไว้ดีๆ ก่อนอ่านเรื่องราวของเธอไปด้วยกัน “แม่ของหญิงมีลูกตั้งแต่อายุยังน้อย เราโตมาพ่อแม่แยกทางกันตั้งแต่เด็กๆ เห็นภาพพ่อแม่ทะเลาะกันจนสุดท้ายเขาก็เลิกกัน พ่อแอบมารับเราไปเล่นบ้านย่าช่วงกลางวันตอนไปโรงเรียน แม่ก็มาแย่งคืนแล้วเขาจะทะเลาะกัน พ่อมาหาเรื่อยๆ ช่วง ป.3-4 ยังจำได้ว่าพ่อซื้อจักรยานให้แล้วเอามาวางไว้บนหัวสะพานหน้าบ้านที่เป็นคลอง เพราะบ้านอยู่ที่ฉะเชิงเทรา ยังจำแววตานั้นของพ่อได้ดี ภาพจำตอนเด็กของเราเลยคือ แม่ออกไปทำงานให้เราอยู่กับยาย หนึ่งปีจะเจอกัน 1-2 ครั้ง เรารอแม่หน้าบ้านทุกวัน มองไปที่เรือทุกลำเผื่อเขาจะกลับมา แล้วถ้าแม่มาเราจะร้องไห้ตาม ไปปีนต้นมะขามหลังบ้านให้แม่เอาเราไปอยู่ด้วย เราขาดความรักหนักมาก จน ป.4 แม่แต่งงานใหม่และพาเราไปอยู่ด้วยตอน ป.6 เรายิ่งเสียใจหนักมาก รู้สึกว่าตัวเองเป็นอากาศธาตุในบ้านนั้น เห็นแม่มีความสุขกับครอบครัวใหม่ แต่เราเหมือนอยู่ตัวคนเดียวในบ้าน” ชีวิตของหญิงโตมาด้วยความกลัวแม่มาก “แม่จะตาขวาง ดุมาก ใส่เสื้อสั้นๆ หน่อยด่าเลย เราไม่เคยคุยกัน ไม่ใช่แม่ลูกที่ปรึกษากันได้ ตลอดช่วงมัธยมต้น รู้สึกบ้านไม่น่าอยู่ แม่ทำงานกลับดึก […]

ไอเท็มฮิตติดโซเชียล Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดเดียว ใช้ได้ตั้งแต่บำรุงยันแต่งหน้า

ไม่ว่าจะเข้าเฟสบุค สไลด์อินตราแกรม หรือหันไปเล่นติ๊กต๊อก ก็เจอแต่คนพูดถึง จอห์นสัน เบดไทม์ เบบี้ ออยล์ ขวดม่วง จนอดสงสัยไม่ได้ว่าทำไม๊ ทำไม? ฮอตฮิตติดโซเชียล ซึ่งพอได้ลองเท่านั้นแหละ ถึงบางอ้อเลยจ้า… มัลติฟังก์ชั่นมากเว่อร์ ขวดเดียวใช้ได้ตั้งแต่ขั้นตอนบำรุง ไม่ว่าจะผิว ผม และเล็บ ไปจนถึงแต่งหน้า ว่าแล้วทีมกรรมการคลีโอก็พร้อมใจกันมอบมงให้ น้องออยล์ขวดม่วง สวมสายสะพาย Best Multi-purpose Skin S.O.S เป็นที่เรียบร้อย อ่ะปรบมือออออ มาทำความรู้จัก Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดสีม่วงกันดีกว่า ถ้าพูดถึงออยล์ ชื่อจอห์นสัน เบบี้ ออยล์ ต้องลอยมาก่อนเลย เพราะไม่ว่าใครก็ต้องเคยผ่านการใช้ออยล์ขวดสีชมพูพาสเทลมาอย่างแน่นอน แต่วันนี้ที่ป็อปและฮอตมากเป็นพิเศษ คือ น้องออยล์ขวดสีม่วง ชื่อว่า Johnson’s Bedtime Baby Oil เป็นสูตรที่นอกจากจะช่วยให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น ด้วย pH Balanced & […]

ไขความลับผิวสวยของหมอเจี๊ยบ “เด้ง ฟู กระชับ” เพราะ AquaPlus  HYA 8D PLUS ขวดนี้เอง!

เพราะผิวสวยไม่ใช่แค่ผิวขาว แต่หมายถึงผิวที่สุขภาพดี เด้ง ฟู กระชับ และดูอิ่มน้ำ ว่าแต่… เราจะมีผิวแบบนั้นได้อย่างไร? วันนี้แอดมีเคล็ดลับมาบอกค่ะ! กระซิบว่าเป็นเคล็ดลับของหมอเจี๊ยบ-ลลนา คุณหมอคนเก่ง ที่แอดพยายามเปิดโหมดซูมไปที่ผิวทุกครั้งเวลาเจอ จะบอกว่าทั้งในจอ นอกจอ หรือแม้แต่กล้องไอโฟน ก็ไม่มีอะไรแกงหมอเจี๊ยบได้จริงๆ ผิวดูละเอียด ชุ่มชื่น และสุขภาพดีมากๆ นี่ขนาดงานรัดตัวทั้งบทบาทคุณหมอ นักแสดง แล้วไหนจะงานอาสาอีก ว่าแล้วก็สืบมาจนได้คำตอบว่า ที่เห็นผิวสวยสุขภาพดีตลอดเวลา เพราะมีผู้ช่วยดีๆ อย่าง HYA 8D PLUS Revitalizing Skindrops จาก AquaPlus เซรั่มไฮยาลูรอน ที่เพิ่งคว้ารางวัล Best Serum for Hydrated Skin จาก CLEO Beauty Hall of Fame 2022 ของเราไปนี่เอง AquaPlus HYA 8D PLUS ขวดนี้คือ “เซรั่มไฮยาลูรอน” สาวบิวตี้น่าจะรู้กันดีว่า […]

2 นักแสดงไทยเล่าถึงหนังระดับโลก Thirteen Lives กับผลงานผู้กำกับรางวัลออสการ์! 

คลีโอได้รับเชิญให้ไปสัมภาษณ์ฟังเบื้องหลังลึกสุดๆ กับตัวแทนสองนักแสดงชาวไทย ในภาพยนตร์ระดับโลกที่เรารอมานานอย่าง Thirteen Live (สิบสามชีวิต) เรื่องราวที่สร้างจากเหตุการณ์จริงของปฏิบัติการช่วยชีวิตทีมหมู่ป่าที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง จ.เชียงราย เมื่อปี 2561 โดย “เจมส์-ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ” รับบทเป็นโค้ชเอก และพลอย-ภัทรากร ตั้งศุภกุล รับบทเป็นคุณแม่บัวหอมที่เฝ้าคอยลูกชายซึ่งติดอยู่ในถ้ำ นอกจาก Thirteen Lives จะเล่าเรื่องราวที่เป็นประวัติศาสตร์ที่น่าจดจำ หนังเรื่องนี้ยังเป็นผลงานระดับโลกที่มีนักแสดงฮอลลีวู้ดจากโคลิน ฟาร์เรล จาก The Batman และหนังสุดเหงา The Lobster พร้อมด้วย วิกโก มอร์เทนเซน จาก Lord of the Rings Trilogy และ Green Book โจเอล เอ็ดเกอร์ตัน จาก Star Wars และทอม เบตแมน จาก Murder on the Orient Express ที่กำกับโดยรอน […]
Career, Self Love

3 สิ่งนี้ช่วยจัดการ ไม่ให้อะไรมาขวางพลังงานของเรา

How to be successful

อย่าคิดว่าอะไรก็เป็นไปไม่ได้ ทุกคนมีพลังงานมากพอที่จะสร้างสิ่งที่อยากไปให้ถึง แค่รู้ให้ทันว่าอะไรคือตัวมาขวางพลังงานของเรา กับ 3 สิ่งนี้เลย

สิ่งหนึ่งที่ทำให้เราเสียพลังของเรา ก็เพราะเรามักจะคิดว่าเราไม่มีพลังนี่ล่ะ จริงๆ แล้วเรามีพลังที่จะมองอะไรให้ดีงามต่อใจ เรามีพลังที่จะเลิกหาข้ออ้างให้ตัวเองแล้วลงมือทำ เรามีพลังที่จะเลือก เรามีพลังที่จะอินสไปร์คนอื่นๆ และไม่ว่าเราจะทำงานอะไร “เรามีพลังที่จะใช้พลังของเราสร้างคุณค่าในตัวเราได้เสมอ”

แล้วอะไรล่ะที่มาขวางพลังของเราไว้…

1.อย่างแรกเลยที่เรามักมองไม่เห็นความเป็นไปได้ที่เราจะไปให้ถึงสิ่งที่ต้องการ ก็คือเราขาด “ความกล้า และความอดทนเพียงพอที่จะมองเห็นสิ่งที่เราต้องการไปไกลๆ” เราต้องมีกึ๋นอะไรบางอย่างพอที่จะยอมล้มบ้าง แต่ก็ยังลุกขึ้นมาต่อ หรือกล้าลองทำอะไรใหม่ๆ ต่อให้ผลจะเป็นยังไงก็ตาม เพราะนั่นแปลว่าเรากำลังได้ประสบการณ์ และประสบการณ์นี่ล่ะจะสร้างการเรียนรู้ และความชำนาญให้เรา

“เพราะทุกครั้งที่เราต้องเซ นั่นคือเรากำลังมีโอกาสได้คิดทบทวน และเอาใหม่ และนั่นคือขุมพลังของความมั่นใจของเรา” เคล็ดลับของชีวิตคือ เมื่อเราพังและลุกขึ้นได้ นั่นคือการสร้างพลังในตัวเราอย่างเข้มข้น

How to live your best life

2.อะไรที่สร้างอิทธิพลให้กับชีวิตเรา? เราติดการไถเฟซบุ๊คไปมั้ย มองแต่มือถือมากไปมั้ย หรืออยู่กับคนลบๆ คนเม้าท์ๆ เยอะไปมั้ย ตรงนี้ล่ะที่เราต้องจัดวางสิ่งแวดล้อมที่จะเข้ามาในหัวเรา ไม่จำเป็นต้องกลัวตกเทรนด์ หรือพยายามฟัง ดูอะไรที่มากเกินไป เพราะสิ่งเหล่านี้นั่นล่ะที่เอาเวลา และพลังงานดีๆ ของเราไป

3.เราให้คุณค่ากับอะไร และเราจัดการมันยังไง? ที่เรามัวแต่ใช้เวลาไปกับหน้าจอ หรือคุยกับคนที่ไม่ได้ให้อะไรกับชีวิตนานเกินไป นั่นก็เป็นเพราะว่าเราอาจจะยังไม่เคยคิดจริงจังกับตัวเองว่า เราให้คุณค่ากับอะไรที่สุดนั่นเอง

“เราอาจต้องให้เวลาสร้างแพลนของตัวเอง ขอเพียงหนึ่งหน้ากระดาษว่าอะไรที่เราให้คุณค่าที่สุด และเรามีแพลนจะได้สิ่งเหล่านั้นยังไง?”

ดูเหมือนสามสิ่งนี้เป็นเรื่องที่เหมือนกับเป็นกฎบังคับให้เราทำนะ แต่จริงๆ ไม่ใช่เลย มันไม่ใช่กฎอะไรหรอก แต่คือการที่เราชัดกับตัวเองพอ ว่าจะไม่อยากเสียเวลาไป ไม่อยากพลังหมดจนเกินไปแล้วต้องมานั่งเสียใจต่างหาก

More