CLEO READERS CHOICE AWARDS

สุดยอดผลิตภัณฑ์บิวตี้ที่สาวคลีโอรัก ได้แก่…

“longevity diet” สูตรอาหารที่จะทำให้คุณอายุยืนขึ้น ตั้งเป้าอยู่ถึง 120 ปี

ทุกวันนี้ที่เราเจ็บป่วยสาเหตุหลักๆ อย่างหนึ่งก็มาจากอาหารที่กินเข้าไปทั้งนั้น เนื้อสัตว์มากเกินไป เค็มไปหวานไป กินแล้วอ้วนไขมันเต็มทั้งร่าง แต่ถ้าเราอยากอยู่บนโลกนี้ไปอีกนานๆ ต้องรีบมาดูเรื่องการกินตั้งแต่วันนี้ เริ่มเร็ว ยิ่งดีเร็ว ตอนนี้มีสูตรอาหารแบบใหม่ที่จัดการกินทั้งอาหารและนิสัยเรียกว่า “สูตรไดเอทอายุยืน” ซึ่งมีคำแนะนำจากนักชีวเคมี วัลเตอร์ ลองโก้ เขาเป็นไดเร็กเตอร์ที่มหาวิทยาลัย Southern California’s Longevity Institute ทำวิจัยเกี่ยวกับการอดอาหาร สารอาหารมีผลต่อยีนยังไง แล้วส่งผลต่อเราเวลาที่แก่ตัวลงแบบไหนบ้าง วัลเตอร์บอกว่าสูตรนี้อาจจะทำให้เขามีอายุได้ถึง 120 ปีเลยก็ได้

แชร์เคล็ดลับผิวสวยใส พร้อมปลุกความมั่นใจตั้งแต่หัวจรดเท้า ด้วย 3 โปรดักส์คลีนบิวตี้สุดเจ๋ง จาก endota Australia

แรงแบบฉุดไม่อยู่จริงๆ สำหรับกระแส Clean Beauty ที่ตอนนี้กลายมาเป็นคอนเซ็ปต์ความงามรูปแบบใหม่ที่สาวๆ ต่างชื่นชอบและตามหามาดูแลผิว โดยเฉพาะ endota แบรนด์คลีนบิวตี้ชื่อดังจากออสเตรเลีย ไม่พูดถึงไม่ได้จริงๆ เป็นอะไรที่ใครได้ลองก็ประทับใจ น่าจะเพราะเค้ามีครบทั้งสกินแคร์หน้าและตัว ผลิตภัณฑ์แม่และเด็ก รวมถึงโฮมสปา ว่าแล้ววันนี้คลีโอเลยอยากแชร์เคล็ดลับผิวสวยใส พร้อมปลุกความมั่นใจตั้งแต่หัวจรดเท้า ด้วย 3 โปรดักส์สุดเจ๋ง จาก endota จะมีอะไรน่าสนใจบ้างนั้น… เลื่อนลงไปข้างล่างสิคะ

The Wall Test แบบทดสอบที่อ่านวิธีการมองโลกของเราได้ขาดและตรงที่สุด

ไปเจอแบบทดสอบของต่างประเทศที่กำลังไวรัลใน TikTok ด้วย เป็นแบบทดสอบที่จะบอกว่าเรานั้นมองโลกยังไงผ่านรูปเพียงรูปเดียว แบบทดสอบนี้เรียกว่า The Wall Test ซึ่งเทสนี้ทำไม่เกิน 2 นาทีเสร็จ แต่ผลคือแม่นจริง มองขาดและตรงที่สุด ทำให้เราเห็นว่าลึกๆ แล้ว เรามีมุมมองต่อโลกนี้ยังไง สามารถเอาชนะอุปสรรคที่เข้ามาได้ยังไง และจัดการกับความท้าทายที่ยากลำบากได้ยังบ้าง 
Beauty, CLEO Beauty Hall of Fame, Skin Care

ไขความลับบาโนบากิ จากโรงพยาบาลศัลยกรรม สู่มาสก์บำรุงผิวที่ไม่เหมือนใคร ไอเท็มโดนใจที่กวาดรางวัลมามากมายวันนี้ขอเปิดความปัง ด้วยการเมาท์ประสบการณ์ส่วนตัวในวันแต่งงานกันนิดนึงค่ะ คือ ก่อนแต่งหน้า พี่ช่างได้ง่วนกับการมาสก์ผิวให้เราอยู่ราวๆ 15-20 นาทีได้ พอแต่งหน้าเสร็จ ด้วยความที่วิ่งวุ่น เปลี่ยนชุด รับแขก ถ่ายรูป ก็ไม่ค่อยมีเวลาซับหน้า แต่หลายคนชมว่าผิวสวย ผิวฉ่ำ แถมดูไม่มันเลย กลับบ้านมานี่นั่งตกผลึกว่า เพราะมาสก์ซองนั้นแน่ๆ เลยไลน์ไปถามพี่ช่างแต่งหน้า… เค้าตอบมาว่า “บาโนบากิเลยแก ซองสีชมพู สูตร White Gloss” ตอนแรกก็งงๆ ว่า Banobagi คือ โรงพยาบาลศัลยกรรมไม่ใช่หรอ? มีมาสก์บำรุงผิวด้วย มิน่าถึงใช้แล้วเริ่ดขนาดนี้ สุดท้ายอดใจไม่ไหวรีบไปหาข้อมูลทั้งโรงพยาบาล และมาสก์บาโนบากิ มีที่มาอย่างไร ทำไมถึงปังขนาดนี้! เพื่อเมาท์แบบเต็มสูบให้สาวๆ คลีโอได้โดนตกไปตามๆ กัน

มาทำความรู้จัก ชื่อ “Banobagi บาโนบากิ” กันสักหน่อย

บาโนบากิ ชื่อที่ใครๆ ก็คุ้นหูกันในนามโรงพยาบาลศัลยกรรม จากประเทศเกาหลี ที่ดังมากในรายการ Let Me In Thailand จะบอกว่าทีมคุณหมอที่นี่มีประสบการณ์ทั้งด้านศัลยกรรมและผิวพรรณมากถึง 20 ปี จึงไม่แปลกเลยที่เวลาคิดค้นหรือออกผลิตภัณฑ์อะไร จะช่วยแก้ปัญหาผิวได้ดี แถมที่นี่จะมีทั้งพาร์ทศัลยกรรมและผิวหนัง ในส่วนของพาร์ทผิวหนัง จะคอยดูแลฟื้นฟูผิวคนไข้หลังการทำศัลยกรรม ทำให้สกินแคร์ทุกชิ้นที่คิดค้นมีทั้งความอ่อนโยน ปลอดภัย เหมาะกับทุกสภาพผิว ผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้ ที่สำคัญให้ผลลัพธ์ที่ดีมากๆ อย่างมาสก์บาโนบากินี่ไม่ต้องพูดถึง คุณสมบัติเกินเรื่องมากๆ 

5 จุดเด่นที่ทำให้บาโนบากิไม่เหมือนมาสก์ทั่วไป

1. เป็นสกินแคร์ที่คิดค้นโดยทีมแพทย์เกาหลี รพ.บาโนบากิ น่าเชื่อถือ ปลอดภัย มั่นใจได้เลยว่างานหมอ งานดี ใช้แล้วผิวไม่พังแน่นอน
2. ผลิตภัณฑ์บาโนบากิทุกชิ้นที่วางขายในไทย เหมาะกับทั้งอากาศและผิวคนไทย เนื้อเบา ไม่เหนอะ ซึมเร็ว ใช้แล้วสบายผิว ที่สำคัญอัดวิตามินมาจุกๆ
3. Made in Korea ชื่อนี้การันตีได้ถึงคุณภาพและผลลัพธ์ โดยเฉพาะเรื่องมาสก์ ที่สาวเกาหลีชอบใช้ในการดูแลผิว ฉะนั้นมั่นใจได้เลยว่าผิวเราจะสวยฉ่ำแบบเกาๆ ก็เพราะมาสก์นี้แหละ
4. อ่อนโยน ปลอดภัยกับทุกสภาพผิว เพราะ ไม่มีน้ำหอม พาราเบน แอลกอฮอล์ และซิลิโคน รวมถึงสารระคายเคือง คุณแม่ตั้งครรภ์ หรือกำลังให้นมลูกก็ใช้ได้นะ
5. มาสก์ 1 ซอง ปริมาณเท่าเซรั่ม 1 ขวด เจ๋งสุดๆ เท่ากับว่ามาสก์ 1 ครั้ง ผิวเราได้รับการบำรุงมากกว่าลงเซรั่มในครั้งเดียว

2 ชิ้นนี้แหละที่ได้รางวัล Best Facial Mask จาก CLEO

และในปีนี้ CLEO Beauty Hall of Fame 2022 ก็ไม่พลาดที่จะมอบมงให้ 2 มาสก์สุดฮอตจากบาโนบากิ

Banobagi Vita Genic Jelly Mask สูตร White Gloss ตัวนี้เป็นชีทมาสก์ ที่มีน้ำมาสก์เป็นเนื้อเจลลี่เด้งดึ๋ง มีสารสกัดจาก Jeju Beet Root ช่วยปรับสีผิว ลดจุดด่างดำ แต่ตัวสารสกัดไฮไลท์ของเค้า คือ อัญมณี Malachite สารสกัดสุดพรีเมียม ที่จะใส่มาตามสกินแคร์ counter brand ราคาแพง จะช่วยอัพระดับความกระจ่างใสของผิว หลังใช้ผิวจะฉ่ำวาว ดูโกลว์เล่นแสงมากๆ และยังมี Ceramide ช่วยเสริมเกราะป้องกันผิวให้แข็งแรง เหมาะกับเตรียมผิวก่อนแต่งหน้า หรือในวันที่อยากให้ลุคผิวโกลว์มีออร่าแบบสาวเกาหลี

Banobagi Final Sleeping Mask สูตร Acne สลีปปิ้งมาสก์ที่ฮิตมากในตอนนี้ เป็นตัวที่ขายหมดอย่างรวดเร็วตั้งแต่อาทิตย์แรกที่เปิดตัว จะบอกว่าใช้แล้วเห็นผลไวมากก ด้วยสารสกัดจาก Garcinia และ Tea Tree ไม่ว่าจะเป็นสิวอักเสบ สิวผด สิวจากแมสก์ ก็จัดการได้ ทั้งยังมี Anti-Sebum P Complex ที่ช่วยลดการอุดตัน ลดการเกิดสิวได้ดี กระซิบว่าช่วยลดรอยแดง และอาการระคายเคืองต่างๆ ได้ด้วยนะ สูตรนี้ใช้ร่วมกับยารักษาสิวได้ไม่ทำให้แพ้ใดๆ เลย

สวยคูณ 2 กับทริคการใช้ Jelly Mask และ Sleeping Mask 

ดูแลผิวทั้งทีจะมาธรรมดาไม่ได้ วันนี้คลีโอมีทริคการใช้ #มาสก์คุณหมอ Banobagi Vita Genic Jelly Mask คู่กับ #สลีปปิ้งมาสก์คุณหมอ Banobagi Final Sleeping Mask มาให้ได้ลองกัน

Step 1 : เริ่มที่ ‘มาสก์คุณหมอ’ ตัวนี้แผ่นมาสก์แนบกระชับ เก็บเนื้อเซรั่มได้ดีมากๆ แนะนำให้ทิ้งไว้บนผิว 15-20 นาที จากนั้นนวดวนให้เนื้อเซรั่มซึมลงผิว สารสกัด และ วิตามินผิวต่างๆจะเข้าไปฟื้นฟู ผิวให้ชุ่มชื่น ให้ผิวแข็งแรง และกระจ่างใสขึ้น

Step 2 : จบที่ ‘สลีปปิ้งมาสก์คุณหมอ’ ในความยาว 2 ข้อนิ้ว จำนวน 3 นิ้ว (1 ซองควรใช้ 3 ครั้ง) จะช่วยฟื้นฟูผิว ใช้แล้วผิวไม่อุดตัน เนื้อเหมือนขนมเจลลี่ข้นๆ ที่สามารถทาทิ้งไว้ทั้งคืนได้เลย ตื่นมาจะรู้สึกถึงการบำรุงอย่างล้ำลึก ที่มีทั้งมีวิตามิน อาหารผิว ซึ่งเข้มข้นมากๆ มีซองนี้ไว้อุ่นใจแน่นอน

แจกตารางสูตรลับฉบับคุณหมอ จบปัญหาผิวได้ใน 7 วัน

ปักหมุดกันเลยกับสูตรลับฉบับคุณหมอ ที่คลีโอไปขอมาให้สาวๆ เซฟไว้สำหรับอัพเลเวลผิวสวย ซึ่งมีให้เลือกถึง 10 ผลลัพธ์ ตามปัญหา และความต้องการของแต่ละบุคคล กระซิบว่าใครใช้สูตรไหนแล้วชอบ คอมเม้นต์มาบอกกันบ้างนะ

ปิดท้ายความปังที่ไม่ใช่แค่รางวัล จาก CLEO แต่ยังคว้ารางวัลอื่นๆ มาอีกมากมาย

เพราะนี่ไม่ใช่ครั้งแรกของความฮอต บาโนบากิ เคยได้รางวัล Beauty Hall of Fame 2019 จากคลีโอไปแล้วด้วย แถมปีถัดๆมาก็ไปกวาดรางวัล HWB Awards สินค้าขายดีใน Watsons ถึง 3 ปีซ้อน (2020 – 2022) และไหนจะล่าสุดที่เพิ่งได้รางวัล สินค้าขายดีใน Eveandboy หลังวางจำหน่ายเพียงแค่ 3 เดือน อ่ะ! ปังขนาดนี้ไม่ตามไปตำยังไงก่อนนนน

ราคาดี หาซื้อง่าย ควรมีติดโต๊ะเครื่องแป้ง

เริ่ดไปไหมถ้าจะมาบอกว่ามาสก์นี้ ราคาเพียงแค่แผ่นละ 88 บาท แถมหาซื้อง่ายมากที่วัตสัน หรือใครชอบช้อปออนไลน์ ก็กดลงตระกร้าได้ที่ Line Official @BBTbeauty, Shopee, Lazada หรือตามไปดูรายละเอียดต่างๆ ได้ที่ Facebook BANOBAGI Thailand – Cosmetic 

More