มีรักที่ดีอยู่แล้ว อย่า ใครคิดว่าไม่ต้องดูแล เพราะนี่คือจุดเริ่มต้นของรักที่อาจพังได้!!

หาความรักที่ดีว่ายากแล้ว แต่การดูแลและรักษาความรักนั้นให้อยู่ด้วยกันไปตลอดนี่ยากกว่าหลายเท่าเลยนะ หลายคู่พอคบกันไปนานๆ ก็เริ่มเบื่อ และเริ่ม “ละเลยความรัก” มีเพื่อนสนิทสองคนที่ชอบโทรมาเล่าเรื่องความรักให้ฟัง เธอทั้งคู่ต่างมีแฟนที่น่ารัก และอยู่ด้วยกันมาเกือบสิงปีทั้งคู่ ความรักของทั้งสองคู่คือความรักที่เฮลธ์ตี้ คำถามที่ผุดขึ้นมาในหัวทุกครั้งเมื่อได้คุยกับเพื่อนทั้งสองคนก็คือ “คบนานขนาดนี้ มันไม่มีเบื่อไม่มีนอกใจบ้างเลยเหรอ” อยากรู้มานาน สุดท้ายก็เลยถามเพื่อนให้กระจ่างความสงสัยให้ตัวเองไปเลย

Birth order & Relationship คู่ไหนจะเข้ากัน ตามลำดับการเกิด

เคยได้ยินมาว่าคู่รักที่เข้ากันได้ดีมักจะเป็นคู่ที่ คนนึงเป็นพี่โตสุดในครอบครัว และ อีกคนมาจากครอบครัวที่ตนเป็นน้องเล็กสุด Dr. Kevin Leman ได้เขียนหนังสือเยอะมากจนได้รับรางวัลมากกว่า 50 เล่ม หนึ่งในนั้นคือ“The Birth Order Book: Why You Are the Way You Are” ซึ่งด็อกเตอร์เขาได้เขียนเกี่ยวกับนิสัยของคนที่มีผลมาจากลำดับการเกิดของเรานั่นเอง ทางเรารู้สึกว่ามันว้าวมากเลยอยากจะมาแชร์ ทุกคนจะได้เข้าใจความคิดของตัวเองและคนอื่นมากขึ้น รวมถึงเรื่องรักๆด้วยว่าเวลามีแฟนจะเป็นยังไงกันบ้าง คู่ไหนหมาะกัน หรือคู่ไหนต้องปรับยังไงดี มาลองเชคกันดูสิ้ นิสัยของลูกคนโต นิสัยของลูกคนโตเมื่ออยู่ในความสัมพันธ์ : ส่วนมากจะเป็นผู้นำในความสัมพันธ์ เพราะรู้ว่าตัวเองต้องการอะไร จะทำยังไงให้ได้ในสิ่งที่ต้องการ ด้วยความที่เคยชินกับการได้เป็นผู้ควบคุมดูแลน้องที่บ้าน สามารถผลักดันคู่รักให้ประสบความสำเร็จได้ แต่ระวังเรื่องการบงการชีวิตคนรักมากจนเกินไป นิสัยของลูกคนกลาง นิสัยของลูกคนกลางเมื่ออยู่ในความสัมพันธ์ : ลูกคนกลางจะจริงจังในความสัมพันธ์แบบว่านึกไปถึงงานแต่งงานเลย เพราะชอบใครก็จะชอบเลยแล้วก็อยากอยู่ด้วยนานๆ ชอบให้แฟนเป็นเหมือนเพื่อนสนิท และเขาบอกว่าลูกคนกลางมักจะมีความสุขกับเรื่องบนเตียงมากกว่าคนอื่นๆ แต่มีนิสัยชอบปิดบังความรู้สึกของตัวเองมากกว่าที่จะพูดออกมา เลยอาจจะทำให้คู่เกิดความสับสนได้ นิสัยของลูกคนเล็ก นิสัยของลูกคนเล็กเมื่ออยู่ในความสัมพันธ์ : มักจะมีรักแบบเปิดเผย แล้วจะชอบคนที่สามารถพึ่งพาอาศัยกันได้ ต้องการคนมาช่วยดูแลในเรื่องต่างๆ เป็นคนที่จะสามารถ entertain คู่รักได้ดี […]

4 สิ่งในความเป็น Katy Louise Saunders ผู้เอาหัวใจสามีแห่งชาติ ซงจุงกิ ของเราไป!!

เป็นเหมือนคนบ้าหัวเราะทั้งน้ำตาพอรู้ว่าเขาเป็นของคนอื่นไปแล้ว ซงจุงกิได้มีความรักกับ Katy Louise Saunders ดีใจไปกับเขา แต่ก็เศร้าอยู่มาก เลยอยากรู้จักเธอ ได้ความมาว่าเธอเริ่ดอยู่นะ หลังจากที่โลกโซเชียลทั้งไทยแลนด์และภาพพื้นเอเชียต้องสั่นสะเทือนกับข่าง ซงจุงกิไม่โสดแล้วนะ ยังไม่พอ เขามีความสัมพันธ์กับแฟนสาว Katy Louise Saunders มาสักพักแล้วด้วย ยังไม่พอหนุ่มจุงกิได้ชี้แจงว่าพวกเขากำลังจะจดทะเบียนสมรสกัน โอ้โหทำไมถึงได้ปุ๊บปั๊บเพียงนี้ใช่มั้ยล่ะคะ ก็เลยต้องมาเล่าซะแล้วว่าสาวคนนี้คือใคร ทำไมเธอถึงได้หัวใจเขาไปกันนะ 4 สิ่งที่คนรักซงจุงกิจะต้องรู้เกี่ยวกับเธอรัวๆ เลยนะ 1. เธอเป็นสาวอังกฤษ เกิดที่อังกฤษ แต่โตในอิตาลี คิดดูว่าผู้หญิงอังกฤษที่พูดอิตาเลี่ยนคล่องปรื๋อจะเซ็กซี่แค่ไหน แค่สำเนียงอังกฤษใครได้ฟังก็ตายๆๆๆ แล้ว นี่ยังมาสปีคอิตาลิอาโนอีก ทั้งร้อนฉ่าและมีความเป็นผู้ดีในตัว เริ่ดอะ เธอเป็นนางแบบ นักแสดง หน้าตาสวยไม่แพ้ดาราฮอลลีวู้ดทั้งหลาย เธอมีผมสีน้ำตาลเข้ม ตาสีน้ำตาลเข้ม ร่างเล็ก หน้าคมๆ สไตล์ลิลลี่ คอลลินส์ ที่ดูรั้นๆ ซนๆ แล้วก็น่ารักมากๆ เลย เธอมีแม่เป็นโคลัมเบียน พอเธอเป็นอังกฤษ เธอเกิดปี 1984 ตอนนี้เธออายุ 38 ปี เธอเรียนโรงเรียนอังกฤษในโรม […]

ออฟฟิศท็อกซิก ทำงานกระอักเป็นพิษทุกลมหายใจ

บางทีก็ไม่เข้าใจว่าว่า 2023 แล้วนะ ทำไมบรรยากาศในที่ทำงานไม่เคยทำให้เรารู้สึกใจเป็นสุขได้เลย ก็อาจจะเป็นเพราะหัวหน้าก็ยังปรี๊ดใส่เหมือนเดิม เพิ่มเติมจะหนักขึ้นกว่าเก่า เพื่อนในที่ทำงานหน้ายิ้มๆ แต่สุดท้ายก็ขี้เม้าท์ วันดีคืนดีก็ทะเลาะกันกลางกรุ๊ปไลน์ อยู่ที่ไหนก็รู้สึกว่างานตามหลอกหลอนทำให้ไม่มีความสุขไปทุกที่ ความสับสนคือเงินก็อยากได้ แต่ก็เหมือนไม่มีความเป็นตัวเอง อยากผ่านจุดนี้ไปให้ได้สักที ไม่ว่าเรื่องนี้จะเป็นปัญหาคลาสสิคมานานแค่ไหน ก็อยากให้สาวๆ มีทางออกไว้ในใจอยู่บ้าง 1. คิดถึงออปชั่นที่เรามี เชื่อแหละว่าทุกคนต้องตั้งคำถามว่าลาออกเลยดีมั้ย ทำต่อคุ้มมั้ยกับความเครียด แต่ถ้าออกไปแล้วไม่มีงานไม่มีเงินจะหนักกว่าเดิมหรือเปล่า แต่บางครั้งพอเดินไปบอกว่าลาออกดันได้ข้อเสนอเพิ่มเงินเดือนหรืออะไรล่อใจเข้าไปก็อาจทำให้เราเอาชนะความท็อกซิกแล้วอยู่ต่อก็ได้ และก็อย่าลืมว่าต้องเป็นคนเก่งที่เขาอยากได้จริงๆ เพราะถ้าพูดลาออกแล้วคนที่ไม่มีงานอื่นหรือแผนสองเลยก็อาจจะอยู่ยาก 2. หรือมันอยู่ที่ใจเรา? โค้ชด้านการทำงานอย่างอีไล โบห์มอนด์แนะนำเอาไว้ว่าไม่เอาใครอยากให้ตัวเองมีจุดจบอยู่กับสังคมทำงานแย่ๆ หรอก แต่สิ่งที่ทำให้เราตัดสินว่าอันนั้นไม่ดีอันนี้ไม่ใช่ก็มาจากใจเราทั้งนั้น ลองคิดดีๆ เวลาที่หัวหน้าด่าเขาอาจคิดว่าการกดดันทำให้คนพัฒนาขึ้นซึ่งก็ใช้ได้ผลกับบางคน หรือเขาไม่รู้เลยว่าการด่าของเขาทำร้ายจิตใจคนอื่นแค่ไหน และการรับพลังงานลบกลับมาแล้วเครียด เพราะใจของเราที่ปรุงแต่งไปด้วยอารมณ์ ลองวางใจให้เป็นกลาง ให้เตรียมรับกับ 3 คำถามนี้ว่า 3. มีคนระบายที่ไว้ใจได้ อะไรที่คุณมองว่าไม่ดี ต้องมีอีกหลายที่รู้สึกเหมือนกัน เป็นกลุ่มคนที่เข้าใจกัน ปรับทุกข์ปลอบใจ หาวิธีช่วยกันให้รอดพ้นสถานการณ์แย่ๆ พวกนี้ แต่ก็ต้องระวัง คนบางคนเหมือนเป็นห่วงแต่อาจเป็นยัยนกสองหัว 4. มีเมตตากับตัวเอง คุณอีไลบอกว่าเราจะถามตัวเองว่าเราควรต้องทนให้มากกว่านี้มั้ย เราควรจัดการปัญหานี้ด้วยตัวเองยังไง เราควรพูดออกไปเลยดีหรือเปล่า นี่คือสัญญาณที่เราไม่เป็นตัวเอง […]
Beauty, CLEO Beauty Hall of Fame, Skin Care

ไขความลับบาโนบากิ จากโรงพยาบาลศัลยกรรม สู่มาสก์บำรุงผิวที่ไม่เหมือนใคร ไอเท็มโดนใจที่กวาดรางวัลมามากมายวันนี้ขอเปิดความปัง ด้วยการเมาท์ประสบการณ์ส่วนตัวในวันแต่งงานกันนิดนึงค่ะ คือ ก่อนแต่งหน้า พี่ช่างได้ง่วนกับการมาสก์ผิวให้เราอยู่ราวๆ 15-20 นาทีได้ พอแต่งหน้าเสร็จ ด้วยความที่วิ่งวุ่น เปลี่ยนชุด รับแขก ถ่ายรูป ก็ไม่ค่อยมีเวลาซับหน้า แต่หลายคนชมว่าผิวสวย ผิวฉ่ำ แถมดูไม่มันเลย กลับบ้านมานี่นั่งตกผลึกว่า เพราะมาสก์ซองนั้นแน่ๆ เลยไลน์ไปถามพี่ช่างแต่งหน้า… เค้าตอบมาว่า “บาโนบากิเลยแก ซองสีชมพู สูตร White Gloss” ตอนแรกก็งงๆ ว่า Banobagi คือ โรงพยาบาลศัลยกรรมไม่ใช่หรอ? มีมาสก์บำรุงผิวด้วย มิน่าถึงใช้แล้วเริ่ดขนาดนี้ สุดท้ายอดใจไม่ไหวรีบไปหาข้อมูลทั้งโรงพยาบาล และมาสก์บาโนบากิ มีที่มาอย่างไร ทำไมถึงปังขนาดนี้! เพื่อเมาท์แบบเต็มสูบให้สาวๆ คลีโอได้โดนตกไปตามๆ กัน

มาทำความรู้จัก ชื่อ “Banobagi บาโนบากิ” กันสักหน่อย

บาโนบากิ ชื่อที่ใครๆ ก็คุ้นหูกันในนามโรงพยาบาลศัลยกรรม จากประเทศเกาหลี ที่ดังมากในรายการ Let Me In Thailand จะบอกว่าทีมคุณหมอที่นี่มีประสบการณ์ทั้งด้านศัลยกรรมและผิวพรรณมากถึง 20 ปี จึงไม่แปลกเลยที่เวลาคิดค้นหรือออกผลิตภัณฑ์อะไร จะช่วยแก้ปัญหาผิวได้ดี แถมที่นี่จะมีทั้งพาร์ทศัลยกรรมและผิวหนัง ในส่วนของพาร์ทผิวหนัง จะคอยดูแลฟื้นฟูผิวคนไข้หลังการทำศัลยกรรม ทำให้สกินแคร์ทุกชิ้นที่คิดค้นมีทั้งความอ่อนโยน ปลอดภัย เหมาะกับทุกสภาพผิว ผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้ ที่สำคัญให้ผลลัพธ์ที่ดีมากๆ อย่างมาสก์บาโนบากินี่ไม่ต้องพูดถึง คุณสมบัติเกินเรื่องมากๆ 

5 จุดเด่นที่ทำให้บาโนบากิไม่เหมือนมาสก์ทั่วไป

1. เป็นสกินแคร์ที่คิดค้นโดยทีมแพทย์เกาหลี รพ.บาโนบากิ น่าเชื่อถือ ปลอดภัย มั่นใจได้เลยว่างานหมอ งานดี ใช้แล้วผิวไม่พังแน่นอน
2. ผลิตภัณฑ์บาโนบากิทุกชิ้นที่วางขายในไทย เหมาะกับทั้งอากาศและผิวคนไทย เนื้อเบา ไม่เหนอะ ซึมเร็ว ใช้แล้วสบายผิว ที่สำคัญอัดวิตามินมาจุกๆ
3. Made in Korea ชื่อนี้การันตีได้ถึงคุณภาพและผลลัพธ์ โดยเฉพาะเรื่องมาสก์ ที่สาวเกาหลีชอบใช้ในการดูแลผิว ฉะนั้นมั่นใจได้เลยว่าผิวเราจะสวยฉ่ำแบบเกาๆ ก็เพราะมาสก์นี้แหละ
4. อ่อนโยน ปลอดภัยกับทุกสภาพผิว เพราะ ไม่มีน้ำหอม พาราเบน แอลกอฮอล์ และซิลิโคน รวมถึงสารระคายเคือง คุณแม่ตั้งครรภ์ หรือกำลังให้นมลูกก็ใช้ได้นะ
5. มาสก์ 1 ซอง ปริมาณเท่าเซรั่ม 1 ขวด เจ๋งสุดๆ เท่ากับว่ามาสก์ 1 ครั้ง ผิวเราได้รับการบำรุงมากกว่าลงเซรั่มในครั้งเดียว

2 ชิ้นนี้แหละที่ได้รางวัล Best Facial Mask จาก CLEO

และในปีนี้ CLEO Beauty Hall of Fame 2022 ก็ไม่พลาดที่จะมอบมงให้ 2 มาสก์สุดฮอตจากบาโนบากิ

Banobagi Vita Genic Jelly Mask สูตร White Gloss ตัวนี้เป็นชีทมาสก์ ที่มีน้ำมาสก์เป็นเนื้อเจลลี่เด้งดึ๋ง มีสารสกัดจาก Jeju Beet Root ช่วยปรับสีผิว ลดจุดด่างดำ แต่ตัวสารสกัดไฮไลท์ของเค้า คือ อัญมณี Malachite สารสกัดสุดพรีเมียม ที่จะใส่มาตามสกินแคร์ counter brand ราคาแพง จะช่วยอัพระดับความกระจ่างใสของผิว หลังใช้ผิวจะฉ่ำวาว ดูโกลว์เล่นแสงมากๆ และยังมี Ceramide ช่วยเสริมเกราะป้องกันผิวให้แข็งแรง เหมาะกับเตรียมผิวก่อนแต่งหน้า หรือในวันที่อยากให้ลุคผิวโกลว์มีออร่าแบบสาวเกาหลี

Banobagi Final Sleeping Mask สูตร Acne สลีปปิ้งมาสก์ที่ฮิตมากในตอนนี้ เป็นตัวที่ขายหมดอย่างรวดเร็วตั้งแต่อาทิตย์แรกที่เปิดตัว จะบอกว่าใช้แล้วเห็นผลไวมากก ด้วยสารสกัดจาก Garcinia และ Tea Tree ไม่ว่าจะเป็นสิวอักเสบ สิวผด สิวจากแมสก์ ก็จัดการได้ ทั้งยังมี Anti-Sebum P Complex ที่ช่วยลดการอุดตัน ลดการเกิดสิวได้ดี กระซิบว่าช่วยลดรอยแดง และอาการระคายเคืองต่างๆ ได้ด้วยนะ สูตรนี้ใช้ร่วมกับยารักษาสิวได้ไม่ทำให้แพ้ใดๆ เลย

สวยคูณ 2 กับทริคการใช้ Jelly Mask และ Sleeping Mask 

ดูแลผิวทั้งทีจะมาธรรมดาไม่ได้ วันนี้คลีโอมีทริคการใช้ #มาสก์คุณหมอ Banobagi Vita Genic Jelly Mask คู่กับ #สลีปปิ้งมาสก์คุณหมอ Banobagi Final Sleeping Mask มาให้ได้ลองกัน

Step 1 : เริ่มที่ ‘มาสก์คุณหมอ’ ตัวนี้แผ่นมาสก์แนบกระชับ เก็บเนื้อเซรั่มได้ดีมากๆ แนะนำให้ทิ้งไว้บนผิว 15-20 นาที จากนั้นนวดวนให้เนื้อเซรั่มซึมลงผิว สารสกัด และ วิตามินผิวต่างๆจะเข้าไปฟื้นฟู ผิวให้ชุ่มชื่น ให้ผิวแข็งแรง และกระจ่างใสขึ้น

Step 2 : จบที่ ‘สลีปปิ้งมาสก์คุณหมอ’ ในความยาว 2 ข้อนิ้ว จำนวน 3 นิ้ว (1 ซองควรใช้ 3 ครั้ง) จะช่วยฟื้นฟูผิว ใช้แล้วผิวไม่อุดตัน เนื้อเหมือนขนมเจลลี่ข้นๆ ที่สามารถทาทิ้งไว้ทั้งคืนได้เลย ตื่นมาจะรู้สึกถึงการบำรุงอย่างล้ำลึก ที่มีทั้งมีวิตามิน อาหารผิว ซึ่งเข้มข้นมากๆ มีซองนี้ไว้อุ่นใจแน่นอน

แจกตารางสูตรลับฉบับคุณหมอ จบปัญหาผิวได้ใน 7 วัน

ปักหมุดกันเลยกับสูตรลับฉบับคุณหมอ ที่คลีโอไปขอมาให้สาวๆ เซฟไว้สำหรับอัพเลเวลผิวสวย ซึ่งมีให้เลือกถึง 10 ผลลัพธ์ ตามปัญหา และความต้องการของแต่ละบุคคล กระซิบว่าใครใช้สูตรไหนแล้วชอบ คอมเม้นต์มาบอกกันบ้างนะ

ปิดท้ายความปังที่ไม่ใช่แค่รางวัล จาก CLEO แต่ยังคว้ารางวัลอื่นๆ มาอีกมากมาย

เพราะนี่ไม่ใช่ครั้งแรกของความฮอต บาโนบากิ เคยได้รางวัล Beauty Hall of Fame 2019 จากคลีโอไปแล้วด้วย แถมปีถัดๆมาก็ไปกวาดรางวัล HWB Awards สินค้าขายดีใน Watsons ถึง 3 ปีซ้อน (2020 – 2022) และไหนจะล่าสุดที่เพิ่งได้รางวัล สินค้าขายดีใน Eveandboy หลังวางจำหน่ายเพียงแค่ 3 เดือน อ่ะ! ปังขนาดนี้ไม่ตามไปตำยังไงก่อนนนน

ราคาดี หาซื้อง่าย ควรมีติดโต๊ะเครื่องแป้ง

เริ่ดไปไหมถ้าจะมาบอกว่ามาสก์นี้ ราคาเพียงแค่แผ่นละ 88 บาท แถมหาซื้อง่ายมากที่วัตสัน หรือใครชอบช้อปออนไลน์ ก็กดลงตระกร้าได้ที่ Line Official @BBTbeauty, Shopee, Lazada หรือตามไปดูรายละเอียดต่างๆ ได้ที่ Facebook BANOBAGI Thailand – Cosmetic 

More