เลือกกันแดดกันใจ…เตรียมเที่ยวตั้งแต่ต้นปีให้กลับมาผิวยังไบร์ทอยู่

2024 มาพร้อมคำสัญญาว่าจะปีนี้เราจะสวย ต้องดูแลตัวเองให้ดีที่สุด เพราะได้รู้แล้วว่าถ้ามัวแต่รอคนมารัก ไม่แน่ใจว่าเขาคนนั้นจะมากี่โมง คลีโออยากให้สาวๆ หันมาปกป้องหัวใจตัวเองและปกป้องผิวไม่ให้แดดแรงๆ มาทำร้ายเลยอยากเปิดวิธีการเลือกกันแดดที่ใช่ ใช้ยังไงให้ผิวกระจ่างใสได้ทั้งวัน เพราะบางวันดูเมฆเยอะอย่ามัวแต่อึมครึมคิดว่าไม่เป็นอะไร แต่ยูวีพุ่งเข้ามาทำร้ายผิวฉ่ำๆ ยิ่งใจเหงาๆ แบบนี้ เตรียมตัวออกไปเที่ยวไม่พักกันดีกว่า จะทริปไปต่างประเทศหรือปีนเขา ดูทะเล work-life balabce ไม่หยุด วันนี้จะมาแนะนำวิธีเลือกกันแดดทาหน้า ให้คุณได้รู้ว่าความรักผิวตัวเองแบบไม่ต้องรอใครน่ะ มันคุ้มค่าที่สุดแล้ว คุณสมบัติของผลิตภัณฑ์กันแดดทุกเช้าทุกทริป ถ้าอยากจะเลือกครีมกันแดดทาหน้าที่เหมาะกับชีวิตสาวทำงานและสาวนักเที่ยว ก็ควรจะให้มีคุณสมบัติดังนี้นะ วิธีทาครีมที่ปกป้องผิวได้ชัวร์ตลอดวัน! Tips อื่นๆ ให้เจอกันแดดที่ใช่…ใช้แล้วมั่นใจได้ชัวร์ คลีโอพบแล้วครีมกันแดดกันใจที่ขาดไม่ได้ทุกเช้า พกไปด้วยทุกทริป! เจ็บมาเยอะ ผิวไหม้มาก็บ่อย เลือดตัวแม่เรื่องกันแดดเลยยอมไม่ได้ ต้องมาบอกถึงครีมกันแดด ที่ลองใช้แล้วเลิฟจริง เหมาะกับทุกวันที่ไปทำงาน วันอยู่บ้านรวมทั้งวันเจอแดดไปทะเล ปีนเขาหรือฝ่าหิมะก็ยังต้องติดกระเป๋าไปด้วย ขอแนะนำ 3 ตัวนี้จากการ์นิเย่ ซึมไว บางเบาจริง มาดูทีละตัวเลยว่ามีอะไรบ้าง การ์นิเย่ ไบรท์ คอมพลีท ซุปเปอร์ ยูวี เอสพีเอฟ50+/พีเอ+++ เริ่มที่กันแดดไบรท์ คอมพลีท ซุปเปอร์ ยูวี […]

คลีโอพาเปิดความลับความสวยของสาวรัสเซีย ดูแลผิวอย่างไรในภูมิอากาศสุดขั้วขนาดนั้น!

ถึงเทรนด์การดูแลผิวและบิวตี้ตอนนี้จะยกให้กับเกาหลี ญี่ปุ่น แถบยุโรปหรืออเมริกา แต่ประเทศที่ขึ้นชื่อว่ามีผู้หญิงสวยระดับท็อปโมเดลอย่างรัสเซียมีวิธีการบำรุงผิวจากภายในสู่ภายนอกที่มีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนาน โดยเฉพาะการส่งต่อสารสกัดที่มีคุณค่าของชาวรัสเซียที่ทำให้รู้จักกับ “เห็ดแห่งความอมตะ” รวมทั้งเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าจึงมีการนำสารสกัดจากธรรมชาติมาเป็นส่วนผสมในแบรนด์ที่สาวรัสเซียใช้มายาวนานกว่า 28 ปี Siberian Wellness แบรนด์สกินแคร์ติดอันดับจากเมืองโนโวซีบีร์สค์  เราเคยได้ยินว่าคนรัสเซียจะเชื่อในการบำรุงผิวจากภายในตั้งแต่การชอบเข้าซาวน่าให้ความร้อนเปิดรูขุมขนเพื่อขับของเสียต่างๆ ออกมา เพิ่มการไหลเวียนในร่างกาย แต่การเลือกใช้สกินแคร์ของผู้หญิงรัสเซียเป็นส่วนหนึ่งของไลฟ์สไตล์สมัยใหม่ที่ต้องทำเป็นรูทีนทุกๆ วัน แบรนด์ที่คนรัสเซียเชื่อมั่นติดอันดับต้นๆ ในการนำส่วนผสมจากธรรมชาติจากทั่วดินแดนไซบีเรียทั้งสมุนไพร ดอกไม้ พืชนานาชนิดในชื่อ “Siberian Wellness” ที่มีต้นกำเนิดจากเมืองโนโวซีบีร์สค์ ใครที่ตามหาผิวกระจ่างใสจะต้องเลือกใช้ไลน์ผลิตภัณฑ์ที่ดังที่สุดอย่าง เอ็กซ์เพอรัลตา แพลตทินัม (Experalta Platinum) นี้ที่แก้ปัญหาอย่างตรงจุด ผิวกระจ่างใสจากความมหัศจรรย์ของสารสกัดลับจากเห็ด Reishi เพราะทุกโปรดักท์ในกลุ่ม Experalta Platinum ดูแลผิวครบจบทุกความต้องการด้วยการนำนวัตกรรมขั้นสูงที่มีความปลอดภัย ดึงประสิทธิภาพต่างๆ ออกมาเพื่อให้ได้พบกับผิวเรียบเนียน กระจ่างใสที่มีส่วนผสมซึ่งสกัดจากสมุนไพรหายากในการดูแลและฟื้นฟูผิวในสไตล์ชาวไซบีเรียน แล้วยังช่วยป้องกัน ลดเลือนริ้วรอย และเสริมการสังเคราะห์คอลลาเจน หัวใจสำคัญของ Experalta Platinum มาจาก “เห็ด Reishi” ที่เชื่อและบอกต่อกันว่าเป็นเห็ดแห่งความเป็นอมตะจากภูเขาอัลไตในตำนาน กับคุณสมบัติช่วยสร้างเซลล์ผิวใหม่ มีสารต้านอนุมูลอิสระและต้านความแก่ก่อนวัยนานถึง 2,000 ปี การทำงานสุดล้ำในผลิตภัณฑ์จะส่งผ่านโมเลกุล X50 […]

“แค่เป็นไข้นิดๆ แล้วอีกไม่กี่วันก็จำอะไรไม่ได้เลย เคยเหมือนตายไปแล้ว”

ชีวิตที่ไม่คาดฝันของผู้หญิงคนนี้ โบ้ท-อุทุมพร ยาวิชัย เมื่ออยู่ดีๆ เธอก็จำตัวเองไม่ได้อีกเลย เธอพูดประโยคนี้ด้วยดวงตาใสแจ๋ว ยิ้มเล็กๆ กับใบหน้าที่ไม่มีอะไรที่เธอกังวล โบ้ท-อุทุมพร ยาวิชัย คือหญิงสาวอายุ 35 ปีที่เราเจอกันในคลาสฝึกใจ โบ้ทยืนต่อคิดเข้าห้องน้ำหลังเรา และคงเป็นยิ้มที่เราหันมายิ้มให้กันวินาทีนั้น ก็เลยได้รู้จักหัวใจเธอ และใครจะคิดจริงๆ ว่าหญิงสาวเรียบง่ายน่ารักคนนี้จะบอกเราว่า “หนูเคยเหมือนตายไปแล้วค่ะพี่” โบ้ทเป็นหญิงสาวทำงานปกติ ที่ก็ใช้ชีวิตไปตามปกติ เธอไม่มีโรคประจำตัว และชีวิตก็ไม่มีสัญญาณใดมาบอกเธอล่วงหน้า เธอรู้แค่วันหนึ่งเป็นไข้อ่อนๆ แล้วอีก 3-4 วัน เธอก็จำตัวเองไม่ได้เลย ความทรงจำหายไปหมด โบ้ทกลายเป็นหญิงสาวที่ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ และไม่รู้ว่าเป็นอะไร เธอไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป “ตอนนั้นอายุ 32 ไปทำงานแล้วกลับจากทริป ก็เป็นไข้นิดหน่อย ผ่านไปอีกสามสี่วันเราก็เริ่มหันไปบอกแฟนว่า “ขออนุญาตไปเข้าห้องน้ำหน่อยนะ” เราอยู่ในเรื่องเล่าของตัวเอง เห็นอะไรแปลกๆ ตรงช่องแอร์ คิดวนๆ ว่าทำไมแฟนไปซื้อของนานจัง อาบน้ำเองไม่ได้ ไม่รู้ตัวว่าเรากินข้าวไปหรือยัง ไม่หลับไม่นอน อยากเดินออกข้างนอกตลอดเวลา” ตอนนั้นแฟนโบ้ทเห็นว่าเธอผิดปกติแล้ว เลยพาเธอไปหาหมอจิตเวช โบ้ทไม่รู้ว่าตัวเองเป็นใคร เธอชอบเดินออกไปข้างนอกจนหมอต้องจับเธอมัดกับเตียง “แฟนเล่าว่าเราก็ร้องช่วยด้วย ดิ้น ใครมัดเรายังไง เราแกะออกหมด […]

13 สิ่งที่คนมีความสุขในชีวิตคู่..เขาทำกัน รับรองรักกันยาวๆ เลย

นักจิตวิทยาชื่อดัง ฌอง คลอด ชาลเมท์ บอกว่าเราอาจจะรู้เพียงสองสามสิ่งที่ทำให้ชีวิตคู่มีความสุขแค่นั้น แต่ยังมีอีกมากมายที่ทำให้คุณและเขารักกันยาวๆ ที่คุณยังไม่รู้นั่นล่ะ มีคนบอกไว้ว่า ความลับที่ทำให้คนยังอยู่ในความสัมพันธ์กันอยู่ ก็คือเขาไม่ได้อยากหย่าพร้อมกัน ซึ่งมันก็จริงเอาเลยนะ แต่ถ้าเรามีทางที่ดีกว่านั้นล่ะ ถ้าเราหาทางรักษาความสัมพันธ์เอาไว้ได้อย่างแท้จริง ที่แต่ละคนก็มีความสุขกันจริงๆ คราวนี้ก็ไม่เกี่ยวแล้วว่าเราต้องทนกันไปนานแค่ไหน ต้องปิดหูปิดตาเพื่อจะมีกันแค่ไหน นักจิตวิทยาชื่อดังของโลก ฌอง คลอด ชาลเมท์ ผู้ใช้เวลาทั้งชีวิตค้นหาว่าอะไรที่จะทำให้คนเรารักกันไปได้นานๆ โดยเฉพาะเมื่อพวกเขาเจอกับชีวิตที่ไม่ได้คาดฝัน แล้วเขาก็ยังจับมือรักกันได้อยู่ “ตลอดเวลา 30 ปี ผมเป็นที่ปรึกษาให้คนมากมาย ลูกค้าของผมไม่ใช่คนที่จ่อรอจะหย่ากันเสมอนะ พวกเขายังรักกันอยู่ ยังอยากมีความสัมพันธ์ที่ดีกันอยู่ แต่พวกเขาแค่กำลังเจอช่วงเวลายากๆ เท่านั้นล่ะ” ชาลเมท์บอกว่างานของเขาคือช่วยให้คู่รักเข้าใจซึ่งกันและกัน “เมื่อคุณผ่านอะไรมากันมากมายน่ะ มันก็ง่ายที่จะมีนิสัยที่ไม่อภิรมย์กันงอกขึ้นมา แล้วมันก็ไม่แปลกที่จะทำให้คุณอยากเลิกรากันไป” เขาก็เลยอยากชี้ให้ทุกคนได้เห็นกันว่า แต่คนที่รอดมาได้ก็มีเยอะอยู่นะ และนี่คือ 13 สิ่งที่พวกเขามีให้กันและกันเสมอ #1. อย่าเมินความรู้สึกของคู่คุณ ถึงแม้จะเป็นเรื่องเล็กน้อยก็ตาม คือกับคุณคุณมองว่ามันไม่มีอะไรไง แต่กับคู่คุณเป็นเรื่องใหญ่สำหรับเขา อยากบอกว่าทุกครั้งที่คุณเมินเขาน่ะ เขารู้สึกนะ เขาคิดว่าคุณไม่อยากรับรู้ และเห็นความมันไม่สำคัญสำหรับคุณ เขาคือคนที่ใกล้ชิดคุณที่สุดแต่กลับรู้สึกเช่นนี้ การที่คุณแคร์เขา ใส่ใจความรู้สึกเขาน่ะ เรียกว่า “อารมณ์ที่สอดคล้องกันและกัน” […]
Beauty, CLEO Beauty Hall of Fame, Hair

THE BEST HAIR BESTIES PRODUCTS OF 2022

BHOF BEST HAIR

PRE-SHAMPOO TREATMENT / SHAMPOO / CONDITIONER / EMULSION / HAIR MASK / TREATMENT / LEAVE-IN / SERUM / SCALP THERAPY / HAIR OIL / HAIR-MIST / HAIR SET / STYLING CURL / STYLING STRAIGHT / STYLING VOLUME / DRY SHAMPOO / HAIR COLOR / HAIR TOOLS


PRE-SHAMPOO TREATMENT

Best Pre-Shampoo Treatment: Sisley Hair Rituel Restructuring Nourishing Balm For Hair Lengths And Ends

บาล์มบำรุงก่อนสระที่กลายเป็นเหมือนน้ำมันเข้าไปเคลือบเส้นผม เข้มข้นมากด้วยน้ำมันจากพืชต่างๆ ฟื้นผมเสีย ผมเปราะขาดง่าย เน้นลงตรงที่ผมแห้งๆ เลิฟที่สุดคือกลิ่นหอมมากกกก หอมเหมือนกลิ่นดอกไม้ที่อยู่บนผม นอกจากใช้ก่อนสระแล้ว ผมที่ฟูง่าย ก็ลูบๆ ด้วยบาล์มนี้แต่งทรงไป เก็บลูกผมที่ชี้ๆ ได้แบบธรรมชาติมาก

SHAMPOO

Best Shampoo For Hair Loss: Ryo Hair Loss Care Shampoo

แชมพูกลิ่นโสมบำรุงจริงจัง เหมือนสระผมอยู่ในสมัยโชซอน ช่วยเรื่องผมร่วง ผมแห้งเสีย สะอาด ผมไม่ฝืดถึงไม่ได้ใช้ครีมนวดตาม ผมก็อยู่ในสภาพดี สบายหนังศีรษะแบบสุดๆ

Best Shampoo For Hair Loss: SEIDA Anti-Hairfall Natural Active Shampoo

แชมพูผสมครีมนวด ลดปัญหาผมร่วง ช่วยกระตุ้นผมให้งอกใหม่ เพิ่มความแข็งแรงให้กับรากผม เป็นแชมพูที่ช่วยตัวเองก็อยู่เลย เพราะสูตรนี้ผสมครีมนวดจัดทรงไว้ในตัว เก็บความชุ่มชื้นเอาไว้ได้ทั้งวัน ไม่ระคายเคืองหนังศีรษะ เป็นนวัตกรรมสุดเริ่ดของเกาหลี เขามีสารสกัดธัญพืชที่ดูแลทั้งหนังศีรษะและเส้นผมได้อ่อนโยน ไม่มีซัลเฟต ไม่มีพาราเบน ไม่มีซิลิโคน

Best Shampoo For Hair Loss: LYO Shampoo Anti-Hair Loss

แชมพูที่ช่วยลดการหลุดร่วงของเส้นผม ช่วยให้รากผมแข็งแรง ใช้ได้กับทุกสภาพเส้นผม ชะลอผมหงอกก่อนวัย ช่วยลดการเกิดรังแค

Best Shampoo For Hair Loss: Yves Rocher Anti-Hair Loss Shampoo

แชมพูที่ลดการหลุดร่วงของเส้นผม ดีกับหนังศีรษะและผมด้วยพืชธรรมชาติที่มีเยอะมากกว่า 98% มีสารสำคัญอย่าง Agave Fructans กระตุ้นการไหลเวียนตรงหนังศีรษะได้ดี สระแล้วอ่อนโยนมากๆ ไม่รู้สึกว่ามีสารเคมีที่รุนแรง สามารถสระได้ทุกวัน ไม่ดึงความชุ่มชื้นออกจากเส้นผมไป

Best Shampoo for Sensitive Sculp: Pantene Micellar Rosewater Detox & Hydrate Shampoo

แขมพูที่มีโรสวอเตอร์ที่มีวิตามิน B3 และ B5 ทำความสะอาดหนังศีรษะและบำรุงเส้นผม ไม่มีส่วนผสมของซิลิโคน สูตรนี้ช่วยดีท็อกซ์พร้อมกับให้ความชุ่มชื่น ล้างสิ่งสกปรกที่เราเจอแต่ละวันให้ออกไปกับความหอมสมชื่อโรสวอเตอร์เขาเลย

Best Shampoo for Sensitive Sculp: DDC D Scalp Shampoo

แชมพูดูแลหนังศีรษะและเส้นผมสูตรคุณหมอกับบิวตี้กูรูคิดค้นมาโดยเฉพาะเพื่อคนที่มีปัญหาผม ร่วง หนังศีรษะแพ้ง่าย และคนที่มีปัญหาเซ็บเดิร์ม ไม่มีซิลิโคน เป็นแชมพูที่คนเบื่อรังแคต้องรีบไปคว้ามาใช้ด่วนๆ

Best Caring Shampoo: L’Oreal Professionnel New Serie Expert Liss Unlimited Shampoo Anti-Frizz Shampoo

คนผมชี้ฟูแล้วอยากให้ผมกลับมาเงางาม เรียบๆ เนี้ยบๆ ไม่อยากเจอปัญหาผมฟู ผมชี้กระเดิด ดูเหมือนคนไม่ได้หวีผมมาหลายวัน สระด้วยตัวนี้เลย เพราะมีโปร-เคราติน น้ำมันคูคุยและอีฟนิ่งพริมโรส

Best Caring Shampoo: Milbon Extended Carbonated Shampoo 4.9

แชมพูสระผมที่ใช้ในร้านซาลอนและสามารถซื้อกลับไปสระต่อเพื่อทำความสะอาดที่บ้านได้ พี่ๆ ในร้านซาลอนจะใช้แชมพูขวดนี้ในทรีทเมนท์ที่เกี่ยวกับดีท็อกซ์ และไว้ดูแลผมหลังทำสีหรือดัดผม ลดกลิ่นสารเคมี ปรับบาลานซ์ให้กับหนังศีรษะและเส้นผมได้อย่างอ่อนโยน

Best Caring Shampoo: CRONNA Cleansing SPA Shampoo Sumi

สปาแชมพู บีบออกมาเป็นเนื้อโฟมละเอียด ด้วยความเป็นเนื้อโฟมเราไม่ต้องเสียเวลาตีฟองหรือแชมพูเข้าไปไม่ทั่วถึง ตัวแชมพูจะทำความสะอาดดูดซับสิ่งสกปรกบนหนังศีรษะและเส้นผมได้ล้ำลึก เหมาะกับคนทำสีผม ไม่ทำให้สีซีดจางเร็ว และคนที่หนังศีรษะมันง่าย คันหนังศีรษะบ่อย เปลี่ยนมาใช้แชมพูตัวนี้รับรองว่ารู้สึกศีรษะเบาสบายเว่อร์

Best Caring Shampoo: Lolane Intense Care Keratin Serum Shampoo

ผมแห้งเสียแล้วมาบำรุงด้วยโปรเคราติน 3 โมเลกุล บีบออกมาเป็นเนื้อวิปฟองแน่นๆ ให้ความสดชื่น สะอาด ผมเป็นทรง มีน้ำหนัก แล้วมีหลายสูตรให้เลือกเหมาะกับสภาพผมแต่ละคนเลย

Best Caring Shampoo: Phyto Keratine Reparing Shampoo

แชมพูที่ใช้เคราตินจากพืชด้วยสารสกัด Wild Pansy มาสระแล้วเหมือนหลุดเข้าไปในธรรมชาติสวยๆ ดูมีความฝรั่งเศสเรียบหรู ลดผมขาดหลุดร่วง แห้งเสียให้แข็งแรง เงางาม ไม่ชี้ฟู

Best Caring Shampoo: Schwarzkopf Professional Bonacure Q10+ Time Restore Micellar Shampoo

แชมพูที่จะดูแลคนผมเปราะหักง่ายด้วย Q10 ให้ผมแข็งแรง กลิ่นหอมสบายๆ ผมและหนังศีรษะสะอาดเบาสบาย

Best Color Caring Shampoo: L’Oreal EverPure Brass Toning Purple Shampoo

ผมทำสีมาสาวๆ หลายคนโหวตว่าต้องแชมพูสีม่วงขวดนี้เลย เหมาะสำหรับผมทำสีโทนแอช สีโทนอ่อน หรือ ผมกัดสีโดยเฉพาะ ช่วยรักษาสีผมจากการทำสีให้สวยยาวนาน สีผมไม่เพี้ยน ไม่มีซัลเฟต 100% กลิ่นหอมอโรมาจากดอกไฮบีซคัซ และฟองหนานุ่มช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย

CONDITIONER

Best Conditioner for Damaged Hair: Dove Intense Repair Conditioner for Damaged Hair

ครีมนวดผมที่อยู่คู่สเต็ปการดูแลหลังสระ เพราะรุ่นนี้แก้ไขผมเสียให้รู้สึกนุ่มลื่นทันทีหลังใช้ เก็บความชุ่มชื้นไว้ในเส้นผมตลอดวัน

Best Conditioner for Damaged Hair: Daeng Gi Meo Ri Gounmo Hair Treatment Damaged Hair Care

ทรีทเมนท์ที่ดูแลเส้นผมแห้งเสียแล้วยังมีส่วนผสมจากพืชสมุนไพรสำคัญในเกาหลี ดูแลหนังศีรษะ ป้องกันผมร่วง ผมหงอก ให้แข็งแรงจากดอกเก๊กฮวย ว่านน้ำฉางโป รากโชวู โสมเกาหลี ใบทูจา ฯลฯ เป็นครีมนวดที่ใช้ภูมิปัญญาความเชื่อด้านสมุนไพรออกมาให้คนรุ่นใหม่ใช้ได้ลงตัวที่สุด

Best Conditioner for Sensitive Sculp: Panpuri Balance Scalp Detox Clarifying Hair Conditioner

ปรับบาลานซ์หนังศีรษะและบำรุงเส้นผมด้วยกลิ่นหอมที่เหมือนอโรมาเธอราพีทุกครั้งที่ใช้ครีมนวดหลอดนี้ มีส่วนผสมออร์แกนิคจากธรรมชาติถึง 98.9% ปกติครีมนวดจะต้องใช้ให้ห่างจากโคนผม แต่ตัวนี้ลดอาการคันหนังศีรษะและไม่ทำให้ผมมันเร็วเกินไป สามารถนวดๆ ที่หนังศีรษะแล้วไล่ลงมานวดเส้นผมต่อได้เลย

Best Conditioner for Colored Hair: L’Oreal Paris EverPure Brass Toning Purple Conditioner

ครีมนวดผมสีม่วงที่ใช้แชมพูสีม่วงรุ่นเดียวกันกับคนที่ทำผมสีอ่อนหรือผมกัดสี ลดประกายผมอมเหลือง และช่วยรักษาสีผมจากการทำสีให้สวยยาวนาน ผมไม่แห้งกรอบจากเคมี

HAIR SET

Best Deep Moisturising Hair Set: vitanature + sneha deep moisturising shampoo, conditioner, oil serum

เป็นเซ็ตดูแลผมที่ที่สุดมากๆ ลองใช้ในขณะผมแห้งเสียจริงๆ ใช้ไปได้ 3 ครั้ง ใช้รวมกันทั้งไลน์ผลิตภัณฑ์ตั้งแต่แชมพู คอนดิชันเนอร์ และออยล์ เซรั่ม บอกเลยว่าผมฟื้นขึ้นมาดูเฮลธ์ตี้ทันที ผมที่แห้งฟูมามีน้ำหนัก แล้วดูมีทรงไม่ต้องไปไดร์ผมผมก็สลวยได้ มาดูส่วนผสมของ vitanature+ sneha deep moisturising มิน่าล่ะ! เพราะมีไฮยาลูโรนิค แอซิด มีโปรวิตามิน บี5 มีน้ำมันสกัดเมล็ดกัญชง และยังมีน้ำมันธรรมชาติอีก 10 ชนิดเริ่ดๆ ผสมอยู่ด้วยอย่างน้ำมันสกัดจากมะกอก กุหลาบป่า เมล็ดเชีย อาร์แกน อัลมอนด์ เมล็ดดอกทานตะวัน เมล็ดดอกคามิลเลีย อะโวคาโด เมล็ดโจโจบา คุ้มราคาสุดๆ ก็เลยชัวร์ว่าจะใช้ไปเรื่อยๆ เลยต้องบอกสาวๆ ต่ออยากให้ลองจริงๆ

EMULSION

Best Hair Emulsion: ELUJUDA Graceon Emulsion

อิมัลชั่นเนื้อน้ำนมที่ให้ความชุ่มชื้นด้วย Aqua Collagen ความเนื้อน้ำนมจะไม่หนัก ไม่เหนอะ มีความนุ่มนวลไปกับเส้นผม ช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้เส้นผม และเก็บความชุ่มชื้นในเส้นผม หวีง่ายขึ้น เป่าผมแล้วอยู่ทรงแบบผมสุขภาพดี

HAIR MASK

Best Hair Mask: SEIDA Treatment Mask

ทรีตเม้นท์เคราติน เข้มข้นมากจนขอท้าว่าคว่ำได้ ดังนั้นไม่ต้องใช้เยอะมากก็ได้ผลที่ดีงาม เติมเคราตินให้เส้นผมเหมือนไปทำทรีทเมนท์ในร้านซาลอน อัดแน่นคุณค่าจากสารสกัดและสารอาหารเอาไว้ด้วยส่วนผสมของ Milk Protein และ วิตามิน B5 เป็นการบำรุงเร่งด่วนเวลาที่ผมเสียหรือพรุ่งนี้มีงานสำคัญ หมักทิ้งไว้เพียง 4 นาที ล้างออกปุ๊บ ผมทิ้งตัวเรียบเส้น เงางามมาก เป่าผมแล้วฟินมากๆๆๆ เห็นผลได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้เลยด้วน

Best Hair Mask: Phyto Joba Moisturizing Mask

มาส์กเนื้อเข้มข้นสุด สมชื่อแล้วที่เป็นมาสก์จากฝรั่งเศสแท้ เหมาะกับคนผมแห้งเสียที่ต้องการการบำรุงเข้มข้น น้ำมันโจโจ้บาที่เป็นเหมือนฟิล์มเคลือบเส้นผม

Best Hair Mask: AloEx Natural Hair Mask

มาส์กที่เหมาะกับคนที่ผมร่วงง่าย ผมบาง หนังศีรษะอ่อนแอ ผมเสียจากการทำเคมีมา ฟื้นฟูและบำรุงด้วยสมุนไพรไทย จีนและอินเดียกว่า 30 ชนิด ใช้แทนครีมนวดได้ทุกวัน หรือตั้งใจมาส์กทิ้งไว้เพิ่มความล้ำลึกสัปดาห์ละ 1-2 ครั้งก็ได้

Best Hair Mask: Chors Hair Mask Tsubaki Japonica Seed Oil and Keratin

ชอบตั้งแต่แพ็กเกจ ให้ความมินิมอลสุดๆ เนื้อครีมมาส์กเนียนนุ่ม มีความคิมิโนะโต๊ะด้วยกลิ่นและฟีลลิ่ง หอมอ่อนๆจากน้ำมันเมล็ดสึบากิจากญี่ปุ่น บำรุงแล้วผมมีน้ำหนัก ให้ความรู้สึกผ่อนคลายเหมือนได้เข้าสปาทำผม ทำให้ผมนุ่มลื่นไม่พันกัน ลดผมร่วง และให้ความเงางามมากๆ

TREATMENT

Best Hair Treatment for Colored Hair: Milbon Grand Linkage WillowLuxe Hair Treatment

ชอบตั้งแต่แพ็กเกจสีชมพูสดใส เนื้อทรีทเมนท​์เนียนนุ่ม ใช้แล้วให้ความรู้สึกผ่อนคลายเหมือนได้เข้าสปาทำผม ทำให้ผมมีน้ำหนัก ลื่นไม่พันกัน สีเฟดช้า และให้ความเงางาม คุณภาพที่สาวญี่ปุ่นสาวไทยต้องบอกว่าเริ่ดมาก

LEAVE-IN

Best Hair Leave-In: Yves Rocher Universal Botanical Balm

ทรีทเมนท์บำรุงผมแห้งเสียด้วยสารสกัดจากโจโจ้บาออยล์ ให้ผมมีน้ำหนักสุขภาพดี ไม่มีซิลิโคน ผมเสียมากๆ พกไว้ในกระเป๋า ใช้ลูบผมระหว่างวัน กลิ่นหอมธรรมชาติถูกใจสายออร์แกนิค

SERUM

Best Hair Serum: Mise en Scene Perfect Serum

เซรั่มที่แฮร์สไตลิสต์บอกว่าไปซื้อมาใช้เลย เนื้อเบามาก หลังจากลองเนื้อเซรั่มแล้วต้องร้องว้าว พูดไม่หยุดว่าดีจริงๆ ไม่เหนียวเหนอะหนะ มีน้ำมันธรรมชาติ 7 ชนิดด้วยนะ รุ่นนี้ฮิตมากในเกาหลี ลูบแล้วผมไม่พันกันจริง ผมพลิ้วสวยในทุกสภาพอากาศเลย เหมาะกับเมืองไทย ใช้ได้ทุกวันแถมกลิ่นยังหอมน่ารักอีกด้วย

Best Hair Serum: Hair Rituel By Sisley La Creme 230

ครีมบำรุงเส้นผมแบบไม่ต้องล้างออก ปกป้องผมเวลาต้องเจอกับความร้อน ช่วยฟื้นฟู บำรุง ให้ผมสวยไม่พันกัน ปกป้องเส้นผมจากอุปกรณ์จัดแต่งทรงผมที่ให้ความร้อนสูงมากๆ แล้วด้วยความเป็นธรรมชาติยังใส่ใจหนังศีรษะให้ความชุ่มชื่นไปในตัว เลอค่าเหลือเกิน

Best Hair Serum: Elujuda Graceon Serum

เซรั่มบำรุงผมที่ใช้ natural oil มาเป็นส่วนผสม เป็นเนื้อออยล์ที่ให้ความยืดหยุ่น เก็บความชุ่มชื้นเอาไว้ในเส้นผม ไม่ทำให้ผมแห้งแตกกระด้าง ใช้ได้ทั้งผมเส้นเล็กและเส้นใหญ่ คุมผมสวยได้ทั้งวัน

Best Hair Serum: Maro 17 Black Plus Collagen Shot

เซรั่มบำรุงเส้นผม ช่วยแก้ไขปัญหาผมบางและผมขาว คนที่เริ่มมีอายุคือต้องไปสั่งมาใช้เลย บำรุงล้ำลึกถึง 4 เท่า มีคอลลาเจนให้ผมแข็งแรงด้วย

Best Hair Serum: Solve Hair H Regro Serum

เซรั่มบำรุงทั้งเส้นผมและหนังศีรษะเพื่อป้องกันผมร่วง มี Redensyl และ Procapil ที่คิดค้นโดยแพทย์และนักวิทยาศาสตร์ รวมสารสกัดธรรมชาติเอาไว้เต็มที่ ใส่บนเส้นผมและหนังศีรษะจากนั้นนวดเบาๆ 2-3 นาทีโดยเฉพาะตรงที่มีผมร่วงบาง เป็นเซรั่มที่ตั้งใจผลิตมาเพื่อคนมีปัญหาผมบางอย่างจริงจัง

SCALP THERAPY

Best Sculp Therapy Treament: L’Oreal Professionnel Serioxyl Denser Hair Serum Solution for Denser Hair

เซรั่มบำรุงหนังศีรษะสำหรับคนที่มีปัญหาผมลีบบาง ใช้ได้ทุกวันเป็นการบำรุงอย่างต่อเนื่อง ช่วยบำรุงให้ผมดูหนาขึ้น มีวอลุ่มอย่างเห็นได้ชัด ใช้ประมาณ 8 หยด ลงบนหนังศีรษะในช่วงเย็นของทุกวัน นวดให้ซึมทั่วถึง ตรงช่วงที่ผมบางอาจเพิ่มเซรั่มเข้าไปอีกหน่อย ผมงอกขึ้นมาใหม่มากขึ้นกว่าเดิม

HAIR-OIL

Best Hair Oil: Kerastase Elixir Ultime Original Versatile Beautifying Oil

ออยล์บำรุงเน้นผมเงางาม เอามาตั้งบนโต๊ะเครื่องแป้งแล้วดูหรูหรามาก กลิ่นหอมมาก ลูบตอนผมเปียกหมาดๆ ก่อนไดร์ป้องกันความร้อนมาทำลายผม หรือจะใส่ตอนกลางคืน ตื่นเช้ามาผมจะนุ่มลื่นขึ้นด้วยคาเมเลียออยล์ อาร์แกนออยล์และมารูลาออยล์ ผมไม่ชี้ฟูตลอดทั้งวัน

Best Hair Oil: Chors Hair Oil

ออยล์บำรุงผม คุณภาพที่รับประกันเลยว่าสูงกว่าเซรั่มทั่วไปถึง 5 เท่า เพราะเป็นออยล์แท้ ไม่มีซิลิโคนผสม กลิ่นหอมสดชื่น ลดผมชี้ฟู จัดทรงได้ง่าย พกไว้ในกระเป๋าสามารถหยิบขึ้นเอามาทาผิว มือและเล็บได้ด้วยนะ มีส่วนผสมของซินนามอนปกป้องผมจากรังสียูวีและความร้อนจากการสไตลิ่ง

Best Hair Oil: LUCIDO-L Argan Oil Hair Repair Treatment Oil

เซรั่มออยล์บางเบา มีส่วนผสมของอาร์แกน ออยล์ที่สกัดแบบพิเศษ ทำให้เนื้อออยล์ไม่หนัก เน้นกระจายบนเส้นผมได้ดีและซีมเร็วขึ้น ช่วยให้ผมนุ่มลื่น ไม่มัน ไม่พันกัน ปกป้องผมจากความร้อนและรังสียูวีได้ด้วย

HAIR-MIST

Best Hair Mist: Milbon Repair Heat – Heat Protective Mist

คนที่ชอบสไตลิ่งเป่าไดร์ ม้วนผมหรือหนีบตรงต้องฉีดผมป้องกันความร้อนเอาไว้ก่อนให้อุ่นใจ มิสท์ตัวนี้มี Heat Reactive Keratin เป็นชั้นฟิล์มบางเคลือบเส้นผมบางเบา เหมาะมากสำหรับผมเสีย ผมที่โดนความร้อนบ่อยๆ หรือคนดัดดิจิตอลมา

Best Hair Mist: Oriental Princess Story of Happiness Forever Bright Hair Cologne Spray

ผมหอมทะลุหน้ากาก ด้วยกลิ่นหอมจากพืชพรรณและดอกไม้นานาพันธุ์ เป็นแฮร์โคโลญจ์ที่สามารถฉีดไปเดท มั่นใจมากเวลาเข้าไปซบที่ไหล่หนุ่มๆ ผมไม่เหนียวเหนอะหนะ ใช้ง่าย พกพาสะดวก เต็มไปด้วยสารสกัดธรรมชาติ สายปิ้งย่าง ชาบูก็พกไปได้ ผมหอมตลอดเวลาได้เลย

STYLING CURL

Best Curly Hair Styling Product: OUAI Wave Spray

อยากผมดูเซอร์เหมือนลุคนางแบบอยู่ริมทะเล สเปรย์ขวดนี้คือที่สุด อาจจะม้วนลอนมาเบาๆ หรือคนที่ผมหยักศกอยู่แล้ว จะได้ลอนผมดูยุ่งนิดๆ เซ็กซี่มาก

Best Curly Hair Styling Product: VIRTUE LABS Un-Frizz Cream – Exclusive For Sephora Online

ครีมใส่ผมลดการชี้ฟูของผม ใช้ก่อนไดร์หรือปล่อยแห้งตามปกติ ครีมจะเข้าไปเพิ่มน้ำหนักให้ผมอยู่ทรง ผมตรงเป็นธรรมชาติ

Best Curly Hair Styling Product:Schwarzkopf Taft Power Mousse

มูสทำให้ผมดูหนามีวอลุ่มสำหรับคนผมเส้นเล็กและบาง อยู่ทรงยาวนานทั้งวัน ไม่เหนอะหนะหรือเป็นขุย ปกป้องเส้นผมด้วยเคราติน แฮร์ ฟิลเลอร์ และไม่ทำให้ลีบแบน ช่วยเพิ่มความแข็งแรงและปกป้องเส้นผมจาก ลม ความชื้นและรังสียูวี

STYLING STRAIGHT

Best Straight Hair Styling Product: Drunk Elephant Wild Marula™ Tangle Spray

สเปรย์ละอองละเอียดที่ฉีดแล้วจะปรับให้ผมเรียบสวย ไม่มีซิลิโคน ผมไม่พันกันง่าย ลดไฟฟ้าสถิตย์ มีน้ำมันบำรุงจากพืชธรรมชาติ ดูแลลึกถึงแกนผม

Best Straight Hair Styling Product: Olaplex Styling Creme, Bond Smoother, No. 6

ทรีทเมนท์ลีฟอินที่คนเลิฟ Olaplex จะต้องมีปิดท้ายหลังการสระผม เป็นครีมไม่ต้องล้างออกเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับเส้นผม ลดผมชี้ฟูนานทั้งวัน

STYLING VOLUME

Best Volumizing Hair Product: Briogeo Blossom & Bloom™ Ginseng + Biotin Hair Volumizing Spray

สเปรย์เพิ่มวอลุ่ม ละอองเกาะเส้นผมกระจายได้ทั่วทั้งศีรษะดี หวีผมให้แทรกซึมเข้าไปทั่วถึงอีกหน่อย ผมจะได้การบำรุงด้วยส่วนผสมธรรมชาติอย่างขิง โสมและไบโอติน ผมแข็งแรง จัดทรงง่าย ความบางเบาทำให้ใช้ได้ทุกวัน

Best Volumizing Hair Product: Giovanni 2Chic® Ultra-Volume Foam Styling Mousse

โฟมเนื้อมูสสูตร Dual Volumising Complex ช่วยฟื้นฟูผมที่ลีบแบนให้มีวอลุ่มเพิ่มขึ้น ไม่ลีบแบน โดยไม่ทิ้งความหนักให้เส้นผม ไม่มีสารเคมีที่อาจเป็นอันตรายต่อเส้นผม

DRY SHAMPOO

Best Dry Shampoo: Soap & Glory The Rushower Scent-Sational Dry Shampoo Instantly Refreshing & Reviving

เป็นแชมพูแห้งที่เหมาะมากสำหรับสาวผมมัน เพราะจะสามารถลดความมันบนเส้นผมได้ทันที ไม่ทิ้งคราบขาวไว้บนเส้นผมอีกด้วย กลิ่นหอมนานตลอดทั้งวัน เป็นดรายแชมพูที่พกติดกระเป๋าไว้เลยสำหรับคนที่ผมมันง่าย หรือมีเหตุให้ไม่ได้สระผมหลายวัน

HAIR COLOR

Best Hair Coloring Product: Liese Bubble Color Olive Ash

โฟมเปลี่ยนสีผมที่ทำเองที่บ้านได้ง่ายมาก เนื้อโฟมเป็นการคิดมาให้เราเกลี่ยแล้วนวดให้ทั่วเส้นผมแบบไม่ต้องห่วงว่าสีจะหยดเลอะเทอะ โฟมจะหนาข้นเกาะเส้นผม แทรกซึมไปถึงด้านหลัง ทำสีเสร็จแล้วยังมีทรีทเมนท์บำรุงหลังทำ ได้ทั้งสีผมชัดเจน ผมเงาโชว์สีผมสุขภาพดี สีนี้เป็นสีใหม่ที่ให้โทนความสว่าง ทำแล้วหน้าก็สว่างตาม ดูเป็นสาวเทรนดี้ไปทำงานก็ยังสุภาพ ไปปาร์ตี้ก็เก๋สุด

HAIR COVERAGE

Best Hair Coverage from Natural Ingredients: Lolane Nature Code

เป็นแชมพูปิดผมขาวออร์แกนิคสุดๆ อ่อนโยนมาก มีสารสกัดจากธรรมชาติอย่างข้าวหอมนิล ข้าวโพด น้ำผึ้งป่า อุปกรณ์ที่ให้มาในกล่องก็เหมาะกับทำเองที่บ้าน ส่องกระจกทำได้เอง ใช้เวลาไม่นาน สีติดสม่ำเสมอ ไม่แสบหนังศีรษะ สระด้วยโลแลน เนเจอร์ โค้ดครั้งเดียวจากนั้นสระผมด้วยแชมพูปกติได้อีก 30 กว่าครั้ง สีก็ยังไม่หาย แล้วมีเฉดสีให้เลือกถึง 12 เฉดสีเลยด้วย ไม่มีแอมโมเนีย ปิดผมขาวได้เวิร์คมากมาย

HAIR TOOLS

Best Hair Brush: CHRISTOPHE ROBIN Detangling Hair Brush

แปรงขนหมูป่า 100% สามารถแปรงจากโคนถึงปลายได้ง่ายมาก แปรงตัวนี้จะกระจายน้ำมันตามธรรมชาติ ปกป้องเส้นใยผม แปรงผมแค่ไม่กี่ครั้งต่อวันจะช่วยให้ผมแข็งแรงขึ้น ทำให้ผมนุ่มสลวยและเงางาม

Best Hair Brush: Wet Brush Paddle Detangler Pink

ขนแปรงนุ่มถนอมเส้นผมและรากผม ลดแรงที่ใช้ในการหวีและลดการขาดร่วง เขาเคลมมาว่าหวีผมแล้วจะมีความสุขขึ้นก็ดูจะจริงนะ ผมพลิ้วได้สบายๆ เลย

Best Hair Dryer: Dyson Supersonic™

เป็นไดร์ในตำนาน ดีไซน์ทันสมัย พกไปได้ไม่เปลืองพื้นที่กระเป๋า เป่าผมแห้งเร็วเว่อร์ ผมไม่ชี้ฟู ออกแบบมาเพื่อดูแลเส้นผมและหนังศีรษะ เพราะลมไม่ร้อนจนเกินไปทำร้ายเส้นผมให้แห้งเสีย

Best Hair Dryer: Panasonic nanoe Hair Dryer

ไดร์เป่าผมกำลังไฟ 2,000 วัตต์ ที่เป่าแล้วผมยังชุ่มชื้น นุ่ม เงางาม เพราะมีความแรงลม 3 ระดับและ 3 ระดับความร้อนให้เลือก ลมกระจายตัวดีไม่ต้องเป่านาน

Best Hair Curler: CREATE ION เครื่องม้วนและหนีบผม Grace 2 Way

ม้วนสวย หนีบปังในเครื่องเดียวด้วยแกนทอง 24K ปรับอุณหภูมิได้ 8 ระดับตั้งแต่ 80-220 องศาเซลเซียส มี Ion Solutions Technology ให้ผมเงาเด้งสวยตามแบบฉบับเครื่องม้วนจากญี่ปุ่น

Best Hair Curler: Vivid & Vogue Wave

เครื่องหนีบลอนมาม่า เป็นเคิร์ลที่เหมือนไปดัดจากที่ร้าน เพิ่มวอลุ่ม ได้ลุคสาวหวาน น่ารักมากๆ ตัวเครื่องดีไซน์สีชมพูมีปุ่มรูปหัวใจ มีระบบตัดไฟอัตโนมัติ ถ้าเกิดลืมปิดเครื่องแล้วออกจากบ้านไป

Best Hair Multi-Curler: LESASHA Straight & Curl Glamour รุ่น LS1514

หนีบลื่นง่ายมาก แผ่นหนีบเป็นแบบสปริงที่ไม่กินเส้นผม ปรับอุณหภูมิ 130-230 องศา หนีบตรงก็ได้ ทำเป็นม้วนลอนก็ได้ด้วยนะ

Best Hair Straightener: Philips Straightener Prestige

เครื่องหนีบผมมาอย่างแกรนด์ๆ ที่มีเทคโนโลยีที่ยืดผมได้ตามต้องการ มีเซนเซอร์ตรวจวัดอุณหภูมิเส้นผม ปรับไม่ให้ผมร้อนเกินไป ยังคงเก็บความชุ่มชื้นตามธรรมชาติเอาไว้ได้ ระหว่างใช้เครื่องจะปล่อยไออนออกมาเพื่อลดไฟฟ้าสถิตย์ ไม่ทำให้ชี้ฟู ผมยังเงางาม

PRE-SHAMPOO TREATMENT / SHAMPOO / CONDITIONER / EMULSION / HAIR MASK / TREATMENT / LEAVE-IN / SERUM / SCALP THERAPY / HAIR OIL / HAIR-MIST / STYLING CURL / STYLING STRAIGHT / STYLING VOLUME / DRY SHAMPOO / HAIR COLOR / HAIR TOOLS

ข้อมูลและราคาสินค้าอาจมีการเปลี่ยนแปลงตามโปรโมชั่น – อัพเดทวันที่ 31 ก.ค. 2565

BHOF 2022 MAIN COVER

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']