ตามหามานานกับการรักษาฝ้ากระสุดจึ้งด้วยเทคนิค SMAPS สิทธิบัตรเฉพาะ Chuladoctor Anti-Aging Center

ส่องกระจกทีไร ฝ้า กระแทกใจทุกครั้ง ต้นเหตุที่ทำให้ผิวหน้าดูหมองคล้ำ ไม่สดใส แต่งหน้าก็ต้องปกปิดอย่างหนา คงปฏิเสธไม่ได้ว่าผู้หญิงหลาย ๆ คนต้องการความสวยอย่างเป็นธรรมชาติ คลีโอเลยหาข้อมูลว่าตอนนี้มีการรักษาฝ้ากระให้หายขาดอย่างไรได้บ้าง เพราะเข้าใจว่าสิ่งที่ทำได้ทุกวันนี้ก็แค่ประคองด้วยกันแดดปกป้องผิว หรือสกินแคร์ที่ใช้แล้วแทบไม่เห็นผลต่อปัญหาฝ้า กระ ผิวแพ้ง่ายเลย เพราะยิ่งอายุมากขึ้นฝ้ากระที่มีนั้นได้ฝังตัวลึกลงในชั้นผิว สะสมจนกลายเป็นความไม่มั่นใจ ไม่กล้าสบตาใครตรงๆ ปวดใจขนาดนี้ คลีโอเจอคำตอบแล้วว่ามีนวัตกรรมที่ช่วยรักษาฝ้ากระ โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่เรียกว่า เทคนิค “SMAPS” เป็นทางออกที่บอกลาฝ้ากระอย่างถาวร กับ Chuladoctor Anti-Aging Center คลินิกที่เชี่ยวชาญเรื่องรักษาฝ้า กระโดยเฉพาะ ถึงเวลาทวงคืนสีผิวที่เรียบเนียนให้กลับมาอย่างสง่างามพร้อมเผยผิวอย่างมั่นใจกันแล้ว สาเหตุของฝ้า กระที่ไม่มีใครอยากเจอ แต่เลี่ยงได้ยาก! เราจะได้ยินรุ่นคุณแม่สอนว่าพยายามอย่าโดนแดดเยอะ แต่ปกป้องยังไง ฝ้าก็ยังมา และปัญหาฝ้ารักษาเท่าไหร่ก็ไม่หายสักที เพราะจริงๆ แล้วสาเหตุของการเกิดกระและฝ้าไม่ใช่แค่แสงแดดที่มีรังสียูวีคอยทำร้ายอย่างเดียว แต่ยังมีเรื่องกรรมพันธุ์ การได้รับฮอร์โมนบางชนิดซึ่งยิ่งเมื่ออายุมาก ยิ่งรักษายากยิ่งขึ้นไปอีก โดยเฉพาะเมื่ออายุ 35 ปีขึ้นไปจะเห็นฝ้า กระที่ชัดเจน ดังนั้นการดูแลรักษาเองในชีวิตประจำวันอาจเอาไม่อยู่ ต้องไปคลินิกรักษาฝ้ากระ และปรึกษาทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีความเชียวชาญโดยด่วน Q: ทำไมที่ผ่านมา การรักษาฝ้ากระถึงเป็นเรื่องยาก ไม่หาย ซ้ำร้ายยังทำให้ผิวกลับแย่ลงกว่าเดิม!? A: […]

ในโลกของการทำงานเราเลือกได้เพียง 2 อย่าง อะไรคือสิ่งที่ใช่สุดสำหรับเรา

คนที่ทำงานบริษัทมีร่มกางไว้ให้แล้ว หรือคนที่ออกมาสร้างตัวเองและกางร่มด้วยตัวเอง ที่แปลกคือพอเรามีร่มกางไว้ให้แล้ว เราก็อยากออกไปกางร่มเอง แต่พอเรามากางร่มเอง เราก็รู้สึกว่ารู้อย่างนี้ไม่น่าออกมา แล้วอะไรคือร่มที่ใช่ที่สุดของเรา… การเป็นพนักงานบริษัทหรือทำงานแบบที่มีคนตั้งบริษัทรอเอาไว้ มีข้อดีคือเรามีเงินเดือนทุกเดือนแน่นอน เราแพลนชีวิตได้ตามเงินที่ได้มา เหมือนเรามีโฟกัสปักไว้เรียบร้อยแล้ว ที่เหลือก็แค่ทำตามสิ่งที่บริษัทตั้งเอาไว้ให้เรา อยากไต่สูงขึ้นแค่ไหน ก็ง้างศักยภาพออกมา เจออะไรก็ปะทะไปในแบบตามคัลเจอร์ขององค์กรนั้น ซื่อสัตย์ ซื่อตรง ไม่เกี่ยงงาน จับประเด็นได้ โฟกัส และทำอย่างสม่ำเสมอ ปล่อยวางบ้าง ฮึบบ้าง ผ่านไปสิบปีเราก็มีเงินเก็บได้ชิลล์ๆ แต่เราอาจถามตัวเองทุกวัน… จิตวิญญาณฉันยังอยู่ดีนะ ความฝันของฉันล่ะ ฉันจะต้องขับรถมาตึกนี้ทุกวันไปอีกนานแค่ไหน ตกลงฉันต้องทน ต้องเล่นตามน้ำ สิ่งที่อยากทำก็ต้องเงียบไว้ ไม่ชอบอะไรก็ต้องเฉยๆ แล้วปล่อยผ่าน ศักยภาพฉันใช้ไปเพียงเท่านี้จริงหรือ แพชชั่นล่ะ ความเป็นตัวเองล่ะ ฉันแค่มีเงินเดือนเป็นที่ตั้งจริงหรือ? แล้วถ้าเราทำงานแบบกางร่มให้ตัวเองล่ะ เหมือนจะดูสานฝัน เท่ เก๋ ได้ทำอะไรของตัวเองแล้ว เราอาจจะมองแค่ตัวเรากับสิ่งที่เราอยากทำ อยากจะสร้าง แต่เราไม่มีหลักใดๆ ไม่มีองคาพยพช่วยประกอบร่างใดๆ เราคนเดียวล้วนๆ ที่จะต้องลงมาเล่นในมหาสมุทรของการหาเลี้ยงชีพแล้ว แก่นต้องชัด เรียกว่าต้องแน่จริงเลย เราได้เป็นนายตัวเองเต็มที่ เรามีวิชั่นของตัวเองแล้ว แต่ก็มีสองทางให้เลือกนะ เลือกกางร่มให้ตัวเองแต่ยังต้องพึ่งร่มของคนอื่น หรือกางร่มของตัวเราล้วนๆ […]

“อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” ใช้แทนมื้ออาหารได้ มีสารอาหารหลากหลาย ดื่มได้ทุกวัน รสชาติอร่อย

ตั้งใจมาไม่รู้กี่ปีจนหมดหวังว่าชีวิตนี้จะลดน้ำหนักได้สักทีจริงๆ หรือเปล่า เพราะบอกตามตรงว่าก็ลองมาหมดแล้ว ทั้งวิธีอดอาหารซึ่งก็ผอมลงจริง แต่ร่างกายเพลียและหิวจนไม่มีแรงเหมือนได้สารอาหารไม่เพียงพอ ตอนที่เริ่มกลับมากินตามปกติ น้ำหนักก็ดีดเพิ่มมากกว่าเดิม หรือพอจะลองโหมออกกำลังกาย ได้หุ่นกระชับขึ้น แต่ก็ยังไม่ได้หุ่นตามที่ฝันจนพับเก็บความตั้งใจที่จะลดน้ำหนักไปนาน แต่วันนี้มีเทคนิคลดน้ำหนักเพื่อให้ร่างกายยังได้รับโภชนาการที่ดีมาฝาก! ค้นพบเทคนิคลดน้ำหนักโดยไม่ต้องอดอาหาร หลักการลดน้ำหนักที่แนะนำคือต้องจำกัดพลังงานแคลอรีให้เหมาะสมกับที่ร่างกายต้องการและยังต้องได้สารอาหารที่หลากหลาย แต่ความยากคือจะกินยังไงให้อิ่ม แคลอรีไม่เกิน ตอนนี้มีทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนักแต่ยังได้โภชนาการที่เหมาะสม ที่เรียกว่า “OPTIFAST” “อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” เป็นแบรนด์แรกในประเทศไทย ที่คิดค้นโดย Nestlé Health Science ที่มีสารอาหารหลากหลายและเหมาะสม สามารถใช้รับประทานเพื่อทดแทนมื้ออาหารโดยไม่ลืมออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย เพื่อลดน้ำหนักตามคำแนะนำของแพทย์ นี่คืออาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนักที่เป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนัก เพราะ… แชร์สูตรใส่ใจตัวเอง 1 วันกับ OPTIFAST* 1 มื้อ = OPTIFAST 1 ซอง2 มื้อ = อาหารพลังงานต่ำแบ่งรับประทานทั้งวันกับผลไม้สดที่มีน้ำตาลต่ำ 2 ผล, ผลิตภัณฑ์นมไขมันต่ำ ไม่เติมน้ำตาลทราย 1 แก้ว, ผักใบหรือผักที่มีแป้งต่ำ 2 ถ้วยและน้ำเปล่า 2 ลิตร *อาหารทางการแพทย์ต้องใช้ภายใต้คำแนะนำของแพทย์ Food […]

ถ้าเรารู้คุณค่าของตัวเองอย่างแท้จริง เราจะ “พอ” กับใครบางคนได้ชิลล์เลย

บางครั้งสิ่งที่อยากที่สุดในความสัมพันธ์ ไม่ใช่ตอนอยู่ในความสัมพันธ์นะ แต่ตอนที่เราอยากเดินออกมาใจแทบขาด แต่เราออกมาไม่ได้ ไม่แปลกหรอกที่เราจะรักใครแล้วเรามารู้ทีหลังว่า เรารักเขามากกว่าที่เขารักเรา และรู้ต่อว่าเราไม่ควรอยู่ในความสัมพันธ์นี้แล้ว เพราะมันจะทำร้ายเราแน่นอน เอาล่ะ! เมื่อเราผ่านกระบวนการเรียนรู้จักความรักครั้งนี้ รู้จักเขา เห็นตัวเอง เห็นเขาเรียบร้อยแล้ว และเรารู้แล้วว่าไม่เวิร์ค เราคงต้องเดินออกมา ถึงตอนนี้สิ่งที่เราติดก็คือ “ความสุขที่เคยมี ความทรงจำ คำพูดที่เหมือนจะจริงของเขา ความดีบางอย่างของเขา ความหวังที่อาจจะดีก็ได้ที่เราคิดไปเอง” ทั้งหมดมารั้งให้เราเดินออกมาจากความสัมพันธ์ไม่ได้สักที ไม่นับที่เราจะออกๆ เขาก็เกี่ยวเราเอาไว้ ที่เป็นอย่างนี้ก็เพราะ “เรายังไม่เห็นคุณค่าของตัวเองเต็มๆ” เรามักชอบคิดว่าเขาเจ๋งกว่าเรา เขาคิดเก่ง ทำงานเก่งว่าเรา เขาโรแมนติกจัง เขาน่ารักโน่นนี่ เขามีศักยภาพ เขา…บลาๆๆๆๆ แต่ขอถามคำหนึ่งเลยนะ แล้วเราล่ะ “เรามีอะไรที่เริ่ดบ้าง?” ถ้ายังคิดไม่ออกขอบอกสั้นๆ เลยที่เรามีแล้วเฉือนเขาแน่นอน “เรามีหัวใจรักที่เต็มไปด้วยความรัก” เราเป็นผู้หญิงที่พร้อมจะมอบความรัก เห็นหัวใจของคนรัก เข้าใจคนรัก และทำอะไรให้ความรักของเราดีขึ้นเรื่อยๆ สิ่งนี้คือคุณค่าของเรา และเมื่อคุณค่าตรงนี้ของเราถูกส่งไปหมดใจ แต่เขากลับส่งกลับมาบ้าง ไม่ส่งบ้าง เห็นคุณค่าบ้าง ไม่เห็นบ้าง หรือเห็นตอนที่เขาอยากได้อะไรจากเรา แล้วไปตอนที่เขาก็ไม่ได้อยากได้ในเวลานั้นของเขา แปลว่าเขาไม่ใช่คนที่มีหัวใจรักแบบเดียวกับเรา ก็ไม่แปลกที่เราจะรู้สึกจมๆ กับตัวเอง แล้วคอยถามตัวเองว่าทำไมๆๆๆๆ […]
Beauty, CLEO Beauty Hall of Fame, Make Up, Skin Care

มาสก์สิวยุบข้ามคืน + แป้งฝุ่นลดสิวคุมมัน ไอเท็มดังจาก BK ACNE ที่ใช้แล้ว ใครก็ว่าดี!

BK

“สิว” ปัญหากวนใจ เกิดทีไรแก้ยากทุกที ไม่ว่าจะสิวอักเสบ สิวหัวหนอง สิวอุดตัน สิวผด สารพัดสิวที่มักบุกมาในวันสำคัญ พอจะใช้เมคอัพช่วยคุมมัน เพราะอยากลดสิว ก็ดันอุดตัน ทีนี้กองทัพสิวโหมหนักให้ช้ำใจยิ่งกว่าเดิม แต่โชคดีที่ช่วงนี้แอดได้มีโอกาสลองไอเท็มสำหรับผิวเป็นสิวเยอะมาก ทำให้ได้มาเจอ Balancing Mask มาสก์สิวในตำนาน กับ Loose Powder 3D Diamond แป้งฝุ่นลดสิวคุมมัน 2 ไอเท็มดังจาก BK Acne ที่ช่วยดูแลผิวเป็นสิวได้ดีมากๆ กระซิบว่าดีจนปีนี้ BK Acne ได้รางวัล Best Skincare for Acne Prone Skin และ รางวัล Best Powder For Acne-Prone Skin 2022 จากคลีโอไปด้วยแหละ

มาสก์สิวยุบในข้ามคืน ดีท็อกซ์ผิว ให้หน้ากระจ่างใส

BK Acne Balancing Mask ชื่อนี้จดลงลิสต์ไว้เลย เป็นมาส์กสิวยุบตัวแม่ ที่แก้ได้ทุกสิว ไม่ว่าจะสิวอักเสบ สิวหัวหนอง สิวอุดตัน และสิวผด ความเจ๋ง คือ เค้าออกแบบมาให้ช่วย ลดมัน ลดแบคทีเรีย ปรับสมดุล และดีท็อกซ์ผิว ซึ่งไม่ได้แค่ลดสิวเดิมนะ ยังไม่ไปเพิ่มเติมสิวใหม่ด้วย

ส่วนผสมนี้เอง เห็นแล้วเข้าใจเลยว่า…ทำไมสิวไม่มากวน

ดีก็บอกว่าดี อย่างหลอดนี้ส่วนผสมจัดหนักเพื่อคนเป็นสิวโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะสารสกัดจากใบบัวบก ที่ผลิตด้วยเทคโนโลยีของ BK สารสกัดจากสาหร่ายขนาดเล็ก ที่ช่วยให้สิวยุบด้วยการเข้าไปดีท็อกซ์ ดูดซับความมัน และก็พวกสิ่งสกปรกบนผิว ทั้งยังมีสารสกัดจากใบทีทรี ช่วยลดความมัน กระชับรูขุมขนด้วย จะบอกว่าคนผิวแพ้ง่ายใช้ได้นะ เพราะไม่มีน้ำหอม ไม่มีแอลกอฮอล์ ไม่มีพาราเบน และไม่มีสเตียรอยด์ เวิร์คมากๆ

แต้มตอนหลับ ยุบตอนตื่น ใช้ง่ายไม่เลอะหมอน

วิธีใช้ก็ง่ายมากๆ ตรงไหนเป็นสิว พอกไปเลยค่ะ ทิ้งไว้ 10-15 นาที จากนั้นล้างออก และลงครีมบำรุงต่อได้เลย หรือ ใครเป็นสิวอักเสบ สิวอุดตัวแบบหัวใหญ่ๆ สามารถแต้มทิ้งไว้ข้ามคืนได้เลย ตื่นมายุบ ไม่เลอะหมอน แถมไม่ระคายเคืองด้วย

แป้งฝุ่นลดสิวคุมมัน ตลับเดียวอยู่ เข้าได้ทุกสีผิว

ใครเป็นสิว ผิวแพ้ง่าย ใช้ BK Acne Loose Powder 3D แล้วโดนตกทุกคน ด้วยความที่เนื้อเค้าโปร่งแสง เนียน เบา และนุ่มมากๆ ใช้แล้วสบายผิว ไม่อุดตัน สามารถใช้ได้กับทุกเฉดสีผิวเลยนะ นี่ชอบตรงไม่ทำให้รองพื้นดรอป หรือเปลี่ยนสี พวกเมคอัพก็ติดทนนาน รู้สึกว่าลดมัน ลดสิวได้ดี ทำให้หน้าผ่อง ไม่ดรอป ไม่หมอง ที่สำคัญไม่อุดตัน เลยไม่ทำให้เกิดสิวใหม่ด้วย เลิฟมาก

ส่วนผสมปังปุริเย่ขนาดนี้ไม่พูดถึงได้ไง

ไม่แปลกใจที่ดูดซับความมันได้ดี เพราะเค้ามีผงแป้งข้าวจากธรรมชาติ และก็ตัว Diamond Powder ที่มาช่วยสร้างมิติให้ผิวดูมีกระจ่างใส วิ้งๆ ส่วนเรื่องการลดสิวนี่ต้องยกให้ สารสกัดจากใบทีทรี และใบบัวบกเลยจ้า ลดทั้งการอักเสบของสิวเดิม และลดแบคทีเรียในการทำให้เกิดสิวใหม่ โดยทั้งหมดใช้นวัตกรรมญี่ปุ่นที่โดดเด่นมากๆ ในเรื่องการคุมมัน อำพรางริ้วรอย และทำให้หน้าดูกระจ่างใจแบบไม่วอก ไม่ลอย ได้ผิวที่เป็นธรรมชาติสุดๆ

ปัดตอนเช้า คุมมันยันเย็น สวยได้ไม่ต้องเติมบ่อย

หลังลงรองพื้นก็แค่ปัดแป้งฝุ่นเบาๆ ลงบนผิว ตลับนี้จะมีตาข่ายกรองเนื้อแป้ง ทำให้ได้เนื้อแป้งในปริมาณที่เหมาะสม ไม่เยอะเกินไป ไม่น้อยเกินไป แนะนำให้ค่อยๆ แตะลงบนผิวแบบแท็บๆ จะช่วยให้แป้งเกาะผิวได้ดี และไม่ฟุ้งเวลาใช้ กระซิบว่าพัฟฟ์ก็ออกแบบมานุ่ม ไม่ระคายเคืองผิว ทาเกลี่ยได้ทั่วหน้าและลำคอเลย 

CLEO TIP : ไม่บีบ แคะ แกะ แค่แต้ม BK Retouch Acne Concealer Pen ผิวสวย กลบเนียน

สำหรับเพื่อนๆ ที่สิวจู่โจมแบบไม่ทันตั้งตัว หรือมีรอยสิว จุดด่างดำบนผิว แนะนำให้ลองใช้คอนซีลเลอร์แบบปากกา ของ BK Retouch Acne Concealer Pen แต้มเฉพาะจุด ตัวนี้เป็นเนื้อครีมเกลี่ยง่าย ไม่เป็นก้อน ไม่เป็นคราบ ปกปิดทั้งจุดด่างดำ รอยสิว ความหมองคล้ำ และทำให้สิวค่อยๆ ยุบลงได้ด้วย มีติดกระเป๋าไว้เลย ใช้ง่ายสุดๆ กระซิบว่า แท่งนี้ได้รางวัล Best Concealer For Acne-Prone Skin 2022 ด้วยน้า เริ่ด!

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']