ทำงานอาชีพอื่นได้ไหม? ลองดู 3 สิ่งสำคัญที่กูรูบอกไว้นี่เลย

ไม่แปลกนะ ถ้าชีวิตนี้เราจะทำงานหลายอาชีพ แล้วก็ไม่แปลก ถ้างานที่เราทำจะไม่ตรงกับที่เราเคยตั้งใจไว้ ลอล่า ชีฮาน กูรูเกี่ยวกับอาชีพ เล่าใน TedTalk ให้เราฟังว่า… “เราจะรู้จักตัวเองมากขึ้น จากประสบการณ์ที่เราเจอ” เพราะแค่นั่งเรียนในห้องมาตั้งแต่อนุบาล ฟังครูสอนที่ก็รู้เรื่องบ้าง ไม่รู้เรื่องบ้าง เรียนตามเพื่อนสนิท เข้ามหาวิทยาลัยเพราะคิดว่าคณะนี้คงไม่ยากเกินไป เรียนต่อเพราะคิดว่าคงจะทำให้ได้งานง่ายขึ้น และสมัครงานกับบริษัทที่คิดว่าก็มั่นคงดี สเต็ปทั้งหมดที่เกิดขึ้นในชีวิตเรา ไม่ได้แปลว่า “เราจะได้ทำงานที่เรารัก และเป็นตัวเรา” และถึงเราจะได้ทำงานที่เรารักและเป็นตัวเรา ก็ไม่ได้แปลว่าเราจะมีความสุข หรือได้ใช้ศักยภาพอันแท้จริงของเรา ได้ฟัง TedTalk ของ ลอร่า ชีฮีน โค้ชเรื่องอาชีพของอเมริกา เธอคือผู้หญิงที่ออกมาบอกโลกว่า “ฉันตั้งใจจะเป็นทนายความที่สุด ฉันเรียนจนจบ แต่พอแต่งงานฉันต้องย้ายประเทศ ไม่มีงานทำ ฉันจบลงที่ถามตัวเองว่า แล้วอาชีพของฉันล่ะ” แต่แล้วเธอกลับปลุกประเด็นให้ผุดในใจเราขึ้นมาทันทีหลังจากนั้นว่า “จนกระทั่งมีคนถามฉันว่า แล้วถ้าฉันสามารถทำอะไรก็ได้ สิ่งนั้นจะเป็นอะไร?” “ถ้าคุณสามารถทำอะไรก็ได้ในโลก สิ่งนั้นจะเป็นอะไร?” “ถ้ายกอาชีพที่เราตั้งใจว่าจะเป็นออกไป สิ่งที่เราทำได้ในโลกคืออะไร?” “ถ้าทุกสิ่งไม่ได้เป็นแบบที่เราคิด แล้วอะไรล่ะที่เราสามารถทำได้บ้าง?” คือคำถามที่ลอร่ามอบให้กับทุกคน เธอบอกว่าให้ถามตัวเองต่อด้วยว่า “ฉันทำอะไรที่แตกต่างจากสิ่งที่ฉันคิดว่าฉันอยากทำได้บ้าง?” อะไรก็ได้ที่ต่างออกไปจากสิ่งที่คิด ลอร่าอยากเป็นทนายความมาตลอด แต่พอสถานการณ์พลิก […]

ทำตัวยุ่ง โยนตัวเองเข้าไปอยู่ใน “งานหนัก” เพื่อกลบความเศร้าในใจตัวเอง

มีใครเป็นบ้าง โยนตัวเองเข้าไปอยู่ในมรสุม “งานหนัก” ทำตัวยุ่งอยู่ตลอดเวลา เพื่อหนีตัวเองออกจากความเศร้า หลายคนอาจจะเคยหนีความเศร้า อย่างเวลาที่อกหัก อีกหนึ่งวิธีที่ช่วยให้เราลืมความเศร้าได้ดีที่สุดนั่นก็คือ การทำตัวให้ยุ่งๆ เข้าไว้ ทำงานแบบลุยให้สุด ให้ยุ่งจนไม่มีเวลามานั่งเสียใจ หลายคนพอได้ทำแบบนี้แล้วก็รู้สึกดีขึ้น เพราะช่วยทำให้ลืมได้ไปชั่วขณะจริงๆ คนที่อกหักหลายคนเลยอาจพยายามทำตัวให้ยุ่งไว้ตลอดเวลา หรือบางคนที่ป่วยเป็นซึมเศร้า ก็กลบความเศร้าตัวเองด้วยการทำงานหนักๆ ไปเลย เพื่อที่จะได้เอาเวลาไปโฟกัสกับงาน ไม่ต้องมานั่งคิดฟุ้งซ้านจนอาการซึมเศร้ากำเริบ

24 ความจริงของ “ความเหงา” ในหัวใจเรา

เหงานะยอมรับเลย บอกใครเขาก็คงไม่มารับรู้ความรู้สึกเหงาแบบเราได้ คลีโอขอให้กำลังใจคนเหงาทุกคน และเล่าเรื่องความเหงาอีกครั้งกับ 24 ความจริงของ “ความเหงา” ในหัวใจเรานี่เลย เราผ่านความเหงากันมาแบบโชกโชนกันแล้ว ว่าจะเป็นเพื่อนรักอยู่ดีๆ หายไป เพื่อนแทงข้างหลัง เพื่อนแต่งงานไปหมด เพื่อนได้โปรโมทเงินเดือนสูงๆ แล้วเปลี่ยนสังคม เพื่อนอยู่กับลูกๆ ของเขา บางครั้งมันก้มหน้ากับตัวเองแล้วบอกตัวเองว่าแล้วเราล่ะ? “เหงาจัง” จริงๆ นะ คลีโอจับความจริงของความเหงา และวิธีรับมือความเหงามา 24 สิ่งนี้ อยากบอกว่า “คุณไม่ได้เหงาคนเดียวนะ” เรามาจับมือเหงาไปด้วยกันนี่ล่ะ 1. 8 ใน 10 ของกลุ่มเพื่อนสนิทบอกว่าเหงา ในกลุ่มเพื่อนมีทั้งเพื่อนที่สังคมเก่ง เพื่อนเงียบ เพื่อนรับฟัง บุคลิกไม่เหมือนกันเลย แต่ลึกๆ อาจจะล้วงกันไปไม่ถึงเพราะเกือบทุกคนมีความเหงาบางอย่างซ่อนอยู่ทั้งนั้น! 2. ใช้โซเชียล มีเดียแค่ “30 นาที” ก็พอนะ มีงานศึกษาทำกันออกมาเลยว่าโซเชียล มีเดียทำให้คนเหงาขึ้นได้ ก็เลยมีสรุปออกมาว่าในหนึ่งวันเล่นโซเชียล มีเดียให้เหลือเวลาเพียง 30 นาทีก็พอ 3. ความเหงา + งาน […]

20 ขนมที่ต้องลองให้ได้ สไตล์ อิ่มหมี’ s picks

20 ขนมที่ต้องลองให้ได้ สไตล์ อิ่มหมี’s picks ถ้าพูดถึงเมนูขนมใหม่ๆ เด็ดๆ ที่ต้องลองให้ได้ เราจะพุ่งไปเปิดเพจ อิ่มหมี ทันทีเลย เจ้าของเพจนี้คือ ปอม เขาคือเซียนเรื่องร้านอาหารและขนมแบบสุดๆ แค่ถามปอมว่าแถวนี้มีอะไรน่ากิน ปอมก็สามารถตอบได้ทันที โดยเฉพาะขนมนี่ไม่ต้องพูดถึง ร้านไหนที่ว่าเด็ด ร้านไหนที่ต้องโดน อิ่มหมีพาเราไปกินทุกร้าน วันนี้คลีโอเลยขอแชร์ 20 เมนูขนมสไตล์ อิ่มหมี’s picks ให้ทุกคนได้ลองไปตามกัน ไม่ว่าจะชอบขนมแนวไหน เพจนี้มีให้หมด แถมรีวิวละเอียดสุดๆ ทุกร้าน ลองเลื่อนอ่านกันนะ!
Horoscope

ดวงงานและเงินเดือนกันยายน 2565 ของสาว 12 ราศี แม่นสุด!!

Horoscope work and money september 2022

เช็คด่วน!! ดวงงานและเงินประจำเดือนกันยายน 2565 ของสาว 12 ราศี ทำนายโดยพ่อหมอสุดแม่น #SirivieGuru

Work & Money Horoscope ดวงงานและเงินของทั้ง 12 ราศี สิงหาคม 2565

สาวราศีมังกร (15ม.ค.-13ก.พ.)

หากมีปัญหาอะไรก็ควรเปิดเผยหรือเอ่ยปากให้คนใกล้ชิดได้ช่วยแนะนำหรืออย่างน้อยก็ช่วยให้กำลังใจ อย่าปล่อยให้ตัวเองทุกข์เพียงลำพังเพราะมันจะทำให้เรายิ่งมืดมนหาหนทางไม่ได้ อะไรที่เคยผิดพลาดก็ให้ลืมไปซะอย่าเอาใจไปหมกมุ่นกับมันมากนักแต่ถ้าคิดว่าควรบอกคนที่เกี่ยวข้องก็ให้รีบบอกอย่าปล่อยไว้จนเกิดปัญหาใหญ่โต ระวังสุขภาพเพราะโหมงานหนักหรือทำกิจกรรมที่ชอบมากเกินไปจนลืมพักผ่อน จะมีโปรเจ็กท์ใหม่ๆเข้ามาให้ได้ลองถ้าพอเหลือเวลาก็ควรตอบรับจะได้พัฒนาฝีมือไปอีกขั้น

การเสี่ยงโชค-เลข9ทิศตะวันตกหรือแดนไกลคนผิวขาวสูงโปร่ง /คนตายเพศหญิงหรือสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้โชค

ติดต่อการงานแล้วจะดีให้ใช้วัน-อาทิตย์

ติดต่อการเงินแล้วจะดีให้ใช้วัน-ศุกร์

ระวังสุขภาพเกี่ยวกับ-เลือด ระบบประสาท โรคเครียด กระเพาะ ปวดเอวและหลัง

ควรเสริมดวงด้วย-สร้างสิ่งก่อสร้างทางศาสนา ธรรมทาน นั่งสมาธิ      

อัพพลังรัก: คนโสดช่วงนี้ควรบำรุงร่างกายให้สดใสตลอดเวลาอย่าปล่อยให้โทรม คนที่มีคู่อย่าโกหกกันหรือปิดบังเรื่องสำคัญเพราะจะเป็นปัญหาใหญ่ได้

สาวราศีกุมภ์ (14 ก.พ.-15มี.ค.)

พออะไรๆเริ่มมั่นคง การงานเริ่มอยู่ตัว เงินทองก็พอจะคล่องมือก็อย่าเพิ่งหาเรื่องใช้เงินจนเกินตัวเพราะกว่าจะหาได้แต่ละบาทก็ยากเย็นแสนเข็ญ ถ้ายิ่งใช้อย่างฟุ่มเฟือยก็จะมีแต่ร่อยหลอ อย่าคิดว่าพอเงินหาได้ง่ายก็ใช้แบบไม่ยั้งคิด เดี๋ยวตอนที่ต้องใช้จริงจะมาบ่นว่าไม่น่าเลย โบราณว่ารู้อะไรไม่เท่ารู้งี้ ดังนั้นอย่าตามใจตัวเองจนเกินไปนะจ๊ะ อีกอย่างคืออย่าพูดแบบเอามันหรือสนุกปากเพราะอาจจะเสียเงินไม่รู้ตัวรวมไปถึงการคอมเมนต์สื่อโซเชียลทั้งหลายด้วย ถ้าต้องเดินทางไปงานสำคัญให้เตรียมตัวเผื่อไว้อีกเท่าตัวเพราะมีโอกาสจะพลาดงานนี้หรือไปไม่ทันช่วงเวลาสำคัญ

การเสี่ยงโชค-เลข6ทิศเหนือ คนขาวสูงได้ส่วน ผู้หญิงอายุใกล้กันจะนำโชค

ติดต่อการงานแล้วจะดีให้ใช้วัน-เสาร์

ติดต่อการเงินแล้วจะดีให้ใช้วัน-พุธ

ระวังสุขภาพเกี่ยวกับ-คอ ลำไส้ ช่วงท้อง แก้ม ไขข้อ ระบบความคิดและเลือด

ควรเสริมดวงด้วย-ถือศีลวันเกิด กินเจ ปิดวาจา      

อัพพลังรัก:คนโสดควรวางตัวให้สงบเสงี่ยมเรียบร้อยกว่าปกติแต่ก็ไม่ถึงขนาดเปลี่ยนไปเป็นคนละคน คนมีคู่ควรหาเวลาอยู่ร่วมกันให้มากสักหน่อยแต่ถ้าไปเที่ยวต่างจังหวัดก็ควรหาเวลาอยู่ด้วยกัน ใกล้ชิดกัน ไม่ใช่ต่างคนต่างเที่ยว

สาวราศีมีน (16 มี.ค.-13เม.ย.)

หากมีเรื่องให้ต้องเดินทางยิ่งไกลก็ยิ่งจะมีแต่ปัญหาและรายจ่ายที่ไม่ได้คาดคิดมาก่อน ทางที่ดีถ้าเลื่อนได้ให้เลื่อนไปสักอาทิตย์จากกำหนดการเดิม คนที่เริ่มมีปัญหากับคนรักช่วงนี้จะเป็นการผลักคนรักให้ออกห่างมากยิ่งขึ้นดังนั้นจงยึดคติที่ว่าอย่าโกรธกันข้ามคืน ให้เคลียร์ให้เสร็จก่อนสว่าง ส่วนจะใช้วิธีไหนนั้นก็จินตนาการเอาเองตามความเหมาะสม หากคุณเคยเสียเงินเพราะความโลภ ครั้งนี้สิ่งนั้นจะหวนกลับมาอีกครั้งจึงต้องระวังให้มากกว่าเดิม การร่วมมือหรือร่วมหุ้นลงทุนใดๆควรศึกษาผลได้ผลเสียให้ดี

การเสี่ยงโชค-เลข4ทิศใต้คนผิวขาวแดง รูปร่างสมทรง บอบบาง/ผู้หญิงอายุน้อยกว่าให้โชค

ติดต่อการงานแล้วจะดีให้ใช้วัน-อาทิตย์

ติดต่อการเงินแล้วจะดีให้ใช้วัน-ศุกร์

ระวังสุขภาพเกี่ยวกับ-ระบบประสาท ลิ้น ปอด ลำไส้ กระเพาะ มือแขนและระบบขับถ่าย

ควรเสริมดวงด้วย-นั่งสมาธิ ปลูกไม้ยืนต้นตามที่สาธารณะสร้างสิ่งบูชาและธรรมทาน      

อัพพลังรัก:คนโสดควรออกบ้านไปพบปะเพื่อนฝูงให้มากกว่าปกติเพราะมีเกณฑ์จะเจอความรักแบบมีคนชักนำ คนมีคู่ให้พากันไปหาร้านอร่อยๆเพื่อสานสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้นกว่าเก่า

สาวราศีเมษ (14เม.ย.-15พ.ค.)

อย่าเป็นมนุษย์แบบเคร่งครัดทุกอย่าง ไม่ยอมยืดหยุ่นใดๆเลย ครั้งนี้ความเคร่งครัดของคุณจะทำให้งานบางอย่างเสียหาย ควรรู้จักปล่อยวางหรือปรับเปลี่ยนบางอย่างบ้าง บางทีคุณจะค้นพบวิธีที่ทำให้งานเดิมๆทำได้ง่ายขึ้นเพราะไม่ยึดติดจนเกินไป หากมีคนมาติดพันก็ควรดูให้ดีว่าเขามาเจ้าของหรือยังเนื่องจากช่วงนี้ดวงคุณดึงดูดคนประเภทอยากหาบ้านเล็กบ้านน้อยมาสะสม การทำงานทางไกลจะได้เพื่อนและศัตรูในเวลาเดียวกันอยู่ที่ว่าคุณจะวางตัวอย่างไร

การเสี่ยงโชค-เลข4ทิศใต้คนผิวขาวแดง รูปร่างสมทรง บอบบาง/ผู้หญิงอายุน้อยกว่าให้โชค

ติดต่อการงานแล้วจะดีให้ใช้วัน-อาทิตย์

ติดต่อการเงินแล้วจะดีให้ใช้วัน-ศุกร์

ระวังสุขภาพเกี่ยวกับ-ระบบประสาท ลิ้น ปอด ลำไส้ กระเพาะ มือแขนและระบบขับถ่าย

ควรเสริมดวงด้วย-นั่งสมาธิ ปลูกไม้ยืนต้นตามที่สาธารณะสร้างสิ่งบูชาและธรรมทาน      

อัพพลังรัก:คนโสดหากรู้สึกเบื่อๆเหงาๆลองไปหาสถานที่สงบๆหรือสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ นั่งสมาธิ ทำบุญหรือพิจารณาธรรมะ คนมีคู่ควรฝึกจิตใจให้เข้มแข็งอย่าไปสนใจคนอื่นที่คิดจะเข้าหาคุณแบบหวังอะไรบางอย่างที่ไม่ใช่วัตถุสิ่งของ

สาวราศีพฤษภ (16พ.ค.-15มิ.ย.)

ช่วงนี้จะรื่นเริงบันเทิงใจเป็นพิเศษเพราะมีเหตุให้ได้เจอผู้คนมากหน้าหลายตา เปิดโลกกว้างสร้างสัมพันธ์ที่ดีจนสามารถมีเครือข่ายที่สามารถช่วยเหลือคุณได้มากขึ้น การสื่อสารบางเรื่องหากพูดตรงเกินไปก็อาจทำให้อีกฝ่ายรับไม่ไหวและเกิดทัศนคติไม่ดีต่อคุณด้วย ทางออกคือรู้ว่าอะไรคือความลับ อะไรคือความจริงที่พูดได้และพูดไม่ได้ และควรรักษาความสัมพันธ์ที่ดีกับคนรอบข้างไว้ให้มากที่สุดเพราะในอนาคตคุณจะต้องได้ใช้สิ่งนี้เพื่อช่วยเหลือคุณอย่างแน่นอน

การเสี่ยงโชค-เลข6ทิศเหนือ คนขาวสูงได้ส่วน ผู้หญิงอายุใกล้กันจะนำโชค

ติดต่อการงานแล้วจะดีให้ใช้วัน-เสาร์

ติดต่อการเงินแล้วจะดีให้ใช้วัน-พุธ

ระวังสุขภาพเกี่ยวกับ-คอ ลำไส้ ช่วงท้อง แก้ม ไขข้อ ระบบความคิดและเลือด

ควรเสริมดวงด้วย-ถือศีลวันเกิด กินเจ ปิดวาจา      

อัพพลังรัก:คนโสดอย่าปล่อยให้ตัวเองนั่งเหงาเพียงลำพังในห้องต้องหากิจกรรมที่สนุกๆทำ อย่างน้อยก็ไปหาเพื่อนเพื่อพูดคุย เผื่อว่าจะได้เจอเพื่อนของเพื่อนบ้าง คนมีคู่อย่าเอาปัญหามาถกเถียงเพื่อหาคนผิด ต้องพูดคุยเพื่อหาทางออกร่วมกันโดยไม่โยนว่าเป็นความผิดของใคร

Horoscope work and money september 2022

สาวราศีเมถุน (16มิ.ย.-16ก.ค.)

ช่วงนี้อะไรๆก็จะเริ่มดีขึ้น แม้คุณจะคิดว่ามันไม่เห็นมีอะไรเปลี่ยนแปลงเลย ตั้งแต่นี้เป็นต้นไปสิ่งที่คุณอยากได้อยากเจอกำลังจะเข้ามาหาคุณอย่างต่อเนื่อง ขอเพียงคุณพูดและทำในสิ่งที่ควร อีกทั้งพูดในสิ่งที่ต้องการจริงๆ อย่าพูดเพียงเพราะหน้าที่หรือสิ่งที่ต้องปฏิบัติ การลงทุนยังไม่เหมาะกับคุณเท่าไหร่นักเพราะคุณจะคิดมากหากมีช่วงเวลาที่เสียไปแต่จริงๆแล้วมันจะได้กลับมา การเริ่มต้นสิ่งใหม่ๆจะทำให้คุณได้รับโอกาสที่ดีหลายอย่างขอเพียงทำด้วยหัวใจที่เสียสละก็พอ

การเสี่ยงโชค-เลข9ทิศตะวันตกหรือแดนไกลคนผิวขาวสูงโปร่ง /คนตายเพศหญิงหรือสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้โชค

ติดต่อการงานแล้วจะดีให้ใช้วัน-อาทิตย์

ติดต่อการเงินแล้วจะดีให้ใช้วัน-ศุกร์

ระวังสุขภาพเกี่ยวกับ-เลือด ระบบประสาท โรคเครียด กระเพาะ ปวดเอวและหลัง

ควรเสริมดวงด้วย-สร้างสิ่งก่อสร้างทางศาสนา ธรรมทาน นั่งสมาธิ      

อัพพลังรัก:คนโสดควรหาโอกาสไปพบเจอกับชาวต่างชาติต่างภาษาให้มากที่สุด กิจกรรมใดๆที่เกี่ยวกับต่างชาติ จงไปสถานที่นั้น คนมีคู่ให้สังเกตคนรักว่าเริ่มหงุดหงิดหรือกังวลเรื่องใดก็ก็ช่วยคลายเครียดหรือเป็นผู้ฟังที่ดี

สาวราศีกรกฎ (17ก.ค.-17ส.ค.)

จงกล้าที่จะยืนหยัดในความถูกต้องและเป็นตัวของตัวเองแบบไม่ก้าวร้าวแต่พร้อมฟังผู้อื่น ไม่แทรกแซงแต่ไม่คล้อยตามจนเกินไป การเดินทางหรือเกี่ยวข้องกับต่างถิ่นจะทำให้คุณได้ไอเดียใหม่ๆมาใช้กับงานหรือปรับใช้ในชีวิต สิ่งที่รอคอยจะสมหวังแม้บางเรื่องจะช้าสักหน่อยแต่ก็จะได้ตามที่ต้องการ หากยังไม่ได้ตามที่ต้องการทั้งหมดก็สามารถไปเจรจาต่อรองได้ อีกฝ่ายพร้อมจะฟังเหตุผลดีๆจากคุณเสมอ ขอแค่อย่าเป็นคนเถียงข้างๆคูๆก็พอ หากมีโอกาสได้เดินทางก็อย่ารีรอให้รีบจัดการตารางเวลาแล้วไปทันที่

การเสี่ยงโชค-เลข8ทิศตะวันตกเฉียงเหนือคนผิวดำรูปร่างอ้วนใหญ่/ผู้ชายที่ตายหรือสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้โชค

ติดต่อการงานแล้วจะดีให้ใช้วัน-พฤหัสบดี

ติดต่อการเงินแล้วจะดีให้ใช้วัน-เสาร์

ระวังสุขภาพเกี่ยวกับ-เพศ ช่องท้อง สิ่งมึนเมา ภูมิแพ้ โรคแปลกๆ อ่อนเพลีย

ควรเสริมดวงด้วย-สร้างธรรมทาน หรือสิ่งบูชา ถือศีลวันเกิด

อัพพลังรัก:คนโสดช่วงนี้อย่าเพิ่งหาเรื่องให้เพศตรงข้ามมาทำให้ว้าวุ่นใจ ควรเว้นวรรคความสัมพันธ์สักนิด ถ้าความรักมาในช่วงนี้บอกได้เลยว่าคุณจะควบคุมอะไรไม่ได้เลยและจะรู้สึกว่าอะไรๆก็ไม่ลงตัวสักอย่าง คนมีคู่อย่าคอยจับผิด อย่าพูดประชดประชัน ให้สื่อสารแบบตรงแต่ไม่รุนแรง ไม่ถามด้วยอารมณ์

สาวราศีสิงห์ ( 18ส.ค.-17ก.ย.)

ช่วงนี้ระวังเรื่องของใจให้มากเพราะถ้าหลงอะไรแล้วมันจะหลงชนิดหัวปักหัวปำ ไม่เฉพาะแต่คนยังรวมไปถึงกิจกรรมต่างๆ อาหารการกิน เรียกได้ว่าถ้าได้ติดใจอะไรแล้วก็หมกมุ่นอยู่กับแต่สิ่งนั้นจนกว่าจะเจอสิ่งใหม่ที่น่าสนใจมากกว่า อีกเรื่องให้หมั่นสำรวจตรวจตราข้าวของเครื่องใช้เพราะจะเริ่มเสียหรือต้องซ่อมแซมตามลำดับ ยิ่งของที่ใช้ประจำและจำเป็นยิ่งต้องหมั่นตรวจสอบให้ดียิ่งขึ้น การคาดหวังกับสิ่งที่ยังมาไม่ถึงย่อมนำมาซึ่งความทุกข์ใจอย่างแก้ได้ยากดังนั้นให้โฟกัสแต่เรื่องปัจจุบันน่าจะดีกว่า

การเสี่ยงโชค-เลข1-0 ทิศตะวันออกเฉียงใต้ คนผิวผสม รูปร่างสันทัด ชายอายุมากกว่าให้โชค

ติดต่อการงานแล้วจะดีให้ใช้วัน-เสาร์

ติดต่อการเงินแล้วจะดีให้ใช้วัน-พุธ

ระวังสุขภาพเกี่ยวกับ-ธาตุต่างๆในร่างกาย ช่องท้อง เส้นประสาท ปวดศีรษะ

ควรเสริมดวงด้วย-นั่งสมาธิ ถือศีลวันเกิด สนับสนุนคนบวชและบริจาคโลหิต      

อัพพลังรัก:คนโสดควรตัดสินใจให้ได้ว่าคนที่กำลังจะคบนั้นดีพอหรือไม่จะรักก็รีบรักจะปล่อยก็ต้องรีบเคลียร์ อย่าให้คาราคาซัง คนมีคู่ช่วงนี้ต้องปล่อยให้แฟนของคุณมีอิสระกับเพื่อนฝูงบ้าง เพราะบางเรื่องเขาก็อยากคุยกับเพื่อนมากกว่า

สาวราศีกันย์ (18ก.ย.-17ต.ค.)

อะไรที่ต้องเปลี่ยนก็ควรเปลี่ยนอย่าไปยึดติดกับอดีตให้มากเพราะจะมีแต่ทุกข์มากกว่าสุข ควรหาโอกาสไปแสวงหาความรู้หรือประสบการณ์ใหม่ๆดูเพื่อให้เกิดมุมมองที่กว้างขึ้นจากเดิม หากทำอะไรผิดพลาดอย่าโทษอะไรทั้งสิ้น ให้คิดเสียว่ามันพลาดไปแล้วก็แก้ตัวใหม่ ไม่ต้องหาคนผิดหรือมัวพูดถึงอยู่แต่เรื่องเก่าจนลืมที่จะแก้ไขหรือทำใหม่ให้ดีกว่าเดิม หากต้องไปเกี่ยวข้องกับความเชื่อให้ระวังจะเจอมิจฉาชีพควรศึกษาข้อมูลให้ดีก่อนจะตัดสินใจเชื่ออะไรสักอย่าง

การเสี่ยงโชค-เลข8ทิศตะวันตกเฉียงเหนือคนผิวดำรูปร่างอ้วนใหญ่/ผู้ชายที่ตายหรือสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้โชค

ติดต่อการงานแล้วจะดีให้ใช้วัน-พฤหัสบดี

ติดต่อการเงินแล้วจะดีให้ใช้วัน-เสาร์

ระวังสุขภาพเกี่ยวกับ-เพศ ช่องท้อง สิ่งมึนเมา ภูมิแพ้ โรคแปลกๆ อ่อนเพลีย

ควรเสริมดวงด้วย-สร้างธรรมทาน หรือสิ่งบูชา ถือศีลวันเกิด

อัพพลังรัก:คนโสดอย่าคิดหาคู่ผ่านสื่อโซเชียลเพราะอาจเจอคนหลอกลวง ให้เจอตัวเป็นๆผ่านเพื่อนผ่านกิจกรรมที่ทำงานจะดีกว่า คนมีคู่อย่าฟังเพื่อนมากเกินไปอะไรที่ไม่เคยคิดมากพอฟังมากๆเข้าจะกลายเป็นว่าคิดกังวลในเรื่องไม่เป็นเรื่อง

สาวราศีตุลย์ (18ต.ค.-16พ.ย.)

ช่วงนี้ถ้าเริ่มรู้สึกว่าชีวิตเหมือนจะวุ่นวายไปซะทุกอย่างก็ลองลดความเร็วในการคิดการทำงานแบบเร่งรีบรวมถึงการตัดสินใจที่เร็วเกินไปดู เผื่อว่าจะพบทางออกและปรับให้สมดุลขึ้น บางทีความอยากได้หลายๆอย่างก็ทำให้คุณรู้สึกทุกข์และกดดันมากจนเกินไป พอคุณเครียดก็อาจทำให้คนรอบข้างเครียดไปด้วยโดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ใต้บังคับบัญชาหรือคนที่อายุน้อยกว่าที่ต้องทำงานร่วมกับคุณ การร่วมงานหรือมีกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับหน่วยงานราชการจะเกิดปัญหาหรือสร้างความรำคาญใจให้คุณ

การเสี่ยงโชค-เลข1-0 ทิศตะวันออกเฉียงใต้ คนผิวผสม รูปร่างสันทัด ชายอายุมากกว่าให้โชค

ติดต่อการงานแล้วจะดีให้ใช้วัน-เสาร์

ติดต่อการเงินแล้วจะดีให้ใช้วัน-พุธ

ระวังสุขภาพเกี่ยวกับ-ธาตุต่างๆในร่างกาย ช่องท้อง เส้นประสาท ปวดศีรษะ

ควรเสริมดวงด้วย-นั่งสมาธิ ถือศีลวันเกิด สนับสนุนคนบวชและบริจาคโลหิต      

อัพพลังรัก:คนโสดให้ไปตัดผมหรือเปลี่ยนทรงผมให้ดูอ่อนวัย หาเครื่องประดับมาใส่ให้แปลกตา คนมีคู่ให้พูดสนับสนุนแฟนของคุณทุกอย่างถ้าแฟนคุณมาขอความเห็น แต่ถ้าไม่ใช่เรื่องดีก็ให้เห็นด้วยไปก่อนแล้วค่อยหาทางเตือนสติอีกทีก่อนจะลงมือทำ

สาวราศีพิจิก (17พ.ย.-16ธ.ค.)

ถ้างานที่คุณทำต้องไปโน่นมานี่ตลอดเวลา อาจทำให้สุขภาพไม่ค่อยดีนักควรหยุดพักผ่อนหรืออยู่กับที่ในระยะนี้ รายจ่ายหลายๆอย่างเริ่มประดังประเดเข้ามาแบบไม่รู้ตัวควรวางแผนการเงินให้รัดกุมก่อนที่จะสายหรือหาเงินมาใช้ไม่ทัน อยากไปเที่ยวก็บอกว่าอยากไปเที่ยว อย่าไปโกหกใครเด็ดขาดเพราะถ้ามารู้ภายหลังรับรองว่าคนที่ถูกหลอกจะเสียใจมาก ถึงวันเกิดปีนี้ควรไปทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้เป็นเรื่องเป็นราวหน่อยก็จะดี

การเสี่ยงโชค-เลข9ทิศตะวันตกหรือแดนไกลคนผิวขาวสูงโปร่ง /คนตายเพศหญิงหรือสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้โชค

ติดต่อการงานแล้วจะดีให้ใช้วัน-อาทิตย์

ติดต่อการเงินแล้วจะดีให้ใช้วัน-ศุกร์

ระวังสุขภาพเกี่ยวกับ-เลือด ระบบประสาท โรคเครียด กระเพาะ ปวดเอวและหลัง

ควรเสริมดวงด้วย-สร้างสิ่งก่อสร้างทางศาสนา ธรรมทาน นั่งสมาธิ      

อัพพลังรัก:คนโสดให้ปล่อยใจเป็นอิสระไปก่อนในช่วงนี้อย่าเพิ่งหาเรื่องมาใส่ตัว คนมีคู่ควรให้อิสระกับคู่ของคุณบ้าง อย่ากักขังหน่วงเหนี่ยวจนเกินงาม เดี๋ยวจะเกิดปัญหาในภายหลัง

สาวราศีธนู (17ธ.ค.-14ม.ค.)

ถ้าจะเดินทางไปไหนแล้วมีเหตุขัดขวางถึงสองครั้งแปลว่าการเดินทางครั้งนั้นควรระวังเป็นพิเศษหรือทางที่ดีคือเปลี่ยนแผนการเดินทาง ได้ยินได้ฟังเรื่องอะไรมาก็ให้พิจารณาอย่างถี่ถ้วนก่อนจะตัดสินใจหรือตอบโต้ใดๆ การลงทุนบางอย่างถ้าไม่ได้กำไรแต่ถ้าประสบการณ์ก็ไม่ต้องเสียใจเพราะคุณสามารถใช้ประสบการณ์นี้ไปต่อยอดได้อีกมาก ถ้าฝันเกี่ยวกับบ้านหรือหอพักแปลว่าจะมีโชค อย่าช่วยคนอื่นปิดบังความลับเพราะคุณจะเดือดร้อนเสียเอง

การเสี่ยงโชค-เลข9ทิศตะวันตกหรือแดนไกลคนผิวขาวสูงโปร่ง /คนตายเพศหญิงหรือสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้โชค

ติดต่อการงานแล้วจะดีให้ใช้วัน-อาทิตย์

ติดต่อการเงินแล้วจะดีให้ใช้วัน-ศุกร์

ระวังสุขภาพเกี่ยวกับ-เลือด ระบบประสาท โรคเครียด กระเพาะ ปวดเอวและหลัง

ควรเสริมดวงด้วย-สร้างสิ่งก่อสร้างทางศาสนา ธรรมทาน นั่งสมาธิ      

อัพพลังรัก:คนโสดกำลังจะมีคู่ดังนั้นต้องเตรียมตัวเตรียมความพร้อมและเตรียมความคิดที่เปิดรับอีกฝ่าย จะได้เจอคนที่ชอบพอในสถานที่ที่ไม่คาดคิดหรือสถานการณ์ที่เร่งด่วน คนมีคู่ให้พยายามสื่อสารความรักด้วยการสัมผัสหรือแสดงความห่วงใยด้วยท่าทางอย่างใกล้ชิด

More