BASTUA คอลใหม่จาก IKEA x Marimekko ที่ต้องมีให้ได้!

คอลใหม่จาก IKEA x Marimekko! ร้องกรี๊ดทันทีตั้งแต่คอลนี้ของ IKEA คอลเล็คชั่นนี้ชื่อว่า BASTUA ที่คอลแลบกับแบรนด์ที่เรารักอย่าง Marimekko เขาทำสีสันและลวดลายออกมาสวยมาก โดยได้แรงบรรดาบใจมากจากธรรมชาติและการดูแลตัวเองแบบฉบับนอร์ดิกที่ชอบการซาวน่า พอเห็นแล้วรู้สึกเลยจริงๆ ว่าสดใส สุนทรีย์ และอยากลุกขึ้นมาจัดห้องและดูแลตัวเองเลย 

8 สาวจาก ARTISTRY STUDiO FACE เผยผิวโกลว์ใสไกลสิว x CLEO พวกเธอคือสาวมั่นใจที่กล้าโชว์ความเฟรชออกมา

และแล้วก็มาถึงเวลาที่เราจะได้เห็นโฉมหน้า 8 ตัวแทนจากกิจกรรม Artistry Studio Face ที่ได้เป็นตัวแทนของผลิตภัณฑ์ไลน์ใหม่ “Artistry Studio” บอกเลยว่ากว่าจะได้ตัวแทนมา 1 คนนั้นต้องผ่านการคัดเลือกโดยคณะกรรมการจาก Amway และพี่เอ๋ สุพิชา บรรณาธิการ CLEO โดยพี่เอ๋อยากเฟ้นหาวัยรุ่นเจนใหม่ที่มีความมั่นใจ มีความเฟรชและสดใส ทั้งอินเนอร์ภายในและภายนอกจะต้องเปล่งประกายพร้อมเจอโลกกว้าง สนุกกับการใช้ชีวิตและกล้าแสดงความเป็นตัวของตัวเองแบบสุดพลัง แต่ก็ยังให้ความสำคัญในการดูแลผิวหน้าให้โกลว์ใส เพื่ออินสไปร์ความมั่นใจให้กับวัยรุ่นเจนเดียวกัน และสาวๆ 8 คนที่ได้เป็นตัวแทนหน้าใสจากกิจกรรม ARTISTRY STUDiO FACE ได้แก่… เนอส ศศินันท์ สิทธิเมธิตานันท์ อายุ 27 ปี เนอสคือผู้หญิงสดใสที่เต็มไปด้วยความมุ่งมั่น เธอมีอาชีพเป็นนักธุรกิจแอมเวย์เต็มเวลา เนอสเริ่มทำธุรกิจด้วยความมุ่งมั่นและตั้งใจทำให้เนอสสามารถเก็บเงินแสนแรกในชีวิตจากธุรกิจแอมเวย์ให้กับพ่อแม่ได้ตอนอายุเพียง 19 ปีเท่านั้น จะเห็นได้ว่าธุรกิจแอมเวย์ใครๆก็สามารถทำได้โดยไม่มีข้อจำกัดเลย นอกจากการทำงานแบบสู้สุดใจ เนอสเลือกทุกอย่างให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของตัวเองในแต่ละวันด้วย รวมไปถึงสกินแคร์ที่เลือกใช้นั่นก็คือ อาร์ทิสทรี สตูดิโอ แอนตี้-เบลมมิช โทนเนอร์ + พอร์ รีเฟรชเชอร์ “เราเป็นคนให้ความสำคัญกับสกินแคร์ที่ใช้มากๆ เลือกสิ่งที่ตอบโจทย์ ทั้งประสิทธิภาพและไลฟ์สไตล์ […]

PILLOW MANIFEST ขอพรจักรวาลด้วยการอธิษฐานแล้วใส่ไว้ใต้หมอนก่อนนอน

ไปเจอการขอจักรวาลที่เรียกว่า Pillow Manifest มาใน TikTok เขาบอกว่าเป็นวิธีที่ทำแล้วได้ผลจริง แต่ขึ้นอยู่กับใจและการกระทำของเราด้วยนะ แถมทำง่ายมาก แค่มีสมาธิตั้งมั่นกับสิ่งที่เราต้องการ และขอพรกับจักรวาลก่อนนอนโดยใช้หมอนเป็นตัวช่วย มี TikToker ที่ชื่อว่า Valeria Romero เธอบอกว่า “วิธีนี้เป็นวิธีที่ช่วยให้เราขอพรจากจักรวาลและได้สิ่งที่ต้องการในตอนที่คุณหลับ” 

12 หนังรักที่เกี่ยวกับการ “หย่าร้าง” ดูแล้วมีกำลังใจมูฟออนเลย

ถ้ารักให้สุดแล้ววันหนึ่งต้องมาหย่ากัน ก็ถือว่าเราทำดีที่สุดแล้ว ใครที่กำลังเจอสภาวะแบบนี้ อยากหาอะไรมาอัพให้ใจฟูๆ บ้าง ลองดู 15 หนังความรักที่ต้อง “หย่าร้าง” นี้นะ ไม่ได้แย่อย่างที่คิดแน่นอน ถ้าไปต่อไม่ได้ แล้วต้องจบกันไป ต่างคนต่างแยกย้าย อาจมีความรักใหม่ หรือมีชีวิตใหม่ที่ดีกว่าไปเลย คนที่รักกัน แต่งงานกันมา แล้วต้องมาถึงทางแยก “หย่าร้าง” กัน ความจริงก็เป็นเรื่องธรรมดาอยู่นะ คนเรามาค้นพบหัวใจตัวเองทีหลังได้ หรือพยายามแล้วไปกันไม่รอด หรืออาจจะเจ็บปวดในตอนแรก แต่ดีกว่าฝืนกันไป คลีโอมีหนังเกี่ยวกับการ “หย่าร้าง” มาให้ลองไปดูกันนะ เริ่ดทุกเรื่อง!! 1.Kramer VS. Kramer หนังดังที่คอหนังยุค 80’s ไม่มีใครพลาดเรื่องนี้ ประชันกันเลยทั้งเมอรีล สตรีพ และดัสติน ฮอฟฟ์แมน เป็นหนังที่ตามล่าความดราม่ากันในศาล ที่เป็นเรื่องของเบื้องหลังครอบครัวสุดเพอร์เฟ็คท์ โจอันนา นางเอกได้ลุกขึ้นมาหลังจากเธอขอหย่ากับเท็ด ว่าเธอต้องการสิทธิ์ในการเลี้ยงลูกชายของเธอ เขาไม่ยอม ก็เลยต้องฟาดกันในศาล เป็นเรื่องความซับซ้อนของจิตใจของคนเรา ความเชื่อของคนเป็นแม่ที่คิดว่าตัวเองเลี้ยงลูกได้ดีกว่า และคนเป็นพ่อที่ไม่เข้าใจว่าเขาจะด้อยกว่าเรื่องเลี้ยงลูกตรงไหน หนังเข้มข้นในทั้งบทและการแสดง เรื่องนี้ได้รางวัลออสการ์ไปถึง 5 รางวัลเลยล่ะ 2. […]
Well-Being

เปลี่ยนนิสัยให้เป็นคนใหม่ด้วย ทฤษฎี 21 วัน ที่ทำได้จริง

ทฤษฎี 21 วัน

ทฤษฎี 21 วัน วิธีที่จะช่วยเปลี่ยนนิสัยเราให้กลายเป็นคนใหม่ เพียงแค่ฮึบและตั้งใจ 21 วันเท่านั้น และวันต่อไปเราก็จะได้นิสัยใหม่อย่างที่ต้องการได้จริง!

ฟิลิปปา แลลลี นักวิจัยด้านสุขภาพที่ University College London ได้อธิบายไว้ว่า จริงๆ แล้วการสร้างนิสัยใหม่มักใช้เวลาน้อยกว่า 2 เดือน หรือประมาณ 66 วัน และใช้เวลาถึง 254 วัน นิสัยใหม่นั้นถึงจะก่อตัวเต็มที่ 

ฟิลิปปาบอกว่า กลยุทธ์ที่ใช้เพื่อช่วยสร้างนิสัยและทำให้เป็นอัตโนมัตินั้นเรียกว่า Habit Graduation Strategy โดยเธอเน้นการฝึกฝนในระยะเวลา 21 วันติดต่อกัน โดยเริ่มจากการลงมือทำละน้อยแต่สม่ำเสมอ  และค่อยๆ สร้างนิสัยใหม่นี้ไปเรื่อยๆ คีย์สำคัญเลยคือ เราต้องเลือกแอคชั่นที่เราสามารถลงมือทำได้จริงทุกวันโดยที่ไม่ยากจนเกินไป และหลังจากที่เริ่มชินและเข้าใจแล้ว ก็จะเพิ่มความท้าทายและชาเลนจ์ใหม่ๆ ขึ้นอีกสักเล็กน้อย และทำมันไปทุกวัน 

เธอบอกว่า แทนที่จะให้สัญญากับตัวเองว่าจะวิ่งบนลู่วิ่ง 30 นาทีทุกวันเป็นเวลา 21 วัน ให้เริ่มด้วยการวิ่ง 10 นาทีในวันแรก (และห้ามใจตัวเองหากคุณรู้สึกว่าอยากวิ่งมากขึ้น) และในวันถัดไป คุณวิ่ง 11 นาที และวันต่อมา 12 นาที เป็นต้น ภายใน 21 วัน คุณจะวิ่งมากกว่า 30 นาทีเล็กน้อย ใน 2 เดือน คุณจะวิ่งเป็นเวลาหนึ่งชั่วโมงเนื่องจากการเพิ่มขึ้นทีละ 1 นาที กฎสำคัญคือระวังอย่าท้าทายตัวเองเร็วเกินไปและจำไว้ว่า ทุกครั้งที่เพิ่มความท้าทายและชาเลนจ์มากหรือเร็วจนเกินไป ก็จะทำให้คุณสูญเสียแรงจูงใจ ดังนั้น เราต้องเลือกความท้าทายที่อยู่ภายในขอบเขตที่รับได้ และไม่โหดเกินไป


“ทฤษฎี 21 วัน ยี่สิบเอ็ดวันนี้ จะแพลนยังไงดี”

วันที่ 1-3: ตั้งเป้าหมายนิสัยที่อยากเปลี่ยน แล้วลุยให้สุดๆ เท่าที่จะทำได้

สามวันแรกนี้เรียกได้ว่าเป็นจุดสตาร์ทที่มีแรงจูงใจสุงที่สุด ฟิลิปปาบอกไว้ว่าในระหว่างสามวันนี้ คุณต้องโฟกัสนิสัยที่อยากจะเปลี่ยนให้ได้มากที่สุด และต้องท่องเอาไว้ในใจเสมอว่า ฉันจะต้องสร้างนิสัยใหมา่นี้ให้ได้

ทฤษฎี 21 วัน

วันที่ 4-10: มองไปถึงเป้าหมาย นึกถึงวันที่ทำสำเร็จ จินตนาการและอินเนอร์สำคัญมาก

ในช่วงวันที่ 4 ถึง 10 นี้เป็นช่วงที่คนล้อมเลิกแพลนมากที่สุด เพราะแะนั้นวิธีที่จะช่วยได้คือการหาอินสไปร์ที่กระตุ้นเราตลอดเวลา ช่วยดึงพลังฮึดของเราออกมา โดยอาจจะมองหารูปภาพ คำพูดอินสไปร์ หรือวิดีโอที่บอกลเ่าเรื่องราวในนิสัยใหม่ที่อยากเปลี่ยน ก็จะทำให้เราเห็นภาพมากขึ้น และเมื่อผ่านไปได้ 10 วัน นิสัยของคุณก็จะกลายเป็นสิ่งที่ง่ายมากขึ้นไปอีกหนึ่งสเต็ป

ทฤษฎี 21 วัน

วันที่ 11-14: สังเกตความเปลี่ยนแปลงตั้งแต่วันแรกจนถึงวันนี้ ลองจดเป็นข้อออกมา แล้วอย่าลืมให้รางวัลตัวเอง

เดินมาได้ถึงครึ่งทาง สิ่งที่ควรระวังคืออยากรีบร้อนเกินไป ในช่วงนี้สิ่งที่เราควรทำคือสังเกตตัวเอง ลองดูว่าตั้งแต่วันแรกจนถึงวันนี้ มีความแตกต่างและพัฒนาการที่เพิ่มมากขึ้นอย่างไรบ้าง ลองคุยกับเพื่อนหรือคนใกล้ชิดถึงความเปลี่ยนแปลง หรือเขียนลงสมุดไว้ในแต่ละวัน ถ้าเห็นผลการเปลี่ยนแปลงว่าเริ่มทำสำเร็จไปแล้วสองในสาม ก็อย่าลืมให้รางวัลตัวเองด้วยนะ

ทฤษฎี 21 วัน

วันที่ 15-20: นับวันถอยหลัง ระหว่างที่นับถอยหลังให้จดเรื่องที่ทำสำเร็จในแต่ละวันที่ผ่านมาด้วย

เป็นช่วงเวลาของการนับถอยหลัง ให้เราทบทวนตัวเองว่าเหลืออีกวันถึงจะจบ เราสามารถทำได้จริงๆ ไหม กลับมาดูปฏิทินตั้งแต่วันที่เริ่มวันแรก ว่าเราภูมิใจในตัวเองบ้าง และจดลงไปในปฏิทิน เพื่อไม่ให้เกิดความท้อใจและอยากล้มเลิก

วันที่ 21 และวันต่อไป: วันที่ 21 คือวันที่สิ่งที่เราทำจะเปลี่ยนเป็นนิสัยหรือรูทีนของเรา และพยายามทำไปเรื่อยๆ ในวันต่อไป

เดินทางมาถึงวันที่ 21 ซึ่งวันนี้ นิสัยใหม่ของเราควรจะต้องกลายเป็นส่วนหนึ่งในกิจวัตรประจำวันของคุณ ฟิลิปปาแนะนำว่า อย่าลืมมุ่งเน้นไปที่ประโยชน์ในระยะยาวของการรักษานิสัยนี้ให้เป็นส่วนหนึ่งของกิจวัตรประจำวันของคุณ และพยายามทำนิสัยนี้ต่อไปให้กลายเป็นนิสัย และทำไปได้ยาวๆ 

อ่านเรื่องราวอื่นๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More