12 หนังรักที่เกี่ยวกับการ “หย่าร้าง” ดูแล้วมีกำลังใจมูฟออนเลย

ถ้ารักให้สุดแล้ววันหนึ่งต้องมาหย่ากัน ก็ถือว่าเราทำดีที่สุดแล้ว ใครที่กำลังเจอสภาวะแบบนี้ อยากหาอะไรมาอัพให้ใจฟูๆ บ้าง ลองดู 15 หนังความรักที่ต้อง “หย่าร้าง” นี้นะ ไม่ได้แย่อย่างที่คิดแน่นอน ถ้าไปต่อไม่ได้ แล้วต้องจบกันไป ต่างคนต่างแยกย้าย อาจมีความรักใหม่ หรือมีชีวิตใหม่ที่ดีกว่าไปเลย คนที่รักกัน แต่งงานกันมา แล้วต้องมาถึงทางแยก “หย่าร้าง” กัน ความจริงก็เป็นเรื่องธรรมดาอยู่นะ คนเรามาค้นพบหัวใจตัวเองทีหลังได้ หรือพยายามแล้วไปกันไม่รอด หรืออาจจะเจ็บปวดในตอนแรก แต่ดีกว่าฝืนกันไป คลีโอมีหนังเกี่ยวกับการ “หย่าร้าง” มาให้ลองไปดูกันนะ เริ่ดทุกเรื่อง!! 1.Kramer VS. Kramer หนังดังที่คอหนังยุค 80’s ไม่มีใครพลาดเรื่องนี้ ประชันกันเลยทั้งเมอรีล สตรีพ และดัสติน ฮอฟฟ์แมน เป็นหนังที่ตามล่าความดราม่ากันในศาล ที่เป็นเรื่องของเบื้องหลังครอบครัวสุดเพอร์เฟ็คท์ โจอันนา นางเอกได้ลุกขึ้นมาหลังจากเธอขอหย่ากับเท็ด ว่าเธอต้องการสิทธิ์ในการเลี้ยงลูกชายของเธอ เขาไม่ยอม ก็เลยต้องฟาดกันในศาล เป็นเรื่องความซับซ้อนของจิตใจของคนเรา ความเชื่อของคนเป็นแม่ที่คิดว่าตัวเองเลี้ยงลูกได้ดีกว่า และคนเป็นพ่อที่ไม่เข้าใจว่าเขาจะด้อยกว่าเรื่องเลี้ยงลูกตรงไหน หนังเข้มข้นในทั้งบทและการแสดง เรื่องนี้ได้รางวัลออสการ์ไปถึง 5 รางวัลเลยล่ะ 2. […]

Schwarzkopf ‘Natural & Easy’ สีผมสวยแบบมือโปรด้วยพลังธรรมชาติ ทวงคืนความอ่อนวัยแบบไม่ตกเทรนด์

Schwarzkopf (ชวาร์สคอฟ) แบรนด์สีผมตัวจริงที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 120 ปี คว้า แจ็คกี้ ชาเคอลีน นักแสดงสาวมากความสามารถ เปิดตัว แชมพูปิดผมขาว ‘Schwarzkopf Natural & Easy’ 3 เฉดสี จับเทรนด์สีผมที่ไม่จำกัดอยู่แค่เฉดสีเข้มเดิม ๆ อีกต่อไป

เจ้าของฟาร์ม “บ้านสวนปรีดา” กับหมวกคู่ใจจาก UPTOYOU ที่พร้อมลุยในทุกๆวัน!

ทางคลีโอได้มีโอกาสสัมภาษณ์พี่ต้อง เจ้าของฟาร์มบ้านสวนปรีดา ต้องบอกเลยว่าน่าสนใจมากๆ ด้วยวิธีการเล่าเรื่องของเธอทำให้รู้เลยว่าเธอรักในสิ่งที่ตัวเองทำจริงๆ เธอรักสัตว์ทุกตัวที่เธอเลี้ยง และคำว่าฟาร์มของเธอแตกต่างจากคนอื่นเพราะเธอไม่ได้หวังผลประโยชน์จากพวกสัตว์น่ารักๆเหล่านี้เลย…ความตั้งใจของพี่ต้องคืออยากให้ทุกคนได้มาเอ็นจอยร่วมกัน ณ บ้านสวนปรีดาแห่งนี้โดยที่ไม่ต้องนึกถึงความเครียดใดๆ แค่มีความสุขกับธรรมชาติและสิ่งรอบตัวเท่านั้นเอง…งานนี้พี่ต้องขอพาทัวร์ฟาร์ม มากับชุดที่พร้อมลุยและหมวกที่ขาดไม่ได้เลยจาก UPTOYOU ที่ทำให้ลุคการทำงานของเธอคอมพลีทสุดๆ

รักเพื่อนสนิทมานาน แล้วต้องเสียเขาไปให้คนอื่น เจ็บปวดจะตาย!

“ฉันรักเธอ” ที่ยังคงเป็นประโยคคลาสสิคในใจเสมอมา สำหรับคนที่แอบรักเพื่อนตัวเอง เพื่อนที่มีบทสนทนาดีพๆ อยู่ด้วยกันทีไรเหมือนตกห้วง เราคิดเหมือนๆ กัน บางทีพูดออกมาก็แทบจะประโยคเดียวกัน ติดแค่ “เราเป็นเพื่อนกัน” ความรักที่ไม่เคยได้บอก ที่ต้องมาเจ็บปวดที่สุด วันที่เขามีคนรัก ผู้หญิงอีกคนที่ไม่ใช่เรา! คนที่รักเพื่อนสนิท ที่เขาไปมีแฟนเป็นคนอื่นเท่านั้น ถึงจะเข้าใจความเจ็บปวดในใจแบบนี้ได้ดี ความรักแบบจูลส์รักไมเคิลใน My Best Friend’s Wedding เธอรักเขามา 9 ปี และก็มั่นใจว่าเราก็รักเธอแบบเดียวกัน แต่วันหนึ่งเขาไปเลือกคิม ผู้หญิงอีกคนที่ดูแล้วก็ไม่เห็นจะน่าเข้าใจเขาเท่าเธอนี่นา แล้วไม่ใช่ว่าฟ้าไม่ส่งสัญญาณมาบอกจูลส์นะ ช่วงเวลาที่เธอคบกับไมเคิล เขาใช่ที่สุด ทั้งสองคนคลิกกันและมีความสุขที่สุด จูลส์รู้จักเขาดี ทั้งสองมีเพลงของตัวเอง เรียกว่าเข้าใจกันดีอย่างลึกซึ้ง แต่ในความเป็นจูลส์ เธอกลัวความรัก กลัวการต้องมีใครมาเป็นเจ้าของหัวใจเธอ เธอเลยรักษาแค่ระยะความเป็นเพื่อนกับเขามาตลอด จนวันที่เขาไม่เลือกเธอนนั่นล่ะ เธอถึงเพิ่งมาคิดได้ ความรักแบบนี้มันเหมือนกับว่า “โลกนี้มีเราเพียงสองคนก็จริง แต่เราก็กลัวว่าจะเสียกันและกันไป เราเลยเลือกที่จะเป็นแค่เพื่อนกัน” สิ่งที่เจ็บปวดที่สุดคือเมื่อเรากำลังจะเสียอีกคนไป เมื่อนั้นแหละที่เรารู้สึกว่า “ฉันพลาดที่สุด” เราต้องมองเห็นเพื่อนรักเดินไปกับผู้หญิงอีกคน ทั้งๆ ที่เรารู้ว่าในโลกนี้ไม่มีใครจะเข้าใจความรู้สึกเขาได้ดีเท่าฉัน ความรักที่ไม่เปิดกว้าง ความรักที่มีความเป็นตัวตนมาค้ำไว้ มักปิดสิ่งดีงามไม่ให้ไหลเข้ามาในหัวใจเรา และล็อคเราเอาไว้ในนั้น […]
Beauty, CLEO Beauty Hall of Fame, Make Up

ส่องเทรนด์ “คิ้วคม ปากอวบอิ่ม” เมคอัพลุคแบบนี้แหละ ที่กำลังมาในวินเทอร์สาวๆ ที่กำลังตามเทรนด์บิวตี้ของแต่ละรันเวย์ หรืออัพเดทเทรนด์แต่งหน้าประจำวินเทอร์ของเหล่าดารา เซเลบ เมคอัพอาร์ติส ทั้งไทยและต่างประเทศ น่าจะได้เห็นเฉดสี และลุคการแต่งหน้าที่ต้องเซฟไว้แต่งตามไปกันบ้างแล้ว ซึ่งจากที่แอดได้ส่องและรวบรวมข้อมูลมา จะบอกว่าปีนี้พลาดไม่ได้เลยกับเทรนด์ “คิ้วคม ปากอวบอิ่ม” โดยเฉดสีของคิ้วจะออกโทนธรรมชาติ อย่างสีน้ำตาลเข้ม น้ำตาลเทา และน้ำตาลอ่อน ส่วนริมฝีปากนั้น จะเน้นที่เท็กซ์เจอร์แวววาว ให้ริมฝีปากดูสดใสและชุ่มชื่นมากกว่าการแต่งแต้มด้วยเนื้อแบบแมตต์ ซึ่งเฉดสีค่อนข้างหลากหลาย อาทิ สีส้มสดใส สีพีช สีนู้ด สีชมพู สีแดงก่ำ ไปจนถึงสีแดงสด เพื่อให้สาวๆ ได้สนุกกับลุคแต่งหน้า คิ้วคม ปากอวบอิ่ม ที่ไม่มีข้อจำกัดนั่นเอง

คิ้วคม ปากอวบอิ่ม

คิ้วคมสวยดูไม่ปลิง ลุคนี้แหละที่อยากให้แต่งตาม

ต้องบอกว่าเทรนด์แต่งคิ้วซีซั่นนี้จะไม่ถึงขั้นฟุ้งจนไม่เป็นรูปทรง แต่ก็จะไม่คมจนดูแข็งเกินไป มันให้ความลงตัวรูปทรงที่ดูเป็นธรรมชาติ คือ มีความคมสวย สามารถไล่เลเยอร์สีจากหัวมาถึงปลายได้ ซึ่งการเขียนคิ้วแบบนี้เมคอัพอาร์ติสแนะนำว่าเราต้องมีอุปกรณ์ที่ดี อย่างดินสอเขียนคิ้วที่ช่วยเสริมให้การแต่งคิ้วนั้นง่ายขึ้น Cathy Doll His & Her Cushion Eyebrow Pencil แท่งนี้เลยมา Win มากๆ เพราะมีทั้งดินสอหัวแบนที่วาดโครง หัวฟองน้ำคิ้วฝุ่นที่ช่วยเบลนสี และแปรงที่ช่วยปัดแต่งทรง

His & Her Cushion Eyebrow Pencil ให้คิ้วสวย คิ้วคม ละมุนในแท่งเดียว

เป็นดินสอเขียนคิ้วที่เวิร์คมากๆ ใช้ง่าย ได้ทั้งผู้หญิง และผู้ชาย ให้คิ้วสวย หล่อคมในแท่งเดียวเลย เราชอบในเรื่องของฟังก์ชั่นที่แบรนด์จับใส่มา ไม่ต้องพกเยอะ มีแค่แท่งนี้แหละจบ!!! อย่างด้านแรกจะเป็นดินสอหัวแบน ช่วยวาดโครงคิ้วให้ได้ทรงตามที่ต้องการ เนื้อดินสอกันน้ำ ติดทน ใช้ง่าย หมุนแบบออโต้ไม่ต้องเหลาให้เสียเวลา ไส้ก็ไม่หักง่าย ด้านที่สองจะอยู่ที่กลางแท่ง หัวเป็นฟองน้ำคุชชั่นพร้อมคิ้วเนื้อฝุ่นช่วยเบลนสีคิ้ว เพื่อเติมส่วนที่ขาด หรือเพิ่มมิติให้คิ้วดูฟุ้งเบาๆ และด้านที่สามอันนี้เป็นหัวแปรงปัดเอาไว้จัดทรงคิ้วให้เป็นธรรมชาติ เหมาะกับคนขนคิ้วยาวๆ หรืออยากให้คิ้วดูตั้งเรียงเส้นสวย

คิ้วคม ปากอวบอิ่ม

แท่งนี้ได้รางวัล Best Overall And In-A-Budget Eyebrow Pencil จาก CLEO ด้วยนะ

ไม่ว่าจะด้วยหัวแบนเขียนง่าย หัวคุชชั่นเกลี่ยละมุน แปรงปัดจัดทรงสวย ล้วนเป็นคุณสมบัติที่คุ้มเกินค่าตัว 169 บาท มากๆ นี่ยังไม่รวมเรื่องเนื้อผลิตภัณฑ์ กันน้ำ กันเหงื่อ มีส่วนผสมของน้ำมันธรรมชาติ ซึ่งช่วยในการบำรุงขนคิ้ว ลดการหลุดร่วงด้วยนะ เอาเป็นว่าใครอยากคิ้วสวยตามเทรนด์ เหมือนมีเมคอัพอาร์ติสมาแต่งให้ ไปตำเลยค่ะ มีให้เลือก 4 สี สวยทุกสีเลย

คิ้วคม ปากอวบอิ่ม

ปากฉ่ำวาวอวบอิ่ม ให้รอยยิ้มสวยเป็นธรรมชาต

อีกหนึ่งเทรนด์ที่เราจะได้เห็นกันแทบทุกรันเวย์ และทุกสื่อโซเชียล คือ เทรนด์ของริมฝีปากอิ่มเอิบ ดูสดใส เป็นธรรมชาติ โดยส่วนตัวแล้วแอดชอบเทรนด์นี้มาก เป็นอะไรที่น่าแต่งตามสุดๆ ยิ่งถ้าได้เจอลิปสติกคู่ใจ อย่าง Cathy Doll Wanna Shine Lipstick จะยิ่งช่วยให้เราสนุกกับลุคที่หลากหลายมากขึ้น ฟินนิชที่ดูแวววาว มีความไชน์นี่ ให้ความสดชื่น แต่เม็ดสีต้องแน่น และเนื้อต้องเนียน เป็นอะไรที่ตอบโจทย์ และจะช่วยกลบร่องริมฝีปากได้ดีเลย

Wanna Shine Lipstick บำรุงและล็อกความชุ่มชุ่มชื่น เพิ่มเสน่ห์ให้ริมฝีปากอวบอิ่ม ฉ่ำวาว

ถึงมีปากเดียว แต่เราจะมีลิปสติกกี่สีก็ได้ โดยเฉพาะเมื่อเจอลิปสติกที่สีสวยถูกใจ และเนื้อดี อินเทรนด์แบบนี้ คือ ทาแล้วชอบมากๆ ยิ่งเป็นคนริมฝีปากแห้งด้วยแล้ว ใช้แท่งนี้แล้วรอดเลย เนื้อเนียน ชุ่มชื่น เปลี่ยนปากแห้ง ปากคล้ำ ให้ดูสุขภาพดีด้วยส่วนผสมของน้ำมันเมล็ดอัลมอนด์ น้ำมันเมล็ดองุ่น ไฮยาลูโรนิคแอซิด รวมทั้งวิตามินและโอเมก้า ที่ช่วยเติมเต็ม กักเก็บ และล็อกความชุ่มชื่นให้ริมฝีปากสวยสุขภาพดีได้ทั้งวัน ที่สำคัญ 6 เฉดที่แบรนด์ออกมา จะแต่งหน้าโทนไหนก็แมตต์ได้ง่าย ผสมสีกันได้ ช่วยให้สีใหม่ที่ไม่ซ้ำใคร เก๋สุดๆ 

คิ้วคม ปากอวบอิ่ม

การันตีความปังด้วยรางวัล Best of the Best In-A-Budget Lipstick จาก CLEO

สีที่แท่งเป็นอย่างไร สวอชออกมาก็สวยตามนั้น แพ็คเกจก็ใช้ง่ายหมุนไม่มีสะดุด วาดขอบปากได้สวย เติมร่องริมฝีปากได้เต็ม แถมยังมีส่วนผสมที่ให้การบำรุงทุกครั้งที่ทา เนื้อลิปสติกก็ให้ยิ้มสวยได้ทั้งวัน แถมมาพร้อมกลิ่นหอมอ่อนๆ ในราคาแค่ 169 เอง! คือ ไม่แปลกใจเลยที่ทีมงานคลีโอจะลงคะแนนให้เป็น Best of the Best In-A-Budget Lipstick

More