ดาโคต้าบอก..แอนโตนิโอ(พ่อเลี้ยง) เปลี่ยนครอบครัวของเธอ ‘ตลอดไป’ ด้วยความรักของเขา

ดาโคต้า จอห์นสัน (Dakota Johnson) เป็นนางเอกที่สวยและมากด้วยความสามารถ แต่สิ่งหนึ่งที่คนส่วนใหญ่ไม่รู้ก็คือ.. ความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับพระเอกรุ่นใหญ่ แอนโตนิโอ แบนเดอราส (Antonio Bandares) กลายเป็นหนึ่งในจุดเปลี่ยนในชีวิตของเธอ

ความรักแบบ เจนนิเฟอร์ อนิสตัน ที่ต้องการแค่อ้อมแขนและคนคุยกันลื่นไหล

ประโยคของเจนนิเฟอร์ อนิสตัน ที่เราเองก็รู้สึกแบบเธอเป๊ะๆๆๆ อยากมีใครที่ใช่ คุยกันรู้เรื่องและเล่าเรื่องของวันนี้ที่เจอให้เขาฟัง สำหรับผู้หญิงที่ต้องออกไปสู้โลกทุกวัน สู้คนเดียว ต้องเข้มแข็งให้ได้ อ่อนแอยังไงก็ต้องเก็บเอาไว้ ความรู้สึกอยากมีใครสักคน อาจไม่ใช่ว่าเขาต้องมาดูแล มาหาเงิน หาบ้านอะไรให้ แต่คือความรู้สึกที่ละทุกอย่างของวันออกไป แล้วเข้าไปซุกในแขนของเขาหันไปบอกกับเขาว่า “วันนี้แย่จัง เหนื่อยจัง” เขาอาจจะดึงเราเข้าไปกอดให้แน่นขึ้น เอามือลูบหัวเรา แล้วบอกเราว่า “ผมรู้ว่าคุณเหนื่อย แต่เดี๋ยวมันก็จะดีขึ้นนะ” ข้อดีของการมีคนรักที่ได้ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน คือเขาจะรู้ทุกโมเมนท์ของชีวิตเรา ว่าช่วงไหนเราเป็นยังไง เขาจะซัพพอร์ตจิตใจเราได้ทัน และคอยเป็นทั้งเพื่อน ทั้งคู่คิด เป็นคนรักที่จูงมือเราไปสูดอากาศดีๆ แล้วเพียงไม่กี่นาที โลกทั้งโลกก็หายไป เรารู้สึกสบายใจและช่างผ่อนคลายเหลือเกิน เหมือนที่เจนนิเฟอร์ อนิสตันเคยบอกหลังจากเลิกกับจัสติน เธอโรซ์สามีของเธอเมื่อปี 2018 ว่า “ไม่มีใครที่เรดาร์ฉันกระดิกได้ แต่ฉันว่าถึงเวลาแล้ว ถึงเวลาที่ฉันพร้อมจะแชร์ชีวิตของฉันกับใครอีกคนแล้ว” เจนนิเฟอร์บอกว่า “ในความสัมพันธ์ เรื่องโรแมนซ์ไม่ใช่สิ่งสำคัญ” สำหรับเธอเลย เธอรักในการเป็นผู้หญิงที่ไม่ต้องพึ่งพิงผู้ชาย เธอคือผู้หญิงที่สร้างตัวเองมาด้วยตัวเอง เจนบอกว่าความสัมพันธ์ของเธอจะเริ่มขึ้นได้เพียงมี “บทสนทนาที่ลื่นไหลตั้งแต่ได้คุยกันครั้งแรก” นั่นเป็นสัญญาณที่ดี “เขาต้องมั่นใจในตัวเอง แต่ไม่เยอะไป มีอารมณ์ขัน แล้วก็ขอร้อง ขอร้องเลยนะว่า เขาต้องใจดีกับผู้คนด้วย” […]

Q: ทำไมฉันเป็นเพื่อนกับผู้ชายที่เลิกคบไปไม่ได้?

คำถามคาใจตัวเองทุกครั้งที่เริ่มคบใคร ไปไม่รอดแล้วยังเป็นเพื่อนกันก็ไม่ได้! Q: “ฉันมีเพื่อนผู้หญิงเยอะเลยนะ แต่ยากมากจะมีเพื่อนผู้ชายที่สนิท แล้วพอคบใครหลังจากนั้นก็เป็นเพื่อนกับพวกเขาไม่ได้ ไม่ได้เลิกกันไม่ดีนะ แต่ไม่ชินที่จะมีเพื่อนผู้ชาย เลยทำให้ฉันคบผู้ชายเยอะ คบแล้วเลิกๆ และหายกันไปเลยตลอดเวลา แล้วพอมาชอบเพื่อนตัวเอง หรือชอบผู้ชายที่ทำงาน ก็ไม่กล้าไปต่อ กลัวจะเสียเพื่อนไปเลยแล้วไง?” A: ซื่อตรงกับตัวเองที่สุดก่อน ว่าจริงๆ คุณต้องการผู้ชายที่ดีจริงสำหรับชีวิตด้วย! เหมือนกับว่าคุณคิดว่าคุณน่ะคงไม่ดีพอจะเป็นเพื่อนกับใครได้ และคงมีอะไรผิดๆ ในความสัมพันธ์ที่ทำให้รักษาความเป็นเพื่อนไว้ไม่ได้ เราอยากให้คุณยอมรับตรงๆ กับตัวเองก่อนว่า “คุณต้องการความสัมพันธ์ที่ดี และผู้ชายที่รักคุณ” ลองเขียนคุณสมบัติเริ่ดๆ ในตัวคุณสัก 10 ข้อ ที่ไม่ใช่แค่เรื่องหน้าตา รูปร่างนะ และบอกเลยว่าทุกคนที่คุณจะเจอต่อไปนี้ เขาจะได้รับสิ่งดีของคุณเช่นนั้น แล้วลองมองหาผู้หญิงที่คุณชื่นชม ว่าเธอช่างสามารถเป็นเพื่อนกับผู้ชายที่เคยคบได้  ดูวิธีที่เธอคุยกับพวกเขา ดูบุคลิก รอยยิ้ม ท่าทาง ลองเรียนรู้แล้วลองเอาไปใช้เวลาเดทกับใคร ที่สำคัญเวลาเดทกับใครเปิดกว้างกับเขาไปเลยว่า คุณอยากรเรียนรู้จักเขา อยากเป็นเพื่อนกับเขาให้ดีก่อน ต้องใจแข็งไว้นะถ้าเขาจะมาขออะไรที่เป็นทางกายกับเรา เอาให้ชัวร์ในความเป็นเพื่อนแล้วค่อยไปต่อจะดีกว่า สุดท้ายเลยอยากบอกว่าลองไปโฟกัสชีวิตด้านอื่นด้วย ให้เราเอนจอยกับตัวเอง เป็นเพื่อนกับตัวเองให้ดี ถ้าเรามัวแต่เคลิ้มถึงหนุ่มในออฟฟิศ หรือเพื่อนของเพื่อน หรือบางทีอาจเผลอไปเคลิ้มแฟนเพื่อน เราก็อาจกลายเป็นคนคลั่งรัก และคาดหวังในความสัมพันธ์เกินไป จนมองข้ามความเข้ากันได้ […]

3 คำเตือนจากกูรูเรื่องงาน “ถ้าไม่เริ่ดจริง ขอเงินเดือนแรงแบบนี้ อาจพังได้นะ”

เป็นมุมเรื่องงานที่บางทีก็ลืมมองตัวเองไป ขอยอมรับและโล่งๆ กับตัวเองพิจารณาอีกครั้ง “เราคิดว่าเราเก่ง” หรือที่ผ่านมา “หัวหน้าเราน่ะเก่ง” กันแน่! เป็นหนึ่งในคำเตือนที่เราว่าสุดจะดึงเราให้กลับมามองตัวเอง เจฟฟ์ อาร์ แดเนียล กูรูเรื่องงานในอเมริกาเตือนคำทำงานที่เปลี่ยนงานเพื่อจะจั๊มเงินเดือนมาว่า “บางครั้งคนเราก็คิดว่าตัวเองเก่งเกินความสามารถจริง” เขาบอกว่าหลายๆ คนทำงานความเก่งของเขาไม่ใช่ตัวเขาเองล้วนๆ แต่เป็นเพราะ “เขามีหัวหน้าที่เก่ง” หรือมี “ทีมงานที่เก่ง” “คนทำงานที่อาจจะโชคดีหรือโชคร้ายนี่ล่ะ ที่มีหัวหน้าเก่งกาจไปหมด แถมยังใจดูปกป้องทุกสิ่งให้ เขาไม่รู้ตัวหรอกว่าเขาหลบอยู่ข้างหลังหัวหน้าคนนั้นมาตลอด พอมาถึงตอนที่หัวหน้าแยกวงไป เขาก็จะเคว้งคว้าง ตอนนี้ล่ะที่เขาต้องเลือกงานใหม่ เขาเลยจั๊มตัวเองให้สูงไปเลย ซึ่งอาจทำให้ร่วงลงมาได้ ถ้าไม่ประเมินการทำงานของตัวเองให้ดีก่อน” เจฟฟ์บอกว่าคนเรามีเหมือนกันที่โชคดีมีหัวหน้าคอยปาดทุกเรื่องให้ เขายืนอยู่ข้างหลังหัวหน้าคนนั้น แต่สายตากลับเข้าไปสวมเป็นหัวหน้า เวลาเขาเปลี่ยนงานเขาใช้สายตานี้ล่ะที่พาเขาไป ไม่ว่าจะเป็นการขอเงินเดือนให้มากกว่าที่เดิมมากๆ ขอตำแหน่งและอีกหลายสิ่งที่เขาคิดว่าเขาสมควรจะได้ เขาลืมมองไปว่า “เขาอาจไม่เก่งพอ” เพราะทุกครั้งที่ผ่านมา เรื่องยากๆ ที่ทำให้โปรไฟล์เขาดูดีน่ะ เป็นหัวหน้าหรือเพื่อนร่วมทีมปาดให้ทั้งนั้น เจฟฟ์เลยมอบ 3 คำเตือนที่อยากให้ทุกคนที่กำลังจะเปลี่ยนงาน ถามตัวเองดังๆ ก่อนว่า… สุดท้ายถ้าเรายังคิดว่าเราสมควรได้รับอะไรที่เริ่ดกว่าเดิมมากจริงๆ ถ้าเราเก่งจริงลุยเลย แต่ถ้าไม่ใช่คิดเผื่อด้วยว่า เราจะได้รับความกดดันจากงานใหม่นั้นขนาดไหน เพราะถ้าพลาดเราอาจเสียความมั่นใจไปเลย อย่าลืมคิดด้วยว่าบางครั้งสิ่งที่มาเหนือความเก่งอีกอย่าง ก็คือเรื่องของบารมี พลัง ความมั่นใจ […]
Beauty, CLEO Beauty Hall of Fame, Make Up

ส่องเทรนด์ “คิ้วคม ปากอวบอิ่ม” เมคอัพลุคแบบนี้แหละ ที่กำลังมาในวินเทอร์สาวๆ ที่กำลังตามเทรนด์บิวตี้ของแต่ละรันเวย์ หรืออัพเดทเทรนด์แต่งหน้าประจำวินเทอร์ของเหล่าดารา เซเลบ เมคอัพอาร์ติส ทั้งไทยและต่างประเทศ น่าจะได้เห็นเฉดสี และลุคการแต่งหน้าที่ต้องเซฟไว้แต่งตามไปกันบ้างแล้ว ซึ่งจากที่แอดได้ส่องและรวบรวมข้อมูลมา จะบอกว่าปีนี้พลาดไม่ได้เลยกับเทรนด์ “คิ้วคม ปากอวบอิ่ม” โดยเฉดสีของคิ้วจะออกโทนธรรมชาติ อย่างสีน้ำตาลเข้ม น้ำตาลเทา และน้ำตาลอ่อน ส่วนริมฝีปากนั้น จะเน้นที่เท็กซ์เจอร์แวววาว ให้ริมฝีปากดูสดใสและชุ่มชื่นมากกว่าการแต่งแต้มด้วยเนื้อแบบแมตต์ ซึ่งเฉดสีค่อนข้างหลากหลาย อาทิ สีส้มสดใส สีพีช สีนู้ด สีชมพู สีแดงก่ำ ไปจนถึงสีแดงสด เพื่อให้สาวๆ ได้สนุกกับลุคแต่งหน้า คิ้วคม ปากอวบอิ่ม ที่ไม่มีข้อจำกัดนั่นเอง

คิ้วคม ปากอวบอิ่ม

คิ้วคมสวยดูไม่ปลิง ลุคนี้แหละที่อยากให้แต่งตาม

ต้องบอกว่าเทรนด์แต่งคิ้วซีซั่นนี้จะไม่ถึงขั้นฟุ้งจนไม่เป็นรูปทรง แต่ก็จะไม่คมจนดูแข็งเกินไป มันให้ความลงตัวรูปทรงที่ดูเป็นธรรมชาติ คือ มีความคมสวย สามารถไล่เลเยอร์สีจากหัวมาถึงปลายได้ ซึ่งการเขียนคิ้วแบบนี้เมคอัพอาร์ติสแนะนำว่าเราต้องมีอุปกรณ์ที่ดี อย่างดินสอเขียนคิ้วที่ช่วยเสริมให้การแต่งคิ้วนั้นง่ายขึ้น Cathy Doll His & Her Cushion Eyebrow Pencil แท่งนี้เลยมา Win มากๆ เพราะมีทั้งดินสอหัวแบนที่วาดโครง หัวฟองน้ำคิ้วฝุ่นที่ช่วยเบลนสี และแปรงที่ช่วยปัดแต่งทรง

His & Her Cushion Eyebrow Pencil ให้คิ้วสวย คิ้วคม ละมุนในแท่งเดียว

เป็นดินสอเขียนคิ้วที่เวิร์คมากๆ ใช้ง่าย ได้ทั้งผู้หญิง และผู้ชาย ให้คิ้วสวย หล่อคมในแท่งเดียวเลย เราชอบในเรื่องของฟังก์ชั่นที่แบรนด์จับใส่มา ไม่ต้องพกเยอะ มีแค่แท่งนี้แหละจบ!!! อย่างด้านแรกจะเป็นดินสอหัวแบน ช่วยวาดโครงคิ้วให้ได้ทรงตามที่ต้องการ เนื้อดินสอกันน้ำ ติดทน ใช้ง่าย หมุนแบบออโต้ไม่ต้องเหลาให้เสียเวลา ไส้ก็ไม่หักง่าย ด้านที่สองจะอยู่ที่กลางแท่ง หัวเป็นฟองน้ำคุชชั่นพร้อมคิ้วเนื้อฝุ่นช่วยเบลนสีคิ้ว เพื่อเติมส่วนที่ขาด หรือเพิ่มมิติให้คิ้วดูฟุ้งเบาๆ และด้านที่สามอันนี้เป็นหัวแปรงปัดเอาไว้จัดทรงคิ้วให้เป็นธรรมชาติ เหมาะกับคนขนคิ้วยาวๆ หรืออยากให้คิ้วดูตั้งเรียงเส้นสวย

คิ้วคม ปากอวบอิ่ม

แท่งนี้ได้รางวัล Best Overall And In-A-Budget Eyebrow Pencil จาก CLEO ด้วยนะ

ไม่ว่าจะด้วยหัวแบนเขียนง่าย หัวคุชชั่นเกลี่ยละมุน แปรงปัดจัดทรงสวย ล้วนเป็นคุณสมบัติที่คุ้มเกินค่าตัว 169 บาท มากๆ นี่ยังไม่รวมเรื่องเนื้อผลิตภัณฑ์ กันน้ำ กันเหงื่อ มีส่วนผสมของน้ำมันธรรมชาติ ซึ่งช่วยในการบำรุงขนคิ้ว ลดการหลุดร่วงด้วยนะ เอาเป็นว่าใครอยากคิ้วสวยตามเทรนด์ เหมือนมีเมคอัพอาร์ติสมาแต่งให้ ไปตำเลยค่ะ มีให้เลือก 4 สี สวยทุกสีเลย

คิ้วคม ปากอวบอิ่ม

ปากฉ่ำวาวอวบอิ่ม ให้รอยยิ้มสวยเป็นธรรมชาต

อีกหนึ่งเทรนด์ที่เราจะได้เห็นกันแทบทุกรันเวย์ และทุกสื่อโซเชียล คือ เทรนด์ของริมฝีปากอิ่มเอิบ ดูสดใส เป็นธรรมชาติ โดยส่วนตัวแล้วแอดชอบเทรนด์นี้มาก เป็นอะไรที่น่าแต่งตามสุดๆ ยิ่งถ้าได้เจอลิปสติกคู่ใจ อย่าง Cathy Doll Wanna Shine Lipstick จะยิ่งช่วยให้เราสนุกกับลุคที่หลากหลายมากขึ้น ฟินนิชที่ดูแวววาว มีความไชน์นี่ ให้ความสดชื่น แต่เม็ดสีต้องแน่น และเนื้อต้องเนียน เป็นอะไรที่ตอบโจทย์ และจะช่วยกลบร่องริมฝีปากได้ดีเลย

Wanna Shine Lipstick บำรุงและล็อกความชุ่มชุ่มชื่น เพิ่มเสน่ห์ให้ริมฝีปากอวบอิ่ม ฉ่ำวาว

ถึงมีปากเดียว แต่เราจะมีลิปสติกกี่สีก็ได้ โดยเฉพาะเมื่อเจอลิปสติกที่สีสวยถูกใจ และเนื้อดี อินเทรนด์แบบนี้ คือ ทาแล้วชอบมากๆ ยิ่งเป็นคนริมฝีปากแห้งด้วยแล้ว ใช้แท่งนี้แล้วรอดเลย เนื้อเนียน ชุ่มชื่น เปลี่ยนปากแห้ง ปากคล้ำ ให้ดูสุขภาพดีด้วยส่วนผสมของน้ำมันเมล็ดอัลมอนด์ น้ำมันเมล็ดองุ่น ไฮยาลูโรนิคแอซิด รวมทั้งวิตามินและโอเมก้า ที่ช่วยเติมเต็ม กักเก็บ และล็อกความชุ่มชื่นให้ริมฝีปากสวยสุขภาพดีได้ทั้งวัน ที่สำคัญ 6 เฉดที่แบรนด์ออกมา จะแต่งหน้าโทนไหนก็แมตต์ได้ง่าย ผสมสีกันได้ ช่วยให้สีใหม่ที่ไม่ซ้ำใคร เก๋สุดๆ 

คิ้วคม ปากอวบอิ่ม

การันตีความปังด้วยรางวัล Best of the Best In-A-Budget Lipstick จาก CLEO

สีที่แท่งเป็นอย่างไร สวอชออกมาก็สวยตามนั้น แพ็คเกจก็ใช้ง่ายหมุนไม่มีสะดุด วาดขอบปากได้สวย เติมร่องริมฝีปากได้เต็ม แถมยังมีส่วนผสมที่ให้การบำรุงทุกครั้งที่ทา เนื้อลิปสติกก็ให้ยิ้มสวยได้ทั้งวัน แถมมาพร้อมกลิ่นหอมอ่อนๆ ในราคาแค่ 169 เอง! คือ ไม่แปลกใจเลยที่ทีมงานคลีโอจะลงคะแนนให้เป็น Best of the Best In-A-Budget Lipstick

More