ทำงานอาชีพอื่นได้ไหม? ลองดู 3 สิ่งสำคัญที่กูรูบอกไว้นี่เลย

ไม่แปลกนะ ถ้าชีวิตนี้เราจะทำงานหลายอาชีพ แล้วก็ไม่แปลก ถ้างานที่เราทำจะไม่ตรงกับที่เราเคยตั้งใจไว้ ลอล่า ชีฮาน กูรูเกี่ยวกับอาชีพ เล่าใน TedTalk ให้เราฟังว่า… “เราจะรู้จักตัวเองมากขึ้น จากประสบการณ์ที่เราเจอ” เพราะแค่นั่งเรียนในห้องมาตั้งแต่อนุบาล ฟังครูสอนที่ก็รู้เรื่องบ้าง ไม่รู้เรื่องบ้าง เรียนตามเพื่อนสนิท เข้ามหาวิทยาลัยเพราะคิดว่าคณะนี้คงไม่ยากเกินไป เรียนต่อเพราะคิดว่าคงจะทำให้ได้งานง่ายขึ้น และสมัครงานกับบริษัทที่คิดว่าก็มั่นคงดี สเต็ปทั้งหมดที่เกิดขึ้นในชีวิตเรา ไม่ได้แปลว่า “เราจะได้ทำงานที่เรารัก และเป็นตัวเรา” และถึงเราจะได้ทำงานที่เรารักและเป็นตัวเรา ก็ไม่ได้แปลว่าเราจะมีความสุข หรือได้ใช้ศักยภาพอันแท้จริงของเรา ได้ฟัง TedTalk ของ ลอร่า ชีฮีน โค้ชเรื่องอาชีพของอเมริกา เธอคือผู้หญิงที่ออกมาบอกโลกว่า “ฉันตั้งใจจะเป็นทนายความที่สุด ฉันเรียนจนจบ แต่พอแต่งงานฉันต้องย้ายประเทศ ไม่มีงานทำ ฉันจบลงที่ถามตัวเองว่า แล้วอาชีพของฉันล่ะ” แต่แล้วเธอกลับปลุกประเด็นให้ผุดในใจเราขึ้นมาทันทีหลังจากนั้นว่า “จนกระทั่งมีคนถามฉันว่า แล้วถ้าฉันสามารถทำอะไรก็ได้ สิ่งนั้นจะเป็นอะไร?” “ถ้าคุณสามารถทำอะไรก็ได้ในโลก สิ่งนั้นจะเป็นอะไร?” “ถ้ายกอาชีพที่เราตั้งใจว่าจะเป็นออกไป สิ่งที่เราทำได้ในโลกคืออะไร?” “ถ้าทุกสิ่งไม่ได้เป็นแบบที่เราคิด แล้วอะไรล่ะที่เราสามารถทำได้บ้าง?” คือคำถามที่ลอร่ามอบให้กับทุกคน เธอบอกว่าให้ถามตัวเองต่อด้วยว่า “ฉันทำอะไรที่แตกต่างจากสิ่งที่ฉันคิดว่าฉันอยากทำได้บ้าง?” อะไรก็ได้ที่ต่างออกไปจากสิ่งที่คิด ลอร่าอยากเป็นทนายความมาตลอด แต่พอสถานการณ์พลิก […]

ทำตัวยุ่ง โยนตัวเองเข้าไปอยู่ใน “งานหนัก” เพื่อกลบความเศร้าในใจตัวเอง

มีใครเป็นบ้าง โยนตัวเองเข้าไปอยู่ในมรสุม “งานหนัก” ทำตัวยุ่งอยู่ตลอดเวลา เพื่อหนีตัวเองออกจากความเศร้า หลายคนอาจจะเคยหนีความเศร้า อย่างเวลาที่อกหัก อีกหนึ่งวิธีที่ช่วยให้เราลืมความเศร้าได้ดีที่สุดนั่นก็คือ การทำตัวให้ยุ่งๆ เข้าไว้ ทำงานแบบลุยให้สุด ให้ยุ่งจนไม่มีเวลามานั่งเสียใจ หลายคนพอได้ทำแบบนี้แล้วก็รู้สึกดีขึ้น เพราะช่วยทำให้ลืมได้ไปชั่วขณะจริงๆ คนที่อกหักหลายคนเลยอาจพยายามทำตัวให้ยุ่งไว้ตลอดเวลา หรือบางคนที่ป่วยเป็นซึมเศร้า ก็กลบความเศร้าตัวเองด้วยการทำงานหนักๆ ไปเลย เพื่อที่จะได้เอาเวลาไปโฟกัสกับงาน ไม่ต้องมานั่งคิดฟุ้งซ้านจนอาการซึมเศร้ากำเริบ

24 ความจริงของ “ความเหงา” ในหัวใจเรา

เหงานะยอมรับเลย บอกใครเขาก็คงไม่มารับรู้ความรู้สึกเหงาแบบเราได้ คลีโอขอให้กำลังใจคนเหงาทุกคน และเล่าเรื่องความเหงาอีกครั้งกับ 24 ความจริงของ “ความเหงา” ในหัวใจเรานี่เลย เราผ่านความเหงากันมาแบบโชกโชนกันแล้ว ว่าจะเป็นเพื่อนรักอยู่ดีๆ หายไป เพื่อนแทงข้างหลัง เพื่อนแต่งงานไปหมด เพื่อนได้โปรโมทเงินเดือนสูงๆ แล้วเปลี่ยนสังคม เพื่อนอยู่กับลูกๆ ของเขา บางครั้งมันก้มหน้ากับตัวเองแล้วบอกตัวเองว่าแล้วเราล่ะ? “เหงาจัง” จริงๆ นะ คลีโอจับความจริงของความเหงา และวิธีรับมือความเหงามา 24 สิ่งนี้ อยากบอกว่า “คุณไม่ได้เหงาคนเดียวนะ” เรามาจับมือเหงาไปด้วยกันนี่ล่ะ 1. 8 ใน 10 ของกลุ่มเพื่อนสนิทบอกว่าเหงา ในกลุ่มเพื่อนมีทั้งเพื่อนที่สังคมเก่ง เพื่อนเงียบ เพื่อนรับฟัง บุคลิกไม่เหมือนกันเลย แต่ลึกๆ อาจจะล้วงกันไปไม่ถึงเพราะเกือบทุกคนมีความเหงาบางอย่างซ่อนอยู่ทั้งนั้น! 2. ใช้โซเชียล มีเดียแค่ “30 นาที” ก็พอนะ มีงานศึกษาทำกันออกมาเลยว่าโซเชียล มีเดียทำให้คนเหงาขึ้นได้ ก็เลยมีสรุปออกมาว่าในหนึ่งวันเล่นโซเชียล มีเดียให้เหลือเวลาเพียง 30 นาทีก็พอ 3. ความเหงา + งาน […]

20 ขนมที่ต้องลองให้ได้ สไตล์ อิ่มหมี’ s picks

20 ขนมที่ต้องลองให้ได้ สไตล์ อิ่มหมี’s picks ถ้าพูดถึงเมนูขนมใหม่ๆ เด็ดๆ ที่ต้องลองให้ได้ เราจะพุ่งไปเปิดเพจ อิ่มหมี ทันทีเลย เจ้าของเพจนี้คือ ปอม เขาคือเซียนเรื่องร้านอาหารและขนมแบบสุดๆ แค่ถามปอมว่าแถวนี้มีอะไรน่ากิน ปอมก็สามารถตอบได้ทันที โดยเฉพาะขนมนี่ไม่ต้องพูดถึง ร้านไหนที่ว่าเด็ด ร้านไหนที่ต้องโดน อิ่มหมีพาเราไปกินทุกร้าน วันนี้คลีโอเลยขอแชร์ 20 เมนูขนมสไตล์ อิ่มหมี’s picks ให้ทุกคนได้ลองไปตามกัน ไม่ว่าจะชอบขนมแนวไหน เพจนี้มีให้หมด แถมรีวิวละเอียดสุดๆ ทุกร้าน ลองเลื่อนอ่านกันนะ!
Beauty, CLEO Beauty Hall of Fame, Make Up

#ถ้าน้องฉัตรเลือกต้องฟองดีที่สุด มาสคาร่าเบิกเนตร ปัดแล้วจบ หมดปัญหาแพนด้า“สวัสดีแพนด้า” ตกใจไหมคะ! เวลาส่องกระจกเห็นใต้ตาดำปี๋ หมือนมีแม่หมีมาเซย์ไฮ แล้วพอจะลบก็พาให้ยิ่งเลอะกันไปใหญ่ เรียกว่าเป็นปัญหาของสาวๆ ที่รักการแต่งตาเลยก็ว่าได้ อยากจะปัดมาสคาร่าให้ตาโต ขนตางอนเด้ง สวยตลอดวัน แต่ไหงได้ของแถมเป็นขอบตาดำเหมือนคนไม่ได้นอนมา 2 วัน ว่าแล้วก็ของัดทีเด็ดมาโชว์เลยและกัน มาสคาร่าเบิกเนตร BROWIT My Everyday Mascara แท่งนี้ลองกันหรือยัง? แอดจะบอกว่า ของดี ของมันต้องมีค่ะทุกคน ปัดง่ายด้วยหัวแปรงแบบหวี ปัดได้ทุกรูปตา ขนาดเป็นคนขนตาตก แท่งนี้ก็งัดขึ้น โค้งงอน ดูเป็นธรรมชาติ ให้ขนตาเรียงเส้นสวย เหมือนได้น้องฉัตรเมคอัพอาร์ติสคิวทองมาปัดให้เลยอ่ะคิดดู

พารู้จัก มาสคาร่าเบิกเนตร แท่งนี้ที่น้องฉัตรเลือก

My Everyday Mascara 5.5G #Endless Night คือ ชื่อเต็มๆ ของน้องมาสคาร่าแปรงหวีแท่งนี้ค่ะทุกคน เป็นยี่ห้อ BROWIT by Nongchat ที่สร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์โดย น้องฉัตรช่างแต่งหน้าคนเก่งที่เรารู้จักกันดีนั่นเอง ฉะนั้นเรื่องคุณภาพการันตีด้วยชื่อมาอยู่แล้ว ก็แหมเห็นลุคการแต่งหน้าจากไอจี @nongchat แต่ละลุค ก็ตาสวยสะพรึงขนตาไม่มีตก แสดงว่า #ถ้าน้องฉัตรเลือกต้องดีที่สุด เช่นเดียวกับแท่งนี้ที่พอได้ลอง ต้องร้อง อุ๊ย! (เสียงพี่หนุ่มกรรชัย) มันดีจนน่าตกใจ ว่านี่น่ะหรอ 139 บาท 

มาสคาร่าเบิกเนตร

หัวแปรงหวีดีไซน์พิเศษ เข้าถึงขนตาแบบเส้นต่อเส้น

จุดเด่นของมาสคาร่าแท่งนี้อยู่ที่ใครใช้ก็สวย ปัดง่ายไม่ต้องใช้พลังเยอะ แค่ค่อยๆ ไล่จากโคนออกมาที่ปลายขนตา ก็ช่วยให้เส้นขนตางอน และโค้งสวย ที่สำคัญเนื้อมาสคาร่าไม่จับตัวเป็นก้อน ปัดได้ทั้งขนตาบน และขนตาล่าง พกเติมระหว่างวันได้ แพ็คเกจสวยหรู หยิบขึ้นมาใช้ใครๆ ก็มอง

มาสคาร่าเบิกเนตร

ขนตาเรียงเส้นสวย ยาว หนา เด้ง เป็นธรรมชาติ

ชอบผลลัพธ์หลังใช้มากๆ ตอนปัดครั้งแรกขนตาจะดูยาวขึ้น และพอปัดซ้ำอีกครั้งขนตาจะดูหนา และเด้งมาก แถมเนื้อไม่จับตัวเป็นก้อน และไม่มีเศษมาสคาร่าตกที่ใต้ตา ส่วนขนตาล่างให้ใช้ปลายหวีค่อยๆ ปัดเบาๆ วิธีนี้จะช่วยเปิดรูปตาให้ดูโตขึ้น วันไหนไม่แต่งตา แค่ปัดมาสคาร่าก็ได้ลุคใสๆ ดวงตาดูมีเสน่ห์ใช่เล่นเลยล่ะ แต่ถ้าวันไหนแต่งตาแล้วปัดมาสคาร่านะ บอกเลยว่าขนตาปลอมก็ขนตาปลอมเหอะ แท่งนี้สู้ได้สบาย!

มาสคาร่าเบิกเนตร

กันน้ำ กันเหงื่อ ติดทน ไม่ทำให้ขนตาตก หรือแพนด้ามาทักทาย

จะกี่ดราม่า หรือกี่ฝนก็ไม่กลัว เพราะแท่งนี้กันน้ำ กันเหงื่อ และติดทนดีมากๆ ขนาดดูซีรีส์แล้วอินน้ำตาไหล เป็นหยดๆ พอเอากระดาษค่อยๆ ซับ มาสคาร่าไม่ติดมาที่ทิชชู่เลย เกาะขนตาดีมากเว่อร์ แถมสีดำสวยไม่มีหลุด ขนตาไม่มีตก เนื้อแว๊กซ์ไม่ร่วงมาที่ขอบตาล่าง ถึงบอกว่าใช้แท่งนี้หมดปัญหาแพนด้าแน่นอน 

มาสคาร่าเบิกเนตร

ไม่ได้แค่น้องฉัตรเลือก คลีโอก็เลือกให้เป็น Best In-A-Budget Everyday Mascara ไปเลย

แบรนด์บอกว่าใช้แท่งนี้แล้วจะ #ตาสวยด้วยน้องฉัตร เพราะ #ถ้าน้องฉัตรเลือกต้องดีที่สุด แอดจะบอกว่าไม่ได้แค่น้องฉัตรที่เลือก ทีมงานคลีโอได้ลองแล้วก็กดว้าวจนต้องลงคะแนนให้ ด้วยความสวยคุ้ม เกินราคา หัวแปรงปัดง่าย กันน้ำ กันเหงื่อ กันแพนด้ามาเยือนแบบนี้เอาไปเลย รางวัล Best In-A-Budget Everyday Mascara

ไปจับจองเป็นเจ้าของกันได้ที่ Karmart Shop และร้านค้าตัวแทนจำหน่าย Beautrium, Watsons, Tops, Gourmet Market, CJ Express, Boots, Eveandboy, Lotus, Kis Beauty, Konvy, Shopat24, Big C, Robinson, My Shop, Shopee และ Lazada เลยจ้า

More