ออฟฟิศท็อกซิก ทำงานกระอักเป็นพิษทุกลมหายใจ

บางทีก็ไม่เข้าใจว่าว่า 2023 แล้วนะ ทำไมบรรยากาศในที่ทำงานไม่เคยทำให้เรารู้สึกใจเป็นสุขได้เลย ก็อาจจะเป็นเพราะหัวหน้าก็ยังปรี๊ดใส่เหมือนเดิม เพิ่มเติมจะหนักขึ้นกว่าเก่า เพื่อนในที่ทำงานหน้ายิ้มๆ แต่สุดท้ายก็ขี้เม้าท์ วันดีคืนดีก็ทะเลาะกันกลางกรุ๊ปไลน์ อยู่ที่ไหนก็รู้สึกว่างานตามหลอกหลอนทำให้ไม่มีความสุขไปทุกที่ ความสับสนคือเงินก็อยากได้ แต่ก็เหมือนไม่มีความเป็นตัวเอง อยากผ่านจุดนี้ไปให้ได้สักที ไม่ว่าเรื่องนี้จะเป็นปัญหาคลาสสิคมานานแค่ไหน ก็อยากให้สาวๆ มีทางออกไว้ในใจอยู่บ้าง 1. คิดถึงออปชั่นที่เรามี เชื่อแหละว่าทุกคนต้องตั้งคำถามว่าลาออกเลยดีมั้ย ทำต่อคุ้มมั้ยกับความเครียด แต่ถ้าออกไปแล้วไม่มีงานไม่มีเงินจะหนักกว่าเดิมหรือเปล่า แต่บางครั้งพอเดินไปบอกว่าลาออกดันได้ข้อเสนอเพิ่มเงินเดือนหรืออะไรล่อใจเข้าไปก็อาจทำให้เราเอาชนะความท็อกซิกแล้วอยู่ต่อก็ได้ และก็อย่าลืมว่าต้องเป็นคนเก่งที่เขาอยากได้จริงๆ เพราะถ้าพูดลาออกแล้วคนที่ไม่มีงานอื่นหรือแผนสองเลยก็อาจจะอยู่ยาก 2. หรือมันอยู่ที่ใจเรา? โค้ชด้านการทำงานอย่างอีไล โบห์มอนด์แนะนำเอาไว้ว่าไม่เอาใครอยากให้ตัวเองมีจุดจบอยู่กับสังคมทำงานแย่ๆ หรอก แต่สิ่งที่ทำให้เราตัดสินว่าอันนั้นไม่ดีอันนี้ไม่ใช่ก็มาจากใจเราทั้งนั้น ลองคิดดีๆ เวลาที่หัวหน้าด่าเขาอาจคิดว่าการกดดันทำให้คนพัฒนาขึ้นซึ่งก็ใช้ได้ผลกับบางคน หรือเขาไม่รู้เลยว่าการด่าของเขาทำร้ายจิตใจคนอื่นแค่ไหน และการรับพลังงานลบกลับมาแล้วเครียด เพราะใจของเราที่ปรุงแต่งไปด้วยอารมณ์ ลองวางใจให้เป็นกลาง ให้เตรียมรับกับ 3 คำถามนี้ว่า 3. มีคนระบายที่ไว้ใจได้ อะไรที่คุณมองว่าไม่ดี ต้องมีอีกหลายที่รู้สึกเหมือนกัน เป็นกลุ่มคนที่เข้าใจกัน ปรับทุกข์ปลอบใจ หาวิธีช่วยกันให้รอดพ้นสถานการณ์แย่ๆ พวกนี้ แต่ก็ต้องระวัง คนบางคนเหมือนเป็นห่วงแต่อาจเป็นยัยนกสองหัว 4. มีเมตตากับตัวเอง คุณอีไลบอกว่าเราจะถามตัวเองว่าเราควรต้องทนให้มากกว่านี้มั้ย เราควรจัดการปัญหานี้ด้วยตัวเองยังไง เราควรพูดออกไปเลยดีหรือเปล่า นี่คือสัญญาณที่เราไม่เป็นตัวเอง […]

คำถามในใจที่เราจะรู้ได้ว่า “ฉันไม่โอเคแล้วนะ”

เป็นสิ่งที่ต้องทำเสมอๆๆๆๆ เลยเวลารักใคร เช็คหัวใจตัวเองไว้ตลอดว่าเรายังเป็นตัวเองอยู่ไหม นี่คือเราใช่ไหม หรือเราถูกหลอมกลายเป็นใครก็ไม่รู้ เพื่อให้เขายังรักเราอยู่ไปแล้ว เช็คเลยนะถ้าเรามีคำถามในใจแบบนี้ผุดขึ้นมา เราไม่โอเคกับตัวเองแล้ว และส่วนหนึ่งบอกเลาว่าเป็นเพราะ “เรายอมเขามากเกินไป” 1. ทำไมฉันต้องรอให้เขาโทรมา บางครั้งเราก็บอกตัวเองว่า “ฉันไม่ใช่ทามาก็อตจินะ” ที่ต้องคอยรอแต่โทรศัพท์เขา ฉันก็มีอิสระพอที่จะโทร.ไปหาเขาเมื่อยากโทร.ไม่ใช่หรือ? 2. ทำไมเขาต้องเป็นคนบอกว่าว่างเมื่อไหร่ นั่นสิ ทำไมล่ะ? แล้วที่หนักกว่าคือทำไมฉันต้องโอเคทุกครั้ง ยอมเลื่อนนัดเพื่อน ยอมเลื่อนเวลาทำงาน สแตนด์บายว่างตอนเขาว่าง แล้วมานั่งเซ็งกับเวลาในชีวิตเราที่ดูเละเทะ จัดวางไม่ได้สักที 3. เวลาที่เขาเปลี่ยนไป ทำไมฉันไม่กล้าบอกเขานะ ก่อนหน้านี้เขาดูรักมาก แต่เดี๋ยวนี้ดูฉันนี่ล่ะต้องเป็นคนทุ่มความรักให้เขา แล้วทำไมฉันต้องเงียบ กลัวบอกไปเขาจะรู้สึกเป็นคนดีมานดิ้ง อ้าว! คืออยากรู้ว่าถ้าเขานิสัยแบบนี้ไปตลอด แล้วฉันต้องรับให้ได้เพราะอยากมีเขา มันจะดีกับฉันจริงๆ หรือ? 4. ทำไมโลกของฉัน เขาไม่เคยก้าวเข้ามา โลกที่ฉันรักไม่ว่าจะเป็นเที่ยวในแบบฉัน กิจกรรมที่ฉันรัก เพื่อนที่อยากให้เขาเจอแล้วไปแฮงค์ด้วยกันบ้าง เออเนอะ ทำไมเขาหลีกเลี่ยงตลอด จนฉันแทบจะไม่เหลือโลกของตัวเองเลย 5. ทำไมฉันต้องขอโทษเขา ในขณะที่ฉันไม่ผิดเลย งงในงงตลอดเวลาทะเลาะกัน เขาสามารถหว่านล้อมจนฉันคิดว่าฉันผิดก็ได้ แล้วขอโทษเขา แต่พอเวลาผ่านไป ตายๆๆๆๆ […]

ความรักที่ดี คือความรักที่เราไม่ต้องโทรหาหมอดู

ความรักที่ทำให้เราสบายใจ และห่างไกลจากสายหมอดู ยังเป็นความรักที่ดีเสมอสำหรับเรา ความรักที่ดี คือความรักที่เราไม่ต้องเปิดไพ่ดูดวงทุกวีค ไม่ต้องโทรนัดหมอดูเพื่อถามว่าเขารักเราจริงไหม เพราะถ้าเขาคือความรักที่ดี เราจะรู้เองเลย

The Triangular Theory of Love ระหว่างเราคือ “ความรัก” จริงๆใช่ไหม?

ในสังคมเรามีความสัมพันธ์หลากหลายรูปแบบ ความรู้สึกของนั้นซับซ้อน ความสัมพันธ์ของเรากับคนที่เรารู้สึกดีด้วยก็เช่นกัน การที่เรารู้สึกชอบคนๆนึง นึกถึงตลอด อยากใช้เวลาด้วย แบบนี้เรียกว่าความรักหรือเปล่านะ นักจิตวิทยาชาวอเมริกันคนหนึ่งมีชื่อว่า Robert Sternberg ได้แนะนำทฤษฎีความรักของเขาในบทความปี 1986 ที่ชื่อว่า “ทฤษฎีสามเหลี่ยมแห่งความรัก” หรือ The Triangular Theory of Love ว่าแต่ทำไมต้องสามเหลี่ยมล่ะ? Robert Sternberg เชื่อว่าควารักมาจากส่วนประกอบ 3 อย่าง คือ Robert Sternberg ก็ยังได้จำแนกความรู้สึกรักในความสัมพันธ์ออกมาทั้งหมด 8 รูปแบบ เราจึงยกมาให้เพื่อนๆได้อ่านกัน เพื่อลองเช็คดูว่าความสัมพันธ์ของเพื่อนๆนั้นเป็นแบบไหนกันบ้าง Non love คือไม่ใช่ความรักและไม่ได้หมายถึงเกลียด แต่ไม่มีองค์ประกอบใดในสามข้อข้างบน ยกตัวอย่างเช่น คนที่เดินผ่านกันหรือพูดคุยกันด้วยความจำเป็น เช่นติดต่อธุระ Liking คือความชอบ คือมีแค่ Intimacy หรือความใกล้ชิดและความอบอุ่นต่อกัน ปราศจากความรู้สึกหลงใหลหรือความผูกพันระยะยาว ความชอบสามารถเห็นได้ในความสัมพันธ์ในชีวิตของเราที่เราเรียกว่ามิตรภาพ มิตรภาพสามารถดำรงอยู่ได้ในระดับที่แตกต่างกัน  Infatuated love คือรักแบบหลงใหล คือมีแต่ Passion บางคนเข้าใจผิดเกี่ยวกับความรู้สึก […]
Horoscope

ดวงงาน เงิน ความรัก ตุลาคม 2565 ของสาว 12 ราศี แม่นสุด!!

Horoscope October 2022

เช็คด่วน!! ดวงงาน เงิน ความรักประจำเดือนตุลาคม 2565 ของสาว 12 ราศี ทำนายโดยพ่อหมอสุดแม่น #SirivieGuru

Work & Money Horoscope ดวงงานและเงินของทั้ง 12 ราศี ตุลาคม 2565

สาวราศีมังกร (15ม.ค.-13ก.พ.)

เรื่องบางเรื่องอาจต้องรอคอยสักหน่อยเพราะบางอย่างยังต้องอาศัยเวลาอยู่ จะเร่งรัดให้ได้ดังใจไปหมดคงไม่ได้ การเงินกำลังจะงอกงามมีรายได้เข้ามาหลายทางแต่ทางที่ต้องจ่ายก็มีไม่น้อยเช่นกัน ถ้าคุณใจอ่อนให้คนอื่นยืมเงินก็แปลว่าคุณพร้อมที่จะตัดใจจากเงินก้อนนั้น โทษใครไม่ได้นอกจากความใจดีของตัวเอง อีกอย่างคือการออกงาน ไปร่วมงานเลี้ยงสังสรรค์ทั้งหลายถ้าไปบ่อยจนเกินลิมิตก็ต้องระวังรายจ่ายด้วย เรื่องความรักกำลังจะลงตัวคนโสดเตรียมตัวไว้ได้เลย คนที่มีคู่อยู่แล้วไม่ต้องทำอะไรแค่ทำตัวให้สวยไว้ ยังไงก็มัดใจคนรักของคุณได้อยู่หมัด

อัพพลังรัก:คนโสดให้ไปขอพรพระแม่อุมาหรือพระมีลักษมีขอให้มีโอกาสได้เจอคนที่เหมาะสม คนมีคู่ให้พาคนรักไปทำบุญหรือร่วมบริจาคช่วยเหลือคนยากไร้จะได้ทำให้ชีวิตคู่ราบรื่นด้วยแรงบุญ

การเสี่ยงโชค-เลข1-2ทิศตะวันออกคนผิวขาว เตี้ยท้วม/ผู้หญิงแก่ให้โชค

ติดต่อการงานแล้วจะดีให้ใช้วัน-อังคาร

ติดต่อการเงินแล้วจะดีให้ใช้วัน-จันทร์

ระวังสุขภาพเกี่ยวกับ-ศีรษะ ขา ข้อ กระดูก ปอดและโรคลม

ควรเสริมดวงด้วย-นั่งสมาธิ ปลูกไม้ยืนต้นในที่สาธารณะ งดอบายมุข      

สาวราศีกุมภ์ (14 ก.พ.-15มี.ค.)

ช่วงนี้ต้องต่อสู้ดิ้นรนหรือทำอะไรหลายๆอย่างด้วยตัวเองจนบางทีก็ทำเป็นนิสัยไปแล้ว เรื่องที่จะไปขอความช่วยเหลือจากคนอื่นก็แทบจะลืมไปเลยเพราะจัดการทุกอย่างได้ตามที่ควรจะเป็น การเงินก็ราบรื่นดีแต่ต้องวางแผนสำรองไว้หลายอย่างเพราะงานใหญ่กำลังจะเข้ามาให้ได้ใช้เงินก้อน อย่าโหมงานหนักจนลืมเรื่องสุขภาพเพราะถ้าเจ็บป่วยในช่วงนี้มีหวังงานจะชะงักแน่นอน ความรักถ้ายังโสดแล้วมีคนเข้ามาก็ขอให้ดูดีๆอาจมีคนมีคู่อยู่แล้วมาย้อมแมวว่าโสด ส่วนคนที่มีเจ้าของก็ต้องระวังจะเผลอใจไปรักคนอื่นโดยไม่รู้ตัว

อัพพลังรัก:คนโสดไปขอพรพระตรีมูรติขอให้เจอแต่คนที่ซื่อสัตย์จริงใจ คนมีคู่ให้ฝึกจิตให้มีสติไม่ว่อกแว่กกับคนอื่น มองให้เห็นความดีคู่ของตัวเอง

การเสี่ยงโชค-เลข4ทิศใต้คนผิวขาวแดง รูปร่างสมทรง บอบบาง/ผู้หญิงอายุน้อยกว่าให้โชค

ติดต่อการงานแล้วจะดีให้ใช้วัน-อาทิตย์

ติดต่อการเงินแล้วจะดีให้ใช้วัน-ศุกร์

ระวังสุขภาพเกี่ยวกับ-ระบบประสาท ลิ้น ปอด ลำไส้ กระเพาะ มือแขนและระบบขับถ่าย

ควรเสริมดวงด้วย-นั่งสมาธิ ล้างห้องน้ำ ถวายสังฆทานยา หรือบริจาคสถานพยาบาล     

สาวราศีมีน (16 มี.ค.-13เม.ย.)

การเงินราบรื่นดีมีรายได้เข้ามาและอาจมีโชคดีเกี่ยวกับการงานที่ทำอยู่ บางเรื่องอาจต้องรอเวลาหรือสงบนิ่งเพื่อดูลาดเลาก่อน อย่าผลีผลามเดี๋ยวจะเสียงานใหญ่ ความรักสดใสดั่งดอกไม้ผลิบาน คนโสดเตรียมตัวได้เจอคนถูกใจ คนมีคู่ถ้าอยากได้ทายาทก็เตรียมตัวไว้ได้เลย ค่าใช้จ่ายหลักๆช่วงนี้มักจะเกี่ยวข้องกับของชิ้นใหญ่หรือการผ่อนส่ง ยังไงก็ควบคุมความสมดุลระหว่างรายได้กับรายจ่ายให้ดี ถึงได้มามากแต่ถ้าใช้มากก็จะเหนื่อยได้ ระวังเจ็บป่วยเนื่องจากพักผ่อนน้อย หมั่นสังเกตตัวเองด้วย เพราะถ้าป่วยรอบนี้อาจหนักพอสมควร

อัพพลังรัก:คนโสดบูชาท้าวเวสสุวรรณขอพรให้สำเร็จเรื่องงานคนมีครอบครัวถ้าอยากมีลูกให้บูชาเจ้าแม่กวนอิมปางที่มีเด็กอยู่ด้วย

การเสี่ยงโชค-เลข5ทิศตะวันตกหรือที่อยู่เดิมคนผิวขาวเหลืองสูงโปร่งหน้าผากกว้างผู้ชายอายุใกล้กันให้โชค

ติดต่อการงานแล้วจะดีให้ใช้วัน-อังคาร

ติดต่อการเงินแล้วจะดีให้ใช้วัน-จันทร์

ระวังสุขภาพเกี่ยวกับ-ช่วงขา เท้า หัวใจ หู ระบบประสาท คอและสายตา

ควรเสริมดวงด้วย-สร่างธรรมทาน สิ่งบูชาและสิ่งก่อสร้างทางศาสนา      

สาวราศีเมษ (14เม.ย.-15พ.ค.)

ความรัก การเงินโดดเด่น เห็นแต่ความสวยงามทำอะไรก็สำเร็จ มีเครือข่ายที่ดีก็สามารถช่วยให้ทุกอย่างราบรื่นได้ มีเรื่องให้เฉลิมฉลองกันค่อนข้างบ่อยแต่ต้องระวังเรื่องเมาแล้วขับหรือสภาพร่างกายไม่พร้อมแต่ต้องขับรถ อาจเกิดอุบัติเหตุ เรื่องสุขภาพก็ยังต้องดูแลเป็นพิเศษหากเกิดอาการผิดปกติต้องรีบปรึกษาแพทย์ทันที การงานที่ต้องขอความช่วยเหลือ บางครั้งอาจไม่ได้ตามที่ต้องการหรือมีความขัดแย้งทางความคิดหรือนโยบายก็ต้องหาคนมาช่วยไกล่เกลี่ยจะได้ราบรื่นขึ้น

อัพพลังรัก:คนโสดและคนมีคู่ให้ไปขอพรพระศิวะและพระนารายณ์ขอให้ทำอะไรก็ประสบความสำเร็จขอให้อุปสรรคทั้งหลายเรื่องรักจงหมดไป

การเสี่ยงโชค-เลข1-2ทิศตะวันออกคนผิวขาว เตี้ยท้วม/ผู้หญิงแก่ให้โชค

ติดต่อการงานแล้วจะดีให้ใช้วัน-อังคาร

ติดต่อการเงินแล้วจะดีให้ใช้วัน-จันทร์

ระวังสุขภาพเกี่ยวกับ-ศีรษะ ขา ข้อ กระดูก ปอดและโรคลม

ควรเสริมดวงด้วย-นั่งสมาธิ ปลูกไม้ยืนต้นในที่สาธารณะ งดอบายมุข      

สาวราศีพฤษภ (16พ.ค.-15มิ.ย.)

เรื่องเก่าๆ คนเก่าๆจะกลับมาให้ได้เจอหรือหวนคิดอีกครั้ง ถ้าบางเรื่องมีประสบการณ์ที่ไม่ดีก็ขอให้ลืมไปเสียอย่าไปใส่ใจให้มากเพราะยิ่งจะทำให้คุณมูฟออนได้ยาก แต่เรื่องไหนที่ดีมีความสุขก็ถือว่าได้รำลึกอีกครั้งให้ใจได้ชื่นบาน จะมีเรื่องให้ต้องตัดสินใจครั้งใหญ่และเป็นเรื่องสำคัญ รวมถึงเรื่องงานที่จะเข้ามาอีกด้วย รอบนี้ถ้าทุกอย่างเป็นไปตามแผนหรือทำออกมาได้ดีรับรองว่าปังปุริเย่แน่นอน เรื่องสุขภาพก็ต้องดูแล หมั่นทะนุถนอมร่างกายอย่าให้จนเกินกำลัง คนที่เคยป่วยโรคไหนแล้วกลับมาป่วยอีกครั้งแปลว่าตอนนี้คุณต้องพักผ่อนให้มากกว่าเดิม

อัพพลังรัก:คนโสดควรเข้าวัดทำบุญฝึกจิตให้มั่นคงไม่หวั่นไหวไปตามคนที่เข้ามา คนมีคู่ให้พากันไปเที่ยวพักผ่อนเพื่อสานสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้น

การเสี่ยงโชค-เลข3ทิศตะวันออกเฉียงใต้คนผิวดำแดง ร่างเพรียวเล็กหน้ากระดูก/ผู้ชายอายุน้อยกว่านำโชค

ติดต่อการงานแล้วจะดีให้ใช้วัน-ศุกร์

ติดต่อการเงินแล้วจะดีให้ใช้วัน-พุธ

ระวังสุขภาพเกี่ยวกับ-หน้าผาก จมูก ไต กล้ามเนื้อ ภูมิแพ้ อุบัติเหตุ

ควรเสริมดวงด้วย-บริจาคโลหิต ปล่อยสัตว์ ถวายโลงศพ กินเจ     

 

สาวราศีเมถุน (16มิ.ย.-16ก.ค.)

หากมีเรื่องที่ต้องตัดสินใจเพียงลำพังก็ควรหาที่ปรึกษาไว้เพื่อขอคำแนะนำ หากทำอะไรตามใจหรือขาดความรอบคอบก็มีโอกาสที่จะเกิดผลเสียตามมาได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องเงินหรือการลงทุนเพราะถ้าพลาดครั้งนี้แปลว่าเงินที่สะสมมาอาจหมดเปลืองไปโดยเปล่าประโยชน์หรืออาจจะต้องเสียเงินฟรีๆไม่ได้อะไรกลับมา ช่วงนี้จะทำอะไรที่คิดว่าน่าจะเกิดผลกระทบต่อตัวเองและคนรอบข้างต้องมองหน้ามองหลังให้ดีอย่าผลีผลามเพราะอาจเกิดผลที่ไม่คาดคิดตามมา อย่าวิจารณ์คนอื่นลับหลังเพราะอาจถูกนำไปเล่าต่อและเกิดข้อพิพาทได้ คนที่เข้าหาคุณเชิงชู้สาวต้องพิจารณาให้ดีว่าเขาต้องการอะไรจากคุณเพราะบางคนไม่ได้ใสซื่ออย่างหน้าตา

อัพพลังรัก:คนโสดให้ขอพรพระแม่อุมาเรื่องความรักให้เจอแต่คนจริงใจใครที่คิดไม่ดีให้หลีกหนีไป คนมีคู่ให้ขอพรพระศิวะปางครอบครัวให้มีแต่ความสงบร่มเย็น ไร้ปัญหามือที่สาม

การเสี่ยงโชค– เลข1 ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ คนผิวดำแดง รูปร่างสันทัด /เด็กผู้ชายเกิดใหม่หรือเด็กให้โชค

ติดต่อการงานแล้วจะดีให้ใช้วัน-พฤหัสบดี

ติดต่อการเงินแล้วจะดีให้ใช้วัน-เสาร์

ระวังสุขภาพเกี่ยวกับ-หัวใจ ระบบสูบฉีดเลือด ตา ร้อนใน ผิวหนังและข้อ

ควรเสริมดวงด้วย– สร้างสิ่งบูชา ถือศีล ปิดวาจา กินเจ สวดมนต์          

 

สาวราศีกรกฎ (17ก.ค.-17ส.ค.)

ดวงช่วงนี้ค่อนข้างสุดโต่งไปแทบทุกเรื่อง ทั้งด้านความสัมพันธ์ การเงิน การงาน สุขภาพ เรียกได้ว่าถ้าไม่ดีสุดๆก็ถือว่าแย่แบบน่าใจหายดังนั้นสิ่งที่คุณต้องมีคือสติอย่าทำอะไรด้วยอารมณ์เด็ดขาดเพราะถ้าพังขึ้นมามันจะเกิดผลเป็นวงกว้าง เรื่องความสัมพันธ์ต้องอะลุ่มอล่วยกันหน่อยอย่าตึงเกินไป มีอะไรก็ค่อยๆคุย ถ้าคุณมีความเครียดเป็นทุนอยู่แล้วก็ให้บอกคนที่ใกล้ชิดว่าช่วงนี้รู้สึกอย่างไรไม่ใช่ให้คนอื่นคอยเดาเอาเอง แล้วอ้างว่าชั้นก็เครียดอยู่แล้วจะเอาอะไรกับชั้นนักหนาโดยที่คุณไม่เคยเอ่ยปากอะไรเลย

การเสี่ยงโชค-เลข8ทิศตะวันตกเฉียงเหนือคนผิวดำรูปร่างอ้วนใหญ่/ผู้ชายที่ตายหรือสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้โชค

อัพพลังรัก:คนโสดช่วงนี้ถ้ามีคนเข้ามาก็ให้คุยๆกันไปก่อนอย่าเพิ่งตัดสินใจอะไรทั้งนั้นเพราะร่างจริงยังไม่ออกมา คนมีคู่ให้ใช้เหตุผลต่อกันให้มากไม่ใช่ว่าอะไรๆก็ใส่อารมณ์กันอย่างเดียว

ติดต่อการงานแล้วจะดีให้ใช้วัน-พฤหัสบดี

ติดต่อการเงินแล้วจะดีให้ใช้วัน-เสาร์

ระวังสุขภาพเกี่ยวกับ-เพศ ช่องท้อง สิ่งมึนเมา ภูมิแพ้ โรคแปลกๆ อ่อนเพลีย

ควรเสริมดวงด้วย-สร้างธรรมทาน หรือสิ่งบูชา ถือศีลวันเกิด

สาวราศีสิงห์ ( 18ส.ค.-17ก.ย.)

ช่วงนี้มีอะไรให้ตัดสินใจเลือกหลายเรื่องเหลือเกินบางอย่างเมื่อเลือกแล้วก็ต้องสละบางอย่างไปด้วยเช่นกัน มีรายได้เข้ามาหรือมีโกอาสที่จะทำเงินก้อนใหญ่แต่ก็ต้องระวังมิจฉาชีพใช้โอกาสนี้หลอกลวงคุณด้วยเช่นกัน เดี๋ยวจะได้ไม่คุ้มเสีย คนที่กำลังโกรธกับแฟนหรือคู่ครองอย่าปล่อยให้นานวันจนเกินไปเพราะจะกลายเป็นเรื่องใหญ่หรือทำให้ความสัมพันธ์ขาดสะบั้นลงได้ ช่วงนี้ถ้าต้องติดต่อเรื่องสำคัญกับใครควรเจอหน้าหรืออย่างน้อยก็โทรหา อย่าใช้ข้อความเด็ดขาดเพราะอาจสื่อสารผิดพลาดได้

อัพพลังรัก:คนโสดให้ไปทำบุญบริจาคให้เด็กหรือคนยากไร้คนมีคู่ให้ไปบริจาคหรือเข้าไปร่วมกิจกรรมเกี่ยวกับคนด้อยโอกาสหรือคนพิการ

การเสี่ยงโชค-เลข1-0 ทิศตะวันออกเฉียงใต้ คนผิวผสม รูปร่างสันทัด ชายอายุมากกว่าให้โชค

ติดต่อการงานแล้วจะดีให้ใช้วัน-เสาร์

ติดต่อการเงินแล้วจะดีให้ใช้วัน-พุธ

ระวังสุขภาพเกี่ยวกับ-ธาตุต่างๆในร่างกาย ช่องท้อง เส้นประสาท ปวดศีรษะ

ควรเสริมดวงด้วย-นั่งสมาธิ ถือศีลวันเกิด สนับสนุนคนบวชและบริจาคโลหิต 

     

สาวราศีกันย์ (18ก.ย.-17ต.ค.)

ความอดทนจะนำมาซึ่งความสำเร็จและความสุข ถ้ารู้สึกว่าช่วงนี้อะไรๆก็ขัดหูขัดตาไปหมด ขอแค่คุณมีสติและพยายามสงบอารมณ์ให้เป็นปกติที่สุด รับรองว่าอะไรๆที่ยากจะง่ายดายสำหรับคุณ แต่ในทางตรงกันข้ามถ้าคุณพร้อมบวกพร้อมชน พร้อมเหวี่ยง ก็มีโอกาสถูกเหวี่ยงกลับในระดับที่เท่าเทียมกัน ถ้ายังรู้สึกว่าไม่มั่นใจก็ขอให้ไปขอความช่วยเหลือจากคนใกล้ชิดเพื่อขอแนวทางที่เหมาะสม เรื่องเงินก็ยังต้องคอยจัดการอยู่พอสมควรทั้งวางแผนระยะสั้นและระยะยาวอย่าคิดว่ารายได้เข้ามามากแล้วใช้อย่างเพลิดเพลิน ลองคำนวณดูว่าในอนาคตต้องใช้เท่าไหร่แล้วจะรู้ว่าถึงเวลาต้องหาเพิ่มแล้ว

อัพพลังรัก:คนโสดและคนมีคู่ให้บูชาและขอพรพระพิฆเนศและพระสีวลีเพื่อให้เรื่องรักและเรื่องอื่นๆราบรื่นเรียบร้อย

การเสี่ยงโชค-เลข5ทิศตะวันตกหรือที่อยู่เดิมคนผิวขาวเหลืองสูงโปร่งหน้าผากกว้างผู้ชายอายุใกล้กันให้โชค

ติดต่อการงานแล้วจะดีให้ใช้วัน-อังคาร

ติดต่อการเงินแล้วจะดีให้ใช้วัน-จันทร์

ระวังสุขภาพเกี่ยวกับ-ช่วงขา เท้า หัวใจ หู ระบบประสาท คอและสายตา

ควรเสริมดวงด้วย-สร่างธรรมทาน สิ่งบูชาและสิ่งก่อสร้างทางศาสนา      

สาวราศีตุลย์ (18ต.ค.-16พ.ย.)

ระวังความขัดแย้งทั้งเรื่องรักและเรื่องงาน ช่วงนี้คุณค่อนข้างจะอารมณ์แปรปรวนพอสมควรดังนั้นอย่าเผลอไปเหวี่ยงใครเข้า ให้ดูหน้าเขาด้วยว่าใช่คนที่คุณทำแบบนี้ได้หรือไม่ ไม่งั้นเวลาชีวิตสู้กลับ คุณเองจะหงายหลังเอาง่ายๆ ดวงความรักมีเกณฑ์รักซ้อนดังนั้นช่วงนี้ต้องดูแลกายและใจของคุณให้ปกติ อย่าไปยุ่งกับคนของใครและถ้ามีคนเข้ามาก็ตรวจสอบและพิจารณาให้ดี ประเภทที่แบบอะไรก็ให้ได้หมดแบบไม่มีเงื่อนไข แบบนี้ต้องระวังให้มาก ถ้ามีโอกาสได้เดินทางหรือติดต่อเกี่ยวกับชาวต่างชาติต่างภาษาก็จะได้รับโอกาสที่ดีบางอย่างอาจพัฒนาไปถึงขั้นทำธุรกิจได้ด้วย

อัพพลังรัก:คนโสดให้บูชาพระพิฆเนศด้วยนมสดคนมีคู่ให้บูชาพระแม่ธรณีทำบุญอุทิศให้ท่านขอพรให้อยู่เย็นเป็นสุข

การเสี่ยงโชค-เลข9ทิศตะวันตกหรือแดนไกลคนผิวขาวสูงโปร่ง /คนตายเพศหญิงหรือสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้โชค

ติดต่อการงานแล้วจะดีให้ใช้วัน-อาทิตย์

ติดต่อการเงินแล้วจะดีให้ใช้วัน-ศุกร์

ระวังสุขภาพเกี่ยวกับ-เลือด ระบบประสาท โรคเครียด กระเพาะ ปวดเอวและหลัง

ควรเสริมดวงด้วย-สร้างสิ่งก่อสร้างทางศาสนา ธรรมทาน นั่งสมาธิ      

สาวราศีพิจิก (17พ.ย.-16ธ.ค.)

การช่วยเหลือเกื้อกูลกันในวันนี้จะทำให้คุณได้รับความช่วยเหลือจากคนที่คุณเคยช่วยไว้ ดังนั้นหากไม่เกินกำลังและคิดว่าคนคนนี้พอช่วยได้ก็ขอให้ช่วยไปโดยไม่ต้องคิดว่าจะได้อะไรตอบแทน การรวมกลุ่มหรือพบปะเพื่อนฝูงที่ไม่ค่อยได้เจอกันจะทำให้คุณมองเห็นโอกาสบางอย่าง บางทีถ้าคุณมีปัญหาก็สามารถขอให้เพื่อนๆของคุณช่วยแนะนำแนวทางหรือแนะนำคนที่จะเข้ามาช่วยเหลือคุณ มีเรื่องบางอย่างที่ต้องจัดการแก้ไขอยู่เหมือนกัน แต่กำลังสำคัญคือตัวคุณดังนั้นอย่าคิดแต่จะพึ่งคนอื่น ขอแค่คำแนะนำหรือการช่วยเหลือบางส่วนก็พอ เรื่องความรักยังไม่มีอะไรหวือหวามากนัก ตั้งใจทำงานดีกว่า

อัพพลังรัก:คนโสดให้โฟกัสเรื่องอื่นก่อนแล้วทำตัวให้ดูสวยสดใสไว้เพื่อรอโอกาสอันดีค่อยเปิดตัวสู่โลกภายนอก คนมีคู่ก็หมั่นดูแลเทคแคร์คนรักของคุณอย่างสม่ำเสมอก็พอ

การเสี่ยงโชค-เลข3ทิศตะวันออกเฉียงใต้คนผิวดำแดง ร่างเพรียวเล็กหน้ากระดูก/ผู้ชายอายุน้อยกว่านำโชค

ติดต่อการงานแล้วจะดีให้ใช้วัน-ศุกร์

ติดต่อการเงินแล้วจะดีให้ใช้วัน-พุธ

ระวังสุขภาพเกี่ยวกับ-หน้าผาก จมูก ไต กล้ามเนื้อ ภูมิแพ้ อุบัติเหตุ

ควรเสริมดวงด้วย-บริจาคโลหิต ปล่อยสัตว์ ถวายโลงศพ กินเจ      

สาวราศีธนู (17ธ.ค.-14ม.ค.)

ช่วงนี้ต้องประหยัดสักนิดเพราะถ้ายังขืนใช้ชีวิตอู้ฟู่แบบเดิมโดยที่รายได้เริ่มลดลงหรือมีภาระเพิ่มขึ้น ผ่านไปสักพักคุณเองจะเริ่มรู้สึกว่ามีอะไรแปลกๆเพราะเงินเก็บกำลังร่อยหลอ อีกพักใหญ่ถึงจะมีรายได้ก้อนโตเข้ามา ดังนั้นก่อนจะถึงช่วงดังกล่าวก็ควรใช้ชีวิตให้สมดุลกับรายได้ นอกจากนี้คุณมีเกณฑ์ที่ต้องเข้าไปช่วยเหลือใครอีกหลายๆคน ก็เลยเป็นเหมือนกับว่าที่ใช้เองก็มากพอสมควรแล้วยังต้องเผื่อแผ่ไปถึงคนอื่นอีกด้วย ดวงความรักจะมีทั้งคนดีและคนไม่ดีเข้ามามีประเภทที่หวังแค่ความสุขชั่วข้ามคืนและหวังจะเป็นคู่ชีวิต ดังนั้นคุณเองต้องดูให้ดีและเลือกให้ถูกว่าคนที่ใช่คือคนไหน

อัพพลังรัก:คนโสดหาโอกาสไปเที่ยวหรือออกงานสังคมบ้างเผื่อจะได้เจอรุ่นพี่รุ่นน้องและผู้ติดตามที่อาจสานสัมพันธ์ในอนาคตส่วนคนมีคู่ให้หาโอกาสทำเซอร์ไพร์สแบบน่ารักหวานแหววเพื่อสานพลังรักให้ยั่งยืน

การเสี่ยงโชค-เลข3ทิศตะวันออกเฉียงใต้คนผิวดำแดง ร่างเพรียวเล็กหน้ากระดูก/ผู้ชายอายุน้อยกว่านำโชค

ติดต่อการงานแล้วจะดีให้ใช้วัน-ศุกร์

ติดต่อการเงินแล้วจะดีให้ใช้วัน-พุธ

ระวังสุขภาพเกี่ยวกับ-หน้าผาก จมูก ไต กล้ามเนื้อ ภูมิแพ้ อุบัติเหตุ

ควรเสริมดวงด้วย-บริจาคโลหิต ปล่อยสัตว์ ถวายโลงศพ กินเจ      

อ่านเรื่องเกี่ยวกับดวงต่อได้ที่ คนที่มีวิญญาณดวงเดียวกัน

More