ดาโคต้าบอก..แอนโตนิโอ(พ่อเลี้ยง) เปลี่ยนครอบครัวของเธอ ‘ตลอดไป’ ด้วยความรักของเขา

ดาโคต้า จอห์นสัน (Dakota Johnson) เป็นนางเอกที่สวยและมากด้วยความสามารถ แต่สิ่งหนึ่งที่คนส่วนใหญ่ไม่รู้ก็คือ.. ความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับพระเอกรุ่นใหญ่ แอนโตนิโอ แบนเดอราส (Antonio Bandares) กลายเป็นหนึ่งในจุดเปลี่ยนในชีวิตของเธอ

ความรักแบบ เจนนิเฟอร์ อนิสตัน ที่ต้องการแค่อ้อมแขนและคนคุยกันลื่นไหล

ประโยคของเจนนิเฟอร์ อนิสตัน ที่เราเองก็รู้สึกแบบเธอเป๊ะๆๆๆ อยากมีใครที่ใช่ คุยกันรู้เรื่องและเล่าเรื่องของวันนี้ที่เจอให้เขาฟัง สำหรับผู้หญิงที่ต้องออกไปสู้โลกทุกวัน สู้คนเดียว ต้องเข้มแข็งให้ได้ อ่อนแอยังไงก็ต้องเก็บเอาไว้ ความรู้สึกอยากมีใครสักคน อาจไม่ใช่ว่าเขาต้องมาดูแล มาหาเงิน หาบ้านอะไรให้ แต่คือความรู้สึกที่ละทุกอย่างของวันออกไป แล้วเข้าไปซุกในแขนของเขาหันไปบอกกับเขาว่า “วันนี้แย่จัง เหนื่อยจัง” เขาอาจจะดึงเราเข้าไปกอดให้แน่นขึ้น เอามือลูบหัวเรา แล้วบอกเราว่า “ผมรู้ว่าคุณเหนื่อย แต่เดี๋ยวมันก็จะดีขึ้นนะ” ข้อดีของการมีคนรักที่ได้ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน คือเขาจะรู้ทุกโมเมนท์ของชีวิตเรา ว่าช่วงไหนเราเป็นยังไง เขาจะซัพพอร์ตจิตใจเราได้ทัน และคอยเป็นทั้งเพื่อน ทั้งคู่คิด เป็นคนรักที่จูงมือเราไปสูดอากาศดีๆ แล้วเพียงไม่กี่นาที โลกทั้งโลกก็หายไป เรารู้สึกสบายใจและช่างผ่อนคลายเหลือเกิน เหมือนที่เจนนิเฟอร์ อนิสตันเคยบอกหลังจากเลิกกับจัสติน เธอโรซ์สามีของเธอเมื่อปี 2018 ว่า “ไม่มีใครที่เรดาร์ฉันกระดิกได้ แต่ฉันว่าถึงเวลาแล้ว ถึงเวลาที่ฉันพร้อมจะแชร์ชีวิตของฉันกับใครอีกคนแล้ว” เจนนิเฟอร์บอกว่า “ในความสัมพันธ์ เรื่องโรแมนซ์ไม่ใช่สิ่งสำคัญ” สำหรับเธอเลย เธอรักในการเป็นผู้หญิงที่ไม่ต้องพึ่งพิงผู้ชาย เธอคือผู้หญิงที่สร้างตัวเองมาด้วยตัวเอง เจนบอกว่าความสัมพันธ์ของเธอจะเริ่มขึ้นได้เพียงมี “บทสนทนาที่ลื่นไหลตั้งแต่ได้คุยกันครั้งแรก” นั่นเป็นสัญญาณที่ดี “เขาต้องมั่นใจในตัวเอง แต่ไม่เยอะไป มีอารมณ์ขัน แล้วก็ขอร้อง ขอร้องเลยนะว่า เขาต้องใจดีกับผู้คนด้วย” […]

Q: ทำไมฉันเป็นเพื่อนกับผู้ชายที่เลิกคบไปไม่ได้?

คำถามคาใจตัวเองทุกครั้งที่เริ่มคบใคร ไปไม่รอดแล้วยังเป็นเพื่อนกันก็ไม่ได้! Q: “ฉันมีเพื่อนผู้หญิงเยอะเลยนะ แต่ยากมากจะมีเพื่อนผู้ชายที่สนิท แล้วพอคบใครหลังจากนั้นก็เป็นเพื่อนกับพวกเขาไม่ได้ ไม่ได้เลิกกันไม่ดีนะ แต่ไม่ชินที่จะมีเพื่อนผู้ชาย เลยทำให้ฉันคบผู้ชายเยอะ คบแล้วเลิกๆ และหายกันไปเลยตลอดเวลา แล้วพอมาชอบเพื่อนตัวเอง หรือชอบผู้ชายที่ทำงาน ก็ไม่กล้าไปต่อ กลัวจะเสียเพื่อนไปเลยแล้วไง?” A: ซื่อตรงกับตัวเองที่สุดก่อน ว่าจริงๆ คุณต้องการผู้ชายที่ดีจริงสำหรับชีวิตด้วย! เหมือนกับว่าคุณคิดว่าคุณน่ะคงไม่ดีพอจะเป็นเพื่อนกับใครได้ และคงมีอะไรผิดๆ ในความสัมพันธ์ที่ทำให้รักษาความเป็นเพื่อนไว้ไม่ได้ เราอยากให้คุณยอมรับตรงๆ กับตัวเองก่อนว่า “คุณต้องการความสัมพันธ์ที่ดี และผู้ชายที่รักคุณ” ลองเขียนคุณสมบัติเริ่ดๆ ในตัวคุณสัก 10 ข้อ ที่ไม่ใช่แค่เรื่องหน้าตา รูปร่างนะ และบอกเลยว่าทุกคนที่คุณจะเจอต่อไปนี้ เขาจะได้รับสิ่งดีของคุณเช่นนั้น แล้วลองมองหาผู้หญิงที่คุณชื่นชม ว่าเธอช่างสามารถเป็นเพื่อนกับผู้ชายที่เคยคบได้  ดูวิธีที่เธอคุยกับพวกเขา ดูบุคลิก รอยยิ้ม ท่าทาง ลองเรียนรู้แล้วลองเอาไปใช้เวลาเดทกับใคร ที่สำคัญเวลาเดทกับใครเปิดกว้างกับเขาไปเลยว่า คุณอยากรเรียนรู้จักเขา อยากเป็นเพื่อนกับเขาให้ดีก่อน ต้องใจแข็งไว้นะถ้าเขาจะมาขออะไรที่เป็นทางกายกับเรา เอาให้ชัวร์ในความเป็นเพื่อนแล้วค่อยไปต่อจะดีกว่า สุดท้ายเลยอยากบอกว่าลองไปโฟกัสชีวิตด้านอื่นด้วย ให้เราเอนจอยกับตัวเอง เป็นเพื่อนกับตัวเองให้ดี ถ้าเรามัวแต่เคลิ้มถึงหนุ่มในออฟฟิศ หรือเพื่อนของเพื่อน หรือบางทีอาจเผลอไปเคลิ้มแฟนเพื่อน เราก็อาจกลายเป็นคนคลั่งรัก และคาดหวังในความสัมพันธ์เกินไป จนมองข้ามความเข้ากันได้ […]

3 คำเตือนจากกูรูเรื่องงาน “ถ้าไม่เริ่ดจริง ขอเงินเดือนแรงแบบนี้ อาจพังได้นะ”

เป็นมุมเรื่องงานที่บางทีก็ลืมมองตัวเองไป ขอยอมรับและโล่งๆ กับตัวเองพิจารณาอีกครั้ง “เราคิดว่าเราเก่ง” หรือที่ผ่านมา “หัวหน้าเราน่ะเก่ง” กันแน่! เป็นหนึ่งในคำเตือนที่เราว่าสุดจะดึงเราให้กลับมามองตัวเอง เจฟฟ์ อาร์ แดเนียล กูรูเรื่องงานในอเมริกาเตือนคำทำงานที่เปลี่ยนงานเพื่อจะจั๊มเงินเดือนมาว่า “บางครั้งคนเราก็คิดว่าตัวเองเก่งเกินความสามารถจริง” เขาบอกว่าหลายๆ คนทำงานความเก่งของเขาไม่ใช่ตัวเขาเองล้วนๆ แต่เป็นเพราะ “เขามีหัวหน้าที่เก่ง” หรือมี “ทีมงานที่เก่ง” “คนทำงานที่อาจจะโชคดีหรือโชคร้ายนี่ล่ะ ที่มีหัวหน้าเก่งกาจไปหมด แถมยังใจดูปกป้องทุกสิ่งให้ เขาไม่รู้ตัวหรอกว่าเขาหลบอยู่ข้างหลังหัวหน้าคนนั้นมาตลอด พอมาถึงตอนที่หัวหน้าแยกวงไป เขาก็จะเคว้งคว้าง ตอนนี้ล่ะที่เขาต้องเลือกงานใหม่ เขาเลยจั๊มตัวเองให้สูงไปเลย ซึ่งอาจทำให้ร่วงลงมาได้ ถ้าไม่ประเมินการทำงานของตัวเองให้ดีก่อน” เจฟฟ์บอกว่าคนเรามีเหมือนกันที่โชคดีมีหัวหน้าคอยปาดทุกเรื่องให้ เขายืนอยู่ข้างหลังหัวหน้าคนนั้น แต่สายตากลับเข้าไปสวมเป็นหัวหน้า เวลาเขาเปลี่ยนงานเขาใช้สายตานี้ล่ะที่พาเขาไป ไม่ว่าจะเป็นการขอเงินเดือนให้มากกว่าที่เดิมมากๆ ขอตำแหน่งและอีกหลายสิ่งที่เขาคิดว่าเขาสมควรจะได้ เขาลืมมองไปว่า “เขาอาจไม่เก่งพอ” เพราะทุกครั้งที่ผ่านมา เรื่องยากๆ ที่ทำให้โปรไฟล์เขาดูดีน่ะ เป็นหัวหน้าหรือเพื่อนร่วมทีมปาดให้ทั้งนั้น เจฟฟ์เลยมอบ 3 คำเตือนที่อยากให้ทุกคนที่กำลังจะเปลี่ยนงาน ถามตัวเองดังๆ ก่อนว่า… สุดท้ายถ้าเรายังคิดว่าเราสมควรได้รับอะไรที่เริ่ดกว่าเดิมมากจริงๆ ถ้าเราเก่งจริงลุยเลย แต่ถ้าไม่ใช่คิดเผื่อด้วยว่า เราจะได้รับความกดดันจากงานใหม่นั้นขนาดไหน เพราะถ้าพลาดเราอาจเสียความมั่นใจไปเลย อย่าลืมคิดด้วยว่าบางครั้งสิ่งที่มาเหนือความเก่งอีกอย่าง ก็คือเรื่องของบารมี พลัง ความมั่นใจ […]
Celebrities, Entertainment, Movies

9 หนัง ซีรีส์ สารคดี เกี่ยวกับ “ควีนอลิซาเบธที่ 2”

ควีน อลิซาเบธ II

เมื่อโลกไม่มี ควีนอลิซาเบธที่ 2 แต่ความเป็นท่าน ความลึกซึ้งในทุกก้าวของชีวิตท่าน จะยังคงอยู่ในใจของชาวอังกฤษและคนทั้งโลกต่อไป

อัพเดทหนังและซีรีส์ เกี่ยวกับ “ควีนอลิซาเบธที่ 2” ที่โลกขอจำท่านเอาไว้ในความทรงจำ ทุกเรื่องดีหมดและนักแสดงเล่นกันสุดความสามารถ

คลีขอรวม 9 เรื่องที่ทำให้เราคิดถึง “ควีนอลิซาเบธที่ 2”

ควีนอลิซาเบธที่ 2

The Queen

นำแสดงโดย Helen Mirren เฮเลนเล่นเป็นควีนอลิซาเบธที่สอง มาหลายครั้งแล้ว เรื่องนี้เป็นเรื่องที่สร้างชื่อให้เธอที่สุดจนทำให้เฮเลน ได้รับรางวัลออสการ์ไปเมื่อปี 2006 ในรางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม

The Majestic Life of Queen Elizabeth II

เป็นสารคดีขนาดยาวที่มีฟุตเทจบทสัมภาษณ์จากผู้เชี่ยวชาญเรื่องในวัง มาเล่าชีวิตของควีนอลิซาเบธที่ 2 ตั้งแต่วัยเด็กจนถึงการครองราชย์อันยาวนาน และความมีชื่อเสียงของท่าน

Prince Philip: An Extraordinary Life

เป็นหนังทางทีวีที่เรียกได้ว่า “ซาบซึ้ง” เลยทีเดียว เน้นที่ชีวิตของเจ้าชายฟิลิปผู้ล่วงลับ และมีเรื่องมากมายเกี่ยวกับ ควีนอลิซาเบธที่สอง ในนั้น มีเรื่องความสัมพันธ์ส่วนตัวที่ใกล้ชิดกับเจ้าชาย ที่เป็นเรื่องรู้กันดีในหมู่ royal family

The King’s Speech

ภาพยนตร์ที่ได้รับรางวัลออสการ์อีกเรื่องในปี 2010 เรื่องนี้เน้นไปที่กษัตริย์ King George VI เป็นหลัก แต่จริงๆ ก็มีเรื่องราวของควีนอลิซาเบธอยู่ในเรื่องด้วยเช่นกันในวัยเด็กของท่าน เรื่องนี้เป็นหนังแนว royal family ที่วงการหนังบอกว่าดีที่สุดเรื่องหนึ่งเลย

Elizabeth & Margaret: Love & Loyalty

เป็นสารคดีที่เล่าถึงความสัมพันธ์ระหว่างควีนอลิซาเบธที่ 2 กับมาร์กาเร็ต น้องสาวของเธอ เป็นอีกด้านของควีนที่เราอาจไม่คุ้นเคย อาจดูยากสักนิดเพราะเป็นเรื่องเกี่ยวกับตระกูลวินด์เซอร์อย่างจริงจังเลย

The Royal House of Windsor

เป็นสารคดีต่อเนื่องที่เสมอเรื่องราชวงศ์วินด์เซอร์ในมุมที่กว้างกว่าสารคดีอื่นๆ ในรอบ 100 ปีที่ผ่านมา มีแผนผังให้เข้าใจ และใช้วอยซ์โอเวอร์ที่มีความเป็นฟีลของการสืบสวนเรื่องราวให้คนดูได้เข้าใจด้วย

The Crown

ซีรีส์ของ Netflix ที่เกิดการโต้แย้งกันอย่างมากว่าบิดเบือนความเป็นจริง แต่กลับเป็นเรื่องที่ได้รับความนิยมอย่างที่สุดเรื่องหนึ่ง ว่าเป็นซีรีส์ที่ฉลาด น่าติดตาม เฉียบคมกว่าที่ควรจะเป็น

The Naked Gun: From the Files of Police Squad!

หนังตลกดังมากของโลก เป็นตลกแนวแดฟฟี่ในปี 1988 ที่นำแสดงโดย Leslie Nielsen ในบทของนักสืบตำรวจที่ไร้ความสามารถ เพื่อทำลายแผนการลอบสังหารพระราชินี Jeannette Charles เล่นเป็นควีน อลิซาเบธที่สอง ฉากในประวัติศาสตร์ก็คือฉากที่ควีนเข้าไปร่วมชมการแข่งขันเบสบอล ยังติดอยู่ในใจของคนดูในวันนั้นจนมาถึงวันนี้อยู่เลย

Elizabeth: A Portrait in Part(s)

สารคดีชีวิตของควีนอลิซาเบธ IIฉายใน Prime Video ที่เป็นสารคดีรวมฟุตเทจต่างๆ ของควีนอลิซาเบธ II ดูเพลิน สนุก มีฟุตเทจที่ควีนพูด เล่าเรื่องราวการครองราชย์อันยาวนานที่สุดของควีนเอาไว้ เป็นมุมมองที่ค่อนข้างสด ขี้เล่น รวมมาจากอาไคว์ฟโดย Roger Michell

อ่านเรื่องราวอื่นๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More