10 ถ้อยคำที่อยากโอบกอดตัวเองจากมะเฟือง Beautiful Madness by Mafuang

10 ถ้อยคำที่อยากโอบกอดตัวเองจากมะเฟือง จากเพจ Beautiful Madness by Mafuang นักจิตบำบัดสาวที่เริ่มต้นการเรียนจิตวิทยาด้วยการอยากช่วยเหลือคนอื่น อยากเข้าใจความรู้สึกของทุกคนให้ดียิ่งขึ้น จุดเริ่มต้นก่อนมาถึงตรงนี้ มะเฟืองเคยเป็นสาวนักเขียนคลีโอ ด้วยความที่ต้องสัมภาณ์พูดคุยกับผู้คนมากมาย ได้ฟังเรื่องราวในชีวิตหลากหลายรูปแบบ จนอยากมีความรู้ทางด้านจิตวิทยามาช่วยให้คำปรึกษา เธอเลยลาออกจากการเป็นนักเขียนแล้วไปเรียนต่อโททันทีที่แอลเอ

10 Quotes ความรักอินเนอร์ของ โกโก้ ชาเนล

ตำนานผู้หญิงโลกต้องยกให้เธอ โกโก้ ชาเนล และอินเนอร์เรื่องความรักก็ต้องยกให้เธอเช่นกัน! ผู้หญิงในตำนานโลกแฟชั่นที่เราจะไม่มีวันลืมเธอ โกโก้ ชาเนล ยานแม่ที่สุดที่เสกความสวยงามให้ผู้หญิงมาแบบ ยังไงก็ต้องชาเนล และเธอนี่ล่ะที่เป็นผู้หญิงมีหัวใจรักแนบแน่น ชาเนลมีความรัก และอาจเป็นรักที่ไม่สมหวัง เธอมีคนรักที่ยอมเดินจากเขามา และมีคนรักที่อยู่ดีๆ ก็จากเธอไป แต่ไม่ว่าจะยังไง ความรักของชาเนลก็สามารถแปรเปลียนไปเป็นความสวยงามในโลกแฟชั่น ให้ผู้หญิงเจิดจรัสที่สุด ทั้งหมดก็มาจากอินเนอร์อันชัดเจนของเธอนี่ล่ะ อินเนอร์ความรักของโกโก้ ชาเนลได้กลายมาเป็นพลังของผู้หญิงทั้งโลก อินสไปร์และน่าชื่นชม! อ่านเรื่องราวอื่นๆ ต่อได้ที่ ผู้ชาย 7 อินเนอร์ กับสายตาแห่งความรัก
Celebrities, Entertainment, Movies

9 หนัง ซีรีส์ สารคดี เกี่ยวกับ “ควีนอลิซาเบธที่ 2”

ควีน อลิซาเบธ II

เมื่อโลกไม่มี ควีนอลิซาเบธที่ 2 แต่ความเป็นท่าน ความลึกซึ้งในทุกก้าวของชีวิตท่าน จะยังคงอยู่ในใจของชาวอังกฤษและคนทั้งโลกต่อไป

อัพเดทหนังและซีรีส์ เกี่ยวกับ “ควีนอลิซาเบธที่ 2” ที่โลกขอจำท่านเอาไว้ในความทรงจำ ทุกเรื่องดีหมดและนักแสดงเล่นกันสุดความสามารถ

คลีขอรวม 9 เรื่องที่ทำให้เราคิดถึง “ควีนอลิซาเบธที่ 2”

ควีนอลิซาเบธที่ 2

The Queen

นำแสดงโดย Helen Mirren เฮเลนเล่นเป็นควีนอลิซาเบธที่สอง มาหลายครั้งแล้ว เรื่องนี้เป็นเรื่องที่สร้างชื่อให้เธอที่สุดจนทำให้เฮเลน ได้รับรางวัลออสการ์ไปเมื่อปี 2006 ในรางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม

The Majestic Life of Queen Elizabeth II

เป็นสารคดีขนาดยาวที่มีฟุตเทจบทสัมภาษณ์จากผู้เชี่ยวชาญเรื่องในวัง มาเล่าชีวิตของควีนอลิซาเบธที่ 2 ตั้งแต่วัยเด็กจนถึงการครองราชย์อันยาวนาน และความมีชื่อเสียงของท่าน

Prince Philip: An Extraordinary Life

เป็นหนังทางทีวีที่เรียกได้ว่า “ซาบซึ้ง” เลยทีเดียว เน้นที่ชีวิตของเจ้าชายฟิลิปผู้ล่วงลับ และมีเรื่องมากมายเกี่ยวกับ ควีนอลิซาเบธที่สอง ในนั้น มีเรื่องความสัมพันธ์ส่วนตัวที่ใกล้ชิดกับเจ้าชาย ที่เป็นเรื่องรู้กันดีในหมู่ royal family

The King’s Speech

ภาพยนตร์ที่ได้รับรางวัลออสการ์อีกเรื่องในปี 2010 เรื่องนี้เน้นไปที่กษัตริย์ King George VI เป็นหลัก แต่จริงๆ ก็มีเรื่องราวของควีนอลิซาเบธอยู่ในเรื่องด้วยเช่นกันในวัยเด็กของท่าน เรื่องนี้เป็นหนังแนว royal family ที่วงการหนังบอกว่าดีที่สุดเรื่องหนึ่งเลย

Elizabeth & Margaret: Love & Loyalty

เป็นสารคดีที่เล่าถึงความสัมพันธ์ระหว่างควีนอลิซาเบธที่ 2 กับมาร์กาเร็ต น้องสาวของเธอ เป็นอีกด้านของควีนที่เราอาจไม่คุ้นเคย อาจดูยากสักนิดเพราะเป็นเรื่องเกี่ยวกับตระกูลวินด์เซอร์อย่างจริงจังเลย

The Royal House of Windsor

เป็นสารคดีต่อเนื่องที่เสมอเรื่องราชวงศ์วินด์เซอร์ในมุมที่กว้างกว่าสารคดีอื่นๆ ในรอบ 100 ปีที่ผ่านมา มีแผนผังให้เข้าใจ และใช้วอยซ์โอเวอร์ที่มีความเป็นฟีลของการสืบสวนเรื่องราวให้คนดูได้เข้าใจด้วย

The Crown

ซีรีส์ของ Netflix ที่เกิดการโต้แย้งกันอย่างมากว่าบิดเบือนความเป็นจริง แต่กลับเป็นเรื่องที่ได้รับความนิยมอย่างที่สุดเรื่องหนึ่ง ว่าเป็นซีรีส์ที่ฉลาด น่าติดตาม เฉียบคมกว่าที่ควรจะเป็น

The Naked Gun: From the Files of Police Squad!

หนังตลกดังมากของโลก เป็นตลกแนวแดฟฟี่ในปี 1988 ที่นำแสดงโดย Leslie Nielsen ในบทของนักสืบตำรวจที่ไร้ความสามารถ เพื่อทำลายแผนการลอบสังหารพระราชินี Jeannette Charles เล่นเป็นควีน อลิซาเบธที่สอง ฉากในประวัติศาสตร์ก็คือฉากที่ควีนเข้าไปร่วมชมการแข่งขันเบสบอล ยังติดอยู่ในใจของคนดูในวันนั้นจนมาถึงวันนี้อยู่เลย

Elizabeth: A Portrait in Part(s)

สารคดีชีวิตของควีนอลิซาเบธ IIฉายใน Prime Video ที่เป็นสารคดีรวมฟุตเทจต่างๆ ของควีนอลิซาเบธ II ดูเพลิน สนุก มีฟุตเทจที่ควีนพูด เล่าเรื่องราวการครองราชย์อันยาวนานที่สุดของควีนเอาไว้ เป็นมุมมองที่ค่อนข้างสด ขี้เล่น รวมมาจากอาไคว์ฟโดย Roger Michell

อ่านเรื่องราวอื่นๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More