ผิวบอบบางต้องการคนเข้าใจ…4 ขั้นตอนนี้จาก Burt’s Bees เพื่อผิวเซนซิทีฟโดยเฉพาะ

ใช้อะไรก็แพ้ง่าย บำรุงอะไรใหม่ๆ ก็รู้สึกรุนแรงกับผิวไปหมด เรามาเริ่มใหม่กับการปลอบประโลมผิวจากความเป็นธรรมชาติมากที่สุด แบรนด์ที่มั่นใจได้ตอนนี้ที่คลีโอคัดเลือกและยกให้เป็นเดอะเบสท์ คือไลน์ดูแลผิวบอบบางจาก Burt’s Bees ที่อยากให้คนผิวเซนซิทีฟมั่นใจมากขึ้นกว่าเดิม การันตีด้วยรางวัล Best Calming Facial Set จาก Cleo Beauty Hall of Fame 2023 ปีนี้ กลายมาเป็น Skincare Routine ใน 4 ขั้นตอนกับ 5 ผลิตภัณฑ์ต่อไปนี้แล้วผิวของคุณจะสดใสและแข็งแรง เลิกเป็นสาวขี้แพ้ได้ไม่ยากเกินไป

เคลียร์ผิวหมองคล้ำ ไม่เรียบเนียนให้กระจ่างใสด้วย 3 บูสเตอร์จาก Neal’s Yard Remedies ระดับรางวัลบิวตี้แห่งปี

ไม่ว่าผลิตภัณฑ์ไหนจาก Neal’s Yard Remedies แบรนด์พรีเมียมออร์แกนิคดังจากอังกฤษที่เราใช้ตัวไหนก็ประทับใจไปหมด เพราะทางแบรนด์ค้นหาสารสกัดออร์แกนิคที่ปลอดภัย ดีต่อใจจนมั่นใจได้ว่าธรรมชาติกำลังดูแลผิวของเราอยู่จริงๆ และโปรดักท์ล่าสุดที่เราเทใจให้ทั้งหมดสำหรับปีนี้ คือสกินแคร์บูสเตอร์ 3 ขวดเล็กทรงประสิทธิภาพใน Skincare Booster Collection เพราะคอลเลคชั่นนี้เป็นนวัตกรรมการบำรุงผิวที่ให้ประโยชน์กับผิวในประสิทธิภาพสูง ผ่านการรับรองผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคและวีแกน เพิ่มเข้ามาเป็นการดูแลผิวในชีวิตประจำวันได้ง่ายๆ ด้วยสารสกัดจากออร์แกนิคเข้มข้นจนทำให้ CLEO Beauty Hall of Fame 2023 มอบรางวัล Best Trio Skin Boosters ให้กับสามบูสเตอร์นี้ไปครองอย่างสวยงาม

ฉลองคริสต์มาสแบบรักษ์โลก กับ Sustainable Living X’mas Tree 2023

มาฉลองคริสต์มาสส่งท้ายปีแบบรักษ์โลกให้รู้สึกดีที่สุด ที่สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรี่ยม ที่พร้อมให้ทุกคนเข้ามาค้นพบ (Experiment) สร้างสรรค์ (Create) และพัฒนา (Cultivate) ได้อย่างไม่รู้จบ มอบประสบการณ์พิเศษสร้างสรรค์ต้นคริสต์มาสที่ไม่เหมือนใครและแตกต่าง โดยเฉพาะการเฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความสุขต้อนรับปีใหม่ในแบบซิกเนเจอร์ที่ไม่มีใครเหมือน ในปีนี้ กับ Sustainable Living X’mas Tree 2023

38 ความหมายทางจิตวิญญาณ เมื่อเราชอบเห็นสัตว์เหล่านี้ บอกเลยว่าไม่ธรรมดา!

สงสัยเลยว่าทำไมเราชอบเห็นสัตว์บางชนิดบ่อยๆ บางทีก็เห็นจริงๆ คาตา บางทีเป็นรูป บางทีมาในฝัน สัตว์เหล่านี้มีความหมายทางจิตวิญญาณเลยนะ ลองสังเกตดูแล้วลองทำนายความหมายตามนี้! สัตว์มีความหมายทางจิตวิญญาณที่ลึกซึ้งเลยนะ เป็นทั้งเรื่องพลัง ปัญญา การทรานส์ฟอร์ม การเดินทางของชีวิต เป็นสัญลักษณ์บางอย่างเพื่อบอกเราว่า “ช่วงเวลานี้เรากำลังเชื่อมโยงกับอะไรอยู่” บางครั้งก็เป็นกำลังใจให้เราได้เลยด้วย ลองมาดูความหมายของสัตว์ 38 ชนิดนี้กันนะ ผีเสื้อ ผีเสื้อมักเป็นสัตว์ที่หมายถึง “การทรานส์ฟอร์ม” เมื่อไหร่ที่เราชอบเห็นผีเสื้อบ่อยๆ บอกเลยว่าชีวิตคุณกำลังมีอะไรเปลี่ยนแปลงอยู่ คุณกำลังจะเติบโต และมีความสวยงามบางอย่างของชีวิตเผยออกมา ผีเสื้อยังหมายถึงว่าคุณกำลังจะก้าวผ่านการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญ ที่ทำให้ชีวิตคุณสง่างามและแผ่วเบาขึ้นด้วย และยังเหป็นเรื่องของนิสัย ไลฟ์สไตล์ มุมมองที่กำลังจะเปลี่ยนไปของคุณ ผีเสื้อหมายถึง… แมงมุม แมงมุมคือสัญลักษณ์ของพลังงานของความเฟมินีนและความคิดสร้างสรรค์ แมงมุมคือสัตว์ที่รู้จักเฝ้ารอที่จะจ้องตะครุบเหยื่อ จึงเป็นสัญลักษณ์ของความอดทนด้วย คุณอาจมีคุณสมบัติในการเปิดกว้าง มีความคิดสร้างสรรค์สูง แมงมุมจะช่วยให้คุณปรับตัวเข้ากับวิถีของชีวิต และช่วยร้อยเรียงทุกก้าวของโชคชะตาคุณให้ฉลาดขึ้นในทุกก้าวเดิน แมงมุมคือพลังของความเป็นแม่อันเข้มแข็งด้วย แมงมุมหมายถึง… นกสีฟ้า สีนำเงิน นกสีฟ้า หรือสีน้ำเงิน นกที่มีขนสีฟ้ามันมีความหมายในเรื่องของความฉลาด เป็นสัญลักษณ์ของความขี้เล่นในตัวเราด้วย  และเป็นเรื่องของการเอาชนะศัตรูด้วยไหวพริบอันฉลาด มีเรื่องของการบงการและความรับผิดชอบอันยิ่งใหญ่ นกสีฟ้านี้ยังเป็นเหมือนครูที่ทรงพลังแสดงให้เราเห็นว่าเราจะลับสัญชาติญาณของเราให้คมกริบ และใช้พรสวรรค์ของเราให้เต็มศักยภาพได้ยอ่างไร เมื่อเห็นนกสีฟ้าเราจะอยากพัฒนาความเชื่อมโยงของเราให้ลึกซึ้งกับโลกรอบตัวของเราด้วย นกสีฟ้ายังหมายถึงการผุดรู้ภายใน การที่เราเชื่อมโยงกับพลังที่สูงส่ง การปรับตัวเข้ากับสถานการณ์ยากๆ […]
Lifestyle

ในจักรวาลของ “อินโทรเวิร์ต” คุณมาสายไหน

อินโทรเวิร์ต

จากใจมนุษย์ “อินโทรเวิร์ต” ตัวน้อยๆ บอกเลยว่าการเข้าสังคมโดยเฉพาะกับคนไม่รู้จักคือสุดยอดพลังงานที่เหนื่อยที่สุด ถามว่าทรมานขนาดนั้นไหมก็ไม่นะ แต่ใช้ความพยายามมากกว่า หลายครั้งคนก็ชอบมองว่าอินโทรเวิร์ตคือพวกคนหยิ่ง ไม่เอาสังคม หัวแข็ง แต่จริงๆ แล้วมันไม่ใช่แบบนั้นหรอก พวกเราแค่ชอบความสงบ ได้อยู่กับตัวเอง นี่คือวิธีการชาร์จแบตในแบบของชาวเรา 

แต่จริงๆ แล้วในจักรวาลของอินโทรเวิร์ตมันกว้างใหญ่กว่านั้น อินโทรเวิร์ตถูกแยกออกเป็นหลายประเภท ตามลักษณะนิสัยและไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต ในปี 2011 ที่งานประชุม Society for Personality and Social Psychology Conference ก็มีนักวิจัยหลายคนได้ศึกษาและนำเสนอการจำแนกประเภทเฉพาะของอินโทรเวิร์ตเอาไว้สี่ประเภท และเรียกทั้งสี่ประเภทนี้ว่า STAR

STAR นี้ย่อมาจากชื่อของอินโทรเวิร์ตทั้ง 4 ประเภท ได้แก่ Social, Thinking, Anxious, และ Restrained ซึ่งแต่ประเภทก็จะมีคุณลักษณะเฉพาะทั้งในเรื่องการใช้ชีวิต ความชอบ และไลฟ์สไตล์ของอินโทรเวิร์ตแต่ละแบบไว้ด้วยกัน 

Social Introverts อินโทรเวิร์ตตัวแม่ คุยเล่นได้กับคนรักกลุ่มเพื่อนสนิท จะคนเยอะแค่ไหนก็ไม่หวั่น 

อินโทรเวิร์ต

ในบรรดาจักรวาล STAR ของอินโทรเวิร์ต Social Introvert เรียกได้ว่าเป็นตัวแม่เลยก็ว่าได้ เพราะจะเป็นกลุ่มที่ถูกพูดถึงและโดนเหมารวมที่สุด สายนี้จะเป็นคนประเภทที่ไม่ได้เก็บตัวเงียบขนาดนั้น แต่จะอยู่แต่เฉพาะกลุ่มคนที่สนิทเท่านั้น เช่น กลุ่มเพื่อน หรือว่าแฟน ถ้าเป็นคนที่สนิทใจจะคุยด้วย พวกเขาจะไม่กลัวเรื่องจำนวนคนเลยว่าจะเยอะแค่ไหนทแต่ถ้าไม่สนิทหรือเพิ่งเจอกันไม่กี่ครั้งอาจจะต้องขอบาย ส่วนเวลาว่างที่เหลือของกลุ่มนี้ก็จะใช้เวลาอยู่คนเดียว เรียกว่าเป็นการชาร์จแบตให้ตัวเอง

Thinking Introverts อินโทรเวิร์ต สายนิ่ง ชอบหาความรู้ หาคำตอบให้ชีวิต และจะนิ่งที่สุดตอนที่อ่านหนังสือ ทำงาน หาข้อมูล 

อินโทรเวิร์ต

ขอเรียกว่าอินโทรเวิร์ตสายนี้ว่าเป็นสายอินดี้แล้วกัน เพราะนิ่งและเงียบที่สุด แต่ที่เงียบไม่ได้แปลว่าแอนตี้สังคมนะ แต่พวกเขาชอบอยู่คนเดียวสุดๆ แถมเวลาที่อยู่คนเดียว พวกเขาก็จะมีความเป็นปรัชญานิดๆ นักจิตวิทยาที่ชื่อว่า  Carla Marie Manly บอกไว้ว่า Thinking Introverts จะชอบหาคำตอบให้กับตัวเอง ชอบอ่านหนังสือ ขี้สงสัย แอบเนิร์ดนิดๆ แต่จะมีเสน่ห์สุดๆ เวลาที่พวกเขาทำอะไรแบบนี้นี่แหละ เพราะจะนิ่งและมีสมาธิมาก

Anxious Introverts อินโทรเวิร์ต สายเก็บตัว ขี้อาย เคอะเขิน เจอคนเยอะแล้วเครียด รักการอยู่คนเดียวที่สุดในสามโลก

ถ้าถามว่าสายไหนชอบอยู่กับตัวเอง สายนี้ก็เรียกว่าติดท็อป Anxious Introvert จะเป็นคนประเภทที่ถ้าเจอคนใหม่ๆ หรือคนเยอะๆ จะทำตัวไม่ถูก ไม่รู้จะว่างตัวยังไง พูดแบบไหนถึงจะดูไม่ฝืน ขี้อายยืนหนึ่งโดยเฉพาะที่อยู่ในสถานการณ์ที่ไม่คุ้นเคย และสุดท้ายก็ทนไม่ไหวอยู่ในใจ ทำได้เพียงแค่พูดกับตัวเองในใจว่า เมื่อไหร่จะได้กลับบ้าน พอได้กลับบ้านปุ๊บก็ต้องชาร์จแบตให้ตัวเองยาวๆ

Retrained Introverts อินโทรเวิร์ตสายระแวง ระมัดระวังทุกคำพูดและการกระทำ ก่อนจะทำอะไรต้องคิดทบทวนหลายครั้ง

Restrained Introverts เรียกว่าเป็นสายคิดมาก ขี้ระแวงก็ได้ เพราะไม่ว่าจะทำอะไรก็จะระมัดระวังไปหมดทุกอย่างทั้งคำพูด การวางตัว และการกระทำต่างๆ แต่จริงๆ แล้วพวกเขาไม่ได้หยิ่งหรือว่าไม่อยากคุยกับใครนะ แค่วางตัวไม่เป็นเฉยๆ ไม่รู้ว่าจะต้อวทำตัวยังไงเวลาที่คนอื่นพูดแบบนี้ใส่ หรือทำแบบนี้ให้ ก็เลยจะคิดเยอะและระวังมากเป็นพิเศษ

ถึงแม้วว่าจะมีนักวิจัยออกมาแบ่งประเภทของอินโทรเวิร์ต แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าเราจะต้องเป็นแบบใดแบบหนึ่งนะ เราอาจเป็นหลากหลายแล้วแต่ในบางสถานการณ์ แต่เอาเข้าจริงๆ ก็ไม่อยากให้ไปยึดติดนะว่าเราเป็นอินโทรเวิร์ตแบบไหน แค่ใช้ชีวิตในแบบที่ตัวเองโอเคและพยายามจนไม่มีความสุขก็พอ เพราะสุดท้ายแล้วไม่ว่าคุณจะเป็นเอ็กซ์โทรเวิร์ตหรือว่าอินโทรเวิร์ต เราก็สามารถใช้ชีวิตได้อย่างปกติอยู่ดี ใครสะดวกแบบไหนก็ใช้ชีวิตแบบนั้นนั่นแหละ

อ่านเรื่องราวอื่นๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']