กลับมาสะเทือนวงการความงามอีกครั้งอย่างยิ่งใหญ่กับ Cosmoprof CBE ASEAN 2024 งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก 13 – 15 มิถุนายนนี้! ลงทะเบียนเข้าชมงาน ฟรี!

Cosmoprof CBE ASEAN 2024 งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก พบผู้ผลิต และแบรนด์สินค้าความงามคุณภาพกว่า 1,500 บริษัท จาก 20 ประเทศ อาทิ ญี่ปุ่น เกาหลี จีน ฝรั่งเศส อิตาลี ไทย และอีกมากมาย บนพื้นที่จัดแสดงงานกว่า 22,000 ตารางเมตร นอกจากนี้ภายในงานยังมีกิจกรรมส่งเสริมธุรกิจ อาทิโปรแกรมจับคู่เจรจาธุรกิจที่ทำให้คุณได้พบกับเจ้าของแบรนด์และโรงงานผลิตโดยตรง รวมไปถึงสัมมนาความรู้จากผู้เชี่ยวชาญระดับโลกที่จะมาอัปเดตเทรนด์ความงามล่าสุด และบิวตี้เวิร์คช็อป ตลอด 3 วันการจัดงาน มาร่วมก้าวสู่โลกแห่งความงามระดับโลกไปพร้อมกัน แล้วพบกัน 13-15 มิถุนายนนี้ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ลงทะเบียนเข้าชมงานฟรี! คลิก! https://bit.ly/4a3D1Lm และดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.cosmoprofcbeasean.com ทำไมคุณถึงไม่ควรพลาดงาน Cosmoprof CBE ASEAN 2024! 1. เป็นงานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามที่ใหญ่ที่สุดในไทย และอาเซียน2. มีผู้ออกแสดงสินค้าชั้นนำกว่า 1,500 แบรนด์ จาก 20 ประเทศทั่วโลก3. […]

15 กฎเหล็กแห่งการมูฟออน “สัญญากับตัวเอง ว่าเราต้องทำให้ได้นะ”

อย่างแรกเลยคือเซ็ตความตั้งใจให้ตัวเอง “ฉันจะต้องขึ้นมาจากหลุมให้ได้” แรงใจที่เราอยากเห็นตัวเองมีความสุข จะพาเรามูฟออนได้เกลี้ยง 100% แน่นอน เริ่มขยับตัวออกจากหลุมกันเลยนะ… เพราะเราจะไม่ยอมจมปลัก ไม่ยอมแพ้ใจตัวเอง เรามองเห็นตัวเองนี่นา ว่าเราจะมีความสุขใสๆ ได้กว่านี้ เราเลยต้องให้กำลังใจตัวเอง ตั้งกฏเหล็กให้ตัวเอง คนอย่างฉัน ไม่มีเธอ ฉันก็มูฟออนสวยๆ ได้ ว่าแล้วลุยกันเลย!! อ่านเรื่องราวอื่นๆ ต่อได้ที่ ฮาวทูรักตัวเอง เมื่อต้องมูฟออนจริงๆ

ฉันไม่โชคดีพอที่จะมีผู้ชายสักคน “มองเห็นฉันในแบบที่ฉันเป็น”

ฉันไม่ได้โชคดีแบบนั้น ฉันไม่ได้โชคดีพอที่จะมีผู้ชายสักคนมองเห็นฉันในแบบที่ฉันเป็น มองเห็นความเจ็บปวดของฉัน และอยากฉุดฉันขึ้นไป ไม่มีวิธีไหนอีกแล้วที่ฉันจะบอกตัวเองได้ดีไปกว่า “ยอมรับความจริงเถอะ” ทุกครั้งเวลาที่ฉันเห็นใครๆ เขารักกัน ความหวังในใจ ความเพ้อทุกครั้งที่กดแอปสีดำแดงเพื่อเลือกซีรีย์เกาหลีเรื่องใหม่ โจทย์ของฉันไม่มีอะไรมาก ต้องเป็นเรื่องที่ฉันสามารถสมมุติตัวเองเป็นนางเอกในเรื่องได้ แล้วจินตนาการต่อว่า บางทีฉันอาจจะเจอผู้ชายในชีวิตจริง ที่เป็นเหมือนพระเอกในเรื่อง หนังสือฮาวทูบอกว่า ให้คิดว่าอยากได้ผู้ชายแบบไหน ลิสต์ออกมาให้เยอะที่สุด แล้วตัดออกให้เหลือสัก 10 ข้อว่านั่นคือคุณสมบัติผู้ชายที่อยากได้ ฉันลองทำและกุมลิสท์นั้นไว้แน่นในกระเป๋าสตางค์ เอามาเปิดอ่านบ่อยๆ ด้วย บางทีที่เขาบอกว่าคืนพระจันทร์เต็มดวง พระจันทร์จะมอบพลังงานของความรักดูดใครให้เข้ามาในชีวิต ฉันจะเอาลิสท์นั้น ออกไปหาแสงจันทร์ ตั้งจิตอธิษฐาน แล้วนึกถึงเขา แน่นอนว่าฉันมีความเชื่อ ยังคงเชื่อ และก็จะเชื่อต่อไป เรื่องราวในโทรศัพท์กับเพื่อนสาว เราจะวนเวียนกันที่ซีรีย์ที่เพิ่งดู กรี๊ดพระเอก อยากบินไปเกาหลี แล้วเราก็จะกลับมาที่เรื่องของเรากัน ทำไมเพื่อนคนนั้นได้แฟนดีจัง แฟนเขาพาไปเมืองนอกบ่อยมากเลย เขาไปทริปกันอีกแล้ว ฉันกับเพื่อนก็ได้แต่พยายามหาเรื่องเน่าๆ ในเรื่องรักของคนอื่น “แต่พวกเขาอาจมีอะไรไม่แฮปปี้ก็ได้นะ พวกเราไม่มีทางรู้หรอก” มันคงเป็นคำปลอบใจที่เราบ่นให้กันฟัง แต่ฉันก็ยังไม่มีใครเข้ามาในชีวิตอยู่ดี “ที่เธอเหนื่อยเพราะไม่มีคนรักหรือเปล่า?” ประโยคจากเรื่อง My Liberation Notes หัวหน้าของพี่สาวนางเอกถามขึ้นมา หลังจากที่เธอมาทำงานแล้วบ่นว่าเหนื่อยๆๆๆๆ ทำไมชีวิตฉันถึงเหนื่อยขนาดนี้ […]

คุณหมอสา-Guardian Diamond พี่สาวที่เปิดประตูลับ ช่วยเคลียร์พลังงานลบให้คุณพบความสำเร็จ

ตั้งแต่เข้าปี 2024 ที่ผ่านมา คลีโอขอบอกว่านี่เป็นการสัมภาษณ์ที่เบิกเนตรให้เรารู้สึกมีความหวังและกำลังใจ รู้สึกว่าจักรวาลมอบของล้ำค่าเอาไว้ให้เราเสมอ เป็นเรื่องไม่บังเอิญที่ทำให้เราได้เจอกับคุณหมอสา หรือหลายคนรู้จักเธอในชื่อ Doctor Diamond กับฉายาคุณหมอผู้เชี่ยวชาญเรื่องเพชรที่ไม่ได้จบแพทยศาสตร์ แต่เป็นผู้ที่ช่วยเยียวยาให้ความรู้กับคนที่สนใจเรื่องเพชร รวมทั้งก้าวเข้ามาแก้ปัญหาชีวิตด้วยพลังของ “เพชรดิบ” ที่ค้นพบพลังงานอันยิ่งใหญ่นี้จนกลายมาเป็นแบรนด์ Guardian Diamond ที่สายมูบอกว่ามาลองแล้วขนลุกซู่ทุกคน ลูกสาวครอบครัวคนจีนที่ฝึกค้าขายตั้งแต่เด็ก “ตอนเด็กไม่รู้ว่าเราอยากเป็นอะไร พ่อแม่อยากให้เรียนที่เอแบค เพราะเห็นว่าเราภาษาดีมาตั้งแต่เด็ก เราไม่มีฝันเลย เป็นเจเนอเรชั่นที่ที่บ้านเป็นคนจีน ดังนั้นก็จะมีบอกแค่ว่าต้องมาช่วยพ่อแม่นะ เราก็รู้สึกว่าเราต้องทําไปจนตลอดชีวิต ไม่เคยมีความคิดอื่นเลย ที่บ้านทำธุรกิจขายเพขร เรียนจบมาให้ไปเรียนดูเพชรนะ เราก็ไป ซึ่งเรียนดูเพชรของสถาบัน GIA ซึ่งตอนนั้นมีสาขาในประเทศไทย เป็นโรงเรียนเล็กๆ ในยุค IMF ค่ะนานมากแล้ว” “คุณพ่อคุณแม่พยายามหนักมากในการส่งเราเรียนนะคะ จําได้เลยว่าแม่ให้เราเดินเข้าไปถามแล้วขอตีเช็ค 4 ใบจ่ายค่าเทอมได้ไหม ช่วงนั้นเราก็รู้เลยว่าชีวิตไม่ได้ง่าย ต้องเรียนให้จบกลับไปช่วยเขา เพราะแม่ก็จะพูดตลอด ตาแม่ก็เริ่มไปแล้วนะ เหมือนเขามาเปิดร้านตอนประมาณ 40 กว่าแล้ว ดังนั้นจะให้เค้าดูเพชรไปตลอดก็เป็นไปไม่ได้ เราเริ่มทําทุกอย่างตั้งแต่เสิร์ฟน้ํา เช็ดตู้ วิ่งงาน บางทีมีงานช่าง เราก็ขับรถออกไปเอง เดินส่งของส่งงาน แม่จะเหน็บเราไปด้วย […]
Lifestyle

ในจักรวาลของ “อินโทรเวิร์ต” คุณมาสายไหน

อินโทรเวิร์ต

จากใจมนุษย์ “อินโทรเวิร์ต” ตัวน้อยๆ บอกเลยว่าการเข้าสังคมโดยเฉพาะกับคนไม่รู้จักคือสุดยอดพลังงานที่เหนื่อยที่สุด ถามว่าทรมานขนาดนั้นไหมก็ไม่นะ แต่ใช้ความพยายามมากกว่า หลายครั้งคนก็ชอบมองว่าอินโทรเวิร์ตคือพวกคนหยิ่ง ไม่เอาสังคม หัวแข็ง แต่จริงๆ แล้วมันไม่ใช่แบบนั้นหรอก พวกเราแค่ชอบความสงบ ได้อยู่กับตัวเอง นี่คือวิธีการชาร์จแบตในแบบของชาวเรา 

แต่จริงๆ แล้วในจักรวาลของอินโทรเวิร์ตมันกว้างใหญ่กว่านั้น อินโทรเวิร์ตถูกแยกออกเป็นหลายประเภท ตามลักษณะนิสัยและไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต ในปี 2011 ที่งานประชุม Society for Personality and Social Psychology Conference ก็มีนักวิจัยหลายคนได้ศึกษาและนำเสนอการจำแนกประเภทเฉพาะของอินโทรเวิร์ตเอาไว้สี่ประเภท และเรียกทั้งสี่ประเภทนี้ว่า STAR

STAR นี้ย่อมาจากชื่อของอินโทรเวิร์ตทั้ง 4 ประเภท ได้แก่ Social, Thinking, Anxious, และ Restrained ซึ่งแต่ประเภทก็จะมีคุณลักษณะเฉพาะทั้งในเรื่องการใช้ชีวิต ความชอบ และไลฟ์สไตล์ของอินโทรเวิร์ตแต่ละแบบไว้ด้วยกัน 

Social Introverts อินโทรเวิร์ตตัวแม่ คุยเล่นได้กับคนรักกลุ่มเพื่อนสนิท จะคนเยอะแค่ไหนก็ไม่หวั่น 

อินโทรเวิร์ต

ในบรรดาจักรวาล STAR ของอินโทรเวิร์ต Social Introvert เรียกได้ว่าเป็นตัวแม่เลยก็ว่าได้ เพราะจะเป็นกลุ่มที่ถูกพูดถึงและโดนเหมารวมที่สุด สายนี้จะเป็นคนประเภทที่ไม่ได้เก็บตัวเงียบขนาดนั้น แต่จะอยู่แต่เฉพาะกลุ่มคนที่สนิทเท่านั้น เช่น กลุ่มเพื่อน หรือว่าแฟน ถ้าเป็นคนที่สนิทใจจะคุยด้วย พวกเขาจะไม่กลัวเรื่องจำนวนคนเลยว่าจะเยอะแค่ไหนทแต่ถ้าไม่สนิทหรือเพิ่งเจอกันไม่กี่ครั้งอาจจะต้องขอบาย ส่วนเวลาว่างที่เหลือของกลุ่มนี้ก็จะใช้เวลาอยู่คนเดียว เรียกว่าเป็นการชาร์จแบตให้ตัวเอง

Thinking Introverts อินโทรเวิร์ต สายนิ่ง ชอบหาความรู้ หาคำตอบให้ชีวิต และจะนิ่งที่สุดตอนที่อ่านหนังสือ ทำงาน หาข้อมูล 

อินโทรเวิร์ต

ขอเรียกว่าอินโทรเวิร์ตสายนี้ว่าเป็นสายอินดี้แล้วกัน เพราะนิ่งและเงียบที่สุด แต่ที่เงียบไม่ได้แปลว่าแอนตี้สังคมนะ แต่พวกเขาชอบอยู่คนเดียวสุดๆ แถมเวลาที่อยู่คนเดียว พวกเขาก็จะมีความเป็นปรัชญานิดๆ นักจิตวิทยาที่ชื่อว่า  Carla Marie Manly บอกไว้ว่า Thinking Introverts จะชอบหาคำตอบให้กับตัวเอง ชอบอ่านหนังสือ ขี้สงสัย แอบเนิร์ดนิดๆ แต่จะมีเสน่ห์สุดๆ เวลาที่พวกเขาทำอะไรแบบนี้นี่แหละ เพราะจะนิ่งและมีสมาธิมาก

Anxious Introverts อินโทรเวิร์ต สายเก็บตัว ขี้อาย เคอะเขิน เจอคนเยอะแล้วเครียด รักการอยู่คนเดียวที่สุดในสามโลก

ถ้าถามว่าสายไหนชอบอยู่กับตัวเอง สายนี้ก็เรียกว่าติดท็อป Anxious Introvert จะเป็นคนประเภทที่ถ้าเจอคนใหม่ๆ หรือคนเยอะๆ จะทำตัวไม่ถูก ไม่รู้จะว่างตัวยังไง พูดแบบไหนถึงจะดูไม่ฝืน ขี้อายยืนหนึ่งโดยเฉพาะที่อยู่ในสถานการณ์ที่ไม่คุ้นเคย และสุดท้ายก็ทนไม่ไหวอยู่ในใจ ทำได้เพียงแค่พูดกับตัวเองในใจว่า เมื่อไหร่จะได้กลับบ้าน พอได้กลับบ้านปุ๊บก็ต้องชาร์จแบตให้ตัวเองยาวๆ

Retrained Introverts อินโทรเวิร์ตสายระแวง ระมัดระวังทุกคำพูดและการกระทำ ก่อนจะทำอะไรต้องคิดทบทวนหลายครั้ง

Restrained Introverts เรียกว่าเป็นสายคิดมาก ขี้ระแวงก็ได้ เพราะไม่ว่าจะทำอะไรก็จะระมัดระวังไปหมดทุกอย่างทั้งคำพูด การวางตัว และการกระทำต่างๆ แต่จริงๆ แล้วพวกเขาไม่ได้หยิ่งหรือว่าไม่อยากคุยกับใครนะ แค่วางตัวไม่เป็นเฉยๆ ไม่รู้ว่าจะต้อวทำตัวยังไงเวลาที่คนอื่นพูดแบบนี้ใส่ หรือทำแบบนี้ให้ ก็เลยจะคิดเยอะและระวังมากเป็นพิเศษ

ถึงแม้วว่าจะมีนักวิจัยออกมาแบ่งประเภทของอินโทรเวิร์ต แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าเราจะต้องเป็นแบบใดแบบหนึ่งนะ เราอาจเป็นหลากหลายแล้วแต่ในบางสถานการณ์ แต่เอาเข้าจริงๆ ก็ไม่อยากให้ไปยึดติดนะว่าเราเป็นอินโทรเวิร์ตแบบไหน แค่ใช้ชีวิตในแบบที่ตัวเองโอเคและพยายามจนไม่มีความสุขก็พอ เพราะสุดท้ายแล้วไม่ว่าคุณจะเป็นเอ็กซ์โทรเวิร์ตหรือว่าอินโทรเวิร์ต เราก็สามารถใช้ชีวิตได้อย่างปกติอยู่ดี ใครสะดวกแบบไหนก็ใช้ชีวิตแบบนั้นนั่นแหละ

อ่านเรื่องราวอื่นๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']