Youthforia แบรนด์เมคอัพที่จะทำให้วงการบิวตี้ต้องสะเทือน!

Youthforia แบรนด์บิวตี้ที่เกิดจากไอเดียของเธอคนนี้ Fiona Co Chan เธอคือเจ้าของแบรนด์วัย 30 ที่ครีเอทเมคอัพที่อินสไปร์มาจากไลฟ์สไตล์ของเธอเอง คือการทำเมคอัพที่สามารถใช้ได้แม้กระทั่งก่อนนอนโดยไม่เกิดอาการแพ้ แถมยังสวยเข้ากับสีผิวของแต่ละคนที่ต่างกันออกไปด้วย บอกเลยว่าตอนนี้กำลังป็นแบรนด์เมคอัพเจนใหม่ที่น่าโดนมากจริงๆ รวมถึงเราที่กำลังอินขั้นสุด เพราะชอบไอเดียและโปรดักส์ของแบรนด์นี้มาก ทั้งความเก๋ของแพกเกจ และความจึ้งของตัวเมคอัพ จนอยากกดสั่งในเว็บตอนนี้เลย!

Swoop Buddy คอมมูนิตี้เทรดเสื้อผ้าสุดชิคที่สายแฟชั่นห้ามพลาด

เทรนด์เทรดเสื้อผ้ามาแรงไม่ไหวแล้วทุกคน ก็คือการที่เราเอาเสื้อผ้าที่เราไม่ใช้แล้วไปแลกกับคนอื่น เราก็จะได้ใส่เสื้อผ้าที่ไม่ซ้ำจำเจ เปลี่ยนได้ตลอดๆโดยที่ไม่ต้องซื้อใหม่เลย เหมาะสำหรับคนที่ชอบซื้อของมือสองมาก บางทีใส่เสื้อผ้าเดิมๆก็รู้สึกเบื่อๆ อยากเปลี่ยนแต่ก็ไม่อยากไปซื้อใหม่แพงๆ ส่วนตัวเก่าจะทิ้งก็ไม่กล้า คุณภาพมันดีอยู่เลยอะ แต่เก็บไว้ก็รกตู้ เห้อ…ทำยังไงดีน้า ก็เอาไปแลกเลยค่ะ!! เดี๋ยวนี้เขามี Community สำหรับแลกเปลี่ยนเสื้อผ้าโดยเฉพาะเลยนะ รู้จักกันมั้ย “Swoop Buddy” นี่เอง ใครที่ไม่รู้จักก็อยากจะชวนมารู้จักกันเลยตอนนี้  จุดเริ่มต้นของเพื่อนๆทั้ง 4  คอมมูนิตี้แลกเปลี่ยนเสื้อผ้าอย่าง Swoop Buddy เขาก่อตั้งขึ้นมาจากเพื่อน 4 คนที่ชอบเรื่องเสื้อผ้ากันอยู่แล้ว จากที่ได้รู้จักกับเจ้าของทั้ง 4 คนทั้ง บอส ทินา กาย และ พิงกี้ มีจุดเชื่อมกัน พอรู้จักกันก็เลยเกิดเป็นไอเดียนี้ขึ้นมา อย่าง “บอส คณิณ” จบมาด้านวิศวะและที่บ้านทำธุรกิจผ้า “ทินา ฐิติพร” เรียนด้านแฟชั่น “กาย สุวิจักขณ์” เรียนวิศวะและได้มาเรียนต่อด้าน technology ได้ศึกษาเพิ่มเติมเรื่อง Fast Fashion จนรู้สึกสนใจเกี่ยวกับอะไรแบบนี้ ส่วน “พิงกี้ […]

ทำไม Selena Gomez ถึงยังคงเชื่อในความรักอยู่ แม้เธอจะเสียใจมาแล้วหลายครั้ง

Selena Gomez คือผู้หญิงอีกคนที่เรารักในหัวใจของเธอ หัวใจที่พร้อมมอบสิ่งดีๆ ให้คนอื่นเสมอ จนเรารู้สึกได้ถึงพลังที่เธอส่งมา ไม่ว่าเธอจะเจอปัญหาหรือดราม่าอะไรก็ตามจนทำให้เธอปิดโซเชียล หรือห่างหายไปเป็นระยะ แต่เธอไม่ลืมที่จะมีหัวใจที่บริสุทธิ์ รวมไปถึงเรื่องความรักของเธอเอง ถึงแม้ว่าเซเลน่าจะอกหักและผิดหวังกับความรักมาแล้วหลายครั้ง แต่เธอก็ยังคงเชื่อในความรัก และมองเห็นความหวังในความรักเสมอ 

Carnivore diet…ได้หรอ??? กินแต่เนื้อสัตว์ ไม่กินผักเลย ??

เมื่อพูดถึงการคุมไดเอท ลดความอ้วนหรือดูแลหุ่นด้วยการเลือกกิน ก็ต้องนึกถึงอาหารเบาๆอย่างสลัดใช่มั้ยล่ะ จริงๆมันก็อร่อยดีนะผักสดให้ฟีลเฟรชๆเบาๆแต่อยู่ท้อง ของหวานก็อาจจะเป็นพวกผลไม้ โยเกิร์ตอะไรประมาณนี้ เป็นสาวเฮลตี้สุดๆ แล้วถ้าคนที่ไม่ชอบกินผักล่ะ น่าจะยากเลย…แต่คลีโอได้ไปเจอช่องยูทูปของผู้หญิงคนนึง Steak and Butter Gal เธอกินแต่เนื้อสัตว์กับเนยเป็นก้อนๆเลย แต่ก็ยังมีหุ่นที่สวยมากผิวก็ดี๊ดี เธอบอกว่าสิ่งนี้เรียกว่า “Carnivore Diet” คือการกินของจากเนื้อสัตว์อย่างเดียว โดยที่ไม่ต้องกินผักเลย  Steak and Butter Gal หรือ เบลล่า เธอเป็นนักเปียโนและนักไวโอลินฝึกหัด ผู้หลงใหลในการกินแบบ Carnivore สมัยก่อนเธอกินมังสวิรัติ และมักจะแชร์เรื่องราวการไดเอทของเธอทางช่องทางต่างๆ จนตอนหลังเธอได้มารู้จักกับวิธีการกินเนื้อสัตว์ล้วน ที่มันเปลี่ยนชีวิตเธอไปเลยจริงๆ ทั้งเรื่องผิวและหุ่นที่ดีขึ้น หายจากภูมิแพ้ และสุขภาพโดยรวมที่ดีขึ้นไปอีกด้วย Carnivore Diet คืออะไร และกินอะไรได้บ้าง? การกินแบบสัตว์กินเนื้อนั่นเอง เป็นแนวทางในการกินอาหารที่เน้นผลิตภัณฑ์จากสัตว์กับผลิตภัณฑ์นม และหยุดอาหารจากพืชทั้งหมด สิ่งที่กินได้ก็จะมี Carnivore Diet ห้ามกินอะไร? Carnivore Diet ดียังไง? หลายคนที่ใช้วิธีนี้ดูแลรูปร่าง ยืนยันว่าสิ่งนี้ช่วยในเรื่องของการปรับปรุงสุขภาพ ได้จริง แถมยังเป็นอาหารที่เตรียมง่ายไม่ยุ่งยากอีกด้วย งานวิจัยบางชิ้นก็ยังพบว่า […]
Well-Being

ทำตัวยุ่ง โยนตัวเองเข้าไปอยู่ใน “งานหนัก” เพื่อกลบความเศร้าในใจตัวเอง

งานหนัก

มีใครเป็นบ้าง โยนตัวเองเข้าไปอยู่ในมรสุม “งานหนัก” ทำตัวยุ่งอยู่ตลอดเวลา เพื่อหนีตัวเองออกจากความเศร้า หลายคนอาจจะเคยหนีความเศร้า อย่างเวลาที่อกหัก อีกหนึ่งวิธีที่ช่วยให้เราลืมความเศร้าได้ดีที่สุดนั่นก็คือ การทำตัวให้ยุ่งๆ เข้าไว้ ทำงานแบบลุยให้สุด ให้ยุ่งจนไม่มีเวลามานั่งเสียใจ หลายคนพอได้ทำแบบนี้แล้วก็รู้สึกดีขึ้น เพราะช่วยทำให้ลืมได้ไปชั่วขณะจริงๆ คนที่อกหักหลายคนเลยอาจพยายามทำตัวให้ยุ่งไว้ตลอดเวลา หรือบางคนที่ป่วยเป็นซึมเศร้า ก็กลบความเศร้าตัวเองด้วยการทำงานหนักๆ ไปเลย เพื่อที่จะได้เอาเวลาไปโฟกัสกับงาน ไม่ต้องมานั่งคิดฟุ้งซ้านจนอาการซึมเศร้ากำเริบ

Andrea Bonior นักจิตวิทยาได้แนะนำให้เราตั้งคำถามเหล่านี้กับตัวเอง ว่าเรากำลังจม “งานหนัก” เพื่อหนีความรู้สึกอยู่หรือเปล่า

  • ความยุ่งของคุณนั้นรู้สึกเหมือนกำลังวิ่งหนีจากบางสิ่งบางอย่างหรือไม่?
  • คุณรู้สึกกระวนกระวายหรืออึดอัดเมื่อไม่มีงานตรงหน้าคุณหรือไม่? 
  • เวลาที่คุณมีเวลาว่างอยู่คนเดียวหนึ่งชั่วโมงแบบที่ไม่ได้แพลนมาก่อน คุณพยายามหาอะไรทำเพื่อไม่ใช่ตัวเองว่าง (เช่น โซเชียลมีเดีย) ใช่หรือไม่?
งานหนัก

Claudio Zanet นักบำบัดด้านการแต่งงานและครอบครัวและผู้ร่วมก่อตั้ง 360 Relationship ในซานฟรานซิสโกกล่าวว่า สัญญาณที่ชัดที่สุดที่บอกได้ว่า คนคนนั้นกำลังทำตัวให้ยุ่งเพื่อหลีกเลี่ยงความรู้สึก นั่นก็คือ “ความอ่อนล้า” เขาบอกว่า “มีลูกค้าจำนวนมากที่มาหาฉันในช่วงเวลาที่ยากลำบากได้เหนื่อยล้าและแสดงอาการวิตกกังวลและหรือซึมเศร้าออกมา”

ลูกค้าบางคนของเขาจะทุ่มเทกับการทำงาน นำงานกลับบ้าน และ อยู่ในโหมดแอฟทีฟอยู่ตอดเวลา หรือบางคนทำงานหนักเพื่อเบี่ยงเบนความสนใจจากการหย่าร้าง ซึ่งเป็นวิธีการทำให้พวกเขาเลิกเศร้าและมูฟออนต่อไปได้จริงๆ Claudio บอกว่า “ลูกค้าของผมได้รวมเอาความยุ่งนี้เข้ากับกลไลการป้องกันตัวเองจนกลายเป็นเครื่องมือในการปกป้องตนเองจากความรู้สึกที่ยากลำบากและสิ่งนี้มันทำให้พวกเขารู้สึกว่าชีวิตมีคุณค่า แต่วิธีจะสามารถทำได้เมื่อคนคนนั้นเริ่มมีความวิตกกังวล ซึมเศร้า หรือเหนื่อยล้า”

จริงๆ แล้ว “ความสุข” ก็กลายเป็นอารมณ์ที่เจ็บปวดได้เช่นกัน หลายคนมีความกังวลว่าความสุขของพวกเขาจะไม่คงอยู่ พวกเขาเริ่มครุ่นคิดเกี่ยวกับสิ่งที่อาจผิดพลาดได้ อบ่างเช่น มีลูกค้าได้รับการเลื่อนตำแหน่งในที่ทำงาน แทนที่จะปล่อยให้ตัวเองรู้สึกมีความสุข แต่พวกเขากลับกังวลว่าจะไม่สามารถรับมือกับความท้าทายในตำแหน่งใหม่นี้ได้

อยากเลิกหนีแบบนี้ ต้องทำยังไง

  • อยู่กับตัวเองและสำรวจสิ่งที่อยู่ในใจลึกๆ เพื่อสัมผัสความรู้สึกของตัวเอง เตือนตัวเองว่าเราไม่จำเป็นต้องคิดถึงมันนอกเวลานี้ 
  • พูดถึงความรู้สึกของคุณกับคนที่คุณไว้ใจและซัพพอร์ตคุณ
  • ถ่ายทอดความรู้สึกลงในภาพวาดหรืองานศิลปะอื่นๆ
  • พบนักบำบัด “ฉันเชื่อว่าการติดต่อกับนักบำบัดโรคที่ได้รับการฝึกอบรมเป็นวิธีที่ดีที่สุดวิธีหนึ่งในการเรียนรู้ที่จะจัดการกับอารมณ์ที่ยากลำบาก” ในการบำบัด คุณสามารถเรียนรู้ที่จะประมวลผลอารมณ์ในขณะที่อยู่ในสภาวะที่ค่อนข้างผ่อนคลาย และหลีกเลี่ยงการกระตุ้นระบบประสาทขี้สงสาร ซึ่งช่วยให้คุณมีปฏิกิริยาน้อยลง

อ่านเรื่องราวอื่นๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More