ดาโคต้าบอก..แอนโตนิโอ(พ่อเลี้ยง) เปลี่ยนครอบครัวของเธอ ‘ตลอดไป’ ด้วยความรักของเขา

ดาโคต้า จอห์นสัน (Dakota Johnson) เป็นนางเอกที่สวยและมากด้วยความสามารถ แต่สิ่งหนึ่งที่คนส่วนใหญ่ไม่รู้ก็คือ.. ความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับพระเอกรุ่นใหญ่ แอนโตนิโอ แบนเดอราส (Antonio Bandares) กลายเป็นหนึ่งในจุดเปลี่ยนในชีวิตของเธอ

ความรักแบบ เจนนิเฟอร์ อนิสตัน ที่ต้องการแค่อ้อมแขนและคนคุยกันลื่นไหล

ประโยคของเจนนิเฟอร์ อนิสตัน ที่เราเองก็รู้สึกแบบเธอเป๊ะๆๆๆ อยากมีใครที่ใช่ คุยกันรู้เรื่องและเล่าเรื่องของวันนี้ที่เจอให้เขาฟัง สำหรับผู้หญิงที่ต้องออกไปสู้โลกทุกวัน สู้คนเดียว ต้องเข้มแข็งให้ได้ อ่อนแอยังไงก็ต้องเก็บเอาไว้ ความรู้สึกอยากมีใครสักคน อาจไม่ใช่ว่าเขาต้องมาดูแล มาหาเงิน หาบ้านอะไรให้ แต่คือความรู้สึกที่ละทุกอย่างของวันออกไป แล้วเข้าไปซุกในแขนของเขาหันไปบอกกับเขาว่า “วันนี้แย่จัง เหนื่อยจัง” เขาอาจจะดึงเราเข้าไปกอดให้แน่นขึ้น เอามือลูบหัวเรา แล้วบอกเราว่า “ผมรู้ว่าคุณเหนื่อย แต่เดี๋ยวมันก็จะดีขึ้นนะ” ข้อดีของการมีคนรักที่ได้ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน คือเขาจะรู้ทุกโมเมนท์ของชีวิตเรา ว่าช่วงไหนเราเป็นยังไง เขาจะซัพพอร์ตจิตใจเราได้ทัน และคอยเป็นทั้งเพื่อน ทั้งคู่คิด เป็นคนรักที่จูงมือเราไปสูดอากาศดีๆ แล้วเพียงไม่กี่นาที โลกทั้งโลกก็หายไป เรารู้สึกสบายใจและช่างผ่อนคลายเหลือเกิน เหมือนที่เจนนิเฟอร์ อนิสตันเคยบอกหลังจากเลิกกับจัสติน เธอโรซ์สามีของเธอเมื่อปี 2018 ว่า “ไม่มีใครที่เรดาร์ฉันกระดิกได้ แต่ฉันว่าถึงเวลาแล้ว ถึงเวลาที่ฉันพร้อมจะแชร์ชีวิตของฉันกับใครอีกคนแล้ว” เจนนิเฟอร์บอกว่า “ในความสัมพันธ์ เรื่องโรแมนซ์ไม่ใช่สิ่งสำคัญ” สำหรับเธอเลย เธอรักในการเป็นผู้หญิงที่ไม่ต้องพึ่งพิงผู้ชาย เธอคือผู้หญิงที่สร้างตัวเองมาด้วยตัวเอง เจนบอกว่าความสัมพันธ์ของเธอจะเริ่มขึ้นได้เพียงมี “บทสนทนาที่ลื่นไหลตั้งแต่ได้คุยกันครั้งแรก” นั่นเป็นสัญญาณที่ดี “เขาต้องมั่นใจในตัวเอง แต่ไม่เยอะไป มีอารมณ์ขัน แล้วก็ขอร้อง ขอร้องเลยนะว่า เขาต้องใจดีกับผู้คนด้วย” […]

Q: ทำไมฉันเป็นเพื่อนกับผู้ชายที่เลิกคบไปไม่ได้?

คำถามคาใจตัวเองทุกครั้งที่เริ่มคบใคร ไปไม่รอดแล้วยังเป็นเพื่อนกันก็ไม่ได้! Q: “ฉันมีเพื่อนผู้หญิงเยอะเลยนะ แต่ยากมากจะมีเพื่อนผู้ชายที่สนิท แล้วพอคบใครหลังจากนั้นก็เป็นเพื่อนกับพวกเขาไม่ได้ ไม่ได้เลิกกันไม่ดีนะ แต่ไม่ชินที่จะมีเพื่อนผู้ชาย เลยทำให้ฉันคบผู้ชายเยอะ คบแล้วเลิกๆ และหายกันไปเลยตลอดเวลา แล้วพอมาชอบเพื่อนตัวเอง หรือชอบผู้ชายที่ทำงาน ก็ไม่กล้าไปต่อ กลัวจะเสียเพื่อนไปเลยแล้วไง?” A: ซื่อตรงกับตัวเองที่สุดก่อน ว่าจริงๆ คุณต้องการผู้ชายที่ดีจริงสำหรับชีวิตด้วย! เหมือนกับว่าคุณคิดว่าคุณน่ะคงไม่ดีพอจะเป็นเพื่อนกับใครได้ และคงมีอะไรผิดๆ ในความสัมพันธ์ที่ทำให้รักษาความเป็นเพื่อนไว้ไม่ได้ เราอยากให้คุณยอมรับตรงๆ กับตัวเองก่อนว่า “คุณต้องการความสัมพันธ์ที่ดี และผู้ชายที่รักคุณ” ลองเขียนคุณสมบัติเริ่ดๆ ในตัวคุณสัก 10 ข้อ ที่ไม่ใช่แค่เรื่องหน้าตา รูปร่างนะ และบอกเลยว่าทุกคนที่คุณจะเจอต่อไปนี้ เขาจะได้รับสิ่งดีของคุณเช่นนั้น แล้วลองมองหาผู้หญิงที่คุณชื่นชม ว่าเธอช่างสามารถเป็นเพื่อนกับผู้ชายที่เคยคบได้  ดูวิธีที่เธอคุยกับพวกเขา ดูบุคลิก รอยยิ้ม ท่าทาง ลองเรียนรู้แล้วลองเอาไปใช้เวลาเดทกับใคร ที่สำคัญเวลาเดทกับใครเปิดกว้างกับเขาไปเลยว่า คุณอยากรเรียนรู้จักเขา อยากเป็นเพื่อนกับเขาให้ดีก่อน ต้องใจแข็งไว้นะถ้าเขาจะมาขออะไรที่เป็นทางกายกับเรา เอาให้ชัวร์ในความเป็นเพื่อนแล้วค่อยไปต่อจะดีกว่า สุดท้ายเลยอยากบอกว่าลองไปโฟกัสชีวิตด้านอื่นด้วย ให้เราเอนจอยกับตัวเอง เป็นเพื่อนกับตัวเองให้ดี ถ้าเรามัวแต่เคลิ้มถึงหนุ่มในออฟฟิศ หรือเพื่อนของเพื่อน หรือบางทีอาจเผลอไปเคลิ้มแฟนเพื่อน เราก็อาจกลายเป็นคนคลั่งรัก และคาดหวังในความสัมพันธ์เกินไป จนมองข้ามความเข้ากันได้ […]

3 คำเตือนจากกูรูเรื่องงาน “ถ้าไม่เริ่ดจริง ขอเงินเดือนแรงแบบนี้ อาจพังได้นะ”

เป็นมุมเรื่องงานที่บางทีก็ลืมมองตัวเองไป ขอยอมรับและโล่งๆ กับตัวเองพิจารณาอีกครั้ง “เราคิดว่าเราเก่ง” หรือที่ผ่านมา “หัวหน้าเราน่ะเก่ง” กันแน่! เป็นหนึ่งในคำเตือนที่เราว่าสุดจะดึงเราให้กลับมามองตัวเอง เจฟฟ์ อาร์ แดเนียล กูรูเรื่องงานในอเมริกาเตือนคำทำงานที่เปลี่ยนงานเพื่อจะจั๊มเงินเดือนมาว่า “บางครั้งคนเราก็คิดว่าตัวเองเก่งเกินความสามารถจริง” เขาบอกว่าหลายๆ คนทำงานความเก่งของเขาไม่ใช่ตัวเขาเองล้วนๆ แต่เป็นเพราะ “เขามีหัวหน้าที่เก่ง” หรือมี “ทีมงานที่เก่ง” “คนทำงานที่อาจจะโชคดีหรือโชคร้ายนี่ล่ะ ที่มีหัวหน้าเก่งกาจไปหมด แถมยังใจดูปกป้องทุกสิ่งให้ เขาไม่รู้ตัวหรอกว่าเขาหลบอยู่ข้างหลังหัวหน้าคนนั้นมาตลอด พอมาถึงตอนที่หัวหน้าแยกวงไป เขาก็จะเคว้งคว้าง ตอนนี้ล่ะที่เขาต้องเลือกงานใหม่ เขาเลยจั๊มตัวเองให้สูงไปเลย ซึ่งอาจทำให้ร่วงลงมาได้ ถ้าไม่ประเมินการทำงานของตัวเองให้ดีก่อน” เจฟฟ์บอกว่าคนเรามีเหมือนกันที่โชคดีมีหัวหน้าคอยปาดทุกเรื่องให้ เขายืนอยู่ข้างหลังหัวหน้าคนนั้น แต่สายตากลับเข้าไปสวมเป็นหัวหน้า เวลาเขาเปลี่ยนงานเขาใช้สายตานี้ล่ะที่พาเขาไป ไม่ว่าจะเป็นการขอเงินเดือนให้มากกว่าที่เดิมมากๆ ขอตำแหน่งและอีกหลายสิ่งที่เขาคิดว่าเขาสมควรจะได้ เขาลืมมองไปว่า “เขาอาจไม่เก่งพอ” เพราะทุกครั้งที่ผ่านมา เรื่องยากๆ ที่ทำให้โปรไฟล์เขาดูดีน่ะ เป็นหัวหน้าหรือเพื่อนร่วมทีมปาดให้ทั้งนั้น เจฟฟ์เลยมอบ 3 คำเตือนที่อยากให้ทุกคนที่กำลังจะเปลี่ยนงาน ถามตัวเองดังๆ ก่อนว่า… สุดท้ายถ้าเรายังคิดว่าเราสมควรได้รับอะไรที่เริ่ดกว่าเดิมมากจริงๆ ถ้าเราเก่งจริงลุยเลย แต่ถ้าไม่ใช่คิดเผื่อด้วยว่า เราจะได้รับความกดดันจากงานใหม่นั้นขนาดไหน เพราะถ้าพลาดเราอาจเสียความมั่นใจไปเลย อย่าลืมคิดด้วยว่าบางครั้งสิ่งที่มาเหนือความเก่งอีกอย่าง ก็คือเรื่องของบารมี พลัง ความมั่นใจ […]
Beauty

หนึ่งเดียวในโลก! สุดยอดสกินแคร์สารสกัดจากทุเรียนหมอนทองในระยองที่สาวจีนคลั่งไคล้หนักมากคลีโอได้เจอกับสกินแคร์แบรนด์ไทยที่มาพร้อมความคิดนอกกรอบ และกล้าที่จะค้นคว้าแบบลงลึกขั้นสุดอย่าง Durrianar by SQ เป็นสกินแคร์ที่มีสารสกัดจากยอดอ่อนของต้นทุเรียนและช่อดอกทุเรียน บอกเลยว่าดูเรียนน่าไม่ได้มาเล่นๆ เพราะยืนยันด้วยงานวิจัยศึกษาโดยอาจารย์มหาวิทยาลัยระดับปรมาจารย์มาร่วมด้วยอย่าง ผศ.ดร. จิราภรณ์ ทองตัน จากมหาวิทยาลัยสวนดุสิต ทำให้ได้พบว่า”ทุเรียนหมอนทอง” ของระยอง นอกจากจะรสชาติเป็นราชาผลไม้ของโลกแล้ว ยอดอ่อนและดอกทุเรียนยังมีคุณค่าที่ดีกับผิวแบบที่ไม่เคยมีใครค้นพบมาก่อนด้วย!

ดอกทุเรียนที่ 1 ปี จะออก 1 ครั้ง
Durrianar by SQ คุณค่าของสารสกัดทุเรียนที่ดูแลผิวอย่างล้ำลึก

ความบูมของทุเรียนนี้มาจากความภูมิใจของชายหนุ่มที่ชื่อว่าคุณซัน-นพรุจ ธนภัทรชัยทัต ที่เขาและครอบครัวเป็นคนระยองแท้ๆ มาตั้งแต่เกิด คุณซันมีโอกาสได้ไปเรียนจบด้านการตลาดจากประเทศจีน ช่วงปี 2016 ได้เห็นแจ็ค หม่านำทุเรียนของไทยไปขายที่จีนมากกว่า 100,000 ลูกภายใน 1 ชั่วโมง เกิดเป็นความสงสัยว่าทุเรียนเอามาทำเป็นสกินแคร์ได้มั้ย การออกนอกกรอบในสิ่งที่คิดกลายเป็นสโลแกนของคุณซันที่เชื่อว่า “ไม่ใหม่ ไม่ใหญ่ไม่แตกต่าง” คุณซันอยากรู้ว่าทุเรียนหมอนทอง ของเด็ดของดีจากระยองจะทำอะไรเพิ่มได้อีกบ้าง พอได้เจอกับอาจารย์จิราภรณ์เลยใช้เวลาวิจัยกันเป็นปีจน 2017 ได้พบสารสกัดจากทุเรียนเป็นรายแรกของโลก และสรุปออกมาว่า…

ยอดอ่อนของทุเรียน 20,000-25,000 ยอด หนักประมาณ 1 กิโลกรัม ผลิตสารสกัดทุเรียนแบบสกัดเย็นได้ 17.3 กรัม

ดอกทุเรียนแบบสด 20,000-25,000 ดอก หนักประมาณ 1 กิโลกรัม ผลิตน้ำมันหอมระเหยทุเรียนได้เพียง 0.03 กรัม เป็นกลิ่นหอมที่ใส่ในสกินแคร์ของแบรนด์ Durrianar by SQ 

เก็บเกี่ยวยอดทุเรียน

ดอกทุเรียนหอมเหมือนน้ำหอมแบรนด์ดังของโลก

กลิ่นหอมที่สกัดออกมาขอย้ำตัวหนาๆ ว่าไม่ใช่กลิ่นผลทุเรียนแบบที่เราชอบกินนะ เป็นความหอมที่ว้าวมาก เพราะไม่คิดว่าดอกทุเรียนจะหอมคลาสสิกขนาดนี้ คล้ายๆ กลิ่นวานิลลา มีความอบอุ่น แต่แทรกความหอมสดชื่นของช่อดอกไม้ขึ้นมาเล็กๆ เป็นกลิ่นที่อินเตอร์เหมือนน้ำหอมแบรนด์ดังระดับโลก เราคาดไม่ถึงจริงๆ ว่าดอกทุเรียนจะหอมได้ขนาดนี้ คนที่กลัวกลิ่นทุเรียนว่าจะมาอยู่ในสกินแคร์ต้องเปลี่ยนความคิดใหม่กันไปเลย

2 สารสำคัญดูแลผิวที่สกัดเข้มข้นหน้าสวนทุเรียน!

นอกจากกลิ่นหอม อาจารย์ยังได้เจอสารสกัดข้างในที่น่าตื่นเต้นยิ่งกว่า เราไม่เคยรู้มาก่อนว่ายอดอ่อนและดอกทุเรียนมีคุณค่ากับผิวได้มากขนาดนี้ ตัวแรกมีคุณสมบัติช่วยลดรอยแดงและต้านการอักเสบด้วยสารที่มีชื่อว่า Quercitin และมีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ ช่วยเสริมการผลิตคอลลาเจนในผิว ช่วยป้องกันการเสื่อมของผิวด้วย Caffeic Acid 

ความยากกว่าจะได้สารสกัดนี้มาก็ไม่ใช่ง่ายๆ เพราะหลังจากทำการวิจัยมาเปรียบเทียบคุณค่าของสารสกัดที่มากที่สุด ต้องยกให้ “ยอดทุเรียนหมอนทองจากอำเภอวังจันทร์ จังหวัดระยองมีฤทธิ์ดีที่สุด” เมื่อเทียบกับทุเรียนจากแหล่งอื่น และดอกทุเรียนหมอนทองที่สกัดแบบไม่ใช้ความร้อน มีฤทธิ์การต้านอนุมูลอิสระสูงถึง 89.93% อีกด้วย โอ้โห! ทึ่งแล้วทึ่งอีก 

ขั้นตอนการเก็บก็ไม่ใช่ง่ายๆ เพราะดอกทุเรียนออกปีละ 1 ครั้ง ต้องเลือกดอกที่สวยที่สุด เก็บรักษาความชื้นในช่อดอกที่ต้องรอจากน้ำค้างในตอนเช้าเท่านั้น หลังจากนั้นจะตัดยอดอ่อนและดอกทุเรียนจากสวนเกษตรปลอดภัยเป็นเกษตรกรรุ่นใหม่ Young Smart Farmer ในระยอง แล้วตั้งเครื่องสกัดกันที่หน้าสวนทันที ทำให้ได้สารสกัดที่ดีที่สุดจนตอนนี้ทางแบรนด์ได้ทำห้องแล็บที่ระยองเพื่อเก็บสารสกัดให้คงคุณค่าเอาไว้มากที่สุดไปอีกขั้น

ดูเรียนน่าบายเอสคิวสร้างกระแสสกินแคร์จากทุเรียนไปไกลถึงเมืองจีน

คุณซันร่วมกันสร้างแบรนด์กับคุณคิว-รุจิภาส ธนภัทรชัยทัต ซึ่งเป็นพี่ชาย ออกโปรดักท์ช่วงแรกที่ได้ผลตอบรับดีมากคือ 

  • Extra Gentle H2O Cleansing คลีนซิ่งเช็ดหน้า 3 in 1 ทำความสะอาดเมคอัพได้ทั้งผิวหน้า ปาก ตาได้หมดจดแบบไม่ต้องล้างน้ำซ้ำ มีสารสกัดจากทุเรียนอย่างกรด Caffeic และ Quercetin ป้องกันการเกิดริ้วรอยก่อนวัย มีสารสกัดว่านหางจระเข้ ให้ความชุ่มชื้น ลดอาการแพ้ และสารสกัดวิทช์เฮเซล ช่วยกระชับรูขุมขนและช่วยลดการเกิดสิวได้ในราคา 389 บาท ฟีดแบ็กของชาวจีนที่ซื้อไปใช้บอกว่าชอบมากๆๆๆ หน้าสะอาดแล้วเหมือนได้บำรุงไปด้วย
Extra Gentle H2O Cleansing
  • Facial Mask แผ่นมาส์กทุเรียน ทองคำ ช่วยให้ผิวชุ่มชื่น ดูกระจ่างใส บำรุงพร้อมปกป้องจากมลภาวะ มาส์กแล้วสดชื่นทันที สาวจีนกรี๊ดมาก 
Facial Mask

ตอนนี้ทางแบรนด์ Durrianar by SQ อยากให้คนไทยได้ใช้สารสกัดจากของดีของคนไทยเลยไม่หยุดพัฒนาตัวเอง มีโอกาสได้เข้าร่วมกับกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) ใน “โครงการพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์สมุนไพรไทยสู่ตลาดต่างประเทศปี 2565” ซึ่งโครงการนี้ใช้แนวคิด BCG Economy (Bio-Circular-Green Economy) เพิ่มมูลค่าให้กับผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสมุนไพร ให้ทันโลกและวางขายได้ระดับสากล

ตอนนี้เราเลยเห็นการดีไซน์ใหม่ๆ ของทางแบรนด์ออกมากับโปรดักท์อย่าง Jelly Sleeping Mask หลายสูตร (890 บาท) มีสารสกัดจากทุเรียนและกรดไฮยาลูรอนิกกักเก็บความชุ่มชื่นเอาไว้ในผิวและสารสกัดอื่นๆ ตามความต้องการ เช่น Anti Acne Jelly Sleeping Mask เหมาะกับคนเป็นสิวง่าย, Age Miracle Jelly Sleeping Mask เหมาะกับคนที่มีผิวแห้งและมีริ้วรอย และ White Perfect Jelly Sleeping Mask สำหรับคนที่มีผิวหมองคล้ำ ฝ้า กระ จุดด่างดำ 

กับอีกไฮไลท์ที่อยากให้ลองคือ Aqua Rich Watery Cream (1,250 บาท) กันแดดที่ผลิตจากโรงงานที่ได้มาตรฐานตาม EU มีการทดลองและทดสอบจนได้เป็นโลกชั่นกันแดด SPF50+ PA++++ ผู้หญิงหรือผู้ชายใช้ได้ ไม่มีสีแต่ช่วยปรับสภาพสีผิว มีสารสกัดจากทุเรียนบำรุง และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เป็นกันแดดของคนชอบดำน้ำ เพราะไม่ทำลายปะการังหรือสัตว์น้ำ 

Aqua Rich Watery Cream

ความน่าสนับสนุนที่ไม่ใช่แค่โปรดักท์ที่ค้นคว้าและทำจริงจนได้สิ่งที่ดีที่สุดแล้ว แบรนด์ Durrianar by SQ ยังเป็นแบรนด์ของคนไทยที่รักบ้านเกิดของตัวเอง เชื่อว่าระยองมีดีตั้งแต่ดินที่ใช้ปลูกต้นทุเรียน และมั่นใจว่าผัก ผลไม้และสมุนไพรไทยมีคุณค่าไม่แพ้พืชต่างชาติ ความเข้มแข็งของแบรนด์ดูเรียนน่ายังมาจากความรักที่เราสัมผัสได้ในครอบครัว เพราะการให้สัมภาษณ์ครั้งนี้มาจากพลังของคุณแม่เล็ก-รัชนี ศิริสกุลงาม คุณแม่ของคุณซันและคุณคิวที่ถึงจะอยู่ในวัย 63 ปีแล้วแต่ก็ยังอยากให้ผู้หญิงไม่ยอมหยุดสวย คุณแม่เล็กยังเป็นเบื้องหลังที่สำคัญในการช่วยผลักดันแบรนด์ให้ไปข้างหน้า ทำให้คลีโอเห็นถึงแรงบันดาลใจของผู้หญิงที่ไม่มีวันหมด ขอแค่มีแพชชั่นไว้เสมอ

คุณคิว คุณแม่ คุณพ่อและคุณซัน
คุณคิวและคุณแม่

มาเปิดรับคุณค่าสารสกัดจากทุเรียนของดีเมืองระยองกับสกินแคร์คุณภาพระดับโลกที่ใช้การวิจัยและโรงงานการผลิตที่เชื่อถือได้กับแบรนด์ Durrianar by SQ ได้แล้ววันนี้ที่ร้าน Castle C Asiatique, King Power Srivaree, kingpower.com, Beauticool.com, Line @Durrianar, Facebook: Durrianar, Shopee: durrianarbysq และ JD.co.th 

More