เลือกกันแดดกันใจ…เตรียมเที่ยวตั้งแต่ต้นปีให้กลับมาผิวยังไบร์ทอยู่

2024 มาพร้อมคำสัญญาว่าจะปีนี้เราจะสวย ต้องดูแลตัวเองให้ดีที่สุด เพราะได้รู้แล้วว่าถ้ามัวแต่รอคนมารัก ไม่แน่ใจว่าเขาคนนั้นจะมากี่โมง คลีโออยากให้สาวๆ หันมาปกป้องหัวใจตัวเองและปกป้องผิวไม่ให้แดดแรงๆ มาทำร้ายเลยอยากเปิดวิธีการเลือกกันแดดที่ใช่ ใช้ยังไงให้ผิวกระจ่างใสได้ทั้งวัน เพราะบางวันดูเมฆเยอะอย่ามัวแต่อึมครึมคิดว่าไม่เป็นอะไร แต่ยูวีพุ่งเข้ามาทำร้ายผิวฉ่ำๆ ยิ่งใจเหงาๆ แบบนี้ เตรียมตัวออกไปเที่ยวไม่พักกันดีกว่า จะทริปไปต่างประเทศหรือปีนเขา ดูทะเล work-life balabce ไม่หยุด วันนี้จะมาแนะนำวิธีเลือกกันแดดทาหน้า ให้คุณได้รู้ว่าความรักผิวตัวเองแบบไม่ต้องรอใครน่ะ มันคุ้มค่าที่สุดแล้ว คุณสมบัติของผลิตภัณฑ์กันแดดทุกเช้าทุกทริป ถ้าอยากจะเลือกครีมกันแดดทาหน้าที่เหมาะกับชีวิตสาวทำงานและสาวนักเที่ยว ก็ควรจะให้มีคุณสมบัติดังนี้นะ วิธีทาครีมที่ปกป้องผิวได้ชัวร์ตลอดวัน! Tips อื่นๆ ให้เจอกันแดดที่ใช่…ใช้แล้วมั่นใจได้ชัวร์ คลีโอพบแล้วครีมกันแดดกันใจที่ขาดไม่ได้ทุกเช้า พกไปด้วยทุกทริป! เจ็บมาเยอะ ผิวไหม้มาก็บ่อย เลือดตัวแม่เรื่องกันแดดเลยยอมไม่ได้ ต้องมาบอกถึงครีมกันแดด ที่ลองใช้แล้วเลิฟจริง เหมาะกับทุกวันที่ไปทำงาน วันอยู่บ้านรวมทั้งวันเจอแดดไปทะเล ปีนเขาหรือฝ่าหิมะก็ยังต้องติดกระเป๋าไปด้วย ขอแนะนำ 3 ตัวนี้จากการ์นิเย่ ซึมไว บางเบาจริง มาดูทีละตัวเลยว่ามีอะไรบ้าง การ์นิเย่ ไบรท์ คอมพลีท ซุปเปอร์ ยูวี เอสพีเอฟ50+/พีเอ+++ เริ่มที่กันแดดไบรท์ คอมพลีท ซุปเปอร์ ยูวี […]

คลีโอพาเปิดความลับความสวยของสาวรัสเซีย ดูแลผิวอย่างไรในภูมิอากาศสุดขั้วขนาดนั้น!

ถึงเทรนด์การดูแลผิวและบิวตี้ตอนนี้จะยกให้กับเกาหลี ญี่ปุ่น แถบยุโรปหรืออเมริกา แต่ประเทศที่ขึ้นชื่อว่ามีผู้หญิงสวยระดับท็อปโมเดลอย่างรัสเซียมีวิธีการบำรุงผิวจากภายในสู่ภายนอกที่มีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนาน โดยเฉพาะการส่งต่อสารสกัดที่มีคุณค่าของชาวรัสเซียที่ทำให้รู้จักกับ “เห็ดแห่งความอมตะ” รวมทั้งเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าจึงมีการนำสารสกัดจากธรรมชาติมาเป็นส่วนผสมในแบรนด์ที่สาวรัสเซียใช้มายาวนานกว่า 28 ปี Siberian Wellness แบรนด์สกินแคร์ติดอันดับจากเมืองโนโวซีบีร์สค์  เราเคยได้ยินว่าคนรัสเซียจะเชื่อในการบำรุงผิวจากภายในตั้งแต่การชอบเข้าซาวน่าให้ความร้อนเปิดรูขุมขนเพื่อขับของเสียต่างๆ ออกมา เพิ่มการไหลเวียนในร่างกาย แต่การเลือกใช้สกินแคร์ของผู้หญิงรัสเซียเป็นส่วนหนึ่งของไลฟ์สไตล์สมัยใหม่ที่ต้องทำเป็นรูทีนทุกๆ วัน แบรนด์ที่คนรัสเซียเชื่อมั่นติดอันดับต้นๆ ในการนำส่วนผสมจากธรรมชาติจากทั่วดินแดนไซบีเรียทั้งสมุนไพร ดอกไม้ พืชนานาชนิดในชื่อ “Siberian Wellness” ที่มีต้นกำเนิดจากเมืองโนโวซีบีร์สค์ ใครที่ตามหาผิวกระจ่างใสจะต้องเลือกใช้ไลน์ผลิตภัณฑ์ที่ดังที่สุดอย่าง เอ็กซ์เพอรัลตา แพลตทินัม (Experalta Platinum) นี้ที่แก้ปัญหาอย่างตรงจุด ผิวกระจ่างใสจากความมหัศจรรย์ของสารสกัดลับจากเห็ด Reishi เพราะทุกโปรดักท์ในกลุ่ม Experalta Platinum ดูแลผิวครบจบทุกความต้องการด้วยการนำนวัตกรรมขั้นสูงที่มีความปลอดภัย ดึงประสิทธิภาพต่างๆ ออกมาเพื่อให้ได้พบกับผิวเรียบเนียน กระจ่างใสที่มีส่วนผสมซึ่งสกัดจากสมุนไพรหายากในการดูแลและฟื้นฟูผิวในสไตล์ชาวไซบีเรียน แล้วยังช่วยป้องกัน ลดเลือนริ้วรอย และเสริมการสังเคราะห์คอลลาเจน หัวใจสำคัญของ Experalta Platinum มาจาก “เห็ด Reishi” ที่เชื่อและบอกต่อกันว่าเป็นเห็ดแห่งความเป็นอมตะจากภูเขาอัลไตในตำนาน กับคุณสมบัติช่วยสร้างเซลล์ผิวใหม่ มีสารต้านอนุมูลอิสระและต้านความแก่ก่อนวัยนานถึง 2,000 ปี การทำงานสุดล้ำในผลิตภัณฑ์จะส่งผ่านโมเลกุล X50 […]

“แค่เป็นไข้นิดๆ แล้วอีกไม่กี่วันก็จำอะไรไม่ได้เลย เคยเหมือนตายไปแล้ว”

ชีวิตที่ไม่คาดฝันของผู้หญิงคนนี้ โบ้ท-อุทุมพร ยาวิชัย เมื่ออยู่ดีๆ เธอก็จำตัวเองไม่ได้อีกเลย เธอพูดประโยคนี้ด้วยดวงตาใสแจ๋ว ยิ้มเล็กๆ กับใบหน้าที่ไม่มีอะไรที่เธอกังวล โบ้ท-อุทุมพร ยาวิชัย คือหญิงสาวอายุ 35 ปีที่เราเจอกันในคลาสฝึกใจ โบ้ทยืนต่อคิดเข้าห้องน้ำหลังเรา และคงเป็นยิ้มที่เราหันมายิ้มให้กันวินาทีนั้น ก็เลยได้รู้จักหัวใจเธอ และใครจะคิดจริงๆ ว่าหญิงสาวเรียบง่ายน่ารักคนนี้จะบอกเราว่า “หนูเคยเหมือนตายไปแล้วค่ะพี่” โบ้ทเป็นหญิงสาวทำงานปกติ ที่ก็ใช้ชีวิตไปตามปกติ เธอไม่มีโรคประจำตัว และชีวิตก็ไม่มีสัญญาณใดมาบอกเธอล่วงหน้า เธอรู้แค่วันหนึ่งเป็นไข้อ่อนๆ แล้วอีก 3-4 วัน เธอก็จำตัวเองไม่ได้เลย ความทรงจำหายไปหมด โบ้ทกลายเป็นหญิงสาวที่ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ และไม่รู้ว่าเป็นอะไร เธอไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป “ตอนนั้นอายุ 32 ไปทำงานแล้วกลับจากทริป ก็เป็นไข้นิดหน่อย ผ่านไปอีกสามสี่วันเราก็เริ่มหันไปบอกแฟนว่า “ขออนุญาตไปเข้าห้องน้ำหน่อยนะ” เราอยู่ในเรื่องเล่าของตัวเอง เห็นอะไรแปลกๆ ตรงช่องแอร์ คิดวนๆ ว่าทำไมแฟนไปซื้อของนานจัง อาบน้ำเองไม่ได้ ไม่รู้ตัวว่าเรากินข้าวไปหรือยัง ไม่หลับไม่นอน อยากเดินออกข้างนอกตลอดเวลา” ตอนนั้นแฟนโบ้ทเห็นว่าเธอผิดปกติแล้ว เลยพาเธอไปหาหมอจิตเวช โบ้ทไม่รู้ว่าตัวเองเป็นใคร เธอชอบเดินออกไปข้างนอกจนหมอต้องจับเธอมัดกับเตียง “แฟนเล่าว่าเราก็ร้องช่วยด้วย ดิ้น ใครมัดเรายังไง เราแกะออกหมด […]

13 สิ่งที่คนมีความสุขในชีวิตคู่..เขาทำกัน รับรองรักกันยาวๆ เลย

นักจิตวิทยาชื่อดัง ฌอง คลอด ชาลเมท์ บอกว่าเราอาจจะรู้เพียงสองสามสิ่งที่ทำให้ชีวิตคู่มีความสุขแค่นั้น แต่ยังมีอีกมากมายที่ทำให้คุณและเขารักกันยาวๆ ที่คุณยังไม่รู้นั่นล่ะ มีคนบอกไว้ว่า ความลับที่ทำให้คนยังอยู่ในความสัมพันธ์กันอยู่ ก็คือเขาไม่ได้อยากหย่าพร้อมกัน ซึ่งมันก็จริงเอาเลยนะ แต่ถ้าเรามีทางที่ดีกว่านั้นล่ะ ถ้าเราหาทางรักษาความสัมพันธ์เอาไว้ได้อย่างแท้จริง ที่แต่ละคนก็มีความสุขกันจริงๆ คราวนี้ก็ไม่เกี่ยวแล้วว่าเราต้องทนกันไปนานแค่ไหน ต้องปิดหูปิดตาเพื่อจะมีกันแค่ไหน นักจิตวิทยาชื่อดังของโลก ฌอง คลอด ชาลเมท์ ผู้ใช้เวลาทั้งชีวิตค้นหาว่าอะไรที่จะทำให้คนเรารักกันไปได้นานๆ โดยเฉพาะเมื่อพวกเขาเจอกับชีวิตที่ไม่ได้คาดฝัน แล้วเขาก็ยังจับมือรักกันได้อยู่ “ตลอดเวลา 30 ปี ผมเป็นที่ปรึกษาให้คนมากมาย ลูกค้าของผมไม่ใช่คนที่จ่อรอจะหย่ากันเสมอนะ พวกเขายังรักกันอยู่ ยังอยากมีความสัมพันธ์ที่ดีกันอยู่ แต่พวกเขาแค่กำลังเจอช่วงเวลายากๆ เท่านั้นล่ะ” ชาลเมท์บอกว่างานของเขาคือช่วยให้คู่รักเข้าใจซึ่งกันและกัน “เมื่อคุณผ่านอะไรมากันมากมายน่ะ มันก็ง่ายที่จะมีนิสัยที่ไม่อภิรมย์กันงอกขึ้นมา แล้วมันก็ไม่แปลกที่จะทำให้คุณอยากเลิกรากันไป” เขาก็เลยอยากชี้ให้ทุกคนได้เห็นกันว่า แต่คนที่รอดมาได้ก็มีเยอะอยู่นะ และนี่คือ 13 สิ่งที่พวกเขามีให้กันและกันเสมอ #1. อย่าเมินความรู้สึกของคู่คุณ ถึงแม้จะเป็นเรื่องเล็กน้อยก็ตาม คือกับคุณคุณมองว่ามันไม่มีอะไรไง แต่กับคู่คุณเป็นเรื่องใหญ่สำหรับเขา อยากบอกว่าทุกครั้งที่คุณเมินเขาน่ะ เขารู้สึกนะ เขาคิดว่าคุณไม่อยากรับรู้ และเห็นความมันไม่สำคัญสำหรับคุณ เขาคือคนที่ใกล้ชิดคุณที่สุดแต่กลับรู้สึกเช่นนี้ การที่คุณแคร์เขา ใส่ใจความรู้สึกเขาน่ะ เรียกว่า “อารมณ์ที่สอดคล้องกันและกัน” […]
Beauty

หนึ่งเดียวในโลก! สุดยอดสกินแคร์สารสกัดจากทุเรียนหมอนทองในระยองที่สาวจีนคลั่งไคล้หนักมากคลีโอได้เจอกับสกินแคร์แบรนด์ไทยที่มาพร้อมความคิดนอกกรอบ และกล้าที่จะค้นคว้าแบบลงลึกขั้นสุดอย่าง Durrianar by SQ เป็นสกินแคร์ที่มีสารสกัดจากยอดอ่อนของต้นทุเรียนและช่อดอกทุเรียน บอกเลยว่าดูเรียนน่าไม่ได้มาเล่นๆ เพราะยืนยันด้วยงานวิจัยศึกษาโดยอาจารย์มหาวิทยาลัยระดับปรมาจารย์มาร่วมด้วยอย่าง ผศ.ดร. จิราภรณ์ ทองตัน จากมหาวิทยาลัยสวนดุสิต ทำให้ได้พบว่า”ทุเรียนหมอนทอง” ของระยอง นอกจากจะรสชาติเป็นราชาผลไม้ของโลกแล้ว ยอดอ่อนและดอกทุเรียนยังมีคุณค่าที่ดีกับผิวแบบที่ไม่เคยมีใครค้นพบมาก่อนด้วย!

ดอกทุเรียนที่ 1 ปี จะออก 1 ครั้ง
Durrianar by SQ คุณค่าของสารสกัดทุเรียนที่ดูแลผิวอย่างล้ำลึก

ความบูมของทุเรียนนี้มาจากความภูมิใจของชายหนุ่มที่ชื่อว่าคุณซัน-นพรุจ ธนภัทรชัยทัต ที่เขาและครอบครัวเป็นคนระยองแท้ๆ มาตั้งแต่เกิด คุณซันมีโอกาสได้ไปเรียนจบด้านการตลาดจากประเทศจีน ช่วงปี 2016 ได้เห็นแจ็ค หม่านำทุเรียนของไทยไปขายที่จีนมากกว่า 100,000 ลูกภายใน 1 ชั่วโมง เกิดเป็นความสงสัยว่าทุเรียนเอามาทำเป็นสกินแคร์ได้มั้ย การออกนอกกรอบในสิ่งที่คิดกลายเป็นสโลแกนของคุณซันที่เชื่อว่า “ไม่ใหม่ ไม่ใหญ่ไม่แตกต่าง” คุณซันอยากรู้ว่าทุเรียนหมอนทอง ของเด็ดของดีจากระยองจะทำอะไรเพิ่มได้อีกบ้าง พอได้เจอกับอาจารย์จิราภรณ์เลยใช้เวลาวิจัยกันเป็นปีจน 2017 ได้พบสารสกัดจากทุเรียนเป็นรายแรกของโลก และสรุปออกมาว่า…

ยอดอ่อนของทุเรียน 20,000-25,000 ยอด หนักประมาณ 1 กิโลกรัม ผลิตสารสกัดทุเรียนแบบสกัดเย็นได้ 17.3 กรัม

ดอกทุเรียนแบบสด 20,000-25,000 ดอก หนักประมาณ 1 กิโลกรัม ผลิตน้ำมันหอมระเหยทุเรียนได้เพียง 0.03 กรัม เป็นกลิ่นหอมที่ใส่ในสกินแคร์ของแบรนด์ Durrianar by SQ 

เก็บเกี่ยวยอดทุเรียน

ดอกทุเรียนหอมเหมือนน้ำหอมแบรนด์ดังของโลก

กลิ่นหอมที่สกัดออกมาขอย้ำตัวหนาๆ ว่าไม่ใช่กลิ่นผลทุเรียนแบบที่เราชอบกินนะ เป็นความหอมที่ว้าวมาก เพราะไม่คิดว่าดอกทุเรียนจะหอมคลาสสิกขนาดนี้ คล้ายๆ กลิ่นวานิลลา มีความอบอุ่น แต่แทรกความหอมสดชื่นของช่อดอกไม้ขึ้นมาเล็กๆ เป็นกลิ่นที่อินเตอร์เหมือนน้ำหอมแบรนด์ดังระดับโลก เราคาดไม่ถึงจริงๆ ว่าดอกทุเรียนจะหอมได้ขนาดนี้ คนที่กลัวกลิ่นทุเรียนว่าจะมาอยู่ในสกินแคร์ต้องเปลี่ยนความคิดใหม่กันไปเลย

2 สารสำคัญดูแลผิวที่สกัดเข้มข้นหน้าสวนทุเรียน!

นอกจากกลิ่นหอม อาจารย์ยังได้เจอสารสกัดข้างในที่น่าตื่นเต้นยิ่งกว่า เราไม่เคยรู้มาก่อนว่ายอดอ่อนและดอกทุเรียนมีคุณค่ากับผิวได้มากขนาดนี้ ตัวแรกมีคุณสมบัติช่วยลดรอยแดงและต้านการอักเสบด้วยสารที่มีชื่อว่า Quercitin และมีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ ช่วยเสริมการผลิตคอลลาเจนในผิว ช่วยป้องกันการเสื่อมของผิวด้วย Caffeic Acid 

ความยากกว่าจะได้สารสกัดนี้มาก็ไม่ใช่ง่ายๆ เพราะหลังจากทำการวิจัยมาเปรียบเทียบคุณค่าของสารสกัดที่มากที่สุด ต้องยกให้ “ยอดทุเรียนหมอนทองจากอำเภอวังจันทร์ จังหวัดระยองมีฤทธิ์ดีที่สุด” เมื่อเทียบกับทุเรียนจากแหล่งอื่น และดอกทุเรียนหมอนทองที่สกัดแบบไม่ใช้ความร้อน มีฤทธิ์การต้านอนุมูลอิสระสูงถึง 89.93% อีกด้วย โอ้โห! ทึ่งแล้วทึ่งอีก 

ขั้นตอนการเก็บก็ไม่ใช่ง่ายๆ เพราะดอกทุเรียนออกปีละ 1 ครั้ง ต้องเลือกดอกที่สวยที่สุด เก็บรักษาความชื้นในช่อดอกที่ต้องรอจากน้ำค้างในตอนเช้าเท่านั้น หลังจากนั้นจะตัดยอดอ่อนและดอกทุเรียนจากสวนเกษตรปลอดภัยเป็นเกษตรกรรุ่นใหม่ Young Smart Farmer ในระยอง แล้วตั้งเครื่องสกัดกันที่หน้าสวนทันที ทำให้ได้สารสกัดที่ดีที่สุดจนตอนนี้ทางแบรนด์ได้ทำห้องแล็บที่ระยองเพื่อเก็บสารสกัดให้คงคุณค่าเอาไว้มากที่สุดไปอีกขั้น

ดูเรียนน่าบายเอสคิวสร้างกระแสสกินแคร์จากทุเรียนไปไกลถึงเมืองจีน

คุณซันร่วมกันสร้างแบรนด์กับคุณคิว-รุจิภาส ธนภัทรชัยทัต ซึ่งเป็นพี่ชาย ออกโปรดักท์ช่วงแรกที่ได้ผลตอบรับดีมากคือ 

  • Extra Gentle H2O Cleansing คลีนซิ่งเช็ดหน้า 3 in 1 ทำความสะอาดเมคอัพได้ทั้งผิวหน้า ปาก ตาได้หมดจดแบบไม่ต้องล้างน้ำซ้ำ มีสารสกัดจากทุเรียนอย่างกรด Caffeic และ Quercetin ป้องกันการเกิดริ้วรอยก่อนวัย มีสารสกัดว่านหางจระเข้ ให้ความชุ่มชื้น ลดอาการแพ้ และสารสกัดวิทช์เฮเซล ช่วยกระชับรูขุมขนและช่วยลดการเกิดสิวได้ในราคา 389 บาท ฟีดแบ็กของชาวจีนที่ซื้อไปใช้บอกว่าชอบมากๆๆๆ หน้าสะอาดแล้วเหมือนได้บำรุงไปด้วย
Extra Gentle H2O Cleansing
  • Facial Mask แผ่นมาส์กทุเรียน ทองคำ ช่วยให้ผิวชุ่มชื่น ดูกระจ่างใส บำรุงพร้อมปกป้องจากมลภาวะ มาส์กแล้วสดชื่นทันที สาวจีนกรี๊ดมาก 
Facial Mask

ตอนนี้ทางแบรนด์ Durrianar by SQ อยากให้คนไทยได้ใช้สารสกัดจากของดีของคนไทยเลยไม่หยุดพัฒนาตัวเอง มีโอกาสได้เข้าร่วมกับกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) ใน “โครงการพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์สมุนไพรไทยสู่ตลาดต่างประเทศปี 2565” ซึ่งโครงการนี้ใช้แนวคิด BCG Economy (Bio-Circular-Green Economy) เพิ่มมูลค่าให้กับผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสมุนไพร ให้ทันโลกและวางขายได้ระดับสากล

ตอนนี้เราเลยเห็นการดีไซน์ใหม่ๆ ของทางแบรนด์ออกมากับโปรดักท์อย่าง Jelly Sleeping Mask หลายสูตร (890 บาท) มีสารสกัดจากทุเรียนและกรดไฮยาลูรอนิกกักเก็บความชุ่มชื่นเอาไว้ในผิวและสารสกัดอื่นๆ ตามความต้องการ เช่น Anti Acne Jelly Sleeping Mask เหมาะกับคนเป็นสิวง่าย, Age Miracle Jelly Sleeping Mask เหมาะกับคนที่มีผิวแห้งและมีริ้วรอย และ White Perfect Jelly Sleeping Mask สำหรับคนที่มีผิวหมองคล้ำ ฝ้า กระ จุดด่างดำ 

กับอีกไฮไลท์ที่อยากให้ลองคือ Aqua Rich Watery Cream (1,250 บาท) กันแดดที่ผลิตจากโรงงานที่ได้มาตรฐานตาม EU มีการทดลองและทดสอบจนได้เป็นโลกชั่นกันแดด SPF50+ PA++++ ผู้หญิงหรือผู้ชายใช้ได้ ไม่มีสีแต่ช่วยปรับสภาพสีผิว มีสารสกัดจากทุเรียนบำรุง และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เป็นกันแดดของคนชอบดำน้ำ เพราะไม่ทำลายปะการังหรือสัตว์น้ำ 

Aqua Rich Watery Cream

ความน่าสนับสนุนที่ไม่ใช่แค่โปรดักท์ที่ค้นคว้าและทำจริงจนได้สิ่งที่ดีที่สุดแล้ว แบรนด์ Durrianar by SQ ยังเป็นแบรนด์ของคนไทยที่รักบ้านเกิดของตัวเอง เชื่อว่าระยองมีดีตั้งแต่ดินที่ใช้ปลูกต้นทุเรียน และมั่นใจว่าผัก ผลไม้และสมุนไพรไทยมีคุณค่าไม่แพ้พืชต่างชาติ ความเข้มแข็งของแบรนด์ดูเรียนน่ายังมาจากความรักที่เราสัมผัสได้ในครอบครัว เพราะการให้สัมภาษณ์ครั้งนี้มาจากพลังของคุณแม่เล็ก-รัชนี ศิริสกุลงาม คุณแม่ของคุณซันและคุณคิวที่ถึงจะอยู่ในวัย 63 ปีแล้วแต่ก็ยังอยากให้ผู้หญิงไม่ยอมหยุดสวย คุณแม่เล็กยังเป็นเบื้องหลังที่สำคัญในการช่วยผลักดันแบรนด์ให้ไปข้างหน้า ทำให้คลีโอเห็นถึงแรงบันดาลใจของผู้หญิงที่ไม่มีวันหมด ขอแค่มีแพชชั่นไว้เสมอ

คุณคิว คุณแม่ คุณพ่อและคุณซัน
คุณคิวและคุณแม่

มาเปิดรับคุณค่าสารสกัดจากทุเรียนของดีเมืองระยองกับสกินแคร์คุณภาพระดับโลกที่ใช้การวิจัยและโรงงานการผลิตที่เชื่อถือได้กับแบรนด์ Durrianar by SQ ได้แล้ววันนี้ที่ร้าน Castle C Asiatique, King Power Srivaree, kingpower.com, Beauticool.com, Line @Durrianar, Facebook: Durrianar, Shopee: durrianarbysq และ JD.co.th 

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']