ดาโคต้าบอก..แอนโตนิโอ(พ่อเลี้ยง) เปลี่ยนครอบครัวของเธอ ‘ตลอดไป’ ด้วยความรักของเขา

ดาโคต้า จอห์นสัน (Dakota Johnson) เป็นนางเอกที่สวยและมากด้วยความสามารถ แต่สิ่งหนึ่งที่คนส่วนใหญ่ไม่รู้ก็คือ.. ความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับพระเอกรุ่นใหญ่ แอนโตนิโอ แบนเดอราส (Antonio Bandares) กลายเป็นหนึ่งในจุดเปลี่ยนในชีวิตของเธอ

ความรักแบบ เจนนิเฟอร์ อนิสตัน ที่ต้องการแค่อ้อมแขนและคนคุยกันลื่นไหล

ประโยคของเจนนิเฟอร์ อนิสตัน ที่เราเองก็รู้สึกแบบเธอเป๊ะๆๆๆ อยากมีใครที่ใช่ คุยกันรู้เรื่องและเล่าเรื่องของวันนี้ที่เจอให้เขาฟัง สำหรับผู้หญิงที่ต้องออกไปสู้โลกทุกวัน สู้คนเดียว ต้องเข้มแข็งให้ได้ อ่อนแอยังไงก็ต้องเก็บเอาไว้ ความรู้สึกอยากมีใครสักคน อาจไม่ใช่ว่าเขาต้องมาดูแล มาหาเงิน หาบ้านอะไรให้ แต่คือความรู้สึกที่ละทุกอย่างของวันออกไป แล้วเข้าไปซุกในแขนของเขาหันไปบอกกับเขาว่า “วันนี้แย่จัง เหนื่อยจัง” เขาอาจจะดึงเราเข้าไปกอดให้แน่นขึ้น เอามือลูบหัวเรา แล้วบอกเราว่า “ผมรู้ว่าคุณเหนื่อย แต่เดี๋ยวมันก็จะดีขึ้นนะ” ข้อดีของการมีคนรักที่ได้ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน คือเขาจะรู้ทุกโมเมนท์ของชีวิตเรา ว่าช่วงไหนเราเป็นยังไง เขาจะซัพพอร์ตจิตใจเราได้ทัน และคอยเป็นทั้งเพื่อน ทั้งคู่คิด เป็นคนรักที่จูงมือเราไปสูดอากาศดีๆ แล้วเพียงไม่กี่นาที โลกทั้งโลกก็หายไป เรารู้สึกสบายใจและช่างผ่อนคลายเหลือเกิน เหมือนที่เจนนิเฟอร์ อนิสตันเคยบอกหลังจากเลิกกับจัสติน เธอโรซ์สามีของเธอเมื่อปี 2018 ว่า “ไม่มีใครที่เรดาร์ฉันกระดิกได้ แต่ฉันว่าถึงเวลาแล้ว ถึงเวลาที่ฉันพร้อมจะแชร์ชีวิตของฉันกับใครอีกคนแล้ว” เจนนิเฟอร์บอกว่า “ในความสัมพันธ์ เรื่องโรแมนซ์ไม่ใช่สิ่งสำคัญ” สำหรับเธอเลย เธอรักในการเป็นผู้หญิงที่ไม่ต้องพึ่งพิงผู้ชาย เธอคือผู้หญิงที่สร้างตัวเองมาด้วยตัวเอง เจนบอกว่าความสัมพันธ์ของเธอจะเริ่มขึ้นได้เพียงมี “บทสนทนาที่ลื่นไหลตั้งแต่ได้คุยกันครั้งแรก” นั่นเป็นสัญญาณที่ดี “เขาต้องมั่นใจในตัวเอง แต่ไม่เยอะไป มีอารมณ์ขัน แล้วก็ขอร้อง ขอร้องเลยนะว่า เขาต้องใจดีกับผู้คนด้วย” […]

Q: ทำไมฉันเป็นเพื่อนกับผู้ชายที่เลิกคบไปไม่ได้?

คำถามคาใจตัวเองทุกครั้งที่เริ่มคบใคร ไปไม่รอดแล้วยังเป็นเพื่อนกันก็ไม่ได้! Q: “ฉันมีเพื่อนผู้หญิงเยอะเลยนะ แต่ยากมากจะมีเพื่อนผู้ชายที่สนิท แล้วพอคบใครหลังจากนั้นก็เป็นเพื่อนกับพวกเขาไม่ได้ ไม่ได้เลิกกันไม่ดีนะ แต่ไม่ชินที่จะมีเพื่อนผู้ชาย เลยทำให้ฉันคบผู้ชายเยอะ คบแล้วเลิกๆ และหายกันไปเลยตลอดเวลา แล้วพอมาชอบเพื่อนตัวเอง หรือชอบผู้ชายที่ทำงาน ก็ไม่กล้าไปต่อ กลัวจะเสียเพื่อนไปเลยแล้วไง?” A: ซื่อตรงกับตัวเองที่สุดก่อน ว่าจริงๆ คุณต้องการผู้ชายที่ดีจริงสำหรับชีวิตด้วย! เหมือนกับว่าคุณคิดว่าคุณน่ะคงไม่ดีพอจะเป็นเพื่อนกับใครได้ และคงมีอะไรผิดๆ ในความสัมพันธ์ที่ทำให้รักษาความเป็นเพื่อนไว้ไม่ได้ เราอยากให้คุณยอมรับตรงๆ กับตัวเองก่อนว่า “คุณต้องการความสัมพันธ์ที่ดี และผู้ชายที่รักคุณ” ลองเขียนคุณสมบัติเริ่ดๆ ในตัวคุณสัก 10 ข้อ ที่ไม่ใช่แค่เรื่องหน้าตา รูปร่างนะ และบอกเลยว่าทุกคนที่คุณจะเจอต่อไปนี้ เขาจะได้รับสิ่งดีของคุณเช่นนั้น แล้วลองมองหาผู้หญิงที่คุณชื่นชม ว่าเธอช่างสามารถเป็นเพื่อนกับผู้ชายที่เคยคบได้  ดูวิธีที่เธอคุยกับพวกเขา ดูบุคลิก รอยยิ้ม ท่าทาง ลองเรียนรู้แล้วลองเอาไปใช้เวลาเดทกับใคร ที่สำคัญเวลาเดทกับใครเปิดกว้างกับเขาไปเลยว่า คุณอยากรเรียนรู้จักเขา อยากเป็นเพื่อนกับเขาให้ดีก่อน ต้องใจแข็งไว้นะถ้าเขาจะมาขออะไรที่เป็นทางกายกับเรา เอาให้ชัวร์ในความเป็นเพื่อนแล้วค่อยไปต่อจะดีกว่า สุดท้ายเลยอยากบอกว่าลองไปโฟกัสชีวิตด้านอื่นด้วย ให้เราเอนจอยกับตัวเอง เป็นเพื่อนกับตัวเองให้ดี ถ้าเรามัวแต่เคลิ้มถึงหนุ่มในออฟฟิศ หรือเพื่อนของเพื่อน หรือบางทีอาจเผลอไปเคลิ้มแฟนเพื่อน เราก็อาจกลายเป็นคนคลั่งรัก และคาดหวังในความสัมพันธ์เกินไป จนมองข้ามความเข้ากันได้ […]

3 คำเตือนจากกูรูเรื่องงาน “ถ้าไม่เริ่ดจริง ขอเงินเดือนแรงแบบนี้ อาจพังได้นะ”

เป็นมุมเรื่องงานที่บางทีก็ลืมมองตัวเองไป ขอยอมรับและโล่งๆ กับตัวเองพิจารณาอีกครั้ง “เราคิดว่าเราเก่ง” หรือที่ผ่านมา “หัวหน้าเราน่ะเก่ง” กันแน่! เป็นหนึ่งในคำเตือนที่เราว่าสุดจะดึงเราให้กลับมามองตัวเอง เจฟฟ์ อาร์ แดเนียล กูรูเรื่องงานในอเมริกาเตือนคำทำงานที่เปลี่ยนงานเพื่อจะจั๊มเงินเดือนมาว่า “บางครั้งคนเราก็คิดว่าตัวเองเก่งเกินความสามารถจริง” เขาบอกว่าหลายๆ คนทำงานความเก่งของเขาไม่ใช่ตัวเขาเองล้วนๆ แต่เป็นเพราะ “เขามีหัวหน้าที่เก่ง” หรือมี “ทีมงานที่เก่ง” “คนทำงานที่อาจจะโชคดีหรือโชคร้ายนี่ล่ะ ที่มีหัวหน้าเก่งกาจไปหมด แถมยังใจดูปกป้องทุกสิ่งให้ เขาไม่รู้ตัวหรอกว่าเขาหลบอยู่ข้างหลังหัวหน้าคนนั้นมาตลอด พอมาถึงตอนที่หัวหน้าแยกวงไป เขาก็จะเคว้งคว้าง ตอนนี้ล่ะที่เขาต้องเลือกงานใหม่ เขาเลยจั๊มตัวเองให้สูงไปเลย ซึ่งอาจทำให้ร่วงลงมาได้ ถ้าไม่ประเมินการทำงานของตัวเองให้ดีก่อน” เจฟฟ์บอกว่าคนเรามีเหมือนกันที่โชคดีมีหัวหน้าคอยปาดทุกเรื่องให้ เขายืนอยู่ข้างหลังหัวหน้าคนนั้น แต่สายตากลับเข้าไปสวมเป็นหัวหน้า เวลาเขาเปลี่ยนงานเขาใช้สายตานี้ล่ะที่พาเขาไป ไม่ว่าจะเป็นการขอเงินเดือนให้มากกว่าที่เดิมมากๆ ขอตำแหน่งและอีกหลายสิ่งที่เขาคิดว่าเขาสมควรจะได้ เขาลืมมองไปว่า “เขาอาจไม่เก่งพอ” เพราะทุกครั้งที่ผ่านมา เรื่องยากๆ ที่ทำให้โปรไฟล์เขาดูดีน่ะ เป็นหัวหน้าหรือเพื่อนร่วมทีมปาดให้ทั้งนั้น เจฟฟ์เลยมอบ 3 คำเตือนที่อยากให้ทุกคนที่กำลังจะเปลี่ยนงาน ถามตัวเองดังๆ ก่อนว่า… สุดท้ายถ้าเรายังคิดว่าเราสมควรได้รับอะไรที่เริ่ดกว่าเดิมมากจริงๆ ถ้าเราเก่งจริงลุยเลย แต่ถ้าไม่ใช่คิดเผื่อด้วยว่า เราจะได้รับความกดดันจากงานใหม่นั้นขนาดไหน เพราะถ้าพลาดเราอาจเสียความมั่นใจไปเลย อย่าลืมคิดด้วยว่าบางครั้งสิ่งที่มาเหนือความเก่งอีกอย่าง ก็คือเรื่องของบารมี พลัง ความมั่นใจ […]
Beauty, Hair

หมดกังวลเรื่องปัญหาผมขาว แค่สระก็เป๊ะ! “แชมพูปิดผมขาว” ทำเองได้ที่บ้าน อ่อนโยนจากธรรมชาติ สีผมสวยติดทนปัดไปทางขวาก็เจอผมขาว ปัดไปทางซ้ายก็มีแซมๆ ให้เห็น จะเสยผมแต่ละทีดูจะเป็นปัญหามาก คือ จะบอกว่าปัญหาผมขาวเนี่ย ไม่ใช่เรื่องตลก แล้วไม่ว่าจะอายุเท่าไหร่ วัยไหน ก็มีผมขาวกันได้ แต่จะให้เข้าซาลอนบ่อยๆ ก็ไม่ค่อยมีเวลา แถมกลัวแพ้ กลัวผมร่วง กลัวสารเคมี เอาเป็นว่าใครที่กำลังเจอปัญหานี้ล้อมวงเข้ามาหาแอดเลยค่ะ วันนี้มีของดีมาแนะนำ “แชมพูปิดผมขาว” ที่แค่สระก็เป๊ะ เปลี่ยนผมขาวให้สวยแบบง่ายๆ ทำเองได้ที่บ้าน ไม่ต้องกลัวแพ้ เพราะสูตรนี้อ่อนโยนด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ ให้ผมนุ่ม สีผมสวยติดทน แถมเพิ่งได้รางวัล Best Hair Coverage from Natural Ingredients จาก คลีโอมาด้วย

แชมพูปิดผมขาว โลแลน เนเจอร์ โค้ด กล่องนี้ไง เพิ่มปริมาณแถมให้สีติดทนกว่าเดิม

แชมพูปิดผมขาว โลแลน เนเจอร์ โค้ด กล่องสีเขียวดูเนเชอรัล แบบนี้แหละที่ใครเห็นก็วางใจ เป็นแชมพูปิดผมขาวที่ใช้ง่าย ทำเองได้ที่บ้าน มีความอ่อนโยนมากๆ เพราะมีสารสกัดจากธรรมชาติหลายชนิดช่วยดูแลและรักษาเส้นผม ทั้งยังไม่ทำให้หนังศีรษะระคายเคือง  กระซิบว่า… มีให้เลือกถึง 12 เฉดสี ใช้แล้วไม่มีกลิ่นฉุน ไม่มีแอมโมเนีย เส้นผมไม่แห้งกระด้าง ฟิลลิ่งหลังใช้ คือ นุ่มสวย ใช้นิ้วสางนี่ลื่นปรื๊ดยิ่งกว่าเน็ต 5G อีก ฉะนั้นใครที่ไม่ชอบพวกสารเคมี ได้ลองแล้วต้องตกหลุมรักกล่องนี้แน่นอน

แชมพูปิดผมขาว

สารสกัดจากธรรมชาติสุดเจ๋ง ให้เส้นผมนุ่มสวย ดูเงางามเป็นประกาย

จุดเด่นที่ใครก็พูดถึงแชมพูปิดผมขาว โลแลน เนเจอร์ โค้ด นั่นคือ การที่แบรนด์เอาสารสกัดจากธรรมชาติ มาช่วยในการดูแลเส้นผม ข้าวหอมนิล ที่ช่วยให้เส้นผมดำสลวย, น้ำผึ้งป่า ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ให้ผมแข็งแรง ไม่ขาดเปราะง่าย, สารสกัดจากข้าวโพด ช่วยทำให้ผมนุ่ม ชุ่มชื้นขึ้น และสารสกัดจากไข่มุก ที่ให้ผมเงางามเป็นประกาย ทำให้ไม่ว่าเพศไหน อายุเท่าไหร่ ก็ใช้สูตรนี้ได้ เนื่องจากอ่อนโยน และให้ผลลัพธ์ที่ดีมาก

ขวดปลายแหลม แซะทุกซอก ดำทุกเส้น ช่วยให้ทำเองได้ง่ายๆ ที่บ้าน

เข้าใจเลยว่าทำไมขายดี 6 ปีซ้อน เพราะ ใช้ง่ายมากๆ ขวดเป็นลักษณะหัวปลายแหลมที่เข้าได้ทุกซอก ทุกมุม ไม่ว่าผมขาวจะหลบทางไหนก็แซะเข้าไปดูแลได้ทั่วถึง วิธีทำก็ไม่ยาก อุปกรณ์ก็มีให้ครบจบในกล่อง ทั้งส่วนของปิดผมขาว และส่วนของทรีทเม้นท์ที่ช่วยบำรุง ได้ฟิลลิ่งผมสวยไม่ต่างจากเดินออกจากซาลอนเลย

แชมพูปิดผมขาว

5 ขั้นตอนเปลี่ยนผมขาวให้เป็นผมสวย รู้แล้วคืนนี้ทำเลย!

  1. สระผมให้สะอาด ขั้นตอนนี้ไม่ต้องใช้ครีมนวดนะคะ จากนั้นซับด้วยผ้าขนหนูให้พอหมาด
  2. สวมถุงมือที่ให้มาในกล่อง โดยการผสมซองหมายเลข 1 ลงในขวดหมายเลข 2 จากนั้นเขย่าๆ ให้เข้ากัน
  3. เปิดฝาจุกเล็กๆ ด้านบน แล้วลงให้ทั่วศีรษะ จับทีละช่อน้อยๆ โดยเน้นตรงโคนผมขาว ไล่มาให้ถึงปลายผม ทิ้งไว้ 15-20 นาที หรือใครที่ผมเส้นใหญ่ มีผมขาวเยอะ ควรทิ้งไว้สัก 30 นาที
  4. เมื่อครบเวลา พรมน้ำเล็กน้อยแล้วนวดให้เกิดฟอง ทำเหมือนเรากำลังสระผมเลยง่ายมากกก จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด
  5. ลงครีมนวดที่มีในกล่องทิ้งไว้ 5-10 นาที แล้วล้างออก ผมจะนุ่มลื่น และได้สีผมที่สวย ติดทนมาก

สีผมดูเป็นธรรมชาติ ไม่โป๊ะ ไม่หลอกตา ในราคาแค่ 79 บาทเอง

หลังทำผมไม่แห้งเสียเลย แถมให้สีผมที่ดูเป็นธรรมชาติ ไม่โป๊ะ ไม่หลอกตา เวลาถ่ายรูป หรือออกแดด ผมดูเงางามมากๆ ที่สำคัญหนังศีรษะไม่แห้ง ไม่ลอก ไม่ระคายเคือง สูตรนี้เพิ่มปริมาณสี 1.5 เท่า ทำให้สีติดทนมากๆ ถึง 35 สระเลยนะ แล้วคือราคาแค่ 79 บาท คุ้มมากๆ ใครอยากปิดผมขาวไปหามาลองกัน

More