ดาโคต้าบอก..แอนโตนิโอ(พ่อเลี้ยง) เปลี่ยนครอบครัวของเธอ ‘ตลอดไป’ ด้วยความรักของเขา

ดาโคต้า จอห์นสัน (Dakota Johnson) เป็นนางเอกที่สวยและมากด้วยความสามารถ แต่สิ่งหนึ่งที่คนส่วนใหญ่ไม่รู้ก็คือ.. ความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับพระเอกรุ่นใหญ่ แอนโตนิโอ แบนเดอราส (Antonio Bandares) กลายเป็นหนึ่งในจุดเปลี่ยนในชีวิตของเธอ

ความรักแบบ เจนนิเฟอร์ อนิสตัน ที่ต้องการแค่อ้อมแขนและคนคุยกันลื่นไหล

ประโยคของเจนนิเฟอร์ อนิสตัน ที่เราเองก็รู้สึกแบบเธอเป๊ะๆๆๆ อยากมีใครที่ใช่ คุยกันรู้เรื่องและเล่าเรื่องของวันนี้ที่เจอให้เขาฟัง สำหรับผู้หญิงที่ต้องออกไปสู้โลกทุกวัน สู้คนเดียว ต้องเข้มแข็งให้ได้ อ่อนแอยังไงก็ต้องเก็บเอาไว้ ความรู้สึกอยากมีใครสักคน อาจไม่ใช่ว่าเขาต้องมาดูแล มาหาเงิน หาบ้านอะไรให้ แต่คือความรู้สึกที่ละทุกอย่างของวันออกไป แล้วเข้าไปซุกในแขนของเขาหันไปบอกกับเขาว่า “วันนี้แย่จัง เหนื่อยจัง” เขาอาจจะดึงเราเข้าไปกอดให้แน่นขึ้น เอามือลูบหัวเรา แล้วบอกเราว่า “ผมรู้ว่าคุณเหนื่อย แต่เดี๋ยวมันก็จะดีขึ้นนะ” ข้อดีของการมีคนรักที่ได้ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน คือเขาจะรู้ทุกโมเมนท์ของชีวิตเรา ว่าช่วงไหนเราเป็นยังไง เขาจะซัพพอร์ตจิตใจเราได้ทัน และคอยเป็นทั้งเพื่อน ทั้งคู่คิด เป็นคนรักที่จูงมือเราไปสูดอากาศดีๆ แล้วเพียงไม่กี่นาที โลกทั้งโลกก็หายไป เรารู้สึกสบายใจและช่างผ่อนคลายเหลือเกิน เหมือนที่เจนนิเฟอร์ อนิสตันเคยบอกหลังจากเลิกกับจัสติน เธอโรซ์สามีของเธอเมื่อปี 2018 ว่า “ไม่มีใครที่เรดาร์ฉันกระดิกได้ แต่ฉันว่าถึงเวลาแล้ว ถึงเวลาที่ฉันพร้อมจะแชร์ชีวิตของฉันกับใครอีกคนแล้ว” เจนนิเฟอร์บอกว่า “ในความสัมพันธ์ เรื่องโรแมนซ์ไม่ใช่สิ่งสำคัญ” สำหรับเธอเลย เธอรักในการเป็นผู้หญิงที่ไม่ต้องพึ่งพิงผู้ชาย เธอคือผู้หญิงที่สร้างตัวเองมาด้วยตัวเอง เจนบอกว่าความสัมพันธ์ของเธอจะเริ่มขึ้นได้เพียงมี “บทสนทนาที่ลื่นไหลตั้งแต่ได้คุยกันครั้งแรก” นั่นเป็นสัญญาณที่ดี “เขาต้องมั่นใจในตัวเอง แต่ไม่เยอะไป มีอารมณ์ขัน แล้วก็ขอร้อง ขอร้องเลยนะว่า เขาต้องใจดีกับผู้คนด้วย” […]

Q: ทำไมฉันเป็นเพื่อนกับผู้ชายที่เลิกคบไปไม่ได้?

คำถามคาใจตัวเองทุกครั้งที่เริ่มคบใคร ไปไม่รอดแล้วยังเป็นเพื่อนกันก็ไม่ได้! Q: “ฉันมีเพื่อนผู้หญิงเยอะเลยนะ แต่ยากมากจะมีเพื่อนผู้ชายที่สนิท แล้วพอคบใครหลังจากนั้นก็เป็นเพื่อนกับพวกเขาไม่ได้ ไม่ได้เลิกกันไม่ดีนะ แต่ไม่ชินที่จะมีเพื่อนผู้ชาย เลยทำให้ฉันคบผู้ชายเยอะ คบแล้วเลิกๆ และหายกันไปเลยตลอดเวลา แล้วพอมาชอบเพื่อนตัวเอง หรือชอบผู้ชายที่ทำงาน ก็ไม่กล้าไปต่อ กลัวจะเสียเพื่อนไปเลยแล้วไง?” A: ซื่อตรงกับตัวเองที่สุดก่อน ว่าจริงๆ คุณต้องการผู้ชายที่ดีจริงสำหรับชีวิตด้วย! เหมือนกับว่าคุณคิดว่าคุณน่ะคงไม่ดีพอจะเป็นเพื่อนกับใครได้ และคงมีอะไรผิดๆ ในความสัมพันธ์ที่ทำให้รักษาความเป็นเพื่อนไว้ไม่ได้ เราอยากให้คุณยอมรับตรงๆ กับตัวเองก่อนว่า “คุณต้องการความสัมพันธ์ที่ดี และผู้ชายที่รักคุณ” ลองเขียนคุณสมบัติเริ่ดๆ ในตัวคุณสัก 10 ข้อ ที่ไม่ใช่แค่เรื่องหน้าตา รูปร่างนะ และบอกเลยว่าทุกคนที่คุณจะเจอต่อไปนี้ เขาจะได้รับสิ่งดีของคุณเช่นนั้น แล้วลองมองหาผู้หญิงที่คุณชื่นชม ว่าเธอช่างสามารถเป็นเพื่อนกับผู้ชายที่เคยคบได้  ดูวิธีที่เธอคุยกับพวกเขา ดูบุคลิก รอยยิ้ม ท่าทาง ลองเรียนรู้แล้วลองเอาไปใช้เวลาเดทกับใคร ที่สำคัญเวลาเดทกับใครเปิดกว้างกับเขาไปเลยว่า คุณอยากรเรียนรู้จักเขา อยากเป็นเพื่อนกับเขาให้ดีก่อน ต้องใจแข็งไว้นะถ้าเขาจะมาขออะไรที่เป็นทางกายกับเรา เอาให้ชัวร์ในความเป็นเพื่อนแล้วค่อยไปต่อจะดีกว่า สุดท้ายเลยอยากบอกว่าลองไปโฟกัสชีวิตด้านอื่นด้วย ให้เราเอนจอยกับตัวเอง เป็นเพื่อนกับตัวเองให้ดี ถ้าเรามัวแต่เคลิ้มถึงหนุ่มในออฟฟิศ หรือเพื่อนของเพื่อน หรือบางทีอาจเผลอไปเคลิ้มแฟนเพื่อน เราก็อาจกลายเป็นคนคลั่งรัก และคาดหวังในความสัมพันธ์เกินไป จนมองข้ามความเข้ากันได้ […]

3 คำเตือนจากกูรูเรื่องงาน “ถ้าไม่เริ่ดจริง ขอเงินเดือนแรงแบบนี้ อาจพังได้นะ”

เป็นมุมเรื่องงานที่บางทีก็ลืมมองตัวเองไป ขอยอมรับและโล่งๆ กับตัวเองพิจารณาอีกครั้ง “เราคิดว่าเราเก่ง” หรือที่ผ่านมา “หัวหน้าเราน่ะเก่ง” กันแน่! เป็นหนึ่งในคำเตือนที่เราว่าสุดจะดึงเราให้กลับมามองตัวเอง เจฟฟ์ อาร์ แดเนียล กูรูเรื่องงานในอเมริกาเตือนคำทำงานที่เปลี่ยนงานเพื่อจะจั๊มเงินเดือนมาว่า “บางครั้งคนเราก็คิดว่าตัวเองเก่งเกินความสามารถจริง” เขาบอกว่าหลายๆ คนทำงานความเก่งของเขาไม่ใช่ตัวเขาเองล้วนๆ แต่เป็นเพราะ “เขามีหัวหน้าที่เก่ง” หรือมี “ทีมงานที่เก่ง” “คนทำงานที่อาจจะโชคดีหรือโชคร้ายนี่ล่ะ ที่มีหัวหน้าเก่งกาจไปหมด แถมยังใจดูปกป้องทุกสิ่งให้ เขาไม่รู้ตัวหรอกว่าเขาหลบอยู่ข้างหลังหัวหน้าคนนั้นมาตลอด พอมาถึงตอนที่หัวหน้าแยกวงไป เขาก็จะเคว้งคว้าง ตอนนี้ล่ะที่เขาต้องเลือกงานใหม่ เขาเลยจั๊มตัวเองให้สูงไปเลย ซึ่งอาจทำให้ร่วงลงมาได้ ถ้าไม่ประเมินการทำงานของตัวเองให้ดีก่อน” เจฟฟ์บอกว่าคนเรามีเหมือนกันที่โชคดีมีหัวหน้าคอยปาดทุกเรื่องให้ เขายืนอยู่ข้างหลังหัวหน้าคนนั้น แต่สายตากลับเข้าไปสวมเป็นหัวหน้า เวลาเขาเปลี่ยนงานเขาใช้สายตานี้ล่ะที่พาเขาไป ไม่ว่าจะเป็นการขอเงินเดือนให้มากกว่าที่เดิมมากๆ ขอตำแหน่งและอีกหลายสิ่งที่เขาคิดว่าเขาสมควรจะได้ เขาลืมมองไปว่า “เขาอาจไม่เก่งพอ” เพราะทุกครั้งที่ผ่านมา เรื่องยากๆ ที่ทำให้โปรไฟล์เขาดูดีน่ะ เป็นหัวหน้าหรือเพื่อนร่วมทีมปาดให้ทั้งนั้น เจฟฟ์เลยมอบ 3 คำเตือนที่อยากให้ทุกคนที่กำลังจะเปลี่ยนงาน ถามตัวเองดังๆ ก่อนว่า… สุดท้ายถ้าเรายังคิดว่าเราสมควรได้รับอะไรที่เริ่ดกว่าเดิมมากจริงๆ ถ้าเราเก่งจริงลุยเลย แต่ถ้าไม่ใช่คิดเผื่อด้วยว่า เราจะได้รับความกดดันจากงานใหม่นั้นขนาดไหน เพราะถ้าพลาดเราอาจเสียความมั่นใจไปเลย อย่าลืมคิดด้วยว่าบางครั้งสิ่งที่มาเหนือความเก่งอีกอย่าง ก็คือเรื่องของบารมี พลัง ความมั่นใจ […]
Beauty, Skin Care

เพื่อนแท้ 75 ปีของคนผิวบอบบางแพ้ง่าย ยังไงก็ต้องมี “เซตาฟิล” (Cetaphil) ที่ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังแนะนำมาตลอด

CetaphilTH เซตาฟิล Cetaphil, Cetaphil Thailand

ยังจำวันที่สิวเห่อจัด แสบตึงหลังล้างหน้าด้วยโฟมที่เคยใช้แล้วผิวยิ่งแห้งแบบสุดๆ ทรมานมากมาย หาทางออกไม่ได้จนต้องไปพบกับคุณหมอผิวหนัง คุณหมอแนะนำว่าลองล้างหน้าด้วย “เซตาฟิล” ดูสิ สายเนิร์ดคลั่งการดูแลผิวอย่างเราเลยไปหาข้อมูลเพิ่มในกลุ่มคนรักบิวตี้ซึ่งได้พูดถึงแบรนด์นี้เป็นเสียงเดียวกัน ต้านไม่ไหวจนต้องไปซื้อมาลอง แค่ใช้ครั้งแรกก็รู้เลยว่านี่คือแบรนด์ที่อ่อนโยนกับผิวอย่างจริงจัง เหมือนมีฟิล์มบางๆ เคลือบผิวอยู่ หลังจากที่เราเป็นแฟนของเซตาฟิลเข้าเต็มที่ไปแล้ว เราเลยได้ลองผลิตภัณฑ์ดูแลผิวอีกหลายแบบของเซตาฟิลทั้งล้างหน้าสูตรอื่นๆ รวมทั้งมอยส์เจอไรเซอร์บำรุงผิวด้วย

สาวๆ รู้มั้ยว่า “เซตาฟิล” สร้างขึ้นมาเพื่อผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะ

ถึงวันนี้ไม่น่าเชื่อว่า “Cetaphil” จะเป็นแบรนด์ที่อยู่คู่คนมีผิวบอบบางแพ้ง่ายระดับโลกมายาวนานถึง 75 ปี! ซึ่งเซตาฟิลเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ดูแลผิวจากกัลเดอร์มา (Galderma) ผู้นำในวงการความงามอันดับต้นๆ ของโลก เซตาฟิลเริ่มต้นขึ้นมาในปี 1947 ที่เท็กซัส สหรัฐอเมริกา โดยเภสัชกรที่ต้องการช่วยเหลือผู้ป่วยที่มีผิวแพ้ง่ายด้วย “เซตาฟิล คลีนซิ่ง โลชั่น” หรือที่เรารู้จักในชื่อ “เซตาฟิล เจนเทิล สกิน คลีนเซอร์” ทุกวันนี้ ความปังทุกอย่างทำให้ผลิตภัณฑ์ตัวนี้เป็นหนึ่งในโปรดักท์ขายดีที่สุดในโลก และตามมาด้วยผลิตภัณฑ์กลุ่มอื่นๆ อีกมากมาย

ไม่ว่ากี่ปี Cetaphil ยังต้องมีติดไว้ทุกบ้าน

ไม่ใช่แค่เราคนเดียวที่ติดใจเซตาฟิล เพราะตั้งแต่เป็นเด็กสาวที่คอยดูแลทำความสะอาด บำรุงและปกป้องตัวเอง พอมีวันที่ได้อยู่กับคนที่มีผิวบอบบางด้วยกันทั้งคุณพ่อคุณแม่ แฟน หรือลูกน้อย ทุกคนในครอบครัวก็สามารถใช้ตามได้อย่างมั่นใจ

และในปี 2565 นี้ เซตาฟิลยังมีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่กับการปรับสูตรผลิตภัณฑ์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น* และยังอ่อนโยนต่อผิวบอบบาง แพ้ง่าย รวมถึงทุกสภาพผิวอีกด้วย

เตรียมรับผิวสุขภาพดีมากขึ้นกว่าเดิม…

Cetaphil Gentle Skin Cleanser และ Cetaphil Moisturising Lotion สองตัวเด่นที่เราคุ้นเคยได้รับการปรับสูตรใหม่ กับ 3 ส่วนผสมสำคัญ (สกินพาวเวอร์​ โซลูชั่น) อย่าง

 • Glycerin ช่วยปกป้องผิวจากความแห้งกร้านด้วยมอยส์เจอไรเซอร์ที่กักเก็บความชุ่มชื้นและดึงน้ำเข้าสู่ผิวได้ดี
 • Niacinamide / Vitamin B3 เป็นวิตามินบี 3 ช่วยสร้างเกราะป้องกันผิว ช่วยให้ผิวกระจ่างใส ลดเลือนริ้วรอย ดูสุขภาพดี
 • Panthenol / Pro-Vitamin B5 ปลอบประโลมผิว ฟื้นผิวสุขภาพดี เติมความชุ่มชื้น ลดการสูญเสียน้ำให้ผิวแพ้ง่ายกลับมาเนียนนุ่ม

ซึ่งนอกจากจะอยู่ใน Cetaphil Gentle Skin Cleanser และ Cetaphil Moisturising Lotion แล้ว ยังอยู่ในผลิตภัณฑ์ Cetaphil Oily Skin Cleanser, Cetaphil Moisturising Cream (หรือกระปุกเขียวอันโด่งดัง) อีกด้วย

เพียงใช้เซตาฟิลคลีนเซอร์ทำความสะอาดผิวและตามด้วยมอยซ์เจอไรซิ่งโลชั่น หรือครีม ของเซตาฟิล เพื่อบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น มั่นใจได้เลยว่าผิวแพ้ง่ายที่เคยเจอจะค่อยๆ ได้รับการดูแลแบบล้ำลึก และยังช่วยป้องกัน 5 สัญญาณผิวแพ้ง่ายได้อีกด้วย สมกับที่ “เซตาฟิล” เป็นเพื่อนแท้ของผิวทุกคนอย่างแท้จริง

CetaphilTH เซตาฟิล Cetaphil Cetaphil Thailand
CetaphilTH เซตาฟิล Cetaphil Cetaphil Thailand Gentle Skin Cleanser Cetaphil Cleanser

ผลิตภัณฑ์ดาวเด่น มาพร้อมกับสูตรใหม่ทรงประสิทธิภาพ

Cetaphil Gentle Skin Cleanser (เซตาฟิล เจนเทิล สกิน คลีนเซอร์) คลีนเซอร์เนื้อโลชั่นทำความสะอาดได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย ช่วยขจัดสิ่งสกปรก และเครื่องสำอางออกจากผิวได้อย่างอ่อนโยนหมดจด ไม่ทำให้ผิวแห้งตึงหลังใช้ พร้อมช่วยคงความชุ่มชื้นและความแข็งแรงของเกราะป้องกันผิวตามธรรมชาติเมื่อใช้เป็นประจำ เหมาะสำหรับผิวแห้ง – ผิวธรรมดา และผิวบอบบาง แพ้ง่าย

 • ปราศจากพาราเบน แอลกอฮอล์ และน้ำหอม
 • อ่อนโยนสำหรับผิวบอบบาง แพ้ง่าย
 • ผ่านการทดสอบโดยผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง
 • รู้สึกถึงผิวนุ่มชุ่มชื้นได้ทันทีหลังล้าง
 • ทดสอบโดยผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังแล้วว่าช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวได้ตั้งแต่ครั้งแรก
 • ช่วยดูแลเกราะป้องกันผิวตามธรรมชาติให้แข็งแรง

ผสาน 3 ส่วนผสมของ Skin Power Solution [Glycerin (กลีเซอรีน), Niacinamide Vitamin B3 (ไนอะซินาไมด์), Panthenol Pro-Vitamin B5 (แพนธีนอล)] ใหม่ล่าสุด จาก Cetaphil เพื่อการทำความสะอาดผิวบอบบาง แพ้ง่าย อย่างอ่อนโยน ช่วยเติมความชุ่มชื้นและเสริมความแข็งแรงของเกราะป้องกันผิว

92% ยืนยันว่าผลิตภัณฑ์ ทำความสะอาดอย่างอ่อนโยน²
97% ยืนยันว่าผิวนุ่มขึ้นทันที²
94% ยืนยันว่าผิวเนียนนุ่มขึ้นและแห้งกร้านน้อยลง²
100% ยืนยันว่าผลิตภัณฑ์อ่อนโยนต่อผิว²

Cetaphil Gentle Skin Cleanser (เซตาฟิล เจนเทิล สกิน คลีนเซอร์)

 • ขนาด 59 ml ราคา 130 บาท
 • ขนาด 125 ml ราคา 255 บาท
 • ขนาด 500 ml ราคา 670 บาท
 • ขนาด 1000 ml ราคา 1,095 บาท
CetaphilTH เซตาฟิล Cetaphil Cetaphil Thailand Cetaphil Lotion Cetaphil Moist Lotion

Cetaphil Moisturising Lotion (เซตาฟิล มอยซ์เจอไรซิ่ง โลชั่น) โลชั่นบำรุงผิวทรงประสิทธิภาพ สูตรบางเบา ซึมซาบไว เติมเต็มความชุ่มชื้นและช่วยให้ผิวบอบบางแพ้ง่าย ดูเนียนนุ่ม สุขภาพดีขึ้นทันทีที่ใช้⁵ และรักษาความชุ่มชื้นของผิวได้นานถึง 48 ชั่วโมง

เหมาะสำหรับ ผิวแห้ง – ผิวธรรมดา และผิวบอบบาง แพ้ง่าย

 • ปราศจากพาราเบน แอลกอฮอล์ และน้ำหอม
 • อ่อนโยนสำหรับผิวบอบบาง แพ้ง่าย
 • ผ่านการทดสอบโดยผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง
 • Image Keyword: #CetaphilTH, #เซตาฟิล, Cetaphil, Cetaphil Thailand, Cetaphil Lotion, Cetaphil Moist Lotion 97% ยืนยันว่าช่วยฟื้นบำรุงผิวจากสัญญาณผิวง่ายได้ทันที⁵
 • ผ่านการทดสอบแล้วว่าช่วยฟื้นบำรุงเกราะป้องกันผิวให้แข็งแรงขึ้นอย่างเต็มที่ได้ใน 7 วัน⁶
 • ผิวชุ่มชื้นยาวนานถึง 48 ชั่วโมงหลังใช้เพียงครั้งเดียว

ผสานคุณค่าของ Avocado Oil, Sunflower Seed Oil และ Skin Power Solution [Glycerin (กลีเซอรีน), Niacinamide Vitamin B3 (ไนอะซินาไมด์), Panthenol Pro-Vitamin B5 (แพนธีนอล)] ใหม่ล่าสุดจากเซตาฟิล บำรุงความชุ่มชื้นให้ผิวได้อย่างรวดเร็วทันทีที่ใช้

94% ยืนยันว่าผิวชุ่มชื้นขึ้นทันที5
97% ยืนยันว่าผิวเนียนนุ่มขึ้นและความแห้งกรานลดน้อยลง5
97% ยืนยันว่าช่วยลดสัญญาณของผิวบอบบาง แพ้ง่ายทันที5

Cetaphil Moisturising Lotion (เซตาฟิล มอยซ์เจอไรซิ่ง โลชั่น)

 • ขนาด 59 ml ราคา 220 บาท
 • ขนาด 118 ml ราคา 339 บาท
 • ขนาด 473 ml ราคา 700 บาท
CetaphilTH เซตาฟิล Cetaphil Cetaphil Thailand

นอกจากนี้เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองครบรอบ 75 ปี ของทางแบรนด์ เซตาฟิลได้ร่วมจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายพร้อมกันกับพันธมิตรเพื่อคืนกำไรให้กับผู้บริโภคในหลายช่องทางทั้ง Boots และ Watsons ซึ่งที่ผ่านมานี้ทางแบรนด์ได้มีจัดอีเวนต์ที่ห้าง Central World โดยมี คุณทะเล สงวนดีกุล ดารานักแสดงขวัญใจคอซีรีย์มาสร้างสีสันบนเวทีและแลกเปลี่ยนความรู้กับผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังกับ คุณฟรุ๊ท วชิระ คุณาธาทร นอกจากนี้ตลอดจนสิ้นปี ทางแบรนด์ก็จะมีกิจกรรมแจกของรางวัลให้ทุกคนได้ร่วมสนุก รวมถึงโปรโมชั่นสุดพิเศษและ คอนเทนต์อื่นๆที่น่าสนใจอีกมายมาย ซึ่งทุกคนสามารถติดตามได้ที่ Facebook ‘Cetaphil Thailand’ ตามลิ้งด้านล่างได้เลย

CetaphilTH เซตาฟิล เลบอกไม่หวาน WatsonTH Cetaphil Cetaphil Thailand ทะเลสงวนดิกุล laylayyo

Cetaphil อยากให้ทุกคนมีผิวสุขภาพดีไปด้วยกัน ไม่ว่าจะเจอกับปัญหาผิวแบบใด “อย่า ยอม แพ้” ให้ Cetaphil ช่วยดูแลผิวของคุณ ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.cetaphil.co.th หรือ www.facebook.com/CetaphilThailand

หรือหาซื้อได้ที่ 

👉 Lazada > https://bit.ly/3J0drda

👉 Shopee > https://bit.ly/3i6tV7B

👉 Boots > https://bit.ly/3PoB0PV

👉 Watsons > https://bit.ly/3uUUkfZ

#cetaphilTH

2.จากการศึกษาทางคลินิกโดยใช้ Cetaphil Gentle Skin Cleanser อย่างต่อเนื่อง 4 สัปดาห์ ในอาสาสมัครจำนวน 39 ราย พ.ย. ถึง ธ.ค. 2563 โดย BioScreen Clinical Services ประเทศสหรัฐอเมริกา 5.จากการศึกษาทางคลินิกโดยใช้ Cetaphil Moisturising Lotion อย่างต่อเนื่อง 4 สัปดาห์ ในอาสาสมัครจำนวน 36 ราย ต.ค. ถึง ธ.ค. 2563 โดย Allergisa ประเทศบราซิล 6.จากการศึกษาทางคลินิกโดยใช้ Cetaphil Moisturising Lotion เป็นเวลา 14 วันในอาสาสมัครจำนวน 30 ราย ธ.ค. 2563 ถึง ม.ค. 2564 โดย BioScreen Clinical Services ประเทศสหรัฐอเมริกา

*เทียบกับสูตรเดิม

More