ดาโคต้าบอก..แอนโตนิโอ(พ่อเลี้ยง) เปลี่ยนครอบครัวของเธอ ‘ตลอดไป’ ด้วยความรักของเขา

ดาโคต้า จอห์นสัน (Dakota Johnson) เป็นนางเอกที่สวยและมากด้วยความสามารถ แต่สิ่งหนึ่งที่คนส่วนใหญ่ไม่รู้ก็คือ.. ความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับพระเอกรุ่นใหญ่ แอนโตนิโอ แบนเดอราส (Antonio Bandares) กลายเป็นหนึ่งในจุดเปลี่ยนในชีวิตของเธอ

ความรักแบบ เจนนิเฟอร์ อนิสตัน ที่ต้องการแค่อ้อมแขนและคนคุยกันลื่นไหล

ประโยคของเจนนิเฟอร์ อนิสตัน ที่เราเองก็รู้สึกแบบเธอเป๊ะๆๆๆ อยากมีใครที่ใช่ คุยกันรู้เรื่องและเล่าเรื่องของวันนี้ที่เจอให้เขาฟัง สำหรับผู้หญิงที่ต้องออกไปสู้โลกทุกวัน สู้คนเดียว ต้องเข้มแข็งให้ได้ อ่อนแอยังไงก็ต้องเก็บเอาไว้ ความรู้สึกอยากมีใครสักคน อาจไม่ใช่ว่าเขาต้องมาดูแล มาหาเงิน หาบ้านอะไรให้ แต่คือความรู้สึกที่ละทุกอย่างของวันออกไป แล้วเข้าไปซุกในแขนของเขาหันไปบอกกับเขาว่า “วันนี้แย่จัง เหนื่อยจัง” เขาอาจจะดึงเราเข้าไปกอดให้แน่นขึ้น เอามือลูบหัวเรา แล้วบอกเราว่า “ผมรู้ว่าคุณเหนื่อย แต่เดี๋ยวมันก็จะดีขึ้นนะ” ข้อดีของการมีคนรักที่ได้ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน คือเขาจะรู้ทุกโมเมนท์ของชีวิตเรา ว่าช่วงไหนเราเป็นยังไง เขาจะซัพพอร์ตจิตใจเราได้ทัน และคอยเป็นทั้งเพื่อน ทั้งคู่คิด เป็นคนรักที่จูงมือเราไปสูดอากาศดีๆ แล้วเพียงไม่กี่นาที โลกทั้งโลกก็หายไป เรารู้สึกสบายใจและช่างผ่อนคลายเหลือเกิน เหมือนที่เจนนิเฟอร์ อนิสตันเคยบอกหลังจากเลิกกับจัสติน เธอโรซ์สามีของเธอเมื่อปี 2018 ว่า “ไม่มีใครที่เรดาร์ฉันกระดิกได้ แต่ฉันว่าถึงเวลาแล้ว ถึงเวลาที่ฉันพร้อมจะแชร์ชีวิตของฉันกับใครอีกคนแล้ว” เจนนิเฟอร์บอกว่า “ในความสัมพันธ์ เรื่องโรแมนซ์ไม่ใช่สิ่งสำคัญ” สำหรับเธอเลย เธอรักในการเป็นผู้หญิงที่ไม่ต้องพึ่งพิงผู้ชาย เธอคือผู้หญิงที่สร้างตัวเองมาด้วยตัวเอง เจนบอกว่าความสัมพันธ์ของเธอจะเริ่มขึ้นได้เพียงมี “บทสนทนาที่ลื่นไหลตั้งแต่ได้คุยกันครั้งแรก” นั่นเป็นสัญญาณที่ดี “เขาต้องมั่นใจในตัวเอง แต่ไม่เยอะไป มีอารมณ์ขัน แล้วก็ขอร้อง ขอร้องเลยนะว่า เขาต้องใจดีกับผู้คนด้วย” […]

Q: ทำไมฉันเป็นเพื่อนกับผู้ชายที่เลิกคบไปไม่ได้?

คำถามคาใจตัวเองทุกครั้งที่เริ่มคบใคร ไปไม่รอดแล้วยังเป็นเพื่อนกันก็ไม่ได้! Q: “ฉันมีเพื่อนผู้หญิงเยอะเลยนะ แต่ยากมากจะมีเพื่อนผู้ชายที่สนิท แล้วพอคบใครหลังจากนั้นก็เป็นเพื่อนกับพวกเขาไม่ได้ ไม่ได้เลิกกันไม่ดีนะ แต่ไม่ชินที่จะมีเพื่อนผู้ชาย เลยทำให้ฉันคบผู้ชายเยอะ คบแล้วเลิกๆ และหายกันไปเลยตลอดเวลา แล้วพอมาชอบเพื่อนตัวเอง หรือชอบผู้ชายที่ทำงาน ก็ไม่กล้าไปต่อ กลัวจะเสียเพื่อนไปเลยแล้วไง?” A: ซื่อตรงกับตัวเองที่สุดก่อน ว่าจริงๆ คุณต้องการผู้ชายที่ดีจริงสำหรับชีวิตด้วย! เหมือนกับว่าคุณคิดว่าคุณน่ะคงไม่ดีพอจะเป็นเพื่อนกับใครได้ และคงมีอะไรผิดๆ ในความสัมพันธ์ที่ทำให้รักษาความเป็นเพื่อนไว้ไม่ได้ เราอยากให้คุณยอมรับตรงๆ กับตัวเองก่อนว่า “คุณต้องการความสัมพันธ์ที่ดี และผู้ชายที่รักคุณ” ลองเขียนคุณสมบัติเริ่ดๆ ในตัวคุณสัก 10 ข้อ ที่ไม่ใช่แค่เรื่องหน้าตา รูปร่างนะ และบอกเลยว่าทุกคนที่คุณจะเจอต่อไปนี้ เขาจะได้รับสิ่งดีของคุณเช่นนั้น แล้วลองมองหาผู้หญิงที่คุณชื่นชม ว่าเธอช่างสามารถเป็นเพื่อนกับผู้ชายที่เคยคบได้  ดูวิธีที่เธอคุยกับพวกเขา ดูบุคลิก รอยยิ้ม ท่าทาง ลองเรียนรู้แล้วลองเอาไปใช้เวลาเดทกับใคร ที่สำคัญเวลาเดทกับใครเปิดกว้างกับเขาไปเลยว่า คุณอยากรเรียนรู้จักเขา อยากเป็นเพื่อนกับเขาให้ดีก่อน ต้องใจแข็งไว้นะถ้าเขาจะมาขออะไรที่เป็นทางกายกับเรา เอาให้ชัวร์ในความเป็นเพื่อนแล้วค่อยไปต่อจะดีกว่า สุดท้ายเลยอยากบอกว่าลองไปโฟกัสชีวิตด้านอื่นด้วย ให้เราเอนจอยกับตัวเอง เป็นเพื่อนกับตัวเองให้ดี ถ้าเรามัวแต่เคลิ้มถึงหนุ่มในออฟฟิศ หรือเพื่อนของเพื่อน หรือบางทีอาจเผลอไปเคลิ้มแฟนเพื่อน เราก็อาจกลายเป็นคนคลั่งรัก และคาดหวังในความสัมพันธ์เกินไป จนมองข้ามความเข้ากันได้ […]

3 คำเตือนจากกูรูเรื่องงาน “ถ้าไม่เริ่ดจริง ขอเงินเดือนแรงแบบนี้ อาจพังได้นะ”

เป็นมุมเรื่องงานที่บางทีก็ลืมมองตัวเองไป ขอยอมรับและโล่งๆ กับตัวเองพิจารณาอีกครั้ง “เราคิดว่าเราเก่ง” หรือที่ผ่านมา “หัวหน้าเราน่ะเก่ง” กันแน่! เป็นหนึ่งในคำเตือนที่เราว่าสุดจะดึงเราให้กลับมามองตัวเอง เจฟฟ์ อาร์ แดเนียล กูรูเรื่องงานในอเมริกาเตือนคำทำงานที่เปลี่ยนงานเพื่อจะจั๊มเงินเดือนมาว่า “บางครั้งคนเราก็คิดว่าตัวเองเก่งเกินความสามารถจริง” เขาบอกว่าหลายๆ คนทำงานความเก่งของเขาไม่ใช่ตัวเขาเองล้วนๆ แต่เป็นเพราะ “เขามีหัวหน้าที่เก่ง” หรือมี “ทีมงานที่เก่ง” “คนทำงานที่อาจจะโชคดีหรือโชคร้ายนี่ล่ะ ที่มีหัวหน้าเก่งกาจไปหมด แถมยังใจดูปกป้องทุกสิ่งให้ เขาไม่รู้ตัวหรอกว่าเขาหลบอยู่ข้างหลังหัวหน้าคนนั้นมาตลอด พอมาถึงตอนที่หัวหน้าแยกวงไป เขาก็จะเคว้งคว้าง ตอนนี้ล่ะที่เขาต้องเลือกงานใหม่ เขาเลยจั๊มตัวเองให้สูงไปเลย ซึ่งอาจทำให้ร่วงลงมาได้ ถ้าไม่ประเมินการทำงานของตัวเองให้ดีก่อน” เจฟฟ์บอกว่าคนเรามีเหมือนกันที่โชคดีมีหัวหน้าคอยปาดทุกเรื่องให้ เขายืนอยู่ข้างหลังหัวหน้าคนนั้น แต่สายตากลับเข้าไปสวมเป็นหัวหน้า เวลาเขาเปลี่ยนงานเขาใช้สายตานี้ล่ะที่พาเขาไป ไม่ว่าจะเป็นการขอเงินเดือนให้มากกว่าที่เดิมมากๆ ขอตำแหน่งและอีกหลายสิ่งที่เขาคิดว่าเขาสมควรจะได้ เขาลืมมองไปว่า “เขาอาจไม่เก่งพอ” เพราะทุกครั้งที่ผ่านมา เรื่องยากๆ ที่ทำให้โปรไฟล์เขาดูดีน่ะ เป็นหัวหน้าหรือเพื่อนร่วมทีมปาดให้ทั้งนั้น เจฟฟ์เลยมอบ 3 คำเตือนที่อยากให้ทุกคนที่กำลังจะเปลี่ยนงาน ถามตัวเองดังๆ ก่อนว่า… สุดท้ายถ้าเรายังคิดว่าเราสมควรได้รับอะไรที่เริ่ดกว่าเดิมมากจริงๆ ถ้าเราเก่งจริงลุยเลย แต่ถ้าไม่ใช่คิดเผื่อด้วยว่า เราจะได้รับความกดดันจากงานใหม่นั้นขนาดไหน เพราะถ้าพลาดเราอาจเสียความมั่นใจไปเลย อย่าลืมคิดด้วยว่าบางครั้งสิ่งที่มาเหนือความเก่งอีกอย่าง ก็คือเรื่องของบารมี พลัง ความมั่นใจ […]
Beauty, CLEO Beauty Hall of Fame, Skin Care

3 ฮีโร่ไอเท็ม ของ Riviera Suisse ใช้ดีจนต้องซื้อซ้ำ แถมพ่วงด้วยรางวัล Cleo Beauty Hall of Fame

Riviera Suisse

นอยด์กับผิวที่ไม่ได้ดั่งใจอยู่หรือเปล่า ไหนจะปัญหาสิว ผิวไม่กระชับ และริ้วรอย ที่ทยอยมากวนใจอยู่เรื่อย ถ้าใช่! ขอบีบมือเบาๆ แอดผ่านมาแล้วค่ะทุกคน ก่อนหน้านี้ที่ต้องใส่แมสก์ทุกวัน เจอทั้งสิวบุก ผิวแห้ง ริ้วรอย ร่องแก้ม ใต้ตา ปัญหามาครบ แล้วช่วงที่คลีนิกปิด จะปรึกษาคุณหมอก็ไม่ได้ เลยตัดสินใจศึกษาและลองผลิตภัณฑ์ของ RIVIERA SUISSE ที่เลือกแบรนด์นี้ เพราะเค้าเป็นเวชสำอางที่ผลิตในโรงงานผลิตยาที่สวิตเซอร์แลนด์ ได้มาตรฐานเต็มร้อย  เหมือนมีหมอมาคอยดูแลผิวแน่ๆ ซึ่งก็จริง โดนตกไปเต็มๆ ถึง 3 ชิ้นด้วยกัน ว่าแล้ววันนี้ก็ขอเม้าท์ให้เพื่อนๆ ฟัง ถึงความปังของ 3 ฮีโร่ไอเท็มที่ใช้ดีจนต้องซื้อซ้ำ แถมยืนยันด้วยรางวัล Cleo Beauty Hall of Fame 2022

พารู้จัก Riviera Suisse แบรนด์สกินแคร์ที่ไม่ต้องบินไปถึงสวิส ก็ผิวสวยได้

Riviera Suisseอ่านตามแอดนะคะ รี-เวีย-ร่า-สวิซ เป็นแบรนด์เวชสำอางจากประเทศ สวิตเซอร์แลนด์ ที่เค้าตั้งใจออกแบบมาเพื่อผิวของคนเอเชียโดยเฉพาะเลย ใช้นวัตกรรมจากสวิส ผสมผสานสารสกัดธรรมชาติจากเทือกเขาแอลป์ และสารสกัดที่เป็นเอกสิทธิ์กว่า 20  ชนิดด้วยกัน ซึ่งความพิเศษ คือ สินค้าทุกตัวจะถูกทดสอบโดยผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง เพื่อให้แน่ใจว่า ผิวที่แพ้ง่ายก็ใช้ได้ไม่เป็นอันตรายนะ เรียกว่าทั้งผู้เชี่ยวชาญด้านสารสกัดและผิวมาร่วมกันคัดสรร เราก็มั่นใจว่าแบรนด์นี้แหละตัวจริงสำหรับผิว

3 ชิ้นนี่ไง ใช้ดีจนต้องซื้อซ้ำ แถมพ่วงด้วยรางวัล Cleo Beauty Hall of Fame 2022

ออกตัวแรงซะขนาดนี้ เพื่อนๆ อยากรู้แล้วใช่ไหมคะว่าผลิตภัณฑ์ที่แอดกำลังปลื้มมีอะไรบ้าง อ่ะไปส่องกันเลย

#1 เซรั่มทองคำ ฮีโร่ตัวดัง ช่วยลดริ้วรอย พร้อมย้อนวัยให้ผิวดูเด็กลง

RIVIERA SUISSE Swiss Gold Serum Premier เห็นอะไรทองๆ หยิบลองก่อนเลย ขวดนี้พรีเมี่ยมตั้งแต่ชื่อยันแพ็คเกจ และผลลัพธ์เลยค่ะ เป็นไอเท็มที่กรรมการคลีโอลงคะแนนให้รางวัล Best Gold Serum for Brightening Skin ด้วยแหละ ซึ่งเป็นเซรั่มทองคำจากสวิส ที่ใช้ได้ทุกสภาพผิว ฉะนั้นใครที่มีปัญหาผิวแห้ง ไม่ชุ่มชื่น ริ้วรอยก่อนวัย จัดตัวนี้มาดูแลผิวซะ ดีงามมากๆ

ความเจ๋ง : ทองคำบริสุทธิ์ช่วยสร้างความแข็งแรงให้คอลลาเจนในชั้นผิว ปกป้องผิวจากแสงแดด แบคทีเรีย มลภาวะและสิ่งสกปรกต่างๆ ทั้งยังช่วยเพิ่มออกซิเจนเข้าสู่ชั้นผิว ทำให้เลือดไหลเวียนได้ดี ผิวจึงดูชุ่มชื่น สดใสขึ้น

หลังใช้ : เรารู้สึกว่าสีผิวสม่ำเสมอกัน  ดูโกลว์ขึ้น ฝ้าดูจางลง อีกทั้งริ้วรอยต่างๆ ก็ลดเลือนลงด้วย นี่ไปเจอมาว่าเค้ามีสารสกัดของ Pinolumin จากต้นสนหินสวิส น้ำแร่บริสุทธิ์จากธารน้ำแข็ง Lipobelle และ Sodium Hyaluron ไฮยาลูรอนโมเลกุลเล็ก ที่คัดมาเพื่อลดอายุผิวโดยเฉพาะเลย ก็ถึงว่าช่วงนี้ใครๆ ก็เรียก น้องคะ น้องคะ ตลอดเลย

#2 ครีมลดเลือนริ้วรอยเฉพาะจุด ยกกระชับ ให้ผิวเรียบเนียนในขวดเดียว

RIVIERA SUISSE Face Perfector ตัวนี้ใช้แล้วเวิร์คจริง เนื้อมีความเข้มข้น ให้ความรู้สึกถึงการบำรุงที่อัดแน่นไปด้วยอินกรีเดี้ยนเริ่ดๆ ซึ่งขวดนี้แหละที่ได้ Best Anti-Aging Skincare ชื่อรางวัลนี่การันตีในเรื่องลดริ้วรอยแล้วหนึ่ง แต่เค้าให้ถึง 3 ผลลัพธ์เลยจ้า ทั้งลดริ้วรอย ยกกระชับ และทำให้ผิวเรียบเนียน จะบอกว่าไม่ได้แค่รักผิว แต่ยังรักสัตว์ด้วย Cruelty-Free ไม่ทดลองกับสัตว์ และ ไร้สารที่เป็นอันตรายกับผิว

ความเจ๋ง : หลอดนี้มีส่วนผสมเฉพาะตัวของเปปไทด์สังเคราะห์ Syn®-AKE ที่เลียนแบบการทำงานของพิษงู ที่ทำให้กล้ามเนื้อผ่อนคลายและหดเกร็ง ผิวเลยมีความกระชับหลังใช้ประมาณ 15-20 นาที นอกจากนี้ยังมี Syn®-TC วิตามิน A และ E ที่ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ทำให้ผิวเต่งตึง ลดการพบแพทย์เข้าคลีนิกเติมโบไปได้เลย 

หลังใช้ : ผิวตึงกระชับแบบธรรมชาตินะ รู้สึกคล้ายว่าไปออกกำลังกายมาและผิวมีความเฟิร์ม กระชับ  พอเอามือจับจะรู้สึกถึงความเนียน แน่น และผิวที่เรียบขึ้น กระซิบว่าใช้ขวดนี้ช่วยเติมเต็มร่องลึก และลดเลือนริ้วรอยเฉพาะจุดที่รอบดวงตา ร่องแก้ม ก็เริ่ดอยู่นะ

#3 แค่แต้มสิวก็ยุบ ลดสิว ลดรอย เพิ่มความแข็งแรงให้ผิว

RIVIERA SUISSE Face Skin Control ได้มาปุ๊ปลองแต้มก่อนเลย จากนั้นนั่งทำงานไปเพลินๆ ผ่านไปครึ่งวันสิวยุบ! แท่งนี่แหละ Best Skincare for Acne Prone Skin ใช้จริง ลองจริงกว่านี้ไม่มีแล้ว เรียกว่าเป็นปากกาวิเศษเสกให้สิวหายใน 6 ชั่วโมง ซึ่งการทำงานของตัวนี้จะเข้าไปช่วยยับยั้งจุลินทรีย์ ลดอาการอักเสบ ลดรอยแดง พอสิวยุบก็ไม่ทิ้งรอย และยังได้ผิวที่แข็งแรงกว่าเดิมด้วย


ความเจ๋ง : ตัวนี้มีผงแร่ซิลเวอร์บริสุทธิ์ที่ช่วยยับยั้งแบคทีเรีย และมีกระบวนการฟื้นฟู สมานเซลล์ผิวที่ถูกทำลาย ทั้งยังป้องกันแบคทีเรียที่จะทำให้เกิดสิวใหม่ สิวซ้ำซาก ชอบมากที่ลดสิวและลดรอยไปในครั้งเดียวเลย ผิวที่ไม่มีสิวก็ดูสุขภาพดีขึ้นมาเลย

หลังใช้ : สิวยุบแบบอึ้งมาก ปกติใช้ผลิตภัณฑ์แต้มสิวจะทิ้งรอยไว้ แต่ลองอันนี้แล้วเหมือนสิวไม่เคยขึ้นตรงนี้ ไม่มีรอยอะไรเลย จะบอกว่ารักมาก พกติดกระเป๋าไว้พอสิวขึ้นปุ๊บ แต้มปั๊บ รอสักครึ่งวันเท่านั้นแหละ สิวยุบลง (แต่ต้องไม่ไปจับ บีบ แกะ ใดๆ เลยนะ )

อยากปรึกษาเพื่อเลือกผลิตภัณฑ์ให้เข้ากับผิวเรา ถามผู้เชี่ยวชาญได้เลยที่ https://www.facebook.com/rivierasuisseth

More